Kỷ luật là những gì bạn làm để biến đổi hành vi của con, giúp nhỏ xíu học cách đề ra giới hạn. 

Kỷ cách thức vẫn hay bị ảnh hưởng với trừng phạt. Một số trong những nền văn hóa truyền thống ủng hộ đòn roi, tuy nhiên cũng nhiều tổ quốc phản đối trừng vạc thể chất. Đòn roi được coi như là hoàn toàn có thể dẫn đến những chuyển đổi tiêu cực, khiến trẻ cảm xúc xấu hổ và mất lòng tin. Trong lúc đó kỷ luật mạnh khỏe và công bình giúp trẻ trưởng thành cả về cảm hứng và nhấn thức.

Bạn đang xem: Kỷ luật không nước mắt giá tốt tháng 6, 2023

Trái với bề ngoài trừng phạt (ghi thừa nhận hành vi tiêu cực) là giải pháp củng cố hành vi tích cực, cần sử dụng lời khen để đụng viên mỗi một khi trẻ làm cho điều tốt. Phương pháp này dìu dịu hơn, hiệu quả hơn, góp khuyến khích các hành vi giỏi trong tương lai. Hãy ghi nhận thêm những việc làm giỏi của con trẻ và hễ viên con kịp thời. Vớ nhiên, nhiều khi trừng phạt vẫn là cần thiết, nhưng lại nếu sử dụng vượt mức biện pháp này có thể khiến trẻ cảm xúc lo lắng, bất lực giỏi bực bội.

Kỷ giải pháp theo từng giai đoạn

Nuôi dậy con là hành trình dài đầy thử thách và yên cầu sự kiên nhẫn. Ngay lập tức từ thời kỳ sơ sinh, bố mẹ đã có thể đặt ra khuôn khổ phù hợp để luyện cho con kĩ năng thích nghi với trả cảnh. Một số giai đoạn phát triển đòi hỏi hình thức kỷ chính sách cao hơn, như lúc tập cho bé xíu ăn, đi dọn dẹp và sắp xếp hay lên chóng đi ngủ… Kỷ luật bắt buộc được kiến tạo trên căn cơ yêu thương, tin cậy, tôn trọng và tương xứng với giai đoạn cải tiến và phát triển của trẻ.


E4w
FVk
Bnc
Xtek
Smqi7g" alt="*">