Cẩm Nang
Nhà cúng Việt Nam
Tổng giáo phận sài Gòn
Giáo Phận Bà Rịa
Giáo phận phải Thơ
Giáo phận Đà Lạt
Tour du ngoạn trong nước
Tour Đảo
Khách Tỉnh
Tour Lễ, Tết
*

*

*

*

Trang công ty công ty Thờ nước ta Tổng giáo phận thành phố sài thành Giáo phân tử Tân Sơn hai thánh địa Giáo xứ Tân Phú – phân tử Tân đánh Nhì, sài Gòn

Giờ lễ nhà thờ Tân Phú

– Ngày thường: 4h00 – 5h00 – 17h45

– Chúa nhật: 4h00 – 5h30 – 7h15 – 16h00 – 17h30 – 19h00

Nhà bái Tân Phú làm việc đâu?

– Bổn mạng: Thánh Giuse Thợ

– Năm thành lập: 1963

– Chánh xứ: phụ thân Giuse Lê Hoàng

– Phó xứ: cha Đaminh Nguyễn Khải Tú

– Phó xứ: thân phụ Giuse Vũ Hoàng Thanh

– Phó xứ: phụ thân Giuse Trịnh Vĩnh Phúc

*
Nhà bái Giáo xứ Tân Phú

Giáo xứ Tân Phú thuộc phân tử Tân Sơn nhị của Tổng giáo phận sài Gòn. Số mái ấm gia đình Công giáo là 2.158 với số giáo dân là 11.369.

Bạn đang xem: Nhà thờ quận tân phú

Nhà thờ Tân Phú hiện thời tọa lạc tại add 90 đường Nguyễn Hậu, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM, nhà thờ được bao bọc bởi 4 nhỏ đường: Nguyễn Hậu, Độc Lập, Thống Nhất và Nguyễn Xuân Khoát.

Linh mục chánh xứ hiện tại là phụ vương Giuse Lê Hoàng (từ 2018 mang lại nay).

Hai linh mục phụ tá bây giờ là:

1. Phụ thân Giuse Phạm Công Minh: từ tháng 7/2013 đến nay.

2. Đa Minh Nguyễn Khải Tú: tự 2019 đến nay

Hội Đồng Mục vụ giáo xứ Tân Phú tất cả 101 thành viên. Giáo xứ có 5 giáo họ, mỗi giáo chúng ta có những giáo khu, tổng cộng có 42 giáo khu; bao gồm 18 Hội đoàn công giáo tiến hành; 130 học thuyết viên cùng 8 ca đoàn. Tất cả đều đang sinh sống và làm việc sứ vụ Loan cung cấp tin Mừng cách ví dụ trong môi trường, theo mục tiêu của hội đoàn bọn họ tham gia, tạo nên sức sinh sống của giáo xứ trong thâm tâm giáo hội và xã hội.

Trong địa bàn giáo xứ bao gồm trụ sở của tư Dòng nữ: Dòng nhỏ Đức người mẹ Vô Nhiễm, quí Thánh giá chỉ Phát Diệm, Nô Tỳ Thánh trung tâm Chúa Giêsu cùng Đaminh. Những nữ tu của 4 hội chiếc này đã đóng góp nhiều mang lại giáo xứ trong các sinh hoạt phụng vụ cùng giáo lý.

Những thời điểm dịp lễ truyền thống của Giáo xứ Tân Phú

Giáo xứ Tân Phú được sự phù trợ của hai Đấng quan thầy là Thánh Giuse Thợ (1/5) cùng Đức chị em Vô truyền nhiễm Nguyên Tội (8/12), bắt buộc hằng năm giáo xứ tổ chức triển khai hai ngày lễ kính này khôn cùng long trọng.

Ngoài ra, vào 12g trưa ngày 13/5 và 13/10 hằng năm, giáo xứ tổ chức rước kiệu trước Thánh lễ, kỷ niệm trở nên cố Đức mẹ hiện ra trên Fatima.

Vào tháng Năm, những em thiếu thốn nhi dâng hoa kính dưng Đức bà mẹ mỗi chiều Chúa Nhật, trước Thánh lễ dịp 17g.

Trong cả mon Mười, vào tầm khoảng 19g, cùng đoàn giáo xứ cùng nhau lần hạt Mân Côi.

Chiều sản phẩm Sáu hằng tuần (ngoại trừ Mùa Phục Sinh), trước Thánh lễ, cộng đoàn đi nhìn 14 khoảng đàng Thánh giá bán quanh sân công ty thờ.

*
Nhà cúng Giáo xứ Tân Phú – hạt Tân tô Nhì

Lịch sử xuất hiện và phát triển

Giáo xứ Tân Phú được ra đời năm 1963. Tổng ủy Dinh Điền tỉnh Gia Định giao cho Giáo Hội thành lập và hoạt động khu định cư, có diện tích s hơn 2 hecta, là khu đất nền ruộng trũng sống ven đô, thuộc xã Tân sơn Nhì, Quận Tân Bình, tỉnh Gia Định. Đức TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình đã ủy nhiệm cho Linh mục Đaminh Đinh Xuân Hải (chánh xứ trường đoản cú 1963–1972) xây dựng. Thi công khu cư dân này, phụ thân dành riêng rẽ một khoanh vùng làm địa điểm phụng tự, phần khác giành riêng cho xây dựng ngôi trường học, cơ sở y tế để phục vụ sức khỏe cùng đồng.

Thuở lúc đầu chỉ bao gồm 83 mái ấm gia đình Công giáo, đa số là di dân tự miền Bắc. Một ngôi nhà thờ tạm bằng tre lá đã tạo nên và tôn vinh Thánh Giuse làm bổn mạng. Dần dần, nhờ đóng góp của cộng đoàn dân Chúa, đơn vị xứ, phòng họp và các phòng học giáo lý đã được xây dựng.

Giáo xứ Tân Phú là chỗ “đất lành chim đậu”: nhiều giáo dân quy hợp về sinh sống, cuộc sống đức tin vạc triển, yêu cầu sinh hoạt phụng từ bỏ gia tăng, các đại lý vật chất được tăng cấp và mở rộng.

Năm 1967, ngôi thánh con đường bê tông bền vững và kiên cố được khánh thành. Đến năm 1997, thân phụ Đaminh Vũ Nguyên Thiều – Chánh xứ từ năm 1997 cho 2005 – sẽ khánh thành ngôi nhà thờ mới rộng to hơn cho tương xứng với sự cải tiến và phát triển của giáo xứ; với phó dâng giáo xứ mang đến Đức bà bầu vô lan truyền nguyên tội – là quan lại thầy máy hai của giáo xứ. Năm 2007, nhân đáng nhớ 10 năm cung hiến thánh con đường giáo xứ Tân Phú, Lm chánh xứ Giuse Lê Đình Quế Minh thuộc giáo dân tu bổ Thánh đường thêm khang trang, đẹp đẽ như ngày nay.

*
Giáo xứ Tân Phú – Giáo phận sử dụng Gòn

Các hội đoàn tông trang bị giáo dân

Để góp đức tin giáo dân thêm vững vàng vàng trong trái tim hồn tín hữu, các vị mục tử luôn quan trọng quan tâm thành lập các hội đoàn tông đồ vật giáo dân:

– Đoàn em nhỏ Thánh Thể năm 1964;

– Gia Đình phân phát Tạ Thánh trung khu năm 1970, bây chừ có 7 liên toán với trên 700 đoàn viên;

– gia đình Đa Minh năm 1966, với số thành viên hiện thời là 462;

– Legio Mariæ năm 1964, bây chừ gồm 15 đội: tất cả 167 hội viên hoạt động, 381 hội viên tán trợ, với 33 hội viên Junior;

– gia đình Hiệp Hội Thánh mẫu năm 1963, hiện tại tại, số bà bầu sinh hoạt liên tiếp trên 60 hội viên.

Xem thêm: 2023 Lexus Es Gets Minor Changes, Including A Revised F Sport Packages

– Hội những Bà chị em Công Giáo thành lập năm 1998, hiện nay có trên 500 hội viên.

Ngoài ra còn tồn tại các Hội đoàn nguyện cầu trong giáo xứ như: gia đình Phúc Âm, Hội Lòng Chúa yêu quý Xót, Hội Thăng tiến Hôn nhân, mái ấm gia đình Tận hiến Đồng công.

Giáo xứ cũng đã thành lập và hoạt động các Ban Mục vụ gồm có: Ban quá tác viên, Ban chăm sóc bệnh nhân, Ban bác ái, Ban Lễ sinh, Ban Giáo lý, Ban Caritas và Ban Mục vụ Truyền thông.

Đặc biệt yêu cầu tri ân phụ thân giáo Giuse Vũ Viết Hà, rộng 30 năm giao hàng giáo xứ Tân Phú, đã soạn bộ giáo lý từ lớp Một tới trường Mười Một, rất giá trị, giành cho các em em nhỏ học trong vô số chục năm.

*
Giáng sinh tận nơi thờ Tân Phú – Giáo phận sài Gòn

Thiết kế khuôn viên Giáo xứ

Khuôn viên giáo xứ Tân Phú bây giờ được xây cất khá hợp lý và dễ dàng cho đông đảo sinh hoạt của giáo xứ.

Nằm thân khuôn viên giáo xứ hiện thời là Ngôi Thánh mặt đường (30m x 65m x 18m) được xây theo phong cách thiết kế hiện đại, bao gồm sức chứa khoảng chừng 2000 người, với 6 sản phẩm ghế ngồi. Từ cổng chú ý trực diện vào vẫn thấy khía cạnh tiền Thánh con đường với khía cạnh dựng có độ cao 18m, thiết kế tạo thành 7 khối; phần tối đa tạo thành đôi bàn tay đang ôm siết lấy thánh giá.

Bên trái Thánh con đường là Đài Đức Mẹ, nơi hằng ngày mọi tín đồ đến đọc kinh ước khấn. Vào chiều trang bị Bảy, sau Thánh lễ, cùng đoàn quy tụ dưới chân Đức Mẹ, cảm tạ bà bầu và hiệp cùng người mẹ tạ ơn Thiên Chúa. Đặc biệt những ngày lễ hội lớn, đó là nơi quý phụ vương dâng Thánh lễ xung quanh trời.

Gần mặt Đài Đức chị em là tháp chuông cao 50m, gồm 5 trái chuông. Giờ đồng hồ chuông vang xa thúc giục mọi fan đến với Chúa.

Từ tháp chuông tiến đến vài mét là đơn vị nguyện nhỏ: vào ngày, hầu như người hoàn toàn có thể vào cầu nguyện trước Thánh Thể.

Sát bên Nhà nguyện là nhà đợi Phục Sinh, chỗ để tro cốt giáo dân vào giáo xứ.

Ở cánh mặt phải, trước hết là Hoa viên, đó là nơi tổ chức những buổi tiệc mừng, tiệc cưới. Sát mặt là công ty xứ – địa điểm các thân phụ ở. Liền theo đó là nhà sinh hoạt Mục vụ:

Nhà sinh sống Mục vụ đã có giáo dân góp sức xây dựng do nhu cầu mục vụ khẩn thiết với lời lôi kéo tha thiết của thân phụ chánh xứ Giuse. Ngày 14.3.2010, Đức Hồng y GB. Phạm minh mẫn đã nhà sự lễ đặt viên đá thứ nhất xây dựng bên sinh hoạt Mục vụ bắt đầu của giáo xứ, gồm một trệt cùng 4 tầng lầu; diện tích nền khoảng chừng 400m2. Đây là nơi sử dụng cho vấn đề hội họp, “giáo dục, nuôi dưỡng, lưu giữ truyền đức tin” cho những thế hệ tương lai.

Chung xung quanh ngôi Thánh đường tất cả 14 chặng Đàng Thánh giá. Vật dụng Sáu hằng tuần, trước Thánh Lễ chiều, cộng đoàn giáo xứ đi lại tuyến đường khổ nàn của Đức Kitô.

*
Nhà cúng Giáo xứ Tân Phú

Lời kết

Trải qua 55 năm, những thành quả giáo xứ Tân Phú đạt được ngày bây giờ là nhờ công sức của con người của toàn bộ mọi nguyên tố dân Chúa: giáo dân, tu sĩ, quý chức, quý ân nhân; nhất là của các linh mục chánh, phó xứ từ ngày lập xứ cho nay, trong số đó có 3 đời phụ thân chánh xứ, với gần đôi mươi linh mục phụ tá.

Nhờ sự quan tâm, siêng sóc, dạy dỗ của các mục tử tâm huyết, hạt như là đức tin đang trổ sinh hoa trái. Đã có khoảng 30 linh mục tu sĩ xuất thân tự giáo xứ Tân Phú đang phục vụ trong và quanh đó Giáo phận tương tự như một số nước trên thế giới…

Niềm vui to lớn hiện nay của giáo xứ là gồm 7 thầy sẽ tu sống Đại Chủng viện sử dụng Gòn, trong những đó có hai thầy sẽ chịu đựng chức phó tế vào trong ngày 30.5.2018; 30 em đang tò mò ơn gọi; và 61 dự tòng.

Cộng đoàn giáo xứ Tân Phú nhìn chung về kinh tế, có không ít gia đình không hơi giả, nhưng rất rất đáng khâm phục về lòng hảo tâm. ở kề bên những công tác làm việc bác ái xã hội, giáo xứ đã những năm hỗ trợ một số giáo xứ nghỉ ngơi vùng xa, cũng như tích cực đóng góp xây dựng nhà thờ Chính tòa giáo phận. Sau sự hướng dẫn của Chúa, giáo xứ Tân Phú vẫn phải nỗ lực nhiều hơn thế nữa trong việc góp phần xây dựng Giáo hội cùng Loan đưa tin Mừng.

04:00

05:30

07:15

16:00

17:30

19:00

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

04:00

05:00

17:45

# Linh mục Vai trò từ năm Điện thoại
*
Giuse Lê Hoàng Chánh xứ 2018
*
Đa Minh Nguyễn Khải Tú Phó xứ 2019
*
Giuse Vũ Hoàng Thanh Phó xứ 2021
*
Giuse Trịnh Vĩnh Phúc Linh mục 2020

Xem: Lược sử Giáo xứ Tân Phú (đến 2018)


Giáo xứ thuộc giáo phân tử
*

Giáo xứ Văn Côi


*

Giáo xứ Thiên Ân


*

Giáo xứ Thánh Phaolô


*

Giáo xứ Thánh Martinô


*

Giáo xứ Tân Việt


Giáo xứ Tân Thành


Giáo xứ Tân Thái Sơn


Giáo xứ Tân Hương


Giáo xứ Tân Châu


Giáo xứ Phú Trung


Giáo xứ Phú lâu Hòa


Giáo xứ Ninh Phát


Giáo xứ Nhân Hòa


Giáo xứ Hy Vọng


Giáo xứ đống Mây


Giáo xứ Bình Thuận


Giáo xứ Bình Chánh


LỊCH PHỤNG VỤ


trang web cũ của TGP thành phố sài gòn
*

giờ đồng hồ lễ của các giáo xứ thuộc TGP sài thành
trang web mới của TGP sài thành
social
LIÊN HỆ
văn phòng truyền thông media TGP sài thành 180 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, tp hồ chí minh (028) 3600 7654 banbientap
nhanluchungvuong.edu.vn
link websites
Giáo tỉnh sài thành Giáo tỉnh Huế Giáo tỉnh hà thành Ủy ban trực ở trong HĐGMVN links khác
Top