Lợi ích của socola black với sức khỏe

Socola đen chứa đựng nhiều chất kháng oxy hóa, đóng góp phần giảm nguy hại mắc dịch tim, tác dụng não.

Bạn đang xem: Công dụng của socola đen

Một thanh socola đen (100 g) với 70-85% ca cao chứa 11 g hóa học xơ; 66% sắt, 57% magiê cho nhu cầu dinh chăm sóc hàng ngày. Ngoại trừ ra, thực phẩm này cũng nhiều kali, phốt pho, kẽm cùng selen. Mặc dù nhiên, 100 g là một trong lượng lớn tránh việc tiêu thụ mỗi ngày. Mỗi người nên tiêu tốn socola ở tại mức vừa buộc phải để mang lại nhiều công dụng cho mức độ khỏe, theo Healthline.

Nguồn hóa học chống oxy hóa mạnh

Socola chứa đựng nhiều hợp hóa học hữu cơ bao gồm hoạt tính sinh học, chuyển động như chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm polyphenol, flavanol với catechin. Theo nghiên cứu, những polyphenol trong socola đen có thể giúp giảm một số dạng cholesterol LDL ("xấu") khi kết phù hợp với các thực phẩm khác ví như hạnh nhân, ca cao.

Thành phần axit mập của ca cao và socola cũng tốt. Chất khủng chủ yếu bao hàm axit oleic (một hóa học béo hữu ích cho tim), axit stearic cùng axit palmitic.

Tăng cholesterol HDL

Trong một phân tích nhỏ, nạp năng lượng socola đen bổ sung cập nhật flavanol lycopene được phát hiện nay làm bớt đáng nói mức cholesterol toàn phần, cholesterol LDL ("xấu") cùng chất béo trung tính. Một trong những dạng cholesterol LDL có khá nhiều khả năng bị oxy hóa, điều này xảy ra nếu chúng phản ứng với những gốc tự do trong cơ thể. Quá trình oxy hóa tạo cho hạt LDL tự làm phản ứng, có khả năng gây hại những mô khác, ví dụ như niêm mạc của cồn mạch trong tim.


CKf
Zxop
BDNKTgd
THQX3qg" alt="*">