TTO - sáng sớm hôm sau, trước lúc hai đứa cơ thức dậy, Harry đã rời khỏi lều, đi vô khu vực rừng phủ quanh tụi nó để tìm một cây cổ thụ già nhất, lắm mấu cành nhất, và trông có vẻ kiên định nhất.


Phóng to
TTO - sáng sớm hôm sau, trước lúc hai đứa tê thức dậy, Harry đã ra khỏi lều, đi vô quần thể rừng phủ bọc tụi nó nhằm tìm một cây cổ thụ già nhất, lắm mấu cành nhất, và trông bao gồm vẻ kiên cường nhất.

Nơi đó, bên dưới bóng mát cây cổ thụ, nó chôn nhỏ mắt của thầy Moody mắt Điên và ghi lại nơi chôn bằng cách dùng đũa phép gọt đẽo một thập tự giá bán nho nhỏ dại bằng cành cây. Chẳng nhiều nhặn gì, tuy thế Harry suy nghĩ thầy mắt Điên thích bé mắt được đối xử như vầy hơn là bị đính trên cánh cửa của mụ Dolores Umbridge. Tiếp nối nó trở về lều để ngóng hai đứa kia thức dậy, và bàn bạc coi việc sắp tới phải làm là gì.

Harry và Hermione đa số cảm thấy rất tốt là đừng nơi đâu quá lâu, cùng Ron đồng ý, với điều kiện duy duy nhất là chỗ sau đó mà tụi nó dọn tới phải gần chỗ có bánh mỳ kẹp thịt. Bởi vì vậy Hermione giải những bùa chú mà cô cô gái đã ếm quanh khoảng chừng đất trống, trong lúc Harry với Ron xóa hết toàn bộ những dấu vết và lỗ đóng cọc trên mặt đất, hồ hết thứ bao gồm thể cho thấy tụi nó đã cắn trại tại đó. Kế tiếp tụi nó Độn thổ cho một vùng ngoại thành của một thị trấn nhỏ.

Khi mấy đứa sẽ dựng xong lều trong một chỗ tạm trú thân một khu rừng rậm trồng cây tạp, rồi bao bọc căn lều bằng những bùa chú đảm bảo an toàn mới ếm, Harry bèn phiêu lưu ra phía bên ngoài dưới tấm Áo mặc Tàng hình nhằm kiếm chất bồi dưỡng. Mặc dù nhiên, chuyện này không suôn sẻ như dự định. Nó chưa kịp vô tới phố thì một cơn giá chỉ buốt bất thường, rồi một màn sương mù ập xuống, và bầu trời đột ngột tối sầm khiến nó đông cứng ngay lập tức tại chỗ.

“Nhưng bồ có thể gọi lên một Thần Hộ mệnh rực sáng tê mà!” Ron cự nự trong khi thấy Harry trở về lều với nhì bàn tay không, thở hết nổi cùng miệng thều thào hai tiếng duy nhất: Giám ngục.

Bạn đang xem: Yêu tinh trong harry potter

“Mình không... điện thoại tư vấn lên được,” nó thở hổn hển, tay ấn chặt be sườn để triển khai dịu lần đau xóc hông. “Không... Hiện tại ra.”

Nét mặt kinh hoàng và thuyệt vọng của hai đứa bạn khiến Harry cảm xúc xấu hổ. Thật là một trong việc tương tự như ác mộng: quan sát thấy đàn Giám ngục tù lướt ra trường đoản cú màn sương mù xa xa, và nhận ra, trong cơn lạnh mang đến tê liệt làm cho nghẹt buồng phổi cùng một tiếng thét tự xa ứ đọng hết hai tai, rằng nó đang chẳng làm những gì được để tự đảm bảo an toàn mình. Harry đã yêu cầu dùng toàn bộ sức mạnh mẽ của ý chí để tự nhổ nhảy mình ra khỏi chỗ đó và quăng quật chạy, để mặc cho đàn Giám ngục không có mắt lướt giữa đám dân Muggle có lẽ rằng không bắt gặp chúng, nhưng chắc hẳn rằng cảm được nỗi vô vọng mà bọn chúng gieo rắc ở đâu chúng đi qua.

“Vậy là tụi bản thân vẫn không tồn tại gì ăn!”

“Im đi, Ron!” Hermione gắt. “Harry, bao gồm chuyện gì vậy? Theo nhân tình thì vì sao bồ không thể hotline được Thần Hộ mệnh của bồ? Ngày ngày qua bồ làm xuất dung nhan mà!”

“Mình ko biết!”

Nó ngồi thụp xuống 1 trong mấy dòng ghế bành cũ của ông Perkins, giờ đây lại càng cảm xúc nhục nhã hơn. Nó hại là tất cả cái gì đó bị trục sái trong bạn nó. Ngày hôm qua bên cạnh đó cách đây đang lâu lắm rồi: bây giờ có lẽ nó đã quay lại tuổi mười cha một lần nữa, thay đổi đứa trẻ độc nhất gục bổ trên chuyến xe cộ lửa tốc hành Hogwarts.

Ron đá một chiếc chân ghế.

“Sao?” Nó hằm hừ với Hermione. “Tôi vẫn đói bị tiêu diệt được! Từ khi tôi chảy máu gần bị tiêu diệt tôi chỉ được ăn có mỗi hai loại nấm cứt cóc!”

“Vậy thì mày tự đi mà chiến đấu với lũ Giám ngục tù đi!” Harry sừng sộ nói.

“Tao đi ngay, cơ mà mày ko thấy tay tao còn treo băng sao?”

“Càng nhân thể chứ sao!”

“Mày nói vậy nghĩa là...?”

“Dĩ nhiên rồi!” Hermione la lên, vỗ một bàn tay lên trán khiến cho tất cả hai đứa cơ nín thinh. “Harry, gửi mình mẫu mặt dây chuyền! Đưa đây!” Cô bé sốt ruột, búng tay tanh tách về phía Harry lúc nó không phản ứng. “Cái Trường hình hài Giá, Harry, bồ đang treo nó!”

Cô bé bỏng đưa cả nhị tay ra, cùng Harry tháo sợi dây chuyền sản xuất vòng qua đầu. Ngay khi cái mặt dây chuyền không hề tiếp xúc với da nó, Harry cảm thấy thong thả và vơi nhõm một giải pháp kỳ lạ. Nãy tiếng nó thậm chí còn không phân biệt mình bị ướt hoặc có một khối nặng sẽ đè lên bao tử, chỉ đến lúc cả hai xúc cảm đó được đựng đi.

“Khá hơn không?” Hermione hỏi.

“Ờ, khỏe hẳn ra!”

“Harry à,” Hermione nói, khom xuống trước mặt Harry với dùng loại giọng nhưng Harry tưởng chừng như nói với người đang mắc bệnh dịch trầm kha, “bồ bao gồm nghĩ là người thương bị ám không?”

“Cái gì? ko đâu!” Harry nói, vẻ phòng chế. “Mình nhớ được mọi bài toán mình làm trong khi vẫn đeo nó mà. Nếu bị ám thì mình đang không biết được mình làm cho chuyện gì, đúng không ạ nào? Ginny nói với mình là có thời điểm nó không nhớ được gì hết.”

“Chà,” Hermione nói, ngó xuống loại mặt dây chuyền nằng nặng. “Thôi được, chắc hẳn rằng tụi mình không nên đeo nó. Tụi mình cứ nhằm nó trong lều.”

“Tụi mình sẽ không để mẫu Trường bào thai Giá kia nằm lung tung,” Harry kiên quyết nói. “Nếu tụi mình làm mất đi nó, ví như nó bị tấn công cắp...”

“Ờ, thì thôi, được thôi,” Hermione nói, với cô nhỏ xíu đeo sợi dây chuyền sản xuất lên cổ bản thân rồi nhét nó vô vào ngực áo sơ ngươi mất dạng. “Nhưng tụi bản thân sẽ núm phiên nhau đeo nó, để không một ai giữ nó vượt lâu.”

“Hay,” Ron nói, giọng gắt kỉnh. “Bây giờ vụ kia giải quyết xong rồi, làm ơn giải quyết và xử lý tới vụ ăn uống.”

“Được, tuy vậy tụi mình vẫn đi chỗ khác kiếm thứ ăn,” Hermione vừa nói vừa liếc nửa chiếc qua Harry. “Chẳng bao gồm lý gì làm việc hoài mẫu chỗ nhưng mình biết là lũ Giám ngục đang vờn quanh.”

Cuối cùng tụi nó hạ trại nghỉ ngơi đêm ở một cánh đồng bạt ngàn thuộc về một nông trại hẻo lánh, cùng xoay sở kiếm được trứng với bánh mì từ trang trại đó.

“Đâu phải ăn cắp há?” Hermione do dự hỏi lúc tụi nó ăn uống ngấu nghiến món trứng rán và bánh mỳ nướng. “Mình bao gồm để lại chi phí trong chuồng con kê thì đâu chỉ có ăn cắp hả?”

Hai má phồng đồ vật ăn, Ron đảo tròn bé mắt nói, “Ẹc ngươi ôn, người yêu o ắng những quá. Ư giãn nào!”

Và, thiệt tình thì dễ thư giãn hơn khi vẫn được ăn uống no thoải mái. Vụ cãi cự về lũ Giám lao tù bị quên tuốt trong tiếng mỉm cười giòn đêm đó, với Harry cảm thấy phấn khởi, thậm chí là tràn trề hy vọng, lúc nó lãnh phiên trước tiên trong cha phiên gác đêm.

Đây là lần đầu tiên tụi nó đụng đầu cái thực tế là gồm thực new vực được đạo: bụng no thì ý thức tốt, bụng trống ko thì sanh cãi cọ và rầu rĩ. Harry là đứa ít ngạc nhiên nhất về chuyện này, bởi vì nó đã từng trải qua rất nhiều thời kỳ gần bị tiêu diệt đói ở nhà đất của dì dượng Dursley. Hermione chũm cự tương đối giỏi qua mấy đêm nhưng mà tụi nó chẳng vơ vét được gì bên cạnh dâu dại và bánh mốc, tánh khí của cô ý nàng có lẽ rằng hơi nóng tính hơn bình thường một tí và sự chịu đựng đựng tất cả phần tương khắc khổ. Cơ mà Ron, từ bỏ trước giờ vẫn quen nạp năng lượng ba bữa ngon lành từng ngày, hoặc vày má làm bếp hoặc do các gia tinh trường Hogwarts phục vụ, nên những khi bị cơn đói hành thì đâm ra cáu kỉnh, không còn biết điều nữa. Nhằm mục tiêu lúc cho tới phiên đề xuất đeo chiếc Trường sinh linh Giá mà lại thiếu ăn uống thì nó giận dữ không còn nơi nói.

“Đi đâu tiếp?” Là điệp khúc triền miên của nó. Ngoài ra nó chẳng tự có sáng kiến gì cả, chỉ trông cậy vào Harry với Hermione đề ra những kế hoạch, trong những lúc nó thì ngồi ép ngẫm về nỗi thiếu đói. Vì chưng vậy Harry với Hermione cứ phải chi ra hàng tiếng đồng hồ vô ích search cách đưa ra quyết định đi đâu để rất có thể tìm ra những Trường Sinh Linh giá khác; phần đông cuộc chat chit của tụi nó càng lúc càng trở nên lải nhải do chẳng bao gồm thêm được tin tức gì mới.

Vì cố Dumbledore từng nói với Harry là cụ tin Voldemort sẽ giấu mọi Trường Sinh Linh giá bán ở hầu hết nơi đặc trưng đối cùng với hắn, cần tụi nó cứ nhẩm cho tới nhẩm lui, kiểu dáng như đọc kinh cầu nguyện, những địa điểm mà tụi nó biết Voldemort đã từng có lần sống xuất xắc từng thăm viếng. Cô nhi viện khu vực hắn đã chào đời và được nuôi lớn, trường Hogwarts, khu vực hắn được học hành; tiệm Borgin với Burks, vị trí hắn làm việc sau lúc ra trường, tiếp theo là Albania, địa điểm hắn lưu lại vong các năm: rất nhiều nơi này chế tạo ra thành cơ sở cho sự suy đoán của tụi nó.

“Ừ, tụi bản thân đi Albania đi. Chỉ cần 1 trong các buổi trưa là đủ nhằm sục sạo không còn cả dòng nước này,” Ron nói giọng chua chát.

“Không thể tất cả cái gì sinh sống đó. Hắn vẫn tạo kết thúc năm mẫu Trường sinh linh Giá trước khi hắn lánh ra nước ngoài, và thầy Dumbledore thì chắc chắn rằng con rắn là cái thứ sáu,” Hermione nói. “Tụi mình biết con rắn đâu có ở Albania, nó hay ở mặt Vol...”

“Mình vẫn biểu nhân tình đừng nói cái brand name đó mà!”

“Được! nhỏ rắn hay ở bên Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy, vừa lòng chưa?”

“Chưa trả toàn.”

“Mình không tìm ra hắn có giấu đồ vật gi ở tiệm Borgin cùng Burkes,” Harry nói, nó đã chuyển ra chủ kiến này những lần trước đó, tuy nhiên nay lặp lại chỉ để phá đổ vỡ sự tĩnh mịch khó chịu. “Mấy ông Borgin cùng Burke là chuyên viên về chính sách Hắc ám, bọn họ sẽ phân biệt một trường thọ Linh giá bán ngay lập tức.”

Ron ngáp dài kiểu châm chọc. Cầm nhịn cơn sùng bố hy vọng chọi cái gì đó vào Ron, Harry cứ bàn tới, “Mình còn đoán là hắn có thể giấu cái gì đấy ở trường Hogwarts.”

Hermione thở dài.

“Nhưng Harry ơi, nếu gồm thì thầy Dumbledore vẫn tìm ra nó rồi.”

Harry tái diễn cái lý lẽ mà nó cứ chỉ dẫn hoài để bênh vực giả thuyết này.

“Thầy Dumbledore nói trước phương diện mình là thầy không khi nào cho là thầy biết hết mọi kín của ngôi trường Hogwarts. Mình cam đoan với mấy bồ, nếu có một ở đâu mà Vol...”

“Ối!”

“Ừ thì KẺ-MÀ-AI-CŨNG-BIẾT-LÀ-AI-ĐÓ!” Harry quát lác lên, tức thừa sức chịu đựng. “Nếu có một chỗ thực sự đặc biệt đối với Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó, thì vị trí ấy chính là trường Hogwarts.”

“Ối, thôi đi,” Ron giễu cợt. “Trường của hắn ấy hả?”

“Ừ, ngôi trường của hắn! Đó là căn hộ thực sự đầu tiên của hắn, địa điểm hắn là người đặc biệt, điều này là vớ cả so với hắn, và ngay cả sau khoản thời gian hắn rời...”

“Có bắt buộc tụi mình đang nói về Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó không? hay là về bồ?” Ron hỏi gặng. Nó đã giật giật cái sợi dây có cái mặt dây chuyền đeo quanh cổ; Harry thoáng nổi cơn điên hy vọng chụp lấy sợi dây cùng bóp cổ Ron mang lại rồi.

“Bồ từng nói cùng với tụi này Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó đã xin thầy Dumbledore một các bước sau lúc ra trường,” Hermione nói.

“Đúng vậy,” Harry nói.

“Và thầy Dumbledore chỉ ra rằng hắn chỉ muốn quay trở lại để demo tìm cái gì đó, rất có thể là trang bị dụng của một bạn sáng lập không giống của trường, để đổi mới nó thành một chiếc Trường Sinh Linh giá chỉ nữa?”

“Ừ,” Harry nói.

“Nhưng hắn đâu có được trao về trường, đúng không?” Hermione nói. “Vậy là hắn đâu có cơ hội nào nhằm tìm ra một thiết bị dụng của bạn sáng lập ở đó rồi đậy nó trong trường!”

“Vậy thì, thôi,” Harry nói, mát lý. “Bỏ qua ngôi trường Hogwarts.”

Không còn hướng dẫn nào khác, tụi nó đi vào Luân Đôn, cùng trốn dưới tấm áo tàng hình, tụi nó đi tìm cô nhi viện, chỗ mà Voldemort đã có được nuôi dưỡng. Hermione lẻn vô một thư viện và phát hiện nay qua hồ sơ lưu của mình là cô nhi viện đã biết thành phá hủy từ nhiều năm trước. Tụi nó cho tới thăm địa điểm thì thấy một tòa chung cư văn phòng.

“Tụi mình hoàn toàn có thể thử đào xuống nền không?” Hermione đề xuất không được sốt sắng cho lắm.

“Hắn cần yếu giấu một chiếc Trường Sinh Linh giá bán ở đây,” Harry nói. Nó biết ngay từ đầu. Cô nhi viện là khu vực Voldemort đã rắp trung ương trốn đi; hắn sẽ chẳng chẳng lẽ giấu 1 phần linh hồn hắn ở đó. Thầy Dumbledore sẽ chỉ mang đến Harry thấy Voldemort ưng kiếm tìm sự đảm đang hay huyền bí cho nơi chứa giấu vong linh hắn; cái xó âm u này của Luân Đôn khác hoàn toàn quá mức độ tưởng tượng lúc so với ngôi trường Hogwarts, cỗ Pháp thuật hay như là 1 tòa nhà kích cỡ nhà băng phù thủy Gringotts với cửa thếp vàng cùng sàn cẩm thạch.

Ngay cả khi không tồn tại ý tưởng mới nào, tụi nó vẫn tiếp tục đi khắp đất nước, từng đêm cắm lều ở 1 chỗ khác nhau vì vì sao an ninh. Hằng ngày tụi nó đều đánh giá cho chắc hẳn rằng đã xóa hết các dấu vết về sự việc hiện diện của tụi nó, rồi khởi hành tìm một nơi vắng vẻ hẻo lánh khác, Độn thổ qua phần lớn cánh rừng, gần như khe vực đen tối giữa các vách đá, hồ hết đồng hoang tím ngắt, đều sườn núi mọc đầy cây kim tước, và gồm lần Độn thổ cả vào một chiếc vịnh đầy sỏi được bịt chắn tốt. Cứ cỡ mười nhị tiếng đồng hồ thời trang tụi này lại chuyền tay nhau cái Trường Sinh Linh giá như thể đang đùa trò chuyền-chuyền-trúng-chịu chậm rì rì thật chậm, lòng lo sợ bản nhạc đang dừng lại, vì chưng phần thưởng sẽ là mười nhì tiếng đồng hồ đeo tay càng lúc càng lo sợ và sợ hãi.

Cái thẹo của Harry vẫn nhức nhối. Nó để ý thấy cơn đau xảy ra thường nhất khi nó đeo loại Trường hình hài Giá. Đôi khi không sao kìm bản thân được, nó làm phản ứng lại với cơn đau.

“Cái gì vậy? bồ thấy vật gì vậy?” Ron gặng hỏi từng khi nhận ra Harry nhăn nhó.

“Một gương mặt,” Harry thì thầm, lần nào cũng vậy, “Cùng một gương mặt. Thương hiệu trộm đang chôm vật dụng của Gregorovitch.”

Và Ron quay mặt đi, chẳng cần mất công giấu giếm nỗi thất vọng. Harry biết Ron đang hy vọng biết được tin tức về mái ấm gia đình mình xuất xắc về số đông hội viên không giống trong Hội Phượng Hoàng, nhưng xét mang lại cùng, nó, Harry đây, đâu chỉ là một cái ăng ten truyền hình; nó chỉ có thể thấy loại mà Voldemort đã nghĩ vào khoảng đó, chứ không cần thể vặn qua đài không giống theo ý thích. Dường như như Voldemort vẫn liên tục chăm chú vào gã tuổi teen không rõ là ai, kẻ có gương mặt hí hửng nhưng mà tên bọn họ và nơi ở Harry chắc chắn là Voldemort cũng chưa biết rành hơn nó. Mỗi khi cái thẹo của Harry liên tiếp rát rộp và gã trai tóc rubi vui nhộn cứ lượn lờ trêu ngươi trong ký ức nó, Harry đã hiểu cách thức đè nén phần nhiều dấu hiệu âu sầu hay khó khăn chịu, bởi vì hai đứa tê chẳng bộc bạch chút cảm thông nào không tính sự mất kiên nhẫn khi nghe nhắc mang lại tên trộm. Harry trọn vẹn không thể trách tụi nó khi nhưng mà tụi nó không còn hy vọng vào một hướng dẫn như thế nào về gần như Trường hình hài Giá.

Khi ngày kéo dãn lê thê như thể cả tuần, Harry bước đầu nghi Ron cùng Hermione gồm có cuộc truyện trò sau lưng nó, và về nó. Những lần hai đứa cùng bất chợt ngột chấm dứt nói khi Harry bước vô lều, cùng đã nhị lần nó tình cờ bắt gặp hai đứa rù rì kín đáo ở xa xa, đầu kề nhau, nói rất nhanh; nhì lần thì cả hai lần tụi nó gần như nín khe khi nhận ra Harry đi tới gần, và chóng vánh làm bộ lượm củi hay mang nước.

Harry quan trọng không tự hỏi, phải chăng hai đứa kia chấp nhận tham gia cuộc hành trình mà lúc này có vẻ là một chuyến đi lang thang bất nghĩa chẳng qua bởi tụi nó tưởng Harry tất cả một kế hoạch bí mật gì này mà đến đúng khi thì tụi nó cũng sẽ được biết. Ron không cần cố gắng giấu giếm trung tâm trạng quạu quọ, cùng Harry lo sợ rằng Hermione cũng thuyệt vọng vì sự chỉ đạo kém cỏi của nó. Trong nỗi giỏi vọng, nó cố gắng nghĩ đến những địa điểm cất cất Trường Sinh Linh giá xa hơn, tuy thế duy nhất có một chỗ cứ nảy ra vào đầu nó là trường Hogwarts, và do cả nhị đứa còn sót lại đều ko nghĩ địa điểm đó tất cả hứa hứa hẹn gì cả, nó đành thôi không nói đến chốn đó nữa.

Tụi nó dịch chuyển cùng với ngày thu cuốn qua đông đảo miền quê. Hôm nay cả bọn đang gặm lều bên trên thảm lá rụng. Sương mù tự nhiên hòa với sương mù do bọn Giám lao tù tỏa ra; gió với mưa thêm vào đó vô những trở ngại của tụi nó. Câu hỏi Hermione ngày càng giỏi nhận dạng nấm ăn được cũng không bù phủ nổi sự cô lập triền miên của tụi nó, sự thiếu thốn vắng fan chung quanh, sự mù tịt của tụi nó về những diễn biến của cuộc chiến chống lại Voldemort.

Một buổi tối, lúc cả đám đang ngồi trong lều mặt bờ một con sông ở xứ Wales, Ron nói: “Má mình rất có thể làm phép ra món ăn từ không khí.”

Nó u sầu chọc chọc miếng cá xám sẽ cháy thành than vào dĩa đồ ăn của nó. Harry tự động liếc quan sát cổ Ron, với đúng như muốn đợi, nó thấy lấp lánh sợi dây chuyền sản xuất vàng của cái Trường sinh mạng Giá. Harry tìm bí quyết dập xuống cơn sôi gan mong mỏi chửi vào mặt Ron, nó biết thái độ của Ron sẽ hiện đại hơn một tí lúc nào được cởi dòng mặt dây chuyền kia ra.

“Má người yêu không thể tạo nên đồ ăn uống từ không gian được,” Hermione nói. “Không ai rất có thể làm được. Đồ ăn uống đứng đầu danh sách năm nước ngoài lệ đa phần theo Luật biến hóa Căn phiên bản của Gamp...”

“Ôi, nói giờ Anh giùm, được không?” Ron vừa nói vừa cạy một cái xương cá kẹt vào kẽ răng.

“Không thể nào từ không gian mà tạo nên đồ ăn ngon được! Mình có thể gọi đồ ăn đến nếu mình biết nó ở đâu, mình gồm thể biến đổi nó, gia tăng khối lượng nếu mình đã có sẵn...”

“Khỏi, đừng mất công gia tăng thêm món này, dở phân phát ói,” Ron nói.

“Harry bắt con cá với tôi đã cố gắng hết sức mình để chế biến nó! Tôi nhận biết tôi rốt cuộc luôn là fan nấu nướng, bởi vì tôi là con gái, chắc vậy!”

“Không, đúng ra bởi vì cô được coi là người giỏi pháp thuật nhất!” Ron bội phản pháo.

Hermione nhảy dựng lên với mấy miếng vây cá cháy văng khỏi dĩa của cô thanh nữ rớt xuống sàn.

“Bồ hoàn toàn có thể nấu ăn uống ngày mai, Ron à, bồ hoàn toàn có thể tìm nguyên vật liệu rồi phù phép chúng thành ra cái nào đó xứng đáng để ăn, và tôi đang ngồi đây cùng vênh phương diện và than vãn và người tình sẽ thấy là bồ...”

“Im lặng!” Harry nói, đứng nhảy dậy giơ cả nhị tay lên. “Im im ngay!”

Hermione tỏ vẻ bị tổn thương gớm gớm.

“Làm sao người tình lại hoàn toàn có thể bênh nó, gồm mấy lúc nó nấu nướng gì...”

“Hermione, yên coi, bản thân nghe gồm tiếng ai đó!”

Nó đang chăm chú lắng nghe, nhị tay vẫn còn đấy giơ lên, ra vết khuyên tụi nó chớ nói chuyện. Nỗ lực rồi, vọng từ vị trí kia dòng sông mờ ám đang cuồn cuộn chảy sát bên tụi nó, nó lại nghe bao gồm tiếng nói. Nó ngoái lại nhìn cái Kiếng truyền tai lẻo. Dòng kiếng không hề nhúc nhích.

“Bồ vẫn ếm bùa Ù tai xung quanh tụi mình rồi chứ?” Nó thì thầm với Hermione.

“Mình đã làm những thứ,” cô nàng rỉ tai trả lời. “Bùa Ù tai, Đuổi Muggle, và các bùa chảy Ảo Tưởng, vớ cả. Họ cần yếu nghe dễ thấy tụi mình, mặc dầu họ là ai.”

Tiếng lê lết nặng trĩu nề cùng tiếng cào sột soạt, cộng thêm tiếng sỏi đá và cây cỏ bị dời chỗ cho tụi nó biết là có tương đối nhiều người đang trèo xuống loại sườn dốc thẳng đứng mọc đầy cây to lớn đổ xuống kè sông hẹp chỗ tụi nó đang cắn lều. Tụi nó rút đũa phép ra, đợi đợi. Trong trơn tối gần như tuyệt đối, bùa phép tụi nó ếm chung quanh ắt là đủ hiệu lực thực thi để đảm bảo an toàn tụi nó ngoài sự chăm chú của dân Muggle và các phù thủy cùng pháp môn sư thông thường. Tuy vậy nếu đó là lũ Tử Thần Thực Tử thì chắc hẳn rằng sự che chở của tụi nó chuẩn bị được pháp thuật Hắc ám thử thách lần đầu tiên.

Tiếng nói nghe lớn hơn nhưng bắt buộc hiểu được khi đội người đầu tiên đến được bờ sông. Harry mong chừng chủ nhân những giờ đồng hồ nói đó còn cách tụi nó khoảng chừng sáu thước, nhưng cái sông chảy như thác đổ ầm ầm khiến cho nó cần thiết nói kiên cố được. Hermione vớ mẫu túi hột cườm và bắt đầu lục lọi; một thời gian sau cô bé kéo ra ba cái Bành trướng nhĩ với liệng mang lại Ron thuộc Harry từng đứa một cái, nhì đứa này nôn nóng nhét mấy gai dây color thịt tươi vô lỗ tai cùng thòng đầu dây kia thoát ra khỏi cửa lều.

Chỉ vài giây sau Harry nghe một giọng bầy ông mệt mỏi.

“Chắc phải tất cả vài nhỏ cá hồi ngơi nghỉ đây, xuất xắc ông đến là chưa đến mùa cá? Cá hồi lại đây!”

Nhiều giờ đồng hồ nước bắn tung tóe vang lên rồi tiếng cá quẫy đập vào tay người. Ai đó càu nhàu thán phục. Harry ép dòng Bành trướng nhĩ sâu hơn vô lỗ tai: nó rất có thể phân biệt được thêm những tiếng nói khác không tính tiếng rào rạt của dòng sông, nhưng đàn đó không nói giờ đồng hồ Anh hay bất kể tiếng fan nào mà lại nó từng nghe. Giọng thô viên không êm tai, chỉ là một trong chuỗi rổn rảng phân phát ra tự yết hầu, và bên cạnh đó có tới hai kẻ nói, một kẻ nói giọng khá thấp, chậm trễ hơn kẻ kia.

Một đốm lửa bừng sáng sủa lên bên kia vách lều, những chiếc bóng khổng lồ thù lù qua lại thân ngọn lửa với căn lều. Mùi cá hồi nướng thơm phưng phức bay về phía tụi nó đầy khiêu khích. Tiếp theo là giờ đồng hồ lanh canh của dao nĩa chạm vào bát dĩa, với người trước tiên lại nói.

“Đây, Griphook, Gornuk.”

Yêu tinh! Hermione thủ thỉ với Harry, nó gật đầu.

“Cám ơn,” hai con hồ ly tinh giờ cùng nói bởi tiếng Anh.

“Vậy tía vị đã chạy trốn được bao thọ rồi?” Một giọng nói mới, nghe êm ái dễ chịu cất lên, Harry nghe quen thuộc một giải pháp mơ hồ, nó hình dung người nói là 1 trong những ông bụng tròn có khuôn mặt vui tươi.

“Sáu tuần... Tốt bảy... Tôi quên rồi,” giọng của người bọn ông mệt nhọc mỏi. “Gặp Griphook vào hai ba ngày đầu cùng không lâu sau thì hợp sức với Gormuk. Tất cả chút bầu các bạn cũng hay.” Họ ngừng nói một lát, trong những khi dao quèn thoa vét dĩa và các chiếc ca thiếc được bưng lên rồi để xuống trở về trên nền đất. “Tại sao ông cần bỏ đi vậy, ông Ted?” Người lũ ông nói tiếp.

“Biết chúng ta tới bắt tôi,” giọng êm ái của ông Ted trả lời, với Harry bỗng nhận thấy ông ấy là ai: cha của cô Tonks. “Nghe nói lũ Tử Thần Thực Tử ở trong vùng này hồi tuần rồi với tôi quyết định là đề xuất tránh phương diện thì hơn. Vày những phép tắc đạo đức, tôi đã khước từ đăng ký kết phù thủy cội Muggle, vậy thôi, cho nên vì thế tôi biết chỉ là sự việc thời gian, trước sau gì rồi ở đầu cuối tôi cũng bắt buộc bỏ đi. Vợ tôi sẽ không còn sao, bà ấy thuần chủng. Cùng rồi tôi gặp mặt cháu Dean sống đây, để coi, cách nay vài ngày hả cháu?”

“Dạ,” một giọng không giống đáp, và Harry, Ron thuộc Hermione trợn góc nhìn nhau, im re nhưng quýnh cả lên vì hồi hộp, tụi nó chắc chắn là đã phân biệt giọng của Dean Thomas, đứa bạn học của nhà Gryffindor.

“Phù thủy cội Muggle hả?” Người trước tiên hỏi.

“Không rõ,” Dean nói. “Ba cháu bỏ người mẹ cháu hồi con cháu còn nhỏ xíu. Mặc dù sao thì con cháu cũng chẳng có minh chứng ông ấy là phù thủy.”

Lặng yên một lúc, chỉ từ vang lên tiếng nhai nhóp nhép; sau đó ông Ted lại nói.

“Tôi đề nghị nói, ông Dirk à, tôi quá bất ngờ khi gặp ông đấy. Vui mừng, dẫu vậy ngạc nhiên. Nghe nói ông bị bắt rồi.”

“Đúng là tôi đã biết thành bắt,” ông Dirk nói. “Tôi bị giải đi được nửa đường cho nhà ngục tù Azkaban thì tấn công trả túa thân. Đánh choáng Dawlish cùng chôm cây thanh hao của hắn. Dễ hơn bản thân tưởng; tôi đến là hiện giờ hắn cũng chưa tỉnh ra. Ngoài ra bị ếm bùa Lú lẫn. Nếu vậy thì tôi ao ước bắt tay các cụ phù thủy như thế nào đã thao tác làm việc đó, có lẽ rằng đã cứu vớt mạng tôi.”

Lại một khoảng tầm lặng trong những khi ngọn lửa reo tí tách bóc và cái sông rào rạt chảy. Rồi ông Ted nói. “Còn hai anh vì cớ gì nhưng bôn tẩu? Tôi... ơ... Bao gồm cảm tưởng hồ ly tinh nói bình thường là cỗ vũ Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó.”

“Ông có tuyệt vời sai lầm rồi,” con yêu quái có giọng cao nói. “Chúng tôi không tuân theo phe làm sao cả. Đây là cuộc chiến tranh phù thủy.”

“Vậy thì sao anh lại chạy trốn?’

“Tôi nhận định rằng thế là khôn ngoan,” con hồ ly có giọng trầm rộng nói. “Vì đã lắc đầu điều mà lại tôi xem như là một đòi hỏi láo xược, tôi rất có thể thấy sự bình an của cá thể mình bị lâm nguy.”

“Họ đã yêu mong anh làm gì?” Ông Ted hỏi.

“Những trọng trách không-thích-hợp với đạo đức chủng tộc tôi,” con hồ ly trả lời, khi nói vậy giọng y khô khốc hơn cùng ít tính fan hơn. “Tôi ko phải là một trong những gia tinh.”

“Còn anh thì sao, ông Griphook?”

“Lý vì tương tự,” con yêu tinh có giọng cao nói. “Gringotts không còn dưới quyền kiểm soát hoàn toàn của chủng tộc bọn chúng tôi. Tôi không công nhận ông chủ phù thủy làm sao cả.”

Y lẩm bẩm nói thêm nào đó bằng phong cách nói trịnh trọng màu sắc mè, cùng Gormuk phá ra cười.

“Chuyện tếu gì vậy?” Dean hỏi.

“Anh ta nói,” ông Dirk trả lời, “có gần như điều cả phù thủy cũng không nhận ra.”

Im yên ổn một lát.

“Cháu chẳng gọi gì cả,” Dean nói.

“Trước khi loại bỏ tôi đã làm cho một cuộc phục thù nho nhỏ,” Griphook nói bằng tiếng Anh.

“Hảo hán... à, tôi bắt buộc gọi là hảo tinh new phải,” ông Ted tất tả nói chữa lại, “bộ anh tìm bí quyết nhốt được tên Tử Thần Thực Tử nào vô trong những cái hầm cổ lỗ sĩ cực kỳ bình an rồi hả?”

“Nếu tôi tất cả nhốt thì thanh gươm cũng quan trọng giúp hắn thoát ra,” Griphook trả lời. Gormuk lại cười cợt phá lên và ngay cả ông Dirk cũng khụt khịt mỉm cười khan một tiếng.

“Ở đây vẫn đang còn gì loại đó con cháu Dean và tôi thiếu hiểu biết nhiều lắm,” ông Ted nói.

“Severus Snape cũng vậy. Tuy nhiên hắn đo đắn vậy,” Griphook nói, và hai con yêu tinh lại rống lên cười đầy ác ý. Phía bên trong lều Harry thở gấp bởi vì hồi hộp: nó với Hermione trợn mắt nhìn nhau, rồi ráng rất là lắng nghe.

“Ông chưa nghe về vụ kia hả ông Ted?” Ông Dirk hỏi. “Vụ mấy đứa bé dại tính ăn cắp thanh gươm thoát khỏi văn phòng lão Snape sống trường Hogwarts ấy.”

Dường như có một cái điện chạy khắp người Harry, đơ tưng tưng hồ hết dây thần ghê của nó trong lúc nó đứng sững như trời trồng.

“Chưa nghe gì hết,” ông Ted nói. “Đâu bao gồm đăng trên tờ Tiên Tri hả?”

“Đời nào,” ông Dirk cười cợt như nắc nẻ. “Griphook đây kể đến tôi nghe, anh ta nghe cậu Bill Weasley nhắc lại. Bill làm việc cho công ty băng Gringotts và gồm cô em gái út là 1 trong mấy đứa bé dại đã tính đánh cắp thanh gươm đó.”

Harry liếc qua Hermione cùng Ron, cả nhị đang gắng chặt chiếc Bành trướng nhĩ như bám vào dây đai an toàn.

“Cô nhỏ xíu và hai người bạn vô trong văn phòng và công sở lão Snape với đập bể một chân đế thủy tinh dường như là địa điểm lão ta lưu giữ thanh gươm. Lão Snape bắt được tụi nó khi tụi nó đã lén rước thanh gươm xuống mong thang.”

“Ôi, phước đức cho mấy đứa nhỏ,” ông Ted nói. “Tụi nó nghĩ về sao chứ, cỗ tụi nó hoàn toàn có thể dùng thanh gươm mà diệt trừ Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó à? Hay bài trừ chính lão Snape?”

“Ôi, bất cứ tụi nó nghĩ tụi nó sẽ làm gì với thanh gươm đó, thì lão Snape vẫn cho là nhằm thanh gươm tại vị trí cũ thì ko an toàn,” ông Dirk nói. “Hai ngày sau, khi hắn đã có Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó bảo vậy, tôi đoán thế, hắn bèn mang nó đi Luân Đôn nhằm gởi trong đơn vị băng Gringotts.”

Hai con hồ ly tinh lại phá ra mỉm cười nữa.

“Tôi vẫn chưa biết được chuyện này khôi hài tại vị trí nào?” Ông Ted nói.

“Đồ giả!” Griphook nói the thé.

“Thanh gươm của Gryffindor hả?”

“Ừ, đúng vậy. Chỉ nên đồ nhái – và đúng là một đồ nhái cừ khôi – nhưng dòng đồ đó là hàng-chế-tạo-bởi-phù-thủy. Thanh gươm nguyên thủy được yêu tinh làm ra cách đây hàng trăm năm và mang gần như đặc tính nhưng mà chỉ cơ chế do yêu tinh chế tạo mới có. Thanh gươm thật của Gryffindor nằm ở đâu chứ chắc chắn không phía trong hầm bình an của đơn vị băng Gringotts.”

“Thì ra vậy,” ông Ted nói. “Và tôi đoán là anh chẳng tương đối đâu mà nói đến tên Tử Thần Thực Tử ấy biết sự thật?”

“Tôi thấy chẳng có tại sao gì phải khiến họ bận lòng vì thông tin đó,” Griphook ngạo nghễ nói, và lúc này ông Ted cùng Dean thuộc cười rộ lên với Gormuk và ông Dirk.

Bên vào lều, Harry nhắm đôi mắt lại, cầu ước ao ai đó hỏi loại câu mà nó cần phải trả lời, và sau một phút dường như dài bằng mười phút, Dean góp chuyện (Harry thót ruột nhớ ra chàng trai này cũng là nhân tình cũ của Ginny).

“Chuyện gì xảy ra cho Ginny và mấy đứa kia? Mấy đứa tính đánh tráo thanh gươm ấy?”

“À, tụi nó bị trừng phạt, một bí quyết tàn bạo,” Griphook bàng quan nói.

“Nhưng tụi nó ko có gì chứ?” Ông Ted hỏi ngay. “Ý tôi là, gia đình Weasley đâu cần phải có thêm người con nào nữa bị yêu mến tật, đề nghị không?”

“Tụi nó bị thương không trầm trọng lắm, theo như tôi biết,” Griphook nói.

“May đến tụi nó,” ông Ted nói. “Với các kết quả trong quá khứ của Snape, tôi cho rằng tụi nó còn sống là đáng mừng rồi.”

“Vậy là ông tin câu chuyện đó, hả ông Ted?” Ông Dirk hỏi. “Ông tin Snape giết gắng Dumbledore à?”

“Dĩ nhiên là tôi tin,” ông Ted nói. “Ông sẽ không còn ngồi đó mà nói cùng với tôi là ông nghĩ Potter gồm dính dáng vô chuyện đó đấy chứ?”

“Những ngày nay khó nhưng biết là đề xuất tin dòng gì,” ông Dirk lẩm bẩm.

“Cháu biết Harry Potter,” Dean nói. “Và con cháu đoán nó là người đó thiệt – Kẻ Được Chọn, tốt kẻ gì đó tùy những bác gọi.”

“Ừ, có tương đối nhiều người mong mỏi tin nó là kẻ đó, cháu à.” Ông Dirk nói. “Kể cả tôi. Nhưng hiện thời nó ngơi nghỉ đâu? Đào tẩu rồi, hiệ tượng có vẻ vậy. Mấy bạn nghĩ coi, giả dụ nó biết điều gì đó mà bọn họ không biết, hay có tài năng năng gì quan trọng đặc biệt đánh được tên kia, thì nó nên công khai minh bạch chiến đấu, tập vừa lòng lực lượng binh đao đi chứ, thay bởi trốn chui trốn nhủi. Với quý vị tất cả biết, tờ Tiên Tri đã chuyển ra khá nhiều chứng cớ ngăn chặn lại nó...”

“Tờ Tiên Tri hả?” Ông Ted giễu cợt cợt. “Ông xứng đáng bị xỏ mũi giả dụ ông vẫn tồn tại đọc đồ vật rác rưởi đó, ông Dirk à. Ông muốn thực sự thì cứ thử hiểu tờ Kẻ Lý Sự.”

Đột nhiên nổ ra một tràng những tiếng nghẹn họng, giờ khạc nhổ, rồi thêm vào không ít tiếng thụi bịch bịch; địa thế căn cứ vào âm nhạc thì ông Dirk vẫn nuốt phải một chiếc xương cá. Cuối cùng ông phun ra phèo phèo, “Kẻ Lý Sự hả? mẫu đồ giẻ rách khùng điên của tay Xeno Lovegood hả?”

“Dạo này tờ báo không đến nỗi khùng lắm đâu,” ông Ted nói. “Ông cần đọc sang 1 cái. Ông Xeno in toàn bộ những thứ mà tờ Tiên Tri quăng quật qua, trong những báo mới nhất không thể đá hễ gì cho tới mấy bé Khụt khịt Sừng nát nữa. Để coi, tôi chần chờ chúng sẽ để cho ổng đứng được bao thọ nữa. Tuy vậy ông Xeno vẫn nói, bên trên trang đầu mỗi số, rằng bất kể phù thủy nào hạn chế lại Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy buộc phải coi việc giúp đỡ Harry Potter là ưu tiên số một.”

“Coi bộ khó mà lại giúp một thằng ranh ma đã biến đổi khỏi khía cạnh đất,” ông Dirk nói.

“Nghe đây, nội chiếc chuyện cậu ta không làm cho chúng bắt được cũng đáng kể là thành tích kếch xù rồi,” ông Ted nói. “Tôi vui vẻ làm theo mách bảo của cậu ấy đấy. Đó là điều mà chúng ta đang có tác dụng đây, giữ mang đến được từ do, đúng chưa nào?”

“Ừ há, anh gồm lý nơi đó.” Ông Dirk nặng nhọc nói “Với toàn cục nhân viên cỗ và cả bè lũ chỉ điểm của chúng đang lùng kiếm nó, tôi e bây giờ nó đã bị bắt. Suy nghĩ coi, biết đâu họ sẽ chẳng bắt được nó cùng giết nó rồi nhưng không đề nghị công bố?”

“Ôi, chớ nói vậy chớ, ông Dirk,” ông Ted cằn nhằn.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Bò Xào Sa Tế Thơm Ngon Cho, Thịt Bò Xào Sa Tế Đậm Đà

Tiếng truyện trò tạm xong một thời điểm lâu, chỉ với vang báo cáo dao nĩa khua lách cách. Khi lại liên tiếp câu chuyện thì họ chỉ bàn về việc nên ngủ cạnh kè sông hay lùi lên triền dốc bao gồm rừng cây. Sau khi quyết định là cây sẽ đậy chắn xuất sắc hơn, họ dập tắt lửa, rồi trèo lên dốc, giờ nói của mình xa dần.

Harry, Ron cùng Hermione cuộn lại mấy chiếc Bành trướng nhĩ. Harry, thời điểm nãy thấy nghe lóm càng lâu thì càng khó giữ lại im lặng, bây chừ lại từ thấy bắt buộc nói gì thêm nữa. “Ginny... Thanh gươm...”

“Mình biết!” Hermione nói.

Cô nhỏ xíu nhào tới cái túi đeo bằng hột cườm, lần này thọc cánh tay vào túi xách sâu mang lại tận nách.

“Đây... Rồi...” cô bé bỏng nói rít qua kẽ răng, và lôi ra cái gì đó rõ ràng là nghỉ ngơi tận mặt dưới túi. Dần dần cạnh của một cái khung tranh được trang trí công huân lộ ra. Harry gấp tới góp một tay. Khi nhị đứa nó sẽ mang được bức chân dung trống trót lọt của vắt Phineas Nigellus thoát ra khỏi cái túi của Hermione, cô nhỏ nhắn chĩa cây đũa phép vào bức tranh, sẵn sàng chuẩn bị ếm bùa bất kể lúc nào.

“Nếu bao gồm ai đó đánh tráo thanh gươm thật bởi thanh gươm đưa khi thanh gươm để trong văn phòng thầy Dumbledore,” cô nàng thở hổn hển khi nhì đứa hè nhau dựng bức ảnh vào vách lều, “thì cụ Phineas Nigellus ắt hẳn bắt buộc thấy lúc chuyện xảy ra, gắng được treo ngay quanh đó hộp đựng gươm mà!”

“Trừ khi nạm ngủ,” Harry nói, tuy nhiên nó vẫn nín thở khi Hermione quỳ xuống trước bức ảnh sơn dầu trống trơn, cây đũa phép của cô bé nhỏ chĩa vào ngay ở vị trí chính giữa bức tranh, đằng hắng rồi nói:

“Ơ... Ráng Phineas? chũm Phineas Nigellus ơi.”

Không thấy gì xảy ra.

“Cụ Phineas Nigellus à?” Hermione hotline một lần nữa. “Thưa gs Black? Xin thầy vui lòng, bọn chúng con hoàn toàn có thể thưa chuyện với thầy không? Xin thầy có tác dụng ơn?”

“Hai tiếng ‘làm ơn’ luôn được việc,” một giọng lạnh lẽo lùng, cạnh khóe vang lên, và chũm Phineas Nigellus nhẹ nhàng nhập vào bức chân dung cụ. Ngay lập tức lập tức, Hermione la lên:

“Bịt mắt!”

Một dải bịt đôi mắt màu đen hiện ra che hai con mắt đen sắc sảo của thế Phineas Nigellus khiến cho cụ va đầu bắt buộc khung tranh với thét lên vì đau đớn.

“Cái gì... Sao dám... Các người...?”

“Dạ, bé rất tiếc, thưa giáo sư Black,” Hermione nói, “nhưng đó là sự thận trọng cần thiết!”

“Gỡ chiếc đồ thêm thắt hôi hám này ra ngay! Ta bảo, gỡ ra! Tụi bây đang có tác dụng hư một tác phẩm thẩm mỹ vĩ đại! Ta đã ở đâu? Chuyện gì đang xẩy ra hả?”

“Thầy ngoài bận tâm bọn họ đang ngơi nghỉ đâu,” Harry nói, và vậy Phineas Nigellus ngây ra, trường đoản cú bỏ nỗ lực cố gắng tháo gỡ cái bịt mắt vẽ trên mặt cụ.

“Có thể nào kia là tiếng nói của cậu Potter ưa lẩn tránh?”

“Có thể lắm,” Harry nói, biết là điều này sẽ khiến cho cụ Phineas Nigellus hứng thú. “Tụi con gồm hai câu mong hỏi thầy... Về thanh gươm của Gryffindor.”

“À,” cố kỉnh Phineas Nigellus nói, lúc này cụ vẫn xoay đầu qua chuyển phiên đầu lại cố gắng thấy mang lại được Harry. “Phải. Con bé nhỏ ngu ngốc hành động hết sức thiếu thận trọng ở đó...”

“Đừng nói rượu cồn tới em gái tôi!” Ron nói giọng cộc cằn. Cố Phineas Nigellus nhướn đôi lông mày khinh khỉnh.

“Ai nữa đó?” cầm cố hỏi, xoay đầu từ bên này qua bên kia. “Giọng của trò khiến ta không hài lòng! Con bé bỏng và các bạn nó đã cực kì liều lĩnh. Trộm cắp của hiệu trưởng.”

“Tụi nó đâu có trộm cắp,” Harry nói. “Thanh gươm đâu phải của lão Snape.”

“Thanh gươm thuộc về ngôi trường của gs Snape,” cầm Phineas Nigellus nói. “Chính lẽ ra thì con nhỏ xíu Weasley đó có quyền gì so với thanh gươm? Nó xứng đáng bị trừng phạt, cũng tương tự thằng gàn Longbottom và bé khùng Lovegood!”

“Neville không phải thằng ngốc và Luna chưa phải con khùng!” Hermione nói.

“Ta đang nơi đâu đây?” ráng Phineas Nigellus lại hỏi, lại bắt đầu vật lộn với loại dải bịt mắt. “Các trò đã đem ta đến đâu đây? nguyên nhân các trò lại dọn ta ra khỏi nhà của tổ tiên ta?”

“Thầy đừng để ý chuyện đó! Lão Snape trừng phạt Ginny, Neville, và Luna như thế nào?” Harry khẩn khoản hỏi.

“Giáo sư Snape phái chúng vô Rừng Cấm, có tác dụng việc gì đấy cho lão dềnh dàng Hagrid.”

“Bác Hagrid không phải là người hậu đậu,” Hermione rít lên.

“Và lão Snape dĩ nhiên tưởng nuốm là trừng phạt,” Harry nói, “nhưng Ginny, Neville cùng Luna chắc hẳn rằng được một bữa mỉm cười no với bác Hagrid. Vùng đồi núi Cấm... Tụi nó từng đương đầu những thứ còn tệ rộng Rừng Cấm nữa kìa, nhằm nhò gì!”

Nó cảm xúc nhẹ nhõm hẳn; nó sẽ tưởng tượng ra hầu như điều mập khiếp, vơi nhất cũng chính là bị Lời nguyền Tra tấn.

“Thưa gs Black, điều nhưng mà tụi nhỏ thiệt tình ước ao biết là liệu gồm ai đó, ơ, từng đem thanh gươm ra không? hoàn toàn có thể người ta rước nó ra nhằm lau chùi... Hay làm gì đó!”

Cụ Phineas Nigellus lại tạm xong xuôi giữa chừng cuộc trang bị lộn nhằm giải phóng hai con mắt và cười cợt khẩy.

“Cái đồ cội Muggle,” nắm nói. “Khí giới vày yêu tinh chế tạo không nên lau chùi, con ngây ngô à. Bội bạc của yêu quái kháng lại bụi bờ tầm thường, chỉ hấp thu điều gì làm nó sắc bén thêm.”

“Đừng gọi Hermione là nhỏ ngây ngô,” Harry nói.

“Ta phạt mệt bởi bị biện hộ hoài,” thay Phineas Nigellus nói. “Có lẽ đã đến khi ta trở về văn phòng công sở hiệu trưởng được rồi chứ?”

Vẫn bị bịt mắt, cụ lại va đầu vô size tranh khi núm tìm đường ra khỏi bức tranh của cầm để trở về tranh ảnh ở trường Hogwarts. Harry bất chợt nảy ra một ý bất ngờ.

“Thầy Dumbledore! Thầy rất có thể đưa thầy Dumbledore đến gặp tụi con không?”

“Làm ơn nói giống coi!” cụ Phineas Nigellus hỏi.

“Chân dung của gs Dumbledore... Thầy rất có thể đưa thầy Dumbledore thuộc về đây, trong bức tranh này của thầy không?”

Cụ Phineas Nigellus chuyển phiên mặt về phía phát ra các giọng nói của Harry.

“Potter à, cụ thể là không phải chỉ bọn phù thủy gốc Muggle bắt đầu dốt nát. đông đảo bức chân dung làm việc trường Hogwarts hoàn toàn có thể thông tin với nhau, mà lại họ cần yếu đi lung tung ra phía bên ngoài lâu đài trừ lúc đi thăm chính bức tranh vẽ mình ở chỗ nào đó. Nắm Dumbledore chẳng thể đến đây cùng rất ta, và sau sự đối đãi mà ta nhận thấy từ tay các trò, ta gồm thể cam đoan với các trò là ta đã không khi nào trở lại nữa đâu!”

Harry hơi tiu nghỉu nhìn gắng Phineas Nigellus đang nỗ lực gấp rất nhiều lần để bong khỏi khung tranh.

“Thưa gs Black,” Hermione nói, “Thầy có tác dụng ơn nói mang đến tụi con biết lần sau cùng thanh gươm được lôi ra khỏi chân đế là lúc nào? Ý con là trước lúc Ginny đem nó ấy?”

Cụ Phineas khịt mũi nóng ruột.

“Ta tin tưởng rằng lần sau cuối ta thấy thanh gươm của Gryffindor ra khỏi chân đế là lúc giáo sư Dumbledore cần sử dụng nó nhằm nạy một cái nhẫn.”

Hermione con quay phắt lại chú ý Harry. Cả nhị đều không đủ can đảm nói thêm gì trước mặt cố gắng Phineas Nigellus, rốt cuộc ráng đã xác định được lối ra.

“Thôi, chúc các trò ngủ ngon,” nỗ lực nói, tương đối châm chọc, cùng lại ban đầu biến mất dần. Khi chỉ từ thấy vành nón của cụ, Harry tự dưng hét lớn.

“Khoan! Cụ gồm nói cùng với lão Snape là cụ đã thấy chuyện đó chưa?”

Cụ Phineas Nigellus thò dòng đầu bị bịt đôi mắt trở vô bức tranh.

“Giáo sư Snape có không ít chuyện đặc biệt quan trọng để lo nghĩ rộng là những trò lập dị tương đối bị nhiều của gắng Dumbledore. Kính chào nghe, Potter!”

Và xong xuôi lời, cụ biến mất hoàn toàn, chẳng vướng lại dấu dấu gì quanh đó cái nền vải về tối thui.

“Harry!” Hermione kêu lên.

“Mình biết!” Harry hét. Ko tự dằn lòng được, nó vung tay đấm vào ko khí; tin tức này xứng đáng giá hơn cả những gì nó dám hy vọng. Nó sải bước trải qua đi lại vào lều, cảm giác nó hoàn toàn có thể chạy cả một dặm; thậm chí không còn cảm thấy đói nữa. Hermione đang nhét bức tranh của vậy Phineas Nigellus trở vào cái túi xách hột cườm. Lúc đã cài đặt khóa xong, cô bé bỏng liệng cái túi qua một bên và ngước khuôn mặt sáng rỡ lên nhìn Harry.

“Thanh gươm hoàn toàn có thể tiêu diệt Trường sinh linh Giá! Lưỡi gươm bởi yêu tinh sản xuất chỉ hấp thu dòng gì tạo cho nó dạn dĩ thêm lên – Harry à, thanh gươm này đã nhiễm nọc độc rắn thần!”

“Và thầy Dumbledore dường như không đưa nó cho mình vì thầy còn phải đến nó, thầy mong mỏi dùng nó nhằm diệt chiếc mặt dây chuyền...”

“... Cùng ắt là thầy biết họ đã không để cho bồ nhấn thanh gươm ví như thầy ghi nó trong di chúc...”

“... Vày vậy thầy đã có tác dụng một mẫu mã nhái y chang...”

“... Với đặt thanh gươm đưa trên cái chân đế thủy tinh...”

“... Với thầy chứa thanh gươm thật... Nghỉ ngơi đâu?”

Tụi nó đăm đăm chú ý vào đôi mắt nhau cùng Harry cảm xúc câu vấn đáp lơ lửng vô hình trong không khí trên đầu tụi nó, gần đến hơn cả ứa gan. Vì sao cụ Dumbledore ko nói cho nó biết? giỏi thật ra ráng đã nói với Harry, nhưng vào tầm khoảng đó Harry sẽ chẳng gọi ra.

“Suy nghĩ về coi!” Hermione thì thầm. “Suy nghĩ đi! Thầy có thể để nó làm việc đâu?”

“Không ngơi nghỉ trong trường Hogwarts,” Harry nói, lại bước tiếp.

“Đâu kia ở làng Hogsmead?” Hermione chỉ dẫn giả thuyết.

“Trong Chòi Ré chăng?” Harry nói. “Không ai vô trong đó hết.”

“Nhưng thầy Snape biết cách vô trong đó, do vậy chẳng nên là khá liều lĩnh sao?”

“Cụ Dumbledore tin lão Snape mà!” Harry kể cô bé.

“Nhưng cảm thấy không được tin nhằm nói cùng với thầy là chũm đã tấn công tráo thanh gươm,” Hermione nói.

“Ừ, tình nhân nói đúng!” Harry nói, và nó còn cảm giác phấn khởi hơn khi nghĩ rằng cầm cố Dumbledore vẫn có những hạn chế, tuy ý muốn manh, vào sự tin cậy lão Snape. “Vậy thì, liệu thầy có giấu thanh gươm ở nơi nào đó khôn xiết xa thôn Hogsmead không? tình nhân thấy sao, Ron? Ron à?”

Harry chú ý quanh. Trong một loáng ngơ ngác Harry tưởng Ron sẽ bỏ ra khỏi lều, rồi chợt nhận ra Ron đã nằm lâu năm trong bóng tối của chiếc giường hai tầng, coi bộ lạnh nhạt chai đá.

“Ủa, mấy người nhớ ra tôi rồi à?” Ron nói.

“Cái gì?”

Ron khụt khịt mũi trong những khi vẫn ngó trừng trừng chiếc gầm của tầng chóng trên.

“Hai người cứ tiếp tục. Đừng nhằm tôi làm cụt hứng.”

Không biết nói sao, Harry chú ý Hermione ước cứu, tuy thế cô nhỏ nhắn lắc đầu, trong khi cũng như là Harry, không biết xử lý tình huống này ra sao nữa.

“Có chuyện gì chứ?” Harry hỏi.

“Chuyện gì? Chẳng tất cả chuyện gì hết,” Ron nói, vẫn không chịu đựng nhìn Harry. “Nếu xét theo nhân tình thì dù thế nào đi nữa làm cái gi có chuyện gì.”

Nhiều giờ đồng hồ tưng tưng dội bên trên tấm vải căng lều ngay lập tức trên đầu tụi nó. Trời ban đầu mưa.

“Chà, bồ cụ thể là tất cả chuyện gì đó,” Harry nói. “Bồ tất cả chịu khạc ra không?”

Ron quăng cặp giò ra khỏi giường và ngồi dậy. Ngó khía cạnh nó khổ não, chẳng giống thiết yếu nó chút nào.

“Được thôi, tôi khạc ra đây. Đừng có hy vọng tôi nhổ lều lên nhổ lều xuống chỉ vì chưng còn mấy món khỉ gió gì gì nữa bọn họ phải tìm kiếm. Chỉ việc thêm nó vô cái danh sách những thứ bồ không biết.”

“Mình phân vân á?” Harry lặp lại. “Mình chần chờ sao?”

Tưng, tưng, tưng. Mưa rơi to hơn và nặng nề hột hơn, mưa lộp độp xung quanh tụi nó, trên kè sông trải đầy lá rụng, mưa rơi xuống chiếc sông róc rách rưới chảy xuyên nhẵn đêm. Nỗi sợ vẫn dập tắt niềm hoan hỉ của Harry. Ron đang nói đúng chóc cái điều nó vẫn nghi ngờ, cái điều đã khiến cho nó sợ không đủ can đảm nghĩ tới.

“Không hẳn là tôi không tồn tại những cơ hội vui vẻ sống đây,” Ron nói, “mấy bồ biết đó, với cánh tay treo băng và không tồn tại gì để nạp năng lượng rồi đêm đêm rét mướt cứng cả lưng. Tôi chỉ hy vọng, mấy người thương hiểu cho, là sau khi đã chạy loanh quanh mấy tuần lễ thì tụi bản thân phải giành được cái gì đó chứ.”

“Ron”, Hermione nói, nhưng bởi một giọng nhỏ tuổi đến nỗi Ron đưa đò như không nghe thấy vày tiếng mưa rần rần như tiếng trống nện trên nóc lều.

“Mình tưởng người yêu hiểu người yêu tham gia để làm gì.”

“Ừ, tôi cũng tưởng đâu tôi phát âm chớ.”

“Vậy thì tất cả điều gì trong chuyện này sẽ không đúng như mong muốn của bồ?” Harry hỏi. Cơn giận đang ngấm vô lời ôm đồm của nó. “Bồ tưởng là tụi mình đang ở khách sạn năm sao chắc? phương pháp ngày lại tìm ra một cái Trường Sinh Linh giá chỉ chắc? ý trung nhân tưởng cho tới lễ ngày lễ noel thì đang về với má hả?”

“Tụi này tưởng người yêu biết vấn đề bồ sẽ làm!” Ron vực dậy hét vang, với lời của nó không khác gì phần đa lưỡi dao nung đâm vào Harry. “Tụi này tưởng thầy Dumbledore đã nói cho nhân tình biết nên làm gì, tụi này tưởng đâu bồ gồm một chiến lược thật sự!”

“Ron!” Hermione nói, lần này sẽ nghe được cụ thể trong tiếng mưa ầm ầm trên mái lều, tuy thế một lần nữa, Ron phớt lờ cô bé.

“À, xin lỗi đã khiến cho bồ thất vọng,” Harry nói, giọng nó hơi bình tĩnh mặc dầu nó cảm xúc rỗng tuếch, ko thỏa đáng. “Mình vẫn nói thẳng với bồ ngay từ thời điểm đầu. Tôi đã nói với mấy bồ toàn bộ những gì thầy Dumbledore nói với mình. Và trong ngôi trường hợp người thương chưa ghi nhận, thì mình đề cập là tụi mình đã tìm được một dòng Trường bào thai Giá...”

“Đúng, với tụi mình tìm bí quyết diệt nó cũng khốn khổ không thua kém gì tìm kiếm kiếm những cái còn lại – nói bí quyết khác, không có kẽ thoát!”

“Cởi cái mặt dây chuyền ra đi, Ron,” Hermione nói, giọng cô bé nhỏ cao lên một giải pháp bất thường. “Làm ơn tháo dỡ nó ra. Bồ sẽ không còn nói năng bởi vậy nếu nhân tình không đeo mẫu đó xuyên suốt cả ngày.”

“Chà, nó cũng trở thành nói vậy thôi,” Harry nói, nó không muốn Ron vin vào dòng cớ nào cả. “Bồ tưởng là mình không lưu ý hai bồ thì thầm sau sườn lưng mình hả? người tình tưởng mình ko đoán được mấy tình nhân nghĩ sao về chuyện này hả?”

“Harry à, tụi này đâu có...”

“Đừng nói láo!” Ron sấn tới cô nàng. “Cô cũng nói thế, cô đã nói cô thất vọng, cô đang nói cô tưởng nó còn tồn tại thêm nào đấy nữa để tiếp tục...”

“Mình ko nói cái kiểu đó... Harry, mình không hề!” Hermione nhảy khóc.

Mưa dội ầm ầm xuống căn lều, nước mắt tuôn xuống gương mặt Hermione, với cơn kích động trước đó vài phút bặt tăm như thể chưa từng xảy ra, như một chiếc pháo hoa vẫn bùng tỏa ra rồi tắt ngấm, để lại mọi thứ buổi tối tăm, độ ẩm ướt, với lạnh lẽo. Thanh gươm của Gryffindor cất chỗ nào tụi nó ko biết, với tụi nó là cha thiếu niên mười mấy tuổi ngồi trong một chiếc lều, với thành tích duy độc nhất vô nhị là không chết, hay chưa chết.

“Vậy nguyên nhân bồ còn ở đây?” Harry hỏi Ron.

“Biết chết liền.”

“Vậy thì về bên đi.”

“Được, chắc chắn tao đã về thôi!” Ron hét, và nó sấn mấy bước về phía Harry, Harry ko lùi lại. “Mày ko nghe chúng ta nói gì về em gái tao hả? Vậy cơ mà mày có thèm lý tới mảy may như thế nào đâu, gồm không, chỉ nên Rừng Cấm thôi mà, Harry Potter tôi-từng-đương-đầu-còn-tệ-hơn cóc cần thân thiện chuyện gì xẩy ra cho con nhỏ xíu ở vào đó, phải, nhưng lại tao thì quan lại tâm, phải, mấy bé nhện mập mạp và dòng đồ khùng...”

“Mình chỉ nói là... Ginny với mấy đứa kia, tụi nó có chưng Hagrid bên cạnh...”

“Được, tao hiểu, mày đâu thèm quan tiền tâm! Nhưng gần như người còn sót lại trong gia đình tao thì sao, ‘gia đình Weasley đâu cần có thêm một người con thương tật nữa’, mày không nghe hả?”

“Có, mình...”

“Nhưng không mất công tìm kiếm hiểu ý nghĩa sâu sắc chứ gì?”

“Ron!” Hermione nói, chen vô giữa hai đứa nó. “Mình không cho là như thế tức là lại mới bao gồm chuyện gì xẩy ra thêm, chuyện gì này mà tụi mình không biết; nghĩ về đi Ron, anh Bill đã tất cả thẹo rồi, hiện thời nhiều bạn ắt đã và đang thấy anh George sứt tai, và ý trung nhân thì bị xem như là nằm trên chóng hấp ân hận vì căn bệnh đậu rồng, mình chắc là ông ấy chỉ ao ước nói...”

“A, mấy fan chắc nạm hả? Vậy thôi, được rồi, tôi vẫn chẳng câu hỏi gì buộc phải rộn lên vị đám kia nữa. Mấy fan thì tất cả bị ảnh hưởng gì đâu, há, ba má mấy tín đồ thì đã an toàn cao bay xa chạy...”

“Ba má tôi chết rồi!” Harry rống lên.

“Còn bố mẹ tao thì sắp tất cả cùng định mệnh đó!” Ron gào lên.

“Vậy thì ĐI!” Harry gầm lên. “Đi về với tía má, giả đò như ngươi vừa hết bệnh dịch đậu rồng với má sẽ đến mày ăn uống ứ họng và...”

Ron làm cho một hễ tác bỗng dưng ngột: Harry phản ứng ngay, nhưng mà đũa phép của nhì đứa nó vẫn chưa kịp rút ra khỏi bâu áo thì Hermione vẫn giơ cây đũa phép của cô bé bỏng lên.

“Che chắn!” Cô nhỏ nhắn hô lên, cùng một tấm chắn vô hình không ngừng mở rộng giữa một bên là Harry cùng Hermione với bên đó là Ron, tất cả ba đứa nó rất nhiều bị quyền lực tối cao của thần chú đẩy lùi vài bước, cùng Harry cùng với Ron trừng mắt ngó nhau từ phía 2 bên bức rào cản trong xuyên suốt như thể tụi nó đang nhìn được rõ mặt nhau lần thứ nhất trong đời. Harry cảm giác một nỗi đáng ghét như tàn phá giành riêng cho Ron: tất cả cái nào đấy đã tan vỡ tan giữa hai đứa nó.

“Để lại mẫu Trường hình hài Giá,” Harry nói.

Ron kéo sợi dây chuyền vòng qua khỏi đầu và liệng loại mặt dây chuyền sản xuất xuống một cái ghế gần đó. Nó trở về Hermione.

“Cô sẽ có tác dụng gì?”

“Bồ mong nói gì?”

“Cô nghỉ ngơi lại, hay sao?”

“Mình...” Hermione tỏ vẻ khổ sở. “Ừ... ừ, mình sống lại. Ron, tụi mình đã nói là tụi mình sẽ đi với Harry, tụi mình nói tụi mình đã giúp...”

“Tôi phát âm rồi. Cô chọn nó.”

“Ron, đừng... Xin bồ... Trở lại, quay trở về đi!”

Cô nhỏ bé bị thiết yếu bùa bịt chắn của mình chặn lại; lúc giải được bùa kết thúc thì Ron sẽ đùng đùng bỏ lấn sân vào bóng đêm. Harry đứng tức thì đơ cùng nín thinh, lắng nghe tiếng Hermione khóc nức nở và hotline tên Ron thân rừng cây.

Vài phút sau Hermione trở lại, mái tóc ướt mem của cô bé dính bệt đầy mặt.

“Ron đ... đ... đi rồi! Độn thổ!”

Cô bé nhỏ tự quăng mình xuống một chiếc ghế, có được chân thu bản thân lại, và bắt đầu khóc.

Harry bàng hoàng. Nó cúi xuống, lượm dòng Trường Sinh Linh giá lên, và tròng vô cổ. Nó kéo mấy tấm mền trên giường của Ron cùng quăng lô mền lên Hermione. Rồi nó trèo lên giường của nó và nằm đó mà trừng đôi mắt ngó nóc lều, lắng nghe tiếng mưa tuôn ào ào.

TPO - những người phản hồi rằng sinh vật bí mật trong đoạn camera có không ít nét tương đồng với yêu quái Dobby trong series phim "Harry Potter” cùng với điệu đi đặc trưng cùng song tai to và hai cánh tay bé luôn vung vẩy.
Video: Đoạn đoạn clip được đến là đánh dấu cảnh sinh vật huyền bí giống yêu thương tinh
Dobby vào series phim "Harry Potter".

Mới đây, một người phụ nữ tên Vivian Gomez, sống trong bang Colorado, Mỹ khiến nhiều người không ngoài sửng sốt khi đăng mua trên cá thể một đoạn đoạn phim dài 10 giây lưu lại hình hình ảnh một sinh thiết bị giống hồ ly Dobby trong series phim "Harry Potter".

Cùng cùng với video, người đàn bà này vi