Giới thiệu về Tác đưa Conan qua những phần đái sử, Sự nghiệp sáng tác, các tác phẩm xuất sắc với các giải thưởng đạt được của người sáng tác Conan

*

Giới thiệu về người sáng tác truyện Conan – Aoyama Gosho

Gosho Aoyama tất cả thiên phía nghệ thuật lúc còn nhỏ. Thời trẻ, Gosho mê thích vẽ tranh và truyện tranh. Anh vẫn vẽ rất nhiều cuốn sách nguệch ngoạc khác vào sách giáo khoa của mình. Phụ thân anh đã sở hữu cho anh cỗ truyện tranh trước tiên ở trường mẫu giáo. Rõ ràng, Gosho đã viết "Tôi sẽ biến một họa sĩ truyện tranh trong tương lai" vào tuyển tập giỏi nghiệp của trường tè học, dẫu vậy anh ấy không nhớ điều đó. Cha mẹ đã mắng khi anh vẽ truyện tranh.

Bạn đang xem: Tác giả của truyện conan

Thời thơ ấu, Gosho cũng là một trong người mến mộ bóng đá với bóng chày.

Gosho học tập manga từ đa số ngày còn học tập đại học, cơ mà anh vào đại học với suy xét rằng mình sẽ biến đổi một thầy giáo mỹ thuật vào trong 1 ngày làm sao đó. Gosho ra quyết định trở thành họa sĩ truyện tranh vào năm lắp thêm tư đại học khi một sinh viên to tuổi Yutaka Abe, bạn đã là một họa sĩ truyện tranh, hỏi Gosho có muốn thử nhờ cất hộ một tác phẩm. Gosho đã gửi một tác phẩm mang đến một tạp chí shounen và nó đã nhận được được một đề cập danh dự. Khi Gosho nói với phụ huynh rằng anh ý định trở thành họa sĩ chuyện tranh sau khi tốt nghiệp, họ đang phản đối ra quyết định này vị họ nghĩ về rằng đó sẽ là một quá trình không ổn định, không giống như một gia sư mỹ thuật.

từ bỏ nhỏ, Aoyama Gosho đã là 1 trong người vẽ vô cùng giỏi. Ông đã từng có lần đoạt giải quán quân trong cuộc thi mang tên “Cuộc chiến Yukiai”. Sau khi xuất sắc nghiệp ngôi trường Ikiei, ông theo học ngành thẩm mỹ tại ngôi trường Đại học tập Nhật Bản.

khi còn ở trường đại học, lần đầu tiên anh sống làm việc Ekoda, dọc theo Đường Seibu Ikebukuro, sau đó ở Senkawa. Gosho vẫn chơi rất nhiều Mahjong (mạt chược) nghỉ ngơi trường đại học.

Đến năm 1986, ông tham gia hội thi viết chuyện tranh cho sinh viên năm nhất cùng giành chiến thắng. Đây chính là bước ngoặt trong cuộc sống của Aoyama, cũng chính là bàn đấm đá để ông nhắm tới sự nghiệp sáng sủa tác chuyện tranh sau này.

trước lúc Gosho kiếm tìm kiếm một quá trình lâu nhiều năm với bốn cách là một trong những họa sĩ truyện tranh, anh ta đã thao tác làm việc bán thời gian, một trong số đó là vẽ nền đến Ponkikki. Anh ta lúc đầu rất nghèo, sống nhờ vào món cà ri không thịt trong thời hạn ngày liên tục. Gia đình anh thậm chí còn gởi cơm cho anh. Sau đó, khi Gosho chu đáo một công việc tại tạp chí mà anh ấy đã giành được một nói danh dự, chỉnh sửa viên vui miệng khuyên anh ấy "Cá nhân tôi thích số đông bức vẽ của bạn, tuy vậy đôi khi bạn sẽ được yêu thương cầu biến hóa phong cách, vì chưng vậy nó sẽ tốt hơn cho chính mình nếu chúng ta đi nơi khác." Cuối cùng, Gosho đang gửi cho Shounen Sunday. Anh sẽ giành được phần thưởng Newcomer Award tại Shounen Sunday cùng với tựa truyện Wait a Minute (Hãy chờ một phút). Gosho làm việc cho Shounen Sunday một thời gian, sử dụng thời gian rảnh của bản thân để chơi clip games.

khi anh bước đầu làm việc với bản thảo cho Magic Kaito, tổng biên tập đã không cân nhắc nó và đề nghị đãi cơm Gosho trường hợp Magic Kaito được chế tạo thành tập và bán tốt 100.000 bản. Số lượng đó đã mau lẹ được thông qua. Sau đó, Gosho bắt đầu xuất bạn dạng Yaiba vào Shounen Sunday hàng tuần. Về mặt tài thiết yếu và tâm lý đã bất biến lối sống của Gosho.

sau khi Gosho dứt Yaiba, với hy vọng tương xứng với sự khét tiếng của Kindaichis, các biên tập viên của Gosho sẽ yêu ước anh ta đưa ra một bộ chuyện tranh bí ẩn. Điều đó thôi thúc anh phát triển Thám tử khét tiếng Conan. Gosho tuyên bố tình tiết cho Thám tử Conan đã được lên kế hoạch trong nhị tuần.


thời gian đầu, anh nghĩ cho việc thực hiện một bộ truyện cứng rắn, nhưng sau đó đổi thanh lịch một ý tưởng phát minh nhẹ nhàng hơn, địa điểm một cậu nhỏ nhắn tuổi teen bị teo nhỏ tuổi 10 năm và quay lại lớp một. Với tình tiết này, Gosho đã lên kế hoạch bao hàm rất những tình huyết hài tình cảm xoay quanh nhân vật bao gồm bị thu nhỏ dại và mối ân cần tình yêu thương tuổi teen của anh ý ta. Gosho đã kiến tạo các nhân đồ dùng một cách nhanh chóng.

Gosho cố tình phá vỡ quy mong tiêu chuẩn chỉnh khi kiến thiết Conan. Gosho đã khuyến mãi kính Conan cùng với Clark Kent và một chiếc tên dài. Tổng biên tập của Gosho đã lo lắng cái thương hiệu Conan quá kiểu như với Cậu bé nhỏ tương lai Conan và yêu ước Gosho thay tên của Conan thành Doyle. Gosho nghĩ rằng Thám tử danh tiếng Conan sẽ chỉ kéo dài 3 tháng.

Sở thích

Ông thích những tác phẩm đái thuyết trinh thám, nói về các thám tử tư phá án, chính vì như thế từ lúc new học tiểu học ông đã bắt đầu đọc truyện Sherlock Holmes. Điều đó đã ảnh hưởng tác động đến Aoyama trong tương lai và ông sẽ sáng tác truyện tranh thám tử nổi tiếng với bộ chuyện tranh Thám tử lừng danh Conan

Aoyama là bạn rất yêu điện ảnh. Vì vậy trong phòng của ông có khá nhiều băng đoạn phim và tia laze disc, đa số chỉ có các phim hình sự, công an thám tử bốn và phim của Akira Kurosawa về Samurai.

dường như ông còn là người vẽ cực kỳ giỏi. Vào trong thời hạn học cấp 2, Aoyama đạt giải nhất hội thi vẽ tranh cùng với bức vẽ sở hữu tên “Cuộc chiến Yukiai”, sau này đã được cung cấp tại shop Daimaru ở Tottori. Mùa đông năm 1986, ông tham gia cuộc thi viết truyện tranh cho sv năm trước tiên và chiếm giải. Đây đó là nền tảng cho Aoyama tới với sự nghiệp sáng sủa tác chuyện tranh của ông sau này.

mùa đông năm 1987: Chotto Mattete lần trước tiên ra đời cùng được công bố trên tạp chí mặt hàng tuần Shounen Sunday. Một thời gian ngắn sau, một tác phẩm nữa mang tên Magic Kaito được chào làng trên tập san này.

Năm 1993 ông đã phát hành câu truyện Yaiba (24 tập) và giành giải Shogakukan Manga giành cho shounen. Năm 2001 ông lại thêm một đợt nữa được vinh danh mang lại Detective Conan. Hầu hết tác phẩm khác ví như Tankobon, bao gồm Third Baseman No.4 , Gosho Aoyama’s Collection of short story cũng rất được xuất bản, đương nhiên có cả thám tử Conan.

Đôi đường nét về con người và sự nghiệp của Aoyama Gosho

Aoyama Gosho thích đều tác phẩm truyện trinh thám, nói về các thám tử phá án. Khi bắt đầu học tè học, ông đã ban đầu đọc truyện Sherlok Holmes. Điều này đã tác động ảnh hưởng đến Aoyama sau này . Ông cũng là tình nhân điện ảnh. Trong chống của ông có tương đối nhiều băng đoạn phim và laser disc, phần lớn chỉ có những phim hình sự, cảnh sát thám tử bốn và phim của Akira Kurosawa về Samurai.

Aoyama Gosho bắt đầu sáng tác truyện tranh từ năm 1986 với thành tựu Wait a Minute. Năm 1990, một bộ chuyện tranh khác của Aoyama Gosho là Yaibi ra đời. Cỗ 24 tập này đoạt giải Manga Shogakukan đến lứa tuổi thiếu niên năm 1993. Đến năm 2001, ông lại chiếm giải Mangan Shogakukan với bộ truyện tranh Conan.

Tác phẩm 

Chotto Mattete (ちょっとまってて) (1987)

Là bộ truyện tranh trước tiên của Aoyama, xuất bạn dạng và đăng bên trên tạp chí Shonen Sunday. Truyện đề cập về một con trai trai bản lĩnh tên là Yutaka Takai, có một bộ máy thời gian tên là
Jetpack.

Yaiba (1988-1993)

câu chữ là đều chuyến nhận ra của cậu bé Samurai có thương hiệu Yaiba Kurogane. Truyện chiếm giải Shogakukan Manga năm 1992 và bao gồm 51 phim hoạt hình anime làm nạp năng lượng theo.

Xem thêm: Địa điểm ăn chơi ở hà nội mà bạn không thể bỏ lỡ, tổng hợp các địa điểm đi chơi ở hà nội

Yonban Sādo (4番サード) (1993)

Một bộ truyện nói đến bóng chày. Nói tới câu chuyện của cậu nhỏ nhắn Shigeo Nagashima, một mong thủ láng chày bình bình tại team bóng chày của trường cung cấp 3. Một hôm, cậu thiết lập được một cây gậy bóng chày phép màu tại một shop thể thao. Cây gậy này góp cậu có thể đánh trúng đều cú ném. Tuy nhiên, loại giá nên trả cho mỗi cú đánh lại không thể nhỏ.

Magic Kaito (まじっく快斗 - Majikku Kaito) (1988-2007)

Một bộ truyện tranh gồm gồm 5 tập (Tập máy 4 xuất bạn dạng vào tháng hai năm 2007, 13 năm sau thời điểm tập 3 phát hành) đề cập về hầu hết chuyến phiêu lưu hài hước của Kaitou Kid (怪盗キッド Kaitō Kiddo), một thương hiệu trộm hào hoa lãng tử thường sử dụng những màn ảo thuật vào năng lực cải trang khéo léo để thực hiện các vụ trộm. Mặc dù bộ truyện vẫn tạm ngừng, Kaitou Kid vẫn thường xuyên xuyên xuất hiện thêm trong Thám tử lừng danh Conan, một bộ truyện tranh khác của Aoyama.

Truyện ngắn toàn tập của Aoyama Gōshō

Bao bao gồm nhiều truyện ngắn khác biệt của ông trong nhiều năm:

Play It Again(プレイ イット アゲイン)

Excalibur (えくすかりばぁ)

Ông Già Tuyết mùa hè (夏のサンタクロース - Natsu no Santa Claus)

Đại giải pháp mini của thám tử George (探偵ジョージのミニミニ大作戦 - Tantei Jooji no minimini daisakusen}}

Chotto Mattete (ちょっとまってて - ngóng một chút)

19 show diễn "Cánh bướm đỏ lang thang" trên Shonen Sunday (サンデー19show さまよえる赤 - Sunday 19(to-ku) show samayoeru akai chou)

Thám tử danh tiếng Conan (名探偵コナン - Meitantei Konan) - (từ 1994)

Là bộ chuyện tranh được biết đến nhất của Aoyama, nhắc về mẩu chuyện của cậu thám tử học sinh Shinichi Kudo, bị biến thành hình dạng một cậu bé xíu con vày một tổ chức làng hội đen. Cậu đang cố gắng chống lại phần đông kẻ này và tìm cách quãng lại bình thường. Xoay bên cạnh là mặt hàng loạt những vụ án phần lớn được cậu xử lý trong hình dạng một cậu bé bỏng con.

Watashi ni Uso wo Tsuite (私にウソをついて) - (2007)- Tell Me A Lie

cỗ truyện vừa mới đây nhất của ông về một cô nàng tên là Terumi Arai (新井輝海), một cô nàng có thể đọc được ý nghĩ về của người khác bằng mắt thường. Đây chỉ là 1 trong những mẩu chuyện vui nhộn do ông ngẫu hứng vẽ ra

Bên cạnh đó, ông còn có tương đối nhiều tác phẩm truyện ngắn như:

- 10 show diễn “Cánh bướm đỏ lang thang” bên trên Shonen Sunday

- Play It Again

- Ông Già Tuyết mùa hè

- Đại phương án mini của thám tử George

Aoyama Gosho với tập chuyện tranh Thám tử danh tiếng Conan

*

Thám tử nổi tiếng Conan là bộ truyện tranh thỏa mãn được fan xem cả về phần nội dung, cốt truyện logic tương tự như sự chau chuốt, tỉ mỉ. Bộ truyện reviews lần đầu năm mới 1994 trên Shonen Sunday – tạp chí mặt hàng tuần có lịch sử hào hùng 59 năm của Nhật.

trong truyện, từ cơ hội Shinichi Kudo uống phải thuốc teo nhỏ dại APTX4869 của tổ chức triển khai áo đen tới tập new nhất, mọi tình tiết chỉ xảy ra trong vòng gần đầy một năm. Tuy vậy ngoài đời, mẩu truyện đó trải dài đến 24 năm.

Dể hoàn toàn có thể sáng tác Conan, Gosho Aoyama phải nên tới 6 trợ lý chia ca ngày, đêm để gia công việc. Đặc biệt, gồm có tuần ông bắt buộc dành đôi mươi giờ mỗi ngày, 5 ngày từng tuần để gia công việc.Và để hoàn toàn có thể sáng tác một vụ án new thì Aoyama Sosho sẽ phải tham khảo nhiều truyện trinh thám, phim hình ảnh của đông tây kim cổ để sở hữu thêm kiến thức.

Thu hút độc giả trong một thời hạn dài như vài ba năm ngay sát đây, Conan hiện giờ đang bị các fan phàn nan càng ngày kém hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hào hứng tìm đọc mỗi một khi truyện ra tập bắt đầu để hóng tác dụng cuối cùng.

tháng 12/2017, Gosho Aoyama thông báo chấm dứt xuất phiên bản truyện để dưỡng bệnh, phục sinh năng lượng, tìm kiếm kiếm ý tưởng. Người sáng tác 54 tuổi chưa chào làng thời gian ra phần mới. Trên nhiều diễn đàn, các fan hâm mộ của cỗ truyện kêu gọi ông sớm quay trở về sáng tác bên cạnh đó dự đoán xong xuôi câu chuyện.

Nhắc mang lại Manga Nhật Bản, cấp thiết không nhắc đến Thám tử danh tiếng Conan- bộ truyện tranh gắn với tuổi thơ của không ít người. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc người sáng tác truyện Conan là ai? Là người như thế nào?


1. Trình làng về người sáng tác truyện Conan – Aoyama Gosho

Ông có mặt trong một mái ấm gia đình có 3 anh em trai, tía ông là công ty 1 tiệm xăng dầu. Anh ông là 1 trong những nhà khoa học, còn người em thống trị 1 gas station trong bệnh viện. Chính tín đồ em này đã cung ứng cho ông tương đối nhiều chi tiết trong truyện thám tử Conan sau này.

*
Aoyama Gosho- tác giả của bộ truyện tranh nổi giờ đồng hồ “Thám tử danh tiếng Conan”

Từ nhỏ, Aoyama Gosho đã là một trong người vẽ hết sức giỏi. Ông đã từng có lần đoạt giải quán quân trong hội thi mang thương hiệu “Cuộc chiến Yukiai”. Sau khi xuất sắc nghiệp ngôi trường Ikiei, ông theo học tập ngành thẩm mỹ tại trường Đại học tập Nhật Bản.

Đến năm 1986, ông tham gia hội thi viết truyện tranh cho sv năm nhất cùng giành chiến thắng. Đây đó là bước ngoặt trong cuộc đời của Aoyama, cũng chính là bàn đấm đá để ông hướng đến sự nghiệp sáng tác truyện tranh sau này.

2. Đôi đường nét về con bạn và sự nghiệp của Aoyama Gosho

Aoyama Gosho thích phần lớn tác phẩm truyện trinh thám, nói tới các thám tử phá án. Khi bắt đầu học tiểu học, ông đã ban đầu đọc truyện Sherlok Holmes. Điều này đã ảnh hưởng đến Aoyama trong tương lai . Ông cũng là người yêu điện ảnh. Trong phòng của ông có tương đối nhiều băng clip và laze disc, số đông chỉ có những phim hình sự, cảnh sát thám tử tư và phim của Akira Kurosawa về Samurai.

Aoyama Gosho bắt đầu sáng tác truyện tranh từ thời điểm năm 1986 với thắng lợi Wait a Minute. Năm 1990, một bộ chuyện tranh khác của Aoyama Gosho là Yaibi ra đời. Cỗ 24 tập này đoạt giải Manga Shogakukan mang lại lứa tuổi thiếu niên năm 1993. Đến năm 2001, ông lại chiếm giải Mangan Shogakukan cùng với bộ truyện tranh Conan.

Một số tác phẩm nổi tiếng của Aoyama rất có thể kể cho như:

Chotto Mattete
Yaibi
Yonban Sado
Magic Kaito
Thám tử khét tiếng Conan
Watashi ni Uno wo Tsuite

Bên cạnh đó, ông còn có khá nhiều tác ơhaamr truyện ngắn như:

10 show diễn “Cánh bướm đỏ lang thanh” trên Shonen Sunday
Play It Again
Ông Già Tuyết mùa hè
Đại phương án mini của thám tử George

3. Aoyama Gosho cùng tập chuyện tranh Thám tử danh tiếng Conan

Thám tử danh tiếng Conan là cỗ truyện tranh thỏa mãn được bạn xem lẫn cả về phần nội dung, tình tiết logic cũng tương tự sự chau chuốt, tỉ mỉ. Cỗ truyện giới thiệu lần đầu xuân năm mới 1994 bên trên Shonen Sunday – tạp chí sản phẩm tuần có lịch sử 59 năm của Nhật.

*
Tác giả truyện Conan và các điều rất có thể bạn không biết

Trong truyện, từ cơ hội Shinichi Kudo uống bắt buộc thuốc teo nhỏ tuổi APTX4869 của tổ chức triển khai áo đen tới tập new nhất, mọi tình tiết chỉ xẩy ra trong vòng chưa đầy một năm. Tuy nhiên ngoài đời, mẩu chuyện đó trải dài mang đến 24 năm.

Dể hoàn toàn có thể sáng tác Conan, Gosho Aoyama phải phải tới 6 trợ lý chia ca ngày, đêm để triển khai việc. Đặc biệt, gồm có tuần ông bắt buộc dành đôi mươi giờ từng ngày, 5 ngày từng tuần để làm việc.Và để rất có thể sáng tác một vụ án new thì Aoyama Sosho đã phải tìm hiểu thêm nhiều truyện trinh thám, phim hình ảnh của đông tây kim cổ để có thêm kiến thức.

Thu hút độc giả trong một thời hạn dài như vài năm gần đây, Conan hiện nay đang bị các tín đồ phàn nan ngày dần kém hấp dẫn. Mặc dù nhiên, vẫn có không ít người hào khởi tìm đọc mỗi khi truyện ra tập new để hóng tác dụng cuối cùng.

Tháng 12/2017, Gosho Aoyama thông báo chấm dứt xuất bạn dạng truyện nhằm dưỡng bệnh, hồi phục năng lượng, search kiếm ý tưởng. Người sáng tác 54 tuổi chưa công bố thời gian ra phần mới. Trên các diễn đàn, các tín đồ của cỗ truyện lôi kéo ông sớm quay lại sáng tác bên cạnh đó dự đoán dứt câu chuyện.

Trên đấy là một số thông tin về Aoyama. Nội dung bài viết hi vọng đã cung ứng những share hữu ích, giúp bạn hiểu rộng về tác giả truyện Conan.