TT - Chuyện một phụ nữ sau khi gửi giới thành lũ ông ở Anh đang mang thai và sinh nhỏ đang dấy lên những tranh cãi nóng bức về đạo đức với y học.


Người “đàn ông” ở độ tuổi 30 vẫn sinh con sau khi được tiêm hooc môn nữ để gia công đảo ngược các công dụng của quy trình điều trị chuyển giới từ con gái sang nam. Danh tánh bạn “đàn ông” này không được tiết lộ vì quyền riêng biệt tư. Cũng ko rõ anh này vẫn sinh con trai hay con gái.

Bạn đang xem: Câu chuyện về 4 người đàn ông mang bầu trên thế giới

Câu chuyện xẩy ra vào năm ngoái nhưng new được Hội Beaumont ở Anh bật mí gần đây. Hội này cũng là nơi cung cấp và tư vấn cho những người chuyển giới hoặc bao gồm ý định này. Fan “đàn ông” này mang đến nhờ hội trợ giúp và tiếp đến quay lại nhằm cảm ơn, thông báo rằng tôi đã hạ sinh đứa bé.

Các trường hợp “đàn ông” có bầu trên thay giới

Thomas Beatie: người chuyển giới từ nữ giới sang nam ngơi nghỉ Mỹ đã làm chấn động trái đất khi mang thai và sinh một nhỏ xíu gái vào thời điểm năm 2008. Tiếp đó vào năm 2009 với 2010, Beatie liên tiếp hạ sinh hai bé nhỏ trai nữa.

Scott Moore: một fan chuyển giới quý phái nam sinh hoạt California (Mỹ), vẫn sinh một bé bỏng trai vào tháng 3-2010.

Một trung chổ chính giữa ở Toronto (Canada) bật mí họ điều trị hormone cho một trong những người chuyển giới từ con gái sang nam vẫn còn đấy giữ lại cơ sở sinh dục và ao ước làm mẹ. Giám đốc trung chổ chính giữa Clifford Librach nói không thể xác nhận là đã tất cả bao nhiêu “anh chàng” mang thai và khi nào họ vẫn sinh.

Rq87Pg.jpg" alt="*">Phóng to

Scott Moore (trái) cùng bạn đời tại bên riêng. Nhiều chủ ý cho rằng “đàn ông” đẻ con mang lại nhiều băn khoăn - Ảnh: austinhargrave.com

Lạ nhưng không lạ

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện “đàn ông” gồm bầu. Hồi năm 2008, cả thế giới chấn hễ khi Thomas Beatie, một bạn chuyển giới từ người vợ sang nam, đang mang bầu và đẻ con. Beatie đã lưu lại tử cung sau khoản thời gian phẫu thuật gửi giới, tiếp nối tự thụ tinh nhân tạo tận nhà bằng tinh dịch hiến tặng. Từ đó đến nay, đã có vài trường hợp như Beatie trên cụ giới. Phiên bản thân Beatie đã gồm ba người con được sinh đẻ một bí quyết tự nhiên.

Tuy nhiên làm việc Anh thì đấy là trường thích hợp đầu tiên. Về bản chất, bạn “đàn ông” này ra đời là phụ nữ. Và dù cho có chuyển giới thì vẫn mang thực chất là phụ nữ. Các chuyên gia y học nói rằng trong quá trình phẫu thuật đưa giới, trường hợp tử cung không xẩy ra cắt vứt thì không có gì không thể tinh được khi một người bọn bà đưa giới sang lũ ông có thể sinh con.

Ông Allen Pacey, chuyên viên về chế tạo ra ở Đại học tập Sheffield, nói: “Có vẻ như vấn đề đó khá phức tạp, dẫu vậy thật sự lại dễ dàng về phương diện sinh học. Nó nhờ vào vào bài toán phẫu thuật thế nào và áp dụng trứng, tinh trùng của ai”. Chuyên viên về tạo nên Gedis Grudzinskas cho thấy có một số technology khả thi cho đều trường hợp mẫu mã này, tương đối khác một chút ít so với những cách thức giúp đàn bà thời kỳ hậu mãn gớm sinh con.

Mọi tin tức về người “đàn ông” Anh mang thai đều được giữ túng mật, nhưng tín đồ ta cho rằng “anh” này đã gìn giữ tử cung sau phẫu thuật chuyển giới. Các chuyên viên nói bao gồm nhiều phương pháp để “anh ta” có thai. Cách đơn giản dễ dàng nhất là thực hiện chính trứng của mình, giao phối, thụ thai cùng sinh nở trường đoản cú nhiên. Các kịch phiên bản khác cho công việc hiếm gặp này là sử dụng trứng và tinh trùng do tín đồ khác hiến tặng, điều trị hormone, thụ tinh vào ống nghiệm và đẻ mổ.

Gọi “cha” giỏi “mẹ”?

Tuy nhiên, một trong những ý kiến cho rằng đứa bé bỏng mới thiệt sự đáng ân cần chứ không hẳn chuyện “đàn ông” có bầu. Đứa trẻ vẫn phải đương đầu với vấn đề đơn giản dễ dàng nhất là gọi fan đẻ ra bản thân là “cha” hay “mẹ”. Trên sách vở khai sinh hoặc các sách vở và giấy tờ chính thức khác, đứa trẻ sẽ khai người sinh ra nó là “cha” hay “mẹ”? Liệu pháp luật có công nhận đến đứa bé bỏng rằng nó tất cả một người bà bầu là đàn ông? Cựu nghị viên Đảng hủ lậu Ann Widdcombe nói: “Đúng là tùng phèo hết các thứ! Rồi đứa trẻ vẫn nghĩ gì?”.

Chuyên gia Trevor Stammers, giáo viên y đức cùng là cựu quản trị Hội y khoa Cơ Đốc giáo, cho rằng sự ra đời “quái đản” của đứa trẻ đang theo nó mang lại suốt đời. Một trong những ý kiến khác chỉ trích đây là một sự sai lệch về sinh học tập như đại diện thay mặt tổ chức chuyển động Phê bình đạo đức chế tạo nói: “Cho dù bọn họ có thích hay không thì về phương diện sinh học, một người bầy ông và một người đàn bà sinh ra một đứa trẻ và họ sẽ tiến hành gọi là cha và mẹ”.

Các chuyên viên y đức Anh đã kêu gọi mở một cuộc điều tra vừa đủ về những vấn đề xung quanh chuyện sinh đẻ của fan chuyển giới. Chuyên viên Gedis Grudzinskas cho biết chuyện “đàn ông” gồm bầu sống Anh vẫn xảy ra nhiều hơn thế nữa một lần nhưng người ta che biệt chuyện nhạy cảm này. đa số người đã quý phái Ấn Độ, vì chưng ở Anh sự an toàn về đạo đức nghề nghiệp đã khiến cho các bác bỏ sĩ trầm trồ miễn chống trong việc hỗ trợ họ.

Vượt qua nhiều định kiến, Thomas Beatie, Hayden Cross, Yuval Topper-Erez, Minh Khang đa số hạ sinh những đứa mạnh bạo mạnh, khi đã chuyển giới từ phụ nữ sang nam.


Năm 2008, Thomas Beatie (sinh năm 1974, sống tại tp Phoenix, bang Arizona, Mỹ) biến đổi hiện tượng toàn cầu khi là người đàn ông trước tiên mang bầu.

Sau đó, ngày càng các trường hợp bọn ông đưa giới mang thai, sinh con được ghi dìm trên thế giới. Chúng ta được hotline là “seahorse” (tạm dịch: ông ba mang bầu).

Mang thai thay vợ

Năm 1997, lúc 23 tuổi, Thomas Beatie công khai giới tính, tiếp nối trải qua 6 cuộc phẫu thuật để trở thành đàn ông. Tuy nhiên, anh ra quyết định giữ lại những cơ quan liêu sinh dục đàn bà để rất có thể sinh bé trong tương lai.

Năm 2002, anh tiêm testosterone, cắt bỏ tuyến vú và làm cho phẳng ngực, thỏa thuận đổi nam nữ từ "nữ" sang trọng "nam" trên sách vở tùy thân.

Một năm sau, Beatie kết thân với Nancy Gillespie (hơn anh 12 tuổi). Mặc dù nhiên, bởi vì đã cắt quăng quật cổ tử cung vì sự việc sức khỏe, Nancy chẳng thể mang thai. Bởi vì vậy, Beatie quyết định sinh bé thay vợ.

*

Trước khi sinh hạ nhỏ đầu lòng mạnh mẽ khỏe, Beatie từng 3 lần sở hữu thai không tính tử cung. Ảnh: Barcroft.

Ngay khi quyết định có con, Beatie tạm ngưng tiêm hooc môn 2 tháng/lần để sở hữu kinh nguyệt trở lại. Nhờ tinh trùng được hiến tặng và phương thức thụ tinh nhân tạo, anh mang thai bé đầu lòng và hạ sinh nhỏ bé vào ngày hè năm 2008.

Vài tháng trước đó, Beatie gây chấn hễ khi xuất hiện trên tạp chí đồng tính Advocate với bức hình ảnh cởi trần khoe bụng bầu. Biệt danh "người bọn ông mang bầu" đính thêm với nam nhi trai tự đó.

Sau đó, Beatie còn sinh nở thêm gấp đôi vào những năm 2009 và 2010. Ban đầu, sát bên những lời cổ vũ, Beatie phải đối mặt với ít nhiều lời gièm pha pha, "ném đá", thậm chí từ chính cộng đồng LGBTQ. Mặc dù nhiên, thay vị gục ngã, ông cha trẻ mạnh bạo lên tiếng, lan tỏa câu chuyện của mình.

Sau đó, Beatie trở thành speeker nổi tiếng, tham gia những hội thảo, diễn đàn. Gần như lời chỉ trích anh cũng vơi dần dần theo năm tháng.

Năm 2012, Beatie ly hôn cùng với Nancy cùng giành được quyền nuôi cả 3 con. Thuộc năm đó, anh phẫu thuật bộ phận sinh dục, chế tạo dương vật.

Beatie kế tiếp tái hôn cùng với Amber Nicholas. Sau không ít năm cố gắng, Amber cũng đều có thai với hạ sinh 1 bé nhỏ trai. Hiện, Beatie đã trở thành nhà môi giới kinh doanh chứng khoán có tiếng trên một công ty tài chủ yếu và có cuộc sống đời thường hạnh phúc bên vk và 4 con.

*
*
Beatie xác minh sau 3 lần mang thai, anh vẫn táo tợn mẽ, nam tính như ngẫu nhiên người đàn ông làm sao khác. Anh thường xuyên share khoảnh khắc niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình tại trang cá nhân. Ảnh: FBNV.

Xin được tinh trùng nhờ vào mạng thôn hội

Hayden Cross (23 tuổi, sống ở Gloucester, Anh) ra đời trong hình hài phái đẹp với cái tên Paige. Bự lên, anh cần sử dụng hormone để có giọng nam, mọc râu cùng được thừa nhận là nam giới từ năm 2016.

Xem thêm: Mai Thiên Vân : Tôi Khó Chịu Khi Quang Lê Nhắc Lại Chuyện Tình Cảm Quá Khứ

Thời điểm đó, Cross tất cả ý định đông lạnh trứng để tàng trữ vì ao ước hoàn tất quy trình chuyển giới. Tuy nhiên, yêu ước này bị từ bỏ chối.

Đối mặt với viễn cảnh bắt buộc trở thành lũ ông đúng nghĩa hoặc không được gia công cha, Cross đưa ra quyết định sinh nhỏ trước khi liên tục phẫu thuật đưa giới.

Chàng trai search đến những hội team trên social để xin tinh trùng. Sau đó, một bạn ẩn danh vẫn hiến tặng kèm cho anh.

Năm 2017, Cross hạ sinh bé bỏng gái Trinity-Leigh và đổi thay người lũ ông đưa giới trước tiên sinh nhỏ ở quốc gia Anh.

Sau khi bé chào đời an toàn, Cross mới thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngực và phòng trứng để hoàn tất quy trình chuyển giới sang trọng nam.

*
*

Hayden Cross hạnh phúc bên "thiên thần nhỏ" Trinity-Leigh. Ảnh: The Sun.

Trong thời hạn mang thai mang lại sinh nở, Cross phải đối mặt với hàng ngàn tin nhắn chửi bới, dọa giết qua social mỗi ngày. Tuy nhiên, anh cố gắng phớt lờ tất cả.

"Tôi đã bao gồm điều hoàn hảo nhất nhất trên cố kỉnh giới, còn chúng ta chỉ gồm sự ghét bỏ", ông cha 23 tuổi từng nói.

Để né phiền phức, Cross đang khóa trang cá nhân vài năm nay. Hiện tại anh chịu khó làm câu hỏi để nuôi dậy con gái.

"Thai kỳ trở ngại về cả thể hóa học lẫn cảm xúc"

Năm 2011, Yuval Topper-Erez phát triển thành tâm điểm của truyền thông Israel là người đàn ông gửi giới trước tiên tại nước này sinh con. Anh có thai tổng số 4 lần, hạ sinh 3 fan con trẻ trung và tràn đầy năng lượng do 1 lần bị sảy thai.

Em nhỏ bé thứ 3 của Yuval chào đời bí quyết đây 1 năm tại Anh. Tuy nhiên, hình hình ảnh vượt cạn bắt đầu được Yuval share hôm 17/5 vừa qua.

"Đó là 1 thai kỳ trở ngại về cả thể chất lẫn cảm xúc. Tôi vẫn mời một nhiếp hình ảnh gia ghi lại quá trình sinh nở. Lúc ấy, tôi chỉ coi đó như một cuốn hồi ký kết cho riêng biệt mình và thiên thần bé xíu bỏng. Tuy thế rồi khi quan sát lại, tôi hốt nhiên nghĩ nên khoe nó với đa số người", Yuval chia sẻ tại trang cá nhân.

Quá trình Yuval lâm bồn còn tồn tại sự tận mắt chứng kiến của người bạn đời Matan. Hai đứa con lớn cũng được gọi tới gặp em nhỏ nhắn ngay sau khoản thời gian bố sinh xong.

Yuval cho hay anh muốn công khai minh bạch quá trình sinh nở nhằm thúc đẩy bình đẳng cho giới tương tự như ủng hộ rất nhiều người lũ ông với bầu.

Người bọn ông Israel niềm hạnh phúc ôm đứa con mới chào đời vào lòng. Ảnh: FBNV.

Trước đó, khi bắt đầu hạ sinh con gái đầu lòng, Yuval với Matan vấp nên nhiều trở ngại trong quá trình đăng ký khai sinh đến con.

Chính quyền chỉ chấp nhận một tín đồ là cha, người còn sót lại phải nộp solo nhận bé nuôi nhằm được xem là phụ huynh.

Sau 18 tháng đấu tranh, nhì người đã chiếm lĩnh được thỏa thuận với chính quyền: Yuval gửi giới tính thành nữ, đk làm mẹ trong giấy khai sinh của bé gái. Sau đó, anh lại thay đổi giới tính thành nam.

Hy vọng hỗ trợ các cặp gửi giới hy vọng làm phụ vương mẹ

Tối 16/5 vừa qua, Minh Khang (sinh năm 1996, đề xuất Thơ) vượt cạn thành công và biến chuyển người bầy ông gửi giới nam trước tiên ở vn sinh con.

Nói với Zing, Minh Anh (chuyển giới nữ) - vợ Minh Khang - mang lại hay phụ nữ đầu lòng của tất cả hai sinh ra bằng phương thức sinh thường, nặng nề 2,3 kilogam và được đặt tên là Đặng Ngọc Thiên An.

Do Minh Khang đã cắt hết tuyến đường sữa, em bé được cho ăn uống sữa ngoài. Suốt 9 tháng bầu kỳ, ông bố trẻ không gầy nghén, chỉ tất cả chân tay, sống lưng có phần cơ nhức hơn vì chưng không có rất nhiều hormone bạn nữ như tín đồ bình thường.

Nhiều bạn bè, tuyệt nhất là những người thuộc cộng đồng chuyển giới, vẫn gửi lời chúc tụng tới Minh Khang - Minh Anh.

*
*

Người lũ ông thứ nhất mang bầu và sinh nhỏ ở Việt Nam. Ảnh: FB.

Trước đó, được truyền cảm giác từ một người bầy ông sở hữu thai thay vợ trên cầm cố giới, Minh Khang - Minh Anh bước đầu mơ ước có 1 đứa con chung. Minh Khang quyết định là người có bầu.

Thời điểm đó, 9X vẫn tiêm hormone nam được 2,5 năm. Trong khi đó, bà xã anh cũng tiêm hormone phái nữ được một thời gian.

Do song vợ ông xã trải qua nhiều lần phẫu thuật, sử dụng những loại thuốc phòng sinh, bác bỏ sĩ đã cảnh báo quy trình thụ thai, duy trì thai sẽ gặp mặt khó khăn. Như ý sau vài mon dừng sử dụng hormone, người ck có lại ghê nguyệt và đậu thai.

Câu chuyện của Minh Khang - Minh Anh được biết thêm đến thoáng rộng khi cả hai lộ diện trong lịch trình Come out - bước ra ánh sáng số quan trọng đặc biệt cho xã hội chuyển giới hôm 8/3. Cả hai mong muốn kêu call sự cung ứng từ cùng đồng, các cơ sở y tế để cung cấp các cặp vợ ck chuyển giới được thỏa ước mơ làm bố mẹ trong tương lai.