Bánh bông lan là trong số những loại bánh dễ làm cho và được không ít người yêu thương thích không chỉ có bởi mùi vị thơm ngon mà còn bởi nguồn bồi bổ mà món bánh này có lại. Tuy bí quyết làm bánh bông lan hơi dễ, mà lại không phải người nào cũng thành công ngay từ đầu tiên tiên, cùng xem nội dung bài viết dưới phía trên để biết 6 lý do và bí quyết khắc phục lỗi cơ phiên bản khi làm cho bánh bông lan nhé.

Bánh bông lan rất đơn giản làm, tuy nhiên nếu bạn không thực hiện các công đoạn làm bánh đúng tiêu chuẩn sẽ hoàn toàn có thể mắc nên những lỗi cơ bản. Dù các bạn là tín đồ mới tập tành làm bánh hay là người đã có kinh nghiệm vẫn có thể gặp mặt phải phần nhiều lỗi cơ bản như: bánh ko nở hoặc yếu nở, bánh bám khuôn, bánh xẹp cùng lõm đáy, nứt mặt, tanh mùi trứng…, đây cũng là đông đảo lỗi thông thường của loại bánh bông xốp như: chiffon, gateau Hồng Kông, gateau Nhật Bản, sponge cake,…. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi để quy trình làm bánh trở nên tiện lợi và dễ ợt hơn nhé.

Bạn đang xem: Bánh bông lan bị khô


Combo Bánh Ngon Đài Loan
4,500,000 ₫ 4,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Bánh Huế
600,000 ₫ – 1,500,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Bánh Nhật hiện nay Đại
3,000,000 ₫ – 6,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Bánh Nhật Đường Phố
3,000,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Bánh Hành Kẹp Kẹo Tứ Vị
800,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Marshmallow và Pate De Fruit
1,200,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Bánh Dứa Đài Loan
900,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên Đề Bánh Bao Lava chế tạo ra Hình
800,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên đề Entremet
1,800,000 ₫
XEM NGAY!!!
Chuyên đề tạo thành hình Nerikiri (Wagashi)
4,000,000 ₫
XEM NGAY!!!

Mục Lục


Lỗi 1: Bánh không nở hoặc nở kém (kể cả lúc còn ở trong lò)

Bánh bông lan nở yếu (bánh bị chai bột) (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân

Bánh bông lan mong nở bông xốp thì phần bong bóng khí được tạo thành từ quy trình đánh bông rất quan trọng chứ chưa phải nhờ vào bột nở. Có tương đối nhiều nguyên nhân khiến cho bánh không nở được:

Trứng tấn công bông chưa đủ độ.Khi trộn các thành phần hỗn hợp bột vào tròng trắng trứng bạn tiến hành sai chuyên môn hoặc trộn bột quá to gan lớn mật tay khiến cho bọt khí bị vỡ quá nhiều. Điều này để cho bột bánh không đủ bọt khí để nở.Hỗn hòa hợp bột sau khoản thời gian làm xong xuôi để ở phía bên ngoài quá lâu mà quán triệt ngay vào lò nướng khiến cho bọt khí bị tan vỡ dần.Nướng không đúng nhiệt độ.

Cách tương khắc phục

*

Thực hiện chuẩn kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng để giúp đỡ bánh nở bông xốp

Để tránh được lỗi này, bạn phải đảm bảo:

Que đánh trứng sạch mát sẽ, không dính lòng đỏ hoặc các chất béo khác như lòng đỏ trứng, dầu hoặc bơ.Đánh lòng trứng đạt chuẩn, trong quá trình cho thêm đường bạn cho trường đoản cú từ, tiến công bông liên tiếp với vận tốc trung bình cho đến khi hết lượng mặt đường trong công thức. Kế tiếp tiếp tục tăng vận tốc máy lên tối đa để tiến công bông cho đến khi chế tác thành chóp nhọn đầu khá ngoặt qua một bên là đạt được chuẩn.Kiểm tra nhiệt độ đúng chuẩn và làm cho nóng lò trước ít nhất 15 phút.Trộn bột theo kỹ thuật fold, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, các tay và nhẹ nhàng nhằm tránh làm vỡ bọt khí. Cho 1/3 lượng tròng trắng trứng tấn công bông trộn với hỗn hợp chất lỏng rồi mới cho phần sót lại vào trộn.Chống dính mang lại khuôn bánh, lót giấy sáp vào khuôn trước khi cho bột bánh vào và đem bánh đi nướng ngay.Trong quy trình nướng bánh tiêu giảm mở lò nướng khiến nhiệt độ thoát ra khỏi lò, chỉ mở lò chất vấn bánh sau thời điểm đã nướng được khoảng chừng 2/3 thời gian.

Lỗi 2: Bánh bị xẹp, lõm mặt, thắt eo sau khoản thời gian nướng

*

Bánh bông lan sau khoản thời gian nướng bị lõm mặt (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân

Bánh chưa chín là lý do chính dẫn đến hiện tượng này. Lúc phần bột bên phía trong chưa chín hết sẽ khiến cho bánh bị thắt eo như hình đồng hồ thời trang cát, lõm mặt trên hoặc lõm lòng bánh. Lúc mắc lỗi này, bánh sẽ không còn đẹp mắt, khi nạp năng lượng có cảm hứng bị sinh sống và còn ẩm ướt bột.

Cách tự khắc phục

Nhiệt độ sinh sống mỗi lò nướng khác nhau, bạn cần hiểu được lò nướng của chính mình để căn chỉnh nhiệt độ nướng bánh. Ví như thấy bánh có dấu hiệu xẹp, lõm đáy, thắt eo thì nên kiểm tra lại nhiệt độ, bí quyết để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp.Nếu ánh sáng nướng bánh đã thiết yếu xác, bạn hãy nướng bánh thêm khoảng chừng 10 – 15 phút cho tới khi chín bánh.Nếu lò vi sóng bật chế độ nướng đã cũ thì rất có thể lệch vài ba độ, trong lúc nướng bánh chúng ta nên theo dõi quy trình nở của bánh để mày mò nguyên lý, thời hạn và nhiệt độ của lò vi sóng bật chế độ nướng để những lần nướng bánh sau tạo thêm nhiệt mang lại phù hợp.Không lấy bánh thoát khỏi lò quá đột nhiên ngọt, do nếu sẽ nướng ở ánh nắng mặt trời cao mà bạn lấy bánh ra khỏi lò đột ngột thì bánh sẽ ảnh hưởng “sốc nhiệt”. Bởi vậy, sau thời điểm bánh chín bạn nên mở hé cửa ngõ lò nhằm bánh thêm khoảng 10 phút trước khi đem bánh ra ngoài.

Lỗi 3: Bánh còn mùi tanh tanh của trứng

Nguyên nhân

Nếu phạm phải trường đúng theo lỗi khi có tác dụng bánh bông lan khiến cho thành phẩm của doanh nghiệp còn tanh mùi hương trứng thì bạn cần xem lại 2 yếu tố: bánh không chín hẳn hoặc các bạn chưa cần sử dụng đủ lượng vanilla để đánh tan mùi tanh trứng.

Cách xung khắc phục

Cho bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng thêm khoảng chừng 5 – 10 phút để bánh chín hẳn.Cho thêm vanilla vào bột bánh. Nếu dùng loại vani bột chúng ta chỉ thực hiện 1/3 lượng vanilla tinh chất.Chọn trứng tươi khi có tác dụng bánh.

Lỗi 4: Bánh tràn khỏi khuôn, nứt và cháy mặt

Nguyên nhân

Nếu gặp trường phù hợp bánh bông lan trong khi nướng bị tràn ra khỏi khuôn, cháy mặt tuyệt nứt khía cạnh bánh là vì bạn đã cho không ít bột vào khuôn khi nướng khiến bánh không đánh giá được lúc nở. Bánh nứt cùng cháy mặt vì nhiệt độ trong lò quá cao hoặc các bạn để bánh ở gần lửa trên của lò.

Cách xung khắc phục

Cho bột bánh vào tầm khoảng 2/3 khuôn để bánh còn có không gian nhằm nở.Nhiệt độ lò nướng không hề thấp sẽ làm cho bánh nở nhanh mà còn chưa kịp định hình làm nứt khía cạnh bánh, bạn cần hạ khoảng chừng 5 – 10 độ C cho những lần nướng sau.Nếu thanh nhiệt trên với dưới trong lò nướng không số đông nhau, các bạn hãy hạ khay nướng bánh xuống rãnh rẻ trong lò để bớt lượng nhiệt độ áp vào khía cạnh trên của bánh.

Lỗi 5: Bánh dính lâu vào khuôn, khi kéo ra bị bể nát

*

Bánh kết dính khuôn, cạnh tranh lấy và dễ bị nát gây mất thẩm mỹ (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân

Bánh dính lâu vào khuôn do bạn chưa chống dính tốt, điều đó gây nặng nề khăn khi bạn lấy bánh ra khỏi khuôn vày bánh dễ bị bể và không hề nguyên khối.

Cách khắc phục

Dùng giấy nến phòng dính mang đến khuôn.Dùng bơ hoặc dầu ăn uống quết một tấm chống dính chặt lên khuôn bánh khi nướng, tuy nhiên bạn chỉ quết một lớp nhẹ nhàng và đa số khắp khía cạnh khuôn nhé.Nếu chống dính đúng chuẩn mà bánh vẫn nặng nề lấy, các bạn hãy để bánh nguội bớt rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra trường đoản cú từ.

Lỗi 6: Mứt, hạt, quả thô lặn xuống đáy bánh

*

Các nhiều loại hạt, trái cây thông thường có trọng lượng nặng hơn bột yêu cầu bị chìm xuống đáy bánh(Ảnh: Internet)

Nguyên nhân

Khi cho các loại mứt, hạt hoặc quả thô vào bột bánh để nướng chúng ta thấy những hạt này chìm xuống đáy khiến cho bánh không lôi kéo như mong muốn muốn. Nguyên nhân chính là do những loại trái cây này quá nặng trĩu hoặc bột bánh lỏng yêu cầu hạt, hoa trái chìm xuống.

Cách tương khắc phục

​Để những loại hạt xuất xắc trái cây không trở nên chìm xuống đáy, bạn hãy rửa sạch sẽ lớp đường phía bên ngoài hạt, trái cây xong để ráo, xốc nhẹ bọn chúng với một ít bột trước lúc thả vơi nhàng nó vào hỗn phù hợp bột.

Trên đấy là tổng phù hợp 6 lỗi thường gặp và cách khắc phục khi làm bánh bông lan trên nhà, hy vọng với phía dẫn chi tiết các chuyên môn trên đây các bạn sẽ biết biện pháp xử lý trong trường vừa lòng chẳng may gặp phải. Chúc bạn thành công xuất sắc với đam mê làm bánh!

Kate vừa hiểu được bên trên Kênh 14 một bài viết về chuyện làm cho bánh bông lan theo bí quyết trên mạng và tác dụng là bánh xẹp, ko nở bông. Đó có thể chỉ là 1 trong những câu chuyện cười, nhưng so với người làm bánh, nhất là đối với những người dân mới phi vào con con đường này thì những lỗi “cười ra nước mắt” như thế này là trọn vẹn có thật. Trong nội dung bài viết này, Kate đã tổng vừa lòng lại 6 lỗi thường gặp gỡ khi làm cho bánh bông lan và chia sẻ cách tự khắc phục đến mọi fan cùng tìm hiểu thêm nhé!

Những miếng bánh bông lan xốp mềm, ngọt ngào cũng là món bánh khoái khẩu của rất nhiều người. Cũng bởi vì thế mà không ít đã học nhằm tự tay có tác dụng món bánh này trên nhà. Kate bén duyên cùng với nghề làm bánh cũng là vì một vài ba lần thử làm bánh bông lan cùng với nồi cơm trắng điện, rồi tiếp đến “nghiện” luôn cảm xúc được chờ đón mẻ bánh mới của chính bản thân mình và bắt đầu học có tác dụng bánh luôn. Vắt nhưng, để nói tới những lỗi thường chạm chán khi làm bánh bông lan, đặc biệt là với “gà mới” chắc rằng là không ít, đó cũng là phần lớn kỷ niệm vui để sau này khi lưu giữ về đầy đủ ngày đầu hoàn toàn có thể thấy tôi đã bước xa mang đến chừng nào. Nhân tiện hiểu được bài viết của Kênh 14, Kate cũng tổng hòa hợp lại số đông lỗi thường gặp nhất và cách khắc phục để bạn có được những cái bánh bông lan “chuẩn vị” độc nhất trong nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm: Nữ 1998 Cưới Năm 2023 Được Không, Xem Tử Vi Tuổi Mậu Dần 1998 Năm 2023 Nữ Mạng

*

Để đạt được chiếc bánh bông lan thơm ngon, các bạn sẽ phải trải quakhông không nhiều lỗi thường xuyên gặp


Mục Lục


Bánh còn mùi vị tanh của trứng

Đối với những người nhạy cảm với những thể một số loại mùi – như mình ví dụ điển hình thì bánh còn mùi tanh của trứng thì buộc phải nói thực sự là một “thảm họa”, vị để nuốt hết được miếng bánh không khác gì cực hình. Với tất nhiên, tôi cũng đã ít nhiều lần chạm mặt phải sự vậy này. Sau vài lần thứ nhất “lầm lỡ” thì mình đúc kết được, vì sao của việc này rất có thể là vị bánh của doanh nghiệp chưa chín hẳn, hoặc lượng vanilla bạn thực hiện để khử mùi tanh của trứng trong công thức chưa “đủ đô”.

*

Bánh bông lan còn tanh mùi trứng làm hương vị không được trọn vẹn(Ảnh: Internet)

Cũng từ bỏ những nguyên nhân này, chúng ta có thể sửa sai bằng cách nướng thêm bánh trong vòng 5 – 10 phút nữa giả dụ bánh chưa chín hẳn. Còn nếu như bánh còn tanh do chưa đủ hương vani thì bạn cần khắc phục bằng phương pháp cho thêm vanilla vào bánh. Xem xét rằng ví như bạn không tìm kiếm được vanilla dạng tinh chiết mà phải áp dụng bột vanilla thì nên chú ý liều lượng bởi vì nếu cho quá nhiều bột vanilla hoàn toàn có thể khiến bánh bị đắng. Khi vẫn thêm được một lượng vanilla cân xứng vào công thức rồi thì đừng lo nhé, mùi hương vani sau khi nguội đã càng khiến bánh của chúng ta càng thơm và thu hút hơn. Một tip nhỏ cũng để giúp đỡ ích cho chính mình trong việc hạn chế mùi tanh của trứng vào bánh chính là luôn lựa trứng mới và tươi để triển khai bánh nhé!

Bánh ko nở hoặc nở kém, kết cấu bánh không phải như ý

Đây chắc hẳn cũng là một vấn đề mà ít nhiều bạn gặp mặt phải khi bắt đầu thử sức bản thân với bánh bông lan. Trước tiên, họ cần hiểu đúng bản chất bánh chỉ được nở phồng, bông xốp và bao gồm kết cấu hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi lượng bọt khí trong quy trình đánh bông tròng trắng trứng được đảm bảo chứ chưa phải là do bất kể loại bột nở nào. Chính vì như vậy mà quy trình đánh bông lòng trắng trứng thực sự là một quá trình đặc biệt mang tính chất quyết định thành bại của mẻ bánh đó.

*

Bánh nở kém chủ yếu là vì lỗi trong quy trình đánh trứng hoặc trộn bột(Ảnh: Internet)

Và vì sao của câu hỏi bánh không nở hoặc nở kém có thể là do các bạn chưa tiến công trứng mang lại độ bông bắt buộc thiết, hoặc lúc trộn bột với tròng trắng trứng tiến công bông chúng ta đã trộn không nên kỹ thuật, trộn quá mạnh tay làm cho những bọt khí bên phía trong lòng white trứng đang được tạo nên thành bị vỡ, hoặc cũng hoàn toàn có thể sau khi trộn lòng trắng trứng tấn công bông với những hỗn thích hợp lỏng mà bạn lại để chúng quá lâu mặt ngoài, cấm đoán ngay vào bếp nướng khi bọt bong bóng khí bị vỡ dần dần hoặc cũng rất có thể do chúng ta nướng bánh không nên nhiệt độ.

Để tự khắc phục chứng trạng này, trước tiên các bạn phải học bí quyết đánh bông tuyệt vời được một mẻ lòng trắng trứng. Trước tiên, bạn cần giữ que tiến công trứng của chính mình tuyệt kia sạch sẽ, khô ráo, không biến thành dính bơ, dầu xuất xắc lòng đỏ trứng. Tiếp theo, trong quy trình đánh, khi đến đường vào bạn nên thao tác thật trường đoản cú từ, kết hợp với đánh trứng ở tốc độ trung bình cho tới khi hết lượng con đường trong cách làm rồi new tăng tốc lên mức cao nhất để đánh mang đến bông lòng trắng trứng. Hoàn toàn có thể thử độ chuẩn chỉnh của lòng trắng trứng bằng phương pháp nhấc que tấn công trứng lên cao, nếu như lòng white trứng tạo thành một chóp nhọn, hơi ngả xuống một mặt là hoàn toàn có thể dừng lại.

Khi trộn bột, các bạn cần nắm vững kỹ thuật fold, trộn một giải pháp thật dìu dịu từ dưới lên trên để ngăn cản làm bong bóng khí bị vỡ. Giữ ý, bạn nên dùng spatula để trộn, tránh cần sử dụng phới lồng, việc này đã giúp bảo vệ kết cấu của lòng trắng trứng hơn. Và đừng quên chia nhỏ lượng lòng trắng trứng vẫn đánh bông thành 3 phần bởi nhau, trộn thanh nhàn 1/3 trước cùng với bột nhằm hỗn hợp khối lượng nhẹ hơn rồi tiếp tục trộn vùng với 2/3 còn lại nhé!

Đối với khâu kháng dính mang đến khuôn bánh (quết dầu ăn, bơ tuyệt lót bởi giấy nến) bạn nên triển khai ngay khi bắt đầu làm bánh. Việc này giúp khi vừa hoàn thành xong lếu láo hợp, chúng ta cũng có thể trút vào khuôn với đem nướng tức thì lập tức, tránh bài toán để lếu hợp phía bên ngoài quá thọ làm bong bóng khí bị vỡ dần.

Sau lúc trộn bột xong xuôi phải rước nướng ngay, không nên để bột ở ko kể quá thọ sẽ khiến bánh không nở được cũng như tác động tới chất lượng của mẻ bánh.

Hãy có tác dụng nóng lò tối thiểu là trước 15 phút trong khi nướng bánh và hãy nhờ rằng kiểm tra lại nhiệt độ trước để đảm bảo an toàn đã dành được nhiệt độ phù hợp. Trong khi nướng bánh, bạn cũng cần được hạn chế mở cửa lò để nhiệt độ trong lò được ổn định định, không trở nên thoát ra ngoài. Để soát sổ bánh đã chín chưa, bạn cũng có thể thử khi đã không còn 2/3 thời hạn nướng.

Bánh bị tràn khuôn, cháy phương diện hoặc nứt, ko mịn màng

Lỗi này chắc rằng cũng đã có không ít bạn gặp gỡ phải bởi vì nó là giữa những lỗi cực kì cơ bạn dạng trong có tác dụng bánh. Thực chất, việc này chỉ làm cho bánh của chúng ta kém thẩm mỹ và làm đẹp một chút chứ mùi vị và unique của bánh thì cũng không hề tác động gì nhiều. Việc này có nguyên nhân đó là do bạn đã đổ rất nhiều bột trong khuôn. Bột không hề thấp sẽ khiến cho khi bánh nở ra khong còn định dường như mong ước ao mà tràn ra ngoài. Còn giả dụ mặt bánh bị nứt hoặc cháy thì bạn phải xem lại ánh sáng quá cao, cũng có thể vị trí để bánh của người tiêu dùng đã quá gần lửa trên khiến cho bánh nở quá cấp tốc hoặc vì chưng khuôn bánh vượt sậm màu sắc dẫn mang lại hấp thụ sức nóng nhiều khiến cho nhanh bị cháy mặt.

*

Bánh bị nứt phương diện là giữa những lỗi thường chạm chán khi làm cho bánh bông lan(Ảnh: Internet)

Cách tự khắc phục triệu chứng này là bạn phải canh chuẩn chỉnh xác lượng bột đổ vào khuôn, lý tưởng độc nhất là bạn nên làm đổ khoảng tầm 2/3 khuôn, việc này để giúp có không khí đủ nhằm bánh nở cao, không biến thành tràn ra ngoài. Còn trường hợp mặt bánh bị nứt thì các bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lại nhiệt độ nướng xuống khoảng 5 – 10 độ C nghỉ ngơi lần làm cho bánh sau, với đừng quên chú ý tới vị trí đặt bánh, tránh đặt quá ngay gần lửa bên trên của lò nhé!

Khi mang ra khỏi lò, bánh bị xẹp, lõm hoặc thắt eo

Lý vì chưng của tình trạng này là vì bánh của bạn chưa chín bên trong, câu hỏi này khiến phần bột bên phía trong chưa nở và còn ướt, khi mang bánh ra khỏi lò, lõi bánh sẽ co hẹp và gây nên hiện tượng thắt eo, hoặc lõm mặt đáy hay ghẹ mặt trên làm ảnh hưởng đến cả bề ngoài và chất lượng của bánh.

*

Bánh bị gạnh gây mất thẩm mỹ(Ảnh: Internet)

Đầu tiên, yêu cầu nói rằng khi đang nướng bánh, các bạn sẽ cần yêu cầu hiểu chiếc lò nướng trong nhà bếp nhà mình, không hề ít lò bao gồm độ chênh lệch khá phệ giữa nhiệt độ trong lò và nhiệt độ hiển thị, nắm rõ được bọn chúng thì mới hoàn toàn có thể canh đúng ánh nắng mặt trời để nướng bánh. Chúng ta có thể trang bị một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ lò là cực tốt để kị khỏi triệu chứng này nhé! Còn nếu có lẽ nhiệt độ đã chính xác rồi thì bạn cũng có thể tăng ánh nắng mặt trời nướng lên 10 – 15 phút nữa để bánh được chín trả toàn.

Trong một số trong những trường hợp, bánh bị kẹ cũng có thể là vì “sốc nhiệt” khi chúng ta lấy bánh thoát ra khỏi lò một phương pháp quá bỗng dưng ngột. Chiến thuật trong trường hợp này là khi nướng xong, bạn cũng có thể để bánh vào lò, mở hé cửa lò trong khoảng 5 – 10 phút nữa rồi mới lấy bánh ra.

Bánh bị bám dính khuôn khiến cho khi kéo ra bị bể nát

Nếu bạn quá khó khăn khi mang bánh ra khỏi khuôn thì tài năng cao là các bạn đã quên chống dính trước lúc làm bánh hoặc kháng dính không đủ. Bài toán này sẽ khiến bạn gặp gỡ phải rất nhiều khó khăn để bảo đảm được loại bánh của bọn họ được nguyên vẹn.

*

Chống dính không kỹ gây hiện tượng lạ bánh bị dính khuôn

Để không gặp gỡ phải tình huống này, bạn phải chống dính thật cẩn thận trước khi làm bánh, nếu không có loại khuôn phòng dính, bạn phải dùng giấy nến nhằm lót khuôn hoặc so với những nhiều loại khuôn được thiết kế với phức tạp, chúng ta cũng có thể dùng dầu nạp năng lượng hoặc bơ vẫn nấu rã quét một lớp mỏng dính lên bề mặt khuôn, tiếp đến rắc thêm một lớp bột khô lên trên để chống dính. Và nếu lúc bánh của công ty không may bị dán khuôn, hãy yên tâm và chờ bánh nguội rồi xử trí nhé, chớ quá rét ruột mà xử lý ngay lúc bánh còn rét sẽ khiến tình trạng ngày dần tồi tệ hơn.

Quả, hạt, mứt khô dồn xuống phía lòng bánh

Bánh bông lan khi được thêm vào các loại hoa trái khô thoải mái và tự nhiên như việt quất khô, hạnh nhân, nho thô thì mùi vị sẽ tốt hơn hết sức nhiều. Nạm nhưng, đối với những tín đồ mới ban đầu thì việc những nguyên liệu khô này lặn xuống lòng bánh, không được trang trải đều nên hương vị không được suôn sẻ muốn. Lý do chính tạo ra vấn đề này là những vật liệu mà các bạn thêm vào quá nặng trĩu hoặc hỗn hợp bột của bọn họ quá lỏng. Vậy phương pháp khắc phục triệu chứng này là gì?

*

Các các loại hạt, hoa quả bị chìm xuống đáy bánh (Ảnh: Internet)

Rất dễ, bạn chỉ cần sơ chế một chút trước khi thêm các loại vật liệu này vào bánh là được. Đầu tiên, hãy rửa sạch mát lớp đường bên ngoài sau đó nhằm ráo (đối với những loại mứt), tiếp theo, xốc các nguyên vật liệu này với bột khô để sản xuất một lớp bột áo giúp bọn chúng được nhẹ hơn và dễ dàng nổi trong hỗn hợp bột bánh.

Trên đây là những lỗi cơ bản và thường gặp nhất khi làm cho bánh bông lan mà bất kể người thợ làm bánh nào khi mới ban đầu cũng gồm thể gặp phải. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn khắc phục được các sự nỗ lực và làm nên những mẻ bánh bông lan thơm và ngon hơn! Chúc các bạn thành công!

Để hiểu thêm thông tin cụ thể về các khóa học tập của Dạy làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại tin tức ở nút “Đăng ký” mặt dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn mức giá nhé!