Qua 6 phiên bản được làm lại, không những không biến thành nhàm chán, “Tứ đại danh bổ” ngày càng trở nên lôi cuốn hơn.

Bạn đang xem: Tứ đại danh bộ 1985

“Tứ đại danh bổ” là cỗ tiểu thuyết của Ôn Thuỵ An được dựng thành phim không hề ít lần. Tứ nhân thứ chính: Vô Tình, Thiết Thủ, tróc nã Mệnh, Lãnh Huyết đã trở thành các nhân đồ dùng quá không còn xa lạ với người theo dõi truyền hình, có thể điểm danh ít nhất 6 phiên bản được dựng cả truyền họa lẫn năng lượng điện ảnh.

1. Tứ đại danh bổ ATV cung cấp năm 1984-1985


Đây được xem là phiên bản đầu tiên được dựng thành phim của Tứ Đại Danh Bổ. Thời điểm này, ATV được xem như là đài sản xuất phim lớn số 1 của Hong Kong. Thêm nữa, dàn diễn viên của bộ phim truyện cũng là đều cột trụ “đình đám” của nền điện ảnh Hong Kong sau này. Tập phim năm 1984 quy tụ hầu hết diễn viên tương đối không còn xa lạ với người theo dõi mà đến hiện thời họ vẫn còn liên tiếp sự nghiệp như Mễ Tuyết, Lê Hán Trì (vai Lãnh Huyết), Ngũ Vệ Quốc (vai truy tìm Mệnh), vương Vỹ (vai Gia Cát chủ yếu Ngã).

*
ADVERTISEMENT

*

2. Danh té Chấn quan tiền Đông 2002

Phạm Băng Băng tham gia bộ phim truyện này lúc còn chưa thực sự nổi tiếng. Thiết yếu Danh bổ Chấn quan liêu Đông đã hỗ trợ cô trở thành khuôn mặt diễn viên được mếm mộ của mẫu phim cổ trang.

Video sẽ HOT


Bộ phim nói về Thủ lĩnh Oa Khấu tên Y Đằng (Ngô Kỳ Long) đầy dã tâm mong chiếm trung nguyên tuy vậy lại bị thương vì chưng Vô Tình (Ngô Kỳ Long). Vô Tình lại phát hiện nay Y Đằng đó là người bằng hữu sinh song của mình. Cùng lúc đó, cố gắng Đăng Hội có tác dụng hại giang hồ khiến cho các môn phái thương vong trầm trọng.


ADVERTISEMENT

*

Cuộc tình thân Lãnh Huyết, Công chúa Linh An (Phạm Băng Băng ), Vô Tình cùng sư muội Nhã Phong ( Tả tiểu Thanh) đang thăng hoa trong số những cảnh đánh nhau vô cùng đẹp mắt. Nhã Phong của Tả tè Thanh nữ tính như gió. Ninh An của Phạm Băng Băng yêu kiều và sang chảnh và kiêu sa như hoa. Cho dù phim dùng hơi các cảnh giả nhưng nhờ vậy người ta thấy sống động và đầy màu sắc.

3. Tứ đại danh xẻ 2002

Phiên bạn dạng Tứ đại danh ngã này tổ hợp dàn diễn viên nổi tiếng thập niên trước. Với Nhiếp Viễn vào vai Vô Tình, Huỳnh thiếu thốn Kì trong vai Lãnh Huyết, Hà Nhuận Đông trong vai truy vấn Mệnh, Vương học Binh vai Thiết Thủ và người đẹp Thẩm Ngạo Quân vai Thanh Thanh.

*
ADVERTISEMENT

Phim luân chuyển quanh đông đảo vụ phá án ly kì của 4 danh ngã và chuyện tình cảm tay tía của Vô Tình – Thanh Thanh – Lãnh Huyết. Mặc dù vậy, phim chấm dứt khá bi quan với dòng c.hết của sư muội Thanh Thanh sau khi vạch trần thủ đoạn của Gia mèo thần Hầu.

4. Tứ đại danh té 2003

Thêm một phiên phiên bản truyền hình nữa của Tứ đại danh bổ những năm 2002. Tuy nhiên, phiên bạn dạng này được hợp tác và ký kết sản xuất vì chưng Đài Loan và hàn quốc với sự gia nhập diễn xuất của diễn viên hàn quốc nổi tiếng phụ vương In Pyo trong vai Thiết Thủ, bình thường Hán Lương vào vai truy nã Mệnh, vương Diễm vai Thủy Phù Dung, Thủy Linh trong vai Hắc hồ nước Điệp, Châu Lỗi vai Vô Tình với Tưởng Nghị vai Lãnh Huyết.


ADVERTISEMENT

Khác với các phiên bạn dạng trước, lần này trung tâm của bộ phim truyện không còn là một nhân thứ Vô Tình và Lãnh huyết trọng tình cảm mà rứa vào kia là đôi bạn trẻ “nhốn nháo đào hoa” truy nã Mệnh và Thiết Thủ. Người theo dõi thực sự khôn xiết thích bộ phim truyền hình này vì ái tình rất ngu ngơ của nam nhi lãng tử truy Mệnh giành cho Hắc hồ nước Điệp.

5. Thiếu hụt niên tứ đại danh bửa TVB 2008

Sau 1 loạt tiểu thuyết kiếm hiệp được dựng thành phim, sau cùng TVB cũng dựng đái thuyết của Ôn Thụy An thành phim truyền hình đem tên “Thiếu niên Tứ đại danh bổ”. Tư tiểu sinh sau bộ phim này sẽ vụt sáng biến chuyển những diễn viên khét tiếng của TVB như Lâm Phong vai Vô Tình, Mã Quốc Minh vai Thiết Thủ, trần Kiện Phong vai truy tìm Mệnh, Ngô Trác Hy vai Lãnh Huyết, từ Tử San vai Tang Chỉ Nghiên. Bộ phim truyền hình không chỉ chuyển phiên quanh cảm tình huynh đệ giữa những bộ đầu ngoại giả cho khán giả thấy được sự thông minh bản lĩnh trong quy trình tra án của họ.

Xem thêm: Top 15 Địa Chỉ Bán Son Chính Hãng Hà Nội Đảm Bảo 100% Chính Hãng

*

Chàng trai thông minh mưu trí tính tình hờ hững Vô Tình (Lâm Phong) từ nhỏ đã tàn phế đôi chân, may nhờ vào được Gia Cát chủ yếu Ngã (Lâm Gia Hoa) cứu chữa. Tính luôn cả Vô Tình, Gia mèo đã theo thứ tự thu dìm Thần côn lém lỉnh truy tìm Mệnh (Trần kiện Phong), đại trượng phu trai lương thiện bản lĩnh Thiết Thủ (Mã Quốc Minh) và anh chàng lầm lì mà nhanh nhạy Lãnh tiết (Ngô Trác Hy). Bốn fan họ với bốn tính cách đã được phong có tác dụng Tứ đại xẻ khoái và lập không ít công lao mang đến triều đình, phá được 1 loạt vụ án.


ADVERTISEMENT

Vô Tình cũng dần học được bí quyết cởi bỏ sự cao ngạo, gần gũi mọi người. Thậm chí còn anh còn tồn tại tình cảm cùng với y sư Tang Chỉ Nghiên (Từ Tử San). Mặc dù thế Chỉ Nghiên lại luôn luôn tìm giải pháp li gián bạn trong Ty Thần Bổ, khiến Vô Tình với Thiết Thủ trở phương diện với nhau với Tứ đại ngã khoái đứng trước nguy cơ tan rã.

6. Tứ đại danh bổ bạn dạng điện hình ảnh 2012

Lần đầu tiên phiên phiên bản Tứ đại danh bổ bao gồm Vô Tình là nữ. Điều này đã chuyển đổi nguyên tác của tác giả, tuy nhiên lại cảm nhận sự quan tâm đặc trưng của các người theo dõi khi Thần tiên tỷ tỷ trước tiên đóng vai thiếu phụ bổ đầu.

“Tứ Đại Danh Bổ” là cỗ tiểu thuyết đã có được dựng thành phim tương đối nhiều lần và các phần luôn luôn để lại tuyệt vời khó quên trong tim khán giả.


Nguyên tác tiểu thuyết Tứ Đại Danh Bổ của đơn vị văn Ôn Thụy An đãđược nhiều nhà làm cho phim Trung Quốc để mắt tới cùng dựng lên thành phim. Với cácphiên bản không giống nhau, mỗi tác phẩm đãđược "nâng cấp" qua từng giai đoạnvàmang đến đến khán giả những trải nghiệm thú vị có nét riêng rẽ của từng phần.
1. Tứ Đại Danh Bổ vì ATV sản xuất (1984-1985)Là phiên bản đầu tiên được dựng thành phim của nguyên tác Tứ Đại Danh Bổ, bộ phim đã quy tụ dàn diễn viên trụ cột của nền điện ảnh Hồng Kông sau này như Mễ Tuyết, Ngũ Vệ Quốc (vai tầm nã Mệnh), Vương Vỹ (vai Gia Cát chủ yếu Ngã), Lê Hán Trì (vai Lãnh Huyết).Đây cũng là được coi là giữ đúng tinh thần vốn bao gồm của nguyên tác nhất.
Huyết, Trịnh Trung Cơ vai truy tìm Mệnh, Huỳnh Thu Sinh vai Gia mèo Thần Hầu, Trâu
Triệu Long vai Thiết Thủ,...bộ phim điện ảnh này đã nhận được sự niềm nở cực lớn từphía khán giả.7. Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2015)Với cái thương hiệu giống với phiên bản năm 2008 của TVB, Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ2015 chịu nhiều sự so sánh với các bản cũ trước đó.Không chỉ được dàn dựng vớinhững kĩ xảo đẹp mắt, phim còn tập trung dàn diễn viên trai xinh gái đẹp của buôn bản điệnảnh Trung Quốc. Tứ đại danh bổ lần này được các fan hâm mộ gọi bằng cái brand name "F4 cổ trang".
Khác với nguyên tác của công ty văn Ôn Thụy An, phiên bảnlần này tập trung nhiềuvào nhân vật
Lãnh
Huyết của Trương Hàn trong sứ mệnh thủ lĩnh của nhóm. Ko những thế, phim cũngnhận được tương đối nhiều ý kiến trái chiều khi đạo diễn nuốm đổi mang lại Vô Tình (Dương Dương) ko ngồi xe cộ lăn.Ngoài ra, các fan hâm mộ cũng rất hy vọng ngóng diễn biến tiếp theo trong câu chuyện tình cảm củabốn vị bổ khoái.
Truy Mệnh (Trần Vỹ Đình) cùng Tử La công chúa (Khương Vũ Thần)
Vô Tình (Dương Dương) và Điệp Vũ/ Như lặng (Lê Nhất Huyên)
Cặp thanh mai trúc mã Lăng Y Y (Ngô Ánh Khiết) với Thiết Thủ (Mao Tử Tuấn)
Bộ phim Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2015) đang được lên sóng mỗi thứ ba và thứ tưhàng tuần trên đài Hồ Nam, Trung Quốc.