Viet
Nam
Net tổng hợp tin tức, h&#x
EC;nh ảnh, c&#x
E1;c hoạt động ch&#x
ED;nh trị ghê tế mới nhất của tổng thống H&#x
E0;n Quốc Moon Jae In đến với độc giả một c&#x
E1;ch nhanh nhất v&#x
E0; ch&#x
ED;nh x&#x
E1;c nhất.

Bạn đang xem: Tổng thống moon jae inThân nhân quan liêu chức ngư nghiệp Lee Dae-jun, bạn bị phun chết hơn hai năm trước, hôm 14/12 vẫn đệ đơn khởi kiện cựu Tổng thống nước hàn Moon Jae In.


*

Nhà chỉ đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 21/4 vẫn gửi thư cho Tổng thống nước hàn sắp mãn nhiệm Moon Jae In.Tổng thống hàn quốc Moon Jae In, từ bây giờ (24/12), ân xá cho người tiền nhiệm Park Geun Hye, người đang thụ án 22 năm tù do tội tham nhũng.Tổng thống hàn quốc Moon Jae In, bây giờ (13/12), thông tin Mỹ, trung hoa và Triều Tiên vừa độc nhất trí trên chế độ sẽ chấp thuận tuyên bố ngừng cuộc chiến 1950-1953.Gần 70 năm sau khi chiến tranh qua đi, Seoul đang cửa hàng một tuyên tía chính thức ngừng cuộc chiến Triều Tiên, cơ mà Washington tỏ ra khôn xiết miễn cưỡng.


Triều Tiên và hàn quốc đã khôi phục những kênh liên lạc đặc biệt quan trọng sau 13 tháng giảm đứt, mở ra cơ hội cho độc lập trở lại với hai nước.


Tổng thống Moon Jae In, từ bây giờ (28/9), sai bảo cho nhóm bình yên quốc gia của ông phân tích toàn diện ý định của Bình Nhưỡng phía sau vụ phóng tên lửa bắt đầu và các tuyên bố vừa mới đây của nước này về quan hệ liên Triều. 


Tổng thống nước hàn Moon Jae In ngày 6/6 đã công khai minh bạch xin lỗi về loại chết gần đây của một con gái sĩ quan ko quân từng bị người cùng cơ quan nam tấn công tình dục.


Lãnh đạo bốn tập đoàn lớn độc nhất Hàn Quốc, hôm nay (2/6), lôi kéo Tổng thống Moon Jae In tha bổng mang lại Phó quản trị Samsung Electronics Lee Jae Yong để bảo vệ thế mạnh khỏe của nước nhà này trong ngành chip điện tử.


Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông sẵn sàng gặp mặt gỡ quản trị Triều Tiên Kim Jong Un theo những điều kiện say mê hợp, khi nước này hợp tác nhằm phi phân tử nhân hóa bán đảo Triều Tiên.


Tổng thống nước hàn Moon Jae In cho thấy thêm mục đích cuộc chạm chán của ông với người đồng cung cấp Mỹ Joe Biden là "đưa Triều Tiên quay trở lại con con đường đối thoại".

Xem thêm: Chùa Diệu Pháp Bình Lợi - Chùa Diệu Pháp Ở Quận Bình Thạnh, Tp


Chính sách Triều Tiên và những mối quan hệ Seoul - Tokyo là hai chủ đề trọng tâm trong lịch trình nghị sự của nhị nhà chỉ đạo Mỹ - Hàn.


Tổng thống nước hàn Moon Jae-in hôm 16/4 đã chỉ định người cầm cố chức thủ tướng mạo và nhiều vị trí nội các, nhằm nỗ lực phục sinh vị thế thiết yếu đảng của ông sau thất bại trong những cuộc thai cử cấp địa phương. 


Bà Kim Yo Jong, em gái trong phòng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đang chỉ trích nước hàn vì đã call vụ thử thương hiệu lửa cách đây không lâu của Bình Nhưỡng là “đáng quan ngại”.


Tổng thống nước hàn Moon Jae In, sáng ngày hôm nay (4/2), gồm cuộc năng lượng điện đàm với người đồng cấp Mỹ Joe Biden, trong các số đó ông cam đoan nâng cấp liên minh thân hai nước.


Tổng thống hàn quốc Moon Jae In, lúc này (18/1), lôi kéo Tổng thống thắng cử Mỹ Joe Biden hãy củng cố số đông thành tựu đã có được và giao lưu và học hỏi từ mọi thất bại trong chế độ ngoại giao cùng với Triều Tiên của cơ quan ban ngành tiền nhiệm.


Mệnh lệnh của ông Kim Jong Un dừng hành vi quân sự với Hàn Quốc thời gian sau khi rình rập đe dọa này được chỉ dẫn đã khiến cho dư luận rất bất ngờ.


Triều Tiên một đợt tiếp nhữa lại si mê sự để ý từ khắp châu Á nói riêng với toàn thế giới nói chung, vày một loạt phần nhiều lời chú ý và đe dọa nhằm mục đích vào Hàn Quốc.


Bộ trưởng Thống độc nhất vô nhị Hàn Quốc, từ bây giờ (17/6), đệ đơn xin từ chức vì mệt mỏi giữa nước này cùng với Triều Tiên leo thang chóng mặt. 


Tổng thống nước hàn Moon Jae In đã băn khoăn lo lắng nhiều tháng trời về chuyện đàm phán chia sẻ chi phí, và lúc này hẳn ông cũng phải lưu ý đến sau mặc nghe tin Mỹ đã rút giảm quân ngơi nghỉ Đức.


Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được desgin lại tin tức từ website này khi có sự chấp nhận bằng văn bản của báo Viet
Nam
Net.

Tổng thống nước hàn Moon Jae-in nhấn mạnh vấn đề thông điệp độc lập và kêu gọi nối lại đối thoại liên Triều, trong thông điệp vào ngày cuối nhiệm kỳ.


*
Tổng thống Moon cùng Chủ tịch Kim bước qua giới tuyến quân sự liên Triều vào ngày 27.4.2018
afp

Hãng Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi nối lại đối thoại liên Triều trong bài phát biểu vào trong ngày cuối nhiệm kỳ, giữa bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan những vụ thử vũ khí của CHDCND Triều Tiên.

“Hòa bình là điều kiện sống còn của bọn chúng ta, một điều kiện mang lại thịnh vượng. Tôi thật tâm hy vọng rằng nỗ lực giải giới hạt nhân và thể chế hóa tự do sẽ tiếp tục với việc nối lại đối thoại giữa 2 miền”, ông vạc biểu.

Nhìn lại 5 năm bên trên cương vị, Tổng thống Moon đề cập mục đích của ông vào việc nắm đổi khủng hoảng năm 2017, lúc CHDCND Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân và phóng thương hiệu lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), thành đối thoại cùng ngoại giao.

Ông cho biết đã biến “khủng hoảng về chiến tranh trên phân phối đảo Triều Tiên” vào năm 2017 thành “giai đoạn đối thoại”, góp nhen đội hy vọng về tự do và thịnh vượng trên buôn bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Moon đã gặp Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên 3 lần vào năm 2018 cùng ưu tiên đối thoại với Triều Tiên, góp kết nối các bên dự những hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim với Tổng thống Mỹ khi đó là ông Donald Trump.

*
Tổng thống Moon thuộc cựu Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sau cuộc họp tại Bàn Môn Điếm vào trong ngày 30.6.2019

afp

Trong năm nay, Triều Tiên đã tiến hành 15 lần thử vũ khí, bao gồm một cuộc phóng thương hiệu lửa đạn đạo liên lục địa.

Sau khi Tổng thống Moon mãn nhiệm, người kế nhiệm là ông Yoon Suk-yeol sẽ bắt đầu nhiệm kỳ tính từ 0 giờ ngày 10.5 (giờ địa phương).

Tân Tổng thống Hàn Quốc cơ hội đó sẽ khởi đầu nhiệm kỳ vào một boong-ke ngầm được lập tại tòa công ty văn phòng của ông, bằng biện pháp nhận report từ Bộ Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), với mục đích tổng tư lệnh.

Tổng thống tân cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ nhậm chức từ 0 giờ ngày 10.5

reuters

Dự kiến ông sẽ nghe report qua điện thoại tại boong-ke ở văn phòng tổng thống mới ở quận Yongsan của thủ đô Seoul, được dùng làm phòng tình huống của trung tâm kiểm kiểm tra khủng hoảng quốc gia.

Trung chổ chính giữa này là nơi diễn ra những cuộc họp của Hội đồng an toàn quốc gia với trước đó được lập tại một boong-ke ngầm ở tòa nhà Cheong Wa Dae trước khi văn phòng tổng thống được di dời.

Tổng thống Moon Jae-in và người tiền nhiệm Park Geun-hye lần đầu tiên nhận report của JCS tại nhà, trong lúc cựu Tổng thống Lee Myung-bak nhận report tại văn chống của nhóm tiếp quản.

Phụ nữ Hàn Quốc ít "mê" tổng thống tân cử?