Với việc 1 USD hiện thay đổi được khoảng chừng 25.000 VNĐ, số chi phí bốc khá khỏi gia tài ròng của phòng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg sẽ vào lúc 2.500.000.000.000.000 VNĐ, hay hai triệu năm trăm nghìn tỷ đồng đồng.

Bạn đang xem: Tài sản của mark zuckerberg


Theo Bloomberg, gia sản ròng của Zuckerberg ở thời gian hiện tại chỉ còn khoảng 38,1 tỷ USD, giảm khoảng 100 tỷ USD đối với đỉnh vào tháng 9/2021. Từ người giàu trang bị 3 rứa giới, tên của Zuckerberg hiện đã hết trong đội 10 người giàu nhất. Thậm chí, bạn ta đề xuất kéo xuống địa điểm thứ 28 mới hoàn toàn có thể tìm thấy tên của ông chủ social đình đám này.

Và số chi phí này đích thực là nhỏ số vĩ đại ngoài mức độ tưởng tượng. Nếu như là tiền mặt, nó sẽ bao hàm 1.000.000.000 tờ tiền mệnh giá bán 100 USD. Với trọng lượng và đúng là 1g/tờ, số tiền này sẽ nặng khoảng tầm 1.000 tấn. Vẫn cần khoảng 334 mẫu container nhằm chở không còn số tiền này nếu chúng hoàn toàn có thể nhét vừa (theo tiêu chuẩn chỉnh quốc tế, từng container có tải trọng về tối đa khoảng 30 tấn).

Về vật dụng phẩm, số tiền 100 tỷ USD sẽ download được con số “đáng tởm ngạc” những sản phẩm, trang bị phẩm, ngay cả khi chúng là đa số thứ mắc nhất. Ngay gần đây, quả đât xôn xao về thương vụ làm ăn mua lại mạng xã hội Twitter của Elon Musk, fan giàu nhất nạm giới. Số tiền này đủ thiết lập 2 mạng xã hội Twitter cùng còn vượt 2 tỷ USD dành riêng cho mục đích khác.

Trong khi đó, một loại tàu trường bay lớp Gerald R. Ford (mẫu tàu sân bay thế hệ mới nhất và new chỉ có một chiếc được gửi vào hoạt động), có giá khoảng 13,3 tỷ USD. Số gia sản bị bốc tương đối của Zuckerberg có mức giá trị tương đương khoảng 8 chiếc tàu trường bay loại này. Nếu như so với tàu quần thể trục Zumwalt, nhiều loại tàu chiến buổi tối tân nhất của Mỹ có mức giá 4,4 tỷ USD, số tiền bị mất của Zuckerberg tương tự khoảng 22 chiếc.

Về những món đồ dùng, rất có thể lấy lấy một ví dụ với dòng Lamborghini Veneno Roadster có giá 5,6 triệu USD. Số chi phí bị bốc tương đối khỏi thông tin tài khoản của Zuckerberg rất có thể mua được 17.857 loại xe nhiều loại này. Đừng nhằm những số lượng đánh lừa bạn. Họ đang nói về chiếc xế hộp thể thao, niềm mơ ước của cánh mày râu trên toàn cầm cố giới.

Trong lúc đó, tại Việt Nam, bỏ ra số tiền 13 tỷ đồng là 1 người hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu Mercedes GT-Coupe 2021 phiên bạn dạng AMG GT R. Tuy nhiên, với tỷ giá bán hiện nay, số tiền này chỉ đâu đó vào mức hơn 500.000 USD. Số tiền bị mất của Mark Zuckerberg rất có thể mua được 200.000 loại xe một số loại này.

Một mẫu Mercedes E300 AMG có giá lăn bánh tại hà nội thủ đô vào khoảng 3,5 tỷ đồng hay khoảng chừng 150.000 USD. 100 tỷ USD hoàn toàn có thể mua được 666.666 phương tiện đi lại loại này. Cùng với mỗi dòng xe dài khoảng 4,94 m, vấn đề xếp chúng gắn liền nhau sẽ tạo ra một phần đường dài khoảng 3.293km toàn các chiếc Mercedes E300 AMG.

Còn nếu khách hàng là một fan đam mê công nghệ, họ hay đối chiếu số tiền này cùng với i
Phone, laptop macbook hoặc bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn. Cái i
Phone 14 Promax dung tích 1Tb hiện đang rất được bán ở nước ta với giá khoảng 50 triệu đồng, tương đương 2 nghìn USD. Số chi phí 100 tỷ USD đủ mua 50 triệu chiếc i
Phone nhiều loại này. Để có thể so sánh, trong thời gian tài khóa vừa qua, i
Phone đem về cho Apple doanh thu 40,67 tỷ USD cho toàn bộ các loại máy.

Thời gian sát đây, tin tức những căn hộ có giá lên tới mức 400 – 500 triệu đồng/m2 trung tâm quận 1, tp hcm đã khiến cho nhiều người sửng sốt. Với giá thành này, một căn hộ trung bình có giá khoảng 2 triệu USD cho diện tích hơn 100m2. Trong cả như vậy, số chi phí 100 tỷ USD vẫn tương đương với 50.000 căn hộ chung cư như các loại này.

Tuy nhiên, với Mark Zuckerberg, sự sụt sút này không mang lại nhiều cảm xúc. Phần nhiều tài sản của Zuckerberg đến từ cổ phiếu nhưng mà nhà gây dựng này nắm giữ trong Meta, công ty mẹ Facebook. Nếu như không bán, ráng cố hay sử dụng cổ phiếu vào mục tiêu nào khác, lượng cp Mark Zuckerberg nắm giữ vẫn không đổi. Khi thị trường đi xuống, giá trị gia sản ròng rất có thể giảm dẫu vậy ở chu kỳ luân hồi đi lên, chúng hoàn toàn có thể sẽ tăng trở lại, thậm chí còn cao hơn.

Xem thêm: Sách 'Chạm' (Kỳ 2): Ưng Hoàng Phúc Bị Bệnh, Ghế Trị Thoát Vị Đĩa Đệm

Vấn đề đích thực của Zuckerberg bây giờ là việc mạng xã hội Facebook sẽ tỏ ra ngày càng yếu thay còn bên sáng lập vẫn nhất quyết theo đuổi vũ trụ ảo. Cùng với đó là hiệu quả kinh doanh bết chén bát trong toàn cảnh FED liên tục tăng lãi suất, điều không hữu dụng cho doanh nghiệp lớn công nghệ. Chính điều này khiến cho các nhà chi tiêu không còn mặn cơ mà với cổ phiếu Meta và buôn bán tháo, dẫn tới cú sập sâu.

Báo cáo kinh doanh quý 3 được ra mắt hôm 26/10 cho thấy thêm doanh thu của Meta đạt 27,7 tỉ USD, bớt 4,5% so với cùng thời điểm năm ngoái. Đây là quý giảm thứ hai liên tiếp. Trước đây, Meta trước đó chưa từng ghi nhận doanh thu giảm. Mặc dù nhiên, điều tồi tệ có thể vẫn ngơi nghỉ phía trước lúc công ty cho biết kết quả sale trong quý iv cũng tương tự, với lệch giá dự kiến khoảng chừng 30 tỉ USD.

Hàng loạt thông tin bất lợi khiến giá cổ phiếu Meta đã giảm 61% tính từ lúc đầu năm. Kết phiên giao dịch thanh toán ngày 27-10, cp Meta sút gần 25%, còn 97,94 USD/cổ phiếu. Ở nấc đỉnh trong tháng 9/2021, cổ phiếu Meta gồm thị giá lên tới mức 382 USD/cổ phiếu.

Theo Bloomberg, với việc 100 tỷ USD tài sản ròng bị thôi bay, Zuckerberg là đại gia nhất những tiền nhất thế giới trong một năm qua. Trong những lúc đó, Elon Musk với Jeff Bezos, những người dân từng đứng ngay lập tức trước Zuckerberg vào bảng xếp hạng giàu độc nhất vô nhị hành tinh vào tháng 9/2021, hiện nay vẫn sẽ vững ngôi trong đứng đầu đầu.

*

Phải chăng đặt tham vọng vào ngoài trái đất ảo metaverse nuốm vì triệu tập vào social như trước đó là quyết định sai lầm của Mark Zuckerberg? (Ảnh: Getty).

Hiện Mark Zuckerberg đang download khối tài sản ước tính đạt 36,8 tỷ USD, xếp máy 28 trong những các triệu phú giàu nhất cố giới. Trước đó, Mark Zuckerberg vẫn xếp trong vị trí cao nhất 10 triệu phú giàu nhất thế giới khi năm 2021 kết thúc.

Tình trạng bi ai của thị phần tiền kỹ thuật số cũng đã khiến "ông trùm chi phí ảo" Triệu trường Bằng, đơn vị sáng lập sàn thanh toán tiền điện tử phệ nhất trái đất Binance, mất không ít tiền. Trong thời điểm 2022, khối gia tài của Triệu Trường bởi đã "bốc hơi" 75,2 tỷ USD (chỉ xếp sau Mark Zuckerberg), khiến cho tài sản của triệu phú này còn 20,6 tỷ USD.

Elon Musk, tín đồ vừa hoàn tất thương vụ trị giá bán 44 tỷ USD để mua lại mạng xã hội Twitter, cũng đã mất 66,4 tỷ USD những năm 2022. Dù vậy, Elon Musk hiện vẫn đã là tỷ phú giàu nhất quả đât với khối tài sản ước tính đạt 204 tỷ USD, vứt xa người đứng vị trí thứ 2 là tỷ phú người Pháp Bernard Arnault, với gia sản 141 tỷ USD.

Giá cp sụt sút và thực trạng kinh doanh không phải như kỳ vọng cũng đã khiến nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin bị bán ra khỏi đứng top 10 fan giàu nhất chũm giới. Trong thời hạn 2022, đại gia này đã bị mất 42,6 tỷ USD với hiện đang nắm giữ khối gia tài ước tính đạt 81 tỷ USD.

Theo
Bloomberg, trong số 20 tỷ phú technology giàu nhất ráng giới, chỉ 2 người có tài sản tăng trưởng những năm 2022. Đầu tiên là Trương độc nhất vô nhị Minh - đơn vị sáng lập Byte
Dance (công ty bà bầu của Tik
Tok), lúc tài sản tăng thêm 10,4 tỷ USD, giúp Trương mua 54,9 tỷ USD. Người thứ hai đó là Robert Pera, công ty sáng lập nhà sản xuất thiết bị ko dây Ubiquiti, mua khối gia sản 14,7 tỷ USD sau khi tăng thêm 1,3 tỷ USD những năm 2022.

Theo báo cáo của tổ chức Oxfam, khối tài sản của các tỷ phú công nghệ đã đẩy mạnh trong hai năm xảy ra đại dịch và chỉ ban đầu tụt dốc trong thời hạn 2022. Oxfam cũng cầu tính cứ mỗi 30 giờ, thế giới lại ghi nhấn sự lộ diện của một đại gia mới.


Danh sách 10 tỷ phú technology bị "bốc hơi" gia tài lớn nhất trong thời gian 2022Theo Bloomberg/Mint


NS (th)


*

thiết bị treo thông minh

,

kết quả khiếp doanh

,

thế giới ảo

,

quảng cáo trực tuyến

,

người giàu nhất

,

giá trị tài sản

,

doanh thu quảng cáo

,

tài sản ròng

,

gặp khó khăn

,

thiết bị đeo


*

nhanluchungvuong.edu.vn.com.vn

Báo người Lao Động Điện tử – CƠ quan lại CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

bản thảo số 115/GP- BTTTT cấp cho ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ tin tức và Truyền thông

Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN

nhanluchungvuong.edu.vn.com.vn