Chuyên đề kỹ năng sinh tồn của Viet Challenge hy vọng sẽ mang đến cho độc giả những kỹ năng cơ bạn dạng nhất để rất có thể sống sót trong hầu hết hoàn cảnh.

Bạn đang xem: Sống sót nơi hoang dã

Phần thứ nhất của chuyên đề, họ sẽ bàn tới mọi kỹ năng cần thiết đề tồn tại trong một số tình huống trở ngại khi bị lạc như yêu cầu tự mình tìm thức ăn uống nước uống chống vệ để sinh tồn càng thọ càng tốt.

Hầu hết trước đó mọi bạn đều mang đến rằng vấn đề đó là những tình huống bị lạc được tưởng tượng ra cho mục đích giải trí. Tuy vậy càng gần đây, càng những người nhận định rằng nó là đặc trưng và thực tiễn. Ở Mỹ cùng Châu Âu có rất nhiều khóa học kĩ năng sinh tồn được mở ra và thu hút không ít học viên, những khóa huấn luyện và đào tạo này không những đào tạo thành những tài năng sinh tồn mà còn giảng dạy kinh nghiệm đương đầu với hiểm nguy, sự ổn định định tư tưởng và cách thức bảo đảm an toàn sức khỏe...

*

Ở đây tôi không tồn tại tham vọng nắm tắt cả khóa đào tạo và huấn luyện đó lại trong có một vài bài viết. Chiếc tôi mong đưa ra ở đây đó là những kiến thức căn bạn dạng để các bạn đủ tự tin để quan tâm đến mưu cầu đến sự sinh tồn: “Bạn sẽ tồn tại trong phần đa tình huống. Từ trong sa mạc, vào rừng thẳm, vùng băng tuyết, ko kể biển khơi, chiến tranh…hay thậm chí là là cả nạn zombie…Chỉ với 1 con dao nhỏ hoặc không có gì. Với kinh nghiệm và sự tỉnh giấc táo chúng ta có thể tự tin search ra phương pháp để mình sinh tồn mà ko buông xuôi một cách thuận tiện như phần nhiều người khác đang làm”.

Ở Việt Nam không có băng tuyết, làm việc Việt Nam không tồn tại sa mạc, không có động đất hay sóng thần. Tôi không bao phủ nhận điều đó nhưng bạn có chắc chắn rằng mình sẽ không còn một lần bị lạc, bị tai nạn thương tâm khi đi du lịch, đi công tác làm việc xa hay thậm chí là chúng ta phải tra cứu kiếm một thứ nào đó ở một vùng đất lạ lẫm hoang vu nhưng bạn không còn biết. Bạn chắc chắn là cả đời mình sẽ không còn lâm đề xuất cảnh đó? Ở Nhật phiên bản khi rượu cồn đất tín đồ ta sẽ tạm thời chui xuống gầm bàn nhưng ở việt nam có đề nghị làm như thế không? Làm gắng nào để bạn có nước, lửa và lương thực vào một tình huống buồn và bất ngờ ? hay “lãng mạn” rộng một chút khi đặt mình vào phần đa nhân đồ vật trong phim “Lost” tuyệt “2012” bạn sẽ làm cố nào???

*

Trang bị mang lại mình đa số kiên thức về tự nhiên và thoải mái và kỹ năng sinh tồn đang làm bạn có tư tưởng tự tin và luôn sẵn sàng để đương đầu với những tình huống hiểm nghèo mà tự nhiên và thoải mái và cả bé người mang đến cho bạn. Bạn không muốn buông xuôi chứ?

Bị lạc

Đơn giản là tự nhiên bạn thấy bản thân bị lạc, thất lạc khỏi nhóm đồng hành ở một khu vực hoang dã không có bóng người. Hay tệ hại hơn là bạn tự đi mang lại một chỗ hoang dã với không thể tìm được lối thoát, không ai biết bạn mất tích nhằm tìm kiếm. Trước hết tôi xin kể đến trường hợp bất khả kháng các bạn phải đi tới các nơi như thế và đã tất cả sự chuẩn bị từ trước. Vậy bạn có thể và ao ước mang theo gần như gì?

Bí quyết ở đây là phải xác định mục đích, nhu cầu và quan trọng nhất là địa thế và khí hậu nơi mà ta sẽ yêu cầu đến. Từ đó ta sẽ mang theo đông đảo đồ dùng cần thiết thích đúng theo chứ không phải là “cõng” theo bất kỳ thứ gì cơ mà ta nghĩ về đến. Một số trong những vật dụng quan trọng đặc biệt tối thiểu buộc phải có tại đây là:

*

- Y phục: quần áo,giày dép,mũ, găng tay tay, áo mưa, bố lô...phù hợp với khí hậu nơi bạn thích đến. Nếu địa điểm bạn đang đến là vùng sa mạc thì dĩ nhiên hành trang sẵn sàng phải được lựa chọn khác biệt với vùng biển lớn hay vùng băng tuyết.

- Đồ dùng cá nhân: tùy theo tình huống và tùy thuộc vào sức có của bạn. Nhưng chắc hẳn rằng phải bao gồm bình nước, nhảy lửa, dao nhiều năng, xoong nồi cá nhân, túi cứu vãn thương, túi mưu sinh, đèn pin, la bàn, bạn dạng đồ giỏi GPS … Điện thoại di động thì khỏi nói rồi dẫu vậy còn sạc hay có trong vùng đậy sóng hay là không lại là chuyện khác.

- Thực phẩm: cực kì quan trọng nhưng lại rất cực nhọc mang theo và nặng nề bảo quản. Ta yêu cầu mang đầy đủ thức nạp năng lượng khô, lương khô, gạo, gia vị, trứng hay đồ hộp là tiện lợi nhất. Ít tuyệt nhất thì số lượng thức ăn đó có thể giúp ta tồn tại cả tuần để chờ fan đến cứu vớt (Nhiều ý kiến cho rằng lượng protein vào một quả trứng gà hoàn toàn có thể giúp ta sống sót trong 1 ngày).

- chế độ cắm trại: lều bạt, võng, chăn màn...

- vẻ ngoài cầu cứu: pháo sáng, còi, gương bội phản chiếu hay đơn giản chỉ là phần nhiều đống lửa tạo khói dễ nhận ra từ xa...

*

Một số thiết bị dụng bé dại nhưng cấp thiết thiếu.

Được đồ vật thật giỏi những máy như trên, vững chắc chắn các bạn sẽ đủ sáng sủa để tìm kiếm được cách ứng phó với những tình huống hiểm nghèo nhất. Phần còn sót lại là gớm nghiệm, sức mạnh và kỹ năng và kiến thức căn phiên bản mà tôi nói bên dưới đây để giúp đỡ bạn là kẻ sống sót…

1. Bị lạc mà không một ai tìm kiếm

Đây là một tình huống khá ảm đạm và cũng không ít người mắc phải. Tâm lý hoảng sợ, suy sụp mất tự chủ sẽ tới một cách nhanh chóng với bất kì ai nếu không tìm kiếm được cửa sinh sau vài cha ngày. Vị vậy mục tiêu hàng đầu trong trường hợp này là phải thoát khỏi vùng nguy hại một cách sớm nhất có thể có thể. Bất cứ khu dân cư,lán trại hay tín hiệu sinh hoạt như thế nào của nhỏ người cũng trở nên là chiếc chìa khóa dẫn đến lối thoát của bạn. Dưới đó là một số giải pháp phát hiện phương hướng với di chuyển.

- Phương hướng: bạn có trong tay la bàn hay bạn dạng đồ nhưng nhiều khi nó đang trở đề xuất vô ích nếu khách hàng không thể xác định đi về phía nào để chạm mặt khu dân cư gần nhất. Giỏi tệ sợ hãi hơn là các bạn chẳng gồm gì vào tay cả. Làm thế nào để bạn có thể xác định được phương hướng nhưng mà mình yêu cầu đi? Hãy trèo lên 1 dòng cây hoặc mỏm đá cao nhất có thể. Quan gần cạnh thật kĩ rất nhiều nơi mà bạn có thể nhìn thấy: ngọn tháp, đồng ruộng, khói, công ty cửa, đường mòn… bất kỳ dấu hiệu đời sống con người nào để giúp đỡ bạn quyết kim chỉ nan mà mình phải đi tới. Nếu như là đêm hôm thì ánh đèn sáng điện, ánh lửa cũng trở nên được nhận thấy từ cực kỳ xa.

*

Trong trường thích hợp mà chúng ta không thể thấy được hay nghe thấy gì. Cách tốt nhất có thể là cố gắng xác định vị trí một nhỏ suối, một dòng sông từ trên cao. Ở bên trên cao các bạn nhìn thấy những khoảng tầm rừng cây cỏ mướt rộng những khoảng tầm rừng khác thì chắc chắn rằng ở sát gần đó có sông suối . Công việc tiếp theo chỉ cần đi xuôi theo hạ lưu lại (theo dòng nước chảy) và tỉ lệ chạm mặt khu người dân hay thoát khỏi “vùng nguy hiểm” là hết sức cao. Cách trên cũng hoàn toàn có thể áp dụng nếu khách hàng ở hoang mạc xuất xắc sa mạc tuy nhiên tỉ lệ thành công xuất sắc thấp hơn.

- Di chuyển: trong phim ta dễ thấy những người dịch chuyển trong rừng thường xuyên bị trở về chỗ cũ tuyệt vô thức đi theo một mặt đường tròn. Đây là việc trọn vẹn có thiệt do bước đi của chúng ta không phần lớn nhau (chân trái bước dài ra hơn chân phải chẳng hạn). Và khôn xiết nhiều bước chân không phần đông nhau này sẽ đưa bạn đi theo đường vòng cung thậm chí là đi theo đường tròn. Vì chưng vậy xác minh rõ phương hướng, lưu lại mục tiêu bằng mặt trời, mặt trăng, núi , hướng gió so với phía di chuyển…hay bất kỳ những gì có thể, kia là cực kì quan trọng. Cùng khi chạm chán phải trường thích hợp trên không được bối rối hay có tư tưởng buông xuôi, đây là một điều rất buổi tối kị. Khi mà lại nghị lực cùng khát vọng sống không hề thì chẳng có cách nào rất có thể cứu được bạn.

2. Bị lạc cơ mà có người tìm tìm (lạc khỏi team hay gồm ai kia biết chắc hẳn rằng bạn mất tích)

Tuy đây cũng là 1 trong cú sốc đối với bạn nhưng lại mọi việc lại dễ dàng hơn so với trường thích hợp ở trên khôn cùng nhiều. Việc đầu tiên là bắt buộc bình tĩnh khẳng định địa hình xung quanh, nghiên cứu mày mò nguồn nước, thực phẩm cùng ở lại đó chờ bạn đến cứu. Phương pháp để search kiếm mối cung cấp nước, thực phẩm hay tồn tại tôi xin phép được nói trong những kì sau. Ở đây tôi chỉ xin chúng ta nên triển khai theo hầu như lời khuyên sau đây :

*

- Ở nguyên tại chỗ chờ người đến cứu: sinh hoạt nguyên tại địa điểm tránh di chuyển làm tiêu hao năng lượng, thú dữ tấn công, tai nạn đáng tiếc hay mắc bệnh …

- tìm hiểu môi trường xung quanh: để tìm kiếm nguồn nước, thực phẩm, khu vực trú ẩn, củi, cây quả …

- tạo thành các tín hiệu dễ dấn thấy: làm việc trong rừng thì đốt lửa tạo ra khói, vùng băng tuyết giỏi sa mạc thì xếp đá sẫm màu theo chữ SOS , căng gần như tấm vải màu sắc sắc, xống áo lên cao, tạo ra âm thanh (nếu tất cả thể).

- giữ lại lửa: luôn cháy để lưu lại nhiệt, xua xua thú dữ và cả chế tạo ra sự an thần.

- Yên trọng tâm chờ người đến cứu: bé người có thể sống 3 ngày mà không tồn tại nước, 3 tuẩn nếu không có thực phẩm. Kể cả việc bạn bị thương bắt buộc di chuyển,bạn trả toàn hoàn toàn có thể hi vọng trong thời hạn đó các bạn sẽ được cứu vãn thoát .

3. Bị lạc theo nhóm

Việc này coi ra còn dễ thở hơn tình huống trước cơ mà cũng có không ít vấn đề tạo ra hơn nhiều. Ghen ghét, nghi kị, trộm cướp,mất trí, ảo giác, ngán nản,bất cần… thậm chí là giết mổ hại lẫn nhau là điều hoàn toàn rất có thể .Nhưng nếu tạo ra thành một tổ có tổ chức triển khai và hòa hợp thì mọi câu hỏi lại đơn giản hơn siêu nhiều. Vì vậy bài toán bầu lựa chọn một người kinh nghiệm và được tin tưởng làm Leader là vấn đề cần thiết. Bạn leader này đang là tín đồ hỏi chủ kiến mọi bạn nhưng mình sẽ là tín đồ đưa ra quyết định. Tránh sự cố lạm dụng biểu quyết bởi vì nhiều lần như thế rất dễ dàng dẫn đến việc chia bè cánh và nghi kiêng lẫn nhau.

- người leader:phải biết phân công công việc theo đội một cách hợp lý tùy theo sở trường của từng người. Củng cố tinh thần từng fan và giải quyết linh động những ngôi trường hợp nhức ốm, mắc bệnh …

*

- ra quyết định và dám quyết định : điều này là cực kỳ quan trọng. Một ví dụ như ở đó là một tình huống hiểm nghèo: Một toán người bị mắc kẹt trong một hang động vị sụt lún, có người đã chết và mọi bạn đang cầm sức hướng đến tìm lối ra. Thực phẩm thì đã cạn kiệt mà trong team có thiếu phụ và trẻ em con. Là 1 đội trưởng bạn sẽ đưa ra các quyết định như thế nào?

Đạo đức hay bản năng sinh tồn, chôn cất hay “xử lý” hồ hết xác chết của người chúng ta đồng hành xấu số kia bởi tập thể. Đó trả toàn dựa vào vào quyết định của công ty và bạn phải chịu trách nhiệm về điều đó. Và nếu khách hàng dẹp vấn đề đạo đức qua 1 bên mặt thì nên chia sẻ trách nhiệm đó với cùng 1 vài fan khác ( ko phải toàn thể phụ nữ, trẻ em ) nhằm đi đến đưa ra quyết định cuối cùng. Cùng “món ăn” kinh điển này đang “chế biến” ra làm sao ? Tôi đang xem xét bài toán có bắt buộc viết về nó vào các phần sau xuất xắc không.

Xem thêm: Cách Làm Giò Dăm Bông Thanh Hóa, Giò Dăm Bông Thanh Hóa

Nói phổ biến nếu bị lạc theo nhóm thì việc quan trọng nhất là tạo bầu không khí lạc quan, ý thức đoàn kết, share giúp đỡ lẫn nhau. Đó chính là sức mạnh sẽ giúp đỡ nhóm sống thọ thoát khỏi nguy hiểm .

*

Cuối cùng điều tôi ước ao nói ở đó là những kỹ năng và kiến thức căn phiên bản phía trên hoàn toàn không vượt xa vời. Nó nằm trong tay bạn và các bạn hoàn toàn rất có thể làm được, thậm chí là là giỏi hơn. Biết đâu một thời gian nào đó nó sẽ làm cho người xung xung quanh bạn thán phục và chính các bạn cũng lạc quan về kỹ năng ứng biến đổi và những sự đọc biết của mình…

Ở kì sau tôi đang nói chi tiết hơn về những tình huống đi lạc, bạn phải lênh đênh trên lẩn thẩn dương mênh mông, lạc vào sa mạc nóng rộp hay trong rừng già độ ẩm ướt. Chúng ta bị thương, bị rắn cắn hay đơn giản chỉ là muốn vượt qua sông suối, váy lầy, núi cao. Các bạn phải làm núm nào? Hi vọng bài viết vào kì tới để giúp bạn phần nào xử lý những thắc mắc này.

----------------------------

In the extreme Alaskan wild, 16 survivalists compete for a chance to lớn win a massive cash prize — but these lone wolves must be part of a team khổng lồ win.

*

Sixteen players must form teams to survive their first night on rugged Alaskan terrain — but frigid temperatures và scarce resources won't make it easy.

*

Three days in, some players break down và Jordan plays mind games. The teams must build rafts and beat the tide to reach crab traps on a nearby island.

*

On the heels of some big setbacks, tensions rise between the teams. While some players forge new alliances, others commit brutal betrayals.

*

At the two-week mark, strategy trumps sportsmanship as Paul pulls a self-serving move và Alpha Camp deviously plots lớn force players out.

*

Justin's sly move adds moral dilemmas and a new màn chơi of unpredictability khổng lồ the game. Rival teams on each side of the river consider joining forces.

*

A lone player must find a team fast — or go home. A fishing expedition proves successful but heartbreaking. Charlie Camp puts Jill in a tough spot.

*

With six players remaining, dwindling food supplies fuel distrust and accusations. When loyalties come into question, one team begins to lớn splinter.

*

After more than a month in the wild, the final two teams begin a hazardous hike to the finish line — but only one can claim the ultimate prize.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Geralt of Rivia, a mutated monster-hunter for hire, journeys toward his destiny in a turbulent world where people often prove more wicked than beasts.
Sidelined after an accident, hotshot Los Angeles lawyer Mickey Haller restarts his career — and his trademark Lincoln — when he takes on a murder case.
Scientists examine underground clues from over 250,000 years ago that raise questions about our early relatives — and what it truly means khổng lồ be human.
A young private’s assignment to lớn capture army deserters reveals the painful reality endured by each enlistee during his compulsory hotline of duty.
Bonded by their love of freediving, a record-setting champion and a heroic safety diver try lớn make history with a remarkable feat, ready khổng lồ risk it all.
Lifelong friends Maddie, Helen & Dana Sue lift each other up as they juggle relationships, family and careers in the small, Southern town of Serenity.
An eerie series of events leads an unlikely trio (John Boyega, Teyonah Parris & Jamie Foxx) down a rabbit hole into a sinister neighborhood conspiracy.
Through revealing interviews with experts & victims' families, this gripping documentary examines the problem of deadly foodborne illness in the US.