Khai thác đề tài mới lạ là chuyện nghề của những chuyên viên phá gỡ bom, tác phẩm tiên tiến nhất Lưu Đức Hoa mở màn hấp dẫn, nhưng lại càng sau này càng trở đề xuất thiếu thuyết phục.

Bạn đang xem: Shock wave - sóng dữ


Trailer tập phim "Sóng dữ" "Shock Wave" là tác phẩm hình sự chạy khách mới của điện hình ảnh Hong Kong và tất cả sự gia nhập của lưu lại Đức Hoa vào vai một công an chìm siêng phá những vụ án tiến công bom.

Thể loại: Hành động, hình sựĐạo diễn: Khâu Lễ ĐàoDiễn viên chính: Lưu Đức Hoa, Khương Vũ, Tống Giai, Khương Hạo Văn, Ngô Trác Hi Zing.vn tấn công giá: 6/10

Chương Tại sơn (Lưu Đức Hoa) là 1 trong những sĩ quan phá gỡ chất nổ, bom mìn trực nằm trong Tổng cục cảnh sát Hong Kong. Anh được cắt cử làm công an chìm, xâm nhập vào băng đội tội phạm của thương hiệu trùm Hồng Kế bởi (Khương Vũ) - thương hiệu tội phạm chuyên gây án bằng những loại hóa học nổ và bao gồm biệt danh “Hỏa bạo”.

Trong một vụ cướp ngân hàng do băng nhóm thực hiện, nhằm tránh tạo thương vong mang đến cảnh sát, Chương Tại đánh đã tấn công Hồng Kế Tiêu (Vương Tử Dật) - em trai Hồng Kế Bằng. Hiệu quả là Kế Tiêu bị bắt tại chỗ, vỏ quấn của Tại sơn bị bại lộ, còn Hồng Kế bằng và đàn em thì chạy thoát.

*
Shock Wave là bộ phim mới độc nhất của tài tử giữ Đức Hoa.

Căm thù viên công an chìm, “Hỏa bạo” dùng tiền để tuyển mộ thêm đồng bọn, tiến hành tấn công và phong tỏa con đường hầm xuyên vịnh Victoria gắn liền đảo Hong Kong và bán đảo Cửu Long.

Chúng yêu cầu cảnh sát phải giao nộp Chương tại Sơn cùng Hồng Kế Tiêu, bằng không sẽ mang đến nổ tung đường hầm và tiếp giáp hại cục bộ con tin đang bị giam giữ phía bên trong đó.

Câu chuyện nghề của các chuyên gia gỡ bom

Shock Wave là trong số những tác phẩm riêng biệt của điện hình ảnh Hong Kong đi sâu khai bầu chuyện đời, chuyện nghề của những chiến sĩ công an làm trách nhiệm phá gỡ hóa học nổ, bom mìn. Bộ phim truyền hình có phần khởi đầu khá ấn tượng và kịch tính bởi vụ cướp ngân hàng do băng nhóm bởi Hồng Kế bằng thực hiện.

Với sở trường chất lượng nổ, Hồng Kế bằng đã tạo nên những cái bả chết người, thiết lập cắm xuyên suốt tuyến đường nhưng băng team của hắn tẩu thoát nhằm ngăn ngăn sự đuổi giết của cảnh sát.

Những vụ nổ khốc liệt với sức gần kề thương cao không chỉ có tạo ra tuyệt vời mạnh mẽ ban đầu cho khán giả về khả năng cùng sự tàn bạo của Hồng Kế Bằng, nhiều hơn gợi yêu cầu những test thách, nguy hiểm mà công an phải tranh đấu khi ứng phó với loại tội phạm này.

Sau màn giới thiệu oán thù giữa nhị nhân vật chủ yếu - tà, tập phim trở lại mạch chính, đi sâu khai thác chuyện đời, chuyện nghề của Chương trên Sơn. Mẩu chuyện đời thường của anh ấy khá đơn giản và bình lặng, không nhằm lại ấn tượng quá quánh biệt. Còn chuyện nghề của nhân vật vị Lưu Đức Hoa thể hiện new là điểm nhấn của bộ phim.

*
Shock Wave mang đến cho những người xem nhiều điều thú vị về công việc của mọi sĩ quan công an chuyên làm nhiệm vụ phá gỡ bom mìn, hóa học nổ.

Với Shock Wave, khán giả có thời cơ theo dõi tường tận, kỹ lưỡng các bước thường nhật của các chiến sĩ phá gỡ bom khi họ phải đương đầu với các tình huống nguy hiểm. Các kiến thức, quá trình chuyên môn thực tiễn được chuyển vào trong phim, nhằm mục đích tăng tính chân thực lẫn mức độ kịch tính cho tác phẩm.

Phá gỡ bom không đơn giản là lựa chọn cắt dây dẫn này hay dây dẫn tê như vào các bộ phim truyện hành động thông thường, ngoại giả yêu cầu sự phối hợp nghiêm ngặt giữa nhiều cá nhân, bộ phận, nhằm giảm thiểu tổn thất hoàn toàn có thể xảy ra.

Các chuyên viên phải hay xuyên duy trì tinh thần thép, tứ duy sắc bén, làm phản ứng linh hoạt trước mọi trường hợp khi thực hiện gỡ bom. Tuy không kéo dài, nhưng đấy là những chi tiết ấn tượng và ăn được điểm nhất của Shock Wave.

Căng thẳng, mà lại thiếu thuyết phục lúc về cuối

Bộ phim càng trở bắt buộc căng thẳng, kịch tính rộng khi cao trào bao gồm bắt đầu: Hồng Kế bằng cùng lũ em quay trở lại Hong Kong, tiến công và phong tỏa mặt đường hầm xuyên vịnh Victoria, bắt cóc hàng trăm ngàn con tin nhằm ép công an giao người.

Ban đầu, thủ đoạn của Hồng Kế bằng được xây dựng rất là khôn ngoan với liều lĩnh. Phong tỏa kín đường hầm xuyên vịnh biển khiến cho lực lượng cảnh sát chạm chán rất nhiều trở ngại trong việc tìm hướng tiếp cận với tấn công.

Chưa kể, với lời đe dọa đánh bom sập con đường hầm, cùng hàng trăm con tin hiện giờ đang bị chúng khống chế mặt trong, công an Hong Kong phải đối mặt với một test thách rất là nguy hiểm.

Với chi phí đề đầy màu mỡ như vậy, Shock Wave tưởng như sẽ đem đến cho khán giả trận đánh cân óc giữa cảnh sát và tội phạm, chiến lược của hai bên nhằm đạt được mục đích, cùng sự đấu tranh khỏe khoắn giữa lý trí và tình cảm của bạn đứng giữa trận đánh là Chương tại Sơn.

Đáng tiếc nuối thay, kể từ khi này, bộ phim xuống dốc thấy rõ và bộc lộ nhiều điểm yếu kém cạnh tranh chấp nhận.

*
Đạo diễn và biên kịch tạo thành cao trào to cho Shock Wave sống nửa cuối, nhưng ngoài ra không biết phải giải quyết nó ra sao.

Về phía chính diện, bộ phim quá triệu tập vào mục đích của một mình cá thể Chương tại Sơn, xem dịu vai trò của những lực lượng cảnh sát khác. Từ trên đầu đến cuối, gần như là chỉ gồm họ Chương tham gia quá trình thương lượng với tội phạm, giải cứu bé tin.

Anh đóng góp một lúc các vai trò thay bởi chỉ là chuyên gia gỡ bom đơn thuần. Những đơn vị, cá nhân khác phần đa trở yêu cầu nhạt nhòa, bị động, phó mặc tình huống cho bản thân nhân vật chủ yếu của lưu lại Đức Hoa xử lý.

Phe phản bội diện cũng không hề khá hơn. Mục đích thuở đầu của Hồng Kế bởi càng trong tương lai càng trở cần mơ hồ, ko rõ ràng. Hành động hắn ngày 1 trở buộc phải thừa thãi, bất hòa hợp lý.

Kế hoạch nhưng mà tên tội phạm vạch ra ban sơ tưởng như trả hảo, cơ mà hóa ra có quá nhiều sơ hở, cho nỗi biên kịch và đạo diễn yêu cầu đưa vào rất nhiều tình huống phi lý nhằm mục đích “giải cứu” âm mưu sơ sài ấy.

Shock Wave cũng cố gắng lồng ghép những âm mưu tài chính liên quan đến những tổ chức kinh tế tài chính thông đồng cùng với giới tội phạm. Nuối tiếc rằng, loạt chi tiết khá ấu trĩ, và khiến mạch phim trở nên giàn trải không cần thiết.

Dường như biên kịch và đạo diễn đã tạo thành một cao trào vượt lớn, buộc phải họ bế tắc trong việc tìm kiếm ra phương pháp hợp lý để xử lý nó. Y hệt như chính tủ và lực lượng công an trong phim, họ không biết làm gì khác ngoại trừ việc tiến hành cuộc tấn công bất thần từ trên trời rơi xuống để giải quyết và xử lý tất cả bởi một cuộc đấu súng.

*
Đoạn kết máu lửa của Shock Wave trọn vẹn lệch ra khỏi những gì bộ phim truyền hình đã bày vẽ lúc đầu.

Rốt cuộc, sự an nguy của bé tin hay mặt đường hầm không thể được quan liêu tâm. Gần như thứ lôi cuốn được bày biện, sắp tới đặt từ đầu phim cũng trở nên bỏ qua. đều thứ hoàn thành bằng một cuộc bắn giết tiết lửa như nhiều tác phẩm hành động thông thường khác.

Hậu quả là Shock Wave trở nên tác phẩm “đầu voi đuôi chuột”. Càng về cuối, kịch phiên bản phim càng biểu thị nhiều nhược điểm kém, dẫn đến loại kết nghèo nàn, mang ý nghĩa đối phó. Sứ mệnh của Chương tại Sơn cũng bị giảm mạnh, bởi vì mọi thắc mắc trong phim phần đa được xử lý bằng bạo lực đơn thuần.

Cố gắng khai thác hướng đi mới mẻ, cơ mà Shock Wave rốt cuộc chỉ là tác phẩm hành vi tội phạm có unique trung bình vày sự yếu kém về mặt kịch bản. Các fan hâm mộ của lưu Đức Hoa có thể hài lòng với cỗ phim, nhưng số đông thì chưa chắc.

Đạo diễn Khâu Lễ Đào và “thiên vương” lưu Đức Hoa tiếp tục đem lại cho người theo dõi câu chuyện kịch tính luân chuyển quanh các chuyên viên gỡ bom nằm trong lực lượng công an Hong Kong.


Bình luận
*

Thể loại: Hành động, hình sựĐạo diễn: Khâu Lễ ĐàoDiễn viên: lưu giữ Đức Hoa, Nghê Ni, lưu lại Thanh Vân, Khương Hạo VănĐánh giá: 7/10

Shock Wave là tập phim hành rượu cồn - hình sự Hong Kong (Trung Quốc) trình làng hồi mon 4/2017. Vày đạo diễn Khâu Lễ Đào tiến hành với sự thâm nhập của “thiên vương” lưu lại Đức Hoa trong vai thiết yếu Chương trên Sơn, bộ phim đem cho cho khán giả đề tài mới lạ khi khai quật chuyện đời, chuyện nghề của các chiến sĩ công an làm trách nhiệm phá gỡ hóa học nổ, bom mìn trực thuộc Tổng cục công an Hong Kong.

Còn mắc phải những khuyết điểm về kịch bạn dạng khiến tổng thể chưa thực sự thuyết phục, Shock Wave vẫn được hầu hết khán giả ủng hộ và gặt hái thành công về mặt thương mại, đồng thời đem đến cho Khương Hạo Văn giải phái nam diễn viên phụ xuất sắc tại phần thưởng Điện ảnh Hong Kong (Kim Tượng) lần sản phẩm công nghệ 37.

Hai năm sau, Shock Wave 2 chính thức được khởi động. Đạo diễn Khâu Lễ Đào cùng các diễn viên giữ Đức Hoa, Khương Hạo Văn liên tiếp tham gia dự án, mà lại là với những nhân vật hoàn toàn mới, vào một mẩu chuyện không tương quan tới phần trước.

*

Lưu Đức Hoa quay trở lại đóng tiếp Shock Wave 2. Nhưng nhân vật, văn bản của phần hậu truyện không liên quan tới bộ phim truyện năm 2017.

Bộ phim dự kiến giới thiệu khán giả trong thời điểm tháng 7/2020, nhưng phải dời kế hoạch chiếu sang thời điểm cuối năm 2020, đầu xuân năm mới 2021, do tác động của đại dịch Covid-19.

Nhân vật thiết yếu trong Shock Wave 2 là Phan vượt Phong (Lưu Đức Hoa) - một chuyên viên rà phá bom mìn trực thuộc Tổng cục cảnh sát Hong Kong. Vào một lần triển khai nhiệm vụ, anh bị một quả bom vạc nổ khiến mất đi mặt chân trái.

Dù vượt Phong nỗ lực phục hồi thể hóa học để đợi ngày quay trở về thực địa, cấp trên vẫn quyết định điều hễ anh về phần tử hỗ trợ dân sự. đến rằng bạn dạng thân bị coi thường và “vắt chanh quăng quật vỏ”, anh trở buộc phải nổi loàn và quyết định rời ngành, thậm chí là cắt đứt tình dục với người bạn thân Đồng Trác Văn (Lưu Thanh Vân) và bạn gái kiêm đồng sự Bàng Linh (Nghê Ni).

Xem thêm: Cách Thoa Kem Dưỡng Da Thế Nào Là Đúng? Hướng Dẫn Thoa Kem Dưỡng Da Đúng Cách

5 năm sau, Phan vượt Phong tái xuất lúc anh liên quan đến một vụ đánh bom nghiêm trọng khiến cho nhiều fan bị thương. Chuyên gia phá bom một thuở giờ đồng hồ là nghi phạm số một lúc bị cảnh sát phát hiện cùng bắt duy trì tại hiện tại trường ngay lập tức sau vụ việc.

Tuy nhiên, bản thân thừa Phong từ bây giờ không hề biết bạn dạng thân là ai, mình đang thực hiện chuyện gì, do ảnh hưởng của vụ nổ khiến anh bị mất đầu óc tạm thời. Tự đây, âm mưu đánh bom khủng tía toàn Hong Kong của một tổ chức phệ bố bí mật có liên kết chặt chẽ với nhân vật chủ yếu dần bị hé lộ.

Cốt truyện hấp dẫn, kịch tính đến phút chót

Sở hữu mẩu chuyện cùng tuyến nhân vật hoàn toàn mới, Shock Wave 2 tiếp tục chuyển phiên quanh nhân vật chính là các chiến sỹ thuộc bộ phận tháo gỡ bom mìn vào lực lượng công an Hong Kong.

Bộ phim vẫn tuân theo mô-típ cảnh sát cạnh tranh tội phạm ghê điển, rõ ràng ở đấy là nhóm khủng ba Vendetta thủ đoạn phá hủy tổng thể Hong Kong bởi những vụ đánh bom đẫm máu tương đồng phần phim trước.

Song, Shock Wave 2 còn đem lại điểm nhấn khác biệt so với phần đầu. Rứa vì tập trung vào trận chiến thiện - ác giữa cảnh sát với tội phạm, bộ phim dành những thời lượng khai quật câu chuyện nhân đồ gia dụng với những yếu tố làm phản gián. Xuyên thấu tác phẩm, khán giả theo chân nhân vật bao gồm Phan vượt Phong, nhưng không phải để trừ gian diệt bạo, nhưng là nhằm tò mò con bạn thật của anh.

*

Nhân vật bao gồm nửa chính, nửa tà giúp bộ phim duy trì được sự kịch tính.

Là đôi mắt xích trọng điểm kết nối giữa cảnh sát với tội phạm, cũng là đầu mối nhất giúp khám phá thủ đoạn đánh bom của tổ chức triển khai khủng bố, nhưng bạn dạng thân Phan thừa Phong chần chờ rõ bản thân là ai, đang tiến hành điều gì, là chủ yếu hay tà. Điều này rất nhiều lần đẩy nhân trang bị vào tình huống hung hiểm.

Các tuyến đường nhân vật trong phim đều phải có mục tiêu, ý đồ riêng tương quan đến Phan quá Phong. Thông qua hành trình của nhân đồ chính, Shock Wave 2 lần lượt hé lộ planer của từng con đường nhân vật, đồng thời dẫn dắt khán giả đến trận đánh khốc liệt sau cùng.

Thay thay đổi trong kim chỉ nan câu chuyện của Shock Wave 2 không chỉ để bộ phim truyện mới mẻ, tránh tái diễn mô-típ cũ một cách nhàm chán, nhiều hơn giúp bộ phim truyện hấp dẫn hơn với nhân vật, cốt truyện có chiều sâu. Nguyên tố phản gián giúp Shock Wave 2 luôn được bao che một bức màn túng thiếu ẩn, cùng với những thủ đoạn chờ hóng được khám phá.

Đồng thời, bộ phim truyền hình đem cho một nhân vật chủ yếu thú vị, nhiều chiều hơn, thay vày viên công an Chương Tại tô mẫn cán một chiều như phần trước. Phan thừa Phong thuở đầu là một chuyên viên gỡ bom tài năng, nhiệt liệt với quá trình và công lý, nhưng mà vì tai nạn đáng tiếc mà dần dần mặc cảm, đổi mới chất thành kẻ nổi loạn, lúc nào thì cũng cho rằng bản thân đúng.

Biến chuyển tâm lý nhân thứ là tự nhiên và thực tế. Do đó, khán giả, cũng tương tự chính các nhân đồ gia dụng trong phim, khó rất có thể biết rõ quá Phong cuối cùng là dạng nhân vật cố gắng nào. Sự chính-tà bất phân của nhân vật khiến cho trận đánh trong phim càng trở cần khó đoán, còn nhân đồ gia dụng Phan quá Phong tỏ ra chân thực, ấn tượng và đáng nhớ hơn so với Chương trên Sơn.

Đi kèm phần nội dung hấp dẫn, Shock Wave 2 còn kiếm được điểm nhờ phần kịch bản gọn gàng, với ngày tiết tấu khẩn trương, kịch tính xuyên suốt. Bộ phim gần như không có cụ thể thừa giỏi phân cảnh nào gây ảnh hưởng đến tiết điệu chung.

Hành rượu cồn mãn nhãn, diễn xuất chất lượng

Tiếp tục phát huy ưu nạm từ phần trước, Shock Wave 2 thỏa mãn nhu cầu giải trí của khán giả với phần hành động hấp dẫn, nhiều năm hơi, thuộc hiệu ứng cháy nổ tương đối mãn nhãn.

Bộ phim mang về những trường đoạn hành vi đặc trưng của điện hình ảnh Hong Kong, với các màn truy đuổi quanh thành phố, giỏi loạt phân cảnh đấu súng bạo liệt. Đồng thời, Shock Wave 2 cũng luôn nhớ đặc sản riêng biệt của loạt phim: các phân cảnh gỡ bom đầy cân não, cùng đa số màn mập bố cháy nổ hoành tráng.

*

Chất lượng kỹ xảo của bộ phim truyền hình thuộc hàng xuất sắc nếu so với điện hình ảnh khu vực.

So cùng với phần đầu, những phân cảnh túa gỡ bom mìn trong Shock Wave 2 được miêu tả sơ lược hơn, không còn tập trung mô tả yếu tố chuyên môn nghiệp vụ. Mặc dù nhiên, bộ phim vẫn bảo vệ được đặc điểm cân não trải qua từng quyết định sinh tử của các nhân vật, cũng như bổ sung cập nhật thêm nguyên tố thử thách bên ngoài nhằm biến trọng trách trở nên trở ngại hơn.

Các ngôi trường đoạn nổ và cháy trong phim ko nhiều, nhưng đều phải có quy tế bào lớn, được thể hiện trọn vẹn bằng kỹ xảo vi tính. Cảm giác kỹ xảo sương lửa vào phim không đạt mang lại tầm Hollywood. Nhưng mà với thực trạng chung của quanh vùng châu Á, Shock Wave 2 vẫn đem lại kết quả tốt, bảo đảm an toàn chất lượng thêm vào đồng bộ.

Sở hữu dàn diễn viên tiềm năng quen thuộc, diễn xuất trong Shock Wave 2 không bao gồm gì yêu cầu phàn nàn. Các diễn viên đều miêu tả trọn vẹn nhân vật của mình, rước đến cảm giác tự nhiên mang đến khán giả.

*

Lưu Đức Hoa giống hệt như linh hồn của toàn cục tác phẩm.

Đặc biệt, “thiên vương” lưu lại Đức Hoa gây ấn tương trông rất nổi bật khi thể hiện tài năng diễn xuất vượt trội hơn hẳn so với phần trước. Vượt thoát khỏi hình tượng tín đồ hùng chính đạo quen thuộc, anh khắc họa thành công xuất sắc nhân đồ dùng nửa chính nừa tà với nét diễn xuất với biểu cảm nhiều dạng.

Phan vượt Phong của giữ Đức Hoa vừa miêu tả sự thiết yếu trực, nhiệt liệt một phương pháp đáng tin cậy, vừa biểu hiện sự tà ác, không khoan nhượng một biện pháp đầy thuyết phục chỉ qua một vài đường nét biểu cảm bên trên gương mặt, mà không cần thiết phải gồng mình tuyệt cường điệu. Đây chưa hẳn lần đầu thiên vương chúng ta Lưu sắm vai bội phản diện, tuy vậy nỗ lực phong phú và đa dạng trong nét diễn của anh ấy vẫn rất rất đáng ghi nhận.

Bên cạnh các điểm cộng, Shock Wave 2 vẫn còn tồn tại một số trong những điểm trừ tới từ tính ngắn gọn xúc tích của kịch bản. Một vài cụ thể thể hiện trong các trường đoạn hành động nhằm gia tăng sự kịch tính, nhưng thực tế còn tỏ ra khiên cưỡng, không phù hợp với xúc tích và ngắn gọn thông thường, gây tác động đến tận hưởng và cảm xúc của khán giả.

*

Một số tình huống trong phim còn trầm trồ khiên cưỡng.

Có thể nhắc tới việc Phan vượt Phong là 1 trong người tàn tật bắt buộc mang chân giả, nhưng mà lại có tác dụng vận rượu cồn vượt hơn hết những nhân viên công an bình thường. Giỏi sự yếu hèn của lực lượng công an trong vấn đề đối phó cùng với một tên tội phạm phun tỉa thân một ngôi trường đoạn gỡ bom cũng để dấu hỏi cho người theo dõi về tài năng phối hợp hành vi giữa các đơn vị công an Hong Kong.

Ưu tiên thi công nhân đồ vật chính làm cho tuyến nhân đồ gia dụng phản diện và thủ đoạn khủng cha của bọn chúng bị xếp hàng lắp thêm yếu. Shock Wave 2 đã nỗ lực dành thời lượng để biểu lộ trường đoạn cạnh tranh giữa công an - tù trong phim sao cho thu hút và kịch tính nhất bao gồm thể, nhưng mà cũng không thể che giấu được sự rối rít trong giải pháp xây dựng phe phản nghịch diện.

Nhìn chung, Shock Wave 2 là một nhà cửa hậu truyện chất lượng, không chỉ là kế quá được điếm nhấn thu hút từ phần đầu, cơ mà còn cải tiến những điểm trừ đã tồn tại từ trước. Dù còn đó một vài điểm trừ khiến cho trải nghiệm của khán giả chưa thực thụ trọn vẹn, đây vẫn là 1 tác phẩm đáng xem đối với những khán giả yêu say đắm điện ảnh Hong Kong.