Tắm Jjimjilbang (찜질방) đang trở nên thịnh hành ở hàn quốc mà bất cứ người dân làm sao ở đây có muốn được trải nghiệm,.thậm chí liên tiếp đi rửa ráy hơi mặt hàng tuần. Họ hay đi cùng nhiều người vào gia đình. Có mái ấm gia đình cả 3 nuốm hệ đều cùng cả nhà đi tắm rửa hơi. Fan lớn thì ngồi thành vòng tròn,.trò chuyện với nhau bên trên sàn nhà,.trong khi hồ hết đứa trẻ đùa đùa. Phần nhiều cảnh tượng ấm cúng như vậy thường xuyên được nhận thấy ở bất kỳ phòng tắm khá nào từ bỏ nông thôn mang đến trung tâm tp và trên những tập phim truyền hình Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Nhà tắm hơi hàn quốc


Jim Jil Bang là 1 mô hình âu yếm sức khỏe mạnh công cộng đặc trưng của hàn quốc với quần thể phức hợp có khá nhiều dịch vụ khác biệt từ trị liệu mang lại thư giãn.

Một quần thể Jim Jil Bang chuẩn chỉnh Hàn cần có đầy đủ các khu vực tính năng bao gồm:


*

Bản vẽ chi tiết các khu tính năng Jjim Jil Bang


◊ Khu cụ đồ – 탈의실

◊ Khu tắm tráng ( tắm đứng, tắm ngồi, bàn kỳ sườn lưng vichy ) -샤워실

◊ Khu xông tương đối khô , xông ướt – 건식,습식사우나

◊ Khu bồn ngâm sục: – 목욕탕:온탕,냉탕

◊ Khu xông hơi trị liệu chung:- 찜질방 (phòng xông đá muối, Hoàng Thổ, chống thạch anh, chống than, chống tuyết lạnh lẽo ) …

◊ Khu mas sa toàn thân, mas sa chân – 마사지

 Khu ẩm thực: ăn nhẹ, cafe,..

 Khu thư giãn: -휴게실 : phòng oxy, hang hồng ngoại, hồ nước ngâm, phòng hiểu sách…

◊ Khu chức năng khác : quần thể xem phim, khu vực gym, bida …


 xông hơi Hàn Quốc


*

Nhà tắm tương đối Jjimjilbang không biệt lập giới tính, lứa tuổi là vị trí cả mái ấm gia đình quây quần phấn kích sau một ngày làm việc hoặc vào dịp cuối tuần. Sàn nhà được lắp khối hệ thống sưởi nền cần kể cả ngày đông tuyết rơi thì các bạn vẫn chỉ mang quần ngắn áo phông dễ chịu vui đùa. Sưởi nền là văn hoá ondol danh tiếng của Hàn Quốc.

*

Trẻ con cũng có không gian và khu chơi nhởi khi đi thuộc gia đình. Số đông những đứa trẻ khi đến đây đều vui lòng vì thích thú bởi Jjimjilbang có tương đối nhiều trò đùa và món ăn cho trẻ em.

*

 Phụ nữ hàn quốc với trách nhiệm chăm lo con mẫu và gia đình nên vào dịp cuối tuần họ hay hẹn gặp gỡ nhau trên Jjimjilbang nhằm vừa thư giãn và chăm sóc sức khoẻ. Đây là nét đặc trưng của những đàn bà Hàn được gọi là : Ajuma ( từ bỏ chỉ những thanh nữ đã có ông chồng ) cùng với những tín hiệu nhận biết: tóc xoăn, áo quần sặc sỡ, ham mê leo núi, tiếp tục đi tắm tương đối Jjimjilbang và hơi ồn ã …

*

*

*

Phòng xông hơi là điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt nhất trong khối hệ thống Jjimjilbang, có không ít loại phòng xông hơi trong mô hình này như: phòng xông đá muối, phòng xông than củi, chống xông thạch anh, chống xông hoàng thổ, chống xông đá núi lửa, chống xông tuyết… vật tư làm chống xông hơi hầu như là loại vật liệu quý, thân thiết với con tín đồ và rất tốt cho mức độ khoẻ. Tất cả bảng hiện tại thị ánh nắng mặt trời ở cửa phòng nên người sử dụng thoải mái lựa chọn phòng xông hơi phù hợp với cơ địa và sức khoẻ của mình.

*

Jjimjilbang khách mặt hàng vẫn có thể có cảm xúc như ở nhà đất của mình. Chúng ta cũng có thể thoải mái hiểu báo, ăn uống uống, trò chuyện… Ở khoanh vùng xả xông hoặc khu sử dụng chung. Diện tích s của mô hình Jjimjilbang thường không hề nhỏ với sức chứa lên đến 500- 1000 người, là khu công động nên mọi tín đồ đều rất thoải mái và dễ chịu ăn uống, vui đùa nhưng nhớ lau chùi và vệ sinh sạch đã khu vực của chính mình sau lúc ăn.

*
Từ già, trẻ, trai, gái phần đa thích đến Jjimjilbang với các dịch vụ kỳ lưng, đây là khu vực mà nhân viên sẽ kỳ lưng cho khách, giá cho một lần kỳ lưng 30p khoảng chừng 5000w. đa số khách khi đi tắm khá Jjimjilbang đều sử dụng dịch vụ thương mại này, điện thoại tư vấn là: 때밀이. Đây là nét quan trọng đặc biệt của quy mô tắm hơi nơi công cộng Jjimjilbang.

*
Ở Hàn Quốc còn có kiểu rửa ráy ngủ độc đáo, đem đến những đề xuất thú vị ko chỉ cho những người dân trong nước mà lại còn khác nước ngoài nước ngoài.Khách hàng rất có thể ngủ ngay bên dưới sàn hoặc ở vào hang hồng ngoại hoặc ngủ tức thì ở ghế làm việc miễn sao chúng ta thấy dễ chịu và thoải mái nhất.

*
Xem phim trên các chiếc ghế thư giãn.

*
Các chống xông khá ở Hàn Quốc luôn đông đúc khách.

*

Khi mang đến Jjimjilbang món ăn yêu dấu là trứng nướng (구운계란 ) và nước gạo (식혜 ). Mùa hè có món kem đá bào nổi tiếng, món kem nhưng mà cả mái ấm gia đình từ bạn lớn mang đến trẻ nhỏ tuổi đều yêu thích: Pat – pingsu (팥빙수) với không ít vị không giống nhau: pingsu đậu đỏ, ping su hoa quả, ping su cafe, ping su trà xanh…

*
Việc cho Jjimjilbang được coi là một hình thức chăm lo sức khỏe và vẻ đẹp tiết kiệm với thú vị nhất. Chi tiêu mua vé vào cửa ngõ thường dưới 10.000 w ( khoảng chừng 200.000 vnđ ) . Là một trong những loại dịch vụ 24/24 nên du khách được ngủ lại qua đêm nếu còn muốn và mất thêm khoảng 50.000 vnd khi thuê bộ áo quần của Jjimjilbang. Thật tiện lợi và tốt hơn tương đối nhiều so với công ty nghỉ hoặc khách hàng sạn.

*
Phòng xông hơi luôn đông kín đáo người, sở thích và thói quen sử dụng phòng xông thọ dầu phát triển thành nét văn hoá chăm lo sức khoẻ rất dị không chỗ nào có được. Bài toán xông hơi thường xuyên giúp khung người đào thải độc tố, ngăn ngừa và chữa dịch rất hiệu quả, việc thoát các giọt mồ hôi cũng giúp cho quá trình giảm cân nặng và tái tạo ra năng lượng diễn ra nhanh hơn. Việc âu yếm sức khoẻ luôn dược ủng hộ cùng ưu tiên trên Hàn .

*

Việc quấn khăn lên đầu cũng là nét đẹp độc đáo của Jjimjilbang gọi là: Yang- mori ( 양머리). Vấn đề quấn khăn dạng ” đầu chiên ” khiến thiếu nữ trông đẹp nhất và gọn gàng hơn ngoài ra còn góp tóc không bị khô khi xông hơi ở những phòng có ánh sáng lớn, giúp tóc không vương xuống bể ngâm, bể sục…

*

Hàn Quốc là tổ quốc phát triển và hội nhập rất cấp tốc với tài chính phương tây nhưng lại văn hoá ứng xử, văn hoá doanh nghiệp, văn hoá ngơi nghỉ gia đình… gần như là không cầm đổi. Tín đồ ít tuổi, chức vụ vị thế thấp hơn luôn luôn phải cẩn thận trong lời ăn uống tiếng nói. Tắm hơi Jjimjilbang là nơi không có rào cản và khoảng tầm cách, chúng ta được thoải mái và dễ chịu thư giãn, chăm lo sức khoẻ, tạo thêm tình cảm với người thân trong gia đình và đồng nghiệp. Đây chính là yếu tố tạo cho văn hoá tắm khá Jjimjilbang 

*

Tiềm Năng Jjimjilbang ở Việt Nam.

Việt nam giới có mật độ dân số cao tập trung ở các tỉnh thành phố, trên đây là điều kiện lý tưởng để xây dựng mô hình Jjimjilbang. Với diện tích khoảng 2000 m2, quy mô ấy có đủ khả năng để phục vụ 500 khách/ ngày. Đây là ưu điểm mà không một loại hình spa làm đẹp nào có thể thực hiện được vì:

 1. Mô hình Jjimjilbang là tế bào hình công đồng, khách sử dụng dịch vụ theo hình thức tự giác, tự phục vụ, tự trải nghiệm buộc phải không cần quá nhiều nhân viên. Tiết kiệm được đưa ra phí vận hành mang lại chủ đầu tư.

2. Không gian và liệu trình phục vụ được bố trí khoa học buộc phải khách sẽ đi theo hình xoắn ốc ko bị chồng chéo vào quá trình sử dụng dịch vụ. ( nạm đồ > tắm tráng > ngâm sục > xông hơi> khu vận động > quần thể thư giãn > khu nạp năng lượng uống )

3. Mô hình Jjimjilbang phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng: nam, nữ, gia đình, sinh viên, người già… không phân loại và kén chọn khách hàng như những loại tế bào hình spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp khác.

4. Vé dịch vụ rất rẻ so với các loại hình dịch vụ khác, mô hình jjimjilbang lấy số lượng khách hàng làm tiêu chí kinh doanh nên giá dịch vụ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

5. Không giới hạn thời gian sử dụng dịch vụ, khách có thoải mái ăn uống, nghỉ ngơi, có đủ không khí thư giãn, giải trí. Hiếm có loại hình dịch vụ nào đáp ứng được nhị yếu tố: siêng sóc sức khỏe cả thể chất và tinh thần như mô hình jjimjilbang.

Với những ưu điểm vượt trội ấy bắt buộc mấy năm trở lại đây công ty cổ phần kovitech đã thiết kế và kiến tạo mô hình Jjimjilbang khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Link tham khảo dự án Jjimjilbang tại đây

Còn vô vàn đa số điều thú vui mà mô hình jjimjilbang mang về nhưng vào phạm vị bài viết ngắn ngủi không thể biểu đạt hết được, bạn có thể bài viết liên quan về Jjimjilbang và chức năng tuyệt vời của quy mô này đối với sức khoẻ và nét đẹp của văn hoá sinh hoạt xã hội đặc sắc đẹp của nước hàn tại đây 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Kovitech – công ty thiết kế thiết kế Jjimjilbang Hàn Quốc trước tiên tại vn (từ năm 2012). Đơn vị tiên phong thịnh hành văn hóa Onsen Nhật bản (từ năm 2013).Với sứ mệnh và tiêu chí nhất quán: Trong rộng 10 năm vừa qua KOVITECH chỉ chuyên tâm vào hỗ trợ tư vấn thiết kế, support giải pháp, xây dựng spa.Chúng tôi tự hào là công ty đón đầu về kiến thiết công nghệ, cung cấp chiến thuật toàn diện cho ngành Spa.

Xem thêm: Giá Xe Ford Everest 2023 Thế Hệ Mới Với Giá Xe Lăn Bánh Kèm Thông Số Kỹ

Địa chỉ: A3 – BT4, Ngõ 214, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Hàn Quốc là giang sơn chịu tác động sâu sắc vì tư tưởng Nho giáo. Bởi vì vậy nước nhà này rất tôn vinh lễ nghĩa với coi trọng công ty nghĩa cộng đồng. Trải qua thời kì đổi khác xã hội thâm thúy nửa sau nắm kỉ 20, hầu hết giá trị văn hóa truyền thống lịch sử cũng bị tác động ít nhiều. Dẫu vậy, trong thôn hội hiện đại nơi nhà nghĩa cá nhân lên ngôi, văn hóa cộng đồng vẫn được duy trì và cải cách và phát triển thông qua Jjimjilbang. Điều này đã góp phần tạo ra văn hóa Jjimjilbang – một nét văn hóa truyền thống đặc trưng mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc.

*


NỘI DUNG CHÍNH


2 – Các mô hình Jjimjilbang3 – những điều chúng ta nên biết khi tới Jjimjilbang4 – đông đảo điều tạo nên nét đặc thù của văn hóa Jjimjilbang 5 – Một vài địa điểm Jjimjilbang uy tín 6 – Jjimjilbang vào phim Hàn Quốc

1 – toàn cảnh hình thành văn hóa Jjimjilbang

Những phòng tắm tương đối Jjimjilbang đầu tiên xuất hiện tại vào đầu trong thời hạn 1990 sinh sống Busan. Sau đó lập cập phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe và mở rộng ra toàn quốc. Jjimjilbang lúc đầu chỉ là những phòng tắm hơi bé dại bình thường. Nhưng từ từ đã phát triển thành một nhiều loại hình sale quy tế bào lớn. Phần đông Jjimjilbang cỡ lớn gồm khi chỉ chiếm trọn cả một tòa công ty cao tầng. Jjimjilbang cung ứng đa dạng các tiện ích chất lượng cao với ngân sách chi tiêu phải chăng. Cũng chính vì vậy, loại hình phòng tắm tương đối Jjimjilbang gấp rút trở thành một nét văn hóa truyền thống đại chúng mới của tín đồ dân Hàn Quốc.

Người hàn quốc hiếm khi đến Jjimjilbang một mình. Số đông mọi tín đồ thường cho đây cùng với gia đình, các bạn bè, đồng nghiệp hay bạn yêu. Dù bạn có đến một mình thì cũng có thể dễ dàng bắt chuyện với những người mà bạn mới chạm chán lần đầu. Đây là một điểm đặc trưng của riêng biệt Jjimjilbang. Với những người Hàn Quốc, Jjimjilbang ko được thực hiện riêng lẻ (혼자) mà lại là thuộc nhau sử dụng (함께). Trong giờ đồng hồ Hàn, Jjimjilbang (찜질방) được ghép tự “Jjimjil” (찜질 – xông hơi) với “bang” (방 – phòng). Trong buôn bản hội Hàn Quốc, quan niệm “bang” thể hiện không gian công cộng, là nơi chia sẻ không gian với người khác cơ mà không có khoảng cách nào. Với văn hóa truyền thống “bang”, văn hóa xã hội độc đáo của bạn Hàn cũng được phản ánh rõ nét.

2 – Các loại hình Jjimjilbang

Ở Hàn Quốc có nhiều loại hình Jjimjilbang khác nhau. Tùy theo mục đích thực hiện mà khách hàng hàng rất có thể lựa chọn nhiều loại phòng phù hợp. Hoàn toàn có thể kể mang lại 5 loại hình phổ đổi thay sau:

Phòng xông đá cuội (자갈 찜질방)

Là các loại phòng xông hơi có lớp đá cuội nóng sống dưới, trên có trải một tờ chiếu. Do vậy bạn cũng có thể dễ dàng xông hơi cơ mà không cảm thấy tức giận với lớp đá cứng với nóng. Phòng đá cuội này giúp đỡ bạn khỏe dạn dĩ hơn, bớt mệt mỏi, bình ổn huyết áp, giảm mỡ thừa,…

Phòng xông tương đối Hoàng thổ đất sét nung bi (황토불가마)

Loại chống này được thiết kế với đồ gia dụng liệu chính là đất sét rubi (hoàng thổ). Xà nhà và tường được thoa hoặc bao quanh bởi đất sét nung vàng. Bên dưới sàn được trải một lớp đất sét bi. Nhiệt độ từ sàn tia hồng ngoại sẽ làm cho nóng đất sét và tỏa năng lượng ra khắp phòng. Điều này giúp lưu giữ thông máu, kích thích những tuyến buồn bực nhờn thải độc tố thoát ra khỏi cơ thể.

Phòng xông hơi thuốc bắc (한약방)

Phòng thuốc bắc rất nổi bật với sự phối hợp giữa sức nóng tỏa ra từ các máy xông hơi tiến bộ cùng những dược liệu thuốc bắc quý hiếm. Sau khoản thời gian sử dụng phòng này, bạn sẽ được khai thông khí huyết, cải thiện sức đề chống và rất có thể tiêu trừ một số trong những bệnh nội khoa cũng tương tự ngoại khoa.

Phòng xông hơi lạnh (얼음방)

Là phòng tắm tận dụng khá lạnh của đá và máy làm lạnh. Các loại phòng này rất tương thích cho trẻ em vốn không thích hợp không gian kín đáo và nóng. Đây cũng là phòng sử dụng hơi lạnh nhằm giải phóng cơ bắp khỏi sự căng thẳng, giảm đau lưng, đau vai với đốt cháy mỡ vượt hiệu quả.

Phòng xông hơi Nano

Đây là xu hướng phòng xông hơi mới nhất hiện nay. Mô hình này sử dụng technology Nano kết hợp với đá phiến thạch anh, gỗ thông và máy xông tương đối truyền thống. Phòng này giúp cho bạn thư giãn cơ bắp, tăng tuần trả máu, tăng cường hệ miễn dịch.

*

3 – phần lớn điều chúng ta nên biết khi tới Jjimjilbang

Thời gian buổi giao lưu của Jjimjilbang

Các Jjimjilbang hoạt động 24/24 và đa số không gồm ngày nghỉ. Nơi đây dễ ợt trở thành một vị trí quen thuộc không chỉ với người hàn quốc mà với cả người nước ngoài. Mong tìm một vị trí qua tối sạch sẽ, túi tiền hợp lý thì đây chắc chắn là một chắt lọc không tồi cùng với họ. Kế bên ra, bạn Hàn cũng thường xuyên qua đêm ở chỗ này thay bởi vì tìm nhà nghỉ, khách sạn. Vì lẽ giá thành thì tốt mà không khí lại khôn xiết thoáng đãng.

Chi tổn phí của Jjimjilbang

Chi mức giá ở Jjimjilbang thường xấp xỉ mỗi năm. Đồng thời, túi tiền cũng biến đổi dựa vào quanh vùng và quy mô của nhà tắm hơi. Nhưng, mức độ vừa phải một vé vào Jjimjilbang xê dịch từ 8.000 – 10.000 won (khoảng 160.000 – 200.000 VNĐ). Vào ban đêm, giá có thể đắt hơn khoảng 2.000 đến 3.000 won (khoảng 40.000 – 60.000 VNĐ). Nếu áp dụng thêm những dịch vụ khác như chống game, karaoke,… thì bạn phải trả thêm tổn phí tương ứng.

4 – phần lớn điều tạo cho nét đặc thù của văn hóa Jjimjilbang 

Không gian sinh hoạt

Khác với phòng xông hơi ở các nước khác, Jjimjilbang ở nước hàn được mô tả là không gian “trút quăng quật mọi khoảng cách” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Và vấn đề đó đã miêu tả được văn hóa xã hội rất rõ ràng.

Jjimjilbang đảm bảo an toàn có các khu vực riêng lẻ như khu tắm mang đến nam/nữ, quần thể xông hơi chung, khu nghỉ ngơi tập thể,… tuy nhiên vào quần thể tắm riêng rẽ thì các bạn phải “nude” thì mới có thể được ngâm mình vào làn nước nóng áp. Đối với người nước ngoài không có văn hóa tắm công cộng, vấn đề này vô cùng trở ngại và khiến cho bạn không còn tự nhiên chút nào. Mà lại nếu thử một vài ba lần thì có lẽ bạn sẽ thấy đó là một thử khám phá khá thú vị.

Jjimjilbang cũng có thể có khu vực nghỉ ngơi tập thể. đa số người tận dụng nơi này làm địa điểm qua đêm của mình. Giống như việc tắm rửa, ngủ nghỉ ngơi cũng là việc thuộc phạm trù riêng biệt tư. Nhưng khi tới đây, fan Hàn Quốc không còn quá để nặng “không gian của bạn dạng thân” (자신의 공간). Nạm vào sẽ là “không gian của chúng ta” (우리의 공간). Bởi vì vậy bọn họ thấy việc share không gian ngơi nghỉ hay nằm cạnh sát người kỳ lạ cũng chưa hẳn là vụ việc to tát.

Jjimjilbang mặc dù cho là một không khí sinh hoạt từ bỏ do, nhưng mọi người vẫn phải tất cả ý thức tôn trọng bạn khác. Ở quanh vùng xem TV, tiếng TV luôn được vặn rất nhỏ. Thủ thỉ hay cười nghịch thì không được quá ồn ào. Thậm chí, mọi tín đồ còn dịch chuyển với tiếng bước chân vô cùng nhỏ.

Món nạp năng lượng ở Jjimjilbang

Nhắc đến món ăn đặc thù ở Jjimjilbang thì ắt hẳn ko thể bỏ lỡ hai món cực kì nổi bật. Đó chính là trứng gà luộc (삶은 달걀) cùng sikhye (식혜). Sikhye là nước gạo, hay nói một cách khác là rượu gạo. Đây là 1 trong loại thức uống truyền thống lâu đời nổi tiếng trên Hàn Quốc. Nước gạo nặng mùi gạo kết phù hợp với mùi lúa mạch cực kỳ thơm và dễ uống. Trứng con kê luộc thì lớn béo, bùi bùi. Sự kết hợp hài hòa và hợp lý này làm phần đông người đều rất yêu thích cùng không thể bỏ qua mất mỗi khi tới Jjimjilbang.

Hiện nay thực đơn ở Jjimjilbang đã đa dạng hơn cực kỳ nhiều. Không tính hai món ăn trên thì người hàn quốc cũng đề xuất nhiều món ngon khác. Ví dụ như canh rong đại dương (미역국), cơm trắng xào kim bỏ ra (김치볶음밥), thịt lợn xào (제육붂음),…

*

Quấn khăn đầu rán (양머리) là giữa những điều người nước ngoài cảm thấy thú vị nhất lúc tới Jjimjilbang. Hình hình ảnh đầu chiên cũng lộ diện nhiều vào những bộ phim truyện truyền hình. Chứng tỏ được referring của nó. Vì buộc phải xông hơi trong nhiệt độ độ khá cao nên việc cố định tóc nhỏ gọn cũng góp cho chúng ta tận hưởng quy trình xông khá hơn. Đồng thời cũng giúp chống hơi lạnh phả thẳng vào đầu. Bạn Hàn cần sử dụng khăn để gấp thành bề ngoài ngộ nghĩnh và dễ thương và đáng yêu như vậy. Chính hành vi này đã tạo ra một nét rất đặc biệt của Jjimjilbang Hàn Quốc.

*

Những thương mại dịch vụ tiện ích nhiều mẫu mã và hấp dẫn ở Jjimjilbang

Như sẽ đề cập sinh sống trên, rất ít ai mang lại Jjimjilbang chỉ để xông hơi. Không ít người xem Jjimjilbang là phòng trọ công cộng. Họ cho nghỉ ngơi cùng thậm chí nghỉ qua đêm tại đây. Thâu tóm được tư tưởng này mà những Jjimjilbang trang bị những phòng ngủ chung, khoang hoặc chóng tầng nhằm mọi người có nơi ngủ ngơi yên tĩnh.

Ngày nay, đông đảo Jjimjilbang tân tiến và có quy mô mập được trang bị tương đối nhiều những dịch vụ tiện ích hấp dẫn, đáp ứng được các nhu cầu giải trí cùng thư giãn. Những thương mại dịch vụ nổi bật có thể kể mang đến là phòng luyện tập thể hình, phòng chiếu phim, phòng đọc sách, chống Internet,… nhiều Jjimjilbang còn thiết kế cả chống massage, phòng làm nail, chống karaoke,…

5 – Một vài địa điểm Jjimjilbang uy tín 

Jjimjibang quanh vùng Seoul

Ở thành phố hà nội Seoul, Jjimjilbang khu vực Gangnam là một trong những sự sàng lọc lý tưởng cho đều ai cần thư giãn giải trí và ngơi nghỉ sau một ngày lâu năm mệt mỏi. Dường như nhanluchungvuong.edu.vn ra mắt thêm cho các bạn một vài vị trí sau.

Đầu tiên phải nói tới Dragon Hill Spa (드래곤힐스파). Đây được coi là một Jjimjilbang lừng danh nhất làm việc Seoul. Và luôn nằm trong đứng đầu đầu tìm kiếm và review cao của tín đồ Hàn Quốc. Đây cũng là khu vực ghi hình của đa số chương trình truyền hình thực tiễn nổi giờ đồng hồ như Running Man, The Return of Superman,… địa điểm này là một trong những tòa đơn vị 7 tầng và bao hàm rất các những app hấp dẫn, bao hàm cả hồ bơi. Giá chỉ vé của ngày thường, dịp lễ và đêm tối khác nhau cùng được giữ lại xe miễn phí tổn trong 5 tiếng.

Tiếp theo là The spa làm đẹp In Garden 5 (더 스파 인 가든파이브). Diện tích của khu Jjimjilbang này hơn 6.000 mét vuông, và đặc biệt còn có xe gửi đón riêng. Chính vì vậy, người dân sống ở vừa mới đây có thể được xe chuyển đón chở mang đến tận Jjimjilbang. Phần nhiều dịch vụ rất nổi bật ở phía trên như xem phim, cà phê sách, có tác dụng nail, chơi game,… rất tương thích để đến thư giãn và giải trí cùng gia đình và chúng ta bè.

Một số địa điểm khác là Wolgok Health Land (월곡건강랜드). Giá bán vé vào cửa ngõ dành cho tất cả những người lớn khoảng tầm 7.000 – 8.000 won. Khách sẽ được miễn phí tổn giữ xe trong 5 tiếng. Xuất xắc là Iltaewon Land (이태원랜드), Water Kingdom Water Park và ​​Spa (파크하비오 워터킹덤), Supsok Hanbang Land (숲 속 한방랜드),…

Jjimjilbang quanh vùng Busan

Văn hóa Jjimjilbang cải tiến và phát triển mạnh mọi Hàn Quốc, hầu hết khu vực nào cũng có nhà tắm tương đối Jjimjilbang. Giữa những Jjimjilbang trông rất nổi bật nhất ở Busan là Hurshimchung (부산 온천장 허심청). Đây là nhà tắm hơi được quản lý trong hotel Nongsim nên không khí rất lịch sự trọng. Tương tự như những Jjimjilbang thời thượng khác thì chỗ đây cũng có khá nhiều những thương mại dịch vụ như quán ăn ăn, phòng game, phòng gym,… cùng hệ thống an toàn rất tốt.

Ngoài ra, các bạn có thể bài viết liên quan một số Jjimjilbang như: Hill Spa (해운대 힐스파), Taejongdae Spa (태종대), Cheongpungjang (청풍장),…

6 – Jjimjilbang trong phim Hàn Quốc

Jjimjilbang đã xuất hiện trong nhiều bộ phim để tiếp thị cho đường nét văn hóa rất nổi bật này của xứ hàn Quốc. Điện hình ảnh cũng hoàn toàn có thể xem là 1 phương tiện để tiếp thị văn hóa của đất nước đến với anh em quốc tế. Ắt hẳn chúng ta ít tuyệt nhất một lần đã và đang thấy Jjimjilbang trong các bộ phim truyện Hàn Quốc. Có thể kể cho như: Hoán thay đổi (2012), gia đình kỳ quặc (2014), huyền thoại Biển xanh (2016), Câu lạc bộ báo oán (2017), Thực thần 3 (2018), Hạ cánh địa điểm anh (2020),…

*

LIÊN HỆ NGAY