Special Thời sự Đầu tư bất động sản nhà đất Quốc tế công ty lớn Doanh nhân bank Tài chính - kinh doanh thị trường chứng khoán
*

*

Ngày nước ngoài Hạnh phúc 20/3 là hình tượng cho sự cân nặng bằng, hợp lý của vũ trụ, là giữa những chìa khóa để đem đến hạnh phúc.

Bạn đang xem: Lịch sử và ý nghĩa ngày quốc tế hạnh phúc 20


Nguồn nơi bắt đầu ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày nước ngoài Hạnh phúc được Tổng Thư ký liên hợp Quốc Ban Ki Moon bao gồm thức công bố tại hội nghị của liên hợp Quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012. Đến nay, đã có 193 nước nhà thành viên, trong đó có vn cùng cam đoan ủng hộ, hành động, lành mạnh và tích cực và nỗ lực nhiều hơn thế để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cấp chất lượng cuộc sống, desgin xã hội công bằng, cách tân và phát triển bền vững, mang lại hạnh phúc đến nhân loại.


Ngày quốc tế Hạnh phúc (20/3) là ngày quan trọng trong năm, khi mặt trời ở ngang mặt đường xích đạo, độ dài ngày và đêm đều bằng nhau - là hình tượng cho sự cân nặng bằng, hợp lý của vũ trụ.

Liên thích hợp Quốc ra quyết định kỷ niệm ngày này theo khuyến cáo của quốc gia Bhutan, một quốc gia nhỏ tuổi bé ở khoanh vùng Nam Á, nằm sâu trong lục địa phía Đông dãy Himalaya.

Bắt đầu từ trong thời hạn 1970, nhà vua của vương quốc này đã giới thiệu một phương thức mới reviews sự sum vầy của làng hội, kia là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về tài chính thường được dùng để reviews về sự giàu sang vật chất.

Chỉ số này được đo lường và thống kê dựa trên các yếu tố về mức độ khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của bạn dân.

Trong cuộc họp phát hễ Ngày niềm hạnh phúc Thế giới, Tổng Thư ký liên hợp Quốc Ban Ki Moon phân phát biểu: “Chúng ta cần một tế bào hình kinh tế tài chính mới thừa nhận diện được tầm quan trọng đặc biệt của ba yếu tố tối quan trọng cho sự cải cách và phát triển bền vững. Bố yếu tố đó gồm: làng mạc hội - tài chính - Môi trường. Nếu làm được cả 3 điều này, chúng ta sẽ tất cả một nhân loại hạnh phúc”.

Bhutan là tổ quốc đã ghi nhấn uy thế của hạnh phúc tổ quốc hơn là thu nhập đất nước từ phần lớn năm thứ nhất của thập kỷ 70 chũm kỷ trăng tròn và khét tiếng với việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc non sông thay bởi vì tổng sản phẩm quốc nội.

Ý nghĩa ngày nước ngoài Hạnh phúc 20/3

Đại diện nước nhà Bhutan đến rằng yêu cầu về Ngày niềm hạnh phúc này là so với tất cả non sông và con người trên toàn vắt giới để có những cách vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước với con fan trên toàn quả đât và liên kết, hòa hợp nhân loại.

Điều đó cũng là hình tượng của sự thăng bằng giữa âm cùng dương, giữa ánh sáng và láng tối, giữa ước mơ cùng hiện thực…

Bởi vậy ngày 20/3 - Ngày quốc tế Hạnh phúc cũng chuyển tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa và hợp lý là trong số những chìa khóa để đưa về hạnh phúc.

Ngày thế giới Hạnh phúc 20/3 tại vn

Trên nuốm giới, nhiều tổ chức triển khai đưa ra phương pháp đánh giá niềm hạnh phúc của nhân loại, trong những số ấy có việt nam dựa trên các chỉ số.

Xem thêm: Bố Mẹ Tân Mùi Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không? Ba Mẹ 1991 Chớ Bỏ Qua

Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3 chuyển cài thông điệp rằng cân bằng, hài hòa và hợp lý là giữa những chìa khóa để mang lại hạnh phúc.Ngày mái ấm gia đình Việt phái mạnh 28/6 sản phẩm năm nhằm mục tiêu tôn vinh số đông giá trị mái ấm gia đình - giá trị văn hóa truyền thống truyền thống xuất sắc đẹp từ nghìn xưa của cha ông ta.
--- vui miệng chọn link ---UBND tỉnh giấc Kon Tum
Hội Liên Hiệp đàn bà TP. Hồ nước Chí Minh
Cổng thông tin Điện Tử chính phủ nước nhà Nước CHXHCN Việt Nam
Hội Liên Hiệp thanh nữ Việt Nam
Báo phụ nữ Việt Nam
*
*
*
*
*

*
bây giờ : 315
*
ngày qua : 286
*
tháng này : 8933
*
Năm này : 0
*
Tổng truy cập : 342528
*
Hits Today :
*
Total Hits : 1432613

*


Không chỉ với ngày sở hữu ý nghĩa hình tượng đơn thuần, đây còn là ngày của hành động, lành mạnh và tích cực và nỗ lực nhiều hơn thế nữa để xây dựng thế giới đại đồng, đưa về hạnh phúc mang lại loài bạn trên trái đất.
Ngày hạnh phúc được mang từ ý tưởng phát minh của vương quốc Bhutan một quốc gia nhỏ dại bé với xinh đẹp, ở ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Himalaya. Nước này được đánh giá là nước có chỉ số niềm hạnh phúc cao dựa trên những yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng thống trị và mức sinh sống của tín đồ dân.
Từ hầu hết năm đầu tiên của thập kỷ 70 cụ kỷ XX, Bhutan đã ghi dấn vai trò của niềm hạnh phúc quốc gia. Nước này quan tâm hạnh phúc tổ quốc hơn là thu nhập tổ quốc và đã đề ra mục tiêu “tổng niềm hạnh phúc quốc gia” thay vì tổng thành phầm quốc nội.

 Họ đến rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc cần thiết đối với tất cả các nước với con tín đồ trên toàn trái đất để liên kết, liên minh toàn nhân loại.

*


Ngày quốc tế hạnh phúc còn khởi xướng từ nhu cầu về một phương pháp tiếp cận tăng trưởng tài chính cân bằng, phù hợp tình hợp lí hơn, nhằm mục tiêu thúc đẩy sự cải cách và phát triển bền vững, xóa nghèo và cố gắng vì niềm hạnh phúc và sự sung túc cho toàn bộ mọi người và bắt đầu từ nguyện vọng từng người nên chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, cân nhắc vấn đề cơ bản nhất vào sự lâu dài là có tác dụng sao tìm được thật nhiều nụ cười trong cuộc sống, làm tỏa khắp những điều tốt đẹp tuyệt vời nhất trên khắp toàn cầu xanh.


Ngày nước ngoài hạnh phúc 20/3 được Tổng Thư ký phối hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức ra mắt tại một hội nghị của liên hợp Quốc về vụ việc này từ tháng 6/2012. Đến nay, đã gồm 193 giang sơn thành viên, trong các số đó có việt nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn thế nữa để desgin một trái đất đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, kiến tạo xã hội công bằng, cải tiến và phát triển bền vững, mang lại hạnh phúc mang lại nhân loại.
Nguyên Tổng thư cam kết Ban Ki-Moon khẳng định: “Chúng ta bắt buộc một tế bào hình kinh tế mới mà ở đó những bên buộc phải công thừa nhận sự phạt triển bền bỉ của cả bố trụ cột buôn bản hội, kinh tế tài chính và môi trường xung quanh trong lành. Những yếu tố này kết hợp với nhau sẽ tạo ra tư tưởng chỉ số bình thường về niềm hạnh phúc toàn cầu”.
Ngoài ra, việc liên hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày nước ngoài hạnh phúc, bởi đây còn là 1 ngày khá đặc biệt quan trọng trong năm, khi mặt trời ở ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ nhiều năm ngày và đêm đều bằng nhau – là hình tượng cho sự cân bằng, hài hòa và hợp lý của vũ trụ. Cũng là hình tượng của sự thăng bằng giữa âm với dương, giữa tia nắng và nhẵn tối, giữa cầu mơ và hiện thực…
Bởi vậy ngày 20/3 – Ngày thế giới hạnh phúc cũng truyền cài đặt thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa và hợp lý là giữa những chìa khóa để mang về hạnh phúc.
Việt Nam bọn họ là một nước có nghìn năm lịch sử hào hùng phát triển dựng nước, cũng chính vì vậy phương châm cũng không hề xa lạ với chúng ra sẽ là hạnh phúc. Kể từ khi nước ta dành riêng được tự do và phát triển thành nước nước ta dân chủ cộng hòa (nay là nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) thì tôn chỉ của tổ quốc do chưng Hồ đặt ra cho quốc gia là, “Độc lập, từ bỏ do, Hạnh phúc”.

Điều kia mang chân thành và ý nghĩa lớn lao nhằm liên tiếp thực hiện kim chỉ nam phát triển phúc lợi xã hội, xây dựng mái ấm gia đình Việt nam giới no ấm, văn minh và hạnh phúc; nâng cao nhận thức toàn xã hội về ngày thế giới hạnh phúc, nhằm từ kia có hành động cụ thể, thực tế xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người việt nam Nam; kêu gọi sự thích hợp tác, trợ giúp của các tổ chức, cá thể trong và ko kể nước đối nước các chuyển động nhân Ngày quốc tế hạnh phúc (20/3).


Hội Liên hiệp đàn bà tỉnh Kon Tum
Chịu nhiệm vụ nội dung: trằn Thị Phong Lan - Phó công ty tịch