Google Chrome hay ly cốc là rất nhiều trình để mắt tới web được dùng phổ biến ở Việt Nam. đều trình trông nom đó luôn luôn có tiếng rằng ngốn RAM vì chưng vậy không tránh khỏi việc ảnh hưởng đến đề xuất khi sử dụng. Bài viết dưới đây là cách mở nhiều tab bên trên Chrome không bị chậm hay treo máy. Quan sát và theo dõi mẹo Windows sau để có thêm thông tin.

Bạn đang xem: Mở nhiều tab trong chrome

Google Chrome là trình duyệt trẻ khỏe và thông dụng nhất hiện tại nay. Tuy nhiên, một cái máy vi tính để bàn có thông số kỹ thuật thấp RAM chỉ có tầm khoảng từ 512 MB mang lại 2 GB đã dễ bị đơ, treo máy khi bạn mở các tab một lúc. Tuy nhiên với thủ thuật dễ dàng này, dù chúng ta có mở các tab nhưng mà vẫn ko sợ tác động đến hiệu năng thao tác của máy.

Đầu tiên, bạn chỉ cần tải một thể ích mở rộng (Extension) có tên The Great Suspender về Chrome hay cốc cốc sinh sống trên Chrome web Store

*
Tiện tích không ngừng mở rộng The Great Suspender

Tiện ích này để giúp bạn giới hạn tạm rất nhiều tab mà bạn chưa cần sử dụng đến vào một khoảng thời gian nhất định nhằm giải phóng bớt bộ nhớ lưu trữ cho máy. Nhờ kia mà các bạn sẽ không còn thấy đủng đỉnh hay treo đồ vật khi đang sử dụng tab hiện nay tại.

*
Sau khi tải về, hình tượng Extension sẽ lộ diện cạnh thanh địa chỉ

*
Các lệnh và tùy chỉnh cấu hình khi click vào nhân thể tích

Tab will be suspended automatically: Tự hễ dừng tab không áp dụng sau khoảng thời hạn nhất định (do bọn họ lựa chọn trong phần cài đặt đặt).

Suspend this tab: Tạm giới hạn tab này.

Don"t suspend for now: Không tạm ngưng tab bây giờ.

Never suspend this site: Không lúc nào tạm giới hạn trang này.

Suspend other tabs: Tạm dừng toàn bộ các tab trừ tab vẫn sử dụng.

Unsuspend all tab: Bỏ tạm ngưng với toàn bộ các tab.

Setting: Đi đến tab thiết lập cho luôn tiện ích.

Xem thêm: Calendario De Educación Básica Para El Ciclo 2022, Calendario Escolar 2022

Phần tùy chỉnh thiết lập cho luôn tiện ích

Trong phần Setting (thiết lập) sẽ có 4 mục bao gồm là:

General Manager (cài để chung)

Session management (quản lí phiên)

Support (hỗ trợ nhà phát triển)

Trong các phần cấu hình thiết lập này, bạn có thể điều chỉnh lại được một số thiết lập auto như thời hạn tạm ngưng những tab (Automatically suspend tabs after), giao diện khi tạm dừng tab (Theme), thiết lập cấu hình các nhiều phím tắt cấp tốc (Remap keys),...vv

Như vậy, sau thời điểm cài tiện ích mở rộng này, chúng ta không còn phải lo ngại việc Chrome ngốn RAM trang bị tính của chính bản thân mình nữa. Rất tương xứng với những bạn nào thường thực hiện một lúc hàng trăm Tab nhưng cấu hình máy không cao. Trên phía trên Sforum.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách mở nhiều tab trên Chrome không trở nên chậm giỏi treo máy. Ví như thấy nội dung bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi bạn cùng biết về thủ thuật công nghệ này nhé!
Việc Trình duyệt
Chrome của bạn chạm mặt phải tình trạng tự động hóa nhảy một hoặc nhiều website khi đang sử dụngkhiến các bạn vô cùng cạnh tranh chịu. Để xử lý vấn đề này, nhanluchungvuong.edu.vn đã tổng thích hợp và đưa ra những cách khắc phục bên dưới đây. Cùng shop chúng tôi tham khảo nhé!

Tắt tính năng auto bật tab quảng cáo khi mở Chrome

Nếu như bạn lỡ ấn nhầm vào tính năng auto mở pop-ups của một trang web thì với các lần mở Chrome, trang web này sẽ auto được bật lên. Để tắt chế độ tự mở tab lăng xê này, bạn dùng có thể thực hiện theo những cách sau:

Cách 1:

1. Mở chrome -> chọn nút tất cả 3 dấu chấm thẳng hàng ở bên trên góc phải screen -> thừa nhận chọn thiết lập đặt.

*

2. Bên trên thanh menu mặt trái,chọn Quyền riêng bốn và bảo mật thông tin (Privacy và security). Sau đó, chọn thiết đặt trang web.

*

3. Kéo xuống bên dưới và chọn "Cửa sổ bật lên và link chuyển hướng".

*

4. Khi đó, một list những website mà bạn đã có thể chấp nhận được chúng từ mở khi bật chrome được hiện tại lên.

Muốn chặn hoặc chất nhận được trang web tự động hóa bật khi khởi cồn Chrome, chúng ta cũng có thể điều chỉnh theo ý muốn bằng cách kéo thanh ngang. Tiếp đến khởi động lại trình chú tâm để hoàn tất cài đặt.

*

Cách 2:

1. Mở chrome -> Chọn thiết lập (tương từ bỏ như bí quyết 1)

2. Bên trên ô kiếm tìm kiếm gõ “Popups”

*

3. Chọn “Sitesettings”

*

4. Để Chrome không tự động hóa bật các quảng cáo không mong mỏi muốn. Popups yêu cầu hiển thị ở cơ chế Blocked. Nếu như Popups sẽ đặt ở chế độ Allowed, chúng ta cần bấm vào thanh biến đổi bên nên Allowed.

*

5. Khi đó, một danh sách các trang website mà bạn đã được cho phép nó tự động bật quảng cáo vẫn hiện ra.

*

Muốn xóa khả năng tự nhảy quảng cáo này. Trên từng trang Web, nhấp vào nút cất dấu 3 chấm dọc và lựa chọn Remove. Như vậy, việc chặn quảng cáo popup bên trên chrome vẫn hoàn thành.

*

Phần kết luận

Có thể thấy, bài toán gỡ và chặn những trang quảng bá tự nhảy lên trong chrome không thể khó. Chỉ việc làm theo các hướng dẫn bên trên đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng khắc phục sự việc này một phương pháp nhanh chóng, từ bỏ đó đạt được trải nghiệm thực hiện Chrome hoàn hảo nhất.