Trong đông đảo ngày hè lạnh nực, đa số người đã thực hiện một trong những cách có tác dụng điều hòa tự chế bởi quạt, thùng xốp tận nơi để ít hơn phần làm sao sự oi bức. Cùng mày mò các bí quyết tự chế điều hòa tận nơi phổ biến bây chừ và đầy đủ ưu, nhược điểm của những cách làm cho này nhé!

Cách sản xuất máy rét mini đơn giản dễ dàng từ quạt và chai nước

Có 2 biện pháp chế ổn định mini bằng quạt và lọ nước như sau:

Cách 1: Đặt những chai nước suối đá trước quạt

Cách thực hiện: Bạn hãy xếp dàn những những lọ nước đá này trước quạt, bí quyết quạt khoảng tầm 15cm (6 inch), kế tiếp điều chỉnh quạt sao để cho gió trường đoản cú quạt thổi vào hầu hết chai nước. Khi đó, gió trường đoản cú quạt sẽ làm bốc khá nước và làm giảm nhiệt độ lúc luồng gió đi qua chai nước đá. Bao giờ đá tung thì bạn tiếp tục cho vào tủ ngăn đá mang đến đông là lại có thể tiếp tục áp dụng được.

Bạn đang xem: Chế máy lạnh bằng thùng xốp, chỉ tốn 200k

Cách 2: Treo những chai nước suối chứa đá sinh sống phía sau quạt

Vật liệu chuẩn bị: 1 mẫu quạt điện, 2 lọ nước rỗng, vài ba viên đá lạnh, dao dọc giấy, trang bị khoan hoặc que sắt.Cách thực hiện:

Bước 1: cần sử dụng dao chọc chiếu qua chai nhựa, rồi khôn khéo cắt đứt lòng chai với chiều cao khoảng 2,5cm. Các bạn hãy cắt như vậy với tất cả 2 chai nhựa còn sót lại đã chuẩn bị nhé.

Bước 2: Dùng khoan hoặc một mẫu que sắt nóng sẽ hơ qua lửa nhằm khoan những lỗ nhỏ dại xung quanh thân chai.

Bước 3: Trước khi tiến hành bước này, các bạn cần bảo vệ quạt đang tắt, không liên kết với nguồn điện. Sau đó, các bạn hãy dùng dây luồn qua 2 chiếc lỗ ngay lập tức nhau của từng chai và thế định chai nước một cách chắc chắn rằng lên mặt sau của lồng quạt. Sau đó, các bạn đặt gần như viên đá vào trong chai rỗng, đồng thời sử dụng dây buộc phần lòng chai vừa cắt và phần ở cổ chai sát nắp thiệt chặt để không trở nên rơi tốt bị nghiêng trong quy trình làm mát.

Bước 4: Điều chỉnh quạt nhắm tới phía chúng ta rồi bật công tắc. Thời gian này, luồng khí được kéo tự phía sau mang theo tương đối lạnh của đá sẽ thổi về phía trước, tạo nên thành hầu hết làn gió đuối lạnh nhắm đến phía bạn.

Bước 5: Khi đá tan khiến nước đọng những ở chai bị tràn ra, bạn có thể mở nắp chai và dùng chén bát hứng nước. Các bạn cứ làm như vậy cho tới khi không còn đá và chũm đá mới.

Cách làm cân bằng tự chế bằng thùng xốp, quạt với nước đá

Ngoài việc tự chế điều hòa tận nhà từ quạt và chai nước thì còn hoàn toàn có thể làm trang bị lạnh bởi thùng xốp, quạt với nước đá như sau:

Chuẩn bị nguyên vật liệu gồm: 1 thùng xốp/nhựa, 1 mẫu quạt điện mini, 1 ống vật liệu nhựa hình chữ L, đá lạnh, bút, băng dính, dao.

Xem thêm: Biểu tượng vinh danh lol - câu hỏi thường gặp về hệ thống vinh danh

Cách thực hiện:

Bước 1: Ướm lồng quạt điện và ống vật liệu nhựa chữ L lên nắp thùng, rồi dùng cây bút vẽ vòng tròn định vị.

Bước 2: sử dụng dao cắt đúng theo như hình đã vẽ.

Bước 3: sử dụng băng dính cố định và thắt chặt quạt với ống nhựa chữ L lên nắp thùng tại vị trí hình tròn vừa cắt, làm sao cho phần thân quạt hướng ra ngoài và ống chữ L một đầu hướng ra ngoài song song với nắp thùng.

Bước 4: mang lại đá vào thùng và che nắp thùng lại, bật quạt lên, chĩa phần ống vật liệu bằng nhựa về phía bạn. Cơ hội này, khá lạnh của đá sẽ tiến hành quạt thổi ra tự phần miệng ống nhựa. Nếu bạn có nhu cầu đá lâu tan thì rất có thể cho thêm ít muối vào đá.

Đánh giá bán ưu, điểm yếu của cân bằng tự chế

Ưu điểm

Chi phí vật liệu thấp.Có thể mang lại cảm xúc mát rét hơn sử dụng quạt thông thường.Dễ thực hiện.

Điều hòa tự chế vẫn tồn tại những nhược điểm như sau:

Hiệu quả làm mát ko sâu tự động lạnh.Không thể làm mát được cho cả phòng.Nếu chế điều hòa bằng phương pháp sử dụng nước đá sẽ hoàn toàn có thể mang lại những gian nguy cho sức mạnh của bạn.Nếu chúng ta chế vật dụng lạnh theo phong cách treo chai đá bên trên quạt thì hoàn toàn có thể gây ra đầy đủ nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là nguy cơ mất an toàn về điện.

Như vậy, giải pháp làm điều hòa tự chế tại nhà chỉ là biện pháp làm mát trong thời điểm tạm thời và nó sẽ không mang lại công dụng tốt giữa những ngày nắng cháy đỉnh điểm. Cách cực tốt để làm dịu không khí tác dụng và nhanh chóng là chúng ta nên sắm cho gia đình mình một dòng điều hòa siêng dụng. Thứ này có không ít ưu điểm như:

Có thể có tác dụng lạnh gấp rút một không khí lớn.Có thể đảm bảo nhiệt độ phòng định hình theo mức nhiệt độ đã tải đặt.Nhiều sản phẩm có chức năng làm không bẩn không khí, vi khuẩn, virus, các chất gây dị ứng...; có công dụng cân bằng độ ẩm không khí, không khiến khô da khi sử dụng, tốt cho mức độ khỏe.

Vào rất nhiều ngày nắng cháy như cố kỉnh này, bạn phải giải nhiệt bởi máy lạnh mới thoải mái. độc nhất là so với trẻ em thì chiếc nắng như vậy này rất kho chịu và khôn xiết dể bị lây lan bệnh. Tiếp sau đây Điện thứ Tân Bình xin ra mắt cách tạo nên máy lạnh chưa đến 200K.

Vật liệu:

- Thùng xốp hoặc thùng đá

- Quạt máy

- 10.000đ đá uống

Cách làm:

Thùng xốp đục lổ vừa với lồng đồ vật quạt. đục thêm 2-3 lổ phía trước để gió rét mướt thổi ra. Nuốm là ta đã gồm ngay vật dụng lạnh chỉ với cái giá 200K. Tham khảo một số hình ảnh bên dưới

Máy lạnh Cũ (Bảo hành 12 mon - không tính tiền lắp đặt)

Máy giá Reetech 1hp cũ còn đẹp

Giá Thanh lý 3,700,000 VNĐ

Máy giá Sharp 1hp cũ nội địa Nhật

Giá thanh lý: 5,500,000 VNĐ

Máy giá tủ đứng 3hp (3 ngựa) Funiki