Để một phụ nữ có hình dáng mới yêu cầu mất 4-8 năm với tối thiểu 6-8 lần phẫu thuật. Đó là hành trình dài nhiều gian khổ nhưng hạnh phúc.

Bạn đang xem: Phẩu thuật nữ thành nam

 


Sinh ra là đông đảo cô nhỏ nhắn đáng yêu thương nhưng béo lên họ luôn phải tranh đấu giữa cơ thể thực tại và ước muốn thẳm sâu. Một số trong những ít quá qua nhãi con giới, tìm tới con tín đồ thực của mình bằng cách phẫu thuật đổi khác diện mạo.

So với phẫu thuật đưa giới từ nam giới sang nữ, phẫu thuật làm việc chiều trái lại khó hơn siêu nhiều. Đó là hành trình tìm lại thiết yếu mình các nước mắt, âu sầu nhưng hạnh phúc.

4 năm chữa bệnh hormone, 6 lần phẫu thuật

Cộng đồng đưa giới tại nước ta có khoảng tầm 300.000 người, phần lớn đều ra quốc tế phẫu thuật. Có người phẫu thuật một phần, tín đồ phẫu thuật toàn bộ song ít fan biết, ở vn có những bác sĩ tiến hành phẫu thuật đưa giới thường quy.

GS è cổ Thiết Sơn, nguyên Trưởng bộ môn Phẫu thuật chế tạo ra hình, ĐH Y thủ đô cho biết, chỉ tính riêng các ca phẫu thuật xác minh lại giới tính từ con gái sang nam do hội bệnh “nam lưỡng giới giả nữ”, ông đã tiến hành 30 ca với can thiệp 15 ca lờ mờ giới tính ao ước chuyển thành nam.

GS Thiết đánh là người triển khai hàng chục ca gửi giới từ thanh nữ sang phái mạnh tại Việt Nam

 

Riêng các trường hòa hợp là phái nữ thật sự nhưng bạn dạng tính bọn ông chảy trong huyết mạch và mong mỏi phẫu thuật thành phái nam giới, ông vẫn phẫu thuật 10 ca.

Đến nay, người mắc bệnh trẻ nhất gửi giới chị em sang nam là 22 tuổi, lớn số 1 là 35 tuổi.

GS Sơn vẫn còn nhớ như in ca bệnh chuyển giới năm 2008 cho nàng bệnh nhân Nguyễn Thị P., 26 tuổi ở Thái Nguyên. Sau khi tốt nghiệp đại học, P. đi làm nhưng luôn muốn gọt vứt hình hài nữ giới của mình. Cô bé có khuôn ngực hơi nhú, tử cung, phòng trứng vẫn thông thường nhưng các giọng nói như lũ ông luôn luôn khát khao biến hóa hình hài sản xuất hoá.

Để bước đầu hành trình thay đổi cơ thể, p. đã mất thời hạn khá dài xác minh lại trung tâm lý, do phẫu thuật rồi ko thể quay trở về như xưa. Sau đó, cô gái trẻ đề nghị điều trị nội tiết, bổ sung cập nhật hormone testosterone xuyên suốt 4 năm.

Thời điểm đó, rào cản xã hội rất lớn nhưng cô nàng trẻ đã trẻ trung và tràn đầy năng lượng vượt lên tất cả để sinh sống thực với ước muốn của mình.

GS Sơn cho biết, khi chữa bệnh hormone, sau khoảng 2 mon tử cung đã ban đầu thoái hoá, teo dần, phòng trứng không hoạt động, phụ nữ dứt kinh nguyệt, tiếng nói thay đổi, râu bắt đầu mọc, khối cơ bắp các hơn, tăng form size âm vật, ngực nhỏ dại đi…

Thông thường, quy trình tiến độ điều trị nội tiết cho mỗi bệnh nhân gửi giới từ con gái sang phái nam mất 2-4 năm.

Ca phẫu thuật thứ nhất P. Thực hiện là cắt vứt tuyến vú. 6 mon sau, P. Tìm đến bác sĩ sản khoa để cắt quăng quật buồng trứng với tử cung. Sau đó, cô con quay lại gặp mặt GS sơn để chế tạo ra hình lại bộ phận sinh dục với tương đối nhiều cuộc phẫu thuật.

“Tổng cộng căn bệnh nhân cần trải qua 6 cuộc phẫu thuật. Nếu bác bỏ sĩ ko thể kết hợp nhiều thì trong một cuộc mổ, con số cuộc phẫu thuật sẽ tăng thêm 8-9 cùng với tổng thời gian 4-5 năm bởi vì mỗi cuộc mổ đề xuất cách nhau ít nhất 6 tháng”, GS đánh nói.

Theo GS Sơn, để biến hóa hình hài một con bạn không thể lạnh vội, khoảng cách 6 tháng cho mỗi cuộc phẫu thuật là khoảng thời hạn để người bị bệnh nghỉ ngơi, hồi phục lại mức độ khoẻ và tư tưởng còn chưng sĩ cần thời gian để theo dõi và quan sát những lay động trước khi liên tiếp can thiệp.

Đã hơn 10 năm trôi qua, cô bệnh nhân dịp nào giờ đang thành “người đàn ông” gần 40 tuổi, “anh” vẫn thi thoảng khoe với GS Sơn cuộc sống mới đầy niềm hạnh phúc và luôn luôn cảm ơn chưng sĩ vẫn ‘nặn’ ra bản thân lần lắp thêm hai.

“Cậu nhỏ” cuộn bằng chất liệu da vẫn vận động tốt

Trong quá trình “đập đi xây lại” để đổi thay một phụ nữ thành nam giới giới, duy chỉ bao gồm phần cắt vứt buồng trứng hoặc tử cung được tiến hành bởi các bác sĩ sản khoa hoặc bác bỏ sĩ ngoại, phần còn lại là các bước của bác bỏ sĩ phẫu thuật sinh sản hình.

Bước đầu tiên, đơn giản nhất là cắt quăng quật tuyến vú, tuỳ tay nghề bác sĩ có thể thực hiện cắt mở hoặc nội soi, nếu đường vú bị teo sau khi uống thuốc nội tiết, bao gồm thể chỉ cần hút mỡ giảm thể tích.

Cắt vứt ngực là bước đầu tiên chuyển đổi một thiếu phụ thành nam giới

 

Bước 2, mổ nội soi cắt bỏ buồng trứng hoặc giảm cả tử cung. Mặc dù nhiên có rất nhiều trường đúng theo không can thiệp, phòng trường hợp ý muốn có bé sau này.

Xem thêm: Cách Đưa Oxy Lên Não Giúp Ngăn Chặn Đột Quỵ, Bệnh Thiếu Oxy Não Là Gì

Theo GS Sơn, trước đây, phần nhiều bác sĩ sẽ cắt bỏ hoàn toàn tử cung của người bị bệnh nhưng hầu hết nghiên cứu cách đây không lâu cho thấy việc sa thải tử cung khiến cho 70% người chuyển giới mất khoái cảm tình dục. Vày vậy, xu thế hiện thời là chỉ cắt phòng trứng, gìn giữ tử cung vì đây là thành phần tiết ra libido, xuất hiện hưng phấn.

Bước 3, tái sản xuất dương vật. Đây là khâu quan trọng đặc biệt nhất, quyết định quality cuộc sinh sống của người bệnh sau gửi giới.

GS Sơn mang lại biết, vào bước cha gồm 3 bước nhỏ: chế tác hình thân dương vật; tái sản xuất bao quy đầu cùng tái tạo ra niệu đạo.

Nếu chưng sĩ không tồn tại chuyên môn, đã phải bóc tách thành 2 cuộc phẫu thuật, đồng nghĩa tương quan bệnh nhân vẫn mất thêm một năm chờ đợi. Tuy vậy với fan dày dạn kinh nghiệm tay nghề như GS Sơn, ông hoàn toàn có thể gộp 3 cách thành 1.

Đầu tiên, bác bỏ sĩ xác xác định trí tạo ra hình thân dương vật tại địa chỉ dưới mu. Bao gồm nhiều cấu tạo từ chất để tạo dương vật như thực hiện vạt domain authority dưới cánh tay, vạt da ở đùi…

GS Sơn chọn vạt domain authority đùi, cuộn lại theo kinh nghiệm ống phía bên trong ống, bọc phía bên trong là niêm mạc mồm để chế tạo thành niệu đạo.

Để rất có thể nối đúng mực các mạch máu, dây thần kinh xúc cảm từ vạt domain authority với bẹn, bác sĩ phải thống trị được kĩ thuật vi phẫu với sự trợ giúp của kính hiển vi. Thông thường, phần công việc tỉ mẩn này vẫn mất 6-8 tiếng, “cậu nhỏ” sau khi tạo hình sẽ có được chiều lâu năm từ 10-12 cm.

Đây là bước khó nhất, nếu tất cả sai sót, “cậu nhỏ” vừa tạo sẽ bị hoại tử và yêu cầu tháo bỏ. Trong những ca GS Sơn đã thực hiện, tỉ lệ sống lên đến 90%.

Với phần bao quy đầu, bác bỏ sĩ đang lấy domain authority ở vùng bẹn ghép lên đầu dương vật, sinh sản hình lại làm sao để cho giống thực nhất.

“Trên thế giới, hầu hết các bác sĩ khi tạo niệu đạo gần như sử dụng luôn luôn vạt da gồm sẵn. Mặc dù nhược điểm của da là kĩ năng chịu đựng thủy dịch kém, bị mọc lông có thể gây tắc lỗ tiểu trong những lúc niêm mạc miệng có sức chịu đựng đựng tốt nhất có thể với nước tiểu, không gây co thắt, không mọc lông và rất có thể tiết chất bôi trơn hết sức tự nhiên”, GS Sơn phân tách sẻ.

Vật liệu niêm mạc miệng cũng rất được GS Sơn trí tuệ sáng tạo sử dụng để tạo nên hình cơ quan sinh dục nữ cho phần lớn trường hợp thanh nữ không may mắc dị tật không âm đạo.

Bước 4, sau 6 tháng triển khai tạo hình dương vật, bác bỏ sĩ sẽ đặt thể hang mang lại “cậu nhỏ” bởi sụn sườn tự thân, nhẵn nhân tạo, silicone…

Nếu thực hiện không khéo, căn bệnh nhân tất cả thể gặp gỡ biến chứng dò đường tiểu (chiếm khoảng 30%), lúc ấy phải phẫu thuật sửa đổi lại con đường niệu đạo.

Bước 5, tạo thành bìu cho bộ phận sinh dục bằng cách sử dụng vạt da hai bên bẹn cuộn lại. Riêng biệt GS tô sử dụng luôn môi mập để cuộn lên.

Bước 6, sau 6 tháng bệnh nhân sẽ đặt tinh hoàn giả bởi silicone các kích cỡ.

GS tô sẽ phối kết hợp bước 5 và cách 6 ngay trong một cuộc phẫu thuật, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và đưa ra phí.

Bước 7, đóng góp âm hộ. Lúc đó, cô nàng sẽ lột xác thành một người lũ ông.

“Khác cùng với bình thường, “cậu nhỏ” sau phẫu thuật của bạn chuyển giới luôn giữ chiều dài hệt như khi tạo, cần yếu thu nhỏ. Mặc dù nhiên, quality quan hệ tình dục cực tốt do có thể cương cứng cùng có cảm giác như thường”, GS Sơn nhấn mạnh

Tuy vậy, sau một thời hạn phẫu thuật, có một số trường phù hợp “cậu nhỏ” bị phình to do tích mỡ trường đoản cú vạt da cấy ghép, lúc đó bác sĩ yêu cầu hút mỡ chảy xệ để giảm thể tích.

Dù là kĩ thuật khôn cùng phức tạp, công phu, yên cầu tay nghề cao nhưng chi tiêu chuyển giới ở vn rất rẻ, chỉ vài ba chục triệu, trong những lúc ở quốc tế dao động từ 1,2 – 1,5 tỉ đồng.

Để phẫu thuật gửi giới cô gái thành nam, bác bỏ sĩ sẽ triển khai cắt vứt ngực rồi đến phòng trứng cùng tử cung, kế tiếp tạo dương vật. Vậy quy trình này được thực hiện như thế nào? tham khảo ngay bài viết sau đây. 


*
Phẫu thuật gửi giới cô gái thành nam được triển khai thế nào?

Phẫu thuật gửi giới nữ thành nam là gì?

Phẫu thuật gửi giới nữ thành phái nam được nhận định là bước ở đầu cuối của quy trình điều trị “rối loạn thừa nhận thức nam nữ nam”. Chưng sĩ đang can thiệp sa thải ngực và chế tác hình bộ phận sinh dục nam giới nhằm biến đổi người đưa giới thành một người nam thật sự. Technology này ngày càng phát triển nhưng đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật cần có chuyên môn cùng kinh nghiệm. 

Đối với phái đẹp mắc bệnh rối loạn bạn dạng sắc nam nữ (gọi tắt là GID) khi mong mỏi phẫu thuật thay đổi giới tính rất cần phải có một vài giấy ghi nhận từ chưng sĩ trung khu lý. Theo đó, giấy hội chứng nhận có thể chấp nhận được phẫu thuật chỉ được ký sau khi bác sĩ đồng ý chuyển giới từ nữ giới thành nam. 

Phẫu thuật gửi giới cô bé thành nam được triển khai thế nào?

Nhận định từ siêng gia, quy trình phẫu thuật đưa giới nàng thành nam trải qua 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

+ quy trình 1: Phẫu thuật cắt vứt ngực, phòng trứng cùng tử cung 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành cắt vứt ngực nhằm tạo hình ngực phẳng hệt như ngực phái mạnh giới. Tùy nằm trong vào từng trường hợp mà chưng sĩ sẽ triển khai can thiệp làm sao cho phù hợp. 

*
Ở quy trình tiến độ 1 bác sĩ vẫn phẫu thuật cắt quăng quật ngực của người chuyển giới

Với những trường hợp ngực không quá lớn, bác bỏ sĩ thực hiện kiểm tra vị trí và thực hiện hút bỏ những mô mỡ thừa kết hợp loại bỏ da thừa. Chuyên môn này không mất không ít thời gian nhưng fan chuyển giới yêu cầu đeo băng theo yêu thương cầu bác bỏ sĩ. 

Những sở hữu thai ngực lớn, nhũ hoa thấp hơn so với vị trí của nam giới giới. Chưng sĩ thực hiện cắt bỏ cục bộ bầu ngực và xử trí da vượt trong quy trình phẫu thuật. Đồng thời thắt chặt và cố định nhũ hoa tại vị trí phù hợp. Sau đó, bác sĩ cắt quăng quật buồng trứng cùng cổ tử cung của tín đồ chuyển giới. 

+ quy trình 2: May đóng lỗ tử cung và kéo dài ống máu niệu

Khi đã ngừng giai đoạn 1, chưng sĩ sẽ thực hiện may đóng lỗ tử cung và tạo ra hình ống niệu đạo. Sau đó là phẫu thuật chế tạo niệu đạo dùng da dưới hông hoặc mặt ngoại trừ đùi. Chỉ khâu vùng âm hộ được cắt bỏ sau khoảng 4 – 6 tuần phẫu thuật. 

+ tiến trình 3: Phẫu thuật sinh sản hình sinh dục nam và bìu 

*
Bác sĩ đang thực hiện tạo hình vùng kín đáo cho bạn chuyển giới

Ở giữa các giai đoạn phẫu thuật, tín đồ chuyển giới cần có thời gian chuẩn bị và chỉ được tiến hành khi các mô phẫu thuật mổ xoang trong quy trình tiến độ trước hồi phục hoàn toàn. Như vậy, nhằm phẫu thuật chuyển giới phụ nữ thành phái nam sẽ tiến hành lần lượt từng quy trình tiến độ 1 mang lại 3 và khoảng cách giữa các lần là 3 đến 6 tháng. 

Cuối cùng bác sĩ sẽ triển khai phẫu thuật sinh sản hình dương vật bằng cách sử dụng da cánh tay. Đồng thời sử dụng mô từ bỏ vạt domain authority bụng để may giúp sinh dục nam giống thoải mái và tự nhiên nhất. 

Phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam bao gồm làm giảm sinh lý không?

Khi thay đổi giới tính người vợ thành nam, địa chỉ dương vật sẽ được cấy ghép nằm ở bên trên âm vật cũ của chị em giới. Do đó, phẫu thuật này không làm ảnh hưởng đến khoái cảm khi “yêu”. Với những người dân đã gửi giới, chuyện ân ái vẫn diễn ra thông thường và bọn họ vẫn có xúc cảm ham muốn. Nhưng lại ở một số trong những người, ham ao ước này cũng rất có thể bị sụt giảm so cùng với lúc không phẫu thuật. 

*
Người phẫu thuật đưa giới vẫn có cảm giác ham ao ước như bình thường

Sau khi đã chấm dứt xong nhị phẫu thuật đặc trưng là ngực và cơ quan sinh dục. Bác sĩ sẽ liên tiếp các phẫu thuật ghép ghép râu, cải thiện sóng mũi, lông mày… quá trình cần mất 2 năm để fan chuyển giới giành được ngoại trong khi mong muốn. Cũng tương tự như với những người chuyển giới khác, fan phẫu thuật chuyển giới từ bạn nữ thành nam cũng cần được sử dụng thuốc và bảo trì lối sống mạnh khỏe để ko làm ảnh hưởng đến mức độ khỏe tương tự như tuổi thọ. 

Sau phẫu thuật gửi giới nữ thành nam cần xem xét những gì?

Theo những chuyên gia, để có được hiệu quả phẫu thuật gửi giới đàn bà thành nam xuất sắc nhất, tín đồ chuyển giới cần chú ý những điều sau đây:

– Dương vật sau khoản thời gian tạo hình bắt buộc được thắt chặt và cố định bằng nẹp trường đoản cú 2 – 4 ngày. Đây là thời gian vô cùng quan trọng, chỉ việc một sự thay đổi tư nỗ lực cũng rất có thể làm mang đến lưu lượng máu không ổn định và gây nên nhiều biến chứng như: rã máu, áp lực nặng nề động mạch lớn…

– fan chuyển giới hoàn toàn có thể uống nước hoặc ăn uống thức ăn nhẹ nhưng trong một trong những trường hợp chưng sĩ không được cho phép ăn với uống trong ngày đầu tiên. Theo đó, người chuyển giới phải phải đảm bảo an toàn đủ lượng nước quan trọng vào khung người trong thời hạn này. 

*
Chăm sóc sau phẫu thuật biến hóa giới tính là trong số những yếu tố vô cùng quan trọng

– Sau 1 cho 3 ngày phản ứng của khung hình và vết thương phẫu thuật rất có thể gây sốt cho tất cả những người chuyển giới. Song, không yêu cầu phải lo ngại bác sĩ sẽ có những chỉ định tương xứng để làm bớt tình trạng này. 

– khoảng 5 hôm sau phẫu thuật, vùng da ở cánh tay đã bao gồm mô sửa chữa bác sĩ sẽ mang đến tháo băng trong vòng 10 ngày. Tín đồ chuyển giới được di chuyển tay vào giới hạn có thể chấp nhận được và hồi phục từ 1 – 2 tháng sau đó. 

– tín đồ chuyển giới đã có xúc cảm đau làm việc bụng, vùng sinh dục kéo dãn khoảng 7 – 10 ngày. Sau 10 ngày, bác sĩ dỡ ống dẫn nước tiểu từ bây giờ có thể đi tiểu bình thường. Ở quá trình tiếp theo, bác sĩ chèn một ống bé dại ngăn tình trạng khiêm tốn niệu đạo khoảng chừng 1 – 2 tuần. Sau đó, thay thế sửa chữa ống thông bằng một ống dài ra hơn trong vòng 6 – 12 tháng để bảo đảm an toàn không xảy ra việc thu hẹp niệu đạo ngay lập tức ở bổ ba. 

– sau khoản thời gian tạo hình bác sĩ vẫn gài vào dương vật một thanh Silicon để tạo thành sự cứng cáp và nắn tuyến đường dương vật. Ở quá trình này, người chuyển giới tránh việc quan hệ tình dục từ bỏ 6 – 8 tháng sau phẫu thuật. Phần nhiều trường hợp quan hệ giới tính khi không đủ thời hạn dễ gây tổn thương mang đến dương vật. 

Chuyển thay đổi giới tính được nhận định và đánh giá là ca phẫu thuật béo và có tác động đến cuộc sống sau này. Bạn chuyển giới cần chuẩn bị kỹ càng về mặt trung ương lý cũng giống như thể chất trước khi quyết định tìm lại chủ yếu mình.

*
Bill Lê là trong số những người phẫu thuật chuyển giới thiếu phụ sang nam thành công xuất sắc nhất Việt Nam

Hy vọng bài viết Phẫu thuật đưa giới chị em thành phái nam được thực hiện thế nào? sẽ giúp chúng ta có được kiến thức hữu ích cũng như có được quyết định chính xác trước khi biến đổi giới tính bản thân.