Trung thu luôn đem đến nhiều điệu độc đáo cho chúng ta nhỏ. Đặc biệt là những cái đèn lồng rực rỡ tỏa nắng được làm cho từ nhiều vật liệu khác nhau. Xung quanh mua ở những cửa hàng, bạn có thể tự tay làm đèn Trung thu bằng giấy đến bé. Đây là vật liệu dễ tìm, phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản. Chưa tới 10 phút bạn đã tạo nên được những chiếc đèn Trung thu ấn tượng.

Bạn đang xem: Làm lòng đèn trung thu


1. Biện pháp làm đèn Trung thu bởi giấy A4 cho bé yêu

*
Cách làm cho đèn Trung thu bằng giấy vừa khít vừa dễ dàng làmChuẩn bị nguyên thứ liệu

Giấy bìa A4 cứng Kéo, keo dính 2 mặt, thước, bút, dây thừng phiên bản nhỏ,…

Các cách thực hiện

Gấp song tờ giấy, dùng thước kẻ để đo với vẽ phần đông đường thẳng tuy vậy song trên mặt tờ giấy phương pháp nhau 1cm. 2 đầu mép giấy chừa lại khoảng 2cm.Dùng kéo giảm theo hầu như đường đang vẽ.Cuộn giấy lại, dán nối nhị mép giấy đầu và cuối lại với nhau.Dùng bút đục nhị lỗ ở 2 bên đối diện nhau, luồn dây vào để triển khai quai. 

Như vậy bạn đã kết thúc xong cái đèn lồng giấy vô cùng đơn giản chỉ trong nháy đôi mắt rồi.

*
Làm đèn Trung thu bởi giấy hình thoi chỉ trong “một nốt nhạc”

2. Làm đèn giấy nhún mình vui Trung thu

Chuẩn bị nguyên đồ vật liệu

Giấy nhún màu sắc tùy chọn1 tấm bìa cứng (giấy carton)Thước kẻ, dao rọc giấy, kéo, keo dán, súng phun keo, nến viên tealight, dây dù nhỏ,…

Các cách thực hiện

Dùng kéo cắt tấm giấy nhún mình thành hình chữ nhật, size 40 x 50cm.Gấp giấy rún theo chiều dọc, kiểu dáng ziczac như vội quạt giấy.Gấp theo chiều ngang, cuốn giấy lại thành hình tròn trụ để tạo nên hình mẫu đèn lồng. Dùng băng dính cố định và thắt chặt thân cho mẫu đèn.Lấy một tấm bìa cứng, thái thành hình tròn để gia công phần đế cho chiếc đèn. Dùng keo nến gắn thêm chặt nến viên vào thân đế carton với dán đế vào đèn.Cắt thêm một tờ bìa cứng, khoét hình tròn rỗng, bí quyết mép 1cm dính kèm lên phần đỉnh.Đục lỗ ở phía hai bên đối diện rồi lồng dây thừng vào để triển khai dây treo đèn.Khi ao ước thắp sáng chỉ việc đè phần giấy nhún mình xuống, thắp sáng sủa nến, thả giấy nhún nhường ra là được.
*
Hướng dẫn có tác dụng đèn Trung thu bởi giấy nhún mình đón trăng rằm

3. Tự có tác dụng lồng đèn kéo quân bằng giấy

Chuẩn bị nguyên đồ vật liệu

6 – 7 tờ A4 bìa màu hoặc bìa trắng3 – 4 bìa giấy cứng các loại dày
Keo dán, dao giảm giấy, kéo, thước, compa, dây sắt, nến viên tealight, súng bắn keo,…

Các cách thực hiện

Cắt tờ bìa cứng thành hình chén bát giác, mỗi cạnh 9,5cm để làm nóc lồng đèn.Cắt thêm 1 tờ bìa cứng khác làm đế, cạnh 9.5cm tương tự. Sử dụng compa chấm một trung tâm ở giữa, vẽ 4 hình tam giác hầu hết nhau phương pháp viền 1,5cm. Cắt quăng quật hình tam giác bởi dao rọc giấy.Dùng tờ bìa color A4 cắt chiều rộng lớn thành 9,5cm. Từng tờ A4 được 2 vách. Cắt lần lượt thành 8 vách, rất có thể lựa chọn màu sắc tùy ý. Khoét phần giữa vách vừa cắt ra.Lấy tờ bìa trắng đo size sao cho vừa vặn với cửa sổ đã khoét trước đó, lấy hồ ốp lại thành vách có ô hành lang cửa số trắng.
*
Làm vách chén giác cho đèn kéo quân
Với từng vách vừa làm cho xong, gấp mỗi đầu với cuối vào thời gian 1cm
Dán những vách vào những cạnh của nóc đèn.Lấy đầu sót lại của vách, dính vào phần đế đèn.Cắt những thanh để cố định các vách cùng với nhau phía bên trong lồng đèn, tất cả chiều rộng khoảng tầm 2 – 3cm, chiều lâu năm vừa với chiều nhiều năm của lồng đèn.
*
Thành quả khi chúng ta dán hoàn thành thanh cố định các vách lại với nhau
Lấy một tờ giấy trắng, đo bởi compa, bổ thành một hình tròn nhỏ hơn size của lồng đèn. Dùng bút chì chia hình tròn thành mọi tam giác nhỏ tuổi đều nhau, khoảng chừng 8 – 16 hình tam giác. Mang dao rọc giấy giảm theo những đường kẻ của cây bút chì. Chừa ra một khoảng cách tâm 1cm. Gập đầu mỗi cánh quạt gió và khoảng chừng 0,5cm.Lấy một miếng bìa cứng cắt hình trụ có con đường kính bé dại bằng con đường kính hình tròn trụ của cánh quạt gió đã gấp nguồn vào 0,5cm.Khoét 4 hình tam giác sao cho đặt vừa vào cánh quạt. Dán cố định và thắt chặt tâm cánh gió với tâm hình tròn trụ vừa cắt.Dán một phần nhỏ đoạn bạn gấp 0,5cm vào thanh của hình tròn. Dán đầy đủ hết những cách quạt còn lại.Đục một lỗ ở trung ương cánh quạt, cần sử dụng một thanh trục có bánh răng thắt chặt và cố định quạt lại, lúc quay quạt sẽ không xẩy ra lắc.
*
Các bước làm quạt gió cho đèn kéo quân
Dùng băng keo dán đông đảo hình thú tùy đam mê quanh quạt gió.Dùng súng phun keo đính 2 viên nến vào hai bên đế quạt gió sao để cho cân và đối xứng.Lấy một sợi dây sắt thắt chặt và cố định trục quay. Đục 2 lỗ ở 2 bên mép của nóc lồng đèn với gắn thanh fe là trả thành.
*
Cố định cánh quạt và tô điểm quạt gió

4. Có tác dụng đèn lồng giấy 7 sắc đẹp khiến nhỏ xíu thích mê

Chuẩn bị nguyên thứ liệu

7 tờ bìa giấy màu sắc tùy chọn
Compa, keo dán dán, kéo, thước kẻ

Các bước thực hiện

Cắt 16 hình tròn trụ nhiều color có đường kính 8cm, gấp đôi chúng lại.Cắt tiếp 1 hình chữ nhật có chiều nhiều năm 17,5 x 10cm, kẻ hầu hết vạch nhỏ tuổi cách hầu như nhau 1cm.Dán phần lớn cạnh của hình tròn trụ đã vội vào những chỗ mà các bạn đã vạch, phương pháp phần đầu cùng đáy 1cm. Dùng một tờ giấy màu khác giảm 1 hình chữ nhật 16 x 8cm. Thái thành những sợi tua rua, chừa phần đầu ko cắt khoảng tầm 1cm.Dán 2 cạnh chiều rộng hình chữ nhật đã dán những hình tròn lại. Dán miếng tua rua vào lòng của lồng đèn.Cắt 2 miếng giấy 16 x 1cm, dán vào đầu, đáy mang đến lồng đèn và một mảnh giấy dài 12 x 1cm có tác dụng quai xách cho lồng đèn.
*
Chiếc lồng đèn kết quả có màu sắc rực rỡ

5. Giải đáp làm lồng đèn giấy hình trái châu lạ mắt

Chuẩn bị nguyên thiết bị liệu

4 tờ giấy màu sắc A4 mỏng màu sắc tùy thích1 lọ keo dán giấy sữa, compa, kéo, thước, dây thừng dùng để gói quà

Các cách thực hiện

Dùng compa nhằm đo và bổ thành những hình tròn trụ có nửa đường kính là 5cm, gấp hai chúng lại cùng với nhau.Gấp song tiếp, tự phần góc nhọn của miếng giấy, vội vàng lên 1 con đường nhỏ. Làm tương tự với mặt sau và các hình tròn trụ còn lại.Khi mở hình trụ ra, những đường vội vàng được hiện ra rõ ràng. Một hình tròn trụ có 5 mặt đường gấp, đổ keo dán sữa vào 2 đường kế bên đường cấp giữa, dán 2 mặt lại.Đợi keo khô, dán tựa như như vậy với các mảnh giấy còn lại.Dán keo dán giấy nối 2 đầu giấy lại. Khi keo dán giấy khô, bung giấy ra sẽ tạo được những thiết kế quả tròn tương đương trái châu.Cắt 1 đoạn dây thừng vừa phải, vội vàng đôi, thắt nút lại chế tạo thành quai xách lồng đèn.
*
Lồng đèn handmade hình trái châu có kiểu dáng xinh xắn

Bạn thấy đấy, cách làm đèn Trung thu bằng giấy nhưng mà Vin
ID reviews rất solo giản, không hề tốn thời gian, tiền tài mà các bạn vẫn hoàn toàn có thể làm ra được những chiếc đèn độc đáo, lung linh, lại thân mật và gần gũi với môi trường. Chúc bạn triển khai thành công và bao gồm một mùa Trung thu ý nghĩa, rộn rã tiếng mỉm cười nhé!

Tết Trung thu cận kề, ở bên cạnh những chiếc bánh trung thumâm cỗ đầy thì các chiếc lồng đèn nhiều color cũng là “món ăn” tinh thần không thể không có mỗi dịp Trung thu về. Chính vì vậy, đừng quăng quật qua thời cơ trổ tài có tác dụng lồng đèn lúc Tết Trung thu tiếp đây cùng Nguyễn Kim nhé!


 Lồng đèn ông sao

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Que tre, thanh tre
Giấy bóng kính các màu
Giấy màu
Thước, kéo, bút
Dây kẽm mỏng

Cách có tác dụng lồng đèn:

Bước 1: Tạo khung người ông sao với những thanh tre đã sẵn sàng trước. Chúng ta xếp 5 thanh tre dài để triển khai 5 cánh sao, tiếp nối dùng dây kẽm mỏng buộc sinh sống đỉnh ngôi sao 5 cánh và phần hình ngũ giác ở giữa để nắm định.

Xem thêm: Tổng Hợp Giáo Trình Tự Học Nhảy Cơ Bản Tại Nhà, Top 6 Động Tác Phổ Biến Trong Hip Hop Break Dance

Làm tương tự để tạo ngôi sao sáng thứ hai

*

Bước 2: Chồng nhị hình ngôi sao 5 cánh lên nhau và cố định 5 đầu nhọn của 2 ngôi sao lại bằng dây kẽm.

*

Bước 3: cần sử dụng 5 que tre vót nhọn ngắn lồng vào giữa 5 góc của hình ngũ giác giữa 2 ngôi sao để chế tác độ phồng và cố định các đầu bằng dây kẽm.

*

Bước 4: Dán giấy nhẵn kính lên những khung tre bởi hồ dán. để ý cắt vứt những phần giấy thừa, dán giấy bóng đan xen nhiều màu cùng dán giấy thật căng để mẫu lồng đèn được đẹp mắt nhất.

*

Bước 5: Trang trí đến đèn ông sao thêm bắt mắt

*

Lồng đèn kéo quân

*

 

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

3-4 tờ giấy bìa cứng, dày7-8 tờ giấy bìa màu hoặc bìa trắng kích thước A4Keo dán
Kéo, compa, thước

Cách thực hiện

Bước 1: dùng kéo cắt tờ bìa cứng thành hình bát giác có cạnh nhiều năm 9.5 cm để triển khai nóc đèn

*

Bước 2: Dùng một tờ bìa cứng khác có tác dụng giá nến, cắt theo hình bát giác cạnh nhiều năm 9.5 cm tựa như như ở cách 1. Dùng compa chấm 1 trọng tâm ở giữa, vẽ thành những hình tam giác giải pháp tâm 1.5 centimet và khoét rỗng sinh hoạt giữa để làm giá nhằm nến.

*

Bước 3: dùng tờ bìa A4 màu cắt 8 hình chữ nhật, mỗi hình rộng 9.5cm cùng khoét giữa mỗi hình.

*

Bước 4: Dùng tờ bìa trắng dán lại các lỗ hổng vừa khoét ở bước 3 làm sao để cho vừa khít để chế tạo thành vách bọc bên ngoài đèn

*

Bước 5: Gập phần trên với dưới mỗi vách vừa dán vào mức 1cm

*

Bước 6: Dán những vách vừa gập vào nắp lồng black và giá để nến

*

Bước 7: Làm cánh quạt gió để những hình ảnh trong đèn có thể quay được. Sau đó, thắt chặt và cố định các cánh quạt.

*

Bước 8: Đục lỗ trọng điểm quạt với gắn thanh trục vào quạt gió 

*

Bước 9: Trang trí quạt gió với những hình hình ảnh yêu thích

*

Bước 10: Cố định trục con quay vào đèn

*

Lồng đèn cá chép

*

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 tấm bìa cứng4-5 bìa giấy màu
Que gỗ, tua chỉ trắng, kéo, keo dán dán

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng bìa cứng quấn quanh tròn lại thành ống hình trụ dài. Khoét hai lỗ trên đường kính của thân lồng đèn với luồng tua chỉ trắng qua để gia công dây treo. Buộc 2 đầu dây thắt chặt và cố định vào que gỗ.

*

Bước 2: Cắt giấy color thành phần đa nửa hình tròn để làm vảy đến cá chép. Tiếp nối lần lượt dán chúng xung quanh lõi giấy, tạo thành thành đầy đủ lớp vảy cá.

*

Bước 3: Cắt phần lớn mẩu giấy màu sắc dài, mỏng manh để chế tác hình mẫu đuôi cá chép. Dán mọi mẩu giấy này bao bọc phần thân, phía phía bên trong lõi giấy để làm cho những mẫu đuôi xinh xắn

*

Lồng đèn lon bia

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1 vỏ lon bia
Dao rọc giấy, kéo, thước, bút
Nến

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng giấy nhám nhằm mài mòn nắp lon hoặc dùng kéo cắt nắp lon

Bước 2: Dùng bút vẽ đều đường dài trên thân lon bia. Sau đó, cần sử dụng dao rọc giấy rọc theo nét cây viết đã vẽ

Bước 3: Dùng nhị tay ép hai đầu lon bia làm sao cho các vết giảm phồng ra và sinh sản thành dáng vẻ đèn lồng đẹp mắt mắt

Bước 4: Đặt nến vào đáy lon cùng đốt nến lên

*

Lồng đèn thủy tinh

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 hũ thủy tinh
Bột sơn color dạ quang
Cọ

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch mát hũ thủy tinh xong để khô

Bước 2: cho nước vào màu sắc dạ quang cùng khuấy liên tục thế nào cho màu vừa đặc vừa tất cả độ dính cao. 

*

Bước 3: dùng cọ chấm tất cả hổn hợp màu dạ quang đãng vừa khuấy lên hũ thủy tinh sao cho khoảng cách giữa những chấm không thật xa nhau.

*

Bước 4: Đem hũ chất thủy tinh vừa chấm color ra phơi nắng hoặc phơi dưới ánh đèn vàng. 

*

Bước 5: sau khi màu được hong khô, đèn chất liệu thủy tinh sẽ tự phát sáng trong láng tối

*

Lồng đèn bởi giấy

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Giấy color A4 nhiều loại dày
Kéo, thước, bút, keo dán
Dây chỉ hoặc dây thừng nhỏ

Cách thực hiện

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy A4 hình chữ nhật

*

Bước 2: Dùng thước kẻ nhằm vẽ phần đông đường thẳng tuy nhiên song, chiều rộng cách nhau của những đường kẻ này trung bình 3cm

Bước 3: Dùng kéo giảm theo mọi đường vẫn vẽ sao để cho chừa lại nhì đầu mép 2cm

*

Bước 4: Cuộn giấy lại và cần sử dụng keo dán những mép giấy lại cùng với nhau

*

Lồng đèn ống hút

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 chai nhựa cỡ lớn, dáng vẻ tròn Keo dán, kéo

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt chai nhựa để mang phần trụ tròn của chai. Tiếp đến cắt ống hút theo chiều dài của chai nhựa. Chú ý nên giảm ống hút dài hơn chiều nhiều năm của chai nhựa khoảng chừng 5-6cm

*

Bước 2: Dùng keo dán giấy dán ống hút phủ kín hết bề mặt của chai nhựa. 

*

Bước 3: Gắn các thanh ngang ở lòng chai trụ nhựa để tại vị nến với buộc núm cho dòng lồng đèn

*

Bước 4: Trang trí đến lồng đèn thêm sinh động

*

Lồng đèn tròn

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Giấy A4 màu
Bút chì, thước kẻ, chất keo hai mặt, kéo

Cách thực hiện

Bước 1: Gấp song tờ giấy A4 hình chữ nhật

*

Bước 2: dùng thước kẻ nhằm vẽ phần lớn đường thẳng tuy vậy song, chiều rộng bí quyết nhau của những đường kẻ này tầm 3cm. Sau đó, dùng kéo giảm theo phần đông đường vẫn vẽ làm thế nào để cho chừa lại nhì đầu mép 2cm

*

Bước 3: Cuộn giấy lại và sử dụng keo dán các mép giấy lại cùng với nhau làm sao để cho tờ giấy uốn cong lại thành vòng tròn

*

Bước 4: Dùng một tờ giấy màu khác, uốn và sản xuất thành ống trụ dài, bỏ vào giữa lồng đèn vừa tạo để gia công lõi của lồng đèn.

*

Bước 5: sử dụng keo dán cần dán phần lõi cùng với phần vỏ đèn, tạo nên tua rua cùng quai xách mang đến lồng đèn

*

Lồng đèn 7 sắc

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

6-7 bìa giấy A4 những màu Bút chì, compa, thước kẻ, keo dính hai mặt, kéo

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng compa vẽ hình trụ có đường kính khoảng 8cm, tiếp đến cắt khoảng tầm 16 hình tròn trụ có đường kính bằng nhau, gấp đôi chúng lại.

*

Bước 2: Dán những cạnh của 16 hình tròn trụ đã vội vàng lại với nhau

*

Bước 3: Cắt gai dây tua rua để dán vào đáy lồng đèn và tạo nên quai xách mang lại lồng đèn

*

Bước 4: Cắt hai tua dây để dán vào đầu và đáy của lồng đèn

*

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn 9 giải pháp làm đèn trung thu đơn giản và dễ dàng và bắt mắt nhất dành riêng cho các bé. Nguyễn Kim chúc các bạn có những dịp nghỉ lễ trung thu vui mắt và ấm áp bên gia đình!