Không biết từ lúc nào mà lại tôi tự đưa ra nguyên tắc là 1 trong khi đã viết thì không edit lại gì hết. Dẫu vậy cơn ảnh hưởng của “Queen Seon Deok” thật sự hết sức ghê gớm! tuy nhiên ở bài viết trước , tôi đã viết khá cụ thể nhưng do một số lý do khách quan liêu nào đó mà tôi vẫn chưa thể nói hết ra được suy nghĩ của mình. Tôi nghĩ về là mình đã quá “lạc quan” khi nói đến cái kết cho công việc tình của Bidam cùng Deokman. Biết là phải lạc quan lên bởi vì nó giúp tôi gồm thêm niềm tin , tuy thế tôi nhận ra nó bắt buộc giúp tôi xử lý được hết phần nhiều vấn đề…

Và cũng nhằm trả nợ cho chủ yếu tôi của hè năm ngoái, cũng luyện “Hoàng hậu Ki” đến đã , định là đã viết dẫu vậy viện cớ thi đh rồi tụt mất cmn hứng. Vốn đã định mang đến nó vào dĩ vãng rồi ( huhu I’m sorry , I love you ) , nhưng mấy ngày này tự nhiên xem xét lại mấy cái đoạn clip To The Butterfly của Ji Chang Wook rồi Now in this place của Ha Ji Won , làm cho sống lại một chút cảm hứng của thời buổi này năm ngoái. Thêm vào đó chút ‘tình còn không dứt’ với “Nữ hoàng Seon Deok”…

Đó là nguyên nhân tôi ra quyết định viết bài này.

Bạn đang xem: Hoàng hậu ki yêu ai

Nội dung của “Queen Seon Deok” tôi đã nói ở bài viết trước rồi nên tôi sẽ ko nói lại nhé , vì vào bài viết này , tôi không muốn nói nhiều về những đấu đá chốn hậu cung lẫn chính trị , mà tôi chỉ đối kháng giản muốn nói rằng : những chuyện tình đẹp nhất luôn được tạo ra từ những bé người đầy khiếm khuyết , vẻ đẹp của họ cũng như hòn ngọc bị khuất lấp đi , sau cái vẻ ngoài hào nhoáng đầy tham vọng của họ.

“Hoàng hậu Ki” là bộ phim kể về cuộc đời của Ki Seung Nyang , một người Cao Ly ( Goryeo ) bị cống nạp lịch sự nước Nguyên làm cung nữ. Sau đó đã trở thành một phi tần được vua sủng ái nhất và cũng đã chính thức đăng vương Hoàng hậu . Bên cạnh đó là chuyện tình tay tía giữa Seung Nyang , Wang Yoo ( vua Cao Ly ) và Tahwan ( Nguyên Huệ Tông , vị vua cuối cùng của đời nhà Nguyên )

Tuổi thơ của Seung Nyang vô cùng nhức khổ , mẹ cô vì bảo vệ cô đã mất trên đường đến nước Nguyên làm cống nữ. Wang Yoo lúc ấy là thái tử của Goryeo , bất lực nhìn những bé dân của mình bị bóc lột , đã giải thoát các nạn nhân bị bắt làm cống nữ , trong đó có mẹ nhỏ Seung Nyang. Seung Nyang giả trai để bắt đầu một cuộc sống mới và đi tìm người cha của mình.

Wang Yoo là thái tử Goryeo , lưu giữ lạc khắp vị trí và tìm cách chống lại Wang Go , một người họ hàng luôn tìm cách giành ngôi vua với anh. Wang Go đại diện cho một tầng lớp quý tộc ở Goryeo lúc đó , một bọn bán nước bám theo cái đuôi của Nguyên quốc. Wang Yoo và Seung Nyang đều có bình thường mục đích là tiêu diệt bè lũ bán nước và mang lại cuộc sống êm ấm mang lại dân chúng. Seung Nyang đã tìm được cha mình là Ki Ja Oh , một Vạn hộ trưởng tận trung với đất nước nhưng sớm qua đời vì thủ đoạn hèn hạ của lặng Thiết đại thừa tướng nước Nguyên.

Tahwan (Thỏa Hoan ) , một công tử yếu đuối , hèn yếu , vô bổ , ích kỷ nhưng lại sinh ra để gia công vua. Sau thời điểm Minh Tông nhà vua băng hà , em trai của Tahwan lên làm vua bởi vì sự sắp đặt của yên Thiết đại thừa tướng , fan có quyền lực tối cao nhất vương vãi triều bên Nguyên. Tahwan phải đi đày ở Goryeo .Tại đây đại trượng phu đã gặp mặt Seung Nyang. Yên Thiết hy vọng lợi dụng cơ hội này , vừa hủy hoại được Tahwan ( vì chưng chàng là bạn sẽ nối dõi ngôi vua ) vừa đổ hết phần đông tội lỗi lên đầu Goryeo. Wang Yoo cùng Seung Nyang để cứu giúp đất nước của bản thân mình khỏi tay yên ổn Thiết đề nghị phải đi theo đảm bảo Tahwan.

Seung Nyang đã cứu giúp Tahwan khỏi bàn tay của lặng Thiết , để chàng rất có thể quay về với lên ngôi Hoàng đế. Nhưng vì sự hèn kém , vì để bảo đảm an toàn được ngôi vị của cánh mày râu mà thân phụ của Seung Nyang , Vạn hộ trưởng Ki Ja Oh cần chết , Wang Yoo cũng bị phế ngôi , Goryeo phải phụ thuộc nhà Nguyên. Tahwan vừa xứng đáng trách vừa đáng thương , con trai là người thừa kế ngai vàng vàng chủ yếu thống vậy mà nên quỳ sụp xuống chân im Thiết xin tha mạng , xin cho nam giới lên có tác dụng vua . Dù biết ông ta đang sai người ám sát chàng , nhưng vì quyền lực của ông ta quá rộng , Tahwan không thể 1-1 lại được , nên đành chiều theo yên Thiết , vu oan đến Ki Ja Oh, vu oan đến Goryeo.

Yang Yi ( thương hiệu thật của Seung Nyang với thân phận chị em nhi ) lúc này bị cống nạp sang Nguyên quốc, phát triển thành Thủy Tứ Y rồi Cung nữ. Yang Yi nuôi ý muốn giết bị tiêu diệt Tahwan để trả thù cho phụ vương mình. Nhưng thiếu nữ đã sớm nhận thấy , chiến lược đó là bất khả thi . Vày nếu phái nữ giết Tahwan , giết chết Hoàng đế ở trong phòng Nguyên , thì không chỉ có nàng mà những người dân Goryeo đang làm việc ở Nguyên quốc đều yêu cầu chịu tội chết. Yang Yi lúc đó cũng đã nhận ra Hoàng cung là một nơi gớm gớm nạm nào , chị em chỉ mong mỏi được xuất cung, quay về quê hương thơm để chạm mặt lại Wang Yoo , bạn nàng yêu thương .

Sau khi biết được Seung Nyang chính là người cung nữ sát bên mình , Tahwan đang rung cồn trước phụ nữ , người thứ nhất bầu bạn và đảm bảo chàng lúc còn trên Đại thanh đảo ở Goryeo , mặc dù cho chàng đủ xuất sắc và nhạy cảm để nhận ra Seung Nyang vô cùng oán thù hận chàng.“Vì cái địa vị và danh phận thấp nhát này mà phản bội lại ta , bao gồm phải ngươi sẽ nghĩ như vậy?”Khi Tahwan hỏi nàng như thế , con gái chỉ biết lặng lặng. Bội nghịch Seung Nyang chỉ là trong những yếu tố nhằm Tahwan lên có tác dụng vua , nhưng hiện tại chàng chỉ là một trong những vị vua bù nhìn. Seung Nyang khi ấy tuy hận chàng nhưng cũng biết được sự vô vọng và bất lực của cánh mày râu trước yên ổn Thiết .

“Đối với ta , thiếu phụ là người đầu tiên ta thấy được , khi ta vừa mới chui thoát khỏi vỏ trứng” Seung Nyang càng hận chàng bao nhiêu thì sẽ càng thấy dằn lặt vặt bấy nhiêu. Đến mức thiếu nữ không cảm thấy hận Tahwan nữa , chỉ ao ước được trở lại Goryeo .

Trên đường trở lại Goryeo , Park Ssi và đa số cung cô gái Goryeo đã trợ giúp Yang Yi tuy nhiên bị một đội nhóm sơn tặc tróc nã sát bên dưới sự chỉ thị của Tanasiri . Yang Yi đã và đang đánh mất đứa con của chính mình và Wang Yoo . Tất cả những điều đó đã biến hóa Yang Yi . Nàng đưa ra quyết định không quay về Goryeo nữa , mà cần ở lại Nguyên quốc , sinh sống lại Hoàng cung để trả thù Tanasiri với gia tộc lặng Thiết.Có thể là sau khi nghe tin Wang Yoo kết bạn với con cháu gái của yên Thiết, Yang Yi cảm thấy thiếu nữ không liệu có còn gì khác để mất nữa. Cả cha mẹ, bạn bè nàng những đã mất vày gia tộc yên Thiết . “Nếu bây giờ ta cứ lặng lẽ tiếp tục sống nghỉ ngơi Goryeo với xem như không hề có chuyện gì xẩy ra như vậy, thì thật là ích kỷ”

Nàng được Beak An và Tal Tal cứu cùng giúp nàng tham dự tuyển chọn hậu cung.Khoảnh khắc Yang Yi trở lại Hoàng cung , thanh nữ biết mình đang mãi mãi không khi nào có thể quay đầu lại được nữa. Như mũi tên đã được phun ra. Chị em gạt hầu như giọt nước mắt và nỗi lưu giữ nhung Wang Yoo vào lòng , bây chừ thì chị em phải tuyên chiến đối đầu với sức khỏe vô cùng to béo của Đại quá tướng im Thiết và đó chưa phải là điều dễ dàng gì đối với một tín đồ phụ nữ nhỏ dại bé như nàng.

Cũng hệt như Deokman , có một sự kiện xảy ra thôi đã khiến cho họ chuyển đổi , khiến họ không quăng quật trốn nữa mà trở lại chiến đấu cùng với kẻ thù. Điều kia sẽ chuyển đổi cuộc đời chúng ta , như một bước bánh di chuyển vô cùng quan trọng. Nhưng điều này cũng đã đặt dấu chấm dứt cho ái tình đầu vốn dĩ rất đẹp của họ.

Yang Yi trở thành Tài nhân nương nương , Hậu cung của Hoàng thượng. Hằng tối , chị em giúp Tahwan học tập chữ. Sự kiên trì đến thừa quyết đoán vày trả thù của đàn bà đã đưa về nhiều tổn thương đến Tahwan. Nhưng vị tình yêu với Yang Yi , Tahwan đã thay đổi mình , chàng nuốm học chữ , đem lại quyền uy của chính bản thân mình từ tay Đại vượt tướng.

“Nàng định trốn tránh ta cho bao giờ? nhưng lại ta sẽ hóng , cho một ngày nàng dữ thế chủ động chạy cho tìm ta. Chính vì như vậy đừng để ta đợi quá lâu!”

Sau khi trở về Hoàng cung nhằm đối phó với yên ổn Thiết , Yang Yi đã trở thành người thầy , người chị em chỉ dạy đến Tahwan . Lần khần từ lúc nào mà một nhỏ người bền chí trước gió bão như nàng lại bước đầu cảm thấy lo lắng , sợ bao gồm những xúc cảm của bạn dạng thân mình. Nhớ lại rất lâu rồi khi nàng niềm hạnh phúc trước lời cầu hôn của Wang Yoo , thốt nhiên chốc cô bé lại nhảy khóc khi nhớ lại phần nhiều kỉ niệm với Tahwan. Ví như như Wang Yoo khiến nàng trở nên mạnh mẽ hơn vậy thì Tahwan lại khiến lòng phụ nữ có các giây phút yếu ớt khôn cùng.Yang Yi mạnh bạo khi quyết định vứt bỏ tất cả để kungfu với yên Thiết , ko chút vì chưng dự. Nhưng thiếu nữ lại yếu đuối khi trớ trêu thay là rơi trúng vòng tay quân thù năm xưa của cô bé . Nàng lâm vào cảnh cái bả do chính nàng giăng ra , khi nàng ra quyết định trở thành tình nhân của Tahwan , rồi trở thành người mẹ của nhỏ chàng.

Sự sụp đổ của gia tộc yên ổn Thiết đã làm cầm đổi toàn bộ cục diện chính trị . Cái ngày mà tất cả chúng ta đều ao ước đợi , đều dồn hết toàn bộ sức lực để lật đổ một người đã thao túng triều đình trong suốt 30 năm vừa qua , vì ông mà dân chúng đói khổ , lầm than. Thời đại của im Thiết đã kết thúc rồi!

Tôi đã khóc khi đến những phân cảnh của Tanasiri , luôn luôn căm ghét Yang Yi và Hoàng thái hậu , vậy mà giờ trên đây phải quỳ lạy van nài họ tha tội chết cho Maha , con trai cô. Bản chất của Tanasiri ko ác , chỉ tội mang đến cô là có mặt làm bé gái của lặng Thiết . Là Hoàng hậu chính thống của nước Nguyên nhưng luôn luôn bị Tahwan lạnh nhạt , lại bị vô sinh vì hít phải lọ trầm hương thơm của Hoàng thái hậu. Tanasiri đã nhặt một đứa trẻ về nuôi , tuy vậy không biết đó là đứa nhỏ những tưởng đã chết của Yang Yi. Cô vốn ngây ngô , những thủ đoạn và hành động tàn độc của cô đều vì chưng người thượng cung xúi giục , đến việc giết Park Ssi và những cung nữ cũng là vì chưng Đường Kỳ Thế làm . Tôi không dám lấy lý bởi vì đó để bào chữa mang đến những tội lỗi của cô , nhưng lý vì của tất cả những tội ác cũng là xuất phát từ sự ghen tuông tuông , đố kỵ của người phụ nữ mà ra. Giết Park Ssi mà không có sự đồng ý của im Thiết , cô chỉ vừa khóc vừa nói với anh trai mình : “Ta ko thể tiếp tục giương mắt nhìn ả tiện nhân đó sở hữu thai dòng máu của Bệ hạ” Thân là Hoàng hậu tuy thế lại bị người khác chê cười vì đã để một cung nữ thấp hèn có sở hữu với Hoàng thượng . Đây là một thủ đoạn của Hoàng thái hậu , vì lo sợ thế lực của yên ổn Thiết nên muốn phòng cản việc Tanasiri sinh hạ Thái tử . Khi im Thiết ủng hộ việc nạp thêm Hậu cung , mặc dù vẫn biết rõ là vì lợi ích chính trị , Tanasiri vẫn ko chấp nhận “Phụ thân ko phải là bé , không thể hiểu được trọng điểm tình của một nữ nhi”

Lý vì khiến tôi yêu thương Tanasiri rộng là ghét cô chính là vì tình yêu mà cô dành cho gia đình mình mà đặc biệt là Maha , đứa con không máu mủ gì với cô. Cô còn xin tha tội chết mang đến hai người hầu của mình , để họ có thể siêng sóc Maha .

Rồi những lời oán trách cuối cùng của Tanasiri khi gặp Wang Yoo , cô cũng đã đem lòng cảm mến Wang Yoo “Xin chàng đừng đến pháp trường. Ta ko muốn chàng nhìn thấy bộ dạng của ta lúc đó” lúc sợi dây thừng đã kề tức thì cổ cô , cô mới giàn giụa nước mắt “Phụ thân. Ca ca. Mọi người đang ở đâu? bé sợ lắm!”

Tên Đường Kỳ Thế , lúc này đã sống sót và lẩn trốn , đã trà trộn vào đám đông , tận mắt nhìn đứa em của mình bị treo cổ , lòng hắn đau như bị cắt ra thành trăm mảnh “ Xin lỗi , muội muội Tanasiri của ta . Hãy tha thứ cho người đại ca vô dụng này”

Hai nhân vật đặc biệt khác khá ấn tượng vào phim là Beak An và Tal Tal , đóng vai trò quan tiền trọng vào nhiệm vụ lật đổ lặng Thiết. Sau thời điểm Yên Thiết chết , Beak An trở thành Đại thừa tướng.

Ban đầu vì quyền lực lớn khủng của lặng Thiết mà tôi lấy lòng cảm phục Beak An , vì khi ấy phản bội yên ổn Thiết đồng nghĩa với cái chết. Tuy vậy Beak An là kiểu người “liều nạp năng lượng nhiều”, ông biết những thành quả mà im Thiết có đều vị làm nạp năng lượng bất chính , phản bội lại Tiên đế mà ra.

Làm việc dưới trướng lặng Thiết tuy nhiên theo ủng hộ Tahwan và Seung Nyang. Khi tự nhận là mình đã phản bội yên Thiết , Beak An chỉ tiếc nuối , vì ngày xưa yên ổn Thiết đã từng là một hình tượng anh hùng mà Beak An muốn hướng tới . Bây giờ lúc ra khỏi chiến trường , người anh hùng ấy lại bị quyền lực và danh vọng che mắt. Beak An đóng vai trò chủ chốt cùng với Wang Yoo và Seung Nyang trong việc lật đổ yên Thiết. Tuy vậy , lòng tự tôn dân tộc cực đoan và lòng tham vinh quang phú quý đã biến ông thành lặng Thiết thứ hai. Beak An chỉ mãi đắm chìm trong giấc mộng vàng của quá khứ , ông lấy ngân khố quốc gia ra để mở chiến tranh chinh phạt , mở với bờ cõi trong những khi nhân dân sẽ trên bờ vực chết đói.

“Beak An , hãy đợi đấy . Bây giờ dân chúng tung hô ngươi , chửi rủa ta . Một ngày nào đó rồi sẽ đến lượt ngươi bị chửi rủa” yên Thiết đã nói với Beak An như thế trước khi chết. Tôi đã có linh cảm không tốt rằng Beak An cũng sẽ trở yêu cầu như yên Thiết , thậm chí là chăm chính độc tài gấp mấy lần yên Thiết. Im Thiết chỉ biết làm giàu mang đến bản thân và gia tộc. Beak An thì có mong muốn tiêu diệt hết người dị tộc trên đất Nguyên, chỉ giữ lại người Mông Cổ thuần chủng , đó là độc tài chứ còn gì. Đó là lý vì ông và Hoàng thái hậu kịch liệt phòng cản việc Seung Nyang , một người Goryeo lên làm Hoàng hậu nước Nguyên.

Ông mang đến cháu gái ông là Bayan làm Hoàng hậu. Tôi càng ghét Bayan bao nhiêu thì lại càng yêu quý Tanasiri bấy nhiêu. So với Bayan thì Tanasiri vẫn còn có tình người. Tanasiri là kiểu người phải nói tuy ác nhưng có phần ngô nghê , giận dữ thì ra khó tính . Chứ còn Bayan thì “khẩu phật vai trung phong xà” , giả chế tạo vô cùng , bề ngoài thục con gái đoan trang nhưng phía bên trong mưu mô , xảo quyệt. Tanasiri vì lòng tị tỵ đề xuất độc ác , nhưng lại cô chỉ dừng lại ở việc nài nỉ người khác hãy giúp mình . Còn Bayan , ngay lập tức từ nhỏ lòng dạ đã rắn độc , tàn nhẫn tự tay mình bóp chết người khác.

Và nhân vật tôi thích nhất trong “Hoàng hậu Ki” chính là Tal Tal , cũng là cháu của Beak An. Từ tập đầu tiên , tôi đã thấy Tal Tal ở mặt Beak An . Trong lúc Beak An dễ nổi nóng thì Tal Tal lại bình tĩnh và sáng ý hơn. Kế sách điều binh lừa yên ổn Thiết vào chỗ chết , lấy lại thành công sau cùng cũng vị Tal Tal nghĩ ra. Cơ mà , tài giỏi , hoàn hảo , tầm nhìn xa trông rộng , mưu tài chiến lược , những thứ đó sẽ ko khiến tôi thích anh nếu như anh chỉ mãi là một cái bóng núp sau Beak An. Anh sớm đã nhận ra dã chổ chính giữa dục vọng của Beak An , nhiều lần tỏ ý ko đồng tình với cậu mình , tuy nhiên cũng chẳng thể chống cản nổi ‘ngựa điên mất dây cương’ , Tal Tal đành bất lực nhìn người thân duy nhất của anh đi vào nhỏ đường sai trái. Mang lại đến một ngày , khi phải chỉ dẫn lựa chọn , giữa chính nghĩa và tình thân , anh sẽ chọn cái nào ? tốt nói kiểu khác là giữa Seung Nyang và Beak An , anh sẽ chọn ai ?

Vâng , nếu bạn hiểu tôi , bạn chắc sẽ đoán được quyết định của Tal Tal là gì. Cuối cùng , Tal Tal đã từ bỏ người cậu đã nuôi nấng anh để chọn lấy sự an toàn mang đến Tổ quốc.

Khi Beak An hỏi Tal Tal “Vì sao cháu lại phản bội ta?” , anh đã trả lời “Thúc phụ có nhớ ngày xưa , đã từng nói với cháu rằng nếu một ngày thúc trở thành một người như yên Thiết , bị quyền lực che mắt mất , thì chính tay cháu phải giết chết Người”

_ Tất cả những gì ta làm đều là vì sự phồn vinh của đất nước này.

_Nhưng vào mắt thúc phụ không hề có bách tính , Người muốn trở thành một cái thương hiệu lẫy lừng vào lịch sử. Đó chính là người mà bị quyền lực bít mắt!

Quay lại ngày ấy , khi Beak An muốn giúp Seung Nyang tiến cung , Tal Tal đã nhất quyết từ chối , vì nước đi ấy quá nguy hiểm , đồng nghĩa với việc giúp đỡ Seung Nyang chống lại yên Thiết , Tal Tal làm như vậy ko chỉ vì an nguy của anh và Beak An , mà còn là vì an nguy mang đến cả gia tộc anh. Trí lý tưởng và bé mắt nhìn thấu rõ sự tình của anh còn khiến Seung Nyang gọi anh là Sư phụ. Có lần Seung Nyang đã khuyên anh “Sự an nguy của gia tộc ko quan trọng bằng sự an nguy của quốc gia” , vì chính Seung Nyang đã chọn rời xa quê nhà Goryeo của mình để quay lại trả thù yên ổn Thiết . Khi Wang Yoo bị tội , nàng lo lắng . Tal Tal đã nói với nàng rằng “Nương nương đã từng nói với thần rằng sự an nguy của gia tộc ko quan trọng bằng quốc gia , bây giờ thần xin trả câu nói ấy lại mang lại nương nương” Kỳ thực , là một người Goryeo lại đã từng có tình nghĩa sâu nặng với Wang Yoo , nàng lo cho Wang Yoo là điều hiển nhiên. Mà lại Tal Tal lại khuyên nàng hãy rũ bỏ tình cảm cá nhân ấy , vì thân phận của nàng bây giờ không phải là một công dân Goryeo mà là Quý phi của nhà Nguyên. Anh ko chỉ biết phân biệt đúng không đúng mà còn biết đâu là điều mình thực sự bắt buộc làm , dù biết mối rạm tình sâu nặng cùa Wang Yoo và Seung Nyang , anh vẫn khuyên răn nàng yêu cầu từ bỏ Wang Yoo . Và anh vẫn phải cắn răng mà giết chết Beak An , người thân duy nhất của mình vì Beak An đã lầm đường lạc lối , khiến đến đất nước bị lụi bại.

Tôi ko biết liệu Tal Tal có yêu thương Seung Nyang giỏi không? Họ như hai người bạn tri kỷ , có thể hiểu được nhau , Tal Tal biết Seung Nyang yêu cầu làm gì là tốt mang lại nàng và ngược lại. Tuy thế có lẽ , anh cũng biết rõ , tình cảm thực sự của Seung Nyang đặt ở Tahwan.

Tahwan biết Yang Yi chọn chàng là vì để trả thù im Thiết , chàng cũng biết Yang Yi luôn luôn ôm ấp hình bóng của Wang Yoo , chàng cũng biết mình yếu đuối , vô dụng bắt buộc chàng cũng chẳng quá muốn chờ Yang Yi sẽ yêu thương chàng , chàng chỉ cần nàng luôn ở bên cạnh mình. Thậm chí lúc Yang Yi đã chấp nhận chàng , sinh bé cho chàng , chàng vẫn hoài nghi , tự ti về mình . Nàng muốn làm Hoàng hậu , muốn bé của nhì người trở thành Thái tử tuy vậy nàng đã bao giờ thực sự yêu thương Tahwan?

Cũng như Bidam , sự trẻ nhỏ và ích kỷ của chàng thể hiện ở chỗ chàng cố đẩy Wang Yoo vào chỗ chết , chàng đau khổ lúc biết Maha chính là con của Yang Yi và Wang Yoo. Chàng bị tra tấn tinh thần bởi những lá thư của bọn thuộc hạ cố tình làm giả để ly gián chàng và Yang Yi . Hằng đêm chàng bị những cơn ác mộng dày vò , rằng Yang Yi muốn giết chàng vì chàng đã hại Wang Yoo , rằng trong lòng nàng chỉ có mình Wang Yoo.

Yang Yi nhức khổ lúc Wang Yoo chết , nàng biết mình còn nợ Wang Yoo món nợ ân tình rất lớn. “Kiếp sau , và cả kiếp sau nữa , muốn Người đừng nhớ đến tiểu nữ” Wang Yoo đã sống cả cuộc đời mình vì Yang Yi và cả chấp nhận chết vì nàng. Đó là lý vì chưng nàng chỉ hy vọng Wang Yoo kiếp sau có thể được hưởng một hạnh phúc trọn vẹn mà ko có nàng , gánh nặng kiếp này của chàng. Ngay cả Maha , đứa nhỏ của nhì người cũng đã chết , đoạn tình duyên của họ phải chăng cũng đã kết thúc như thế. Chỉ tội đến Yang Yi , nàng vẫn luôn luôn bị giằng xé giữa nhị người đàn ông , giữa nhị quốc gia , giữa tình và nghĩa. Rồi tất cả những người nàng yêu thương cũng dần dần rời xa nàng.

Lý do tại sao Tahwan phải giết Wang Yoo mới có thể bảo vệ được Yang Yi ? Cũng dễ hiểu thôi , là một thê thiếp của Vua sao có thể có bé với người đàn ông khác , dù đến đó đã là chuyện trong quá khứ. Yang Yi tức giận vì Tahwan đã giết Wang Yoo , Tal Tal chỉ khuyên nàng “Dù ko biết tại sao Bệ hạ phải giết Wang Yoo thì mới có thể bảo vệ nương nương , tuy vậy tất cả những gì Bệ hạ làm đều là vì vợ vua . Xin nương nương đừng đối đầu với Bệ hạ nữa”

“Tại sao lúc biết Người đã làm chuyện tàn nhẫn như vậy , ta vẫn không hề ghét Người? Tại sao tất cả những tổn yêu thương , dằn vặt , Người cứ tự giữ lấy mang đến riêng mình ? Tại sao ko hề nói ra cho ta biết?”

_Nàng đừng tỏ ra vẻ cao quý . Nàng được như ngày hôm nay là nhờ có ta . Chỉ cần ta ruồng bỏ , nàng sẽ chẳng là gì .

Lần đầu tiên Tahwan tức giận với nàng như thế , vì khi ấy nàng làm mọi cách để cứu mạng Wang Yoo.

_Nếu như chàng muốn thì hãy vứt bỏ ta đi.

Chàng cố ôm ấp , cố đoạt lấy Yang Yi mà lại vẫn không biết rốt cuộc mình sẽ ôm trái tim nàng xuất xắc chỉ là vẫn ôm một cái vỏ rỗng tuếch của nàng. Dù nghĩ Yang Yi không yêu chàng , chàng vẫn ko hề muốn để nàng rời xa .

Nằm cạnh Tahwan , nhìn vào gương mặt đã ngủ tiều tụy của chàng , Yang Yi mới thổn thức “Bệ hạ , Người không hề giỏi biết , điều mà thần thiếp sợ nhất , chính là bị Người từ bỏ” , “Rồi một ngày Bệ hạ sẽ hiểu được , tất cả những gì thần thiếp làm , đều là vì Người”

Nàng lo mang lại mạng sống của Wang Yoo , tuy nhiên nàng còn lo lắng hơn đến Tahwan lúc thế lực của Beak An ngày một lớn . Nàng lo mang lại Wang Yoo , mà lại những gì nàng có thể làm là bảo vệ Tahwan. Khi biết Tahwan vì nàng đã chịu đựng bao khổ sở , vì nàng mà giết Wang Yoo , nàng chỉ muốn ôm Tahwan thật lâu. Bị giam trong Lãnh cung , khi gặp lại Tahwan , nàng đã khóc vào vòng tay chàng. Ngày mà Bayan làm Hoàng hậu , nàng thẫn thờ ôm đứa bé của nhì người , ánh mắt nàng chất chứa biết bao nhiêu là nỗi buồn. Hiện tại của nàng là Tahwan , nàng cũng đã yêu chàng như thế!

Sau khi Beak An chết , Tal Tal làm Đại thừa tướng. Lúc này , một thế lực khác lại ăn hiếp dọa ngai rồng vàng , chính là yêu quý đoàn Ưng Bạc , chúng cấu kết với Hoàng thái hậu để lật đổ Tahwan. Hoàng thái hậu cũng là một nhân vật nguy hiểm , năm xưa thì giúp đỡ Seung Nyang để loại bỏ lặng Thiết . Sau đó lại e sợ trước tầm ảnh hưởng cùa Seung Nyang mà cù qua ủng hộ Beak An. Bây giờ bà ta lại bị quyền lực mê hoặc , đồng lõa với kẻ thù chuốc độc Tahwan. Dù là Hoàng thái hậu nhưng lại bà không phải là mẹ ruột của Tahwan. Thủ đoạn của bọn chúng là để mang đến Tahwan bệnh từ từ mà chết , chuyển một ông vua bù nhìn lên để bọn chúng có thể thống trị thiên hạ.

Người đã nhận ra âm mưu và cũng đã tự tay tiêu diệt thế lực phản loạn này chính là Tahwan. Lần đầu tiên , chính chàng thực hiện kết thúc một đại cuộc , dù là biết mình đã bị hạ độc . Chàng nói rằng chàng muốn tự tay tiêu diệt những kẻ muốn hại Yang Yi và bé của nhị người , đó là điều cuối cùng chàng muốn làm mang đến họ trước khi chàng chết.

Lần đầu tiên , tôi mới thấy chàng oai phong , lẫm liệt như một bậc minh quân chứ không hề yếu đuối xuất xắc nhu nhược như hồi mới lên ngôi. Đó chính là giây phút mà Tahwan cầm tờ chiếu chỉ lên và đọc to “Lũ phản tặc nghe đây , các ngươi vì chiếm đoạt hoàng vị mà thủ đoạn làm phản , muốn sát hại Hoàng đế , Hoàng hậu và Thái tử. Tức thì tại trên đây ta phải trừng trị các ngươi!”

Rồi chàng kêu lên “Đại thừa tướng!” Sau đó , Tal Tal rước theo quân lính bước vào giết hết bọn phản nghịch. Giây phút đó mới huy hoàng làm sao!

Nhưng điều khiến Tahwan nhức lòng nhất , là thương hiệu thủ lĩnh Ưng Bạc , kẻ đã lôi kéo Thái hậu vào âm mưu lật đổ và đầu độc chàng , chính là Koital , tên thái giám ngày tối hầu hạ chàng.

_Koital , tại sao ngươi tại phản bội Trẫm?

_Ta ko hề phản bội ngài. Vì từ trước giờ , ngài ko phải là chủ nhân của ta. Chủ nhân của ta duy nhất chỉ có tiền mà thôi. Tiền không bao giờ biết phản bội. Nhỏ lừa ta vẫn có không còn khả năng cưỡi nữa , ta chẳng qua chỉ là đổi một bé khác để kéo xe pháo mà thôi.

Xem thêm: Lời Bài Hát Những Đứa Con Mặt Trời, Những Đứa Con Mặt Trời

Tahwan đối với hắn ta chỉ là một công cụ để hái ra tiền , trong khi đối với Tahwan , hắn ko chỉ là thái giám hầu hạ mà còn là một người bạn của chàng.

Giết chết Koital rồi , chàng như mất đi một phần cơ thể , chàng gào thét thảm yêu thương nhìn Hoàng thái hậu , cũng là một trong những người thân nhất của chàng tuy vậy giờ phía trên có ý định mưu sát chàng

_Hắn ta là vì tiền , còn đằng ấy là vì quyền lực . Tại sao lại phản bội Trẫm?

_Chính Hoàng thượng đã từ bỏ ta trước , Người đã bị ả hồ ly Goryeo mê hoặc.

Hoàng thái hậu phải nói là nhân vật phản diện sống thọ nhất và cũng mê mẩn quyền lực nhất. Vào vụ mưu phản này nếu thành công gửi một vị vua bù nhìn lên , yêu mến đoàn Ưng Bạc của Koital được tự vì hút máu dân làm giàu , còn Hoàng thái hậu thì hiển nhiên trở thành “mẹ thiên hạ” . Tôi còn nhớ trước đây , bà ta phẫn uất khi Tahwan để đến Yang Yi thao túng triều đình , bà trách Tahwan tại sao ngày xưa luôn dựa vào bà bây giờ lại vì Yang Yi mà gạt bà quý phái một bên . Tahwan nhìn bà , câu trả lời của chàng đầy chua xót

_Ngày xưa , Trẫm luôn chỉ biết dựa vào Hoàng thái hậu , mặc dù biết sự quan tâm của Người giả tạo đến thế. Bởi vì Trẫm quá cô đơn! Lúc Trẫm chưa lên ngôi , còn bị đày ở Goryeo , Thái hậu lạnh lùng không một lời hỏi han . Còn lúc Trẫm con quay về làm vua , Người lại bắt đầu thân mật Trẫm . Cái Người cần không phải là Trẫm mà chính là quyền lực của Trẫm.

Ai bảo Tahwan vô dụng , không chỉ có Wang Yoo , chàng cũng đã phải trải qua bao dằn vặt , mất mát. Chính chàng cũng lấy mạng sống mình ra để bảo vệ mẹ con Yang Yi , lúc chàng chấp nhận uống thuốc độc mà Koital kéo lên . Bản thân chàng đối với Yang Yi vẫn luôn luôn ám ảnh rằng chàng ko bằng Wang Yoo , rằng chàng sẽ ko bao giờ có được chỗ đứng trong trái tim nàng như Wang Yoo.

Ngày đăng cơ của Seung Nyang , nàng có rơi lệ lúc nhìn thấy bóng sườn lưng của Wang Yoo , lúc xem tập 1 cũng có phân cảnh này , ta sẽ nghĩ rằng Seung Nyang đau khổ vì yêu mà ko đến được với Wang Yoo. Nhưng lúc xem đến tập này , ngày nàng lên làm Hoàng hậu của Nguyên quốc , nhìn thấy cố nhân của mình mà cũng là mối tình đầu gắn với bao kỷ niệm về quê nhà nàng , dĩ nhiên nàng không chống được nước mắt mình , những giọt nước mắt ấy có hòa lẫn chút hoài niệm , cảm thấy có lỗi vì đã trót phụ chàng mà rơi vào vòng tay vua nước kẻ thù . Đấy không chỉ là duyên phận mà còn là một sự lựa chọn , vì cả lý trí và trái tim nàng đã chọn Tahwan.

Năm 1368 lúc phản quân chiếm được Đại Đô , Tal Tal tử trận .

Lúc này , Seung Nyang muốn cùng Tahwan chạy về phương Bắc , nơi vó ngựa Mông Cổ tung hoành ngày xưa.

_Bệ hạ có muốn cùng thần thiếp cưỡi ngựa trên thảo nguyên ở phía Bắc , đó chẳng phải là quê nhà của người Mông Cổ ? Thiếp luôn luôn muốn được cùng chàng đến địa điểm đó.

_Được rồi chỉ cần Hoàng hậu của ta muốn , chỗ nào cũng không thành vấn đề.

Đó là khoảnh khắc đẹp nhất và cũng là khoảnh khắc cuối cùng của nhị người. Tahwan dựa đầu lên Seung Nyang như cái ngày xưa ấy , lúc nàng vừa mới vào cung với thân phận Thủy Tứ Y .

_Ta yêu nàng , Yang Yi .

Trong khi Wang Yoo luôn gọi nàng là Seung Nyang , thì Tahwan gọi nàng là Yang Yi , tên thật của nàng lúc không giả trai. Khoảnh khắc Tahwan nói lời yêu thương nàng , thời gian như ngừng lại , suốt mấy mươi năm đau khổ của cuộc đời nàng , chắc cũng chỉ chờ đợi giây phút ấy.

_Thiếp cũng yêu Bệ hạ.

Phía sau lời đáp của nàng là từ “진심으로” ( jinsim-eoro ) có nghĩa là “sincerely” , thật lòng thật ý , từ tận đáy lòng . Rồi chàng buông thõng cánh tay xuống , nàng cúi xuống ôm chàng và lặp lại câu “진심으로” ( jinsim-eoro ) . Cuối cùng , chàng cũng đã bỏ nàng mà đi. Niềm cứu rỗi sau cùng của cuộc đời Tahwan có lẽ chính là lời thổ lộ chân thành lúc ấy của Yang Yi . Vì chàng biết Yang Yi đã chọn chàng , dù mang đến chàng không xứng đáng với tình yêu ấy. Nhưng tôi thật sự nghĩ , yêu thương là yêu thương thôi , sao phải cần lý vì chưng , cần tính toán thiệt hơn.

Yang Yi đã phải mất cả đời mới nhận ra mình yêu thương Tahwan nhiều thế nào. Có lẽ bản chất của tình yêu thương thực sự là vậy. Thậm chí ngày lên ngôi của nàng , nàng vẫn còn bị hình bóng của Wang Yoo ám ảnh. Nhưng dù có mạnh mẽ thế nào , tình cảm của người nhỏ gái vốn luôn có những khoảng lặng , những phút yếu lòng. Đó là những năm tháng lúc đời nàng trôi về phía tà dương , khi nàng thốt ra câu “진심으로” ( jinsim-eoro ) ấy , Tahwan đã thực sự trở thành Bệ hạ vào lòng nàng . Trong cả đời Tahwan chẳng làm bắt buộc được chiến tích kỳ vỹ nào , đến lúc nhắm mắt chàng vẫn ko có nhiều tài cán lẫn đức độ như Wang Yoo . Tuy nhiên có lẽ thành tích duy nhất và lẫy lừng nhất đời chàng chính là có được trái tim của Yang Yi vào phút cuối cùng . “Cái giá phải trả cho tình yêu cuồng nhiệt ấy đắt vô cùng , nhưng chàng vẫn nguyện theo đến cuối”

Bản thân tôi ko nghĩ rằng đến những tập gần cuối Yang Yi mới bắt đầu yêu thương Tahwan. Tình yêu thực sự có nghĩa là “Bộ bộ ghê tâm” , từng bước từng bước bước vào tim . Những bước đầu tiên ta có thể không nhận ra nó , vì ta luôn luôn bỏ qua những nhịp đập tưởng chừng rất bình thường của trái tim hằng ngày. Vào trường hợp của Yang Yi , những ngày đầu làm Hậu cung đã bắt đầu lo sợ những cảm giác bất chợt của mình với Tahwan , rồi lúc Bayan làm Hoàng hậu , nàng ngồi ôm con một mình ánh mắt như muốn nuốt lệ vào tim , nàng đã khóc khi ôm chàng sau khoảng thời gian trong Lãnh cung lạnh giá , cô độc , … Từ những chi tiết rất nhỏ thôi , đã đủ chứng tỏ Tahwan đã từ từ từng bước một chiếm trọn trái tim nàng .

______________________________________________________________

Nhiều người tỏ vẻ tiếc nuối khi nhắc đến mối tình đầu của họ , là lẽ ra họ phải được hạnh phúc với người đàn ông chính trực , mẫu mực như thế mới xứng đáng với họ , người ta sẽ cảm thấy khó hiểu tại sao họ lại quyết để mối tình đầu sâu đậm ấy vào dĩ vãng và kết thúc đời mình với người đàn ông đến sau có vẻ độc đoán và ích kỷ hơn. Thật ra cũng dễ hiểu thôi , nhỏ gái sẽ yêu người có thể bên cạnh và trở thành nguồn động viên mang lại họ . Cuộc đời của Seung Nyang và Deokman , đã bị chôn vùi bởi thù hận , giằng xé giữa quyền lực , chính trị và cả tình yêu. Nếu như họ đã phải sống quá toan tính để có thể bước lên được đỉnh cao quyền lực , thì lúc đã có được quyền lực rồi , họ sẽ chọn cách yêu thương thật đơn giản . Nếu như mối tình đầu đã đồng hành cùng họ để có được danh vọng , thì lúc đạt được danh vọng rồi , họ và mối tình đầu bị kẹt giữa thân phận và tình yêu thương , điều đó đã vô tình tạo ra khoảng cách ko thể xóa nhòa giữa hai người. Tình yêu khi ấy đối với mối tình đầu của họ đã ko thể đơn giản như ngày tình cảm mới chớm nở được nữa. Lúc này , người đàn ông thứ nhì đã vô tình trở thành một nguồn an ủi để họ dựa vào sau những chuỗi ngày cay đắng . Mà mối tình đầu lúc bấy giờ bị ràng buộc bởi trách nhiệm , đã ko thể mang lại họ được cảm giác mến thương , dịu dàng như một người phụ nữ. Và thế là họ ngã vào lòng người đàn ông thứ hai một cách thật tự nhiên.

Deokman giống với Seung Nyang ở chỗ , đều trải qua gian khổ , đọa đầy rồi mới có thể bước lên được đỉnh cao . Với Seung Nyang là Hoàng hậu của vua Nguyên , còn Deokman thì tự mình bước đăng quang vị hoàng đế. Trong “Queen Seon Deok” thì có quá nhiều toan tính quyền lực , chính trị , nhiều rộng cả “Empress Ki” . Vì “Empress Ki” là kể về cuộc đời Ki Seung Nyang từ thân phận một cung nữ đến Hoàng hậu , tầm thường quy cũng là câu chuyện đấu đá chốn hậu cung. Còn “Queen Seon Seok” , vị nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc , một câu chuyện sặc mùi chính trị và cuộc chiến quyền lực đẫm máu. Tình yêu trong “Queen Seon Deok” cũng vì thế thành ra một tế bào tuýp kinh điển , đã ít rồi mà còn bi kịch , tất cả chỉ là vì ta tự cảm nhận lấy chứ không có nhiều những phân cảnh tình cảm mắt thấy tai nghe. Ghê điển đến cùng cực!

Mối tình đầu , thường nảy nở lúc trái tim còn non nớt , nhất là giữa những sóng gió đầu đời , có một người cùng thông thường lý tưởng , sẵn sàng dẫn lối và quyết tử cho mình , dĩ nhiên là có rung động , có khát khao. Thiết nghĩ , lý bởi vì vì sao mối tình đầu đều ko thành trong cả 2 câu chuyện , là vì nó có quá nhiều cái Nghĩa , lấn át luôn cả cái Tình. Lại là câu hỏi muôn thuở mặt nghĩa bên tình bên nào nặng hơn? trong cả hai câu chuyện , họ đều vì lý tưởng mà từ bỏ mối tình đầu. Vào “Hoàng hậu Ki” hoàn toàn có thể đổ lỗi đến số phận , mang lại trách nhiệm lúc Seung Nyang quyết định rời xa quê nhà , rời xa Wang Yoo và trở thành một Hậu cung cho vua nước khác. Riêng trong “Nữ hoàng Seon Deok” thì là một lời đáp đầy bất lực , chẳng đáng trách mà chỉ đáng yêu thương , đáng buồn , tôi đã cảm phục trước tấm lòng cao thượng của Yushin , lúc mà anh sẵn sàng vứt bỏ tất cả để theo người mình yêu . Lúc Deokman nói cô muốn ngai vàng vị , Yushin cũng đã chọn lý tưởng cố gắng vì tình yêu thương . Trớ trêu ở chỗ , Yushin cũng vì tình yêu phải mới chọn lý tưởng , và điều đó lại khiến tình yêu vứt bỏ anh. Lựa chọn của Yushin không không đúng và cũng sẽ ko bao giờ sai , chỉ là vì sai thời điểm mà thôi. Tôi cứ ám ảnh mãi câu nói của Yushin “Thần có phục vụ một người bằng cả trái tim . Thần cũng có thể yêu thương một người bằng cả trái tim . Nhưng mà thần ko thể làm cả nhị việc . Nếu như Người chọn trở thành một nữ vương , thì Thần sẽ dốc hết sức mình để phục vụ mang lại quân vương vãi của mình . Từ bây giờ , Thần không thể nắm tay tốt ôm Người được nữa . Bây giờ Người sẽ phải học cách tự bước đi một mình” Đó là lần cuối cùng họ ôm nhau. Dù mang lại vì danh phận mà ko thể cùng nhau , thì tình yêu cao thượng của Yushin cũng đủ khiến Deokman ghi nhớ và cảm động cả đời . Điều đáng tiếc là , Deokman đón nhận tình cảm cao thượng ấy để rồi cô trao trái tim mình mang đến một người đến sau . Vấn đề là , Yushin cao thượng từng nào thì Bidam ích kỷ là độc tài bấy nhiêu. Cuộc đời luôn luôn là một tấn mâu thuẫn và bi kịch như thế đấy!

Nhưng sẽ luôn có lý vày cho những mâu thuẫn và bi kịch ấy , và lý do ấy dù muốn dù ko ta vẫn phải chấp nhận như một quy luật đã được định sẵn.

Sau khoảng thời gian dài của tx thanh xuân đã phải cải trang phái mạnh , bên cạnh Yushin , Yushin biết Deokman là nhỏ gái nên luôn tìm cách bít chở và bảo vệ cô . Cơ mà Deokman chưa bao giờ biết được cảm giác của một người nhỏ gái thực sự là thế nào đến đến khi Bidam tặng hoa cho cô , dù đến đó là một hành động vu vơ của Bidam “Thần hái nó bên trên đường đến đây. Nghe nói con gái rất thích hoa”. Mặc dù là lúc ấy , tình cảm cô vẫn còn dành đến Yushin , cơ mà cô vẫn khẳng định với Bidam rằng “Cám ơn . Ngươi đã nhắc cho ta nhớ rằng ta là một người phụ nữ”

Vâng , và nhân vật đối với tôi không bao giờ hết sốt , chính là Bidam. Nếu ví Yushin như một bé ngựa can trường , dũng mãnh thì Bidam là một nhỏ sói kiêu hãnh và lanh lỏi. Yushin cũng như Wang Yoo , một người anh hùng chính trực , sống vì lý tưởng , quyết tử tất cả vì người mình yêu. Còn Tahwan và Bidam là thuộc kiểu hình tượng nhân vật phi anh hùng . Bidam thì không yếu đuối tốt nhu nhược như Tahwan , chàng có một cá tính rất đặc biệt. Nếu chàng không theo phe Deokman thì có thể còn bị nhầm là nhân vật phản diện . Dẫu vậy tôi luôn luôn tin rằng , tốt xuất xắc xấu , thiện xuất xắc ác cũng không xác định được ta là ai . Đối với những người thương yêu ta , ta mếm mộ lại , đó là tốt . Đối với những kẻ ngáng đường ta , ta tiêu diệt chúng , ai bảo đó là xấu. Bên trên đời này thậm chí không có đúng không đúng , tốt xấu , chỉ có thật và giả. Con người không bao giờ hoàn hảo , ai cũng có những lỗ hổng , thậm chí những lỗ hổng đó còn là một chuyện hết sức hiển nhiên , ta chỉ cảm thấy khó chấp nhận vì ta đã quá thân quen với kiểu nhân vật anh hùng như trong cổ tích xuất xắc ngôn tình .

Tôi thích Tahwan và Bidam rộng Wang Yoo và Yushin , vì họ nhắc tôi nhớ đến phần bé người đầy khuyết điểm , phần nhỏ người rất thật vào tôi. Tôi có khi sẽ không bao giờ có thể cao thượng được như Wang Yoo và Yushin , quyết tử mọi thứ vì người mình yêu. Tôi cũng yếu đuối và hèn nhát như Tahwan , luôn luôn cảm thấy thất bại thiệt người khác. Tôi cũng ích kỷ và độc đoán như Bidam , dù biết thỉnh thoảng sự bảo thủ và bất an ấy khiến tôi đánh mất đi nhiều thứ quý giá , dẫu vậy tôi cũng là con người , cũng muốn được độc chiếm người mình yêu . Điều thực sự biến Tahwan và Bidam từ phi anh hùng thành anh hùng , chính là tình yêu thương mà họ dành cho người bé gái ấy , không âm thầm lặng lẽ cao cả như mối tình đầu , mà lại tình yêu thương của họ lại đẹp rộng mối tình đầu , vì đó là thứ tình yêu thuần khiết mà cũng điên cuồng nhất . Và vì đó cũng là bến đỗ sau cùng trong cuộc đời đã qua nhiều bể dâu của hai người nhỏ gái.

Bidam là con trai của Mishil và vua Jinji , lẽ ra chàng phải được sống cuộc sống của một hoàng tử . Chàng vốn hiện ra và lớn lên như một công cụ , một món đồ hời . “Xin lỗi con trai , con không còn là công cụ để mang lại mẹ lợi dụng được nữa” Tuổi thơ Bidam lưu giữ lạc khắp khu vực cùng Munno . Munno cũng đẩy chàng đi khi thấy chàng không phù hợp với mục đích của mình . Bidam lớn lên vào sự bất mãn , bù lại cuộc đời đã mang lại chàng một sự láu lỉnh đáo để và cả tài kiếm thuật học được từ Munno. Tuổi trẻ của Bidam không mong gì hơn ngoài việc được Munno , người thầy , người thân duy nhất công nhận mình. Nhưng lại trong mắt Munno , chàng là một kẻ giết người không gớm tay , và chàng đã sống tin mình là hạng người đó mang đến đến khi chàng gặp Deokman.

Lần đầu gặp Deokman , vì muốn có được thảo dược mà Munno yêu cầu chàng phải tìm cho ra để cứu sống dân làng , thế là chàng quyết định giao nộp Deokman cho đám người Mishil không chút bởi dự để đổi lấy thảo dược. Lý vày khiến chàng cù lại cứu Deokman , chính là vì lời “Cám Ơn” mà Deokman dành mang đến chàng . Dù ko biết vì sao mình lại vô duyên vô cớ được một thương hiệu lang đồ cám ơn , mặc dù sự thật là mình đã muốn bán tên đó . Đó là lần đầu tiên Bidam được nghe câu nói đó , trong một hoàn cảnh ko thể nào trớ trêu rộng nữa.

Cả Deokman , Yushin và Bidam hợp lý theo những cách khác nhau . Bidam có trí khôn và tài suy luận như loài cáo . Vào nhiệm vụ đầu tiên của chàng giúp đỡ Deokman , khi cả Deokman và Mishil đều truy nã tìm đại sư Wolchen , lúc Deokman và Archeon vắt óc suy nghĩ Mishil sẽ làm gì để có thể tìm ra đại sư một cách nhanh chóng nhất thì Bidam chỉ nói một câu vu vơ “Tuy ta không biết Mishil là ai , nhưng nếu là ta , ta sẽ gom hết bọn người đó lại , chặt đầu từng tên cho đến khi một vào bọn chúng chịu khai ra”. Và tất cả mọi thứ diễn ra đúng như chàng đã nói , nhìn đám người đó vẫn bị tra khảo bằng cách rước ra giết từng người một , chàng chỉ đứng đó cười khẩy “Ta đã đoán đúng” , nhìn những bé người vô tội bị giết thế mà chàng vẫn cười nham hiểm , phải chàng là đồ máu lạnh. Và ngay sau đó , nhờ có Bidam có thể đọc được mật ngữ của người Gaya mà Deokman đã biết ra được vị trí ở của đại sư Wolchen . Hầu hết các nhiệm vụ của Deokman nếu không có Bidam thì sẽ ko bao giờ có thể hoàn thành được . Nếu Yushin luôn được Deokman giao mang lại những công việc cốt yếu thì Bidam đóng vai trò như mật thám tuy không ra mặt mà lại vai trò của chàng lại quyết định một nửa tỷ lệ thành công.

Trong nhiệm vụ “Nhật thực” để Deokman có thể danh chính ngôn thuận trở thành Công chúa , Deokman rất lý tưởng khi đã dùng kế lừa cả Yushin và Bidam để có thể lừa được Mishil. Trong khi Yushin chỉ đến gặp mặt nói chuyện với Mishil , còn Bidam thì đóng giả làm một gã thầy bói , nếu nhiệm vụ thất bại thì Bidam chắc chắn là không giữ nổi mạng sống rồi , thế mà tức thì từ đầu chàng vẫn trưng cái bộ mặt cười khó hiểu ra với Deokman lúc cô nói rằng nếu nhiệm vụ thất bại thì chàng phải tự cứu lấy mạng của mình. Ko chỉ dấn thân vào nhiệm vụ ấy , chàng còn làm đến Mishil và cả hoàng cung dậy sóng lúc dám khẳng định “Tuổi thọ đã của ta đã được định , 3 ngày ngắn hơn so với Vua của Thần quốc này” Mishil còn phải tặc lưỡi “Nếu hắn nói hắn chết 3 ngày sau Mishil này , ta sẽ lập tức chém đầu hắn , ta không bị nao núng bởi những lời nhảm nhí . Cơ mà đằng này hắn dám lấy Bệ hạ ra nói , thương hiệu này quả thực rất lanh lợi”, “Lần này Mishil ta đã thua rồi , hắn đúng là một thương hiệu lanh trí , quả thực rất lanh trí !” Bidam thừa hưởng trí khôn từ vào máu mà ra , từ những chi tiết rất nhỏ ấy thôi đã đủ đến ta thấy chàng chính là nhỏ của Mishil , huyết thống không bao giờ biết nói dối.

Bidam tham gia vào cuộc tỷ thí và cố tình đại bại Yushin , để Yushin có thể trở thành Phong Nguyệt Chủ . Mặc dù sau cùng , cuộc tỷ thí bị nghi ngờ tính trong sáng , rằng Quốc tiên Munno và học trò của ông là Bidam đã dàn xếp kết quả. Yushin vẫn chiến thắng một cách vinh quang đãng , chói lọi nhất , một chiến thắng không một ai có thể chối cãi . Tuy nhiên đó là khi Bidam đã bị loại , Yushin phải thi với Nguyên Thượng Hoa , Chilsuk. Cách đó vài hôm , Deokman còn lo lắng vì đối thủ của Yushin là Bojong , hắn không bao giờ thất bại một trận tỷ thí nào. Vậy mà trong vòng bán kết , Bidam đã đánh bại Bojong và cùng Yushin bước vào vòng phổ biến kết. Hành động gia nhập và cố tình thua kém của chàng hoàn toàn là vày chàng tự quyết định , không có sự thông qua của Deokman xuất xắc Munno.

_Có phải thầy đã ý định từ bé rồi phải ko ? Đó là lý vì vì sao thầy công nhận nhỏ để con có thể thâm nhập thi đấu

_Ngươi đúng là đồ non dại !

_Con chỉ làm mọi thứ vì vận mệnh của bách tích , chút lòng tự trọng và luật lệ rất thiêng đó có là gì? Tuy con đã bị loại nhưng nhờ có con đã đánh bại Bojong để Yushin có thể vào vòng thông thường kết. Và hơn hết , thầy nghĩ Yushin có thể đánh bại được con?

Xin thầy hãy từ con đi . Học trò của Quốc Tiên có dính líu đến gian lận , chẳng phải con đã bôi nhọ danh dự của thầy sao?

_Ngươi còn nhiều thứ phải học tập lắm , mang lại đến lúc ta quyết định có phải từ ngươi không. Và còn một điều , ngươi sẽ ko thắng được Yushin đâu.

Sau đó , chàng còn bị Mishil đả kích

_Thứ nhất , ta đã từng nghĩ ngươi được trời ban đến tố chất hoàn hảo lanh lợi , hóa ra ngươi chỉ là một kẻ ích kỷ và khoe khoang. Thứ nhì , ngươi đã quá khiếp suất lúc coi thường danh tiếng của Nguyên Thượng Hoa và Quốc Tiên. Ta nghĩ quan lại trọng nhất chính là điều thứ bố , như kẻ nam tử gào thét với người bé gái hắn yêu thương “Hãy nhìn ta đi ! Vì nàng ta có thể làm được tất cả” . À ko , hay là một đứa trẻ muốn thể hiện để vòi vĩnh sự vồ cập của phụ mẫu nó.

Lời nói của Munno , Mishil rồi sau đó là lời trách móc của Deokman , tất cả đều đả kích chàng. Đúng là chàng đáng bị trách vì cố tình gia nhập và dàn xếp kết quả , vì sự kiêu ngạo nghĩ rằng không có ai đánh bại được chàng. Mà lại tôi lại thích Bidam ở điểm đó , chàng dám phạm vào một quy củ mà bấy xưa nay không có kẻ nào dám làm , lý vì chưng của chàng là vì “tương lai của bách tính” , cũng dễ hiểu là vì nếu Yushin thắng và trở thành Phong Nguyệt Chủ phò trợ Deokman để Deokman có thể trở thành một người lãnh đạo tốt , ý Bidam là vậy. Và rộng thế nữa , Bidam kiêu ngạo dẫu vậy điều đó chứng tỏ là chàng biết được thực lực và tài năng của mình . Cứ đến là Bidam nghĩ mình có thể thắng Yushin , là chàng muốn thể hiện đi , nhưng lại nếu tất cả những gì chàng muốn là vậy thì chàng phải tự tay mình giành lấy chiến thắng cơ chứ không cố tình để mang đến Yushin thắng . Vày Bidam đã bị loại bắt buộc chiến thắng của Yushin là với Chilsuk chứ không phải với Bidam “Nên như vậy , vì nếu hắn đấu với ta , thì chiến thắng của ta sẽ rất nhạt nhẽo”

Dù sao Yushin cũng đã thắng , mọi chuyện cũng đã qua , cơ mà có vẻ như những lời trách móc cay nghiệt từ những người mà Bidam nhiệt tình đã khiến chàng tổn yêu quý sâu sắc.

_Con biết bé còn nhiều thiếu sót . Nhỏ biết mình đã làm thầy tức giận như thế nào ? nhỏ hứa sẽ cố gắng phấn đấu . Vì vậy cần thầy hãy giao quyển sách địa thế Tam Hàn cho con , thầy đã từng nói nó là của nhỏ mà. Tại sao không phải là con , người đã phục vụ thầy cả đời mà lại là Yushin thầy chỉ vừa mới gặp . Thầy coi hắn còn rộng cả bậc đế vương , thầy coi hắn như người sẽ mở kỷ nguyên mới mang lại Tam Hàn . Thầy có biết vì lời nói đó của thầy mà một đứa trẻ như nhỏ đã giết từng nào người vô tội chỉ để bảo vệ quyển sách đó , lời nói đó đã thấm sâu vào trọng điểm trí bé thế nào. Nếu thầy muốn giao quyển sách đến Yushin thì thầy phải giết nhỏ trước đã ! Tất cả những gì bé muốn là được thầy thừa nhận.

_Quả nhiên ngươi là hạng người đó , như Mishil vậy . Mục đích của ngươi không phải là sự công nhận của ta . Ngươi đúng là bé dao nhì lưỡi độc hại , phải có ai đó biết cách giữ được cái chui của nó để kìm giữ ngươi . Và nếu không ai có thể làm được , thì ta đành phải tiêu diệt bé dao đó.

_Vậy thầy hãy tiêu diệt bé dao đó đi , nếu điều đó khiến thầy thỏa mãn . Con sẽ không bao giờ quên những bài học quý giá thầy đã dạy.

Khi Munno bị trúng độc , Bidam đã cõng thầy đi và bỏ lại quyển sách. Tình cảm đúng là điểm yếu nhất của chàng , Munno cuối cùng đã nhận ra bản chất thật của Bidam dù là muộn màng nhất . Trước khi chết , Munno khuyên Bidam trở về ghê thành và trở thành một Hoa lang như Yushin để phò trợ Deokman , vì Deokman là người duy nhất nhìn ra được sự lương thiện vào Bidam.

Tôi cực thích coi đoạn Bidam tìm Yeomjong để trả thù đến Munno , dường như Bidam chỉ thực sự ‘đẹp’ lúc trên người chàng đã vây bẩn máu , đó là lúc mà chàng sống thật với bản thân mình nhất và cũng là lúc chàng biết mình muốn và cần làm gì nhất.

_Ngươi đến phía trên để tìm quyển sách xuất xắc trả thù đến thầy ngươi?

_Nếu cả nhì thì sao?

_Thế là ngươi xông vào đây và giết hết thuộc hạ của ta để thỏa mãn thói khát máu à ? Nếu ngươi giết ta…

_Nếu ta giết ngươi thì ta sẽ không tìm được quyển sách , ngươi định nói vậy phải không ? không tìm được quyển sách thì thật đáng tiếc , mà không vấn đề gì ta có thể sống mà ko có nó . Nhưng ta lại ko thể sống nếu ko giết được ngươi !

________________________________________________________________

Bidam quan niệm Yêu là “chiếm đoạt” chứ không phải là “dâng hiến” như Yushin. đấng mày râu học được điều đó từ Seolwon cùng Sejong công , nhị người đàn ông kề bên Mishil. “Sự dính víu của phái nam tử khi mong hiến dâng cho tất cả những người phụ nữ giới , chẳng bao gồm gì thu hút” , “Người có thể dứt đại nghiệp thống nhất Tam Hàn , người bọn ông vậy nên chẳng bắt buộc rất thu hút thiếu phụ sao?”

_Ta thu phục lòng bạn là để có được Thần quốc này. Nhưng mà ngươi lại đang hàng phục Thần quốc này chỉ để sở hữu được một người. Giấc mơ mà ngươi đã khao khát bắt đầu ngây thơ làm sao!

Có phải càng trưởng thành thì bé người càng ước mơ đối chọi giản rộng , xuất xắc là ngược lại? Lấy tình yêu ra làm mục đích mà mình muốn đạt được , liệu như thế có ổn không? Người đời có thể nói chàng là tầm thường , thậm chí là như Mishil nói “không hiểu sao ta lại muốn chà đạp lên hạng người đó” , miễn là bản thân chàng kiên định với lý tưởng đó thì mọi suy nghĩ của thiên hạ có là gì? ko kể là trong lúc khát khao cái mục tiêu ấy , Bidam cũng đã chịu không ít dày vò . Chàng thừa hiểu vào lòng Deokman mình ko và sẽ ko bao giờ bằng Yushin. Tình cảm thuở ban đầu mới chớm nở lúc nào cũng đầy ngây thơ và tình cờ , người ta chỉ biết thuận theo tự nhiên , để trái tim mình trôi đi trong vô thức . Những cảm xúc tưởng chừng là vô tội vạ ấy lại đẩy ta càng ngày càng sâu vào cái muốn ước được chiếm hữu , cái mong muốn ước tham vọng và ích kỷ chỉ có tình yêu mới có. Nhưng mà đối với bản thân tôi , đã gọi là ước mơ mà bé người muốn