TTO - Theo nhiều chuyên viên pháp lý, hành vi dâm ô với trẻ nhỏ không chỉ dừng lại ở hành vi sử dụng tay sờ mó vào phần tử sinh dục mà bao gồm cả hôn, hít bất kể bộ phận làm sao trên cơ thể trẻ em nhằm mục đích mục đích và thỏa mãn tính dục là tội tình dâm ô.


*

Theo cơ chế sư è cổ Thị Ngọc phụ nữ (Hội đảm bảo an toàn quyền trẻ em TP.HCM): Vụ việc "cưỡng hôn" trong thang máy xảy ra ở hà nội và vụ dâm ô bé nhỏ gái vào thang máy chung cư ở Q.4 vừa rồi không thể cách xử lý như nhau.

Bạn đang xem: Dâm ô trong thang máy

Bởi vụ "cưỡng hôn" vào thang sản phẩm công nghệ ở Hà Nội, đơn vị là phụ nữ đã bên trên 18 tuổi. Vày đó, kẻ chống hôn chỉ bị phạt 200.000 đồng về hành động "Có cử chỉ, tiếng nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, phẩm giá của fan khác", quy định điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Còn trong vụ việc bé bỏng gái bị dâm ô tại q.4 vừa qua, cửa hàng là trẻ em. Người này đã có hành vi ôm, sờ soạng, hôn trẻ em là đã tiến hành hành vi xâm sợ hãi trẻ em.

Qua clip trích xuất từ camera an ninh, bạn cũng có thể thấy người đàn ông này sẽ ôm sát nhỏ nhắn gái vào người, dù nhỏ bé gái có thể hiện sợ hãi đứng bí quyết xa ra nhưng người này vẫn lại gần nhằm ôm lại các lần.

Theo tôi, hành vi này vẫn cấu thành tội "Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", không chỉ vậy hành động này còn được lặp lại nhiều lần. Vị đó, cần được xử lý hành vi này theo điểm b, Khoản 2, điều 146 BLHS năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, có cơ thể phạt cao nhất là 7 năm tù.

Còn theo quy định sư Hoàng Thị Thu (Đoàn luật sư TP.HCM): Bộ pháp luật hình sự và những văn bạn dạng hướng dẫn thi hành không định nghĩa cố nào là hành vi dâm ô.

Theo ý kiến của một số chuyên viên về biện pháp hình sự, hành động dâm ô theo quy định của cục luật hình sự được biểu đạt dưới dạng hành động. Hành vi này được thể hiện rất phong phú như: sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của nàn nhân; dùng phần tử sinh dục của mình cọ xát với phần tử sinh dục của nàn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít thành phần sinh dục của bản thân mình nhằm vừa lòng dục vọng nhưng không có ý định giao phối với nàn nhân,…

Luật hình sự không đảm bảo một thành phần cụ thể trên thân thể trẻ em mà bảo đảm sự phạt triển thông thường về tâm sinh lý của trẻ.

"Do đó, theo tôi, hành động dâm ô với trẻ nhỏ không chỉ dừng lại ở hành vi dùng tay sờ mó vào phần tử sinh dục mà bao gồm cả hôn, hít bất cứ bộ phận làm sao trên cơ thể trẻ em nhằm mục đích mục đích với thoả mãn tính dục là phạm tội dâm ô.

Mặc dù đoạn ghi hình không diễn đạt rõ người lũ ông gồm hành vi sờ soạng phần tử sinh dục của cháu bé bỏng nhưng đã biểu lộ rõ hành vi ôm, hôn nhỏ xíu gái tuy vậy cháu nhỏ nhắn đã những lần phản kháng. Hành vi của người lũ ông trong khúc ghi hình vẫn đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô đối với người bên dưới 16 tuổi" - bà Thu nói


Các vấn đề xảy ra vừa rồi rất nhức lòng

Trao thay đổi về việc những vụ dâm ô trẻ con em xảy ra gần đây, ông Triệu cầm Hùng - Phó nhà nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục thanh thiếu niên với nhi đồng của Quốc hội - cho rằng vấn nàn bạo hành học tập đường, xâm sợ hãi trẻ em chưa phải mới xảy ra.

Hệ thống bao gồm sách, điều khoản về chuyên sóc, đảm bảo an toàn trẻ em hiện nay hành đã quy định tương đối đầy đủ. Các cấp, những ngành phải thực hiện tốt, triệt nhằm tinh thần của các quy định về giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Các vấn đề xảy ra vừa mới rồi rất đau lòng. Vì vậy, tổ chức chính quyền địa phương cũng như các cấp, những ngành ngoài sự việc quan trọng tâm phát triển tài chính thì cần quan tâm giáo dục con người, nhất là thầy, cô giáo, ko kể việc huấn luyện và đào tạo kiến thức thì trong những điều quan trọng đặc biệt là quan lại tâm giáo dục và đào tạo để những em hoàn thiện.

Xem thêm: Fiba Basketball World Cup 2023 Logo, Fiba Reveals Logo For 2023 Basketball World Cup

phòng ban công an sẽ tạm giữ hình sự ông dương thế Hưng (65 tuổi) để khảo sát về hành động dâm ô nhỏ bé trai nhỏ dại tuổi vào thang máy. Tại cơ quan công an, bước đầu ông Hưng đã phê chuẩn hành vi dâm ô của mình.


Theo nguồn tin của shop chúng tôi vào sáng 20/6 đến biết, Công an quận nhị Bà Trưng (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Dương Thế Hưng (65 tuổi, trú tại tại bình thường cư 25 Lạc Trung, phường Vĩnh mặc dù (quận nhì Bà Trưng) để điều tra hành động dâm ô bé xíu trai nhỏ tuổi vào thang máy.Theo đó, quyết định nêu bên trên đã được VKSND quận nhì Bà Trưng phê chuẩn: "Trong quá trình làm việc với cơ quan lại công an, Hưng cũng đã thừa nhận hành động của mình. Vụ việc đang được Công an quận nhì Bà Trưng tiếp tục có tác dụng rõ", nguồn tin này mang đến biết.

Như đã đưa, khoảng 21h tối 17/6, tại bình thường cư 25 Lạc Trung, lúc di chuyển thuộc thang vật dụng ở tòa N03, ông Hưng bị nghi bao gồm hành vi dâm ô nhỏ bé trai. Sau thời điểm phát hiện vụ việc, gia đình bé nhỏ trai đã trình báo cơ quan chức năng.Nắm được thông tin, Công an phường Vĩnh tuy cùng những đơn vị nghiệp vụ Công an quận nhị Bà Trưng đã bao gồm mặt để xác minh, nắm rõ vụ việc.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý Hưng theo đúng quy định của pháp luật.


*

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, vật dụng lẻ 370.

xem phiên bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa bên 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bạn dạng đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép tùy chỉnh cấu hình trang thông tin điện tử tổng thích hợp trên mạng số 2215/GP-TTĐT vì Sở thông tin và Truyền thông thủ đô cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019