TTO - Trước cốt truyện phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành đưa ra quyết định cho học viên nghỉ học mặc dù trước đó đã thông báo đến lớp lại từ ngày 9-3.


*

Nửa đêm, Nghệ An thông tin cho học sinh tiếp tục nghỉ học

Sáng 9-3, nhiều học viên THCS và phụ huynh bất ngờ khi nhấn thông báo thường xuyên nghỉ học.

Bạn đang xem: Có được nghỉ học tiếp

Trước đó, giờ chiều 8-3, ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành quyết định cho học viên bậc THCS trở về trường tiếp tục học tập từ thứ 2, ngày 9-3. Học viên bậc THPT thường xuyên đến trường học tập tập bình thường theo đúng kế hoạch.Riêng học viên các cấp học ở xã Thái Sơn, thị xã Đô Lương và huyện nam Đàn liên tiếp nghỉ học.

Tuy nhiên trước tình tiết dịch COVID-19,lúc 11h45 tối 8-3, Sở GD-ĐT gửi thông báo cho cục bộ học sinh THCS tiếp tục nghỉ tự 9-3cho cho đến lúc có thông báo mới.Riêng học viên THPT vẫn đến lớp bình thường. Các bậc học sót lại vẫn nghỉ học theo chiến lược đã phát hành trước đó.

Đà Nẵng:Chiều 8-3, ubnd TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báochủ tịch ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng thống độc nhất vô nhị vớiđề nghị của giám đốc Sở GD-ĐT về việccho học tập sinh, học viên lớp 12 nghỉ học từ ngày 9-3 cho ngày 15-3.

Như vậy sau 1 tuần đến lớp trở lại từ thời điểm ngày 2-3, học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Đà Nẵng liên tục được mang lại nghỉ học.

Vĩnh Long: Sở GD-ĐT Vĩnh Long ngày 8-3 thông tin cho học sinh các khối lớp nghỉ đến 15-3, riêng học viên lớp 12 vẫn đi học. Trước kia Vĩnh Long có đưa ra quyết định cho học sinhlớp 12 đến lớp từ ngày 2-3, cònlớp10, 11 sẽ tới trường lại từ bỏ 9-3.

Tiền Giang:Ngày 8-3, Sở GD-ĐT tiền Giang có văn bạn dạng thông báo cho học viên bậc học THPT, giáo dục đào tạo thường xuyên, kể cả học viên những trung trung ương ngoại ngữ, tin học, dạy dỗ thêm học thêm trên địa bàn tỉnh nghỉ ngơi học đến 15-3.

Đây lại là một trong pha "bẻ lái" khi trước kia ngày 6-3, Sở GD-ĐT chi phí Giang gồm văn bản thông báo học viên cấp III trên địa bàn sẽ trở lại học từ thời điểm ngày 9-3. Riêng học viên từ mầm non đến trung học các đại lý vẫn được nghỉ mang lại 15-3 như văn bản văn phiên bản trước.

Thừa Thiên Huế: Chiều 8-3, tin từ ủy ban nhân dân tỉnh vượt Thiên Huế cho thấy vừa tất cả văn bạn dạng gửi Sở GD-ĐT, ĐH Huế… về việc cho học sinh, sinh viên, học tập viên những cấp nghỉ học mang lại ngày 15-3.Thời gian đi học trở lại đã được thông tin lại sau. Riêng biệt với sv ngành y dược gồm sự biến hóa năng động phù phù hợp với tình hình dịch bệnh.Trước đó vào cuộc họp ngày 7-3, ubnd tỉnh vượt Thiên Huế thông tin cho học sinh mẫu giáo, tiểu học tập và trung học cơ sở nghỉ học đến ngày 15-3; học sinh THPT, học viên các cấp học tập đi học bình thường sau khi quay lại trường ngày 2-3.

Như vậy với đưa ra quyết định mới, học viên THPT ở tỉnh sẽ tiếp tục nghỉ sau 1 tuần tới trường trở lại.

Đắk Lắk: Chiều 7-3, bà H’Yim Kđoh - phó chủ tịch UBND thức giấc Đắk Lắk - đang ký đưa ra quyết định cho học sinh từ bậc thiếu nhi đến thcs nghỉ thêm 1 tuần, đến khi xong 14-3 do tình tiết mới của dịch COVID-19. Trước đó, ngày 6-3, ubnd tỉnh Đắk Lắk có ra quyết định cho học viên đi lại từ bỏ 9-3.

Thanh Hóa: Chiều 7-3, Sở giáo dục đào tạo - đào tạo Thanh Hóa gửi công văn hỏa tốc đến phòng giáo dục và đào tạo - đào tạo, cơ sở giáo dục đào tạo yêu cầu những cho học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở nghỉ học cho ngày 16-3 nhằm phòng, phòng dịch COVID-19.

Trước đó, chiều 6-3, sở này đã thông tin cho học sinh bậc thcs trên địa phận toàn tỉnh đi học trở lại vào sáng sản phẩm hai 9-3; còn học viên tiểu học và mầm non sẽ đi học vào ngày 16-3. Mặc dù nhiên, do tình tiết phức tạp của bệnh dịch lây lan COVID-19 vẫn diễn ra, sở yêu thương cầu những địa phương thường xuyên cho học sinh từ mầm non đến thcs nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của sở.

Hải Phòng: Ngày 7-3, ubnd TP hải phòng có văn bản đồng ý với khuyến cáo của Sở GD-ĐT tp về câu hỏi cho học sinh THPT với học viên giáo dục tiếp tục trên địa bàn nghỉ học từ thời điểm ngày 9 đến hết ngày 15-3 dù trước đó đã có thông báo tới trường trở lại từ thời điểm ngày 2-3.

Hà Nội: sáng sủa 7-3, tại buổi họp của Ban lãnh đạo phòng kháng dịch COVID-19 TP Hà Nội, chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức thông thường đã đưa ra quyết định cho học viên toàn thành phố, học sinh, sinh viên những trường nghề thường xuyên nghỉ học không còn ngày 15-3.

Bình Định:Ngày 7-3, ubnd tỉnh Bình Định đã gồm công văn khẩn cấp gửi Sở giáo dục đào tạo và đào tạo, Sở Y tế, UBND những huyện, thị xã, tp trên địa phận về việc được cho phép học sinh cấp cho tiểu học tập trên địa bàn tỉnh thường xuyên tạm nghỉ học nhằm phòng chống bệnh dịch lây lan COVID-19.Trước đó ngày 6-3, tỉnh giấc Bình Định thống nhất tổ chức cho học viên tiểu học, thcs bắtđầu đến lớp trở lại bước đầu từ ngày 9-3. Thường xuyên cho học viên cho trẻ mầm nontrên địa phận tỉnh nghỉ ngơi học đến hết ngày 15-3 và đến lớp trở lại từ ngày 16-3.

"Tuy nhiên trước cốt truyện phức tạp thực trạng dịch bệnh và trên cơ sở đề nghị của người có quyền lực cao Sở GD-ĐT, quản trị UBND tỉnh bao gồm ý kiến: có thể chấp nhận được kéo dài thời gian nghỉ học tập của trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học tập trên địa bàn tỉnh đến khi xong ngày 15-3 để phòng chống bệnh dịch lây lan COVID-19" - công văn nêu rõ.

Ông Đào Đức
Tuấn, người đứng đầu Sở GD&ĐTtỉnh
Bình Định, cho biết trong thời hạn dịch bệnh còn tồn tại nguy cơ lây lan, tỉnh đã chỉ đạo các cơgiáo dục tuyệt vời không tổ chức bán trú, không tổ chức dạy thêm, học thêm, không tổ chức triển khai các hoạt động ngoại khóa, làm việc tập thể tất cả quy mô lớn.

Đồngthời nghiêm túc thực hiện công tác làm việc phòng kháng dịch bênh COVID-19 mang lại cánbộ, thầy giáo và học sinh theo phía dẫn của bộ GD-ĐT, ủy ban nhân dân tỉnh, ngành y tế.

Xem thêm: Kiểu dáng chụp ảnh đẹp

237 học viên ở tỉnh lào cai mắc cảm cúm A

237 học viên bốn ngôi trường ở lào cai ho, sốt, mệt mỏi, buộc phải nghỉ học, chưng sĩ thử nghiệm nhanh cha trường hợp hiệu quả dương tính với cúm A không rõ chủng virus.


Yr6JI9Vk9fhv
Hl
A" alt="*">