Hôm ni Hoa văn Saigon
HSK
mời các bạn cùng tò mò tứ đại hotgirl trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc nhé. Mọi người đã tôn vinh vẻ đẹp và ảnh hưởng của họ đối với các vị Hoàng đế trung quốc và những tác động của họ mang lại với lịch sử Trung Quốc. Toàn bộ bốn người mỹ nhân đều phải sở hữu những kết thúc không bao gồm hậu hoặc vẫn còn là túng bấn ẩn, số trời họ đúng như những câu dân gian “Phụng nhân bạc bẽo mạng“ (phục vụ cho những người khác nhưng lại kết cục khổ) và “Hồng nhan bạc mệnh“ (có vẻ đẹp thì số xấu). Sau đây mời các bạn cùng tò mò Tứ đại người đẹp này nhé.

Bạn đang xem: 4 mỹ nhân trung quốc

Tứ đại mỹ nhân (四大美人/ sì dà měi rén/) là các từ dùng để tả 4 tín đồ đẹp khét tiếng trong lịch sử Trung Quốc, theo quan liêu điểm bây chừ thì nhiều từ này dùng để chỉ đến 4 người đẹp gồm: Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý phi. Sắc đẹp của bọn họ được mô tả qua 4 các ngữ tu từ danh tiếng để tả mỹ nhân, theo máy tự là: Trầm ngư 沉鱼/ chén bát yú/: tức là cá chìm sâu bên dưới nước; Lạc nhạn 落雁/ luò yàn/: có nghĩa là chim nhạn sa xuống đất; Bế nguyệt 閉月/ tị nạnh yuè/: tức là mặt trăng buộc phải giấu mình; Tu hoa 羞花 /xiū huā/: có nghĩa là khiến hoa đề xuất xấu hổ.

1. Mỹ nhân Tây Thi.

Nàng Tây Thi sống sống thời Xuân Thu, là 1 trong người nhỏ gái nước Việt, làm cho nghề dệt vải ở núi Trữ La, Gia Lãm (nay là Chư Kỵ). Tương truyền Tây Thi đẹp mang đến nỗi, ngay cả khi phái nữ nhăn phương diện cũng khiến người ta mê hồn. Một hôm, cô bé cùng những thôn thiếu nữ khác đến bên sông giặt giũ như hay lệ. Khi đàn bà giặt áo bên bờ sông, bóng người vợ soi trên mặt nước sông trong veo làm cô gái thêm xinh đẹp. Cá bắt gặp nàng, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống lòng sông. Tự đó, tín đồ trong vùng xưng tụng con gái là Trầm ngư 沉鱼 /chén yú/. Khét tiếng xinh đẹp, nàng gặp mặt gỡ và mếm mộ một đại thần nước Việt là Phạm Lãi, một trọng thần của Việt vương Câu Tiễn. Lúc nước Việt bị Ngô vương Phù Sai đánh bại cùng bắt Việt vương vãi làm con tin, Phạm Lãi đã cần sử dụng kế mỹ nhân để giúp Việt vương. Tây Thi được chọn là một trong trong các mỹ nhân tiến mang lại Ngô vương, và người vợ đã khiến cho Ngô vương vãi say đắm, thả Việt vương về. Sau khoản thời gian quay về, Việt vương đã xây dựng binh lực, vượt mặt Ngô vương, phát triển thành một giai thoại danh tiếng trong lịch sử vẻ vang thời Xuân Thu. Về kết viên của Tây Thi, có tương đối nhiều dị bản. Bao gồm thuyết mang lại là thiếu nữ tự tiếp giáp cùng Ngô vương, bao gồm thuyết nhận định rằng nàng bị vợ của Câu Tiễn giết vì chưng sợ trở thành mầm họa làm loạn đất nước, như câu hỏi nàng đã khiến cho nước Ngô bị diệt. Nhưng truyền thuyết thần thoại nổi tiếng tốt nhất là nữ đã cùng Phạm Lãi ngao du đến Ngũ Hồ, sống cuộc sống ẩn dật.

*
Mỹ Nhân Tây Thi

2. Người đẹp Vương Chiêu Quân.

Nàng Vương Chiêu Quân sống dưới thời nhà Tây Hán, con gái của một gia đình thường dân ở Nam Quận (nay là huyện Hưng Sơn, tỉnh Hồ Bắc). Chiêu Quân nhập cung làm Gia nhân tử của Hán Nguyên Đế Lưu Thích, nhưng lại không được hoàng đế biết đến. Khi Thiền vu Hung Nô là Hô Hàn Tà đến mong thân, hoàng đế đã lựa chọn 5 vị Gia nhân tử trong cung ban cho Thiền vu. Ở quá thọ trong hậu cung mà chưa từng được hoàng đế đoái hoài, Chiêu Quân tự mình đề cử lên quan quản Dịch đình là Dịch đình lệnh cho bạn dự vào trong những người nguyện theo Thiền vu đi mang lại Hung Nô. Tương truyền lúc Chiêu Quân mang lại đại điện, Hán Nguyên Đế đang sửng sốt trước vẻ đẹp nhất của thanh nữ nhưng ko thể thu hồi thành mệnh. Phụ nữ xuất giá bán đi Hung Nô trong sự luyến tiếc của Hán Nguyên Đế. Câu chuyện về Chiêu Quân được gọi Chiêu Quân xuất tái (昭君出塞) biến một điển tích danh tiếng trong thi ca trung quốc về sau. Thần thoại nói rằng, lúc Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc lớn, lòng thiếu nữ chan chứa nỗi bi hùng vận mệnh cũng tương tự lìa xa quê hương. Nhân dịp ngồi sườn lưng ngựa bi đát u uất, tức thời đàn “Xuất tái khúc“. Có một con ngỗng thiên nga trên trời cất cánh ngang, nghe nỗi u oán thù cảm thương vào khúc điệu liền bụng dạ đứt đoạn và sa xuống đất. Bấy giờ nữ được xưng tụng là “Lạc Nhạn“ (落雁).Vương Chiêu Quân đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp hòa bình, sự quên bản thân của nàng góp thêm phần mang lại tự do trong 60 năm giữa công ty Hán cùng Hung Nô.

*
Chiêu Quân – 昭君

3. Mỹ nhân Điêu Thuyền.

Nàng Điêu Thuyền là một mẫu trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa. Theo truyện, phái nữ Điêu Thuyền sống vào thời Tam Quốc, khoảng thế kỷ thứ 3, là con gái nuôi của Tư đồ Vương Doãn. Lúc đó, triều đình Đông Hán bị suy thoái và phá sản do sự chăm quyền của Đổng Trác, một tín đồ hung bạo, phá hoại cưng cửng thường, bị tín đồ đương thời call là Quốc tặc. Giai thoại đề cập rằng, khi Điêu Thuyền ra ngoài trời đêm bái trăng thì mây kéo đến bít khuất mặt trăng. Vương vãi Doãn cho là lạ, lại ao ước làm tôn vinh vẻ rất đẹp của nhỏ gái, đề xuất nói phao lên rằng Điêu Thuyền đẹp cho nỗi trăng cũng đề xuất giấu mình. Tự đó, cô bé được mọi tín đồ xưng tụng nhan sắc là “Bế nguyệt“ (闭月).Tư vật dụng Vương Doãn nhiều mưu túc trí, dùng “liên trả kế“, mượn Điêu Thuyền khiến Đổng Trác và con nuôi là Lữ Bố mê mẩn nàng, mong muốn chiếm giành nàng. Vương Doãn ra kế gả đàn bà cho Đổng Trác làm thiếp, kế tiếp chọc tức Lữ Bố, khiến cho Bố đã tâm mong mỏi giết Trác để giành lại Điêu Thuyền. Cuối cùng, vào năm 192, Đổng Trác bị Lữ tía giết hại. Điêu Thuyền trở thành hoàng hậu của Lữ Bố.

*
Điêu Thuyền – 貂蝉

 4. Người đẹp Dương Quý Phi.

Nàng Dương Ngọc Hoàn, một thiếu phụ sống vào thời nhà Đường. Con gái là bạn Thục Quận (nay là Thành Đô – tỉnh Tứ Xuyên), nguyên quán Bồ Châu. Bà là con út trong số bốn cô gái của một vị quan tư hộ đất Thục Chân. Gia đình này nguyên gốc ở 1 quận Hòa Âm thuộc Trung Đông, tất cả tổ tiên là Dương Uông Chi (楊汪之), một hậu duệ hoàng tộc nhà Tùy. Lúc tới tuổi trưởng thành, nổi tiếng vì sắc đẹp lung linh trần, chị em được cưới cho Thọ vương Lý Mạo, nam nhi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Sau khoản thời gian mẹ của lâu vương Mạo là Võ Huệ phi qua đời, Đường Huyền Tông ngày đêm đau buồn, tuy vậy rồi Huyền Tông mau chóng vơi đi khi thấy được con dâu là Dương thị trong lễ tang của Huệ phi. Bạn nữ được Huyền Tông say mê, và hoàng đế quyết trung ương đoạt chị em từ tay đàn ông đưa vào cung. Không lâu sau, Dương thị được phong làm Quý phi. Tương truyền, một hôm Quý phi mang đến hoa viên thưởng hoa giải buồn, nhận thấy hoa chủng loại Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, nghĩ rằng mình bị nhốt vào cung, uổng phí thanh xuân, lòng ko kiềm được, buông lời than thở: “Hoa à, hoa à! Ngươi mỗi năm mỗi tuổi đều có những lúc nở, còn ta đến bao giờ mới dành được ngày ấy?”. Lời chưa hoàn thành lệ vẫn tuôn rơi, đàn bà vừa sờ vào hoa, hoa hốt nhiên thu mình, lá xanh cuộn lại. Nào ngờ, đàn bà sờ nên là loại hoa trinh nữ (cây xấu hổ). Cơ hội này, gồm một cung nữ giới nhìn thấy, tín đồ cung nữ giới đó đi đâu cũng nói cho người khác nghe việc ấy. Trường đoản cú đó, mọi tín đồ gọi Dương Ngọc hoàn là “Tu hoa“ (羞花). Khi Loạn An Sử nổ ra, Dương Quý phi thuộc Đường Huyền Tông cần rời khỏi Trường An. Khi đến Mã Ngôi, binh sĩ thấy anh trai Quý phi là Dương Quốc Trung tham tàn hiểm ác, bèn giết bị tiêu diệt Trung với ép Huyền Tông cần xử tử Dương Quý phi. Cô bé bị Huyền Tông sai fan thắt cổ. Sau thời điểm chết, xác Quý phi chỉ chôn vội vàng ven đường.

*
Dương Quý Phi – 杨贵妃

Trên đó là tứ đại người đẹp trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, sắc đẹp tuyệt trần mà lại số phận rắc rối hẩm hiu. Qua đây Hoa Văn Saigon
HSK
muốn share tới các bạn đọc một số kiến thức về Tứ Đại hotgirl Trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, để chúng ta hiểu thêm về đời sống phong kiến cùng số phận éo le, rắc rối của Tứ Đại người đẹp này.

Trung Quốc cùng với nền văn hóa truyền thống lâu đời, bề dày lịch sử hào hùng ngàn năm đã để lại rất nhiều di tích, công trình xây dựng văn hóa, danh nhân danh tiếng với các tứ đại lưu giữ truyền trong dân gian. Trong những số đó tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là vấn đề mà nhiều người dân biết về Trung Quốc. Thuộc học giờ Trung làm việc nhà tìm hiểu về tứ đại người đẹp nhé!


Tứ đại hotgirl Trung Quốc là ai?

Tứ đại mỹ nhân gồm tất cả Tây Thi, vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền cùng Dương Quý phi.

Tây Thi – 西施

Tây Thi hay nói một cách khác là Tây Tử sinh ra ở thôn Chư Kỵ, thành phố Thiệu Hưng, tỉnh chiết Giang, vào cuối thời Xuân Thu. Cha bán củi, bà bầu đan sợi, Tây Thi cũng thường mang sợi ở suối.

*

Vẻ đẹp mắt của Tây Thi được biểu đạt đến mức lúc đang khom xuống nước thấy cá vào ao, con cá sẽ bị chói mắt đến nấc quên cả bơi lội và chìm xuống bên dưới mặt nước hotline là trầm ngư.

Việt vương vãi của nước Việt đã từng có lần bị vua Phù không đúng của nước Ngô giam giữ sau một đại bại trong chiến tranh. Tiếp đến nước Việt tiếp đến trở thành một nước triều cống chan nước Ngô. Kín lên kế hoạch trả thù, Việt vương vãi đã sử dụng “kế mỹ nhân” dâng đàn bà cho Phù Sai, như một vật dụng cống hấp thụ (biết Phù Sai quan trọng cưỡng lại thiếu nữ đẹp).

Bị mê hoặc bởi vẻ đẹp với lòng giỏi của Tây Thi, Phù không đúng quên toàn bộ các các bước quốc gia của chính bản thân mình và theo sự xúi giục, giết chết lão tướng xuất sắc nhất của chính mình là Ngũ Tử Tư. Phù Sai thậm chí là còn xây dựng hoàng cung trong một khu dã ngoại công viên hoàng gia bên trên sườn đồi Linh Nham, biện pháp Tô Châu khoảng tầm 15 km về phía tây.

Xem thêm: Diversity Visa Program - Dv Lottery 2023 Results

Sức mạnh của nước Ngô suy giảm. Vào năm 473 trước Công nguyên, Câu Tiễn đã phát hễ cuộc tấn công của chính mình và tấn công tan trọn vẹn quân nhóm Ngô. Vua Phù Sai kêu than rằng đáng ra ông nên nghe lời Ngũ Tử Tư, và tiếp nối tự sát.

Vương Chiêu Quân – 昭君 (王昭君)

Vương Chiêu Quân (khoảng 54 TCN-19 TCN), hình thành ở Tỷ Quy (nay là thị xã Hưng Sơn, thành phố Nghi Xương, hồ nước Bắc).

*

Vương Chiêu Quân sinh ra đã xinh đẹp, thông minh, biết đùa đàn, cờ vua, thư pháp. Kỹ năng và hình dáng vô song của Chiêu Quân đã lan dọc theo sông Tương Tây cho kinh thành.

Sau đó, Hán Nguyên Đế chọn mỹ nàng khắp thiên hạ có tác dụng thê thiếp, Chiêu Quân được chọn. Sau khi Vương Chiêu Quân đến hà thành Trường An, anh sẽ đến gặp gỡ họa sĩ Mao Diên Thọ để xin một bức chân dung. Để được hoàng đế sủng ái, một số hotgirl đã trả không ít tiền cho họa sỹ để họa sĩ vẽ họ dường như đẹp lạ thường. Vương vãi Chiêu Quân hoài nghi chuyện xấu xa này, không cho họa sỹ Mao Diên Thọ báu vật vàng bạc, họa sĩ cố ý nhấn một chút ít dưới mắt Vương Chiêu Quân, công dụng là vương vãi Chiêu Quân không lọt vào đôi mắt xanh của Hán Nguyên đế, đơn độc trong hậu cung.

Vài năm sau, Hô Hàn Tà, thủ lĩnh của tín đồ Hung Nô trở về nhà Hán, vào kinh đô để cống nạp, với tư cách là cận thần, với xin được làm con rể ở trong phòng Hán. Hán Nguyên đế đã chọn Vương Chiêu Quân để ban tặng. Trước lúc đi, Hán Nguyên Đế sẽ triệu con kiến ​​Chiêu Quân, ngay trong lúc vừa gặp gỡ đã cực kỳ sửng sốt, lý do mình lại không kiếm được một mỹ nhân xinh rất đẹp như vậy! Trong một lần đối thoại, Chiêu Quân sáng dạ hơn người, tổng thể hậu cung không người nào bì nổi. Nhưng hoàng đế khó rất có thể thất hứa.

Sau lúc tiễn Chiêu Quân đi, Hán Nguyên đế mau lẹ lật coi bức hình ảnh mỹ nhân và cuối cùng tìm thấy nó tại 1 nơi rất khó thấy. Bình chọn kỹ hơn, thì ra bên trên tranh Chiêu Quân có khuyết điểm đã đậy mất đi vẻ đẹp nhất của Triệu Quân. Nhà vua vô cùng tức giận và sai bảo giết họa sĩ.

Điêu Thuyền – 貂蝉

*

Điêu Thuyền (không rõ năm sinh, năm mất), vai diễn trong tiểu thuyết lịch sử vẻ vang ” Tam quốc diễn nghĩa ” và những tác phẩm phái sinh.

Điêu Thuyền là bạn múa hát của Tam Công vương Doãn vào trong những năm cuối thời Đông Hán. Gồm dung mạo xinh đẹp, dung nhan nước mùi hương trời, thấy bên Đông Hán bị kẻ phản nghịch Đổng Trác thao túng, cô đã thắp hương dưới trăng và cầu trời, cô muốn được băn khoăn lo lắng cho người chủ sở hữu của mình. Vương Vân thấy Đổng Trác vẫn soán ngôi nhà Đông Hán đề nghị lập một loạt kế sách. Vương vãi Doãn đầu tiên bí mật hứa hứa hẹn Điêu Thuyền cùng với Lữ Bố. Sau đó ví dụ dành Điêu Thuyền đến Đổng Trác. Hero Lữ tía còn trẻ, Đổng Trác đã già, xảo quyệt. Để hàng phục Lữ Bố, Đổng Trác đã nhận Lữ cha làm con. Cả hai phần đông đa dâm. Tính từ lúc đó, Điêu Thuyền trọng tâm hai người, tách thành công Đổng Trác với Lữ Bố.

Cuối cùng sử dụng bàn tay của Lữ ba để thoát khỏi kẻ thủ ác Đổng Trác, chấm dứt thời kỳ đen tối của Đổng Trác. Sau đó, Điêu Thuyền trở thành vk lẽ của Lữ Bố. Sau trận Hạ Bì, Lữ bố bị Tào cởi giết chết, với Điêu Thuyền theo gia đình Lữ tía đến hứa Xương, rồi mất tích.

Dương Quý Phi – 杨玉环

*

Dương Quý phi (22 mon 6 năm 719-15 tháng 7 năm 756). Nói một cách khác là Dương Ngọc Hoàn tốt Dương Thái Chân, là 1 phi tần vô cùng được sủng ái của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Bà được xếp vào trong 1 trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc, có sắc đẹp được ví là Tu hoa, khiến cho hoa thu bản thân lại vì chưng hổ thẹn.

Dương Quý Phi sinh vào ngày 1 mon 6 âm lịch (ngày 22 mon 6 theo định kỳ Tây) năm Khai Nguyên sản phẩm công nghệ 7 (719). Dương Quý Phi đã làm qua thời thơ ấu của bản thân ở Thục Châu.

Vào năm Khai Nguyên lắp thêm mười bảy, Dương Quý Phi, thời gian đó khoảng tầm 10 tuổi, được nuôi dưỡng tận nơi của người chú thứ bố ở Lạc Dương vày cái bị tiêu diệt của cha mình.

Vào ngày 22 mon 7 năm Khai Nguyên, phụ nữ của Đường Huyền Tông là Công chúa Thái Bình tổ chức triển khai hôn lễ làm việc Lạc Dương, cùng Dương Ngọc Hoàn cũng rất được mời tham dự. Em trai của Công chúa tỉnh thái bình là vương vãi Lý Thành đang yêu Dương Ngọc hoàn ngay từ tầm nhìn đầu tiên. Đường Huyền Tông sẽ hạ lệnh đến cô làm bà xã lẽ của thọ Vương theo yêu mong của vương vãi phi Ngô Huệ.

Năm Khai Nguyên sản phẩm hai mươi lăm (737), vương vãi phi Ngô Huệ qua đời. Huyền Tông chán nản, không vui. Tất cả người cho rằng Dương Ngọc hoàn “có quyền lực tốt, phù hợp với triều đình” buộc phải Đường Huyền Tông đã triệu Dương Ngọc trả vào hậu cung.

Năm 745, Dương Ngọc trả được phong có tác dụng phi tần. Huyền Tông trước đó chưa từng lập hoàng hậu kể từ khi lên ngôi, do vậy Dương Ngọc Hoàn tương tự với hoàng hậu.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung (anh em họ mặt hàng của nàng) bị giết bởi An Lộc đánh dấy binh làm loạn với danh nghĩa khử trừ. Sau khi bị giết, Dương Quý Phi cũng bị treo cổ.

Trên đây là những mẩu chuyện phía sau mỗi người đẹp trong tứ đại của Trung Quốc. Xem thêm về văn hóa sẽ giúp đỡ bạn có thêm nhiều kiến thức và hễ lực để học giờ Trung.