trường hợp đặc trưng đã giúp các nhà khoa học tiến ngay gần hơn tới việc vấn đáp câu hỏi: ren hay môi trường xung quanh có tác động ảnh hưởng đến sự trở nên tân tiến của con bạn hơn?

Mới đây, những nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu đến từ Trung trung tâm Nghiên cứu tuy vậy sinh tại Đại học Bang California (Mỹ) đã công bố kết quả cuộc theo dõi và quan sát nhiều năm với trường hợp sinh đôi thuộc trứng nhưng bị bóc tách nhau từ nhỏ của 2 chị emYoon Sang-hee và Yoon Sang-ae người Hàn Quốc. Công bố này nhanh lẹ được niềm nở vì đã đến kết quả bất ngờ so với suy nghĩ trước đó của giới nghiên cứu.

Bạn đang xem: 2 chị em sinh đôi

Yoon Sang-hee và Yoon Sang-ae sinh năm 1974 trong một gia đình bình thường tại Seoul. Bi kịch xảy ra lúc vào một buổi sáng năm 1976, người em Sang-ae đã cùng bà ngoại đi chợNamdaemun rồi bị thất lạc. Đứa trẻ 2 tuổi đi lạc đã được một người lạ đưa về nhà. Mặc dù nỗ lực tìm kiếm kiếm nhưng gia đình vẫn không thể tìm kiếm đượcSang-ae. Người mẹ của cặp sinh đôi về sau còn mở một sạp bán sản phẩm trong chợ nơi phụ nữ đi lạc cùng ngày ngày quan liền kề từng đứa trẻ đi qua. Thế nhưng suốt sản phẩm chục năm không có phép màu làm sao xảy ra.

Về sau, Yoon Sang-ae đã được đưa vào trại trẻ mồ côi với được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi. Cô bé xíu rời khỏi Hàn Quốc, được đổi thương hiệu thànhDenise McCarty và được nuôi dạy như một người Mỹ suốt cuộc đời của mình cơ mà gần như không có ý thức gì về 2 năm đầu đời.

Đến năm 2020, tức 44 năm sau ngày đi lạc, nhờ sự giúp đỡ của chương trình tìm kiếm người thân của chủ yếu phủ Hàn Quốc, Denise McCarty mới kiếm tìm được nguồn gốc xuất thân thật của mình. Trước đó, cô chỉ biết mình là đứa trẻ mồ côi gốc Hàn chứ ko hề biết mình có chị gái sinh đôi cùng trứng, một anh trai, một chị gái nữa.

Cuộc đoàn tụ đầu tiên của gia đình diễn ra qua video clip call vị lúc đó là thời kỳ đại dịch bùng phát

Sau lúc được đoàn tụ, hai chị em sinh đôiYoon Sang-hee với Yoon Sang-ae đã đồng ý gia nhập vào cuộc nghiên cứu doGiáo sư Nancy L. Segal đứng đầu. Nghiên cứu đã theo dõi, phân tích với kiểm tra trí thông minh, sức khỏe trọng điểm lý, tiền sử bệnh tật,... Của từng người với mục đích xác định xem trả cảnh sống sẽ tác động như thế như thế nào đến nhị người vốn gồm bộ ADN xuất hiện giống nhau.

Xem thêm: Schweser Notes 2023 - Cfa Level 1 In 2 Month Study Plan

Trong 44 năm qua, chị gáiYoon Sang-hee vẫn luôn sống tại Hàn Quốc, sinh trưởng trong một gia đình bình thường, êm ấm và gồm hoàn cảnh trưởng thành khá tốt. Trong những lúc đó, người em bị lạc Yoon Sang-ae ở Mỹ thì tất cả hoàn cảnh kém hơn. Cô đã bị gia đình nhận nuôi trả về rồi lại đến một gia đình không giống nhưng bố mẹ nuôi thường xuyên ôm đồm vã. Cuối cùng họ đã ly dị và điều này ảnh hưởng đến tư tưởng củaSang-ae trong độ tuổi dậy thì.

Kết quả kiểm tra IQ của nhị chị em đã khiến mọi người bất ngờ nhất. Bài xích test mang đến thấy người chị sống ở Hàn Quốc cao hơn 16 điểm IQ so với em gái ở Mỹ. Điều đáng nói là trước đó, các nghiên cứu luôn luôn luôn khẳng định rằng chỉ số IQ của các cặp sinh đôi thuộc trứng chỉ bao gồm thể chênh lệch nhau tối đa 7 điểm cơ mà thôi.

Việc lớn lên ở 2 đất nước không giống hẳn nhau cũng ảnh hưởng ít nhiều tới tính phương pháp của hai người. Trong khi người ở Hàn Quốc coi trọng giá trị tập thể, cộng đồng thì người ở Mỹ coi trọng giá bán trị cá thể hơn.

Dẫu vậy,Sang-hee cùng Sang-ae vẫn tất cả rất nhiều điểm tương đồng trong tính cách hay sức khỏe trọng tâm lý, tiền sử bệnh tật. Thậm chí mức độ phù hợp với cuộc sống hiện tại của họ cũng tương tự nhau mặc dù tính chất công việc không giống biệt. Hiện tạiSang-hee là một nhân viên chính phủ, còn Sang-ae thì làm đầu bếp.

"Điều đáng lưu ý là cặp tuy vậy sinh đều rất bao gồm trách nhiệm, lương thiện và là người quả quyết, bao gồm tham vọng vào cuộc sống. Điều đó mang lại thấy là mặc dù được lớn lên ở 2 hoàn cảnh trọn vẹn khác nhau, họ vẫn bao gồm tính bí quyết được định sẵn bởi gen. Đối với cặp tuy nhiên sinh này, cửa hàng chúng tôi thấy sự ảnh hưởng của ren đến quá trình phát triển mạnh hơn. Thế nhưng các tác động từ môi trường sống cũng vẫn quan liêu trọng", giáo sư Segal nhận định.

Nguồn: Korea Times,Sciencealert

"Quái trang bị biển" kếch xù nặng sát 200kg xuất hiện thêm ở sông Mekong, trào lên nhiều mối đe dọa đáng lo lắng