Tình yêu thương (trong trường thích hợp này là với cùng 1 người, không phải một địa danh) có thể là 1 trong nhiều tính năng phụ hoàn hảo của vấn đề đi phượt và du học tập nước ngoài. Nhưng sau khoản thời gian trở về, để khoảng cách địa lý không trở thành khoảng cách về tình cảm hoàn toàn có thể là một thách thức. Kiên cố chắn, bạn chưa hẳn cạo lông chân từng ngày hay thường xuyên lau chùi và vệ sinh căn hộ của bạn, mà lại sẽ rất cần được có quyết tâm, sự lạc quan, và cố gắng nỗ lực để biến quan hệ xa biện pháp thành một câu chuyện yêu đương vĩnh cửu.

Bạn đang xem: Yêu xa nên làm gì

Tuy nhiên, không tồn tại gì là ko thể, và hồ hết lời khuyên này sẽ giúp mối tình lãng mạn của người tiêu dùng đâm hoa kết trái, bất kể khoảng cách giữa hai bạn là sản phẩm dặm xa xăm (Hãy tin lời một chuyên viên yêu xa sẽ nói rằng – một chút nỗ lực thực sự sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài).

1. Tra cứu thời gian phù hợp nhất để thủ thỉ (thường xuyên)

Mặc mặc dù nhắn tin và gửi e-mail là những hình thức có thể hoạt động 24/7, nhưng thỉnh thoảng bạn cần thủ thỉ và dìm được đánh giá ngay lập tức. Tuỳ thuộc vào tầm khoảng cách, bạn có thể sẽ mất chút thời hạn để đưa ra thời điểm tương thích nhất cho số đông cuộc trò chuyện, nhưng lại thực hành khiến cho mọi thứ hoàn hảo nhất và đầy đủ tin nhắn thoại thú vị hoàn toàn có thể bù lại rất nhiều khoảng thời hạn mất kết nối hay đông đảo lúc sai thời điểm. Và không sao, chẳng có vụ việc gì nếu khách hàng chỉ có thể gọi vào các sáng nhà nhật – dành thời hạn cho nhau mới là vấn đề quan trọng.

2. Tìm mọi kênh công dụng nhất để giữ lại liên lạc

Một khi bạn đã tìm kiếm được thời gian yêu thích hợp, việc tìm kiếm ra những kênh tiếp xúc hoàn hảo cũng là vấn đề quan trọng. Như mong muốn thay, chưa bao giờ việc liên hệ với quả đât lại dễ dãi và thấp hơn lúc này: Một liên kết Wi-Fi hay là toàn bộ những thứ bạn phải để thủ thỉ qua Skype, chat với nhắn tin. Hãy chắc chắn là rằng công cụ giao tiếp chính của các bạn dễ dàng truy vấn cập với tất cả hai, và nhớ là rằng những kênh tiếp xúc khác nhau sẽ làm cho việc trò chuyện trở buộc phải thú vị hơn cực kỳ nhiều.

3. Hãy sáng tạo

Thu âm một lời nhắn thoại vào đêm, viết thư, nhờ cất hộ một tấm bưu thiếp hoặc gửi cùng một hộp vàng tình cảm hay 1 đĩa nhạc do chúng ta tổng hợp. áp dụng trí tưởng tượng của công ty và tìm kiếm những phương pháp mới cùng gây bất ngờ để bạn khác biết rằng ai đang nghĩ về họ. Điều này không tức là bạn nên quét sạch sẽ tài khoản ngân hàng của mình: Thay bởi vì thuê một chiếc máy bay để viết một bài bác thơ trên bầu trời, lý do không giấu phần nhiều mẩu giấy với mọi ghi chú dễ thương trong thời gian chuyến thăm tiếp theo sau của bạn?

4. Đừng né tránh những cuộc tranh luận

Nếu các bạn chỉ được gặp gỡ nhau sau mỗi vài tuần hoặc vài tháng, với thậm chí có thể nói ngôn ngữ không giống nhau, thật thuận lợi để vứt qua những vấn đề hay phần đa mối bận tâm. Không có ai muốn dành thời hạn để cãi cọ khi mà người ta chỉ có 48 giờ đồng hồ đeo tay ở bên nhau, nhưng né tránh cãi vã với tranh luận hoàn toàn có thể gây sợ về lâu dài. Chúng ta càng nói các về những vấn đề gây trở ngại cho bạn trước lúc chúng vươn lên là những rào cản phệ trong mọt quan hệ của người tiêu dùng thì càng tốt. Tuy nhiên, đừng tranh cãi qua tin nhắn hay email (quá nhiều ẩn ý), nhưng hãy gắng gắng bàn luận nó trực tiếp tốt qua điện thoại ngay khi vấn khuyến nghị hiện.

5. Hãy nói ra

Luôn luôn cố gắng cởi mở với trung thực về cảm giác của bạn. Chần chờ rằng vào lúc này người kia đang ở đâu hay là bọn họ dành tối thứ Bảy cùng với ai hoàn toàn có thể khiến các bạn cả nghĩ và hoảng sợ một biện pháp không phải thiết. Thực tiễn rằng truyền thông xã hội góp bạn dễ dãi nhìn thấy (hoặc hình dung được) ai kia vui vẻ như thế nào, không làm cho mọi thứ thuận lợi hơn. Điều đặc biệt là bạn phải tin cẩn lẫn nhau đủ để phân tách sẻ quan tâm đến và cảm xúc và đồng thời tìm ra cách thức đối phó với sự ghen tuông, tức giận, hay nghi ngờ lẫn nhau.

6. Cân nhắc tích cực

Thực tế là về cơ bạn dạng bạn vẫn đã sống cuộc sống thông thường trong khi việc gia hạn một quan hệ yêu xa hoàn toàn có thể là cả phước lành với cả một tai hoạ: bạn có thể cảm thấy như các bạn đang bỏ lỡ nó vì thật khó khăn để rất có thể làm phần lớn điều đơn giản dễ dàng như một hai bạn thông thường, như đưa đón nhau đi làm hoặc cùng ăn trưa. Mặc dù nhiên, đó cũng có thể là một điểm mạnh lớn giúp chúng ta có thể làm những vấn đề bạn muốn: nếu bạn phải học tập hay làm việc nhiều giờ đồng hồ, bạn sẽ không khiến cho người kia thuyệt vọng và buộc phải huỷ những kế hoạch bữa ăn hay xem phim, chẳng hạn.

7. Hãy làm những việc nhàm chán cùng nhau

Khi mà các bạn chỉ chạm mặt nhau vài lần vào một năm, thì phần lớn thứ đều giống hệt như một kỳ nghỉ. Heck, đó có thể là một kỳ nghỉ vì bạn sẽ phải xin nghỉ làm hoặc nghỉ học. Không tồn tại gì sai nếu bạn cứ tận thưởng điều đó, ngủ, ăn bữa sáng muộn, cùng ngắm cảnh, dẫu vậy làm một số chuyển động nhàm ngán cũng là điều đặc biệt – chúng ta biết đấy, những quá trình hàng ngày như là gấp đồ, chạy bài toán vặt, hay giảm cỏ. Nỗ lực khiến mang đến các các bước đơn điệu trở yêu cầu vui vẻ cùng thú vị cùng nhau là một trong những phép thử thực sự cho bất cứ mối quan hệ nào, bắt buộc không?

8. Biết rằng khi nào bạn sẽ gặp lại nhau

Tuỳ thuộc bạn phải bao nhiêu thời gian và may mắn tài lộc để gặp nhau, đó hoàn toàn có thể là cả quy trình để đôi bạn gặp nhau. Không biết được bao giờ sẽ gặp gỡ lại chỉ có tác dụng rối loạn cảm hứng và kế hoạch cuộc sống đời thường của bạn. Vì chưng vậy rất tốt là bạn chọn một ngày hẹn mới càng mau chóng càng giỏi sau khi về nhà. Bằng phương pháp này, bạn cũng có thể vừa sẵn sàng trước planer vừa tận dụng tối đa được vé đặt sớm và chương trình ưu đãi đặc biệt, chưa nói tới việc có thứ để đợi mong! (Tất nhiên, những chuyến thăm bất thần cũng siêu tuyệt vời, vị vậy nhiều khi hãy có tác dụng vậy nếu như bạn có thể.)

9. Có tác dụng nhiều bài toán cùng nhau

Những quãng thời gian tuyệt vọng thì nên những phương thức sáng sản xuất để dành thời gian cho nhau. Trong cả khi nếu đôi bạn không ở và một vị trí trong cùng 1 thời điểm, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể làm nhiều bài toán cùng nhau: Cảm ơn, kĩ năng gọi video. Ngày nay, các bạn không thực thụ có bất kỳ lời gượng nhẹ nào về vấn đề không share thời gian vào mạng với nấu nướng, ăn uống uống, download sắm, giỏi cùng đi bộ với nhau qua chat video. Đừng quên rằng bạn có thể cùng xem một bộ phim trong khi đang quốc bộ hoặc trò chuyện với nhau.

10. Duy trì một trang bị kỷ niệm

Đôi khi, không tồn tại cuộc điện thoại thông minh hay tin nhắn nào rất có thể bù đắp lại được thực tế là người kia không ở đó. Thứ rất có thể hữu ích là mặc mẫu áo thương mến của tín đồ kia hoặc uống bằng chiếc cốc ưa chuộng của họ. Gần như vật kỷ niệm rất có thể hơi sến, tuy nhiên chúng chắc chắn rằng sẽ đem lại hiệu quả. Một chủng loại nước hoa yêu quý hay nước xả vải hâm mộ của họ có thể khiến cho các múi giờ mất tích trong một giây phút – chớ ngại khi làm điều này nếu các bạn đang mong muốn tuyệt vọng muốn thân cận với người đặc biệt của mình.

11. Chạm chán gỡ mọi người và thăm thú những địa danh

Bạn càng nói chuyện và mày mò về nhau nhiều, bạn sẽ càng có xu thế nhắc đến những nơi hay những người mà fan kia không biết. Bất cứ lúc nào có cơ hội, hãy giới thiệu lẫn nhau – với cùng 1 bức ảnh hay một lời trình làng thực tế về cuộc sống đời thường – về phần đa địa danh không còn xa lạ nhất và những người dân mà bạn thường tụ tập với nhắc đến liên tục nhất. Bằng phương pháp này, các cuộc đối thoại mỗi ngày sẽ trở nên ý nghĩa hơn, và các bạn sẽ có cảm giác là 1 phần trong cuộc sống đời thường của nhau, bất chấp khoảng cách địa lý.

7 cặp đôi bạn trẻ chia sẻ tay nghề biến 7 hoạt động tưởng như "bất khả thi" với những cặp yêu xa thành "khả thi", góp họ không cảm giác thiệt thòi tốt nhàm chán.


*
những người dân khác văn hoá, khác hoàn cảnh sống tìm đâu thấy chủ đề chung để chia sẻ, tranh luận và thấu hiểu nhau hơn? bao gồm một lời giải rất đối chọi giản: phim ảnh


2. “Bên nhau” qua màn hình hiển thị điện thoại

Các đôi bạn trẻ ‘yêu gần’ có thể đưa nhau đi làm, với mọi người trong nhà dùng bữa, dạo bước phố, trò chuyện với nhau cả ngày, lấy những khoảng thời gian rất ngắn ấy làm niềm hạnh phúc. Thế phương pháp nhau cả trăm, nghìn cây số thì có tác dụng sao hạnh phúc bên nhau như fan ta? gần gụi cho bởi thì ko chắc, nhưng xuất hiện trong một ngày của nhau thì có thể! Yêu mong chỉ cần: điện thoại thông minh có chức năng video call và mạng ổn định, cùng với sự nhiệt tình của cả hai người.

Xem thêm: Tản Mạn Đôi Điều Về Logo Thượng Hội Đồng Giám Mục 2023, Doing Synod Is Doing Evangelisation


3. Gửi khuyến mãi món quà tự tay chuẩn bị

Một người chúng ta trai ngơi nghỉ Mỹ làm sao hoàn toàn có thể gửi một bó hoa cho người bạn gái ở nước ta trong 30 phút? ngày trước thì khó, tuy thế giờ thì chỉ bởi vài tin nhắn với một tiệm hoa trong thành phố của người bạn gái. Tuy thế dù thương mại dịch vụ có thuận lợi đến đâu cũng không thể nạm được vai trò của một món đá quý tự chuẩn bị bằng cả tấm lòng, qua chuyến du ngoạn vài trăm cây số, mất vài ba tuần, rất có thể đến trễ hẹn mà lại mang nhiều sức rung cảm rộng cho từ đầu đến chân gửi lẫn tín đồ nhận.

Cũng như những hai bạn trẻ trên, Billy (Anh) cùng Ariel (Hồng Kông) vẫn thưởng thức cuộc sống thường ngày cùng nhau dựa vào camera cùng Internet. Một ngày nọ, Ariel bất thần nhận được một tờ thiệp Valentine được viết bằng tiếng Hoa vị Billy nhờ cất hộ đến. Chỉ một tấm thiệp đơn giản và dễ dàng với đầy đủ nét chữ Hoa vì chưng Billy đống từng nét mà lại đã tạo ra biết bao cảm xúc cho cả người tặng lẫn người nhận. Một bên háo hức, hồi hộp sẵn sàng quà mang đến nàng. Dĩ nhiên, bên còn lại thì ngập tràn trong hạnh phúc khi cảm nhận bưu phẩm bất ngờ.

*
Một món tiến thưởng bé nhỏ thôi, như tấm thiệp từ làm, tấm bưu thiếp gửi gắm tấm lòng sẽ mang lại rất nhiều cảm xúc cho cả người tặng ngay lẫn fan được tặng.


4. Phần đa buổi gặp gỡ và hẹn hò lãng mạn

Dù đang yêu thương xa, các bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo nên một buổi tối gặp gỡ và hẹn hò riêng tư, trải nghiệm món ngon, nhâm nhi ly cafe với người yêu dù tín đồ đó sống làm việc nửa tê địa cầu. Đảm bảo khoảng thời hạn ấy vẫn ngập tràn lãng mạn cho dù cả hai sẽ ở khác không gian, miễn sao cả hai chuẩn bị hết lòng như một cuộc gặp gỡ và hẹn hò thật.

Giống như Megan (Mỹ) với Angel (Cộng hoà Dominica) vẫn thường chọn một ngày nào kia trong tuần, sẵn sàng một ban đêm lãng mạn mặt ánh nến, ăn mặc thật rất đẹp và sử dụng bữa cùng nhau qua Zoom.

Bạn có thể tham khảo phương pháp mà các cặp đôi hẹn hò trong kỳ cách ly (0:36 – 1:19)


5. Cùng nuôi thú cưng

Thú cưng như 1 “đứa bé chung” của không ít cặp yêu thương nhau. Việc cùng nhau chăm lo thú cưng rất có thể tác động lành mạnh và tích cực đến mọt quan hệ. Đừng tưởng thuộc nuôi thú cưng là chuyện tất yêu với số đông cặp yêu xa, vẫn có cách giải quyết. Cho dù không thể chăm sóc trực tiếp, ta vẫn có thể cân nhắc chúng. Dù bắt buộc cho chúng ăn, ta vẫn rất có thể đặt tên, chú ý ngắm bọn chúng qua ảnh, chat chit qua cuộc gọi video,…

Đó là cách gắn kết đặc biệt quan trọng của Leila và Nikola, cho dù cô sống sinh sống Mỹ còn anh lại ngơi nghỉ Ý. Những giây phút hạnh phúc của họ xoay quanh chú chó cưng Sonny sống thuộc Nikola trên Ý. Sonny luôn luôn “trò chuyện” thuộc Leila qua Face
Time, gửi gắm lời yêu thương thương mang lại “người mẹ” sinh hoạt xa qua phần đông tấm ảnh Nikola gửi hàng ngày kèm loại tin nhắn “Chào mẹ!”

*
Đừng tưởng cùng nuôi thú nuôi là chuyện chẳng thể với hầu hết cặp yêu xa, vẫn đang còn cách giải quyết.


6. Cùng tìm hiểu quê hương thơm của nhau

Yêu xa có một chiếc hay, đó là mỗi lần gặp mặt nhau sẽ được “đi kèm” một chuyến du lịch, tuy nhiên tần suất gặp mặt mặt và du lịch một năm có khi đếm chưa hết một bàn tay. Người ít gặp gỡ nhau thẳng thì đành chịu, nhưng mà tần suất du ngoạn “cùng nhau” thì có thể cải thiện, các bạn biết bằng cách nào không?

Trò chơi “Du lịch theo yêu cầu” được Quỳnh (Việt Nam) cùng Takashi (Nhật) tiến hành định kỳ 3 tháng/lần. Cứ đến hẹn, Quỳnh lại đưa ra địa điểm mình muốn tham quan tại Nhật và cả hai cùng lên planer cho chuyến đi. Takashi sẽ thực hiện chuyến đi “của nhì người”, gọi video clip call và chụp hình thường xuyên cho Quỳnh trên xuyên suốt hành trình. Cứ vậy, cả nhị lần lượt yêu cầu địa điểm mình muốn.

“Nhờ trò chơi, mình với Takashi nỗ lực khám phá vùng khu đất của hai đứa rộng để giới thiệu thật nhiều lẫn nhau nghe.” dựa vào “hướng dẫn viên cá nhân” cùng với không khí được truyền cài qua màn hình, cả hai ngày dần có cảm hứng thân trực thuộc với vùng khu đất mà tình nhân mình đã sinh sống.


7. Tạo nên những vận động thường ngày với thông điệp tích cực

Nhưng dù nỗ lực đến đâu, chúng ta cũng cần yếu tránh được cảm xúc nhớ bạn yêu, mong mỏi được gặp mặt mặt trực tiếp. Chúng ta chỉ có thể an ủi những cảm giác trong lòng bởi những hoạt động mang đầy hy vọng để khích lệ nhau cố gắng mỗi ngày. Nếu vẫn trừu tượng quá thì hãy xem biện pháp Lorinda với Brian vẫn làm.

Hai người là một trong những cặp vợ ông xã phải xa nhau do công việc. Mỗi sáng, họ cùng đọc vài trang sách chế tạo ra động lực để tiếp thêm tích điện cho nhau, “sống trọn vẹn từ bây giờ dù tương lai có sự việc gì xảy ra.” từng tuần, Brian cùng Lorinda cài đặt cây về trồng, vừa nhằm đếm số thời hạn họ sẽ xa nhau, vừa tự cảnh báo thông điệp: “Cuộc sống là 1 hành trình trưởng thành.” với Lorinda, đó là sự trưởng thành và cứng cáp của tình yêu, tin tưởng, của những phương châm mới nhưng cả hai đang cùng cả nhà nuôi dưỡng.

*
lúc yêu xa, cả hai rất có thể an ủi những cảm hứng trong lòng bởi những hoạt động mang đầy hy vọng để cổ vũ nhau cố gắng mỗi ngày. Đó hoàn toàn có thể là thuộc đọc một quyển sách tích cực, cùng trồng cây,…


Kết

Khoảng cách rất có thể là một vật cản trong tình yêu, tuy thế nó ko thể biến hóa lý do khiến cho mối quan liêu hệ của công ty trở phải nhạt nhẽo, miễn là cả hai nỗ lực tìm ra những cách trải nghiệm bên nhau và ‘nêm’ thêm hầu như gia vị mới lạ vào chuyện tình của mình.

Bài viết được thực hiện bởi Vân Trần, lấy cảm giác từ nội dung bài viết của Ashlea Halpern bên trên Condé Nast Traveler.