sau khoản thời gian tiếp xúc cùng với kim tiêm, chẳng hạn như tiêm vắc xin hay đem máu, thỉnh thoảng domain authority sẽ xuất hiện vết bầm tím. Điều này là bình thường. Tuy thế đôi khi, nó hoàn toàn có thể là vệt hiệu chú ý vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.


Tiêm vắc xin và lấy ngày tiết là những trường hợp phổ biến nhưng mà mọi người tiếp xúc với kim tiêm. Vào thời gian vừa qua, hầu hết họ đều đã được tiêm 3 mũi vắc xin Covid-19, theo chăm trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Bạn đang xem: Vỡ ven khi lấy máu

*

Những người đang uống một số loại thuốc, thiếu vi-ta-min hay tất cả tiền sử tổn thương gan sẽ dễ bị bầm tím vị kim tiêm hơn người bình thường

SHUTTERSTOCK

Với lấy máu, bác sĩ sẽ lấy mẫu huyết đó đưa đi kiểm tra. Biện pháp này sẽ giúp theo dõi một số vấn đề sức khỏe, theo dõi quy trình đông máu, chức năng của nhiều cơ quan tiền nội tạng cùng chẩn đoán các bệnh thường gặp như thiếu máu, tiểu đường. Phương pháp lấy huyết thường là sử dụng kim tiêm chích ngón tay xuất xắc đâm vào tĩnh mạch trên cánh tay.

Sau khi domain authority tiếp xúc với kim tiêm sẽ xuất hiện những dấu hiệu như đau nhức xuất xắc kích ứng da. Các tác dụng phụ này thường sẽ sớm khỏi. Tuy nhiên, một số không nhiều trường hợp sẽ xuất hiện vết bầm tím ngay lập tức vị trí kim đâm vào da.

Nguyên nhân khiến bầm tím là do kim tiêm làm tổn thương phương pháp mạch tiết nhỏ, khiến ngày tiết rò rỉ dưới da và gây bầm tím. Ko phải ai cũng bị vết bầm sau thời điểm tiêm. Những người đang dùng một số loại thuốc, bị thiếu vitamin hay bao gồm tiền sử tổn thương gan sẽ dễ bị bầm tím vì chưng kim tiêm hơn người bình thường.

Xem thêm: Cách làm bánh gạo chiên - bánh gạo chiên giòn lắc phô mai

Nếu bạn không muốn bị vết bầm lưu lại trên da thì bao gồm thể áp dụng một số mẹo nhỏ. Trước tiên, hãy yêu cầu nhân viên y tế sử dụng kim đầu nhỏ. Kim nhỏ sẽ hạn chế nguy cơ gây tổn thương cho những mạch huyết dưới da.

Sau lúc tiêm, hãy cần sử dụng ngón tay ấn nhẹ vào chỗ tiêm, rồi dùng băng keo dán giấy băng lại không nhiều nhất trong 6 giờ rồi mới cởi ra. Cuối cùng, hãy tránh những công việc nặng nhọc, uống đủ nước với bổ sung chất sắt bằng thực phẩm nhiều sắt như rau lá xanh, thịt, cá, trứng, đậu nành và các loại hạt.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo nếu sau khi tiêm cơ mà phát hiện chỗ tiêm bị sưng đỏ, viêm, đau dữ dội, tê ngứa thì đi khám chưng sĩ ngay, theo Medical News Today.

Chào bác, so với những ngôi trường hợp bạn lớn tuổi xuất xắc bị tan vỡ mạch tiết (tĩnh mạch) lúc truyền dịch gây nên vết bầm tím hoặc bị chảy máu khó cầm. Fan lớn tuổi thường có không ít bệnh lý cố nhiên và hệ tim mạch bắt đầu lão hóa dần. Những mạch tiết (trong đó gồm tĩnh mạch) bị xơ cứng và bớt tính bầy hồi nên những khi mình mang ven truyền dịch hoặc lấy máu thì mạch máu không có tính bọn hồi (dễ tan vỡ ven) với vị trí tổn thương ko được khít lại (dễ tung máu sau khoản thời gian truyền dịch hoặc mang máu). Chúc chưng và mái ấm gia đình mạnh khỏe!

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Khoa xét nghiệm bệnh & Nội khoa - cơ sở y tế Đa khoa quốc tế nhanluchungvuong.edu.vn Đà Nẵng


*

23.2K


dịch vụ thương mại từ nhanluchungvuong.edu.vn
tin tức Bác sĩ
nhà đề: Truyền nước vỡ lẽ mạch máu bạn già truyền dịch vỡ ven Truyền dịch Qn
A
thương mại dịch vụ từ nhanluchungvuong.edu.vn
có thể bạn ân cần
*

*

Theo dõi tin tức với dịch vụ mới nhất của bọn chúng tôi!


ĐĂNG KÝ
bằng phương pháp nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi chứng thực đã hiểu và gật đầu đồng ý với các Quy định chế độ quyền riêng biệt tư

Theo dõi bọn chúng tôi


*
*

*

Về bọn chúng tôi

Dịch vụ nhanluchungvuong.edu.vn


Tải áp dụng My
nhanluchungvuong.edu.vn


*
ứng dụng Store
*
Google Play
Đối tác link
*
*

Đặt thắc mắc cho bác sĩ

các thông tin trên website nhanluchungvuong.edu.vn chỉ giành cho mục đích tham khảo, tra cứu, đề xuất Quý quý khách hàng không từ ý áp dụng. nhanluchungvuong.edu.vn không phụ trách về hầu như trường đúng theo tự ý áp dụng mà không tồn tại chỉ định của bác sĩ.


doanh nghiệp Cổ phần cơ sở y tế Đa khoa nước ngoài nhanluchungvuong.edu.vn contact Ngay
*
Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 vày Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố hà nội cấp thứ 1 ngày 30 mon 11 năm 2012
*
Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận hai Bà Trưng, tp Hà Nội, vn
Đặt câu hỏi cho chưng sĩ

Đang thiết lập về, vui vẻ đợi...


Đăng ký thành công
chúng ta đã đăng ký nhận thông tin thành công. nhanluchungvuong.edu.vn sẽ cập nhật thông tin tiên tiến nhất tới các bạn qua email.
Đồng Ý

Theo dõi bản tin sức khỏe nhanluchungvuong.edu.vn Sống khỏe mạnh mỗi ngày!


những chuyên đề thân thương thông tin chung Nhi Sản khoa Tim mạch Tiêm chủng bồi bổ
Đăng cam kết nhận các chương trình chiết khấu của nhanluchungvuong.edu.vn
tất cả
toàn bộ nhanluchungvuong.edu.vn Times thành phố nhanluchungvuong.edu.vn Central Park nhanluchungvuong.edu.vn Đà Nẵng nhanluchungvuong.edu.vn Nha Trang nhanluchungvuong.edu.vn hải phòng nhanluchungvuong.edu.vn Hạ Long nhanluchungvuong.edu.vn Phú Quốc
ĐĂNG KÝ
bằng phương pháp nhấn nút Đăng cam kết hoặc nút gửi tin tức đi, tôi xác nhận đã gọi và chấp nhận với các Quy định chính sách quyền riêng tư

1