(TNO) Ngày 30.5, Cục cảnh sát truy nã tội phạm, Cục cảnh sát hình sự cùng Công an Đồng Nai đã tiến hành khám nghiệm hiện tại trường, lấy lời khai những người liên quan để triển khai rõ nguồn gốc số súng, quân trang, sách vở và giấy tờ giả của Võ Hoàng Điệp (29 tuổi, quê Sóc Trăng), tên tướng cướp mang 5 lệnh truy nã vừa bị phun chết vào về tối 29.5.


(TNO) Ngày 30.5, Cục Cảnh gần kề truy nã tội phạm, Cục Cảnh tiếp giáp hình sự với Công an Đồng Nai đã tiến hành đi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để nắm rõ nguồn gốc số súng, quân trang, giấy tờ giả của
Võ Hoàng Điệp (29 tuổi, quê Sóc Trăng),tên tướng cướp với 5 lệnh tầm nã nãvừa bị bắn chết vào tối 29.5.

Bạn đang xem: Tương cươp thai sa lem

>> Nổ súng tiêu diệt tướng cướp có 5 lệnh tróc nã nã

Theo hồ sơ truy hỏi nã, trong thời điểm tháng 8 với tháng 9.2010, Võ Hoàng Điệp, với phương châm cầm đầu băng cướp liên tỉnh thuộc đồng bọn thực hiện 4 vụ cướp taxi trên địa bàn những tỉnh Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu cùng Đồng Nai

Riêng tại Đồng Nai, băng của Điệp thực hiện trót lọt 2 vụ cướp taxi táo apple tợn. Cụ thể: vào tối 10.8.2010, tại TP.Biên Hòa, Điệp gọi điện thoại thuê taxi hãng Thiên An bởi vì chị Võ Thị Kim Thắm (25 tuổi) điều khiển. Trên đường đi, Điệp kêu tài xế đón thêm đồng bọn là Võ Quốc Anh (29 tuổi) và Lê Minh Đạt (27 tuổi) rồi đi về hướng Long Thành.

Khi đến địa phận thôn Tam Phước (TP.Biên Hòa), Điệp bảo chị Thắm dừng xe pháo lại để đi vệ sinh. Lợi dụng thời điểm tài xế không để ý, Anh với Đạt cần sử dụng hai roi điện chích vào người làm chị Thắm ngất xỉu. Sau đó, cảba sử dụng dây mặc dù trói tay, chân, lấy băng keo bịt miệng tài xế rồi vứt xuống lề đường, cướp chiếc xe taxi cùnghaiđiện thoại di dộngvà 850.000 đồng của chị Thắm.

Để tẩu thoát, bọn chúng tháo hộp đèn xe taxi trên mui, cần sử dụng đề can che chữ taxi và số điện thoại bên hông xe. Sau khoản thời gian cướp được taxi, Điệp trả công cho Anh và Đạt mỗi người 4 triệu đồng.

*
Căn công ty nơi
Võ HoàngĐiệp bịbắn chết vào tối 29.5 - Ảnh: K.C

*
Võ HoàngĐiệp gồm tới 5 lệnh truy nã nã - Ảnh vì công an cung cấp

Đến ngày 15.8.2010, Điệp rủ Anh, Lê Văn Tú (27 tuổi) với Võ Văn Cường (21 tuổi) gọi điện thoại thuê taxi loại 4 chỗ bởi vì anh Bùi Trí Ngọc điều khiển đi về hướng Định Quán. Bên trên đường đi (đến địa phận H.Trảng Bom), bọn bọn chúng sử dụng roi điện chích anh Ngọc rồi cần sử dụng băng keo bịt miệng, lấy dây mặc dù trói thuộc hạ tài xế cướp chiếc taxi thuộc 2,1 triệu đồng.

Trong phi vụ này, Điệp phân tách cho Anh, Tú, Cường mỗi người 5 triệu đồng.

Sau khi gây ra các vụ cướp trên, Anh, Tú, Đạt và Cường bị công an bắt giữ, còn Điệp nhanh chân trốn thoát. Ngày 6 cùng 8.12.2010, Cơ quan
Cảnh sátđiều tra
Công an tỉnh Đồng Nai ra nhị quyết định truy hỏi nã Điệp về các hành vi cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình trốn lệnh truy tìm nã, Điệp đã sử dụng CMND giả để tiếp tục phạm tội.

Hồ sơ xin việc chỉ có vậy cùng qua sự giới thiệu của một tài xế công ty bảo vệ Vina cần Điệp được nhận vào làm lái xe pháo cho công ty với cái brand name Đặng Thành Yêm.

Ngày 10.11.2011, Phó tổng giám đốc doanh nghiệp bảo vệ Vina (người Hàn Quốc) cử Yêm dùng xe hơi chở theo chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi,nhân viên kế toán của công ty) đến bank rút hơn 473 triệu đồng về trả lương mang đến công nhân.

Trên đường từ bank trở về, Yêm ko về thẳng công ty mà chạy nói quanh để tìm biện pháp chiếm đoạt tài sản. Yêm nói dối với chị Liên là chạy qua đường Võ Thị Sáu để gặp vợ gồm chút việc. Bên trên đường đi, Yêm phân phát hiện chị Liên gồm dấu hiệu say xe yêu cầu cố tình chạy nhanh, đánh võng và thắng gấp liên tục. Sau một hồi “xuất chiêu”, đến trước nhà hàng Đồng Quê (đường Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa), chị Liên chịu ko nổi phải đề nghị tài xế dừng xe để xuống mửa ói.

Chỉ chờ có thế, Yêm điều khiển ô tô cùng với giỏ tiền lao đi với lời hẹn: “Khoảng 5 phút nữa tảo lại đón”. Sau đó, Yêm chạy xe pháo đến đường Dương Tử Giang (thuộc P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) thì dừng lại, bỏ xe bên đường rồi lấy giỏ tiền bỏ trốn.

Trước đó, nhận định Điệp là đối tượng hình sự cực kỳ nguy hiểm, vào năm 2010, Công an tỉnh Đồng Nai đã thành lập siêng án 612X để truy bắt. Hồ sơ điều tra của ban siêng án cho thấy ngoài các vụ cướp xe hơi và lừa đảo chiếm đoạt 470 triệu đồng của công ty bảo vệ Vina trên, Võ Hoàng Điệp còn đang là đối tượng bị truy nã nã gắt gao.

Cụ thể,ngày 8.12.2010, phòng Cảnh liền kề điều tra tội phạm về gớm tế cùng chức vụ Công an Đồng Nai ra quyết định truy hỏi nã Võ Hoàng Điệp về hành động lừa đảo, chiếm đoạt 1,7 tỉ đồng của Agribank.

Ngày 24.1.2011, Công an Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định truy hỏi nã Võ Hoàng Điệp về hành động cướpô tô. Ngày 10.2.2012, Công an Đồng Nai cũng ra quyết định tróc nã nã Võ Hoàng Điệp về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt ô tô.

Kim Cương

Thập niên 60-70 gắng kỷ trước, sử dụng Gòn có rất nhiều tướng cướp lừng danh, nhưng mà nổi danh nhất vẫn chính là “bộ tứ khôn cùng phàm” Đại Cathay, Tín Mã Nàm, Bạch Hải Đường, Điền khắc Kim. Mọi nhân trang bị được mệnh danh là “đại ca của các đại ca” này hầu như nổi danh nhờ sự gan lì, tinh quái và bao gồm chút lãng tử.&#x
D;&#x
A;


So với bố “đồng sự”, Điền tương khắc Kim cho dù ít được nói tới hơn nhưng cuộc đời và “sự nghiệp” của tướng giật này lại có nhiều tình máu không không giống gì tiểu thuyết nhưng mãi về sau người đời mới đã có được cái chú ý trọn vẹn.

Từ côn trùng hận ngọn ngành thành tướng giật đa tình lừng lẫy

Điền xung khắc Kim tên thật là Lê Văn Minh, sinh vào năm 1947 tại khu Chuồng Bò, Hạnh Thông Tây, quận gò Vấp, vào một gia đình nghèo, đông bé (12 anh em). Cơ hội đầu, Minh cũng là một thanh niên thông thường với hình thức bề ngoài thư sinh, hiền hậu lành. Chính vẻ bên ngoài đẹp trai cùng lãng tử ấy đã khiến không ít thanh nữ chết mê chết mệt vị anh. Tuy nhiên, Minh sẽ thương thầm lưu giữ trộm cô bé bỏng hàng xóm xinh đẹp tên bé nhỏ Năm. Tình đầu còn chưa kịp đơm hoa thì siêu mẫu đã sớm trở nên gái phân phối bar, đổi tên là Hélen Diễm. Dẫu vậy, Minh vẫn chôn chặt hình láng cô vào tim cùng xem như chính là mối tình trước tiên của đời mình.


*

Một biến cố lớn khiếp bất ngờ xảy ra sẽ làm chuyển đổi toàn cỗ con fan của phái mạnh trai lãng tử: Hélen Diễm bị lính Mỹ hiếp đáp chết, quăng xác ra đường. Hung tin khiến cho Minh buồn bã tột cùng đâm ra hận đời và phẫn nộ lính Mỹ. Trường đoản cú đó, Minh bước đầu bước vào bóng buổi tối với cái tên Điền xung khắc Kim lừng lẫy giang hồ. Biệt danh “độc hành đại đạo hái hoa dâm tặc” xuất phát từ các việc Kim hà hiếp dâm một loạt bà xã sĩ quan tiền Mỹ để trả thù cho mối tình đầu.

Khác với những đại ca lừng lẫy khác quy tụ nhiều đàn em, lập thành băng nhóm khuynh đảo các địa bàn, Kim chỉ 1-1 thương độc mã 1 mình nhưng lại lừng danh với rất nhiều phi vụ “xuất quỷ nhập thần”. Sau từng vụ cướp, ức hiếp chấn động, gã hầu hết để lại mảnh giấy viết tắt tên bản thân bằng bố chữ “ĐKK” như để chứng tỏ tài xuất quỷ nhập thần. Tương truyền, tướng cướp Điền khắc Kim tạo ra nhiều tội tình nhưng cũng rất đa tình. Kim yêu nhiều đàn bà và một lúc yêu là không còn mình, có thể sống bị tiêu diệt với ái tình đó.

Khi new thành danh trong chốn giang hồ, Điền xung khắc Kim sẽ tranh giành một cô gái bán coffe tên Hằng với cùng một viên thiếu tá chế độ cũ. Phía 2 bên gầm ghè nhau, viên thiếu thốn tá ngồi giữa quán rút súng chĩa trực tiếp vào khía cạnh tướng cướp dọa phun “nát sọ”. Điền tự khắc Kim lặng lặng, không chút sợ hãi sệt. Gã chú ý thẳng vào họng súng nở một niềm vui bí hiểm. Ngay đêm hôm đó, viên thiếu hụt tá được một phen hoảng hồn sau khoản thời gian Kim tự dưng nhập vào trong nhà riêng, trộm súng, quân phục, vướng lại mảnh giấy tất cả ghi 3 chữ “ĐKK”. Viên thiếu tá không hết sững sờ thì vài ba hôm sau, gã lại tự dưng nhập, trả lại súng với quân phục cùng mảnh giấy gồm 3 chữ “ĐKK”.


“Tài năng” xuất quỷ nhập thần khiến Kim lập cập nổi tiếng trong giới giang hồ đất Sài Gòn. Cùng mối hận đầu đuôi găm sâu trong lòng khảm, Kim tiến hành một loạt vụ bỗng nhập giật của, ức hiếp dâm vợ những quan chức Mỹ thời đó. Thậm chí có lần, gã bắt cóc luôn vợ của một sĩ quan lại Mỹ con trẻ đẹp, đưa tới một khách hàng sạn để hiếp dâm. Cái tên Điền khắc Kim biến nỗi hết hồn hết vía của chủ yếu quyền chế độ cũ.
*

Đặc biệt, Kim không làm cho bậy với vớ cả đàn bà mà chỉ nhắm vào hầu hết cô vk của sĩ quan Mỹ. Vào một vụ bỗng dưng nhập nhà đất của một công chức thiết yếu quyền, hắn trói cô bà xã xinh rất đẹp lại rồi thanh nhàn lấy đồ cực hiếm bỏ gọn gàng vào bao. Cô vợ nhỏ nhắn bỏng tê run lẩy bẩy, tưởng lấy xong xuôi hắn sẽ hiếp dâm mình. Kim tiến lại nhẹ nhàng tháo trói cho tất cả những người đẹp, vỗ về: “Đứng sợ, tôi không làm những gì cô đâu. Tôi chỉ làm cho với… vợ bầy Mỹ thôi” rồi ôm bao đồ đi ra cửa. Nạn nhân vượt bất ngờ, hỏi: “Anh tên gì”, hắn cù trở lại, trả lời rất… nhẹ dàng: “Điền tự khắc Kim” rồi mất tích vào tối tối.

Xem thêm: Học bí quyết làm các loại nhân bánh mì người dân sài gòn ai cũng mê

Báo chí sài thành tung hê danh tiếng Điền tương khắc Kim lên mây xanh, mô tả những trộn xuất quỷ nhập thần của hắn như tất cả bùa ngải và có “tinh thần dân tộc”. Với phụ nữ, hắn được điện thoại tư vấn là “tướng cướp hào hoa, nhiều tình” và rất ga lăng, lãng mạn.

Thời điểm đó Điền khắc Kim được mô tả là 1 trong tên cướp khoảng tầm 25 - 27 tuổi, nhỏ tuổi con, cao khoảng chừng 1m60, gầy ốm, nước da trắng trẻo, để tóc dài lấp gáy, mô-đen hippy của giới trẻ chạy theo văn hóa Mỹ thời đó. Hắn nạp năng lượng mặc cũng tương đối mô-đen, vẻ bạch diện thư sinh, khía cạnh mũi không có gì là hùng hổ kiểu tướng mạo cướp. Đặc biệt, Điền tương khắc Kim có đôi mắt sáng rực như mê hồn người khác. Đó là một góc nhìn có mức độ thôi miên có tác dụng tê liệt con mồi và khiến các mệnh phụ được hắn tha quan yếu nào quên.

Ngày tàn trong đối kháng độc

Khí phách lãng tử, nhiều tình chỉ là 1 trong những yếu tố nhỏ dại khiến tăm tiếng Điền khắc Kim trở đề xuất lừng danh. Thực chất, danh tiếng của Kim được so sánh với Bạch Hải Đường bởi vì gã cũng có tác dụng xuất quỷ nhập thần, nhiều lần bị bắt nhưng triển khai một loạt vụ vượt ngục khiếp động.

Năm 1975, lúc quân hóa giải tiến vào thành phố sài gòn thì Điền khắc Kim sẽ ở phạm nhân Côn Đảo. Sau đó, gã được đưa về trại tôn tạo ở Vị Thanh (Hậu Giang). Tại đây, Kim đang rủ một phạm nhân phạm thừa trại một bí quyết ngoạn mục. Kim trốn về sử dụng Gòn, quay trở lại nghề cướp. Khu vực vực buổi giao lưu của Điền xung khắc Kim sau ngày hóa giải là chợ dân sinh ở quận 1. 1 loạt vụ giật giật, cướp bao gồm vũ trang, tống tiền lại xảy ra, nàn nhân hầu như là bạn nước ngoài. Theo lời khai của các nạn nhân, hung thủ khoảng tầm ngoài 30 tuổi, ăn mặc bảnh bao. Điền tương khắc Kim bị chuyển vào vòng ngắm, tróc nã tìm.

Trung tuần tháng 11.1978, một fan dân mang đến Công an q.1 báo bị tống chi phí với mẩu giấy có nội dung phải đem chi phí đến khu vực Cô Bắc - Đề Thám giao nộp, bởi không đứa đàn bà 8 tuổi của họ sẽ bị giết. Cam kết tên: ĐKK. Ngay lập tức lập tức chiến lược vây bắt kẻ tống tiền ĐKK được vạch ra, tiến hành ngay.

Buổi trưa hôm đó, nắng và nóng gay gắt, một gã bọn ông khoác quần tây, áo sơ mi team nón đen bịt kín nửa khuôn mặt ngồi trong quán cà phê. Hốt nhiên dưng, hắn rối rít đứng dậy, móc chi phí trong túi để trên bàn rồi rảo bước tiến nhanh ra hướng mặt đường Trần Hưng Đạo. Đến bửa tư Đề Thám - è Hưng Đạo, một chiếc xe 3 bánh chạy ngang trước phương diện gã lũ ông rồi luân phiên ngang ngã xuống.

Gã bọn ông bực bội, quát: “Mày chạy xe loại gì vậy?”. Chớp nhoáng 3 người tuổi teen chạy ập đến. Một khẩu pháo chĩa vào gã đàn ông: “Điền khắc Kim, anh đã trở nên bắt!”. Gã bọn ông vùng dậy chạy nhưng đã trở nên 3 do thám giữ chặt, hắn la lên: “Giữa ban ngày ban mặt, những anh làm cái gi vậy? Ăn cướp à?”. Một chiếc xe chạy tới chuyển hắn về trụ sở công an. Tại đây, hắn đành buộc phải khai nhận là Lê cao nhã - Điền xung khắc Kim.

Hồ sơ kết thúc, Điền khắc Kim được bàn giao cho Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM. Đầu năm 1979, hắn được gửi lên trại Tống Lê Chân, Bình Long, Sông bé (bây giờ đồng hồ là Bình Phước) để học tập cải tạo. Tại đây, Điền tự khắc Kim mấy lần trốn trại tuy thế không thoát. Sau đó, hắn được chuyển lên nông trường cao su Dầu Tiếng. Trên đây, hắn lại trốn mất.

Tháng 9.1985, Điền xung khắc Kim sử dụng súng cướp hàng tại chân mong chữ Y. Hắn bị lực lượng công an SBC vây bắt. Một trinh thám xông mang lại tiếp cận, Kim ghẻ lạnh chĩa khẩu súng colt 45 về phía tín đồ này bóp cò. Không may, đạn ko nổ, hắn bị bắt ngay trên trận.

Tháng 11.1985, Cơ quan điều tra Công an tp.hồ chí minh khởi tố vụ án, khởi tố bị can Điền xung khắc Kim. Sau thời điểm ra tòa, hắn bị đưa vào Trại giam Chí Hòa. Ở khám Chí Hòa, Điền khắc Kim lại tìm giải pháp vượt ngục tuy nhiên sau vài ba lần bất thành, hắn “hết phép”, gật đầu cuộc sống tù hãm đày. Ở trong tù, ăn năn tội lỗi ck chất cùng với viễn cảnh mất từ do khiến cho “Độc hành đại đạo hái hoa dâm tặc” trọn vẹn suy sụp. Điền tương khắc Kim lừng danh thuở trước chỉ còn là lô da bọc xương tàn tạ, sầu héo.

Dù tuổi đời gần đầy 40 mà lại những bệnh lý trong người y bột phát. Vệt thương bởi vì bị quân cảnh với viên sĩ quan lại CIA phun trúng trong những phi vụ trước 1975 hoành hành dữ dội. Cũng tại Chí Hòa, tướng cướp lừng lẫy nhận ra kết cục cay đắng nhất của đời mình, đó là việc cô đối chọi tận cùng. Từng tất cả 12 anh em, 2 bà vợ, 7 đứa con, nhưng không một ai ghé thăm cơ hội sa cơ thất thế.

Những tin tức đưa vào mang đến y toàn là tin buồn thảm tận thuộc của số phận: 2 bà vợ đã đi cách nữa, tất cả bà còn sắp tới đẻ nhỏ cho ông xã mới. Ngần ngừ những đứa con đang sống thế nào, có bị trôi giạt phương như thế nào không? trung tâm trạng hầu hết ngày cuối đời của Điền tương khắc Kim thật bi thảm. Điền xung khắc Kim trút tương đối thở sau cuối vào một đêm mưa tháng 11.1986 trên Trại giam Chí Hòa trong thi thể gầy còm, co rút vì bị bệnh hành hạ. Cuộc sống tướng chiếm vĩnh viễn khép lại từ ngày ấy.