Sáng ngày 15/3, phòng công tác làm việc sinh viên đã tổ chức triển khai talkshow truyền thông nội cỗ – sao cho “Chạm” dành riêng cho chúng ta sinh viên đang theo học tập ngành quản ngại trị truyền thông Đa phương tiện. 

*

Buổi talkshow ra mắt tại tầng 5 tòa bên Gramma với sự góp mặt của chị ấy Nguyễn Thị Ngà – Founders cộng đồng truyền thông nội bộ và văn hóa truyền thống doanh nghiệp (ICC), anh Nguyễn Bá Tùng – Founders xã hội truyền thông nội cỗ và văn hóa doanh nghiệp, giám đốc sáng chế ANCORIC và sau cuối là một giáo viên ngành quản lí trị media Đa phương tiện được cực kỳ nhiều các bạn sinh viên mến mộ – cô Nguyễn Thu Huệ.

Bạn đang xem: Truyền thông nội bộ fpt

Mở đầu buổi chia sẻ chị Nguyễn Thị Ngà đã share về đều yếu tố và phẩm chất mà fan làm media nội bộ giỏi cần phải tất cả đó đó là sự cố gắng và luôn muốn học hỏi và chia sẻ những điều mới. Cùng với đó là năng lực sáng tạo ra không xong nghỉ luôn luôn tạo ra đa số nội dung hay với thú vị được cán bộ nhân viên cấp dưới trong công ty. Chị cũng cho biết thêm người làm truyền thông media nội cỗ cần là một trong những người vui vẻ, hòa đồng và có công dụng gắn kết mọi bạn trong tổ chức. Trong khi cần có khả năng viết xuất sắc để luôn luôn đưa ra hồ hết nội dung hay và sâu sắc đóng góp thêm phần lan tỏa các thông tin, giá chỉ trị giỏi đẹp của tổ chức triển khai ra bên ngoài.

Sau phần chia sẻ của mình chị bao gồm lời khuyên nhủ cho chúng ta sinh viên đang ước muốn làm trong nghành truyền thông nội bộ: “Hãy không dứt học hỏi và đổi thay phiên bạn dạng tốt nhất của mình . Đồng thời phải ghi nhận được ưu điểm của phiên bản thân là gì qua đó tự tạo ra dựng cho bạn một phong thái riêng, không giống với một ai khác để từ đó cải tiến và phát triển trong ngành một cách xuất sắc nhất”

*
Chị Nguyễn Thị Ngà – Founders xã hội truyền thông nội cỗ và văn hóa truyền thống doanh nghiệp (ICC), Phụ trách TTNB và VHDN CTCP MISA

Phần tiếp sau của chương trình là việc xuất hiện của anh ấy Nguyễn Bá Tùng với kinh nghiệm gần 10 năm công tác trong ngành truyền thông. Với mê say nhiệt huyết cùng sự triệu tập cao độ vào chuyên ngành, anh được anh em đối tác khách hàng hàng đánh giá là trong những người đi đầu về Team building trên Hà Nội. Anh phân tách sẻ, Team building như một khoản đầu tư chi tiêu mà doanh nghiệp bỏ ra cho nhân viên cấp dưới để từ đó tăng năng suất làm việc cũng tương tự mang lại quý giá lợi nhuận về mang lại tổ chức. Một công tác Team building có hiệu quả sẽ góp phần cải thiện hiệu suất của các người lao cồn trong doanh nghiệp.

Ngoài ra anh cho biết thêm những lợi ích tuyệt vời khi tổ chức Team buiding của công ty là: nâng cấp sự lắp bó – kết hợp cho nhân viên, giảm tình trạng bỏ vấn đề của nhân viên và tránh giảm việc tái tuyển chọn dụng, đào tạo và giảng dạy lại từ đầu dẫn đến lãng phí tài nguyên của công ty. Sau cùng đó là nâng cấp tinh thần làm việc cho cán bộ nhân viên để tự đó tạo thành nhiều giá chỉ trị cho doanh nghiệp và tổ chức.

*
Anh Nguyễn Bá Tùng – Founders xã hội truyền thông nội cỗ và văn hóa doanh nghiệp, giám đốc trí tuệ sáng tạo ANCORIC

Bước quý phái phần Q&A, cực kỳ nhiều câu hỏi được đưa ra cho bố vị khách hàng mời. Cô Thu Huệ, anh Nguyễn Bá Tùng cùng chị Nguyễn Thị Ngà lần lượt giải đáp những vướng mắc cho các bạn sinh viên về truyền thông nội bộ tương tự như tổ chức Teambuilding làm sao cho cán bộ nhân viên cấp dưới cảm thấy vui vẻ cùng thoái mái nhất. Qua đó phần nào giải toả những băn khoăn lo lắng cho những chúng ta còn chưa xác minh được đam mê cùng hướng đi của mình trong tương lai.

*
Buổi share về truyền thông media nội bộ ra mắt trong không khí sôi nổi, chúng ta sinh viên vô cùng hào hứng và quan tâm bởi phong thái diễn thuyết đầy tích điện và lôi kéo của các diễn giải.
*
*

Các các bạn sinh viên lành mạnh và tích cực đặt câu hỏi, giao lưu thuộc khách mời

*
Nhận phần nhiều quà từ lịch trình đã được những diễn giả trao tặng các chúng ta sinh viên đặt câu hỏi tương tác

Sau buổi talkshow, các bạn Lê Cao Thiện – sinh viên K17 ngành quản trị truyền thông media Đa phương tiện chia sẻ ĐH FPT chia sẻ: “Truyền thông nội bộ sao cho “CHẠM” – tên của lịch trình đã tạo nên mình hào hứng ngay từ lúc lướt qua. Buổi talkshow đã hỗ trợ mình và vô cùng nhiều các bạn sinh viên sẽ theo học ngành quản ngại trị kinh doanh, đặc biệt là ngành quản trị media Đa phương tiện có cơ hội được hiểu rõ hơn về trong thực tiễn với nghề media nội cỗ từ thiết yếu những giáo viên đầu ngành, các chuyên gia đang hoạt động, thao tác với vị trí truyền thông nội cỗ tại những doanh nghiệp.

Bạn Lê Cao Thiện – sv K17 ngành quản trị truyền thông Đa phương tiện

Qua kia hiểu hơn không ít về ngành nghề và những điểm nổi bật của nghề media nội bộ. Không tính cũng cũng cầm được tiêu chuẩn tuyển dụng đến vị trí media nội cỗ như: kỹ năng kết nối, phía ngoại, sáng tạo, lên kế hoạch, đa phương tiện và năng lực MC. Bản thân thấy nó khá phù hợp với mình. Và nhờ tất cả những chia sẻ đến từ những chuyên gia, mình biết nhiều hơn thế và hiểu sâu rộng về ngành nghề. Điều này sẽ giúp đỡ mình tương đối nhiều trong quy trình học tập ngành cai quản trị truyền thông media đa phương tiện đi lại và lý thuyết tương lai”.

Mạnh Khải

Tròn hai mươi năm trước, tờ báo nội cỗ Cucumber của FPT Software thành lập và hoạt động trong bối cảnh truyền thông media nội bộ gần như chưa xuất hiện thêm tại bất kỳ doanh nghiệp nào ở Việt Nam.


*

Một giữa những yếu tố mau chóng thu hút độc giả tại thời điểm đó đó là bầu bầu không khí dân chủ của tờ báo nội bộ. Không chỉ đưa đều thông tin chế độ của doanh nghiệp hay vinh danh lãnh đạo, Cucumber đi sâu vào đời sống của nhân viên, khuyến khích họ thao tác làm việc năng suất và nghịch vui tới bến. Đặc biệt, tờ báo chế tạo ra sân chơi để bạn “FSoft” dễ chịu và thoải mái đưa ra tiếng nói của một dân tộc của mình, “chỉnh đốn” ban lãnh đạo mà không nhất thiết phải nể tuyệt sợ bị ghét.

Xem thêm: Tuổi Tân Sửu Làm Nhà Năm 2023 Tuổi Tân Sửu 1961 Có Hợp Làm Nhà Không?

Điều kỳ lạ của tờ báo khổ A4

Những năm đầu thập niên 2000, tài chính Việt nam giới khởi sắc, công ty lớn trong nước đột phá và mở rộng quy tế bào khắp số đông miền Tổ quốc. Mặc dù trong toàn cảnh đó, có rất ít doanh nghiệp quan trung ương tới truyền thông media đối nội. Mối quan hệ giữa công ty và nhân viên chỉ đối chọi thuần tìm tiền, thiếu thốn sự gắn kết về văn hóa truyền thống hay tình cảm.

FPT Software là một trong những công ty thứ nhất ý thức được tầm đặc biệt của việc xây dựng văn hóa truyền thống doanh nghiệp. Ban lãnh đạo hiểu rằng để thu hút cùng giữ chân nhân tài, công ty cần làm cho một môi trường thao tác làm việc cởi mở, nhân viên và sếp hoàn toàn có thể đối thoại ngang hàng. Từ kia họ sẽ cảm xúc văn phòng thoải mái và dễ chịu như sinh sống nhà, đồng nghiệp thân mật như bạn bè, hầu như chuyến team building biến kỳ nghỉ triệu phú đình.

*

Một góc triển lãm kỷ niệm 10 năm ra mắt CCB.

Để làm được điều đó cần phải có một kênh thông tin hiệu quả, giúp câu hỏi kết nối hàng nghìn con fan được thông suốt.

Cucumber (CCB) được ủ ấp đến năm 2002 thì xác nhận ra đời. Đây là tờ báo nội cỗ được dàn và in một cách thủ công bằng tay trên khổ A4, trao tận chỗ từng fan “FSoft” từng tháng một lần. Sau hai mươi năm tồn tại, phát triển từ báo giấy sang trọng hệ sinh thái truyền thông chủ động, CCB biến đổi một biểu tượng đáng tự hào của FPT Software, đóng góp rất to lớn vào bài toán xây dựng văn hóa truyền thống doanh nghiệp đậm nét.

Ngay tự đầu, CCB được xác định là sân nghịch của tất khắp cơ thể “FSoft”. Người nào cũng có thể thâm nhập xây dựng văn bản và viết bài, không có chủ đề nào là “vùng cấm”, ko viết theo chỉ đạo. Dựa vào đó, ngay cả nhân viên không cùng thành phần cũng bao gồm dịp thao tác làm việc cùng nhau, mày mò lĩnh vực của nhau, thuộc khóc thuộc cười cùng với những bài viết ký tên nhiều người.

Đa số nhân sự là dân kỹ thuật khô khan, dẫu vậy khi được “tòa soạn” dựa vào múa bút cho CCB đầy đủ hào hứng gật đầu. Hóa ra cho dù bận chạy deadline, họ cũng có khá nhiều tâm tư, tình cảm giành riêng cho đồng nghiệp, cho các bước muốn được bày tỏ trên tờ báo công ty. Dù là một phiên bản tin ngắn ngủi vài ba trăm chữ giỏi một bài viết chân dung đồng nghiệp kín hai trang A4, các cây viết các dồn không còn nội lực và trung ương trí như thể đây new là quá trình chính của họ. Nhờ vậy, nội dung bài viết trên CCB luôn luôn sinh rượu cồn và nhiều chiều, vừa tất cả sự hồn nhiên cơ mà vẫn cá tính.

Báo gồm tính kungfu cao, dám phê phán cùng châm biếm lãnh đạo. Đây là điều khác biệt không chỗ nào làm được.

Không chỉ để nhân viên được đống ý cất công bố lòng, CCB còn là cái nhìn đa chiều về cơ chế của công ty, về năng lực làm chủ và đối nhân xử thay của lãnh đạo. Cách đó 20 năm, việc nhân viên công khai minh bạch phê phán sếp là chuyện “động trời” ở các doanh nghiệp khác, nhưng mà FPT Software đã đi đầu xây dựng nền văn hóa dân nhà để mỗi cá nhân “được là chính mình”. Tinh thần đó vẫn được công ty bảo trì cho cho ngày nay, trở thành mục tiêu cho các vận động xây dựng văn hoá nội bộ.

CCB dần đổi mới át chủ bài bác cho văn hoá công ty của “FSoft”, đến hơn cả độc giả bên ngoài như bố mẹ của nhân viên, sinh viên… vì yêu thích nên cũng gửi văn bản đóng góp. Anh Phan Phương Đạt - chủ nhiệm cùng viết ngôn từ cho CCB từ hầu như ngày đầu tiên vẫn lưu giữ mãi một nhận xét mà độc giả gửi đến: “Báo tất cả tính đánh nhau cao, dám phê phán và châm biếm lãnh đạo. Đây là điều độc đáo và khác biệt không nơi đâu làm được”.

Năm năm ngoái khi được lưu giữ hành trên Internet cùng qua email, CCB mở thêm thể loại “hot” với tên Lề thân - khu vực tất từ đầu đến chân “FSoft” cởi mở bày tỏ suy nghĩ về những vụ việc cảm thấy nên thay đổi. Đây là ý tưởng của nguyên TGĐ Nguyễn Thành Lâm bởi mong lắng nghe chủ kiến của CBNV một biện pháp trực diện, không “kiểm duyệt”, ko nể nang.

*

Giao diện CCB quy trình 2015.

Chị Nguyễn Thanh Nga - bạn từng có thời gian dài thâm nhập xây dựng nội dung cho CCB - cho thấy thêm Lề thân khi vừa xuất hiện đã mau chóng nhận về hàng trăm chủ đề nhạy bén cảm, được anh chị em luận bàn sôi nổi tốt nhất trên Intranet, xuất hiện một thời kỳ mới tỏa nắng cho nền dân chủ của chúng ta này.

Nhờ tinh thần cởi mở, CCB ngày càng trở nên tân tiến lớn mạnh. Các nhân sự thú thừa nhận vào FPT Software hầu hết để được tự do bày tỏ quan điểm. “Rời công ty, chúng ta có thể quên sếp giỏi đồng nghiệp, nhưng cấp thiết quên mọi gì từng hiểu trên CCB”, một cựu nhân viên vui nhộn tuyên bố.

Chuyển thay đổi số để biến hóa hệ sinh thái truyền thông media chủ động

Kể từ năm 2002 cho 2010, CCB nhiều lần “tiến hóa” nhằm bắt nhịp thời đại. Từ những bạn dạng thảo dàn thô sơ trên phần mềm văn bản, tờ báo được thiết kế bắt mắt hơn bằng ứng dụng chuyên nghiệp, bao gồm giám đốc sáng chế riêng, được in số lượng hàng nghìn bản, biến hóa màu mực, lắp kèm những phụ san quánh biệt,… kể từ năm 2011 mang đến nay, tờ báo thiết yếu thức thay đổi số mở ra đa kênh trực tuyến, trở thành hệ sinh thái media chủ động mang đến hơn 22.000 nhân sự của “FSoft”.

Chị Nga đến rằng ưu thế sinh ra trong một công ty công nghệ đã góp CCB đón đầu các xu hướng cải cách và phát triển của truyền thông thế giới. Dẫn chứng là suốt 20 năm qua, CCB không xong xuôi trải qua phần đa lần chuyển đổi lớn như cải tiến và phát triển phiên bản web năm 2015, gửi lên Workplace năm 2016, tái cơ cấu tổ chức format năm 2018, thuộc việc ra đời nhiều hình thức truyền tải bắt đầu như longform, newsletter tức thì trên hệ thống quản trị văn bản CMS,…

*
*

Đội ngũ CCB xuất bạn dạng nhiều nội dung chuyên nghiệp hóa không kém các công ty media bài bản.

Đặc biệt, Workplace là nền tảng hỗ trợ tương tác hai phía giữa nhân viên cấp dưới và lãnh đạo, nơi phần đông người hoàn toàn có thể trình bày ý kiến trên bất kỳ nội dung nào. Trong cả nhân viên mới cũng có thể có phương một thể để điều đình thẳng với BOD qua những bài nói chuyện. Workplace được đội ngũ nội bộ phát triển các bề ngoài nội dung nhiều mẫu mã như bài xích post, bài bác chia sẻ, đoạn phim đánh giá bán ngắn, video clip trải nghiệm, phiên bản tin hình, đoạn phim training... Cùng phát trên các kênh như group tầm thường toàn công ty, group những đơn vị, group chi nhánh nước ngoài…

Với quánh thù lực lượng lao động đông đảo, mỗi đơn vị chức năng sở hữu số nhân sự rất có thể bằng một công ty nhỏ bên ko kể (trên dưới 100 người), Workplace trở nên nơi lý tưởng để những đơn vị và cá nhân chủ đụng đăng tải tin tức nội bộ. CCB gồm trách nhiệm tiếp nhận và đưa những tin này đến với toàn công ty. Dựa vào đó, mỗi nhân viên cấp dưới tạo thói quen thảo luận qua CCB với hệ sinh thái truyền thông chủ động. Mọi bạn kịp thời cập nhật tình hình, đàm luận các nhà đề, rủ rê nhau thâm nhập sự kiện, tranh luận nhiều chiều về các chính sách của công ty…

*

Giao diện Workplace dịp kỷ niệm 20 năm ra đời CCB.

Để CCB thay đổi cụm từ rất gần gũi khi nhắc đến kênh truyền thông nội bộ của “FSoft”, lực lượng kỹ thuật phải thực hiện đo đạc cùng theo dõi tiếp nhận của độc giả thường xuyên, từ đó kiểm soát và điều chỉnh nội dung, văn phong, cấu trúc phân phân chia trục nội dung, kênh/group phù hợp, nhằm cá nhân hóa mang lại từng đối tượng người tiêu dùng người dùng. Điển hình bao gồm website được tích hợp quy định đo lường công dụng tiếp cận, xu hướng quan trung khu để chuyển đổi nội dung theo nhu cầu. Botchat Workplace được dùng để đẩy ngôn từ quan trọng. Tính năng thông báo và phiên bản tin trong my
FPT - áp dụng nội bộ cho 22.000 nhân viên cấp dưới “FSoft” - đóng góp phần đẩy các nội dung rất cần thiết về ghê doanh, bé người.

“Về cơ bản, đội ngũ quản trị CCB hơi thức thời vào việc xem xét trải nghiệm của độc giả”, chị Thanh Nga nhấn xét.

Đến nay, CCB xuất phiên bản nhiều định dạng như tin video, newsletter, chatbot hàng ngày, hàng tuần. Đội ngũ chế tạo nội dung của hệ sinh thái này chuyên nghiệp hóa không kém ngẫu nhiên cơ quan media nào.

Sau hai mươi năm phát triển, “CCB” biến đổi cụm từ thứ nhất mà tín đồ “FSoft” nghĩ đến khi nhắc tới truyền thông nội bộ. Nhờ vào hệ sinh thái media chủ động, nhân viên gắn kết với doanh nghiệp và cùng nhau một bí quyết tự nhiên. Mọi fan hình thành kiến thức xem CCB, cập nhật thông tin và bàn luận, rủ nhau cùng tham gia sự kiện, đặt thắc mắc trao đổi các chiều về các chính sách công ty,… Đây là gia sản vô giá không gì có thể đong đếm vào nội tại của FPT Software.