Truyền thuyết nhắc rằng,Lã Động Tân(một vị trong chén Tiên) hạ phàm giả có tác dụng người buôn bán thuốc ở cầu Đoạn Kiều tại Tây Hồ. Thời gian đó cậu nhỏ nhắn Hứa Tiên đi ngang có thử download một viên dung dịch về uống, công dụng lại không nhà hàng gì được cần chạy mang đến tìm Lã Động Tân, ông cầm cố hai chân hứa hẹn Tiên lên dốc ngược cậu nhỏ bé xuống.

Bạn đang xem: Thanh xà bạch xà

Viên dung dịch bị thổ ra rơi xuống nước Tây hồ bị con rắn trắngtrong hồ nuốt, nó tạo thêm 500 năm đạo hạnh, con rùa đen cũng tu luyện tại đó bị rắn giật mất viên thuốc buộc phải sinh tâm hận thù.

Một hôm, Bạch Xà bắt gặp người ăn mày cầm bên trên tay một bé rắn xanh lớn, biết ông ta sắp giết đồng các loại mình lấy mật nên người vợ hóa thành thanh nữ mua lại con rắn kia. Từ đó Tiểu Thanh cảm kích nhận Bạch Tố Trinh là tỷ tỷ. Mười tám năm tiếp theo vào vào ngày thanh minh, hai chị em biến thành thiếu đàn bà đi xuống núi nhằm xem tiệc tùng, lễ hội nhưng đúng khi đi ngang cầu Đoạn Kiều lại chạm mặt mưa, đúng lúc chàng hẹn Tiên đi ngang thấy hai cô bé trú mưa nên bộ quà tặng kèm theo lại loại ô của mình.

Xem thêm: Khám phá video phổ biến của hậu trường hai thế giới

Từ đó Bạch Xà liên tục xuống núi gặp mặt Hứa Tiên, nhờ sự tác đúng theo của tè Thanh mà người ta kết nghĩa vợ chồng rồi chuyển đến Trấn Giang mở quầy thuốc sinh sống. Hắc Quy rất lâu rồi cũng tu luyện thành người, nó xuống tóc vào chùa, lấy pháp danh Pháp Hải. Y biết chuyện Bạch Xà và Hứa Tiên thành thân phải tìm biện pháp phá hoại. Vào trong ngày Đoan Ngọ đưa cho Hứa Tiên bình rượu Hùng hoàng (vốn là rượu khắc các loài rắn) bảo nam giới chuốt nương tử uống.

Tố Trinh uống say hiện tại nguyên hình là rắn lớn, hứa Tiên lo ngại mà vong mạng. Bạch xà liều mạng cho núi Côn Luân trộm dung dịch tiên cứu mạng chồng, hứa Tiên tỉnh lại lập tức bị Pháp Hải bắt nhốt ở chùa Kim Sơn, phu thê chia cắt. Tố Trinh với Tiểu Thanh dâng nước Tây Hồ đánh lên miếu Kim đánh nhưng do Tố Trinh đang sở hữu thai đề nghị bại trận. Hứa hẹn Tiên tìm bí quyết trốn về hàng Châu rồi đoàn viên với Tố Trinh, Pháp Hải tìm về dùng tởm chú luyện thành tháp Lôi Phong nhốt Bạch xà. Thanh xà suôn sẻ trốn thoát với theo con của Bạch xà. Nhị mươi năm sau, con trai đỗ trang nguyên áo gấm về làng tế mẹ, Thanh xà tu luyện pháp lực tăng dần đều nên liên tiếp đại chiến với Pháp Hải. Pháp Hải bại trận, Thanh xà phá tháp cứu vãn chị, vợ ông xã Hứa Tiên được đoàn tụ, Pháp Hải đâm vào bụng cua mà trốn (nên từ đó gạch cua tất cả màu vàng là vì màu áo của hòa thượng)

Trong Cảnh vắt thông ngôn của Phùng Mộng Long viết vào đời Minh lại ghi rằng:

- Vào đời Tống ở sản phẩm Châu có người chủ hiệu thuốc tên là hứa hẹn Tiên chạm chán được người mỹ đàn bà tên Bạch Nương Tử là bạch xà tinh hóa thành, theo có nữ hầu Thanh Thanh là thanh ngư tinh hóa thành. Chạm chán lúc trời mưa, bố người chúng ta đi thuộc ô rồi vào thuyền trú mưa, hứa hẹn Tiên mang lại Bạch Nương Tử mượn ô rồi hẹn hôm sau sẽ sang Bạch gia lấy. Chúng ta quen biết tự đó, nhờ vào Thanh Thanh tác hợp buộc phải đã thành thân. Cốt rắn không hết, nữ thường có không ít hành vi tai ác lạ khiến cho Hứa Tiên khó khăn chịu, nam nhi lên miếu Kim Sơn kiếm tìm hòa thượng Pháp Hải. Ông đưa mang lại Hứa Tiên một cái bát, bảo cánh mày râu về ụp lên đầu bạch xà. Bạch Nương Tử với Thanh Thanh bị chụp bát bao gồm kinh chú lên đầu cần hiện thành rắn trắng với cá xanh, Pháp Hải bắt họ giam vào Lôi Phong bảo tháp.

Mới cập nhật Mới Được Đẩy Truyện Mới xong