Trong ba năm du ngoạn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, gần 2 nghìn khách Việt bỏ ra 3.000 USD mỗi cá nhân để tải tour mạo hiểm khám phá hang tô Đoòng, Quảng Bình .


Tour thám hiểm hang động Sơn Đoòng được đánh giá chỉ kén khách hàng bậc nhất ở Việt Nam ko chỉ vì hành trình gian nan khi leo núi, vào hang sâu, cần gồm sức khỏe bền bỉ ngoài ra bởi giá chỉ cao.

Bạn đang xem: Tour du lịch sơn đoòng

giá tour Sơn Đoòng hiện ở mức 3.000 USD/người (khoảng 72 triệu đồng) cho chương trình 6 ngày 5 đêm. Giá chỉ tour này bao gồm những khoản phí tham quan du lịch 390 USD, giá tiền dịch vụ môi trường rừng 210 USD, hỗ trợ cứu hộ động vật hoang dã trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng 20 USD và một số giá tiền khác 10 USD (tính trên đầu người).

*

Bên vào Sơn Đoòng bao gồm cả một khu vực rừng nguyên sinh với những loài động vật sinh sống

CNBC

Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Oxalis Adventure, đơn vị khai quật tour hang động Sơn Đoòng, mang đến biết giai đoạn từ 2013 - 2019, khách hàng Việt Nam ít chọn điểm đến này để tò mò nên doanh nghiệp chỉ phục vụ tổng cộng 637 khách. Mặc dù nhiên, trong nhì năm xảy ra đại dịch với thêm một năm bị ảnh hưởng, lượng khách hàng Việt tải tour thám hiểm hang Sơn Đoòng tăng đột biến.

Cụ thể, năm 2020 tất cả 441 du khách Việt nam giới đi tour Sơn Đoòng, năm 2021 tăng lên 554 với qua 2022 gần gấp đôi với 890 khách. Tổng cộng gồm 1.885 khách hàng đến Sơn Đoòng trong bố năm. Trước đại dịch, khách hàng quốc tế chiếm 80% tour này, đông nhất là khách Mỹ và các nước châu Âu; khách hàng Việt chỉ chiếm 20%.

Vì vì sao thời tiết ở miền Trung yêu cầu tour Sơn Đoòng chỉ đón khách hàng từ mon 1 - 8 sản phẩm năm và chỉ giới hạn 1.000 du khách mỗi năm. Hiện tại, khách đã đặt 700 chỗ mang đến chương trình 2023, với 70% là khách hàng ngoại quốc. Theo ông lê hoàng châu Á, bởi vì thế giới mở cửa, khách Việt nam đã trở lại với những điểm đến ưa chuộng ở nước ngoài.

*

Du khách thâm nhập tour thám hiểm hang Sơn Đoòng

t.q.n

Hang Sơn Đoòng lần đầu được đón khách vào năm 2013 và sau 10 năm, có tổng cộng gần 6.000 khác nước ngoài khám phá hang động rộng lớn nhất thế giới này. Trong đó, nhờ tía năm gần nhất, lượng khách hàng Việt tăng lên 2.522 người, chiếm 43%; khách Mỹ 1.349 người; khách Úc 326 người; tiếp sau là Anh, Canada, Đức, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc... Để thâm nhập tour, du khách cần đảm bảo sức khỏe cùng thể lực.

Hang Sơn Đoòng lâu năm gần 9 km, tại một số vị trí chiều cao trần hang lên đến 200m, rộng 160m và hiện được công nhận là hang động rộng lớn nhất thế giới tính theo mét khối, vào khoảng 38,5 triệu m3. Hang được ông Hồ Khanh, một người địa phương, phân phát hiện vào năm 1990.

Du kế hoạch Hang đánh Đoòng Quảng Bình được thiết yếu thức khai quật và đi vào hoạt động từ năm 2013 và đang sở hữu “ngôi vương” với danh hiệu hang động lớn nhất hành tinh.


1. Trình làng về hang tô Đoòng Quảng Bình2. Khám phá 5 kỳ quan vạn vật thiên nhiên ẩn che trong hang tô Đoòng3. đa số trải nghiệm gồm 1-0-2 tại hang4. Tất tần tật kinh nghiệm du ngoạn hang tô Đoòng Quảng Bình

Điểm du định kỳ Hang đánh Đoòng Quảng Bình phía bên trong quần thể hang cồn Phong Nha - Kẻ Bàng. Thuộc mình khám phá xem khu vực đây có gì cơ mà được những thám hiểm, những nhà khoa học quan trọng đặc biệt quan chổ chính giữa và “team” mê xét nghiệm phá xem như là nơi đề xuất đến tối thiểu một lần trong đời nhé!

1. Trình làng về hang sơn Đoòng Quảng Bình

1.1. Hang tô Đoòng sinh hoạt đâu?

Hang đánh Đoòng là một vị trí du kế hoạch Quảng Bình nổi tiếng, nằm trong vườn nước nhà Phong Nha - Kẻ Bàng (xã đánh Trạch, huyện bố Trạch, tỉnh giấc Quảng Bình) với cũng là một trong những phần của khối hệ thống ngầm nối với trên 150 hễ khác ở nước ta gần biên giới với Lào.

*

1.2. Ai là người đầu tiên phát hiện ra hang sơn Đoòng?

Hang đánh Đoòng được tìm hiểu vào năm 1991 vị Hồ Khanh - một người dân địa phương lúc ông chỉ tình cờ tìm ra khi lánh vào cửa hang nhằm tránh mưa. Rất lâu sau này, cho đến năm 2009 khi đoàn thám hiểm hiệp hội cộng đồng Hang rượu cồn Hoàng gia Anh (BCRA) mang đến nơi này dò la thì ông hồ Khanh mới có cơ hội báo mang đến họ biết về sự việc tồn tại của hang động.

Phải khó khăn lắm ông và đoàn thám hiểm new tìm lại được cửa hang vốn nằm sâu vào rừng già cùng với địa hình hiểm trở, hun hút và nhất là không thể phát hiện tại thấy trên trang nhất google Earth. Dưới sự hướng dẫn của ông, họ đã đi sâu vào hang, đo đạc, chụp hình ảnh và thu thập dữ khiếu nại khoa học.

Hang sơn Đoòng sẽ được thừa nhận là di sản của nhân loại với các điểm sáng vượt trội: Hang động thoải mái và tự nhiên có size lớn nhất, môi trường bên trong cực độc đáo với thảm rừng nguyên sinh, sông ngầm với sở hữu điều kiện thời ngày tiết riêng.

*

1.3. Hang đánh Đoòng ra đời từ khi nào?

Hang được hình thành khoảng tầm 2-5 triệu năm trước, lúc nước sông rã ngang qua vùng đá vôi đã trở nên vùi lấp, dòng nước này làm cho xói mòn làm cho đường hầm đẩy đà trong sâu dưới lòng đất dưới dãy núi. Tại hồ hết đoạn đá mềm, phần è sụp xuống chế tạo ra thành những lỗ hổng, đó đó là vòm hang.

*

1.4. Các thông số đáng bỡ ngỡ tại Hang đánh Đoòng

Chiều nhiều năm hang: sát 9kmVòm hang đoạn cao nhất: 200m, rộng 150m (được mong tính hoàn toàn rất có thể “nhét vừa” 1 tòa nhà chọc trời khoảng 40 tầng)Thể tích: ước chừng 36.8 triệu m3 (tương đương 15.000 hồ bơi Olympic)

Với đa số số liệu trên, bây giờ Sơn Đoòng thỏa thuận vượt lên kỷ lục trái đất của hang Deer trong vườn quốc gia Gunung Mulu, Malaysia, biến hóa hang động tự nhiên lớn nhất, hùng hổ và long lanh nhất nỗ lực giới.

*

1.5. Hang tô Đoòng sở hữu số đông kỷ lục nhân loại nào?

Những kỉ lục vô tiền khoáng hậu của Hang đánh Đoòng Quảng Bình:

Được thời báo thành phố new york xếp hạng là 8 vào 52 địa điểm nên mang đến nhất năm 2014.Hang tô Đoòng đứng vị trí trước tiên trong list 15 hang động tráng lệ và trang nghiêm nhất thế giới theo đánh giá của trang Bored Panda.Hang đánh Đoòng đã chấp thuận trở thành địa danh đầu tiên và tốt nhất trên thế giới được cả 3 tổ chức triển khai kỷ lục trên nhân loại cùng xác lập kỷ lục tính tới bây giờ đó là: tổ chức Kỷ lục Guinness (trụ thường trực Anh), cộng đồng Kỷ lục thế giới (trụ sở tại Hồng Kông) và Liên minh Kỷ lục quả đât (trụ sở tại Mỹ và Ấn Độ).

Là hang động lớn nhất thế giới cùng với hệ sinh thái rất dị của mình, hang tô Đoòng từ lúc được gửi vào khai thác du lịch mạo hiểm từ thời điểm năm 2013 tới nay luôn chứng minh sức cuốn hút đối với cộng đồng du lịch trong nước và quốc tế bằng vẻ đẹp nhất hùng vĩ, sự bài bản trong tổ chức triển khai vận hành, cách khai thác bền vững và không ít giá trị tuyệt đối hoàn hảo khác.

*

2. Khám phá 5 kỳ quan vạn vật thiên nhiên ẩn che trong hang tô Đoòng

Kể từ khi được vạc hiện vào năm 2009 mang đến nay, hang sơn Đoòng vẫn cầm lại "ngôi vị" hang đụng kỳ vĩ nhất, lớn số 1 và bí hiểm nhất vậy giới. Với hàng chục km hang cồn sâu trong trái tim núi đá vôi, sông ngầm, vách đá cùng cả một hệ sinh thái xanh riêng.

Tất cả những điều đó tạo đề nghị một quần thể thiên nhiên đa dạng, phong phú và đa dạng và vô cùng gợi cảm bạn từ bốn phương. Cũng tại tô Đoòng, bạn có thể tìm thấy đa số kỳ quan thiên nhiên lần đầu tiên được nhìn thấy trên núm giới.

2.1. Hang đụng Sơn Đoòng khổng lồ

Sơn Đoòng Quảng Bình là hang động thoải mái và tự nhiên lớn nhất thế giới với độ cao 200m đủ để “nhét” vừa tòa nhà 40 tầng hoặc hàng chục chiếc Boeing cỡ béo nhất.

Chỉ mới đặt chân tới cửa ngõ hang, từng luồng gió lạnh thổi trong hang sẽ có tác dụng tan trở nên những mệt mỏi của quãng con đường “băng rừng lội suối” gian khổ mà các bạn đã đề xuất trải qua. Không những ngỡ ngàng trước không khí rộng béo của hang, bạn sẽ còn cảm giác vô thuộc phấn khích vị sự bí mật diệu kỳ khuất sau những làn sương mù dày kì ảo nữa đó.

*

2.2. Sân vườn địa đàng trong thâm tâm đất

Không chỉ danh tiếng với size khổng lồ, quang đãng cảnh bên trong hang sơn Đoòng còn tạo ra một cảnh tượng vô cùng thời điểm vĩ với núi, sông với cả một khu rừng rậm với hệ sinh thái vô cùng độc đáo, đa dạng.

Sơn Đoòng là vị trí trú ngụ của rất nhiều loài cồn thực thiết bị khác nhau, được khiến cho bởi cái sông ngầm tan xiết sâu lòng đất và được ánh khía cạnh trời của 1 phần hang bị sập chiếu vào.

*

2.3. “Vạn lý trường thành” Việt Nam

Ngay trước cửa ngõ hang tất cả một bức tường chắn đá cao 90m, được giới thám hiểm đặt tên là “Bức tường Việt Nam”. Đây là giữa những thử thách khó khăn nhất vào chuyến thám hiểm hang đánh Đoòng. Bạn sẽ phải đoạt được bức tường này bởi thang, dây thừng với sự giúp sức của chuyên môn viên.

*

2.4. Hệ thống nhũ đá khổng lồ

Hang sơn Đoòng lôi kéo bạn vày sự phong phú trong địa hóa học trong địa hình quan trọng đặc biệt của các dòng sông ngầm và mọi hang đụng rộng lớn. Nếu như nhũ đá ở động Phong Nha tráng lệ thì sống Sơn Đoòng hệ thống nhũ đá tương tự những gã to đùng đầy oai quyền với phần nhiều cột măng đá cao đến hơn 70m (thậm chí còn cao hơn nữa Khải trả Môn tại Paris, Pháp) và có đủ hình dáng được thiết kế từ hàng ngàn năm trước.

*

2.5. Ngọc trai hang động lớn số 1 thế giới

Ngoài ra, tín đồ ta còn phạt hiện gần như viên "ngọc trai" hang cồn (ngọc thạch bảo phủ một nhiều loại hạt giống như ngọc trai dưới biển, thành phần đa số là canxit) to số 1 thế giới sống Sơn Đoòng. Thông thường, các viên "ngọc trai" dạng này chỉ có 2 lần bán kính khoảng 1cm mà lại riêng ở Sơn Đoòng, chúng to bởi quả trơn chày.

*

3. Phần đa trải nghiệm gồm 1-0-2 tại hang

3.1.Bơi lội vào hang

Với tương đối nhiều sông ngầm với hồ nước, việc lượn lờ bơi lội trong hang tô Đoòng vừa là bắt buộc, vừa là cơ hội để chúng ta lưu lại rất nhiều trải nghiệm thú vị. Nước trong hang lưu giữ thoát liên tục nên cực kỳ sạch cùng mát lạnh, tuy nhiên một số quanh vùng dòng chảy tương đối xiết nên chúng ta phải tuân theo công cụ của trả lời viên.

*

3.2. Săn hình ảnh tia nắng với mây vờn

Những bức hình ảnh tia nắng với sương mù đã tạo ra “thương hiệu” cho hang tô Đoòng. Muốn ngắm nhìn và thưởng thức và giữ gìn hình hình ảnh tuyệt đẹp này, chúng ta nên đến phía trên vào mùa xuân bởi lúc này ánh khía cạnh trời chiếu nghiêng xuyên qua hố sụt của hang. Sương mù giăng khắp trong hang cũng hỗ trợ cho khung cảnh trở nên kỳ ảo với đẹp hơn.

Xem thêm: Tự May Đầm Dạ Hội, Áo Cưới Và Áo Dài, Cách May Váy Đầm Dạ Hội Đính Hoa Cực Đơn Giản

*

3.3. Khu cắn trại “độc độc nhất vô nhị”

Hai khu cắn trại vào hang sơn Đoòng Quảng Bình chắc hẳn rằng là trong số những khu cắn trại đẹp nhất nhất, rất dị nhất trên vậy giới. Cả nhì khu đều nằm tại rìa phần nhiều hố sụt nên bạn có thể ngắm bầu trời sao vào các đêm quang mây.

*

4. Tất tần tật gớm nghiệm du lịch hang sơn Đoòng Quảng Bình

4.1. Ngân sách chi tiêu khám phá tour du lịch hang sơn Đoòng Quảng Bình

Nếu chúng ta đang vướng mắc vé vào Hang tô Đoòng là từng nào thì câu trả lời là MIỄN PHÍ nha. Nhưng điều đó không đồng nghĩa tương quan với việc chúng ta có thể du định kỳ Hang đánh Đoòng Quảng Bình bất kể lúc làm sao đâu nhé bởi vì để đảm rất tốt về sự an toàn cho bạn cũng giống như bảo tồn tự nhiên tại đánh Đoòng, cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Bình không cho phép tổ chức các chuyển động du lịch tự do vì hang tô Đoòng.

Vậy làm cố nào để đi du ngoạn Sơn Đoòng? Hang được chuyển vào khai thác theo hiệ tượng du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013 và cho đến nay, các tour du lịch khám phá trên đây hầu hết được khai thác duy nhất bởi Oxalis Adventure - đơn vị chuyên tổ chức triển khai tour mạo hiểm bài bản ở nước ta có trụ thường trực vườn non sông Phong Nha - Kẻ Bàng được tổ chức chính quyền tỉnh Quảng Bình cấp phép khai thác du ngoạn hạn chế vào Hang đánh Đoòng.

*

6 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT về tour phượt Sơn Đoòng Quảng Bình:

Thời gian khai thác tour: từ tháng 1 đến khi kết thúc tháng 8 sản phẩm năm.Chi phí: 1 bạn khi thâm nhập tour là 3000 đô la Mỹ, ngay sát 70 triệu VNĐ. Hiện giờ để kích cầu du lịch, giá chỉ tour chỉ với 58.200.000 đồng/chuyến tìm hiểu 4N3Đ (cho mang lại giờ, tour du ngoạn hang sơn Đoòng sẽ là tour phượt đắt độc nhất vô nhị ở Việt Nam)Đăng cam kết tour: hàng năm chỉ được phép tổ chức cho buổi tối đa là 1.000 khách du lịch, chưa phải lúc nào bạn đk là cũng hoàn toàn có thể đi được và những suất thường xuyên được đăng ký đến hết năm từ khôn xiết sớm.Lộ trình tour: 4 ngày 3 đêm cắn trại bên trong Hang Én và Hang đánh Đoòng thêm vào đó 2 đêm ở khách sạn trước và sau hành trình. Tour thám hiểm 4N3Đ này ở mức độ mạo hiểm cấp cho 6, cao nhất trong những tour Oxalis sẽ quản lý.Số chúng ta tham gia mỗi tour: để đảm bảo an toàn an toàn, mỗi tour bao gồm tối đa 10 khách phượt cùng 30 giao hàng (gồm chuyên gia hang động, chỉ dẫn viên, trợ lý an toàn, đầu phòng bếp và porter - người khuân vác đồ).Yêu cầu so với bạn tham gia tour: Để được thâm nhập vào hành trình này, bạn cần phải có kinh nghiệm trekking đạt đủ điều kiện về mức độ khỏe.
*

4.2. Thời điểm tuyệt đối nhất để phượt hang sơn Đoòng Quảng Bình

Các tour du ngoạn hang hang đánh Đoòng kéo dãn dài từ tháng 1 mang đến tháng 8 hàng năm. Từ tháng 9 cho tháng 12, hang tô Đoòng ngừng hoạt động các vận động du lịch, thám hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và dành thời hạn phục hồi mang đến hệ sinh thái. Vậy nên chúng ta cũng có thể tham khảo các khoảng thời gian dưới đây để tuyển lựa cho bản thân chuyến đi cân xứng nhé!

Tháng 1 - mon 3: không khí trên Phong Nha vẫn còn đấy se se lạnh, giúp cho bạn đỡ mất mức độ khi quốc bộ xuyên rừng một ngày dài dài. Đây là thời gian núi rừng thiên nhiên đâm chồi nảy lộc, cây cỏ xanh tươi.Tháng 4 - tháng 5: Phong Nha hôm nay trong khoảng giao mùa, nắng và nóng nhẹ cơ mà không gắt, mưa ít, là thời gian tuyệt đối để bạn trekking nhưng không yêu cầu phải băn khoăn lo lắng quá nhiều về đk thời tiết.Tháng 6 - mon 8: bạn sẽ bắt gặp những đám mây cất cánh trôi nổi tức thì tầm đôi mắt trong thành hang và thoải mái đắm mình vào dòng xoáy nước mát khi lội suối trên phố đi hay bơi dưới mẫu sông ngầm bên phía trong hang.
*

4.3. Phượt hang sơn Đoòng ngơi nghỉ Quảng Bình cần chuẩn bị những gì?

Sức khỏe: hành trình này luôn luôn thường trực sự nguy hiểm, các chuyên gia y tế sẽ tiến hành làm điều tra kiểm tra sức khỏe của công ty để đảm bảo an toàn bạn đủ điều kiện tham gia chuyến đi. Một khiếp nghiệm du lịch Sơn Đoòng cực có ích là trước khi du ngoạn khám phá hang sơn Đoòng, chúng ta phải luyện tập đi bộ khoảng 10km/ngày và rất có thể băng qua ít nhất một ngọn đồi cao khoảng chừng 200 - 300m. Kiên trì rèn luyện từ 3 - 6 tháng trước khi cuộc hành trình bước đầu là bạn đã sở hữu đủ thể lực để tham gia cuộc thám hiểm tuyệt vời này rồi đây.Trang phục: do quãng đường di chuyển khá dài cần cần sẵn sàng tốt về bốn trang, quần áo. Bạn nên sử dụng giầy thoáng, êm không bị đau chân và có thể bám đá với leo được núi. Ăn khoác một cách thoải mái, thông thoáng và nhân tiện cho việc vận động. Tuy nhiên cũng nhớ với cả áo nóng vì nhiệt độ trong hang về tối khá là giá đó.Đồ dùng cá nhân: Kem hạn chế nắng và thuốc chống côn trùng là 2 lắp thêm vô cùng đặc biệt quan trọng bạn cần yếu quên mang theo vào chuyến đi. Và để sở hữu những bức ảnh siêu chất, bạn nhớ rằng chân chụp tripod và máy hình ảnh nha.
*

Lưu ý: Ngoài 2 điều quan trọng đặc biệt tiên quyết trên, đa số vật dụng cần phải kèm kẹp mang theo còn lại như lều trại, đồ dùng nấu ăn, đèn pin… phần đông được bên tour chuẩn bị hết rồi nha. Nếu có những yêu ước hay chú ý quan trọng gì khác, họ sẽ thông báo riêng tới mình sau.

4.4. Dịch rời đến hang sơn Đoòng bằng phương pháp nào?

Bạn sẽ thuộc công ty phượt đi xe tới cây số 39 con đường Hồ Chí Minh, từ đây bạn sẽ bước đầu quá trình tìm hiểu hang tô Đoòng xuất xắc vời. Để cho tới được hang, bạn phải đi bộ một quãng đường khá xa đó.

*

4.5. Hành trình du lịch Hang tô Đoòng Quảng Bình

Thời gian phượt hang đánh Đoòng là khoảng 4N3Đ hoặc 5N4Đ.

Ngày trước tiên của cuộc hành trình, xe pháo đi tour sơn Đoòng chỉ đưa chúng ta tới cây số 39 con đường Hồ Chí Minh, từ trên đây bạn đi bộ xuống thung lũng, qua bản của người dân tộc Vân Kiều.

*
*

Bước vào bên trong, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước sự hùng vĩ của hang hễ này, độ to đủ để 3 cái máy bay cất cánh dàn sản phẩm ngang như xung quanh trời. Không chỉ là sở hữu những khối nhũ đá xuất xắc đẹp, các bạn sẽ còn phát hiện tại ra gần như "hồ bơi” mập mạp trong vắt, thậm chí có cả thác nước không kết thúc chảy.

*

Nơi đoạn mái của hang sơn Đoòng bị sập các năm trước, ánh nắng lùa vào tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho cây cối, cả một quần thể rừng lộ diện trong hang - vị trí được những nhà thám hiểm đặt tên là "vườn địa đàng". Tới 400 loại thực vật, sinh vật đa dạng chủng loại đan xen chằng chịt. Thậm chí, lúc ngồi nghỉ ngơi bạn trọn vẹn chìm đắm trong tiếng chim hót líu lo, giờ nước chảy róc rách nát tựa tiên cảnh.

4.6. Những chú ý khi du ngoạn Hang tô Đoòng Quảng Bình

Tất cả hành lý của doanh nghiệp mang theo sẽ được người gùi hàng mang, bạn chỉ sở hữu theo một chiếc balo nhỏ tuổi trong có đựng trang bị ảnh, chai nước, kem, bàn chải đánh răng với kem kháng nắng.Công ty du ngoạn đã chuẩn chỉnh bị cho chính mình lều bạt nhằm nghỉ cùng để đảm bảo đảm an toàn sinh trong hang công ty cũng sẵn sàng những nhà dọn dẹp lưu hễ hết sức dọn dẹp và sắp xếp và không bẩn sẽ. Sau từng tour thì sẽ có đội dọn dẹp và sắp xếp tất cả những thùng vật liệu nhựa mang ra khỏi hang chôn lấp. Để đảm bảo an toàn cho chuyến du ngoạn của bản thân thì bạn cần tuyệt vời tuân thủ những lao lý do công ty tour đặt ra.Lưu ý khi di chuyển trong hang đánh Đoòng các bạn chỉ được đi vào một lối mòn nhỏ dại mà người hướng dẫn đang chỉ không đi ra những lối không giống để đảm bảo an toàn vẻ rất đẹp hoang sơ của hang.Trên quãng đường đi bạn thấy rắn hay bất kể con vật gì rồi cũng không được chọc hay xua bắt mà lại chỉ lẳng lặng trải qua chúng bởi chúng được cảnh báo là rất độc.Bạn quan trọng tự tổ chức triển khai tour du lịch thăm quan hang sơn Đoòng. Muốn tham quan bắt buộc bạn phải đăng ký với công ty du ngoạn Oxalis.
*

5. Du lịch hang tô Đoòng Quảng Bình nên lựa chọn khách sạn nào?

Sau khi kết thúc chuyến hành trình tò mò hang đánh Đoòng, bạn còn có thể kết hợp tham quan du lịch những địa điểm du ngoạn Quảng Bình hấp dẫn khác ví như động Phong Nha - Kẻ Bàng, đồi cát Quang Phú, làng mạc bích họa Cảnh Dương…

Đừng quên dành thời gian khám phá văn hóa siêu thị miền Trung rực rỡ tại phía trên với đều đặc sản Quảng Bình nào là các món bánh nạp năng lượng vặt (bánh khoái, bánh bèo, bánh bột lọc…), mực non bóp xoài, cá sông Son Phong Nha, chắt chắt bánh tráng, đẻn biển… cực kỳ thơm ngon hấp dẫn.

Nếu bạn đã được vui chơi, tìm hiểu thỏa thích, nạp năng lượng những món tiêu hóa thì nhất mực cũng buộc phải chọn được cho bạn một khách hàng sạn ưng ý để có chuyến hành trình của mình tuyệt đối hoàn hảo nhất nha. Và trong những nơi lưu trú tuyệt vời dành riêng cho bạn chính là khách sạn Melia nhanluchungvuong.edu.vn Quảng Bình nằm ngay trung tâm tp Đồng Hới bên dòng sông Nhật Lệ thơ mộng.

*

Những trải nghiệm các bạn không nên bỏ lỡ khi đến Melia nhanluchungvuong.edu.vn Quảng Bình:

Nghỉ dưỡng tại khách sạn cao nhất Quảng Bình với thành phố và phía sống siêu lung linh.Thuận tiện di chuyển đến những điểm vui chơi, buôn bán sầm uất: Tượng đài chị em Suốt, chợ Đồng Hới, hang sơn Đoòng…Tắm mát thảo phù hợp tại bể bơi 4 mùa tuyệt nhất tại Quảng Bình.Massage và trị liệu tại Vincharm Spa.
*
*
*

Nếu bạn là bạn đam mê du lịch mạo hiểm và thích mày mò thì chẳng đề xuất đi đâu xa tít như leo núi tuyết Nepal, chinh phục đỉnh Everest... Bởi ngay trên Việt Nam cũng có thể có một vị trí thú vị để các bạn thử thách bản thân chính là Hang tô Đoòng.

Hành trình du ngoạn hang sơn Đoòng Quảng Bình chắc chắn là sẽ là một trong những trải nghiệm kỷ niệm và ý nghĩa trong đời các bạn khi được tận mắt chứng kiến một siêu phẩm thiên nhiên kỳ diệu và hùng vĩ nhất thế giới này.