Privacy Policy

Thank you for visiting the Office of Army Cemeteries (OAC) network of websites, including mobile applications (apps) & viewing our Privacy Statement. Our network, websites and apps are information systems (IS) provided khổng lồ you as a public service and managed by the United States Government. By accessing our IS (including any device connected lớn this IS) you are consenting khổng lồ the terms and conditions found in our User Acceptance Policy.

Bạn đang xem: Tổng thống john f kennedy

The OAC, including Arlington National Cemetery (ANC) website(s) does not collect your personal information unless you choose to provide your information khổng lồ us. The information you provide us shall be used lớn respond and assist you with information you have requested from OAC.


I Accept
ANC is xuất hiện daily from 8am-5pm. | Phone: 877-907-8585
*

Search
*

Ord and Weitzel Gate Closure

The Ord và Weitzel pedestrian gate will be closed from July 24 through August 31. Visitors should use the main cemetery entrance on Memorial Avenue.

Published on: Monday, July 17, 2023
Notable Graves Memorial Arboretum and Horticulture Monuments & Memorials History of Arlington National Cemetery
Choose an Option

President John Fitzgerald Kennedy Gravesite

*

John F. Kennedy made his first formal visit to Arlington National Cemetery on Veterans Day, November 11, 1961, to lớn place a wreath at the Tomb of the Unknown Soldier. At the conclusion of the ceremony, President Kennedy spoke lớn more than 5,000 people gathered in the Memorial Amphitheater.


Eleven days prior to Kennedy's assassination, he returned lớn Arlington for the 1963 Veterans Day services. This time, he did not address the crowd in the amphitheater. On November22, 1963, while on a chiến dịch trip khổng lồ Dallas, President Kennedy was shot & killed.

Kennedy is one of only two presidents buried at Arlington.The other is William Howard Taft, who died in 1930.At the time of Kennedy's death, many believed that he would be buried in Brookline, Massachusetts, where he was born and raised. However, First Lady Jacqueline Kennedy wanted her husband's gravesite to be widely accessible lớn the American public. In selecting a location, she consulted with the president's brother, Robert F. Kennedy, and Secretary of Defense Robert S. Mc
Namara—both of whom are now also buried at Arlington. Theoriginal gravesite was located on a sloping hillside along an axis line between Arlington House & the Lincoln Memorial.

At 3 p.m. On
November25, 1963, the state funeral of President Kennedy began. Mourners included
President Charles de Gaulle of France, Chancellor Ludwig Erhard of the Federal Republic of Germany, Emperor Haile Selassie of Ethiopia and Prince Philip of the United Kingdom. Fifty Navy and Air Force jets flew overhead, followed by Air Force One, which dipped its wing in a final tribute. Millions of people watched live coverage of the funeral on television, leading khổng lồ an unprecedented increase in demand for burials at Arlington National Cemetery.

The initial plot was 20 feet by 30 feet and was surrounded by a trắng picket fence. During the first year after Kennedy's death, up to3,000 people per hour visited his gravesite, và on weekends an estimated 50,000 people visited. Three years after Kennedy's death, more than 16 million people had visited the gravesite.

Because of the large crowds, cemetery officials and members of the Kennedy family decided that a more suitable site should be constructed. Construction began in 1965 and was completed on July 20, 1967. An eternal flame, lit by Mrs. Kennedy, burns from the center of a five-foot circular granite stone at the head of the grave.

The Kennedy family paid actual costs in the immediate grave area, while the federal government fundedimprovements in the surrounding area that accommodated the visiting public. The 1965 Public Works appropriation included $1,770,000for this purpose.

Other Kennedy family members are buried nearby, including two of
President Kennedy's brothers:Robert F. Kennedy, who was assassinated on June 6, 1968, was interred at Arlington in 1971;Senator Edward M. Kennedy was buried in an adjacent plot after his death in August 2009. There is a memorial marker for JFK's eldest brother,Joseph p Kennedy Jr. Former first lady
Jacqueline Bouvier Kennedy Onassiswas laid lớn rest next to lớn President Kennedy on May 23, 1994.

bộ não của JFK ngơi nghỉ đâu? bí mật này đã khiến cho nước Mỹ hoang mang tính từ lúc năm 1966, khi bộ não của vị tổng thống vật dụng 35 đùng một cái mất tích ngoài Cơ quan lưu trữ Quốc gia.


*
Hơn nửa vắt kỷ sau, không ít người ở Mỹ vẫn từ bỏ hỏi ai thực sự che khuất vụ sát hại John F. Kennedy (JFK). Nhưng những người khác còn tồn tại một câu hỏi hoàn toàn khác: Điều gì đã xảy ra với khối óc của JFK?

Mặc mặc dù thi thể của vị tổng thống Mỹ vật dụng 35 được chôn cất tại Nghĩa trang nước nhà Arlington, nhưng bộ não của ông đã không còn tích từ năm 1966. Có phải nó đã bị đánh cắp để đậy giấu bằng chứng? Bị người emtrai lấy mất? Hay bộ não đã được sửa chữa từtrước khi nó bị biến hóa mất?

Dưới đây là tất cả đều gì họ biết về bí mật kéo nhiều năm hàng thập kỷ qua xung quanh sự mất tích khó phát âm củabộ não Tổng thống JFK.

Vụ giết hại và cuộc chất vấn tử thi Kennedy

Jacqueline,Thống đốc bang Texas
John Connallyvà vk của ôngnày.

Đêm đó, cuộc khám nghiệm tử thi tại bệnh viện hải quân Bethesda nghỉ ngơi Washington D.C. Xác minh rằng tổng thống đang trúng hai viên đạn từ bên trên và phía sau.

*
Hình hình ảnh minh hoạ được hỗ trợ cho Quốc hội Mỹ thể hiện trong số những viên đạn chiếu thẳng qua bộ óc của JFK.

Xem thêm: 5 sao nam hollywood vô cùng xấu hổ vì bị lộ clip sex scenes, sao hollywood lộ clip nóng

Đặc vụ FBI Francis X. O’Neill Jr., người có mặt tại cuộc kiểm soát tử thi, ghi nhớ lại: “Không còn những não bộ. Hơn một nửa cỗ não đã trở nên mất".

O’Neill Jr đang quan cạnh bên kỹ khi những bác sĩ táchnão khỏi hộp sọ với đặt nó “trong một chiếc lọ color trắng”. Những bác sĩ cũng lưu ý trong report khám nghiệm cương thi rằng "bộ não được bảo vệ và bóc khỏi cơ thể để phân tích thêm".

Theo tác giả James Swanson trong cuốn “End of Days: The Assassination of John F. Kennedy”, bộ não JFK ở đầu cuối được cho vào trong 1 thùng thép không gỉ có nắp vặn cùng chuyển cho Cục tàng trữ Quốc gia. Ở đó, nó được “đặt trong một căn phòng bình yên chỉ tất cả cựu thư ký kết tận tụy của JFK, Evelyn Lincoln, được biết trong những lúc cô thu xếp các sách vở và giấy tờ của tổng thống”.

Nhưng đến năm 1966, cỗ não tương tự như các phiến mẫu mô và vật tư khám nghiệm zombie khác đã trở thành mất. Một cuộc khảo sát sau đó vẫn không thể khẳng định được tung tíchcủa chúng.

*
Hình hình ảnh chiếc xe chở JFK vào vụ ám sát, Tổng thống sẽ gục xuống ghế sau với Đệ duy nhất phu nhân Jacqueline tuồn xuống mui sau của xe, chỗ một vệ sĩ đang leo lên. Ảnh: The Sun

Bộ não biến đổi mất

Bộ não của JFK ngơi nghỉ đâu? mang dù không có bất kì ai biết chắc chắn rằng câu trả lời, một số giả thuyết đã mở ra trong vài ba thập kỷ qua.

Những tín đồ theo thuyết thủ đoạn cho rằng não của JFK cụ giữ sự thật về tử vong của ông. Về mặt bao gồm thức, soát sổ tử thi cho thấy Tổng thốngđã bị phun hai phân phát từ “phía trên cùng phía sau”. Điều này cân xứng với tóm lại rằng Lee Harvey Oswald đã phun chết Tổng thống trường đoản cú tầng 6 của Kho lưu cam kết Sách Texas.


*
Quang cảnh tự tầng sáu của Kho lưu cam kết Sách Texas. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, một thuyết âm mưu cho rằng khối óc của Kennedy chỉ ra điều ngược lại - rằng Tổng thống đã biết thành bắn tự phía trước, cho nên củng nắm cho thuyết "gòcỏ" (có một trinh sát thứ hai, ngoài
Lee Harvey Oswald,nấp ở gò cỏ). Bên trên thực tế, đó là kết luận của những bác sĩ tại cơ sở y tế Parkland sống Dallas. Theo mọi người tin cẩn vào thuyết này, đó là vì sao tại sao khối óc của JFK bị đánh cắp.

Nhưng người sáng tác Swanson lại có một ý tưởng phát minh khác. Mang dù đồng ý rằng bộ não có công dụng đã bị tấn công cắp, tuy nhiên ông nhận định rằng người đánh tráo nó chưa phải ai khác ko kể Robert F. Kennedy, em trai của JFK.


“Kết luận của mình là Robert Kennedy sẽ lấy đi bộ não của anh ý trai mình",Swanson viết trong cuốn sách của mình. “Không phải đặt che giấu dẫn chứng về một âm mưu mà chắc hẳn rằng để bịt giấu vật chứng về nút độ thực thụ tình trạng mắc bệnh của Tổng thống Kennedy, hoặc chắc rằng để đậy giấu bằng chứng về con số thuốc mà Tổng thống Kennedy sẽ dùng”.

Quả thật, Tổng thống Kennedy có tương đối nhiều vấn đề về sức mạnh mà ông đậy công chúng. Ông cũng đã dùng nhiềuloại thuốc, bao gồm thuốc sút đau, thuốc chống lo âu, hóa học kích thích, dung dịch ngủ cùng hormone vì chưng tình trạng suy giảm tác dụng tuyến thượng thận nguy hại của mình.

*
Tổng thống sản phẩm công nghệ 35 của nước Mỹ, John F. Kennedy. Ảnh: The Sun

Bộ não của JFK gồm bị đánh cắp hay là không là một túng thiếu ẩn. Cơ mà còn một bí hiểm khác về hầu như bức ảnh lưu trữ chụp bộ não của tổng thống. Liệu bộ não trong ảnh chụp chính thức có phải là của JFK không?

Năm 1998, một report từ Hội đồng Đánh giá bán Hồ sơ Ám sát đã giới thiệu một thắc mắc rắc rối. Họ cho rằng bộ óc JFK một trong những bức ảnh chụp làkhông đúng.“Tôi chắc chắn rằng 90 đến 95% rằng những bức hình ảnh trong Kho giữ trữ chưa hẳn chụp bộ não của Tổng thống Kennedy", Douglas Horne, trưởng phòng ban phân tích hồ nước sơ quân sự chiến lược cho biết.

Ông Horne nói thêm, "Nếu chính xác là vậy, điều đó hoàn toàn có thể chỉ bao gồm nghĩa một điều, là minh chứng y tế đang được bít đậy."

O’Neill - đặc vụ FBI xuất hiện tại hiện trường vụ ám sát Kennedy - cũng nói rằng phần lớn bức hình ảnh chính thức về bộ não không khớp với đa số gì ông đã triệu chứng kiến. “Nó trông tương tự như một bộ não hoàn chỉnh",hoàn toàn khác với cỗ não đã biết thành đạn hủy diệt mà O’Neill từng thấy.

Báo cáo cũng cho biết có các điểm khác hoàn toàn về việc ai đã kiểm tra não, lúc nào, cùng có hay là không bộ óc được giảm theo một phương pháp nhất định và kiểuảnh được chụp.

Cuối cùng, mẩu chuyện về bộ não của JFK hình như cũng bí ẩn như các khía cạnh về vụ ám sát ông. Nó đã bị đánh cắp? Thất lạc? Đã bị nỗ lực thế? Đó là đông đảo giả thuyết đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Nhưng công chúng Mỹ rất có thể sẽ sớm có thêm câu trả lời về vụ giết hại Kennedy. Mặc dù việc công khai minh bạch thêm hồ sơ Kennedy đang được tiến hành trong năm 2021, cơ mà nhiều cụ thể hơn nữa sẽ thường xuyên được hé lộ vào tháng 12/2022.