Đông Đào có dịp đề cập lại kỷ niệm kỷ niệm khi thâm nhập Tiếng hát truyền hình tp.hcm 1991 . Đây cũng là hội thi giúp tăm tiếng của đàn bà ca sĩ được biết đến nhiều hơn.


*
Đông Đào ngồi ghế giám khảo khách hàng mời cuộc thi Tỏa sáng sao đôi

BTC

Xuất hiện vào chương trình Tỏa sáng sủa sao đôi với phương châm giám khảo, Đông Đào bao gồm dịp hội ngộ nhị đồng nghiệp là ca sĩ Ngọc Ánh và danh ca Chế Thanh. Đảm nhận vị trí “cầm cân nặng nảy mực" của gameshow ca hát này sau thời gian các hoạt động “đóng băng” bởi dịch bệnh, nữ ca sĩ ko khỏi xúc động. Tại đây, Đông Đào bồi hồi nhớ lại cách đây 31 năm, thời điểm cô thâm nhập một cuộc thi âm nhạc đình đám.

Bạn đang xem: Tiếng hát truyền hình tp hcm 1991

Chia sẻ về những cam kết ức khi tranh tài tại Tiếng hát truyền hình thành phố hồ chí minh 1991, Đông Đào mang đến biết cô đi thi thuộc với những anh chị cùng sinh hoạt chung tại công ty văn hóa quận 10. Nữ ca sĩ khi ấy chỉ là một cô sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ, bước chân vào sân chơi lớn với trung tâm thế “đi thi thử”. Sau thời điểm đậu vòng sơ tuyển với đến với đêm cung cấp kết, Đông Đào lại không dám “bước tiếp". “Tức là tôi sợ, sợ khi thấy nhiều anh chị em nghệ sĩ đi thi quá cần trước sau gì mình cũng rớt thôi, không được vô vòng sau đâu”, Đông Đào nhớ lại.

*

Đông Đào từng sợ, muốn rút lui không thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM

BTC

Tuy nhiên, suy nghĩ ấy của cô bị gạt bỏ sau khi nghe lời răn dạy của một người em thân thiết. Cô kể lại: “Bán kết tất cả 24 thí sinh, vừa thi xong là công bố điểm tại chỗ. MC đọc điểm từng người từng người, thương hiệu tôi lại đọc cuối cùng. Tôi mới vỡ òa lúc mình là người cao điểm nhất, cơ hội ấy không tin tưởng vào tai bản thân bởi những anh chị thi thông thường đều dày dặn khiếp nghiệm. Tôi cũng hồn nhiên cho rằng tất cả lẽ do may mắn”.

Về đến nhà, nữ ca sĩ bắt đầu lo lắng chuẩn bị cho vòng phổ biến kết. Tại chung kết 1, Đông Đào và nữ ca sĩ Như Quỳnh cạnh tranh nhau khốc liệt với số điểm ngang ngửa. “Đến bình thường kết xếp hạng thì niềm vui vỡ òa khi cuộc thi lớn đầu tiên vào đời tôi tham gia lại giành giải nhất, đánh dấu bước ngoặt trở thành ca sĩ siêng nghiệp của mình cùng được nhiều khán giả biết đến”, nữ nghệ sĩ bồi hồi.

*

Thời hoàng kim, cô chạy một ngày 10 show tới mức quên ăn, đau bao tử

BTC

Ngày đó, Tiếng hát truyền hình TP.HCM là một cuộc thi âm nhạc danh giá và gần như ca sĩ như thế nào bước ra đều được quan tâm. Đối với Đông Đào, cô phân tách sẻ mình chạy show nhiều tới mức bị đau dạ dày: “Show nhiều quá, gọi đi hát mà tôi không kịp ăn luôn. Ăn uống ngủ nghỉ giờ giấc bị đảo lộn hết. Trước khi thi tôi chỉ là sv mới ra trường chưa bao gồm show hát ngoài, toàn đi phục vụ mang lại những đoàn thể là chính. Tới lúc đoạt giải kết thúc thì show mời liên tục từ trưa mang lại tới tận khuya, tất cả ngày hát tận 10 show, cứ chiếc xe sản phẩm chạy cả đêm vậy đó”.

Không chỉ nhiều show nhưng mà ngay cả báo mạng khi ấy cũng tràn ngập những tin tức và hình ảnh của Đông Đào tại cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM. “Buổi sáng sủa sau đêm thi là những tờ báo giấy báo làm sao cũng đăng cơ mà toàn hình bìa trang đầu không thôi. Niềm vui cơ hội ấy không biết diễn tả sao cho hết”, nữ ca sĩ phân tách sẻ.

Chương trình Tỏa sáng sủa sao đôi với sự góp mặt của Đông Đào trong mục đích giám khảo dự kiến lên sóng lúc 21 giờ ngày 29.6 trên THVL1. Đêm thi là màn trổ tài của Bảo Đăng, Hồng Gấm với Nguyễn Duyên Quỳnh. Họ mang đến những ca khúc quen thuộc thuộc như Đêm đô thị, Khúc nhạc vui, Hòn đá trong vườn tôi.

Xem thêm:

(Dân trí) - Ít ai biết được rằng Như Quỳnh đó là gương mặt thứ nhất đoạt được giải quan trọng đặc biệt của hội thi Tiếng hát truyền hình tp.hcm năm 1991. Những hình hình ảnh đặc biệt về lần đầu tiên bước ra một sảnh khấu to của cô chuẩn bị được trình chiếu.


Năm 1991, khi hội thi được tổ chức lần đầu tiên, Như Quỳnh là một trong những gương mặt rất nổi bật nhất và đây cũng là bệ phóng cho sự nghiệp rất thành công xuất sắc trong hơn hai mươi năm qua của cô.

Những người tổ chức triển khai chương trình tiếng hát truyền họa lần thứ nhất vẫn còn nhớ rất rõ ràng về Như Quỳnh của 21 năm về trước. Thời gian đó cô hãy còn rất ngạc nhiên và ngần ngại khi lần đầu chạm ngõ một cuộc thi ca hát lớn. Cô từng chổ chính giữa sự rằng, dịp trẻ còn “nhát” lắm, nhờ gia đình động viên phải đăng ký tham gia cuộc thi giờ đồng hồ hát truyền họa năm 1991, nhưng vị run quá, đề xuất cô cứ hát rất bé dại làm ban tổ chức phải nói hát lớn lên một chút.


*

Thành công của Như Quỳnh từ bỏ sau cuộc thi năm 1991 cùng với hầu hết tên tuổi khác ví như Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng... đã là động lực cho những thí sinh tham gia hội thi này trong thời điểm nay. Trải qua các vòng thi gay cấn và sôi nổi, 8 sỹ tử xuất sắc độc nhất sẽ xác nhận tranh tài trong đêm phổ biến kết thứ nhất cuộc thi giờ hát truyền hình diễn ra vào đêm 12/10 tới tận nơi hát truyền hình HTV với truyền hình trực tiếp trên HTV9.

Vòng phổ biến kết sẽ diễn ra qua năm tối thi được tivi trực tiếp. Một điểm thú vị của giờ hát truyền hình năm nay đó là cũng đi theo tứ thể loại ca khúc thân quen thuộc, nhưng những thí sinh giờ hát vô tuyến 2012 được toàn quyền lựa chọn trình tự thể hiện các thể nhiều loại để tạo nên những cải tiến vượt bậc hấp dẫn qua các đêm thi. Một điểm nữa khiến khán giả quan chổ chính giữa là người theo dõi cũng có thể góp phần đưa ra quyết định nhân đồ cuối cùng xuất hiện tại đêm tầm thường kết xếp hạng nhờ vào những tấm phiếu đánh giá cho thí sinh nằm trong nhóm cao điểm thứ tứ hay sản phẩm năm của bảng xếp hạng.