Dưới đây là câu chuyện về một du học sinh Trung Quốc sau thời điểm sang Mỹ du học, sự thật về quốc gia mỹ làm cậu “bàng hoàng”.

Bạn đang xem: Suy nghĩ về nước mỹ

Tôi đã từng có lần ôm giấc mộng được học tập ở đó, đang tìm mọi cách để tới được chiếc xứ sở khôn cùng cường đó.

Tôi có thời hạn qua Mỹ khá lâu. Cùng nói thật, mang đến giờ này tôi vẫn tồn tại thấy hối hận hận bởi vì sự sàng lọc đó! media phương Tây sẽ khiến bọn họ mê muội rằng Hoa Kỳ là 1 xứ sở hiện nay đại! Tôi đã có lần ôm cơn mơ được học hành ở đó, vẫn tìm mọi cách để tới được mẫu xứ sở vô cùng cường đó.

Nhưng than ôi phần nhiều gì tôi tận mắt chứng kiến ở Hoa Kỳ rất rất đáng thất vọng!

1. Công nghiệp

Nước Mỹ thật ra chỉ là một làng quê to đùng chậm phát triển!

Hồi trung học, bọn họ đã được dạy dỗ rằng, công nghiệp càng cải tiến và phát triển bao nhiêu thì môi trường càng bị xâm sợ bấy nhiêu. Bọn họ biết rằng một tp công nghiệp tất phải có tương đối nhiều ống khói, nhiều nhà máy sản xuất và khói xe khắp nơi. Đó là biểu tượng của sự công nghiệp hóa. Rứa mà làm việc tại xứ cờ hoa này lại không có một mẫu ống khói nào! Họa hoằn lắm bắt đầu thấy một vài cái nhỏ dại tí ti để trang trí sản phẩm thôi!

Và sinh hoạt Mỹ, chúng ta cũng chỉ thấy toàn sông hồ nước trong sạch, chả tìm kiếm đâu ra nhà máy sản xuất giấy, xí nghiệp luyện thép mặt sông! không khí trong lành trong mát này là dấu hiệu của một xã hội nguyên sơ chứ liệu có còn gì khác nữa! Chả tất cả dấu vệt gì của công nghiệp hóa cả!

Pi
TJJq