Mỗikhi nhắc đến đặc sản Phú Quốc, khác nước ngoài thường suy nghĩ ngay mang đến nước mắm, ngọctrai, rượu sim…Thế nhưng, Phú Quốc còn khét tiếng bởi hồ nước tiêu thuộc hàng ngonnhất châu Á. Với nếu bao gồm dịp phượt đảo ngọc trong ngày lễ hội 2/9, bạn hãy nhớ là ghémua 1 đặc sản mang tên muối hạt hồng tiêu nhé.

Bạn đang xem: Muối hồng tiêu phú quốc

Cơ sở cấp dưỡng muối hồngtiêu nằm tại vị trí tỉnhlộ 45, tổ 7, ấp Gành Dầu, buôn bản Gành Dầu, Phú Quốc. Giá thành phầm ở đây xê dịch từ20.000 đồng cho 200.000 đồng. Cơ sở xuất hiện từ 6h sáng mang đến 20h tối. Các dukhách giành cho nơi đây một số trong những điểm đánh giá tuyệt vời. Cùng với 9,6/10 điểm. Đặc sản Phú Quốc muối hồng tiêu là mộtmón quà hay một gia vị tuyệt đối dành cho bạn và cho mái ấm gia đình bạn.

Dùngđược cho những người ăn chay

*

Muối hồng tiêu được thiết kế ra từ cách thức sảnxuất muối tiêu truyền thống. Với hạt tiêu nguyên chất Phú Quốc, bột ngọt, muốihồng, đường, tỏi lấy rang tiếp nối xay nhỏ để có thành phầm muối hồng tiêu. Loại muốinày rất là thơm ngon, đậm đà, cay nồng rộng nhiều loại muối khác. Ăn bình thường với hảisản là tuyệt vời.

*

Điểm đặc biệt quan trọng của đặc sản nổi tiếng Phú Quốc này là rất có thể sử dụng cho người ăn chay. Nên thíchhợp cho mình dùng làm cho quà tặng hay biếu fan lớn tuổi thích ăn chay. Kế bên ra,sản phẩm muối hồng tiêu còn hoàn toàn có thể dùng như một các gia vị để ướp món ăn. Hay ănkèm trái cây dĩa, cơm mỗi ngày hay làm cho món chấm. Muối hạt hồng tiêu Phú Quốc đượcchứng dìm huy chương vàng cho thực phẩm hóa học lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Sảnphẩm nhiều dạng, phong phú, hóa học lượng

*

*

*

Đặcsản Phú Quốc muối bột hồngtiêu được xuất kho với giá xê dịch từ 25.000 đồng mang đến 250.000 đồng. Tùy ở trong vào bạnmua hủ nhỏ, hủ trung bình, hủ bự hay tải bịch 1 kg. Ngoại trừ muối hồng tiêu là sảnphẩm chính, thì cửa hàng còn kinh doanh muối ớt tôm Phú Quốc giá chỉ từ 22.000 đồng đến43.000 đồng/hủ. Một số trong những sản phẩm thu hút khác cũng được liệt kê vào list đặcsản. Nhưng bạn tránh việc bỏ qua nếu bao gồm dịp cho Phú Quốc dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9. Cóthể kể đến là tiêu chính tươi ngào đường, mắm ruốc, muối bột tiêu chanh, tiêu chín vườn quánh biệt. Dường như là tiêu chín hồng, tiêu sọ quánh biệt, mực bầu rim me,tép sấy hương liệu gia vị và cá cơm sấy giòn.

Bạn hoàn toàn có thể mua đặc sản Phú Quốc muối bột hồngtiêu khi khám phá khu vực Gành Dầu Phú Quốc. Hoặc tìm kiếm mua trong những chợ Dương
Đông, phiên chợ đêm Phú Quốc tốt các shop bán quánh sản hòn đảo ngọc. Tin chắc chắn đây làgia vị hấp dẫn khiến bạn phát thèm giữa những ngày vui chơi và giải trí lễ 2/9.

Du định kỳ Phú Quốc Lễ 2/9 cùng 5 Món Ăn “Kinh Điển” đề nghị Thử
Cập Nhật ngay 5 Quán thủy sản Ngon Ở Phú Quốc Cho ngày lễ hội 2/9Mua ghé Ở Phú Quốc yêu cầu Đến Đâu Để có giá Rẻ?

Nhắc mang lại Phú Quốc, người ta vẫn mặc định mang lại nó đa số món đặc sản nổi tiếng như còi biên mai, ghẹ, ốc hương, tôm, cá. Đặc biệt là nước mắm. Nỗ lực nhưng còn tồn tại một thứ, nghe vừa kỳ lạ tai, ăn uống cũng vừa lạ miệng. Đó là muối hồng tiêu.

Trước đây người dân Phú Quốc sử dụng hạt tiêu và xuất khẩu tiêu thô. Nay Phú Quốc lại sở hữu thêm một thành phầm được chế biến từ hạt tiêu sẽ là Muối Hồng Tiêu. Đặc Sản Muối Hồng Tiêu Phú Quốc gồm tía thành phần thiết yếu là: muối hạt Hồng, hồ nước tiêu Phú Quốc và Tỏi.

*

Muối hồng tiêu còn gọi là muối tiêu dưỡng sinh. Muối Hồng là một nhiều loại muối lấy từ những mỏ muối ( không phải muối biển). Muối Hồng đựng rất các khoáng chất phải tốt cho sức khỏe hơn.

Xem thêm: Môi bị nổi hạt trắng - đốm trắng trên môi liệu có nguy hiểm không

Hồ tiêu Phú Quốc là nhiều loại tiêu đặc sản chỉ bao gồm tại Phú Quốc. Yiêu Phú Quốc mang 1 hương vị cay nồng quánh trưng. Thực hiện hạt tiêu thường xuyên còn giúp chúng ta có thể ngăn ngừa ung thư, kháng lại dịch đầy hơi cực nhọc chịu, giảm cân, giảm ho nghẹt mũi, đem về một làn da trơn mịn …

Tỏi hầu như ai cũng biết đấy là một loại thuốc tự nhiên cực tốt cho mức độ khỏe. Tỏi tất cả rất nhiều chức năng như: phòng ung thư, chống nhiễm trùng, trị đau răng, trị mụn…

Với sự kết hợp của cả ba loại gia vị trên tạo nên muối hồng vừa vừa thơm vừa ngon lại bổ ích đối vớ sức khỏe người dùng.

Đặc điểm của nhiều loại muối này

Hạt muối hạt hồng tiêu có màu nâu đen, to, giòn và không thật mặn. Lhi ăn uống vào cảm giác đầu tiên của các bạn sẽ giống như ăn uống muối tôm vậy. Tuy vậy khác với muối bột tôm luôn có vị cay bỏng lưỡi rồi bặt tăm rất nhanh sau đó. Còn muối hồng tiêu thì có vị mặn vừa phải. Vị cay rộng phủ khắp lưỡi với đó là nồng dịu mùi hạt tiêu thơm phức.

*
Mùi tỏi cũng không quá gắt. Nói tầm thường là những ai đó đã thưởng thức muối Hồng đều có xúc cảm khó quên về các loại muối này. Muối này dùng dùng kèm cơm white nóng tốt cháo trắng chắc chắn sẽ rất tuyệt. Có thể dùng muối chấm với trái cây, hải sản, rau quả quả… Đây là đặc sản tại Phú Quốc, khách hàng đi phượt phú quốc đều ao ước mua về làm cho quà bộ quà tặng kèm theo người thân hoặc tự mình thưởng thức.

Cách làm cho muối Hồng tiêu

Khi rang muối thuộc tiêu cùng tỏi phi đến khô, fan ta vẫn thêm gia vị bột ngọt vào rang cùng. Bột ngọt gặp gỡ nóng tan ra và vón lại tạo cho thành phẩm. Vị ngọt của bột ngọt được người dân vn khá ưa chuộng nhưng ăn nhiều bột ngọt quá cũng không tốt. Chính vì vậy, tín đồ chế trở thành thức nạp năng lượng thường hay mang lại tiêu vào món ăn khi nấu xong. Mục đích không chỉ giữ mùi nhưng còn cân bằng lượng dinh dưỡng trong trang bị ăn.

Tại khu du lịch Phú Quốc chỉ bao gồm duy độc nhất vô nhị một nơi cấp dưỡng muối hồng tiêu. Từ này sẽ phân phối đến các vị trí bán khác. Thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. Mang lại nên, nếu có thời cơ đến cùng với Phú Quốc chúng ta hãy thử muối bột hồng tiêu Phú Quốc. Muối hoàn toàn có thể dùng cho toàn bộ cơ thể ăn mặn và người không ăn mặn (trừ đều đạo phái chay kị tỏi).

*

Nếu bao gồm dịp, mời bạn đến Phú Quốc thăm mũi Gành Dầu, nơi được xem như là địa đầu của đảo Phú Quốc. Từ bỏ chổ này sẽ tiến hành ngắm nhìn cuộc sống đời thường sinh hoạt đời hay của người dân Campuchia. Cùng rất đó là trải nghiệm món Sinh tố chanh tốt ngon của Biên Hải quán, nơi đây cũng sản xuất muối hạt hồng tiêu sinh dưỡng thơm ngon, lạ miệng.