Đối với phần đông người dùng Internet, thế giới trực tuyến bắt đầu và ngừng với Google.com. Tuy nhiên, Google bắt buộc tìm thấy hồ hết thứ trên Web, kia là bởi vì có một website sâu (deep) và vô hình dung (invisible) mà Google không thể truy vấn được. Đây là lý do tại sao bạn cần các công núm tìm kiếm đặc trưng để tìm tin tức không dễ dãi có được. Đọc tiếp để khám phá về web ẩn và các công chũm tìm kiếm web sâu xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Một số link deep web


*


Để khám phá về Web vô hình dung và nguyên tắc tìm tìm web sâu rất có thể trợ giúp như vậy nào, trước tiên bọn họ cần đàm luận về ba lớp không giống nhau của Web.

Cắt nghĩa nhanh:

“Surface Web” là nơi hầu hết người sử dụng Internet đã ở lại. Đó là website mà Google kiếm tìm kiếm. Các điều khoản tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục toàn bộ các website nằm vào Surface Web. Đây là những gì cư sĩ gọi là Internet.“Deep Web”, hay Web sâu, là một trong danh sách tổng hợp những cơ sở dữ liệu, sever và công tác sẽ không xuất hiện thêm trong kết quả tìm kiếm trực đường hoặc trực tiếp trên Web. Phần lớn, các chuyên viên coi Shallow Web lớn hơn đáng đề cập so cùng với Surface Web.“Dark Web” là trang bị mà bạn thường nghe thấy trong tin tức hoặc vào phim. Đây được xem như là nơi ra mắt nhiều hoạt động phi pháp hơn, chẳng hạn như mua sắm ma túy và vũ khí. Đó chưa hẳn là toàn bộ của Dark Web, tuy vậy nó yêu cầu một trình chăm nom rất chuyên dụng như Tor để sở hữu quyền truy vấn cập.

Vậy Web vô hình dung là gì? Đối với số đông các phần, nó mãi sau trong phạm vi của Deep Web nơi mà những trình thu thập thông tin web có mục tiêu chung ko tiếp cận được. Ví dụ, số đông các bản ghi công khai minh bạch được tàng trữ trong cơ sở dữ liệu chứ không hẳn trên các trang web tĩnh riêng biệt lẻ. Điều này tạo nên nó “ẩn” với Google, nhưng cửa hàng chúng tôi có thể lấy tin tức này từ các khí cụ tìm kiếm web sâu .

1. Ahmia

Ahmia là một trong những công nỗ lực tìm kiếm được thiết kế để áp dụng trên trình coi sóc Tor. Nó được mọi người tiêu dùng rộng rãi trên trình ưng chuẩn đó, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó trên các trình duyệt thông thường như một giải pháp thay thế tập trung vào quyền riêng rẽ tư cho những công nỗ lực như Google. Nó sẽ cung cấp cho chính mình nhiều hiệu quả hơn phần đa gì bạn sẽ tìm thấy trên Google và không bố trí hoặc lọc đều gì các bạn tìm thấy dựa trên quảng cáo.


*


Nó có nguồn gốc từ cộng đồng và mã nguồn mở, nhưng điều ấy không có nghĩa là nó hoàn toàn miễn chi phí cho vớ cả. Ahmia vẫn lọc ra những trang web lân dụng và nguy hiểm, bên cạnh đó là công cụ nâng cao nhận thức về các trang web nỗ lực lừa bạn dùng.

2. USA.gov


*


Như bạn cũng có thể tưởng tượng, kho tàng trữ chính thức của thiết yếu phủ về toàn bộ thông tin công khai về những cơ quan, đái bang, luật, tin tức thuế, việc làm của Hoa Kỳ, v.v. Chứa rất nhiều thông tin. Từ đây, chúng ta có thể liên kết thông qua trang web của những trang web ví dụ và thậm chí là cả cơ quan ban ngành bộ lạc, truy vấn vào toàn bộ các loại hồ sơ từ giấy khai sinh và khai tử cho đến thông tin pháp lý cũ. Đó là 1 trong những nguồn thông tin mạnh mẽ cho người nghiêm túc.

3. Duck
Duck
Go


*


Duck
Duck
Go tập trung những vào quyền riêng tứ và không áp theo dõi bạn dùng, đồng thời cho phép bạn tra cứu kiếm bên trên Surface Web. Tuy nhiên, Duck
Duck
Go cũng có một mặt ẩn đó là có thể chấp nhận được bạn kiếm tìm kiếm bên trên Deep Web. Khi bạn ghép nối DDG với phiên bạn dạng .onion, bạn cũng có thể thực hiện nay tìm kiếm lớn hơn nhiều bên trên web bao hàm Deep Web. Lưu ý rằng vấn đề đó sẽ yêu thương cầu trình chăm chú Tor .

4. Wayback Machine


*


Điều làm cho cho Wayback Machine thực sự đặc trưng là, không giống như các phép tắc tìm kiếm như Google cùng Bing chỉ xem xét mọi gì có sẵn trên một trang web ngày nay, Wayback Machine hỗ trợ một ánh nhìn về nội dung không còn nữa. Cung cấp hơn 100 terabyte tài liệu hoặc 593 tỷ trang web, bạn có thể xem lịch sử hào hùng của ngẫu nhiên trang web chỗ đông người nào.

5. Not
Evil

*

Tương trường đoản cú như Duck
Duck
Go, not
Evil yêu ước trình chú tâm Tor để truy cập, mà lại bạn có nhiều khả năng dìm được tác dụng với hơn 32 triệu trang web có sẵn. Nhập url http://hss3uro2hsxfogfq.onion vào thanh add và chúng ta cũng có thể bắt đầu tìm kiếm kiếm bên trên deep web. Thuật toán biết đến được cập nhật thường xuyên với giao diện người tiêu dùng rất solo giản, do vậy nếu bạn đang kiếm tìm kiếm một điểm truy cập vào Deep Web, đây là một nơi xuất sắc để bắt đầu.

6. Torch 


Một trong số những trang website sâu / tối lâu đời nhất, khét tiếng công khai, Torch có sẵn bằng ngẫu nhiên trình chăm chút Tor làm sao (Tor search = Torch). Hứa hẹn thời hạn phản hồi cha giây là khá tốt so với một trang web đã lâu dài trong lĩnh vực này. Giống như trường hợp của hầu như các website trong danh sách này, Torch muốn cho mình biết rằng nó sẽ không theo dõi hoặc kiểm duyệt chúng ta và tuyệt đối tôn trọng quyền riêng bốn của bạn. Nhược điểm lớn nhất của Torch? Những mục quảng cáo.

7. Directory of open Access Journals


Đã từng nào lần chúng ta xem một tạp chí học thuật mà bạn có nhu cầu tiếp cận chỉ để nhận thấy rằng bạn phải đăng ký? Thư mục Tạp chí truy cập Mở ở trên đây để trợ giúp. Nó bao gồm hơn 11.800 tạp chí trên 80 ngôn từ từ 126 đất nước khác nhau. Các môn học bao gồm nông nghiệp, giáo dục, lịch sử, y học, luật, kỹ thuật quân sự, khoa học công nghệ và hơn thế nữa.

8. Elephind


Nếu đã từng có lúc bạn có nhu cầu xem lại đều tờ báo lịch sử hào hùng tồn ứ đọng trên gắng giới, thì Elephind là dành cho bạn. Với rộng 3,8 triệu tờ báo trên 4.300 đầu sách khác nhau, có tổng cộng hơn 200 triệu tài liệu lưu lại trữ cho bạn tùy ý sử dụng. Khi kể tới loại hình phân tích phù hợp, sinh viên, đơn vị gia phả học và chưa dừng lại ở đó nữa vẫn thấy đó là địa điểm trả hảo.

9. World
Cat


Các website như World
Cat giúp chuyển Deep Web luân chuyển quanh câu hỏi lập chỉ mục cơ sở dữ liệu lên sản phẩm đầu. Đi từ tủ sách này quý phái thư viện khác để tìm một loại sản phẩm rất tốn thời gian, bởi vì vậy hãy tin cậy rằng World
Cat có thể thực hiện công việc cho bạn. Sách, DVD, CD, bài xích báo và không những thế nữa đều sở hữu sẵn bên dưới dạng chủ thể của cơ chế tìm kiếm. Nếu bạn muốn tạo một danh sách các mục mang đến tương lai, chúng ta cũng có thể đăng ký tài khoản của riêng rẽ mình.

10. Spokeo


Spokeo là toàn bộ về thực chất lấy con tín đồ làm trung trung khu của web sâu. Tuyên bố có quyền truy vấn vào hơn 12 tỷ hồ sơ công khai, Spokeo là 1 nơi hoàn hảo và tuyệt vời nhất để ban đầu kiểm tra số điện thoại thông minh ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu chuyển thanh lịch thứ gì đấy ẩn hơn một chút, bạn có thể tìm kiếm địa chỉ cửa hàng email, làm hồ sơ tội phạm, hồ sơ trên mạng làng mạc hội, địa chỉ cửa hàng hiện tại cùng trước đây, v.v. Spokeo hầu như mọi bạn đều có tác dụng việc cho bạn – vớ cả đều sở hữu số điện thoại gồm mười chữ số.

11. The Hidden Wiki


Khi nhiều người đang tìm kiếm tổng hợp những trang web .onion sẽ hoạt động, điểm dừng đầu tiên của chúng ta nên là The Hidden Wiki . Bạn sẽ đề xuất Tor để xem địa chỉ .onion, nhưng lại đó là một trong nơi tuyệt vời nhất để mày mò một số điểm giới thiệu cực tốt về Invisible Web. Nhưng ngẫu nhiên ai không rất gần gũi với Dark website nên hết sức cẩn thận.

Các thắc mắc thường gặp

1. Invisible Web liệu có phải là thứ nhưng mà tôi phải học cách thực hiện không?

Thành thật mà nói, sẽ là một câu hỏi chỉ chúng ta cũng có thể trả lời. Bạn ao ước sử dụng website ẩn để làm gì? Nếu chính là để tìm kiếm sách thư viện hoặc xem qua những tờ báo cũ, nó chắc chắn chắn có ích ích của nó. Tuy nhiên, câu hỏi sử dụng các trang web như Spokeo chỉ nên được thực hiện với mục đích giỏi nhất.

2. Web Invisible có an toàn không?

Nếu bạn ban đầu lội vào vùng nước của Dark Web, vấn đề chưa phải là bình an mà là về tính chất hợp pháp. Nếu bạn ở trong phạm vi hoạt động của Deep Web, chúng ta có thể làm tương đối nhiều điều mà vấn đề bình an trực tuyến không hẳn là mối thân thiện lớn. Hiểu cách sử dụng Tor là trong những cách rất tốt để làm cho quen với Deep web và gần như gì chúng ta thực sự hoàn toàn có thể làm.

3. Tôi gồm thể chạm mặt rắc rối khi áp dụng Deep website không?

Nếu bạn đang sử dụng những trang web như Spokeo để tra cứu giúp đồng nghiệp hoặc mặt hàng xóm, thì có, đó rất có thể không cần là vận động mà bạn muốn tham gia. Nếu khách hàng đang thực hiện nó để xem kho thư viện, báo cũ hoặc nhằm tìm những tạp chí học tập thuật thì hoàn toàn tốt.

Kết thúc

Vào cuối ngày, việc đào bới tìm kiếm kiếm bên trên Deep Web yêu cầu được tiến hành một phương pháp thận trọng. Một số chế độ tìm kiếm web sâu tại chỗ này hoàn toàn rất có thể khám phá, tuy thế một khi bạn vào núm giới Tor , tính năng bảo đảm trực con đường của các bạn sẽ được nâng cao. Rất thuận tiện để nhấp vào trong 1 cái nào đấy và đi xuống một lỗ hổng trên mạng internet mà chúng ta cũng có thể không hy vọng ghé thăm. Nếu bạn lo ngại về các tìm kiếm các bạn đã triển khai trên Google, hãy tìm hiểu cách xóa lịch sử dân tộc tìm tìm trên Google của bạn

Mạng Tor là 1 chuỗi những nodes được liên kết với nhau được cho phép sử dụng internet ẩn danh. Tor là viết tắt của “The Onion Router”, các trang web được tàng trữ trên dịch vụ mang tên miền cấp cao nhất là “.onion”. Các trang website onion ko thể truy vấn được tự trình xem xét thông thường. Bọn chúng là phần vô hình của internet được điện thoại tư vấn là Deepweb. Hay chính xác hơn là Tor darknet.*

*

*

*

Nhưng nếu như bạn không thể truy vấn các website onion bởi trình coi sóc thông thường, vậy làm rứa nào để bạn tìm thấy các trang website onion? Cùng khám phá trong bài viết này nhé, và phương pháp để giữ bình yên trong khi làm việc này.


Cách truy vấn trang web Onion vào Deep Web?

Bạn chỉ có thể truy cập trang web .onion thông qua Tor. Để truy cập mạng Tor, bạn cần tải trình chu đáo Tor. Trình chăm chút Tor là trình chăm chút Mozilla Firefox đã có sửa đổi và được tích hợp các extension để đảm bảo an toàn quyền riêng biệt tư của người tiêu dùng khi duyệt những trang website onion.

Xem thêm: Florida Holidays 2022/2023, Florida Holidays 2022 / 2023


Trình phê chuẩn Tor được thông số kỹ thuật sẵn để kết nối với mạng và các nhà cải tiến và phát triển khuyên không nên chỉnh sửa các thiết lập của trình xem xét trừ khi chúng ta biết mình đang làm cho gì.

Thêm vào đó, việc chuyển đổi cài đặt trình duyệt y Tor rất có thể làm lộ tài liệu duyệt web riêng tư của doanh nghiệp ra các nguồn mặt ngoài.

Truy cập trang Tor Project và download xuống trình xem xét Tor. Mở thư mục Tor Browser vừa mới tải xuống và chọn Start Tor Browser. Trình chăm chú sẽ ngay lập tức chất vấn các bản cập nhật. Giả dụ có bạn dạng cập nhật, hãy cài xuống trước lúc sử dụng Tor.


Tor là một trong trong các trình duyệt triệu tập vào quyền riêng tư và ẩn danh. Ngoài ra, bản thân khuyên chúng ta nên thực hiện Tor cùng rất VPN.

Cảnh báo về các trang web onion

Các trang web onion và darknet nói chung, có thể lưu trữ một số nội dung khiếp dị. Hầu hết đều là lỗi cấu, nhưng cứng cáp chắn bạn sẽ không cẩn thận xem bắt buộc những thứ tránh việc xem. Số đông các thứ thực sự lớn khiếp, nó như một thế giới khác với thế giới thật nhiều người đang sống.


Bạn hoàn toàn có thể tạo một website .onion mang lại riêng mình để đựng những kín không hy vọng ai biết danh tính của bạn.

Một số bạn sẽ chỉ trích những trang website chứa hầu như thứ vì thế nhưng Tor có thể chấp nhận được chúng. Thắc mắc thường gặp về câu hỏi lạm dụng của Tor để gia công những vấn đề xấu.

Tội phạm làm số đông điều xấu. Vị họ chuẩn bị vi phạm luật, họ có không ít tùy chọn hỗ trợ quyền riêng biệt tư giỏi hơn đối với Tor.

Cơ quan liêu thực thi điều khoản đã biết đến những ngôn từ này, nếu không có trên Tor, chúng sẽ mãi mãi ở phần nhiều nơi khác. Như FAQ cũng lưu giữ ý, “Cảnh giáp vẫn có cách thức để điều tra những gì đứng sau Tor.”

Cách tìm các trang website onion đã hoạt động

Google tìm kiếm lập danh sách toàn thể những website đang tồn tại trên Internet. Trình thu thập dữ liệu website (bot) rất có thể rà soát những trang web và lập list nội dung. Ngôn từ được lập chỉ mục sẽ tiến hành tìm thấy bằng công nỗ lực tìm kiếm.


Tor Darknet cũng có tính năng lập chỉ mục tương tự, mặc dù bạn sẽ không thể search thấy các trang website đó trải qua Google.


Vậy nên bạn cần Tor Browser. Quanh đó ra, có rất nhiều trang web làm chủ danh sách các trang web onion, chẳng hạn như The Hidden Wiki, chúng ta có thể xem mặt dưới. Còn tồn tại các nguyên lý tìm kiếm địa chỉ onion như Ahmia, cho phép bạn kiếm tìm kiếm địa chỉ onion trên mạng Tor tự trình duyệt thường thì của mình.

1. The Hidden Wiki

The Hidden Wiki là điểm bắt đầu chung cho những người mới truy cập darknet. Các phiên bản cũ rộng của The Hidden Wiki vẫn tồn tại dẫu vậy có một vài trang đang lỗi thời cũng như các link bị dead.

The Hidden Wiki chứa những liên kết cho các dịch vụ ví tiền năng lượng điện tử, thương mại & dịch vụ nhắn tin an toàn, thương mại dịch vụ lưu trữ thương hiệu miền, chợ đen, những phiên bản darknet của các social phổ biến, các phiên bản khác nhau (như 4chan, nhưng mà trên Tor), và những thứ khác nữa. Nó cũng đều có một danh sách dài các trang web chưa hẳn tiếng Anh.

2. Ahmia.fi

Ahmia.fi là trang web clearnet mà chúng ta có thể sử dụng nhằm tìm kiếm những liên kết onion bên trên mạng Tor, cơ mà nó cũng có địa chỉ onion. Đây là một trong những công nuốm tìm kiếm darkweb tốt nhất có thể hiện có, cấp tốc chóng cung cấp các link đến các add onion tất cả chứa những cụm từ search kiếm của bạn.

Như với bất kỳ công cố kỉnh tìm tìm mạng Tor nào, bạn sẽ luôn tất cả các hiệu quả không đúng. Bản chất của mạng là chưa phải mọi add đều có thể tìm kiếm được và văn bản darkweb không được lập chỉ mục rất đẹp và gọn gàng như Google.

Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng Ahmia để tìm các liên kết onion hữu ích, sau đó sao chép nó vào trình chuẩn y Tor nhằm truy cập tiện lợi hơn. Ahmia thanh lọc ra ngẫu nhiên nội dung như thế nào có tương quan đến lạm dụng quá trẻ em, nhưng các bạn vẫn sẽ tìm thấy các liên kết tương quan nội dung người lớn khác, vày vậy hãy cẩn thận.

3. Torch

Torch là một trong công thay tìm kiếm Tor tương đối nổi tiếng. Tuy nhiên, nó không hoạt động như một khí cụ tìm tìm thông thường. Ví dụ: thực hiện Torch để tìm kiếm “Facebook” không trả về trang Facebook onion. Cầm vào đó, nó trả về một danh sách những bài đăng tìm kiếm lãi khuyên về cách hack tài khoản Facebook, mua tài khoản Facebook bị ăn cắp ở đâu,…


4. Not Evil

Nếu TORCH không giúp bạn tìm thấy thứ các bạn muốn, thử Not Evil. Not Evil chuyển động giống như một qui định tìm kiếm trên internet thường thì và là sự kế quá của Tor
Search (một biện pháp tìm kiếm Tor khác) với Evil Wiki (một trang web wiki khác).

Ví dụ: search kiếm “Facebook” trả về trang Facebook onion bao gồm thức. Kiếm tìm kiếm “Proton” trả về website chính thức của Proton Mail,…

5. Daniel’s Onion link List

Daniel’s Onion links List là 1 trong những thư mục Tor được lưu trữ trên Raspberry Pi. Gớm nhỉ? (Raspberry Pi gồm rất nhiều tính năng tuyệt vời!) The Onion liên kết List là một trong thư mục chỉ mục cung cấp cho chính mình mô tả ngăn nắp về trang web, ngày được nhận thấy lần cuối cùng ngày phân tách cuối cùng, cũng tương tự thời điểm website lần thứ nhất truy cập mạng Tor.


Bây giờ, Daniel’s Onion links List bao hàm mọi loại trang web, vị vậy hãy tham khảo kỹ tế bào tả trước lúc nhấn vào liên kết. Website cũng đính nhãn “SCAM” trên ngẫu nhiên trang web nào nỗ lực lấy cắp tin tức của bạn.

An toàn lúc duyệt những trang web Tor và Onion

Hầu hết người tiêu dùng darknet sẽ nói với chúng ta điều tương tự: đừng tin vào toàn bộ những gì bạn nghe thấy.

Cứ nghe theo mình, đừng tin vào ngẫu nhiên thông tin gì trên đó, tương tự như đừng khi nào điền thông tin, cho mặc dù cho là thông tin giả với đừng bao giờ nhấp vào ngẫu nhiên liên kết nào. Vậy là bạn đã an toàn tới 99,99999% rồi đó.