sát 30 tỉnh, thành phố đã ra mắt phương án thi lớp 10 năm học tập 2022-2023. Ảnh: Hải Nguyễn

Sở giáo dục và Đào tạo thành tỉnh Hải Dương vừa chào làng môn thi thiết bị ba, kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023.

Bạn đang xem: Môn thứ 4 thi vào 10 năm 2023

Theo đó, sỹ tử kỳ thi tuyển sinh vào trường trung học phổ thông trong tỉnh thành phố hải dương sẽ thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán theo hiệ tượng tự luận với môn giờ Anh theo hiệ tượng trắc nghiệm. Thời hạn làm bài đối với môn Ngữ văn cùng Toán là 120 phút, môn tiếng Anh, thí sinh làm bài xích trong thời gian 60 phút.

Tại Bắc Giang, năm 2022-2023, 3 môn thi phải trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tỉnh Bắc Giang gồm: Toán, Ngữ văn với Ngoại ngữ, không tồn tại môn sản phẩm công nghệ 4.

Điều này không giống với những năm học tập trước, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không chăm của tỉnh giấc Bắc Giang gồm 4 môn. Trong số đó có tía môn đề nghị là: Toán, Ngữ văn cùng Ngoại ngữ. Môn thi thứ tư được bốc thăm thốt nhiên và công bố vào thời điểm cuối tháng 3.

Theo Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo nên Bắc Giang, bớt môn thi trang bị 4 nhằm mục đích thích ứng an toàn, linh hoạt trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tuyệt nhất là từ bỏ sau tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Đồng thời, bài toán thi cha môn nhằm giảm sút khó khăn, áp lực đè nén cho học sinh trong kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 thpt không chuyên năm học tập 2022- 2023.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên Thái Bình dự kiến ra mắt trong các ngày từ 9 - 10.6 cùng với 3 môn thi buộc phải gồm: Toán, Ngữ Văn cùng Tiếng Anh.

Xem thêm: Afc U17 Asian Cup Qualification 2023 Live Scores, Results, Fixtures And Table S

Về cơ bản, kỳ thi vẫn giữ ổn định như năm học tập trước, mặc dù có thêm một trong những điểm bắt đầu để tương xứng với thực trạng thực tiễn.

Theo đó, tỉnh thái bình chỉ tổ chức triển khai một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho tất cả Trường thpt Chuyên tỉnh thái bình và các trường trung học phổ thông công lập đại trà. Ngoài các bài thi chung, thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Trường thpt Chuyên tỉnh thái bình sẽ phải tham gia thêm bài thi môn chuyên.

Tỉ lệ xét tuyển chọn 2 lần năm học 2022-2023 là 90% tiêu chí tuyển sinh mang đến đợt 1 (tính cả tuyển thẳng) với 10% chỉ tiêu còn sót lại cho lần 2.

Kỳ tuyển tại tỉnh thái bình sẽ sử dụng phần mềm tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập, đảm bảo gọn nhẹ các thủ tục đăng ký, khách quan, công khai, minh bạch, phù hợp với xu thế biến hóa số trong giáo dục và đào tạo hiện nay.

Chủ tịch ubnd tỉnh Quảng Ngãi cũng đang phê duyệt chiến lược tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022 - 2023. Theo đó, giám đốc Sở GDĐT được quyền quyết định phương thức tuyển sinh theo hiệ tượng xét tuyển, hoặc thi tuyển.

Về xét tuyển, áp dụng đối với các trường trung học phổ thông công lập cùng trường trung học phổ thông tư thục được giao tiêu chí tuyển sinh vào lớp 10 nhưng mà không thi tuyển.

Đối với bề ngoài thi tuyển, thí sinh thi vào Trường thpt Chuyên Lê Khiết thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, giờ đồng hồ Anh và môn chuyên; thi vào Trường trung học phổ thông công lập thi 3 môn: Ngữ văn, Toán cùng Tiếng Anh; thi vào Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh thi 2 môn: Ngữ văn với Toán.

Tỉnh sẽ tổ chức một kỳ thi tuyển chọn sinh vào lớp 10 chung cho Trường thpt Chuyên Lê Khiết; những trường thpt công lập cùng Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.