Anh giữ Tuấn Anh - con trai nhà thơ Xuân Quỳnh - tưởng ngàng và yêu thích khi thấy ảnh chân dung của bà mẹ được phục chế bằng công nghệ AI.Ảnh Xuân Quỳnh cũ và ảnh phục chế

Sau khi Tuổi trẻ con Online đăng bài bác Ngắm hình ảnh chân dung các nhà thơ được hồi sinh bằng công nghệ AI vày kỹ sư công nghệ truyền hình Phạm tô thực hiện, nội dung bài viết nhận được không ít phản hồi tích cực từ các bạn đọc.

Người phục chế mọi hình ảnh này là kỹ sư công nghệ truyền hình Phạm Sơn.

Bạn đang xem: Mẹ của anh xuân quỳnh

Con trai Xuân Quỳnh ngỡ ngàng với hình ảnh màu về bà bầu

Tuổi trẻ Onlineliên hệ với người thân của các nhà thơ được tác giả Phạm đánh phục chế hình ảnh chân dung.

Từ phía mái ấm gia đình nhà thơ Xuân Quỳnh, phó giáo sư, ts Lưu Khánh Thơ - em chồng nhà thơ Xuân Quỳnh (nhà thơ lưu giữ Quang Vũ), cũng là người gắn bó cùng với hai vợ chồng các bạn nhất, người biên biên soạn cuốn di cảo của Xuân Quỳnh cách đây không lâu - cảm ơn tấm lòng yêu thi ca cùng thi sĩ của người sử dụng trẻ, đang dành thời gian và tình yêu mến để "làm mới" các bức ảnh này.

Bà Thơ khen bức ảnh được có tác dụng mới khiến cho Xuân Quỳnh trông trẻ cùng đẹp hơn người thực. Tuy vậy bà cũng trực tiếp thắn cho thấy thêm bà yêu thích bức hình ảnh gốc hơn.

Hỏi bà lý do không mê thích bức hình ảnh được làm bắt đầu bằng technology AI, bà bảo chuyện mến mộ là chuyện "cảm tính thôi".Chân dung bên thơ Xuân Quỳnh do tác giả Phạm sơn phục chế - Ảnh: NVCC

Còn anh lưu Tuấn Anh - con trai nhà thơ Xuân Quỳnh - nói cùng với Tuổi trẻ con Online: "Tôi thấy hết sức đẹp với cũng hơi kinh ngạc vì không nghĩ khả năng công nghệ AI bây giờ có thể khiến người không giống ngỡ ngàng.


Tôi bao gồm gửi ảnh này cho bác bỏ tôi (bà Đông Mai - chị ruột đơn vị thơ Xuân Quỳnh), bác Mai với mẹ tôi vô cùng thân với nhau, bởi vì vậy, hầu như gì tương quan đến chị em tôi hầu như gửi cho bác, coi như gửi một thú vui đến bác.

Về phần tôi, thời gian nào nhìn hình ảnh của bà bầu tôi cũng hồ hết nhớ bà. Tôi thấy hình ảnh gốc là ảnh đen trắng, hình ảnh phục chế là ảnh màu, nó có một sắc thái khác, hai hình ảnh đều siêu đẹp.

Ảnh color này là lần trước tiên tôi chú ý thấy, dựa trên ảnh thật, và bà mẹ tôi thì siêu xinh. Tôi nhìn hình ảnh rất sinh sống động, không tồn tại dấu hiệu giả của phần mềm".

"Khi thấy hình hình ảnh của chị em đến giờ vẫn được lưu truyền và làm cho mới, cho biết tình cảm của độc giả giành cho bà khôn cùng nhiều. Về khía cạnh tinh thần, bà vẫn sinh sống với những người yêu thương. Đó là một trong điều rất quý và đáng trân trọng. Và đối với vị trí là nhỏ của bà, tôi thấy chính là một niềm vui rất lớn" - anh giữ Tuấn Anh cho thấy thêm.

Khán trả yêu thích hình ảnh phục chế bằng AI

Trong team Nghiện AI - Ứng dụng AI vào cuộc sống (Chat
GPT, Midjourney, Bard...) mà người sáng tác Phạm sơn đăng tải những bức ảnh nói trên, gồm hơn 35.000 thành viên.

Các bức ảnh Phạm Sơn chuyển lên gồm chân dung của 10 đơn vị thơ: Tản Đà, Nguyễn Khuyến, Phan Bội Châu, Hàn mang Tử, Xuân Diệu, Tố Hữu, Huy Cận, Xuân Quỳnh, Chế Lan Viên, quang quẻ Dũng.

Xem thêm: 2023 Năm Con Gì Mệnh Gì - Năm 2023 Là Năm Con Gì, Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào

Những bức ảnh này nhận ra sự yêu thương thích, chia sẻ và bình luận của những người.Ảnh chân dung ở trong phòng thơ Xuân Diệu được phục chế bằng công nghệ AI - Ảnh: NVCC

Tài khoản Facebook Cảnh Dương bình luận: “Ảnh phục chế Xuân Quỳnh đẹp nhất thật”. Những tài khoản Ngo Van Suong, Nguyen Hoai Nam, Chuồn Chuồn Kym cũng giữ lại lời khen “Quá giỏi vời”, “Tuyệt”, “Ưng quá”…

“Đẹp quá. Xin phép cho bạn lưu hình ảnh để làm tư liệu dạy dỗ học nhé” - tài khoản Trần Văn Duy share dưới bài xích đăng về những ảnh chân dung.

"Những tấm hình của các nhà thơ phệ được phục dựng lại đẹp nhất quá. Những bé người y hệt như những bài thơ của họ đang trở thành bất hủ" - một người theo dõi cho biết.

Bên cạnh đó, cũng có thể có ý kiến cho rằng ảnh phục chế trông đẹp hẳn cả hình ảnh gốc tuy nhiên màu da không thật lắm.


Ảnh phục chế bố đã mất đẹp mắt như mới chụp, lay hễ dân mạng

Dân mạng cảm động, liên tục chia sẻ tấm ảnh phục chế người bố đã mất đẹp mắt như mới chụp của anh ý Hướng Dương.

*

Xuân Quỳnh là một trong những thi sĩ nổi tiếng trong nền văn học việt nam với các tác phẩm nổi bật, còn lại giá trị cho tới ngày nay. Một trong những đó là bài xích thơ người mẹ của anh. Để giúp chúng ta hiểu rộng về bài thơ, nhanluchungvuong.edu.vn đã đưa tới bài cảm nhận nội dung và nghệ thuật bài thơ “Mẹ của Anh”, mời chúng ta cùng tham khảo.


Bài thơ bà bầu của Anh

Phải đâu bà bầu của riêng anh
Mẹ là người mẹ của bọn chúng mình đấy thôi
Mẹ tuy không đẻ ko nuôi
Mà em ơn bà mẹ suốt đời không xong
Ngày xưa má bà mẹ cũng hồng
Bên anh người mẹ thức lo từng lần đau
Bây giờ đồng hồ tóc người mẹ trắng phau
Để đến mái tóc bên trên đầu anh đen
Đâu bé dốc nắng đường quen
Chợ xa gánh nặng mẹ lên mấy lần
Thương anh thương cả cách chân
Giống bàn chân người mẹ tảo tần năm nao
Lời ru người mẹ hát thuở nào
Chuyện xưa người mẹ kể lẫn vào thơ anh
Nào là hoa bòng hoa chanh
Nào câu quan chúng ta mái đình cây đa
Xin đừng bắt chiếc câu ca
Đi về dối mẹ để cơ mà yêu nhau
Mẹ không căm ghét em đâu
Yêu anh em đã là dâu trong nhà
Em xin hát tiếp lời ca
Ru anh sau nỗi lo âu nhọc nhằn
Hát tình cảm của bọn chúng mình
Nhỏ nhoi giữa một trời xanh khôn cùng
Giữa ngàn hoa cỏ núi sông
Giữa lòng thương chị em mênh mông ko bờ
Chắc chiu từ đông đảo ngày xưa
Mẹ sinh anh để bây giờ cho em.

Xuân Quỳnh

Dàn ý cảm thấy nội dung và nghệ thuật và thẩm mỹ bài thơ “Mẹ của Anh”

– Mở bài:

Giới thiệu về bài xích thơ

– Thân bài:

+ Nội dung: nội dung của bài xích thơ “Mẹ của anh” là sự việc kính trọng, hàm ân và mếm mộ của Xuân Quỳnh dành cho mẹ của người thương.

+ Nghệ thuật: thực hiện từ ngữ tinh tế, thâm thúy và đậm chất trữ tình

– Kết bài:

Khái quát văn bản và thẩm mỹ của bài thơ

*

Cảm nhận ngôn từ và nghệ thuật bài thơ “Mẹ của Anh”

Mẹ là người đàn bà vĩ đại độc nhất trên cuộc sống này. Chị em sinh ra bọn chúng ta, nuôi họ khôn phệ và dạy bảo bọn họ nên người. Cũng chính vì vậy, mẹ luôn là chủ thể sáng tác vô tận trong thơ văn và nghệ thuật. Nhắc đến các bài thơ viết về người mẹ trong kho báu văn học tập Việt Nam, không thể không nói đến bài thơ “Mẹ của anh” vì một thi sĩ nổi tiếng sáng tác, chính là nhà thơ Xuân Quỳnh. Mặc dù bài thơ gồm phần quan trọng đặc biệt so với những bài xích thơ gồm cùng chủ đề viết về bà mẹ khác, đó chính là nhà thơ Xuân Quỳnh ko viết về bạn sinh ra thiết yếu mình nhưng là viết về người sinh ra người đàn ông mình thương. Cũng chính vì vậy, nội dung và nghệ thuật và thẩm mỹ của bài bác thơ vẫn gây tuyệt hảo mạnh đối với em.

Nội dung của bài bác thơ “Mẹ của anh” là sự kính trọng, biết ơn và yêu dấu của Xuân Quỳnh dành cho mẹ của người thương. Ngay từ trên đầu bài thơ, thi sĩ đã bộc lộ sự biết ơn mẹ một biện pháp trực tiếp qua những câu thơ:

“ phải đâu người mẹ của riêng biệt anh

Mẹ là người mẹ của chúng mình đấy thôi

Mẹ tuy không đẻ không nuôi

Mà em ơn mẹ suốt đời chưa xong”

*

Nhà thơ xác định rằng tín đồ sinh ra với nuôi anh khôn béo nhưng không hẳn mẹ của riêng biệt anh đâu mà còn là một mẹ của em nữa, bà mẹ là mẹ của “chúng mình”. Tuy người mẹ không sinh ra và nuôi em khôn bự nhưng đậc ân mẹ giành riêng cho em cũng sâu nặng không hề kém với chị em sinh em ra, đến “suốt đời” không trả không còn được. Rồi bên thơ Xuân Quỳnh thấu hiểu những cực nhọc khăn, vất vả của bà bầu người bản thân yêu, trường đoản cú đó mô tả sự trân trọng, vinh danh những hi sinh, nhọc nhằn của bà mẹ để nuôi người yêu mình khôn lớn, để mình chạm chán được cùng yêu thương. Xuân Quỳnh biết được trước kia má người mẹ “cũng hồng”, bởi đã là phụ nữ, chắc hẳn rằng không ai là ko yêu nét đẹp cả nhưng từ khi tất cả anh, mẹ dường như không còn xem xét vẻ ngoài của bản thân mình nữa. Bà mẹ thức lo mang lại anh từng cơn đau đớn, tóc chị em cũng dần bội nghĩa đi còn tóc anh thì đen, chị em chịu khó, tần tảo để cho anh được to lên đầy đủ đầy. Hiểu rằng hết sự hi sinh của chị em nên nhà thơ Xuân Quỳnh khôn cùng yêu yêu đương “mẹ anh”, yêu anh yêu thương cả bước chân vì chân anh có hình dáng như chân mẹ thời xưa ngược xuôi ngang dọc nuôi anh cần người.

Không chỉ vậy, nhà thơ còn nắm rõ mẹ là người tác động rất mập đến người mình yêu. Nhờ có người mẹ mà người yêu mình trở đề nghị ưu tú, biến đổi được ra mọi câu văn, câu thơ đong đầy tình cảm, gắn sát với hình ảnh quê hương, đất nước. Sự hi sinh của bà mẹ to lớn đến như vậy phải nhà thơ hi vọng người bản thân yêu đừng lừa dối chị em để yêu mình, nhưng hãy nhằm tình yêu của bản thân mình được biểu thị một phương pháp chân thật, quang đãng minh chủ yếu đại trước khía cạnh mẹ. Xuân Quỳnh còn vô cùng sắc sảo và thâm thúy khi đối chiếu tình yêu của mình và người thương vô cùng nhỏ dại bé trước bờ bến tình yêu thương của mẹ. Từ kia nhà thơ thể hiện sự trân trọng, thấu hiểu, hàm ơn và yêu dấu vô thuộc với chị em của tín đồ yêu.

Làm nên sự thành công xuất sắc của bài thơ “Mẹ của anh” không chỉ nhờ vào nội dung đặc sắc, cảm động mà còn nhờ vào nghệ thuật và thẩm mỹ được Xuân Quỳnh thực hiện điêu luyện trong bài xích thơ. Nhà thơ Xuân Quỳnh đã áp dụng những từ bỏ ngữ hết sức tinh tế, đậm màu trữ tình nhằm viết về mẹ người yêu cùng với đó là phần đông câu văn gợi tả cảm xúc cũng như so sánh để thấy được nhà thơ biết ơn mẹ của người yêu như nạm nào?

Bài thơ “Mẹ của anh” quả là 1 bài thơ đặc biệt quan trọng trong nền văn học việt nam với văn bản và thẩm mỹ và nghệ thuật đặc sắc. Chính vì vậy, nó đã ghi được vết ấn sâu đậm trong tim em cũng giống như độc đưa khác. Đọc bài bác thơ, chúng ta thấy biết ơn, mếm mộ và trân trọng mẹ của tín đồ mình mến hơn, cũng như câu nói “Yêu nhau yêu thương cả đường đi”, lúc yêu một tín đồ nào đó, chúng ta phải biết yêu cả những người thân của họ, vậy mới đúng là chữ yêu.

——————————–

Trên trên đây nhanluchungvuong.edu.vn đã mang tới cho các bạn bài viết Cảm nhận văn bản và thẩm mỹ bài thơ “Mẹ của Anh”. Đây là một trong những bài thơ hay, khôn cùng đặc sắc của phòng thơ Xuân Quỳnh.