Nguy cơ mù lòa khi góc nhìn thấy đốm black như ruồi bay

Bác sĩ Vũ Tùng, BVĐK trọng điểm Anh chia sẻ, bạn mắc bệnh viêm màng ý trung nhân đào thường bắt gặp đốm black như loài ruồi bay, khiến suy sút thị lực, thậm chí còn mù lòa.

Bạn đang xem: Mắt nhìn thấy đốm đen

Viêm màng người yêu đào là chứng trạng viêm ở bất kỳ vị trí như thế nào trong lớp tất cả sắc tố bên phía trong mắt (màng bồ đào). Bệnh hoàn toàn có thể gây tác động đến chất thủy tinh thể, võng mạc, những dây thần khiếp thị giác.

Theo Th
S.BS Phạm Huy Vũ Tùng - BVĐK vai trung phong Anh TP HCM, trong cấu tạo của mắt, màng người tình đào gồm cha phần là mống mắt, thể mi và hắc mạc. Đây cũng chính là nơi chứa nhiều mạch máu, bao gồm tĩnh mạch và đụng mạch đưa máu nuôi dưỡng mắt.

Trong đó, mống mắt là vòng màu xung quanh con ngươi đen, lộ diện và đóng góp lại khiến cho nhiều hoặc ít ánh sáng vào mắt, hệt như cửa trập trong đồ vật ảnh. Thể ngươi là tập hợp những cơ, bằng cách co lại, được cho phép thủy tinh thể trở phải dày hơn để mắt rất có thể tập trung vào các vật thể làm việc gần. Khi giãn, khung hình mi giúp chất liệu thủy tinh thể mỏng manh hơn nhằm mắt hoàn toàn có thể tập trung vào các vật thể sinh sống xa. Quá trình này được gọi là điều tiết.

Còn hắc mạc là cấu tạo kéo lâu năm từ rìa thể mi mang đến dây thần tởm thị giác ngơi nghỉ phía sau của mắt, nằm giữa võng mạc ở bên trong và củng mạc ở bên ngoài. Hắc mạc đựng cả tế bào dung nhan tố và mạch máu nuôi dưỡng những bộ phận phía bên trong mắt, độc nhất là võng mạc.


ZTS1q
En
Tom
CIK-Uy
Q" alt="*">