Sắp cho Giáng Sinh 2020, một ngày lễ lớn của tín đồ thiên chúa giáo và cũng chính là một lễ hội văn hóa đối với hàng tỉ fan khác. Những câu chuyện thú vị về ông già Noel, ông già Tuyết, kẹo gậy... Lại được méc nhau.

Bạn đang xem: Hình ảnh ông già tuyết


Nguồn gốc lễ Giáng Sinh


Lễ Giáng Sinh, nói một cách khác là lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, Noel theo giờ đồng hồ Pháp xuất xắc Christmas theo tiếng Anh, là một đợt nghỉ lễ kỷ niệm Chúa Jesus có mặt đời. Dù chưa ai biết chính xác ngày sinh của Chúa, nhưng kể từ thế kỷ sản phẩm công nghệ 4, nhà thời thánh Công giáo Tây phương đang ấn định ngày 25 mon 12 là ngày Giáng Sinh. Thời điểm dịp lễ Giáng Sinh trước tiên được ghi nhận đồng ý trong sách sử là vào thời điểm năm 336.

*

Ngày nay, các tín đồ đạo thiên chúa khắp nhân loại đón mừng thời buổi này dựa trên định kỳ Gregorian (tức Dương định kỳ hiện hành). Tuy nhiên một số quốc gia theo bao gồm thống giáo phương Đông lại sử dụng lịch cổ La Mã Julian, vì thế ngày 25 tháng 12 sẽ tương xứng với ngày 7 mon 1 Dương định kỳ hiện nay.


Dù vậy, bởi cả hai nhà thời thánh Công giáo La Mã và bao gồm thống giáo phương Đông đều có chung ý kiến là ngày giáng sinh là để đáng nhớ sự kiện Chúa nhỏ hạ nạm để cứu chuộc lỗi lầm của nhỏ người. Vày đó, không nhất thiết phải xác minh ngày tháng cụ thể của sự khiếu nại này.
Chữ ‘Christmas’ (Giáng Sinh) dùng rất phổ cập xuất phạt từ nhiều từ ‘The Mass of Christ’ ý chỉ bữa tiệc Ly sau cuối của Chúa (Christ). Dần dần dần, các từ này được viết gọn nhẹ là Christmas. Từ bỏ Christmas gồm một bí quyết viết khác là Xmas, đều phải sở hữu cùng một ý nghĩa như nhau. Từ này khởi đầu từ người Hy Lạp viết chữ Christ là Xristos, người ta cần sử dụng phụ âm X để tượng trưng mang đến nguyên chữ Xristos, rồi thêm chữ Mas cận kề để thành chữ Xmas.

*


Ngày lễ được cử hành thiết yếu thức vào ngày 25 tháng 12 tuy vậy thường được mừng từ tối ngày 24 mon 12, bởi vì theo ý niệm của tín đồ Do Thái xưa, thời gian tính bước đầu một ngày là thời gian hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.
Lễ bằng lòng ngày 25 tháng 12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ tối 24 mon 12 gọi là "lễ vọng" cùng thường thu hút các tín đồ tham dự hơn.
Trong những thế kỷ sản phẩm 5 với 6, các Hoàng đế Lã Mã vốn theo đạo Công giáo, đã phát hành những nghi thức thực hiện lễ noel và công nhận là ngày quốc lễ, fan dân được nghỉ thao tác nhưng vẫn hưởng trọn lương.
Sau đó, đợt nghỉ lễ Giáng Sinh ban đầu lan lan ra khắp Âu châu qua các thế kỷ sản phẩm V trên Ireland, gắng kỷ lắp thêm VII trên Anh quốc, thiết bị VIII trên Đức, demo IX trên các nước nhà khu vực Bắc Âu , sản phẩm IX tại các tổ quốc vùng Slave.
Ông già Noel là điện thoại tư vấn theo giờ Pháp, còn giờ đồng hồ Anh là Santa Claus (xuất phạt từ tiếng Hà Lan - Sinterklaas). Theo một lập thuyết được công nhận rộng rãi, Ông già Noel là vào vai của Thánh Nicolas (280 - 343), một giám mục bạn Hy Lạp nghỉ ngơi thành Myra (nay là Demre, Thổ nhỉ Kỳ). Giám mục Nicolaus lừng danh là người nhân hậu, luôn hỗ trợ và ban phân phát quà cho tất cả những người nghèo khó.

*


Hình hình ảnh mô tả ông Noel như 1 ông già phúc hậu, luôn tươi cười cợt với một cỗ râu white dài, mặc bộ đồ red color có viền trắng xuất hiện thứ nhất ở Mỹ trên tờ tuần sanHarper’s Weeklyvào ngày 3.1.1863. Đây là nhà cửa của họa sĩ tài cha Thomas Nast (1840 - 1902), người được xem như là cha đẻ của trường phái tranh biếm hoạ Mỹ. Trường đoản cú đó, hình hình ảnh ông Noel đã trở đề xuất bất tử dựa vào nét vẽ của Nast.


Theo truyền thuyết, fan ta (đặc biệt là con trẻ em) nhận định rằng Ông già Noel sống ở Bắc Cực, vị trí ông bao gồm một xưởng cung ứng đồ nghịch rất lớn. Ông Noel sẽ theo dõi với ghi nhận cách biểu hiện hành xử của những trẻ em mọi nơi trong thời hạn đó.
Vào tối Giáng Sinh, Ông già Noel đã cưỡi một mẫu xe trượt tuyết chở đầy quà bởi vì một đàn tuần lộc kéo bay trên không trung đi khắp nơi. Ông Noel sẽ đến các nhà có cây thông Giáng Sinh với chui vào trong nhà qua vấp ngã ống sương lò sưởi để tặng kèm đồ đùa và kẹo cho những trẻ em ngoan, trẻ hỏng thì chỉ nhận được các hòn than. Thường xuyên là quà sẽ tiến hành ông Noel cho vào những cái bít vớ (vớ) mà những em đã treo sẵn mặt lò sưởi.
Ở những quốc gia theo chính thống giáo Nga, tất cả Ông già Tuyết cũng khuyến mãi quà ngày lễ noel cho trẻ nhỏ như ông già Noel của phương Tây. Ông già Tuyết cũng có thể có ngoại hình tương tự như fan "đồng nghiệp" làm việc phương Tây, tuy thế mặc áo màu xanh da trời và tất cả một fan cháu theo giúp đỡ là Công chúa Tuyết. Công chúa là người trao quà mang đến trẻ em.

*


Tục lệ này thủ xướng bởi các tín hữu Lutheran nghỉ ngơi Đức năm 1839 cùng với 24 cây nến gồm đôi mươi nến đỏ cùng 4 nến trắng, cứ từng ngày gần lễ giáng sinh được đốt thêm 1 cây nến.

*

Vòng lá mùa Vọng là vòng tròn kết bằng cành lá xanh thường được đặt trên bàn tuyệt treo lên cao để mọi tín đồ trông thấy, trong 4 tuần Mùa Vọng. Hoa cỏ thường được làm đẹp trong các bữa tiệc của cơ hội Đông chí - tín hiệu của ngày đông sắp kết thúc. Trên vòng lá để 4 cây nến.


Vòng lá có hình trụ nói lên tính cách sự sinh sống vĩnh hằng và tình yêu thương thương vô vàn của Thiên Chúa. Greed color lá nói lên hy vọng rằng Đấng cứu giúp Thế sẽ đến cứu nhỏ người. 4 cây nến bao hàm ba cây màu sắc tím - màu sắc của Mùa Vọng, cây đồ vật 4 là màu sắc hồng, là color của Chúa Nhật thứ ba mùa Vọng.
Vào mùa Giáng Sinh, hang đá (có thể làm bằng gỗ, giấy) được dựng lên trong bên hay bên cạnh trời, với các hình tượng Chúa Hài đồng bên trong máng cỏ, bà mẹ Maria, Thánh Giuse, bao bọc là các thiên sứ, mục đồng cùng các gia súc như bò, lừa để nói lại sự tích Chúa ra đời trong máng cỏ. Bên trên thường tất cả gắn một ngôi sao, đặc trưng cho ngôi sao 5 cánh đã dẫn đường cho những nhà chiêm tinh đến diện kiến Chúa Hài đồng.
Máng cỏ xuất hiện đầu tiên trong các nhà thờ nghỉ ngơi Ý từ nỗ lực kỷ thứ XV, sau đó lan đến những hộ cư dân vùng Napoli rồi đến những vùng khu vực miền nam nước Pháp từ chũm kỷ thứ XVII.
Cây ngày lễ noel là cây xanh, hay là cây thông được trang hoàng để trưng bày trong dịp lễ Giáng Sinh theo phong tục của người Kitô giáo. Cây ngày lễ noel có bắt đầu từ nước Đức vào cụ kỷ 16.
Việc thực hiện những loại cây luôn xanh tươi suốt tứ mùa, vòng hoa và đông đảo dây trang trí tượng trưng cho sự sống đời đời là 1 trong phong tục bao gồm từ thời cổ đại. Người ta trang trí nhà ở, chuồng trại, kho trữ với hầu như cây xanh vào dịp năm mới để xua đuổi ác quỷ và thiết lập cấu hình một cây trú ẩn mang đến chim muông trong mùa Giáng Sinh.

*


Một thần thoại khác mang lại rằng, vào một đêm Noel đã thời trước có một tín đồ tiều phu nghèo đói đang trên đường trở về nhà thì gặp một đứa trẻ con bị lạc và lả đi bởi vì đói. Mặc dù bần cùng nhưng người tiều phu đã đến đứa trẻ chút thức hạn chế ăn ỏi của mình và che chở cho nó yên giấc qua đêm. Vào buổi sáng khi thức dậy, ông quan sát thấy một chiếc cây đẹp long lanh ngoài cửa. Thế ra đứa trẻ đói khát buổi tối hôm trước đó là Chúa cải trang. Chúa đã tạo nên cây tuyệt rất đẹp đó nhằm thưởng cho lòng hiền lành của fan tiều phu giỏi bụng.
Tầm nhờ cất hộ sống ký sinh trên phần đa loài cây thân mộc khủng như táo, sồi, liễu… Trong ngôn ngữ Anglo-Saxon, tầm gửi tức là “phân trên cành cây” còn giờ Hy Lạp, tên nó là phoradendron, tức thị “tên trộm trên cành” vị tầm gửi sống dính vào những loài cây nhà khác, hút chất bồi bổ làm cây công ty cứ khô héo dần.

Theo các truyền thuyết Bắc Âu cổ, tầm nhờ cất hộ có quyền lực kỳ diệu, nếu treo một nhánh tầm gởi trước cánh cửa thì gia đình sẽ được nhiều may mắn với xua xua tà quỷ. Nó cũng tượng trưng cho tình yêu và tình bởi hữu. Một truyền thuyết thần thoại khác thì nhắc rằng chính loài cây này đã cứu vãn mạng người đàn ông của thiếu nữ thần tình thương và vẻ đẹp Friga, bà quá vui lòng nên đã hôn ngẫu nhiên ai đi ngang dưới cây trung bình gởi.

*


Vào từng Giáng Sinh, tín đồ phương Tây có truyền thống cuội nguồn treo nhành tầm nhờ cất hộ trước cửa nhà. Các cặp đôi bạn trẻ yêu nhau cũng bước đầu hôn nhau dưới nhành tầm giữ hộ với quan niệm rằng: người vợ thần Frigga đã chứng kiến và bảo đảm tình yêu của họ vững chắc mãi mãi.

Xem thêm: Asset 1 - Bài Viết Của Garena Liên Quân Mobile


Thiệp Giáng Sinh ra đời năm 1843 lúc một thương gia phong lưu người Anh thương hiệu Henry Cole (1808 - 1882) sẽ nhờ họa sĩ John Callcott Horsley (1817 - 1903) xây dựng một tấm thiệp thật đẹp mắt để khuyến mãi ngay bạn bè.

*

Vào Giáng sinh vào năm đó, Horsley trình làng tấm thiệp trước tiên trên nhân loại và được ấn ra cho 1.000 bản. Thiệp Giáng Sinh gấp rút bùng phát cùng trở nên phổ cập ở Anh. Ko lâu sau, trào giữ này gia nhập sang Đức cơ mà mãi tới 30 năm sau người Mỹ mới đồng ý nó.


Những món quà biểu hiện tình yêu thương của mọi người với gia đình và bè bạn. Đối với một trong những người theo đạo, số đông món quà Giáng Sinh còn có một chân thành và ý nghĩa tín ngưỡng sâu sắc. Đó là lễ lưu niệm ngày sinh của Chúa Jesus, món quà mà lại Thiên Chúa sẽ ban bộ quà tặng kèm theo cho nhỏ người.
Khi Chúa Hài đồng ra đời tại Bethlehem trong một chiếc máng cỏ, tía nhà uyên bác và cũng là cha vị vua, trường đoản cú phương Đông đang đi vào để đãi đằng sự tôn kính của mình. Họ đưa về ba món xoàn quý giá, chính là vàng, nhũ hương cùng mộc dược. Vàng gồm ý nói Chúa Jesus là vua, nhũ hương nhằm tuyên xưng Jesus là Thiên Chúa với mộc dược tiên báo cuộc khổ nạn và tử vong của Chúa để cứu chuộc nhân loại.

*

Ba vị vua rất phong lưu nhưng những người dân dân nghèo phần đông chẳng có tài sản cũng có đến bất kể những gì họ có thể để tỏ lòng tôn kính với Chúa Hài đồng. Những người dân chăn chiên dâng tặng hoa quả và những sản phẩm chơi nhỏ do chủ yếu họ chế tác ra.


Dần dần, khi lễ Giáng Sinh biến một sự khiếu nại văn hoá thông dụng khắp ráng giới, thì đây cũng là thời điểm mọi tín đồ gửi cho nhau những món quà, phần lớn bó hoa tươi và đông đảo tấm thiệp có lời chúc giỏi đẹp đến người thân trong gia đình và chúng ta bè, độc nhất vô nhị là lễ giáng sinh cũng ngay cạnh ngày đầu năm Dương lịch năm mới.
Người ta bắt đầu biết treo đèn lên cây thông noel từ nạm kỷ 17, thời điểm đó chỉ là đông đảo cây nến gặm lên các nhánh cây. Vì chưng thế, không một ai dám đốt nến mau chóng trước đêm Giáng Sinh do sợ hoả hoạn. Đến năm 1882, kỹ sư Edward Johnson, một trợ lý của nhà phát minh lỗi lạc bạn Mỹ Thomas Edison đã nghĩ ra biện pháp nối 80 chiếc đèn điện điện các màu trắng, xanh cùng đỏ vào nhau sau đó quấn quanh một chiếc cây. Dây đèn trang trí thứ nhất đã thành lập và hoạt động như thế.
Năm 1917 ở thành phố New York (Mỹ) đã xảy một trận hỏa thiến chết người do đốt nến Giáng Sinh, phải cậu thiếu niên 15 tuổi Albert Sadacca sẽ nghĩ ra ý tưởng phát minh làm hầu như sợi dây rất dài gắn nhiều bóng đèn điện đánh đủ color để xuất bán cho mọi người trang trí cây thông cầm cố cho đốt nến. Ý tưởng này đang thành công rực rỡ ở Mỹ với lan ra khắp cầm giới.
Các dải dây kim tuyến đường lóng lánh treo trên cây thông Giáng Sinh lộ diện lần đầu tiên vào năm 1610 sinh sống nước Đức. Mục đích là để phản chiếu ánh nến khiến cho những hiệu ứng ánh sáng lung linh tuyệt đẹp. Ban đầu, chúng được gia công từ bạc, trông rất ưa nhìn nhưng quá đắt tiền, chỉ có những người giàu sang mới thiết lập nổi và bạc bẽo thì mau bị xỉn màu. Do đó, người ta nạm bằng các kim một số loại khác phải chăng tiền với giữ độ sáng chói lâu hơn.
Những hiện đại trong kỹ thuật sản xuất đã hỗ trợ người ta tạo ra sự những dải kim tuyến đường từ nhôm với túi tiền thấp. Từ đầu thế kỷ trăng tròn trở đi, kim đường trang trí trở nên phổ biến trong phần lớn tầng lớp buôn bản hội.
Có các đồn đoán về bắt đầu của cây kẹo gậy (candy cane) yêu quý của con trẻ nhỏ, nhưng có lẽ nó sẽ khởi phát từ nước Đức năm 1670. Một người chỉ đạo dàn phù hợp xướng nhà thời thánh đã nghĩ về ra giải pháp uốn những que kẹo con đường thành hình cây gậy của người chăn cừu, nhằm phân phát cho những trẻ em làm quà tặng Giáng Sinh.
Cho đến giữa thế kỷ 20, bạn ta vẫn cung ứng kẹo gậy theo phương thức thủ công: kéo thanh, căn vặn xoắn, cắt từng khúc một rồi uốn cong, tất cả đều làm thủ công nên nặng nhọc, tốn nhiều thời gian, năng suất lại thấp.
Đến năm 1950, bên sản xuất tín đồ Mỹ Gregory Keller chế ra một máy làm kẹo auto có thể cung ứng với số lượng lớn. Sau đó, bọn họ lại suy nghĩ ra cách bảo vệ các thanh kẹo được bền dài, nhờ kia kẹo gậy có mặt khắp nơi trên núm giới.
lựa chọn khóa học
Kỹ năng quản ngại trị sản xuất
Kỹ năng quản ngại trị bán hàng
Kỹ năng cai quản trị nhân sự
Kỹ năng thống trị - Lãnh đạo
Kỹ năng mềm
Kỹ năng quản trị tài chính
Vui lòng nhập lựa chọn khóa học.

Trường huấn luyện và đào tạo kỹ năng cai quản Sam

SAM – BDC Group643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp. HCM

Ông già Noel (có thể viết là Ông già Nô-en) là nhân vật dụng đóng phương châm như là một trong nhân tố gắn sát với mùa Lễ Giáng Sinh, y hệt như cây thông Noel vậy. Hình ảnh tiêu biểu của những ông già Noel là một trong ông già mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng với chòm râu trắng với hai sản phẩm ria dài, diện mạo hóm hỉnh, tiếng cười cợt "hô hô hô", tồn tại trong không ít văn hoá, quan trọng đặc biệt ở những nước phương Tây.
Trong tiếng Anh, Ông già Noel được gọi là Santa Claus (Thánh Nicolas), xuất xứ từ thần thoại cổ xưa về một nhân vật bao gồm thật, sinh sống ở thế kỷ máy 4 thương hiệu là Nicolas.
Còn trong giờ Việt, vày không hiểu rõ nguồn gốc, thấy hình ảnh cụ già râu tóc bạc bẽo phơ lộ diện vào Noel thì hotline là Ông già Noel mang lại tiện. Các khi còn gọi là Ông già Tuyết.
Người ta (đặc biệt là trẻ em em) cho rằng Ông già Noel sống và thao tác ở Bắc Cực, nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như The Polar Express lại càng củng cố lòng tin thơ ngây này. Các non sông ở Bắc Âu như: Đan Mạch, Thụy Điển, mãng cầu Uy, Iceland phần đa tự thừa nhận rằng, xưởng sản xuất đồ chơi của ông già Noel nằm ở tổ quốc họ. Tuy nhiên, Phần Lan lại một mực cho rằng nhà ở thực thụ của ông già Noel là tại Greenland nhưng cũng nhận ông già Noel về phần mình.
Ngày nay, bạn ta đồng ý thông tin: Ông già Noel là nhập vai của Thánh Nicolas nghỉ ngơi thành Myra, Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều sử gia cho rằng, hình hình ảnh đầu tiên về Ông già Noel xuất hiện trong một bài xích thơ bao gồm tên: A visit from Saint Nicholas (Chuyến thăm của Thánh Nicholas) được xuất phiên bản năm 1823. Còn hình ảnh một ông già phúc hậu, cùng với một bộ râu trắng lâu năm trong bộ đồ màu đỏ có viền white thì xuất hiện trước tiên trên báo vào khoảng thời gian 1860 qua nét cây bút tưởng tượng của nghệ sĩ Thomas Nast.Được biết nhân vật định kỳ sử nhiều năm này gồm thật. Bạn Pháp call là: Le Père Noel (ông Cha, linh mục Noel), fan Anh gọi trực tiếp là SANTA CLAUS (Thánh Nicôla) Thánh giám mục, mừng lễ ngày 6 tháng 12 từng năm, trước lễ Giáng Sinh ngay sát hai chục ngày.

*


Người Pháp thân thiết gọi Ngài là “Le Père Noel” (ông phụ thân Noel) vì chưng ngài tương tác nhiều đến lễ Noel, tốt nhất là với trẻ em em, cho nỗi sau thời điểm Ngài qua đời đã lâu rồi, nhưng mà hình ảnh Ngài còn được giữ truyền đến hậu thế, trước tiên là làm việc Châu Âu, rồi cho tới toàn nhân loại qua bóng hình một các cụ đẹp lão, râu tóc bội bạc phơ, mặc áo choàng đỏ, nhóm mũ chóp đỏ, sườn lưng vác một giỏ khủng đây đồ gia dụng chơi, bánh kẹo.
Người ta còn bày đặt để thi vị hóa, để sở hữ vui cho trẻ em, bằng cách “bắt ông phụ thân Noel đêm 24-12 cần chui qua lò sưởi vào phòng ngủ của các em, bỏ đồ chơi, bánh kẹo vào hầu như chiếc giầy các em để mặt lò sưởi, hay vứt vào những chiếc vớ (biết tất) mà những em treo sống chân giường”. Đúng ra là phụ huynh các em cho vào đó để khuyên dụ các em cần ngoan thì “Cha Noel” new cho quà! Một giao diện giáo dục!
Song tới Việt Nam, bà con không làm rõ nguồn gốc, thấy hình người lớn tuổi râu tóc tệ bạc phơ, điện thoại tư vấn là Ông già mang lại tiện.
Cậu Nicolas, nam nhi duy tốt nhất một mái ấm gia đình qúy tộc phú quý ở Bắc Âu, từ nhỏ đã sống hết sức nhân hậu, đạo đức, quyết định đi tu, nhưng mái ấm gia đình neo đơn, cậu đề nghị ở lại nhà để phụng dưỡng cha mẹ già.
Một hôm đi ngang qua một mái ấm gia đình lối xóm, Nicolas nghe thấy tiếng lũ bà đàn bà khóc. Cậu không thể tinh được vì không hề nghe nói tất cả ai đau tí hon trong mái ấm gia đình này? cho tới gần, Nicolas nghe thấy cô con gái lớn, mái ấm gia đình chỉ gồm hai con gái, vừa khóc vừa than phiền rằng: vị hôn phu của cô ấy không chịu đựng làm đám cưới vì gia đình cô nghèo không có của hồi môn (số tiền cô dâu mang theo về đơn vị chồng). Nicolas lẳng im về nhà mang một ví tiền vàng (thời xưa chưa xuất hiện tiền giấy) đem sang. Cậu ném “choang” một giờ đồng hồ vào ô cửa đóng, rồi nấp sau bụi cây chờ xem kết quả.Người thân phụ gia đình ra mở cửa:
- Ai điện thoại tư vấn cửa đó? không một ai sao? Ồ túi tiền vàng của ai liệng vào đây? Lạy Chúa, ai liệng lách tiền vào nhà tôi cầm cố này? của người nào đây?......Không gồm ai lên tiếng. Ông đem túi tiền vào nhà hoan lạc nói:- Thôi chớ khóc nữa, Chúa ban mang lại rồi đây!
Thế rồi một tuần lễ lễ sau, đám cưới cô chị được cử hành vui vẻ. Một thời hạn sau, Nicolas cũng kín đáo đáo góp tiền gia đình này để đám cưới cô em được tốt đẹp. Nicolas còn hỗ trợ đỡ nhiều gia đình nghèo khó gặp hoán vị nạn hay bệnh tật quanh vùng.

*


Sau khi cha mẹ đã qua đời, Nicolas vào chủng viện, rồi được thụ phong linh mục. Tài sản cha mẹ để lại, phụ thân Nicolas dùng làm cứu góp những gia đình nghèo khó, bệnh tật, chạm chán hoạn nạn. Thân phụ cũng đặc biệt lưu trung ương tới những trẻ nhỏ nghèo. Duy nhất là vào dịp lễ Giáng Sinh, trong cả trong thánag 12 từng năm, thân phụ có thói quen rước bánh qùa, vật dụng chơi, tự tay phân phạt cho trẻ nhỏ nghèo xung quanh vùng, cũng là để nhắc nhở mọi tín đồ là mùa Giáng Sinh đang tới. Từ bỏ đó, fan ta điện thoại tư vấn là Le Père Noel “ông phụ vương Noel”.Sau này được tấn phong lên mặt hàng Giám mục, và dù đã lớn tuổi, Ngài vẫn giữ thói quen thương yêu, giúp đỡ các trẻ em nghèo, hoặc gặp tai nạn.Có 1 trong các buổi sáng trời giá chỉ lạnh, Đức phụ thân Nicolas bước vào một quán ăn nhỏ tuổi bên đường biện pháp đô thị chừng 15km. Nhà quán nhận ra Đức giám mục liền kính chào Ngài. Đức phụ thân hỏi: “Quán bao gồm gì nạp năng lượng không?” công ty quán thưa: “Dạ, tất cả thịt, trứng cùng bánh mì, nhưng hết mất rượu vang. Xin Đức thân phụ vui lòng ngồi nghỉ ngơi chờ nhỏ ít phút, con vào vào làng download rượu”.Chủ tiệm đi rồi, Đức thân phụ Nicolas xuống bếp, mở nắp khạp thịt, vỗ vào hông khạp với gọi:
Thế là gồm ba nhỏ nhắn trai lẳng nhẳng từ đụn thịt tươi mới ướp muối, ngay tức thì lại, sống lại và bước ra. Ngài chỉ địa điểm cho bố đứa trẻ con lấy áo xống mặc vào, rồi lên bên trên ngồi vô trong bàn ăn chờ. Thì ra sẽ là ba nhỏ bé trai nhà nghèo, chiều hôm trước đi mót lúa bên cạnh cánh đồng, bị đói lạnh, vẫn vào cửa hàng xin ăn, bị chủ quán làm thịt chết, chặt ra cho vào khạp ướp muối để vẫn nấu món ăn bán ra cho khách. Thánh nhân biết được buộc phải đã cho tới cứu những cháu.Lát sau chủ quán về tới, giật mình trông thấy bố đứa nhỏ xíu anh đã giết chết, ngồi cạnh Đức giám mục. Anh sốt ruột qùy xuống trước mặt Ngài thú tội:- con nghèo quá buộc phải đã làm bậy, xin Đức phụ thân tha tội mang lại con!Ngài giải tội mang đến anh, lại còn mang đến anh một túi tiền để làm vốn và khuyên anh từ nay không được thiết kế điều ác. Tiếp nối Ngài bảo anh dọn bánh mì, rán trứng, bốn thân phụ con ăn uống xong, Ngài dẫn ba đứa nhỏ bé đi theo về trả lại cho mái ấm gia đình và phân phối cho bọn chúng được ăn uống học.Những truyện về vị thánh giám mục này còn nhiều, tuy nhiên điều đa phần muốn nói đến là Ngài rất gần gụi với lễ Giáng sinh, hay trợ giúp dân nghèo, đặc biệt là bạn của những thiếu nhi. Dù lúc còn ở gia đình, khi đã đi tu, khi có tác dụng linh mục hay khi đã thành giám mục, khi còn trẻ giỏi khi sẽ râu lâu năm tóc bạc, mỗi mùa giáng sinh về Ngài Nicolas lại mang trên sườn lưng một bao lớn bánh mì đầy ắp, đem đến từng nhà phân tách cho trẻ nhỏ nghèo để bọn chúng mừng lễ Giáng sinh. Trẻ em Pháp reo lên: Le Père Noel est là!” (Cha Noel kia rồi!).
Pháp có bài bác ca “Petit Papa Noel”, còn Anh với Hoa Kỳ thì “Santa Claus is Coming to lớn Town” (Thánh Nicolas đang tới đô thị) cùng “Mama Sita, I am looking for Santa Claus, It’s Christmas Day” (Má Sita ơi, nhỏ đang chờ ba Nicolas, Lễ noel tới rồi).