Dây tơ hồng chữa trị nhiều bệnh lý thường chạm chán như: Liệt dương làm việc nam giới, hiện tượng suy nhược thần kinh, mắt mờ, xoàn da ở trẻ em, trị mụn… nội dung bài viết sẽ đề cập chi tiết hơn về tính năng và cách sử dụng để chữa bệnh của loài cây này.

Bạn đang xem: Hình ảnh dây tơ hồng


Dây tơ hồng là loại thực vật dụng khá không còn xa lạ với bọn chúng ta. Trong bài viết hôm nay shop chúng tôi xin nhắc đến tính năng chữa bệnh tuyệt vời và hoàn hảo nhất từ các loại thực vật gần gũi này.

1. Thể hiện dây tơ hồng là gì?

Là một loại thực đồ vật dây leo sống ký kết sinh trên phần nhiều cây thân mộc lớn. Chúng trọn vẹn không có chất diệp lục nên không thể quang quẻ hợp. Thân cây hình sợi, có màu nâu vàng hoặc vàng, tiến thưởng nhạt, hút chất dinh dưỡng từ cây kí sinh nhờ các miền rễ hút.

– tên gọi khác

Trong dân gian chúng còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như thỏ ty tử, la ty tử, xích cương, hoàng la tử, kim đường thảo, đậu kí sinh.

– tất cả mấy loại dây tơ hồng?

Dựa theo điểm lưu ý và color sắc, loại cây này được phân thành 2 loại:

Dây tơ hồng vàng: gồm thân sợi, màu vàng, đá quý xanh hoặc nâu vàng. Cây hiếm khi ra hoa, không tồn tại lá cơ mà chỉ có những vảy bé dại do lá tiêu biến thành. Thân cây vươn dài, bám vào cây chủ. Dọc thân cây có không ít rễ hút mọc chui vào thân cây công ty để hút chất dinh dưỡng.Dây xích thằng xanh: cũng trực thuộc dạng thân sợi, thân cây có màu xanh lục đậm cùng có đường kính to hơn. Cây gồm lá nhỏ nhưng chủ yếu là vảy vày lá tiêu biến chuyển thành. Hoa dây tơ hồng nhỏ dại màu trắng, nhiều hoa nhỏ tuổi tụ thành 1 hoa to dài khoảng 1 – 5 cm.

Hình ảnh dây tơ hồng xanh cùng vàng:

*

*

– nguyên tố hóa học

Thành phần chất hóa học của xích thằng vàng bao gồm có: vi-ta-min A, Glycoside, Quercetin, Lecithin, Carotenoid.

Tơ xanh có những thành phần hóa học như: Galactitol, Loratadine, Cassythidine, Cassythine, Cassyfiline và hóa học dính.

– Dây tơ hồng thường mọc nghỉ ngơi đâu?

Là loại thực thiết bị mọc hoang, tại việt nam tơ hồng vàng phân bố tại các tỉnh phía bắc. Còn xích thằng xanh sinh trưởng mạnh khỏe tại vùng đồi núi.

– tên khoa học

Tơ hồng vàng mang tên khoa học và tiếng anh là Cuscuta chinensis Lamk, thuộc bọn họ bìm bìm (Convolvulaceae). Còn tên công nghệ và giờ anh của xích thằng xanh là Cassytha filiformis L, thuộc chúng ta long não (Lauraceae).

– phần tử dùng

Đối với xích thằng vàng thành phần được sử dụng làm thuốc là hạt với thân dây. Còn so với tơ hồng xanh, bạn ta thu hoạch toàn cây để triển khai thuốc chữa bệnh.

2. Dây xích thằng có tác dụng chữa trị bệnh dịch gì?

Theo y học cổ truyền, tơ hồng vàng bao gồm tính bình, vị ngọt, khá đắng; hạt bao gồm tính ôn, vị ngọt, tương đối cay. Bạn ta thường dùng tơ vàng để chữa các bệnh thổ huyết, băng tiết cho phụ nữ sau sinh. Dường như cây còn giúp cải thiện thị lực, giải nhiệt, tiêu trừ độc tố trong cơ thể. Các chức năng ích can, té thận, thông tiểu, cường dương đến cánh bọn ông.

Còn đối với dây tơ xanh, chức năng của yếu của nó là thanh nhiệt, có tác dụng mát, lợi tiểu và kích yêu thích lưu thông khí huyết.

3. Những bài bác thuốc tương quan đến tơ hồng

*

Là một vị thuốc quý, tơ hồng có không ít bài thuốc chữa bệnh. Chúng ta có thể tham khảo một vài bí thuốc sau đây:

– chữa trị liệt dương đến nam giới

Chuẩn bị: 60 gam nhục thung dung, 30 gam xà sàng tử, 30 gam tục đoạn, 30 gam cha kích, 30 gam ích trí nhân, 30 gam viễn chí, 30 gam thỏ ty tử, 30 gam ngưu tất, 30 gam phục linh, 30 gam ngũ vị tử, 30 gam đánh thù, 30 gam sơn dược.

Cách làm: đem tất cả dược liệu tán mịn thành bột rồi trộn thêm mật ong vào, vo thành viên. Lúc đói, uống từ bỏ 6 – 12 viên cho 1 lần dùng.

– Chữa căn bệnh mắt mờ

Chuẩn bị: 12 gam phân tử tơ hồng, 12 gam thục can địa hoàng, 12 gam xa tiền tử

Cách làm: tán mịn thành bột, pha thêm mật ong rồi vo viên. Những lần uống 12 gam cùng với nước ấm, ngày cần sử dụng 2 – 3 lần.

– Chữa bệnh vàng da ở con trẻ em

Mỗi ngày dùng 15 – 30 gam tơ hồng xanh đun nấu thành canh với đậu phụ, đến trẻ ăn đến khi không còn vàng da.

– trị suy nhược thần kinh

Chuẩn bị: 8 gam apple nhân, 8 gam sơn thù, 8 gam bá tử nhân, 8 gam quy bản (mai rùa), 12 gam thục địa, 12 gam kỷ tử, 12 gam ngưu tất, 12 gam thỏ ty tử, 12 gam lộc giác giao, 12 gam củ mài.

Cách làm: nhan sắc thành dung dịch uống. Từng ngày dùng 1 thang, kiên trì để cải thiện bệnh tình.

– bí thuốc bồi xẻ khí huyết

Chuẩn bị: 12 gam đỗ trọng, 12 gam sa nhân, 12 gam thục địa, 12 gam đẳng sâm, 8 gam phân tử dây tơ hồng, 8 gam long nhãn, 8 gam bạch truật, 8 gam viễn chí, 8 gam củ mài, 4 trái đại táo.

Cách làm: đến 400ml nước vào nóng sắc còn 200ml. Hằng ngày chia làm cho 2 lần, 1 lần dùng 100ml.

– trị mụn trứng cá trên mặt

Đem hạt của xích thằng vàng băm nhuyễn rồi ép mang nước. Cần sử dụng nước này để bôi lên vết nhọt trên mặt. Thực hiện hằng ngày để nâng cao làn da.

Ngoài những bài thuốc nói bên trên thì dây tơ hồng ngâm rượu hoặc rùa nấu (chưng) dây tơ hồng cũng là mọi cách được không ít người thực hiện để bồi dưỡng cho sức khỏe.

4. Những xem xét khi sử dụng loại thảo dược liệu này

Hạt của xích thằng kỵ giết mổ thỏ nên khi sử dụng thuốc gồm vị từ dược liệu này thì nên cần kiêng nạp năng lượng thịt thỏ.Cần cẩn trọng khi dùng cho thanh nữ có thai, những trường hợp táo bị cắn bón, thận hư, hỏa vượng, âm hư và cường dương.

Lưu ý: Những thông tin trên mang ý nghĩa chất tham khảo. Khi sử dụng thuốc từ dây tơ hồng rất cần được có sự chỉ thị, kê 1-1 từ bác sĩ chuyên môn.

5. Mua bán dây tơ hồng ở đâu xuất sắc nhất?

Bạn hoàn toàn có thể mua nó tại địa điểm loài cây này sinh sống. Mặc dù để tiện nghi và dễ dãi hơn, chúng ta có thể mua cây đã sơ chế, phơi thô tại các siêu thị bán thuốc cổ truyền đông y hoặc phòng mạch y học cổ truyền. Hoặc bên trên mạng, nhiều shop cũng rao buôn bán loại cây này với chi tiêu phải chăng. Giá cả dây xích thằng dao động trong khoảng từ 150.000 – 170.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, để mua được sản phẩm thật, quality với mức ngân sách phù hợp, bạn nên lựa chọn mua ngơi nghỉ các siêu thị uy tín, có giấy bệnh nhận.

Dây tơ hồng là loại thực đồ vật thân leo sống ký kết sinh trên phần nhiều cây gỗ lớn. Hạt của cây (thỏ ty tử) có tính năng cố tinh, bửa thận, minh mục, khiếu nại cốt nên được sử dụng trong loại thuốc chữa các chứng căn bệnh do thận hư suy như liệt dương, di hoạt dinh, đau sườn lưng mỏi gối, thị giác suy giảm,…

*

Dây tơ hồng là loại thực vật dụng thân leo sống ký kết sinh trên đa số cây mộc lớn

Tên call khác: Đậu ký sinh, Thỏ ty tử, Kim con đường thảo, La ty tử, Hoàng la tử, Xích cương.

Tên dược: Semen cuscutae

Tên khoa học: Cuscuta hygrophilae

Họ: Bìm bìm (danh pháp khoa học: Convolvulaceae)

Mô tả dược liệu dây tơ hồng

1. Đặc điểm của dây tơ hồng

Dây tơ hồng là một trong những loài thực thiết bị dây leo, sống ký kết sinh trên phần đông cây lớn. Thân tất cả hình sợi, gray clolor nhạt hoặc có màu vàng, xanh.

*

Lá của cây tiêu biến thành vảy nhỏ, hoa không có cuống, hình mong và có màu trắng nhạt

Tơ hồng không tồn tại lá, lá của cây tiêu trở thành vảy nhỏ. Hoa không tồn tại cuống, hình ước và có màu trắng nhạt. Rễ mút nhằm hút dinh dưỡng từ cây chủ. Quả có hình trứng, bên ngoài có các kẽ nứt, bên phía trong chứa từ 2 – 4 hạt.

2. Phần tử dùng

Hạt của dây tơ hồng (thỏ ty tử).

3. Phân bố

Cây mọc hoang những tại các địa phương sinh sống nước ta.

4. Thu hái – sơ chế

Thu hái phân tử chín vào mùa thu. Sau thời điểm hái về, lấy phơi khô cùng đem đập lấy hạt. Sau đó rất có thể bào chế thuốc theo những phương pháp sau:

Rửa sạch mát hạt, tiếp đến đem phơi khô rồi tẩm nước muối bột sao vàng.

Dùng phân tử rửa sạch, tiếp nối đun cùng với nước cho tới khi quánh như cháo và gồm màu xám nâu rồi giã ra có tác dụng bánh. Hoặc có thể cho thêm bột mì và rượu vào làm cho thành bánh, thái thành từng miếng bé dại và rước phơi, dùng dần.

5. Bảo quản

Nơi khô ráo, tránh độ ẩm và ánh nắng trực tiếp.

6. Nhân tố hóa học

Thỏ ty tử chứa một vài thành phần hóa học như vi-ta-min A, carotenoid, lecithin, glycoside, quercetin,…

Vị dung dịch thỏ ty tử

*

Thỏ ty tử – Dược liệu gồm vị ngọt, cay, tính tương đối ấm, tác dụng bổ thận, cụ tinh, minh mục, kiện gân cốt,…

1. Tính vị

Vị ngọt, cay, tính tương đối ấm, không độc.

2. Quy kinh

Quy vào kinh Thận, Can, trọng điểm và Tỳ.

3. Tác dụng dược lý

– tác dụng của thỏ ty tử theo Đông Y:

Công dụng: Minh mục, ôn thận, ích âm, bổ dương, chỉ tả, vậy tinh, súc niệu, tăng tuổi thọ, cường âm, chăm sóc cơ, kiệt cốt, xẻ can.

Chủ trị: máu tinh, di tinh, sống lưng đau gối mỏi, tiêu chảy thọ ngày vì chưng thận hư, thận dương hư, tè nhiều, mắt mờ vày can thận hư, tả lỵ lâu ngày, máu băng, thổ huyết, hoàng đản,rôm sảy, đới hạ,…

– Theo phân tích dược lý hiện đại:

Tác dụng tăng miễn dịch:Chích dịch phân tách từ dây xích thằng vào ổ bụng của thỏ thực nghiệm nhận ra tăng tính năng thực bào.

Tác dụng phòng ung thư:Dùng hỗn hợp được triết xuất từ thỏ ty tử mang lại thỏ thực nghiệm uống nhận ra dược liệu có công dụng ức chế tế bào ung thư vú.

Nước dung nhan từ thỏ ty tử có tác dụng hạ máu áp, tăng co bóp của tim, niềm phần khởi cổ tử cung và cải thiện chứng đục chất thủy tinh thể.

4. Bí quyết dùng – liều lượng

Thỏ ty tử được sử dụng hầu hết ở dạng sắc cùng dạng viên hoàn. Liều cần sử dụng trung bình: 12 – 16g/ ngày.

Bài dung dịch trị bệnh dịch từ thỏ ty tử – phân tử dây tơ hồng

*

Vị dung dịch thỏ ty tử được thực hiện để chữa hội chứng thận lỗi yếu, di hoạt dinh, đau sườn lưng mỏi gối,…

1. Bài bác thuốc hỗ trợ điều trị căn bệnh liệt dương

Chuẩn bị: Bá tử nhân, thục địa, phục linh, thỏ ty tử và phá rứa chỉ mỗi vị 12g, lộc giác giao 20g.

Thực hiện: Tán bột, làm viên, từng ngày dùng đôi mươi – 30g. Triển khai 3 – 5 liệu trình, từng liệu trình kéo dài 15 ngày.

2. Loại thuốc trị dịch di tinh cùng tiểu đêm nhiều lần

Chuẩn bị: Phúc bể tử 4g, thỏ ty tử 7g cùng kim anh tử 6g.

Thực hiện: nhan sắc với 400ml nước còn sót lại 100ml. Tiếp nối lọc bã, mang nước chia thành 2 – 3 lần uống và cần sử dụng hết trong ngày. Dùng bài thuốc trong vòng 10 ngày là kết thúc 1 liệu trình, rất có thể lặp lại từ 3 – 5 lần nếu buộc phải thiết.

3. Bài thuốc trị tiểu tiện không thông

Chuẩn bị: Dây tơ hồng quà tươi 1 nắm.

Thực hiện: Đem sắc thuộc với gốc hẹ, lấy nước thoa xung quanh rốn. Áp dụng từ 3 – 5 ngày sẽ nhận thấy tiểu luôn thể thông trở lại.

4. Bài thuốc trị thận hư khiến khí hư

Thực hiện: Đem sắc uống, ngày cần sử dụng 1 thang.

5. Bài thuốc trị thận hư không di tinh, tàng tinh

Chuẩn bị: Đương quy, phụ tử chế, củ mài, đỗ trọng, phân tử của dây tơ hồng với kỷ tử mỗi vị 8g, cao ban long cùng thục địa từng vị 12g, quế đưa ra 4g, đánh thù 6g.

Thực hiện: Tán bột làm viên, những lần dùng 10 – 20g hoặc hoàn toàn có thể sắc uống, ngày dùng 1 thang.

6. Loại thuốc trị hội chứng kiết lỵ

Chuẩn bị: Dây tơ hồng vàng (lấy cả cây), gừng tươi vài ba lát.

Thực hiện: cần sử dụng 30g dược liệu dung nhan với gừng lấy nước uống. Áp dụng bài xích thuốc thường xuyên trong vòng 5 ngày.

7. Bí thuốc trị chứng thận hỏng yếu gây đau lưng mỏi gối

Chuẩn bị: Củ mài và cẩu tích mỗi vị 20g, hạt dây tơ hồng 12g, dây đau xương, rễ cỏ xước với rễ gối hạc từng vị 12g, tỳ giải, bổ cốt toái và đỗ trọng mỗi vị 16g.

Thực hiện: nhan sắc uống ngày 1 thang, Áp dụng bài xích thuốc trong vòng 10 ngày là ngừng 1 liệu trình. Hoàn toàn có thể lặp lại liệu trình ví như triệu chứng chưa thuyên bớt hẳn.

8. Bài thuốc giúp bồi bổ tinh khí và nâng cấp chức năng sinh lý ngơi nghỉ nam giới

Chuẩn bị: Xa tiền tử và ngũ vị tử từng vị 1g, phúc bồn tử 4g, phân tử cây tơ hồng và khởi tử mỗi vị 8g.

Thực hiện: cho các dược liệu tán thành bột mịn, tiếp nối chế cùng với mật ong làm thành viên to bởi hạt ngô. Những lần dùng 4g thường xuyên trong vòng 10 ngày. Dừng 5 – 7 ngày rồi tái diễn liệu trình.

9. Bài thuốc trị tiểu tiện nhỏ tuổi giọt, sườn lưng đau gối mỏi, di tinh cùng dương suy ở nam giới, bệnh bạch đới nghỉ ngơi phụ nữ

Chuẩn bị: Dây tơ hồng xoàn 9 – 12g.

Thực hiện: nhan sắc với nước, tiếp nối đường hoặc rượu vào uống.

10. Bí thuốc trị di tinh kèm bạch trọc

Chuẩn bị: Ngũ vị tử 6g, liên nhục, thỏ ty tử, phục linh từng vị 12g.

Thực hiện: Đem tô dược đun nấu thành hồ, tiếp nối chế với dung dịch bột có tác dụng thành viên. Các lần dùng 8g uống với nước muối nhạt, ngày dùng từ 2 – 3 lần.

11. Bí thuốc trị chứng tiểu nhiều, lưng đau, thận hư, di tinh, liệt dương

Chuẩn bị: Hoài tô 60g, thỏ ty tử, trạch tả, tế tân và ngũ vị tử từng vị 40g, thục địa với sung úy tử mỗi vị 80g.

Thực hiện: Đem các vị nghiền thành bột mịn, sau đó chế cùng với mật làm thành viên. Mỗi lần dùng 8g uống cùng với nước ấm, ngày cần sử dụng 2 lần.

12. Bí thuốc trị tai ù, choáng đầu, dương nuy, răng lung lay, sườn lưng đùi mệt mỏi, tảo tiết, nghe kém

Chuẩn bị: Hoài sơn, sinh địa, hoàng tinh chế, mạch môn với thỏ ty tử từng vị 30g, kim anh tử, ngũ vị tử, đánh thù nhục từng vị 10g, hạch đào (đốt cả vỏ) 1 quả, câu kỷ tử 15g.

Thực hiện: sắc uống, phân thành 3 lần uống vào ngày.

13. Bài bác thuốctrị yếu đuối sinh lý, di tinh, thể trạng lỗi nhược, thận suy yếu

Chuẩn bị: Lộc giác giao, thỏ ty tử, bá tử nhân và thục địa mỗi vị 32g, phục thần và vấp ngã cốt chi mỗi vị 16g.

Thực hiện: Tán bột có tác dụng viên, mỗi lần dùng 8g uống cùng với nước ấm, ngày sử dụng 3 lần.

Xem thêm: Trị thâm mặt cho nam giới hiệu quả nhất hiện nay, top 5 kem trị thâm mụn cho nam tốt nhất 2022

14. Bài thuốc trị thận thủy bị táo, tinh dịch bất túc, lưng đau gối mỏi, da sạm đen, đôi mắt mờ

Chuẩn bị: Ngũ vị tử 40g cùng thỏ ty tử (chưng rượu) 80g.

Thực hiện: Tán bột mịn, tiếp đến trộn cùng với mật làm cho thành viên to bởi hạt ngô đồng. Những lần dùng 8 – 10g uống với nước muối bột nhạt, ngày thực hiện từ 2 – 3 lần.

15. Bí thuốc tráng dương đạo, té thận khí, sút đau lưng, trợ tinh thần và mỏi gối

Chuẩn bị: Phụ tử chế 80g và hạt dây xích thằng 320g.

Thực hiện: Tán bột mịn, chế cùng với rượu với hồ làm cho thành viên bằng hạt ngô đồng. Các lần dùng 50 viên, ngày sử dụng từ 2 – 3 lần.

16. Loại thuốc giúp tinh bền, ích tinh và bửa thận

Chuẩn bị: Xa chi phí 4g, thỏ ty tử 12g, phúc bể tử 8g, ngũ vị 4g với câu kỷ tử 12g.

Thực hiện: Tán bột mịn, chế với mật có tác dụng thành viên. Những lần dùng 8g, ngày cần sử dụng 2 lần.

17. Loại thuốc trị phiền nhiệt, vai trung phong thận bất túc, họng khô, tinh thiếu, tinh hư

Chuẩn bị: Mạch môn đông 80g cùng thỏ ty tử (chưng rượu) 80g.

Thực hiện: Tán bột mịn, chế cùng với mật có tác dụng hoàn. Mỗi lần dùng 10 – 12g uống cùng với nước muối bột nhạt trước lúc ăn, ngày cần sử dụng 3 lần.

18. Bài thuốc trị trung khu khí bất túc, ngủ hay mơ, suy tứ quá độ, di tinh, nước tiểu đục

Chuẩn bị: Bạch phục linh 120g, phân tử dây xích thằng 200g, thạch liên tử bỏ vỏ 80g.

Thực hiện: Đem những vị tán bột, trộn cùng với rượu với mật làm thành viên. Các lần dùng 8 – 10g uống cùng với nước muối nhạt lúc đói, ngày dùng 3 lần.

19. Loại thuốc trị nhọt trên mặt

Chuẩn bị: hạt của dây tơ hồng.

Thực hiện: Giã nát, ép rước nước bôi lên mụn.

20. Loại thuốc trị hậu môn đau và trĩ sưng ngứa

Chuẩn bị: Trứng con kê 1 quả cùng thỏ ty tử (chưng hơi kim cương đen, tán nhuyễn).

Thực hiện: Tán nhuyễn dược liệu mang hòa cùng với trứng con kê rồi dùng bôi lên vùng giang môn.

21. Loại thuốc trị tiêu chảy thọ ngày vị thận hư

Chuẩn bị: phân tử sen, đảng sâm, phân tử của dây tơ hồng, phục linh cùng câu kỷ từng vị 12g, đánh dược 16g.

Thực hiện: Tán bột mịn, sử dụng gạo làm cho hồ và chế thành hoàn. Mỗi lần dùng 12g, ngày dùng 2 – 3 lần.

22. Bí thuốc trị can thận suy vì mắt mờ

Chuẩn bị: Xa tiền tử, hạt dây tơ hồng và thục địa mỗi vị 12g.

Thực hiện: Tán bột mịn, chế cùng với mật có tác dụng thành hoàn. Các lần dùng 12g uống với rượu, ngày dùng 2 lần.

23. Bài thuốc trị triệu chứng tiêu lỏng do tỳ thận phần đa hư

Chuẩn bị: Hoài sơn 15g, thạch liên tử cùng thỏ ty tử mỗi vị 9g, phục linh 12g.

Thực hiện: sắc uống, ngày dùng 1 thang.

24. Bí thuốc trị thân thể và mặt sưng to, sưng phù

Chuẩn bị: Rượu 5 thăng và thỏ ty tử 1 thăng.

Thực hiện: Đem ngâm với 2 – 3 ngày, các lần dùng 1 thăng, ngày cần sử dụng 3 lần.

25. Bí thuốc trị triệu chứng dễ sảy thai

Chuẩn bị:Tang cam kết sinh, a giao với tục đoạn mỗi vị 80g, hạt dây tơ hồng (sao) 160g.

Thực hiện: Đem a giao nấu ăn với nước mang đến chảy ra, sau đó đem những vị còn lại tán thành bột mịn cùng trộn số đông với nước a giao làm cho thành hoàn nặng 0,4g. Những lần dùng 20 viên, ngày cần sử dụng 2 lần.

26. Loại thuốc trị can máu suy khiến cho mắt mờ

Chuẩn bị: Địa hoàng, hạt dây tơ hồng, cúc hoa với sơn thù các vị bằng lượng nhau.

Thực hiện: Tán bột mịn, luyện với mật ong làm thành hoàn. Các lần dùng 12g uống cùng với rượu, ngày dùng 2 lần.

27. Loại thuốc trị tiêu khát

Chuẩn bị: Thỏ ty tử.

Thực hiện: nhan sắc uống, ngày dùng 1 thang.

28. Bí thuốc trị viêm khớp

Chuẩn bị: Bột xương trâu 15g, thỏ ty tử 6g với vỏ trứng con kê 9g.

Thực hiện: tán thành bột mịn, những lần dùng 6g uống cùng với nước. Ngày cần sử dụng 3 lần.

29. Bí thuốc chữa bệnh di tinh sống nam giới

Chuẩn bị: Thục địa 40g, cúc hoa vàng, thỏ ty tử, đỗ đen, khiếm thực với hoài sơn mỗi vị 20g.

Thực hiện: Sắc các vị rước nước uống, ngày dùng 1 thang.

30. Bài thuốc chữa bệnh dịch liệt dương vàrối loạn cương cứng dương

Chuẩn bị: Ngũ vị tử với câu kỷ tử mỗi vị 9g, tiên mao với thỏ ty tử từng vị 10g.

Thực hiện: Đem các vị phơi khô, thái nhỏ dại rồi mang sắc cùng với 200ml còn 50ml. Cần sử dụng uống không còn 1 lần trong ngày.

31. Bí thuốc chứng tiểu đục, háo khát

Chuẩn bị: Mạch môn 10g cùng thỏ ty tử 20g.

Thực hiện: nhan sắc uống ngày cần sử dụng 1 thang.

32. Loại thuốc giúp bồi bổ thần kinh

Chuẩn bị: Hà thủ ô đỏ 1kg, phân tử của dây tơ hồng 1kg, đỗ black (sao cháy) 500g, thân cây ớt làn lá to lớn 1kg, lạc tiên 500g, ba kích 500g.

Thực hiện: Đem các dược liệu thái nhỏ dại rồi hâm sôi 2 lần lấy khoảng tầm 700ml nước sắc. Lọc bã, chắt nước cùng thêm 300ml siro vào để thành 1 lít thành phẩm. Những lần dùng 20ml, ngày cần sử dụng 2 lần.

33. Bí thuốc trị hội chứng suy nhược khung hình ở fan cao tuổi

Chuẩn bị: Vừng black 30g, đỗ black (sao cháy), hà thủ ô, thỏ ty tử, củ mài mỗi vị 100g, gạo nếp (rang vàng) 10g, ngải cứu 20g.

Thực hiện: Đem tất cả dược liệu phơi khô, tán bột với trộn cùng với mật có tác dụng thành viên to bằng hạt đậu xanh. Ngày cần sử dụng 10 – 20g, có thể chia thành 2 lần uống.

34. Bài thuốc giúp bồi bổ khí huyết

Chuẩn bị: Đỗ trọng, sa nhân, thục địa với đẳng sâm mỗi vị 12g, phân tử dây tơ hồng, long nhãn, bạch truật, viễn chí và củ mài từng vị 8g, đại táo 4 quả.

Thực hiện: cho những vị sắc với 400ml nước sót lại 200ml. Những lần dùng 100ml, ngày cần sử dụng 2 lần.

35. Bài thuốc giúp gắn kết tinh khí, ích thận và vấp ngã tỳ

Chuẩn bị: Câu kỷ tử và thỏ ty tử từng vị 12g, xa chi phí tử 10g, liên tu 8g.

Thực hiện: dung nhan với 400ml nước sót lại 200ml. Mỗi lần dùng 100ml, ngày sử dụng 2 lần.

36. Loại thuốc làm sáng mắt và té can thận

Chuẩn bị: Quyết minh tử, cốc tinh thảo, cam cúc hoa mỗi vị 10g, câu kỷ tử với thỏ ty tử mỗi vị 12g, linh dương giác với bạch tật lê từng vị 8g.

Thực hiện: Đem sắc đẹp với 400ml nước còn lại một nửa , kế tiếp chia nước sắc đẹp thành 2 lần uống trong ngày.

37. Loại thuốc gối giá buốt tê đau và sống lưng đau

Chuẩn bị: Đẳng sâm và hạt của dây tơ hồng từng vị 12g,vừng đen(bọc vào túi vải) 8g, ngưu tất cùng bạch truật mỗi vị 10g.

Thực hiện: sắc đẹp với 400ml nước còn lại 200ml, phân thành 2 lần với uống hết trong ngày.

38. Bài thuốc trị mắt mờ vì chưng can huyết kém

Chuẩn bị: hạt cây tơ hồng, thục can địa hoàng và xa chi phí tử từng vị 12.

Thực hiện: Tán thuốc thành bột mịn, luyện với mật làm cho thành hoàn. Những lần dùng 12g uống cùng với nước ấm, ngày sử dụng từ 2 – 3 lần.

39. Bài thuốc trị suy yếu thần kinh

Chuẩn bị: apple nhân, tô thù, bá tử nhân cùng quy bạn dạng (mai rùa) mỗi vị 8g, thục địa, kỷ tử, ngưu tất, thỏ ty tử, lộc giác giao và củ mài mỗi vị 12g.

Thực hiện: sắc đẹp uống ngày dùng 1 thang.

40. Bí thuốc trị hội chứng tiểu năng chế tạo máu ở tủy xương

Chuẩn bị: Kỷ tử, đánh thù từng vị 12g, tía kích, thỏ ty tử, nhục thung dung, hà thủ ô, hạn liên thảo (cỏ nhọ nồi) cùng thiên môn từng vị 20g, thục địa 40g.

Thực hiện: sắc uống ngày cần sử dụng 1 thang.

41. Bí thuốc chữa hội chứng thận hỏng yếu, kém dương sự

Chuẩn bị: Đậu đen 1.5kg, hoàng tinh 500g, sâm cha chính 1kg, hạt tơ hồng 200g, liên tu, củ mài, cha kích, liên nhục, tục đoạn, cẩu tích cùng sừng nai mỗi vị 1kg.

Thực hiện: Đem đậu black sao tồn tính, tía kích tẩm với muối hạt sao vàng, sừng nai đắp đất nung nung tồn tính với đem các vị còn lại ưng ý bột. Sau đó hợp lại làm cho thành viên, hàng ngày dùng 2 lần, các lần dùng tự 8 – 12g.

42. Loại thuốc lợi tiểu, thích phù hợp với trường hợp đi tiểu không thông

Chuẩn bị: Tang phiêu tiêu, tía kích thiên, ích trí nhân với thỏ ty tử những vị bằng lượng nhau.

Thực hiện: Đem thuốc tán mịn, chế với rượu làm cho thành viên to bằng hạt ngô đồng. Mỗi lần dùng 12 viên uống cùng với rượu pha muối.

43. Loại thuốc trị chứng liệt dương ngơi nghỉ nam giới

Chuẩn bị: Nhục ung dung 60g, xà sàng tử, tục đoạn, ba kích, ích trí nhân, viễn chí, thỏ ty tử, ngưu tất, phục linh, ngũ vị tử, tô thù cùng sơn dược mỗi vị 30g.

Thực hiện: Tán mịn, thêm mật ong vào nặn thành viên. Mỗi lần dùng 6 – 12 viên uống lúc đói.

44. Bài thuốc trị chứng da xanh tái, mạch yếu

Chuẩn bị: Nhân sâm, thỏ ty tử, bạch truật, phúc bồn tử, bạch long cốt, tía kích, cốt toái bổ, mẫu mã lệ, nhục thung dung, ích trí nhân với tiểu hồi hương mỗi vị 40g.

Thực hiện: đồng tình bột và bảo vệ trong lọ kín. Mỗi lần dùng 10 – 20g, ngày áp dụng 2 lần.

45. Loại thuốc trị hội chứng tê nhức chân tay, tung nước mắt sống, nhà hàng ăn uống không tiêu do thận hư

Chuẩn bị:Nhục thung dung, tía kích, trầm hương, tục đoạn và thỏ ty tử mỗi vị 30g, thiên môn 40g, xà sàng tử, tỳ giải, thự dự, viễn chí, thạch nam, bá tử nhân, thạch long nhục, bạch linh, thạch hộc, ngũ gia bì, phúc bể tử, ngưu tất, phòng phong.

Thực hiện: tán thành bột mịn, trộn với mật ong làm thành viên. Lúc đói, dùng khoảng 20g/ lần/ ngày.

Kiêng kỵ – xem xét khi sử dụng hạt của dây tơ hồng

Hạt của dây xích thằng kỵ giết thịt thỏ, vì chưng vậy không nên ăn giết mổ thỏ khi đang thực hiện bài thuốc từ thuốc này.

Cẩn thận khi sử dụng cho ngôi trường hợp apple bón, hỏa vượng, thận hư, âm hư hỏa vượng, cường dương và đàn bà có thai.

Dây xích thằng (thỏ ty tử) là dược liệu quý hiếm. Mặc dù để đạt được tác dụng tốt khi dùng vị thuốc này, các bạn nên gặp mặt bác sĩ sẽ được thăm khám cùng hướng dẫn bài bác thuốc cân xứng với chứng trạng sức khỏe. Tùy tiện thể dùng bài bác thuốc rất có thể làm cách biệt quá trình khám chữa và gây nên một số chức năng không ý muốn muốn.