Trong cuộc sống đời thường hàng ngày, chúng ta thường sử dụng những chiếc hộp giấy nhỏ xinh để giao hàng cho mọi mục đích khác nhau của mình. Do vậy, ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách gấp hộp giấy vô cùng đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được. Tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


1. Origami là gì?

Origami là nghệ thuật và thẩm mỹ xếp giấy, được ghép vì từ “ori” (trong giờ Nhật là “gấp”, “kami” tức là “giấy”. Đây được coi là hình tượng đặc trưng của văn hóa truyền thống Nhật Bản. Thẩm mỹ và nghệ thuật xếp giấy Origami cho phép bạn tạo nên tất cả các hình thù, chỉ bởi một hoặc một vài ba tờ giấy đối kháng giản.

Bạn đang xem: Gấp hộp giấy hình vuông

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hoàn thành gấp hộp giấy
Nếu bạn có nhu cầu mở hộp nhằm đựng quà, hãy cẩn thận tháo các tai của hộp, giữ nguyên món quà cùng lắp lại hộp để đóng lại. Trong khi còn có rất nhiều cách cấp hộp giấy Origami không giống nhau, chúng ta có thể tham khảo qua video dưới đây:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách cấp hộp giấy đơn giản và dễ dàng mà người nào cũng có thể làm cho tại nhà. Chúc các bạn thành công tạo ra những mẫu hộp giấy Origami dễ thương để tô điểm cho không khí phòng học, phòng làm cho việc của bản thân mình nhé.

Cũng tương tự như mẹo tái chế chai vật liệu bằng nhựa thành những vật dụng có lợi như chủ đề trước, lần này chúng ta sẽ tiếp tục với chủ thể gấp hộp giấy. Sau đấy là cách gấp hộp giấy đơn giản mà người nào cũng làm được.

Xếp vỏ hộp giấy vuông 2 mảnh đơn giản

Cách xếp vỏ hộp giấy vuông 2 mảnh dễ dàng và đơn giản này mang tên gọi là Origami. Thuộc b
Taskee đi tìm cách xếp giấy thành hộp làm sao để cho đẹp nhé!

Chuẩn bị giấy gấp

Bước trước tiên trong bí quyết xếp giấy thành hộp bạn cần chuẩn bị 2 tờ giấy hình vuông, color và hoa văn form size tùy sở trường của bạn, nên chọn lựa những nhiều loại giấy bền, dày nhằm giữ chất lượng độ bền cho hộp giấy nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Tạo mảnh hộp thứ 2

Vậy là b
Taskee đã cùng chúng ta hoàn thành quá trình của giải pháp gấp hộp giấy rồi đấy. Bạn hãy vừa xem b
Taskee chỉ dẫn vừa thực hành để không bị rối giữa các bước nhé.

Xem thêm: Tết Nguyên Đán 2023 Là Năm Con Gì, Mệnh Gì? Năm 2023 Là Năm Con Gì, Mệnh Gì

Xếp hộp rubi giấy đẹp mắt mắt

Trên đây là cách vội hộp giấy bằng 2 mảnh 1-1 giản. Nếu bạn muốn hộp quà của chính bản thân mình trở nên bắt mắt hơn thì nên lựa chọn những tờ giấy color sặc sỡ, giỏi vẽ thêm một vài hình thù thú vị. Hoặc bạn có thể thêm vào đó các chiếc nơ giỏi là dây thắt bé xíu để thêm điểm nổi bật nhé.

Câu hỏi thường gặp


Origami là gì?

Origami là nghệ thuật gấp giấy có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chữ origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ nhị chữ: Ori là gấp hay xếp và kami là giấy. Origami phối kết hợp những biện pháp gấp đơn giản để biến miếng giấy 2 chiều thành phần đa hình tinh vi (3 chiều) nhưng không giảm dán.

Gấp giấy Origami có khó không?

Origami là môn thẩm mỹ và nghệ thuật có những mức sử dụng và chuẩn mực vô cùng nghiêm ngặt vì vậy đây chắc chắn là một cỗ môn thẩm mỹ và nghệ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, phức tạp và bền chí từ người học.


Vậy là biện pháp gấp vỏ hộp giấy vừa đơn giản vừa ưa nhìn đã được b
Taskee tiết lộ cho mình rồi đấy. Hãy cùng thực hành thực tế và chiêm ngưỡng thành quả của chính bản thân mình thôi nào.