Dạy con làm việc nhà” sẽ dần trở thành xu thế trên khắp thay giới. Không những giúp ba mẹ đỡ bận bịu hơn, phương thức này còn dậy con những bài bác học quan trọng đặc biệt về trường đoản cú lập, lòng tin trách nhiệm, sáng sủa và kết nối hơn với gia đình. Dưới đó là 7 ích lợi đáng để ý và 10+ phương pháp mà cha mẹ hoàn toàn có thể khích lệ bé làm xuất sắc nhất!


Nên dạy con làm việc nhà từ thời điểm mấy tuổi?

Ba mẹ rất có thể dạy con làm việc nhà từ thời điểm mấy tuổi? tự 2 tuổi, nhỏ đã hiểu và nhận thức được rất nhiều lời ba mẹ nói phải bạn hoàn toàn có thể bắt đầu dạy nhỏ từ rất nhiều việc đơn giản dễ dàng nhất như thu dọn vật chơi, quăng quật rác đúng địa điểm quy định, tự tấn công răng, đi vệ sinh, bày khăn giấy… Ba chị em nên tập cho con làm việc nhà tức thì từ thời khắc này, vì bé đang cảm xúc thú vị cùng với việc hỗ trợ và dễ mừng đón bài học tập hơn.

Bạn đang xem: Dạy con làm việc nhà

*

Trong trong thời hạn đầu đời, quý giá của vấn đề dạy con làm việc nhà không hẳn là giúp cha mẹ kết thúc công việc, mà đó là tạo thói quen giúp sức và lòng tin trách nhiệm mang đến con. Đối với trẻ con từ 2 - 4 tuổi, làm việc nhà hệt như một trò chơi mới mẻ. Bé rất say đắm được nhờ vào giúp đỡ, được công nhận và khen ngợi, do vậy ba bà mẹ nên “khai thác” điều đặc biệt quan trọng này bằng phương pháp dạy con trẻ những quá trình nhà solo giản, dễ dàng dàng. Khi con lớn hơn, hãy giải đáp con triển khai những nhiệm vụ phức tạp hơn và bước đầu tự lập.

Ba mẹ tránh việc để con làm việc nhà quá khó, cũng tránh việc giao những câu hỏi nhà gian nguy liên quan đến dao sắc, đồ dễ dàng vỡ… con sẽ nản lòng và sợ hãi, không muốn liên tục làm nó lần trang bị hai.

7 lợi ích khi dạy dỗ con thao tác nhà tức thì từ sớm

Nhiều tía mẹ muốn để con tận hưởng tối nhiều thời gian vui chơi giải trí khi chúng vẫn tồn tại nhỏ. Tuy vậy 7 tác dụng khi dạy con thao tác làm việc nhà tức thì từ sớm sau đây sẽ khiến cho ba mẹ đổi khác suy nghĩ!

*

Việc đơn vị giúp bé học năng lực sống: Ba chị em nên nhớ, nhỏ sẽ không bé bỏng mãi, bọn chúng sẽ béo lên, vẫn phải đối mặt với nhân loại “người trưởng thành”. Cùng tự lập, làm cho các quá trình cơ bạn dạng như dọn phòng, đun nấu ăn, lập ngân sách chi tiêu… là một trong số năng lực cần bắt buộc có. Đây cũng là đều kỹ năng cần thiết nhưng ngôi trường học không thể giúp nhỏ trang bị đầy đủ.

Nâng cao ý thức trách nghiệm, tính từ bỏ lập: Thói quen thao tác nhà giúp con học thêm về lòng tin trách nhiệm cùng tính trường đoản cú lập. Những các bước cá nhân tác động đến đứa bạn hạn như lau chùi và vệ sinh cá nhân, lau chùi và vệ sinh phòng, giặt quần áo… có thể giúp nhỏ trở đề nghị tự nhà và tự tin hơn.

Công việc nhà dậy con cách thao tác nhóm: những thành viên đều phải có trách nhiệm với gia đình và cùng với thành viên khác thông qua quá trình chung. Con sẽ học được phương pháp hỗ trợ, link và đông đảo hậu quả xẩy ra khi các thành viên không thỏa mãn nhu cầu được hy vọng của nhau. Qua đó, góp trẻ biết cảm thông, để mình vào địa điểm của fan khác và các lỗi lầm vẫn dễ được tha máy hơn.

Củng cố gắng sự tôn trọng: con thường không hiểu hết nỗi vất vả của bố mẹ. Và trải qua những quá trình nhà, hoàn toàn có thể giúp nhỏ hiểu được vấn đề này nhanh rộng một chút. Bé sẽ rất có thể nhận thức rõ rộng về những băn khoăn hay mớ hỗn độn chúng tạo ra sau lúc chơi đồ chơi, hoặc sự vất vả của ông bà bố mẹ nếu bọn chúng được giao nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh nhà… Qua đó, con biết tôn trọng, trợ giúp người khác cùng thêm yêu thích lao động.

Xây dựng một tinh thần làm việc vững vàng: tại sao bạn ko truyền cho nhỏ một tinh thần thao tác làm việc vững vàng và “đạo đức làm việc” ngay lập tức từ lúc còn nhỏ? Một “phần thưởng” nho nhỏ như phụ cấp, món ăn vặt hoặc thời gian xem TV… cũng là gợi nhắc hay ho nhằm ba chị em khơi dậy tinh thần kinh doanh hay truyền cảm hứng lao động để con tất cả một “nền tảng” khỏe khoắn mẽ!

Cải thiện tài năng lập planer và cai quản thời gian: Đưa tất cả các bước vào một cuốn nhật ký dễ thương và sắp xếp chúng theo vật dụng tự ưu tiên là một lưu ý thú vị! làm việc nhà một giải pháp khoa học để giúp đỡ con xây cất thói thân quen tốt, biết cách sắp xếp thời gian học bài, vui chơi và giúp sức ba mẹ. Đây là giữa những kỹ năng quan trọng đặc biệt của bất kỳ ai.

Giúp mái ấm gia đình thêm lắp kết: hầu hết ba chị em thường thở than rằng công việc nhà “ngốn” quá nhiều thời gian cơ mà họ có thể dành mang đến con. Vậy lý do bạn không thay đổi chúng thành số đông khoảnh khắc quan trọng đặc biệt để liên kết giữa ba bà bầu cùng con? thực tế là đa số đứa trẻ luôn luôn muốn giúp sức người mập vì chúng cảm xúc mình đặc biệt và gồm ích.

10+ túng kíp khích lệ con làm việc nhà dễ dàng

Trẻ trong lứa tuổi “mầm non” rất giàu trí tưởng tượng, luôn luôn thích được fan khác thân thiện và “nhờ vả”. Vị vậy, ba chị em đừng bỏ qua mất phương pháp dạy dỗ con thao tác nhà phù hợp tùy thuộc vào độ tuổi và sự dấn thức để liên quan tư duy, nhận thức và tính giải pháp siêng năng của con.

*

10 bí kíp khuyến khích con làm việc nhà dễ dãi mà Monkey tổng vừa lòng ngay sau đây để giúp ích bạn!

Dạy con thao tác làm việc nhà phù hợp với độ tuổi

Trước hết, ba người mẹ cần giảm kỳ vọng thực tế lúc con thao tác nhà và xác định mục tiêu là cấu hình thiết lập thói quen cùng giúp trẻ gồm thêm những bài học về trách nhiệm. Vấn đề đồ đùa được sắp đến xếp thế nào hay áo xống của bé được gấp gọn gàng như gắng nào… chưa phải là mục tiêu quan trọng đặc biệt nhất! nên lựa chọn những các bước trong tài năng và phù hợp với lứa tuổi của con, ban đầu từ những công việc đơn giản tốt nhất và tăng vọt độ khó khăn theo giai đoạn. Để dứt tốt những các bước khó hơn, ba chị em cần xác định mất nhiều thời hạn hơn vì con cũng cần nhiều nỗ lực cố gắng và tính chất quá trình cũng tinh vi hơn.

*

Ba bà bầu nên cho bé tham gia vào quá trình ra đưa ra quyết định khi thực hiện các bước nhà. Hãy lắng nghe cùng để nhỏ tự giới thiệu lựa chọn cụ thể về nhiệm vụ. Chẳng hạn như, ba người mẹ hãy hỏi con "Con ưng ý làm quá trình nhà nào? bây chừ con ý muốn dọn bàn ăn uống hay sắp xếp quần áo vào tủ?".

Thêm một để ý khác: Ba bà mẹ hãy giới thiệu những trách nhiệm thật cố kỉnh thể! yêu cầu lau chùi và vệ sinh phòng là 1 nhiệm vụ quá rộng và quá khó khăn hiểu khi con còn nhỏ. Hãy cho con biết đúng mực mình rất cần được làm số đông gì, ví dụ như sắp xếp gối vào đúng vị trí, cấp chăn ngay ngắn, đặt gấu bông đúng vị trí quy định. Ba chị em cần khuyên bảo và làm mẫu đến con trong những lần đầu tiên. Ba chị em cũng tránh việc giao vô số việc cùng một lúc né làm nhỏ bối rối. Con rất có thể lẫn lộn hoặc quên toàn cục nhiệm vụ.

Tăng dần dần độ nặng nề của công việc

Khi bé lớn hơn nữa thì ba mẹ có thể dạy con thao tác nhà khó hơn. Đó là những quá trình đòi hỏi các thời gian, nỗ lực và phức tạp hơn hẳn như là sắp xếp vật dụng đạc, dọn dẹp bàn ăn, phân nhiều loại quần áo, cọ bát, quét nhà hay đổ rác… nếu vẫn vẫn “bối rối” về những nhiệm vụ nên giao cho con, tía mẹ hãy tham khảo danh sách những vấn đề nhà mà lại con rất có thể làm theo giới hạn tuổi ngay sau đây!

*

Giai đoạn bé 2- 3 tuổi, cha mẹ rất có thể dạy con:

Tự thu dọn vật chơi bỏ vào hộp.

Đánh răng cọ mặt, cọ tay tuyệt chải đầu.

Tự cầm quần áo với việc trợ giúp vô cùng ít từ cha mẹ.

Cất truyện, sách, báo lên kệ.

Xếp đũa tốt khăn lấn sâu vào bàn ăn.

Dọn thứ chơi.

Cất hoặc lấy đa số vật dụng nhỏ, đưa bọn chúng lên giá kệ vừa tầm với.

Giai đoạn con 5 tuổi, tía mẹ rất có thể dạy con:

Dọn giường ngủ của chủ yếu mình.

Biết trả tiền cho đông đảo hóa đơn nhỏ tuổi nhất.

Cho thú nuôi ăn.

Buộc dây giày.

Phụ bà bầu nấu ăn, làm phần nhiều món dễ dàng như bánh mỳ kẹp…

Dọn dẹp bàn ăn.

Để áo xống bẩn vào chậu.

Gấp quần áo, phân nhiều loại và cất nó vào tủ.

Giai đoạn bé 7 tuổi, cha mẹ hoàn toàn có thể dạy con:

Tắm mang lại thú nuôi (chó, mèo nhỏ).

Tự giác ngủ cùng dậy đúng giờ.

Làm sạch đơn vị tắm.

Những công việc nhà khác theo sự cắt cử của tía mẹ…

Giai đoạn con 8-9 tuổi, ba mẹ rất có thể dạy con:

Lau sàn nhà.

Dọn dẹp, thu xếp bàn học, tủ cá nhân.

Khâu vá đối chọi giản.

Giúp đỡ bạn khác vào khả năng.

Trông em…

Giai đoạn bé 9-10 tuổi, bố mẹ hoàn toàn có thể dạy con:

Biết áp dụng máy giặt, thiết bị sấy quần áo.

Xem thêm: Hoành Tảo Giang Hồ 3D: Tin Tức, Hình Ảnh, Video, Bình Luận, Hoành Tảo Giang Hồ 3D

Biết qua đường.

Đến thăm ông bà, cho chơi nhà của bạn (ở gần).

Thay ga giường.

Đi thiết lập đồ giúp bố mẹ.

Những phương pháp sơ cứu giúp cơ bản (ví dụ như áp dụng urgo lúc đứt tay).

Giai đoạn bé 10-11 tuổi, tía mẹ rất có thể dạy con:

Biết phương pháp đi xe bus

Tiết kiệm đều khoản tiền nhỏ.

Ở nhà một mình.

Tự chịu trách nhiệm trước những sở trường và tuyển lựa của mình.

Giai đoạn nhỏ 11-12 tuổi, tía mẹ có thể dạy con:

Làm sạch nhà bếp hay lò nướng.

Biết sắp tới xếp, lên thời gian biểu, quản lý thời gian học, đùa và thao tác nhà giúp ba mẹ.

Hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản mà không đề xuất ba bà mẹ nhắc nhở.

Trong hành trình dạy con thao tác làm việc nhà, ba bà bầu cũng đề nghị sử dụng thời hạn biểu - một chế độ tổ chức xuất sắc của ba chị em và giúp củng cố khả năng sắp xếp, cải thiện tư duy cùng các năng lực vượt trội đến con. Rất nhiều tờ ghi chú giỏi lịch thao tác làm việc nhà nên được dán khu vực con hay đi qua, được tô điểm và trình diễn dễ hiểu với color và hình vẽ sinh động.

Khen thưởng bé đúng lúc

Khuyến khích, động viên kịp thời với đúng lúc là 1 trong cách hiệu quả ba mẹ cần làm khi dạy con thao tác làm việc nhà. Điều này sẽ khiến con phấn chấn và chấp nhận thử thách, ngay cả những việc mình ko muốn. Cha mẹ có thể đưa ra các món quà nhỏ dại khi con làm tốt. Một mẹo tác dụng được nhiều cha mẹ áp dụng đó là: mọi khi con chấm dứt tốt một nhiệm vụ sẽ được reviews tương đương với cùng 1 ngôi sao, khi trẻ đạt được 10 ngôi sao sẽ nhận được một món kim cương yêu thích. Ví dụ như được bố mẹ đưa đi xem phim, đi sở thú hay ăn uống kem…

*

Thông qua phần lớn lời khen, hầu như món quà, con sẽ học tập được rằng, sự cố gắng và kiên trì luôn luôn có quà tặng xứng đáng.

Tạo thi đua với anh/ chị/ em trong nhà

Trong trường hợp gia đình bạn bao gồm đông con trẻ em, hãy bớt thiểu buổi tối đa sự “thiên vị”, xung đột nhiên giữa chúng và hãy phân tích với tất cả các member rằng "mọi người đều phải tham gia thao tác làm việc nhà". Việc “tạo thi đua” với anh chị em trong nhà cũng là 1 trong cách kết quả để con hoàn toàn có thể làm câu hỏi bằng tất cả sự nỗ lực.

*

Ba mẹ hoàn toàn có thể tạo ra đều ghi chú đáng yêu và dễ thương bằng giấy và ghi các công việc nhà khác nhau để trẻ em bốc thăm và tự chọn quá trình nhà đang làm. Thậm chí, ba mẹ có thể tạo ra cả một mảnh giấy như ý có ghi “hôm nay là ngày nghỉ của con”. Cách làm thú vị này sẽ khiến con thấy rằng bản thân được từ lựa chọn làm việc nhà nhưng chúng mong và còn yêu thích hơn khi bắt gặp anh/chị/em của bản thân cũng đang nỗ lực để xong nhiệm vụ được giao.

Trẻ em luôn luôn thích hồ hết cuộc cạnh tranh lành mạnh và đây là lý bởi vì ba bà bầu nên tạo ra những hội thi giúp con cải thiện tinh thần làm việc nhà. Đặt giờ báo thức, trao giải cho “người kết thúc nhanh nhất” hay cuộc thi review “ai âu yếm thú cưng giỏi nhất” là những ý tưởng phát minh hay ba mẹ hoàn toàn có thể áp dụng.

Tặng nhỏ tiền thưởng (bỏ heo khu đất sử dụng mục tiêu có ích)

Tại sao ba chị em không test trả một ít tiền nhỏ tuổi khi con ngừng tốt? Điều này sẽ khiến cho con khôn cùng phấn khích và tình nguyện hỗ trợ ba mẹ nhiều hơn thế nữa để kiếm thêm “thu nhập” cho bé heo khu đất của mình. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải trả các tiền và quan trọng đặc biệt hơn, hãy giúp nhỏ học cách tiết kiệm chi phí và thống trị chi tiêu ngay trong khi còn nhỏ. Mua một món vật dụng học tập, hỗ trợ người nghèo trong kỹ năng mình gồm là gần như ví dụ bố mẹ hoàn toàn có thể gợi ý nhằm con sử dụng tiền đúng cách.

*

Ba bà mẹ cần lưu ý rằng, hãy cân nặng bằng một trong những lời khen, phần thưởng, sự ghi dấn với trọng trách hoàn thành công việc gia đình của con. Hãy để nhỏ thấy việc nhà là một phần của cuộc sống đời thường và nó yêu cầu được góp sức bởi tất cả các thành viên. Tặng con tiền thường xuyên là trong số những phương tiện nhằm ghi nhấn những cố gắng nỗ lực và dạy con những bài học về chi phí bạc.

Đừng coi làm việc nhà là hình phạt

Một thực tiễn mà nhiều tía mẹ chạm chán phải là luôn coi vấn đề nhà là 1 trong “hình phạt” nếu nhỏ không ngoan hoặc khi bị điểm kém. Bằng phương pháp này, bé sẽ hình thành nên nhận thức tiêu cực, trở cần căm ghét quá trình nhà cùng đi ngược lại với mục đích ban đầu của cha mẹ. Suy xét này thậm chí có chức năng kéo dài đến các năm tháng cứng cáp của con. Nuốm vào đó, ba bà mẹ hãy khuyến khích, cổ vũ và khen ngợi trẻ lúc con trợ giúp việc nhà cùng giúp nhỏ nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực.

Chia đều các bước cho đều thành viên

Ba mẹ nhớ là giao vấn đề nhà cho toàn bộ các thành viên trong mái ấm gia đình để giảm bớt sự phản phòng của con. Hãy tuyên tía rằng mọi bạn đều nên tham gia thao tác nhà vị đây là các bước chung. Với như thế, trẻ thấy rằng đó là nhiệm vụ của toàn bộ thành viên với mình rất cần được có trách nhiệm.

*

Thêm vào đó, khi cùng thao tác làm việc nhà với các thành viên khác, bé sẽ thấy vấn đề nhà vui cùng thú vị hơn hết sức nhiều. Đây cũng là cơ hội để ba bà mẹ và con chia sẻ những câu chuyện của mình, con sẽ cảm nhận được tình cảm mái ấm gia đình khi làm việc chung thuộc ba chị em hay các bạn em.

Tạo không gian vui vẻ để con thao tác nhà thoải mái

Những công việc nhà rất rất có thể là niềm vui so với con, nếu như khách hàng dạy con làm việc nhà đúng cách. Bài toán sắp xếp, vệ sinh đồ đạc có thể liên quan lại đến các trò đùa như phân loại, phối kết hợp và ném trúng vào giỏ… Những phiên bản nhạc hay bài xích hát yêu thương thích rất có thể giúp thời gian làm việc nhà của nhỏ trở bắt buộc sống động hơn. Nếu bạn cần nhỏ giúp làm cho bữa tối, hãy để bé làm nhà bếp trưởng và quyết định xem thực 1-1 tối nay bao hàm món gì…

Không mắc cỡ để bé đổ mồ hôi, làm bẩn quần áo

Ba bà mẹ hãy tin vào kỹ năng của con, giúp con biết quý trọng lao động thông qua việc tăng cao mức độ khó khăn trong những quá trình nhà. Hãy lặng tâm để cho con làm bẩn quần áo, đổ các giọt mồ hôi và đối mặt với những thử thách mới. Tuy nhiên đây chỉ nên những quá trình nhà nhỏ bé tuy vậy sẽ tập luyện cho nhỏ nội tâm dạn dĩ mẽ, sự kiên nhẫn, sáng sủa khi nhận biết mình bao gồm khả năng xong xuôi công việc.

Tin tưởng và làm cho gương cho con

Nhiều ba người mẹ vẫn thản nhiên làm góp những việc mà bé hoàn toàn có tác dụng tự chuyển phiên sở như chuẩn bị đồ bữa sớm hay vệ sinh phòng… Hãy tin tưởng vào kỹ năng của con, dạy con thao tác nhà cân xứng với độ tuổi và khẳng định rằng tất cả các công việc này đều cần phải rèn luyện cho đến khi thành thạo. Đừng mong mỏi đợi nhỏ sẽ nhà động thao tác làm việc mà không đề xuất nhắc nhở, chỉ với sau một vài thứ nhất tiên.

*

Đồng thời, tía mẹ cũng cần được tự tập luyện lối sống kỷ luật, tích cực, và truyền đạt đầy đủ lời yêu thương để nhỏ noi theo. Hãy ghi dìm và khuyến khích những thành quả mà con đạt được, cho dù là nhỏ nhất.

Giống như những phương pháp dạy bé tự lập, dạy con làm việc nhà là một nhiệm vụ không hề đơn giản và mất không hề ít thời gian của ba mẹ nhưng nỗ lực đó vô cùng xứng đáng. Ngoài câu hỏi trang bị những kĩ năng cơ bản và cần thiết này, ba bà bầu cần chăm chú tận dụng “thời điểm vàng” của con sẽ giúp đỡ con phân phát triển toàn diện ngôn ngữ, bốn duy và cảm xúc thông qua những vận dụng học tập của Monkey TẠI ĐÂY.

Dạy con thao tác làm việc nhà chính là bước đầu dạy năng lực sinh tồn đến con. Nền giáo dục đào tạo Do Thái tổng kết: Đứa trẻ không được phụ huynh dạy thao tác làm việc nhà, lớn lên sẽ có được một số bộc lộ không giỏi như sau:

Năng lực thao tác kém, "nói như long leo, có tác dụng như mèo mửa’’.Tính dựa dẫm cao, thiếu hụt tự chủ.Không gọi được kết quả này lao động không dễ gì đạt được, thiếu hiểu biết được sự vất vả của phụ thân mẹ.Không gồm lòng cảm thông.

Làm vấn đề nhà là rèn luyện năng lực sinh tồncơ phiên bản nhất. Phụ huynh bởi Thái khuyến khích con trẻ mình tích cực và lành mạnh tham gia thao tác nhà như: quét dọn giường, đổ rác rưởi trong thùng, quét dọn dọn dẹp vệ sinh trong phòng giặt quần áo, nhổ cỏ kế bên sân. Họ mang lại rằng, đứa trẻ con có năng lực làm những việc này thì cũng đều có trách nhiệm giữ gìn dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Đồng thời chúng ta cũng mang đến rằng, nhằm trẻ gánh vác một trong những phần việc bên là giúp tu dưỡng quan niệm gia đình và lòng tin trách nhiệm của chúng so với gia đình, tăng khả năng gắn kết giữa các thành viên.

*

Dưới đó là những các bước trẻ hoàn toàn có thể làm được theo cấp độ tăng dần tương ứng với từng độ tuổi của trẻ, qua đó dạy trẻ phụ trách với hành động của bản thân.

1. Trẻ con từ tía đến tứ tuổi:

Đánh răng.Giúp cha mẹ cất xống áo và vật dụng gọn gàng.Dọn dẹp phòng ở và thu xếp đồ chơi.Bỏ quần áo bẩn vào lắp thêm giặt.

*

2. Trẻ từ bốn đến năm tuổi:

Tưới nước cho cây trong nhà.Giúp phụ huynh lau bàn.Giúp bạn lớn rước một vài tờ báo.

3. Trẻ em từ sáu mang lại tám tuổi:

Biết làm số đông các quá trình vệ sinh cá nhân.Quét dọn, lau sàn nhà trong phòng của mình.Mang rác rưởi xuống thùng rác bên dưới nhà.Biết dọn bàn ăn.Bỏ đồ vật linh tinh vào vị trí thích hợp.Sắp xếp chóng chiếu của mình.

4. Con trẻ từ chín cho mười nhị tuổi:

Tự làm tất cả các công việc vệ sinh cá nhân.Lau chùi vật dụng trong nhà.Giặt một số quần áo.Lau sàn bên phòng khách.Giúp bà mẹ nhặt rau, rửa rau củ trong chống bếp.

5. Trẻ từ mười cha đến mười lăm tuổi:

Chuẩn bị bữa cơm cho những thành viên trong gia đình.Giặt giũ toàn cục quần áo của mình.Giúp phụ huynh hoàn thành một vài vấn đề khá rắc rối.Dự toán tiền mang đến mình.Lựa chọn bán buôn quần áo.Làm một số quá trình ở khu vực lân cận.Là quần áo.

6. Trẻ em từ mười sáu tuổi trở lên:

Làm thuê kiếm tiền ở bên ngoài.Đi du ngoạn dưới sự quản giáo của bạn lớn.Lập planer đạt trình độ chuyên môn học vấn cao.Tự suy tính chuyện ăn mặc của cá nhân.Lên chiến lược và chuẩn bị bữa cơm cho cả nhà.