Công nghệ thực phẩm đã là ngành học ngày càng minh chứng được vị vắt và mức độ “hot” của bản thân trong buôn bản hội. Chính vì thế, ko ít các bạn thí sinh sẽ đặt cho doanh nghiệp mục tiêu đào bới ngành học này nói riêng và hướng đến Trường Đại học Công Nghiệp lương thực nói chung. Nhưng lân cận đó, cũng có tương đối nhiều sĩ tử còn băn khoăn về chất lượng đào tạo, tỉ lệ giỏi nghiệp, cơ hội việc làm. Vậy tất cả nên học Trường Đại học tập Công Nghiệp hoa màu không? Những đánh giá và nhấn xét khách quan tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta sĩ tử có cái nhìn sống động về ngôi trường này hơn, tự đó bao gồm quyết định đúng đắn cho bạn dạng thân.

Bạn đang xem: Công nghiệp thực phẩm tphcm

Tìm phát âm Trường Đại học tập Công Nghiệp lương thực TPHCM

Đúng như tên thường gọi của mình, Đại học Công Nghiệp lương thực TPHCM là ngôi ngôi trường chuyên đào tạo về những ngành công nghệ và quality thực phẩm. Quanh đó ra, ngôi trường cũng giảng dạy thêm một số trong những ngành như technology máy móc, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kế toán, quản lí trị khiếp doanh, tài bao gồm ngân hàng….

Ngoài tên gọi Đại học Công Nghiệp lương thực TPHCM, ngôi trường còn theo thông tin được biết tới với cái thương hiệu HUFI (viết tắt của Ho bỏ ra Minh University of Food Industry). Còn mã trường để đăng ký tuyển sinh xét tuyển đại học là: DCT.

Tính mang lại nay, Đại học tập Công Nghiệp hoa màu TPHCM đã gồm 38 năm chế tạo và cải tiến và phát triển với lộ trình như sau:

Các các đại lý đào tạo:

Cơ sở đào tạo chính

Điện thoại: (028)38161673 – (028)38163319

hufi.edu.vn

Cơ sở phân tích thực hành

Đánh giá, nhận xét về Đại học tập Công Nghiệp lương thực TP hồ nước Chí Minh

2.1. Về các đại lý vật chất

Trường gồm hai cơ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Một cơ sở chuyên đào tạo lý thuyết với diện tích 11000 m2 bao hàm gần 200 phòng học triết lý và giảng mặt đường được trang bị sản phẩm công nghệ chiếu với tivi screen lớn, khối hệ thống thư viện 3 tầng khang trang, phòng học nhóm, phòng thực hành tin học, chống Internet. Một cơ sở chuyên giao hàng thí nghiệm thực hành với diện tích s 5000 m2 gồm hơn đôi mươi xưởng thực hành và sát 100 phòng thí nghiệm. Toàn bộ đều được trang bị vật dụng móc, thiết bị tiến bộ và càng ngày được hoàn thành xong theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khu ký túc xá sạch mát sẽ, loáng mát, tất cả sức chứa lớn. Kết nối internet rộng lớn rãi. Quanh đó ra, nhà trường cũng trang bị rất đầy đủ nhà ăn, căng tin, sân tập thể thao đa năng,… nhằm mục tiêu phục vụ cực tốt cho sinh viên.

2.2. Về chất lượng đào tạo

Đại học tập Công Nghiệp Thực Phẩm tphcm đã cùng đang là 1-1 vị tiên phong và tiên phong trong công tác huấn luyện và đào tạo công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam. HUFI luôn cập nhật liên tục và vận dụng chương trình huấn luyện và đào tạo tiên tiến trường đoản cú nước ngoài cũng như hợp tác nước ngoài với những trường bậc nhất Đài Loan về đào tạo technology nhằm tạo đk cho sinh viên lập cập thích nghi với sự phát triển của technology trong tương lai.

Phương châm huấn luyện và giảng dạy của trường đó đó là lấy tín đồ học làm trung tâm, gắn kim chỉ nan với thực hành, biến quá trình đào tạo ra thành quy trình tự đào tạo nhằm mục tiêu khơi dậy kỹ năng động, sáng sủa tạo, tự tín của học viên – sv trong học tập tập. Dựa vào vậy, sau khoản thời gian ra trường trên 90% sinh viên đều phải sở hữu việc làm (theo công dụng khảo gần kề năm 2010).

Bên cạnh đó, Đại học tập Công Nghiệp Thực Phẩm tphcm cũng đã chính thức được Trung chổ chính giữa Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học nước nhà TP. Tp hcm công dìm đạt chuẩn quality cùng với giấy ghi nhận vào giữa năm 2017. Đây là vệt mốc rất lớn để khẳng định unique giảng dạy và giảng dạy của trường.

2.3. Về đội ngũ giảng viên

Đội ngũ đào tạo và giảng dạy của ngôi trường hiện có tầm khoảng gần 600 người. Trong những số ấy có rộng 80% giáo viên có trình độ sau đại học, có nghiệp vụ vững vàng, giàu kinh nghiệm thực tế. Quanh đó ra, trường cũng là địa điểm quy tụ của khá nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia đầu ngành.

Các thầy cô đều đào tạo và giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết với nghề, thân cận với sv và đặc biệt là rất tích cực cung ứng sinh viên trong quy trình học tập tương tự như nghiên cứu kỹ thuật (Theo đánh giá thực tế của sinh viên học hành tại trường).

2.4. Học tập phí

Học phí có lẽ chính là vụ việc đắn đo lớn nhất của các bạn sinh viên lúc theo học tập tại ngôi trường này. Vị Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm tp.hồ chí minh là giữa những trường đi đầu về tự nhà tài thiết yếu nên mức học phí không hề nhỏ so với ngôi trường khác. Không những thế, chi phí khóa học còn tăng mạnh đều theo từng năm phải nếu tất cả ý định theo học tập tại trên đây các chúng ta có thể cân kể về vấn đề này.

Năm 2017 – 2018, mức tiền học phí của Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm tphcm dao động vào mức từ 12 triệu (đối cùng với hệ cao đẳng) mang lại 16 triệu đồng (đối với hệ đại học). Con số này rất có thể tăng lên hoặc sụt giảm tùy vào số tín chỉ đăng ký trong thời hạn học. Cụ thể, mức chi phí khóa học trên 1 tín chỉ được xem như sau:

Đại học: 490.000 đ/ TC lý thuyết, 634.000 đ/ TC thực hành
Cao đẳng: 355.000 đ/ TC lý thuyết, 460.000 đ/ TC thực hành

Năm 2019 – 2020, mức học tập phí tăng thêm khoảng 18 triệu đến 20 triệu vnd một năm. Cố kỉnh thể:

Hệ đh là 540.000đ/tín chỉ triết lý và 700.000/tín chỉ thực hành.Hệ cđ chính quy là 355.000đ/tín chỉ lý thuyết và 460.000/tín chỉ thực hành.

Tuy nhiên, theo ra mắt mới nhất của Đại học tập Công Nghiệp lương thực TP HCM, thời hạn đào chế tác hệ đại học chính quy rút xuống chỉ với 3.5 năm khớp ứng với 7 học tập kỳ bao gồm nên mức ngân sách học phí như bên trên cũng hoàn toàn có thể xem là chấp nhận được.

2.5. Về buổi giao lưu của sinh viên

Bên cạnh công tác đào tạo và huấn luyện và giảng dạy kiến thức, tay nghề, Đại học Công Nghiệp thực phẩm TP hồ Chí Minh cũng tương đối chú trọng cho các chuyển động ngoại khóa đến sinh viên. Trường có tương đối nhiều câu lạc bộ cũng như hội nhóm để sinh viên đề nghị và hoạt động tích cực. Một trong những phong trào sv nổi bật có thể kể mang đến trong ngôi trường như: khát khao tuổi trẻ, Hội thao, Sinh viên nghiên cứu khoa học, Xung kích tình nguyện bởi vì cộng đồng…

2.6. Một số điểm hạn chế

Đương nhiên, bất kể ngôi trường như thế nào dù giỏi đến mấy thì cũng vẫn tồn tại một số mặt hạn chế và nhược điểm nhất định. Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm tp hcm cũng vậy, ngoại trừ chuyện ngân sách học phí cao khiến cho nhiều khóa sv phàn nàn, ngôi trường cũng tồn tại một trong những bất cập như:

Mặt bằng chất lượng đào tạo nên chưa công bình với hầu như khoa,.vẫn gồm khoa được ưu tiên hơn hoàn toàn như khoa công nghiệp unique thực phẩm.Hệ thống đăng ký học phần tín chỉ vẫn còn tồn tại những bất cập, chưa thỏa mãn nhu cầu được hết nhu cầu của sinh viên.Các chuyển động ngoại khóa vẫn không thực sự phổ biến và rộng rãi đến với đa số sinh viên.Các cơ sở đào tạo và giảng dạy hơi cách nhau nên rất có thể gây khó khăn cho việc dịch chuyển của sinh viên.Bộ phận hành chính, văn thư vẫn chưa thực sự sức nóng tình.

Tuy nhiên, những chưa ổn này cũng đang rất được trường hấp thụ và nâng cấp từng ngày.

A. GIỚI THIỆU

Tên trường: Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
Tên giờ đồng hồ Anh: Ho chi Minh đô thị University of Food Industry (HUFI)Mã trường: DCTLoại trường: Công lập
Hệ đào tạo: cao đẳng - Đại học – Liên thông - liên kết nước ngoài

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022 (DỰ KIẾN)

I. Thông tin chung

1. Thời gian tuyển sinh

Trường triển khai kế hoạch tuyển chọn sinh theo quy định của bộ GD&ĐT với của Trường.

Xem thêm: Lịch nghỉ lễ, tết nguyên đán năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức

2. Làm hồ sơ xét tuyển

- cách thức 1: xét tuyển học bạ THPT

Học bạ trung học diện tích lớn (Photo công chứng).Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy bệnh nhận giỏi nghiệp trong thời điểm tạm thời (Photo công chứng).Chứng minh quần chúng hoặc Thẻ căn cước công dân (Photo công chứng).02 bì thư gồm dán tem với ghi rõ bọn họ tên, địa chỉ, số điện thoại thông minh của thí sinh ở vị trí người thừa nhận (Để công ty trường giữ hộ giấy báo về).Giấy ghi nhận ưu tiên (nếu có).

- thủ tục 2: xét tuyển thí sinh theo hiệu quả điểm thi giỏi nghiệp thpt năm 2021

Bằng giỏi nghiệp hoặc Giấy hội chứng nhận xuất sắc nghiệp trong thời điểm tạm thời (Photo công chứng)Chứng minh quần chúng. # hoặc Thẻ căn cước công dân (Photo công chứng)02 phân bì thư tất cả dán tem và ghi rõ bọn họ tên, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng thông minh của thí sinh ở phần người nhận. (Để bên trường gửi giấy báo về).Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

- phương thức 3: xét tuyển thí sinh theo công dụng điểm bài xích thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2021.

Giấy triệu chứng nhận công dụng thi review năng lực năm 2021 của ĐHQG - thành phố hồ chí minh (Photo công chứng).Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy hội chứng nhận xuất sắc nghiệp trong thời điểm tạm thời (Photo công chứng).Chứng minh dân chúng hoặc Thẻ căn cước công dân (Photo công chứng).02 suy bì thư bao gồm dán tem và ghi rõ bọn họ tên, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng của thí sinh ở phần người dìm (Để bên trường nhờ cất hộ giấy báo về).Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

- cách làm 4: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đh của bộ Giáo dục và Đào chế tạo và xét học bạ lớp 10, lớp 11 cùng học kỳ 1 lớp 12.

Học bạ trung học rộng lớn (Photo công chứng).Bằng xuất sắc nghiệp hoặc Giấy bệnh nhận tốt nghiệp tạm thời (Photo công chứng).Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (Photo công chứng).02 bì thư tất cả dán tem cùng ghi rõ chúng ta tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở trong phần người thừa nhận (Để nhà trường nhờ cất hộ giấy báo về).Giấy ghi nhận ưu tiên (nếu có).

3. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã giỏi nghiệp thpt hoặc tương tự theo quy định.

4. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong cả nước.

5. Cách thức tuyển sinh

5.1. Phương thức xét tuyển

- cách tiến hành 1: Xét tuyển học bạ trung học tập phổ thông.

- cách làm 2: Xét tuyển sỹ tử theo công dụng điểm thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2022 theo những tổ thích hợp môn xét tuyển từng ngành học.

Theo nguyên tắc của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

- cách tiến hành 3: Xét tuyển thí sinh theo công dụng điểm bài bác thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2022.

Điều khiếu nại xét tuyển: điểm bài xích thi đánh giá năng lực ĐHQG – sài gòn từ 600 điểm trở lên.

- thủ tục 4: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đại học của bộ Giáo dục và Đào tạo nên và xét học bạ lớp 10, lớp 11 với học kỳ 1 lớp 12.

5.2. Chính sách ưu tiên và xét tuyển thẳng

Theo quy định tuyển sinh đại học của bộ Giáo dục & Đào tạo.

6. Học tập phí

Mức ngân sách học phí của Đại học tập Công nghiệp Thực phẩm tp hcm năm 2020 như sau:

2Đảm bảo unique & ATTP75401103Công nghệ sản xuất thủy sản75401054Khoa học tập thủy sản(Kinh doanh, nuôi trồng, sản xuất và khai quật thủy sản)76203035Kế toán7340301
6Tài thiết yếu - ngân hàng73402017Marketing73401158Quản trị sale thực phẩm73401299Quản trị khiếp doanh734010110Kinh doanh quốc tế734012011Luật ghê tế738010712Công nghệ dệt, may7540204
13Kỹ thuật Nhiệt(Điện lạnh)752011514Kinh doanh thời trang và Dệt may7340123A00, A01, D01, D1015Quản lý năng lượng7510602A00, A01, D01, D0716Công nghệ chuyên môn hóa học7510401
17Kỹ thuật hóa phân tích752031118Công nghệ đồ dùng liệu(Thương mại - cung ứng nhựa, bao bì, cao su, sơn, gạch men men)751040219Công nghệ chuyên môn môi trường751040620Quản lý tài nguyên và môi trường785010121Công nghệ sinh học(CNSH Công nghiệp, CNSH Nông nghiệp, CNSH Y Dược)742020122Công nghệ thông tin7480201
23An toàn thông tin748020224Công nghệ chế tạo máy751020225Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử751030126Công nghệ nghệ thuật cơ điện tử751020327Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tinh chỉnh và auto hóa751030328Khoa học bổ dưỡng và ẩm thực7720499
34Ngôn ngữ Trung Quốc7220204

C. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM

Điểm chuẩn chỉnh của ngôi trường Đại học tập Công nghiệp Thực phẩm thành phố hcm như sau:

Ngành

Năm 2019

Năm 2020

Năm 2021

Năm 2022

Học bạ

THPT Quốc gia

Xét theo KQ thi THPT

Xét theo học bạ

Xét theo KQ thi THPT

Xét theo học bạ

Xét theo KQ thi THPT

Điểm chuẩn chỉnh HB cả năm lớp 10, 11 & HK1 lớp 12

Điểm chuẩn chỉnh HB cả năm lớp 12

Quản trị gớm doanh

64

19

22

21

23,75

22,50

23,0

26,0

26,75

Kinh doanh quốc tế

60

18

20

21

23,50

22

23,50

26,0

26,50

Tài bao gồm Ngân hàng

62

18

20

21

22,75

21,50

23,50

25,50

26,50

Kế toán

62

18

20

21

22,75

21,50

23,50

25,50

26,0

Công nghệ Sinh học

60

16,05

16,50

20

16,50

20

21,0

22,0

22,0

Công nghệ chế tạo máy

54

16

16

19

16

19

17,25

20,0

22,50

Công nghệ nghệ thuật Cơ năng lượng điện tử

54

16

16

19

16

19

21,0

21,25

23,0

Công nghệ Thực phẩm

66

20,25

22,50

23

24

24

22,50

27,0

27,50

Đảm bảo chất lượng & ATTP

60

16,55

17

21

18

22

20,50

24,0

24,50

Công nghệ Thông tin

62

16,50

19

21

22,50

21,50

23,50

25,0

26,50

An toàn thông tin

54

15,05

15

19

16

19

22,25

21,25

23,0

Công nghệ kỹ thuật Hóa học

60

16,10

16

19

16

19

17,25

22,25

23,0

Công nghệ đồ dùng liệu

54

15,10

17

18

16

18

16,0

20,0

20,0

Công nghệ chế biến Thủy sản

54

15

15

18

16

18

16,0

20,0

20,0

Khoa học thủy sản

54

15,60

17

18

16

18

Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử

58

16

16

19

17

19

21,0

21,25

23,50

Công nghệ chuyên môn Điều khiển và tự động hóa

54

16

16

19

17

19

21,0

21,50

23,50

Công nghệ kỹ thuật Môi trường

54

16,05

17

18

16

18

16,0

20,0

21,0

Công nghệ dệt, may

58

16,50

17

19

17

19

19,75

20,0

21,0

Khoa học bồi bổ và Ẩm thực

58

17

17

20

16,50

20,50

16,50

22,25

22,50

Khoa học chế tao Món ăn

58

16,50

16,50

20

16,50

20,50

16,50

22,25

22,50

Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành

60

18

19

21,5

22,50

22

23,0

24,0

25,0

Quản trị nhà hàng quán ăn và dịch vụ ăn uống

62

20

22

21,5

22,50

22

22,50

24,0

24,50

Quản lý tài nguyên cùng môi trường

54

16

17

18

16

18

16,0

21,0

21,0

Ngôn ngữ Anh

64

19,75

22

21,5

23,50

22

23,50

25,50

25,75

Luật kinh tế

60

17,05

19

21

21,50

21,50

23,0

24,50

25,25

Ngôn ngữ Trung Quốc

20,50

20

23

22

24,0

25,50

25,75

Quản trị khách sạn

18

20

22,50

21

22,50

25,0

25,0

Marketing

24

22

24,0

26,50

27,50

Quản trị sale thực phẩm

20

20

21,75

22,75

23,50

Kỹ thuật nhiệt

16

18

17,50

20,0

20,0

Kinh doanh thời trang cùng dệt may

16

18

19,75

20,0

21,0

Quản lý năng lượng

16

18

16,0

20,0

20,0

Kỹ thuật hóa phân tích

16

18

D. MỘT SỐ HÌNH ẢNH

*
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm tp Hồ Chí Minh
*
Toán cảnh
Trường Đại học tập Công nghiệp Thực phẩm tp Hồ Chí Minh

*