Diễn viên Hà Linh - con trai duy nhất của cầm nghệ sĩ Thanh Nga năm nay 49 tuổi. Anh vẫn thực hiện nghề nhưng cuộc sống thường ngày vô cùng vất vả...


Cố nghệ sĩ Thanh Nga tất cả một người đàn ông duy nhất, đến giờ vẫn theo nghề, đó là diễn viên Hà Linh. Tuy có tác dụng nghề hơn 30 năm nhưng Hà Linh không phải là cái brand name được thừa nhiều người nhớ. Với nghề này, thương hiệu tuổi tỷ lệ thuận với cuộc sống bao gồm "dễ thở" xuất xắc không. Ở tuổi 49, Hà Linh vẫn vất vả mưu sinh, bằng cả nghề tay trái lẫn tay phải…

Ám ảnh do chứng kiến thảm cảnh bố mẹ bị giết

Vụ án cạnh bên hại vợ chồng nữ hoàng sảnh khấu cải lương Thanh Nga 43 năm trước là một sự kiện chấn động cả nước thời đó và kéo dãn mãi tới nhiều năm sau. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, vào chiếc đêm định mệnh ấy, bởi vì bảo vệ nam nhi khỏi kẻ bắt cóc mà lại vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nga bị bắn chết.

Bạn đang xem: Cuộc sống của con trai cố nghệ sĩ thanh nga khi kết hôn ở tuổi 49


Tuy nhiên, theo lời kể của diễn viên Hà Linh, người đàn ông duy nhất của cố nghệ sĩ Thanh Nga cùng cũng là nạn nhân, nhân chứng vào vụ thảm gần cạnh đêm đó thì sự thật đã bị... Bóp méo.Hà Linh từng kể, hôm đó, anh và cha mẹ đang bên trên đường từ rạp hát về nhà, gồm một chiếc xe hơi chạy theo. Tới xẻ sáu Phù Đổng, Hà Linh nói với bố mẹ "mình chạy vô nhà, đóng cửa lại là nó hết vô được". Thế nhưng, xe pháo vừa tới bên là chiếc xe pháo đó áp vào liền.

Bố anh ngồi ở ghế tài xế. Nhị mẹ con anh ngồi phía sau. Bố anh mới chỉ nói "mấy ông muốn gì, mình vô nhà bàn lại" thì họ đã lấy súng bắn.

Hà Linh nhớ lại: "Nếu bố tôi phản ứng, họ sợ nhưng mà bắn thì ko nói. Đằng này, bố tôi không làm gì cả. Cơ hội bố bị bắn, mẹ tôi nói "bố chết rồi, thì mẹ con mình chết theo". Họ con quay súng bắn mẹ tôi.

Tôi bị ám ảnh suốt một thời gian dài. Đến giờ tôi vẫn tốt bị những chuyện kỳ lạ. Cơ hội họ bắn mẹ tôi xong, từ sau lưng mẹ, tôi lồm cồm trườn ra tới cửa xe mà lại không bước xuống được.

Cả người nặng tới mức ko nhúc nhích nổi, cũng ko kêu ra tiếng. Cùng từ đêm đó đến tới bây giờ, hễ khi nào tôi căng thẳng, lo lắng tuyệt mệt mỏi điều gì là người lại bị như thế.

Tôi còn nhớ là khi bố mẹ tôi bị bắn, chị góp việc chạy ra bế tôi vô nhà thế đồ. Tôi sợ tới mức ướt hết người. Anh Hải (anh trai NSƯT Hữu Châu - PV) chạy qua nhà đầu tiên. Anh Hải ôm tôi khóc rồi cậu nhị chạy qua đưa mẹ đi cấp cứu. Sau đó, tôi chỉ nghe kể lại vì mình được đưa ra sau nhà.

Cho tới lúc mọi người đưa tôi vào viện cùng nói tôi "vuốt mắt mẹ đi con". Mẹ tôi chết không nhắm mắt. Chỉ tới khi đưa tôi vào, cả đơn vị phải hứa, lo mang lại tôi thì mẹ mới nhắm mắt. Bởi dịp đó, tôi còn quá nhỏ. Mẹ tôi mất, bên trên mặt còn nguyên son phấn trang điểm sau thời điểm hát tuồng Thái hậu Dương Vân Nga.

Tối đó, tôi ngủ còn thấy bố mẹ về chơi. Tôi ngồi vào màn nói chuyện với họ. Bà ngoại hỏi, sao ko ngủ nhưng ngồi đó, tôi nói "con ngồi chơi với bố mẹ".

Sau khi chôn cất bố mẹ, làm cho mộ kết thúc xuôi, tối đó Hà Linh nằm mơ gặp bố mẹ. Trong giấc mơ đó, bà ngoại anh ngồi trên dòng ghế, bố mẹ Hà Linh ngồi khóc, nói bị đánh nhưng bố anh đỡ đến mẹ hết.

Giở dòng áo của bố lên thì thấy rất nhiều lằn roi trên người. Sáng dậy, Hà Linh kể đến bà ngoại nghe. Như thế nào ngờ, bà ngoại của Hà Linh cũng bao gồm giấc mơ hệt nhau như vậy.

"Bà ngoại dắt cả nhà lên mộ. Ở lỗ âm dương gồm hai mẫu chai nhét giấy bên trong được niêm lại. Gia đình phải mời thầy về giải. Sau đó ko lâu, tất cả lần tôi suýt chết. Tôi cứ ngồi bấm ngón tay. Bà ngoại hỏi tính gì, tôi nói, tính ngày chết. Sau đó, tôi sốt mê man, đi bác bỏ sĩ giỏi cũng không tìm ra bệnh.

Ngoại đưa tôi lên chùa An Phú ở quận 8 gặp sư ông. Sư ông bảo quy y cho tôi cùng tất cả bé cháu vào nhà. Đọc gớm xong, sư ông lấy áo cà sa đắp lên người tôi. Chấm dứt là tôi tỉnh, chạy xuống dưới chơi mà lúc lên chùa là gia đình phải khiêng", Hà Linh kể.

Ở bên trả góp, bán hàng online, vất vả mưu sinh

Sinh trưởng vào một gia đình tất cả truyền thống có tác dụng về nghệ thuật với những thương hiệu tuổi lẫy lừng: cậu ruột là Đệ nhất danh hài Bảo Quốc, mẹ là Đệ nhất đào - Nữ hoàng sảnh khấu cải lương Thanh Nga, bà ngoại là Đệ nhất bầu Nguyễn Thị Thơ… những tưởng bé đường vào nghề của Hà Linh cũng được trải chiếu hoa, nhưng không.

Hà Linh vào nghề bằng tấu hài. Diễn hài thì không tồn tại chuyện khán giả… cười ủng hộ bởi vì yêu mến gia đình anh. Bởi thế, nhỏ đường làm cho nghề của Hà Linh cũng trầy trật không thảm bại gì bạn bè cùng trang lứa.Nhóm hài Tam Tấu Trẻ nổi tiếng một thời: cố nghệ sĩ Hữu Lộc, Hà Linh với Hữu Tâm


Nhóm hài Tam Tấu Trẻ của Hà Linh, cố nghệ sĩ Hữu Lộc cùng Hữu vai trung phong (em trai danh hài Hữu Nghĩa) từng một thời rất nổi tiếng, "tung hoành" khắp các tụ điểm sảnh khấu lớn nhỏ vào nước.

Thời hoàng kim của hài, 1 tuần team diễn ko dưới 30 show. Lễ Tết, có khi diễn tới 18, trăng tròn show, ngất xỉu tức thì trên sân khấu. Thời đó, những thành viên của nhóm Tam Tấu Trẻ đi đâu cũng có khán giả nhận ra, chạy theo chỉ mặt.

Khi tấu hài suy thoái, Tam Tấu Trẻ rã rã, Hà Linh đầu quân về sân khấu kịch Hồng Vân nhưng được một thời gian, anh xin nghỉ vì… cuồng chân, ko chịu được.

Năm 2009, Hà Linh được biên chế vào trong nhà hát Kịch Thành phố làm cho "chân" văn chống nhưng có tác dụng được 2 năm, anh cũng lại xin nghỉ, bỏ cả biên chế.

Sau đó, anh tạo nên một công ty chuyên cù tiểu phẩm hài với vị trí biên tập, chỉnh sửa, tra cứu diễn viên cùng sắp xếp lịch quay. Nhưng cũng chỉ được 2 mon thì nghỉ vì chưng không hợp với môi trường công ty. Từ đó, Hà Linh chỉ chăm tâm mang lại quay phim sitcom, truyền hình với tiểu phẩm hài.

Hiện tại, cuộc sống của đàn ông duy nhất cố nghệ sĩ Thanh Nga tương đối nặng nề do cơm áo gạo tiền. Anh bảo, từ lúc các sân khấu hài bị dẹp thì anh đã coi như… thất nghiệp rồi, bởi mỗi tháng chỉ có một tới 2 show diễn.

Xem thêm: 91% Rạn San Hô Bị Tẩy Trắng ' Là Vấn Đề Nghiêm Trọng, Rạn San Hô Lớn Nhất Thế Giới Bị Tẩy Trắng

Tham gia đóng phim, Hà Linh chỉ thường được mời đóng những vai phụ, vai nhỏ phải gần như ko để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Mức thu nhập của anh bởi vì thế cũng rất hạn hẹp. Cuộc sống của anh gặp nhiều nặng nề khăn, thậm chí, nghề còn ko đủ nuôi anh ngày 3 bữa cơm vì… ít việc, thời gian rảnh rỗi nhiều.

"Bình thường, mình đã chỉ tham gia mấy vai nhỏ trong sitcom, truyền hình. Điện ảnh thì vai khách mời. Từ năm 2019 đến giờ là dịch bệnh bắt buộc 2 năm trời, tôi không làm cho được gì", diễn viên Hà Linh từng phân chia sẻ.


Diễn viên Hà Linh vào đám giỗ mẹ - cố nghệ sĩ Thanh Nga hồi tháng 11 vừa qua


Thời gian dịch bệnh, cuộc sống của anh vốn đã khó, lại càng cạnh tranh hơn, gần như đi vào… đường cùng. Hà Linh vốn lạ lẫm và cũng ko thích làm phiền gia đình, nhất là liên quan tới tiền bạc nhưng tới cơ hội này, anh buộc phải nhờ cậy sự góp đỡ từ cậu ruột NSƯT Bảo Quốc và anh họ - NSƯT Hữu Châu.

Dẫu vậy thì gánh nặng tiền bạc vẫn đè nặng lên vai Hà Linh, bởi anh vẫn đang trong quá trình trả góp cho bank mỗi mon tiền download nhà. Đã không làm nên tiền nhưng mỗi mon còn phải "cõng nợ" 10 triệu, nhưng không được chậm dù 1 ngày, cũng không được thiếu cho dù 1 đồng. Đó là áp lực hết sức lớn nhưng Hà Linh ko than thở.

Anh bảo, "nếu qua năm 2022, thực trạng vẫn vậy thì tôi sẽ phải kiếm tìm công việc khác để mưu sinh, chẳng hạn như quản lý quán nhậu, tiệm cà phê… Miễn là mình gồm công việc, có lương. Mình không có việc, không có thu nhập thì buộc lòng phải làm nghề khác mặc dù tôi biết, ở độ tuổi này, tra cứu việc chắc sẽ rất khó".

Trong lúc không tồn tại show, Hà Linh làm cho thêm công việc tay trái là bán sản phẩm online. Anh vừa buôn bán micro vừa bán nước uống đông trùng hạ thảo. Bởi vì rảnh rỗi lại đa số là bán cho người quen yêu cầu Hà Linh kiêm luôn cả "chân" shipper giao hàng cho khách. Cho dù tiền lời không nhiều ỏi nhưng đó cũng là khoản thu nhập để anh có chén cơm lúc không đi phim.


http://nhipsongviet.toquoc.vn/con-trai-nghe-si-thanh-nga-am-anh-bo-me-chet-tham-49-tuoi-o-nha-tra-gop-vat-va-muu-sinh-8202211173837956.htm
người nghệ sỹ Bạch Tuyết: Thanh Nga đang diễn thì bị fan xấu ném lựu đạn lên sân khấu

Bình luận


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 mon 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 mon 9 mon 10 mon 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

Mới đây, thông tin diễn viên hài Hà Linh - nam nhi cố người nghệ sỹ Thanh Nga bất thần lên xe hoa trong tuổi 49 đang khiến người theo dõi không khỏi bất ngờ.


Mới đây, nam nhi cố nghệ sỹ Thanh Nga - diễn viên hài Hà Linh đã bất ngờ tổ chức lễ cưới trên một nhà hàng ở TP HCM. Thông tin nam diễn viên tổ chức lễ cưới độ tuổi 49 đã khiến cho nhiều khán giả không khỏi bất thần bởi trước đó, anh ngoài ra khá kín tiếng về cuộc sống đời thường đời tư.


*
Đám cưới của con trai cố nghệ sỹ Thanh Nga - Diễn viên hài Hà Linh.Là con trai độc nhất của Thanh Nga, diễn viên hài Hà Linh chỉ bao gồm vỏn vẹn 5 năm sống cùng bố mẹ trước lúc thảm kịch ám sát cha mẹ anh xảy ra vào tháng 11/1978. Và chắc rằng do "cái bóng" quá to của bố mẹ cũng như gia tộc cơ mà suốt đoạn đường nghệ thuật, diễn viên Hà Linh chạm chán phải không ít chông chênh.

Sau khi bố mẹ qua đời, anh được gia đình bên ngoại chuyên sóc. Tuy vậy đến năm anh 15 tuổi, Hà Linh sẽ tập cuộc sống đời thường tự lập bằng vấn đề đi tấu hài cùng NSƯT Hữu Châu với tiền lợi tức từ việc cho thuê ngôi nhà đất của bố mẹ.


*
Diễn viên hài Hà Linh có cuộc sống khá chông chênh.Với niềm đắm say mãnh liệt với thẩm mỹ cộng cùng với "gen di truyền", năm 1990, Hà Linh bước chân vào trường sảnh Khấu Điện Ảnh. Từ nhân viên bán vé dự bị cho tới kiểm rà soát vé rồi làm quá trình hậu đài, cuối cùng, Hà Linh cũng biến chuyển diễn viên phụ.

Thời điểm còn đứng trên sảnh khấu tấu hài, nhóm hài Tam Tấu con trẻ của Hà Linh, rứa nghệ sĩ Hữu Lộc cùng Hữu trung khu (em trai danh hài Hữu Nghĩa) từng một thời rất nổi tiếng, “tung hoành” khắp những tụ điểm sảnh khấu lớn nhỏ dại trong nước.

*
Diễn viên hài Hà Linh thời trẻ.
Thời hoàng kim của hài, 1 tuần nhóm Tam Tấu con trẻ diễn không dưới 30 show. Lễ Tết có khi diễn cho tới 18, trăng tròn show từng ngày, ngất xỉu xỉu ngay lập tức trên sân khấu. Khi tấu hài suy thoái, Tam Tấu Trẻ tan rã, diễn viên hài Hà Linh đầu quân về sân khấu kịch Hồng Vân nhưng kế tiếp không lâu, anh quyết định xin nghỉ.

Năm 2009, Hà Linh được vào nhà hát Kịch tp làm nhân viên văn phòng dẫu vậy cũng xin nghỉ. Sau đó, anh tạo cho một công ty chuyên tảo tiểu phẩm hài với vị trí biên tập, chỉnh sửa, search diễn viên và sắp xếp lịch quay nhưng tiếp nối cũng rút lui vì không hợp.

*
Hiện tại, cuộc sống của con trai duy nhất cố nghệ sĩ Thanh Nga cũng không thực sự đủ đầy như thời hoàng kim, anh nặng trĩu gánh vày cơm áo gạo tiền. Tham gia đóng góp phim, Hà Linh chỉ hay được mời đóng những vai phụ nên gần như không còn lại nhiều tuyệt vời với khán giả. Mức các khoản thu nhập của anh vì thế cũng khôn xiết hạn hẹp. Thời hạn dịch bệnh dịch Covid-19, cuộc sống thường ngày của Hà Linh càng thêm nặng nề khăn. 

Diễn viên hài Hà Linh từng share chuyện thay đổi nghề vào một bài vấn đáp với báo chí: "Nếu qua năm 2022, tình trạng vẫn vậy thì tôi sẽ phải tìm công việc khác nhằm mưu sinh, ví dụ điển hình như cai quản quán nhậu, quán cà phê... Miễn sao mình gồm công việc, gồm lương. Mình không tồn tại việc, không có thu nhập thì buộc lòng bắt buộc làm nghề khác dù tôi biết, ở giới hạn tuổi này, tìm việc chắc sẽ tương đối khó".

*
Thậm chí nhằm trang trải cuộc sống đời thường hiện tại, Hà Linh còn kiêm luôn công việc bán sản phẩm online để sở hữu đồng ra đồng vào. Dẫu vậy, anh vẫn vô cùng hăng say với nghề, luôn cống hiến hết mình mang lại nghệ thuật mỗi một khi tham gia những dự án hay sản phẩm hài kịch nào. 

Có thể thấy dẫu gặp gỡ đôi chút chông chênh, mặc dù vậy diễn viên Hà Linh vẫn không dứt nỗ lực phấn đấu, vươn lên bằng chính thực lực bản thân nhưng không hề nhờ vào danh giờ của bố mẹ hay gia tộc.