Bạn sẽ tìm tìm những câu chuyện cười để xả stress. Sau đây bài viết gửi mang đến bạn nội dung bài viết tốp 10 câu chuyện cười cợt ra nước mắt được xem thêm thông tin từ mẩu chuyện dân gian. Hãy quan sát và theo dõi hết các câu chuyện tiếp sau đây nhé!

*


Thầy thứ nói liều

Một thầy thiết bị ngồi dạy dỗ học tại nhà một bà lão. Bà ấy có fan con gái. Đêm đến, hai người mẹ con cùng ngủ cùng nhau ở bên dưới bếp, nhường đơn vị trên mang đến thầy trang bị và đàn ông ngủ. Thầy đồ dùng bụng mong muốn tòm tem. Một đêm, lò mò xuống bếp. Bà lão nghe giờ động, liền cất tiếng hỏi:

– Ai?

– Thưa, tôi.

Bạn đang xem: Chuyện cười ra nước mắt

– Tôi là ai?

– Tôi là thầy đồ.

– Chứ ban đêm ông xuống bếp để triển khai gì?

– Thưa… tôi… rước vài mẫu rế để đựng sách!

Nào gồm thế mà thôi đâu! biện pháp mấy tối, thầy thiết bị ta lại dò dẫm trèo lên căn hộ bếp; đương dở rơm nhằm tụt xuống, chợt thấy bà lão lại hỏi rằng:

– Ai làm việc trên kia?

– Thưa, tôi đây ạ.

– Tôi là ai?

– Tôi là thầy đồ.

– cụ ông làm gì ở trên ấy thế?

– Thưa,… tôi… hỏi ráng này thì có không phải: đường này còn có lên trời được không?…

Túng ráng nói liều

Một anh đem phải bà vợ có tiết hay ghen lại còn đi rước một cô vk lẽ về nhà; để bà xã cả gây chuyện lôi thôi, mặt hàng đêm sở hữu nhốt vợ lẽ vào trong buồng, mắc chõng nằm theo chiều ngang cửa, canh giữ, không cho anh ck bén mảng đến.

Anh ta tức quá, lần chần làm vậy nào nhưng mà lọt vào được.

Một đêm, cứ ngỡ vợ cả nó ngủ đã say, mới thừa cơ hội chui qua chõng lẻn vào, nói chuyện với vợ lẽ. Bà xã cả thấy giờ đồng hồ động, bật dậy, đốt đèn đi soi. Anh ta nóng vội chui tức thì xuống gầm giường, ngồi ẩn. May không may nó soi thấy cậu; nó new hỏi ngồi làm gì chồm chỗm nghỉ ngơi đấy.

Cậu ta túng thiếu thế quá, nói liều rằng:

– Ngồi ỉa, chứ ngồi có tác dụng gì!

– Ỉa thì cứt đâu?

– Cứt ăn uống mất rồi, chứ đâu!…

Khóc bà bầu chồng

Có một chị, mẹ ông xã chết, khóc một ngày dài đến nỗi khô toàn bộ cổ.

Đương khóc, ngước mắt lên mâm ngũ quả làm việc trên nệm thờ, thấy bao gồm mấy trái quýt, toán định giơ tay với trộm lấy một quả. Chẳng may bị hụt làm quả quýt rơi bịch xuống đất. Chị ta liền mang chân khều; càng khều, quả quýt lại càng sải ra xa.

Cho buộc phải mới khóc rằng

Ới người mẹ ơi, là chị em ơi! từ giờ ngày 1 xa, nhỏ biết sao cho được? chị em ơi là người mẹ ơi!…

*

Ông râu rậm

Xưa tất cả một ông râu rậm trùm kín cả mồm. Một hôm, đang đi ở ngoài đường, chợt bao gồm đứa con nít trông thấy; nó mới quay sang trọng gọi người mẹ nó bảo rằng:

– bà mẹ ơi, ra đây mau mà xem này, có người không có mồm!

Rồi nó cứ đuổi theo mà reo lên rằng:

– A! a! a! Ông này không tồn tại mồm!

Ông rậm râu tức quá bắt đầu quay lại, vạch râu ra chửi đứa nhỏ bé rằng:

– Chẳng mồm là l… người mẹ mày trên đây à!

Ba anh ngủ

Có cha anh ngủ say, thuộc ngủ với nhau bên trên một giường.

Một anh ngứa đùi, tuy vậy mà mê ngủ đề xuất cứ gãi quý phái đùi anh càng bên cạnh. Cứ gãi mãi cho nỗi bị ra máu đùi anh nọ ra.

Nhưng mà anh nọ cũng ngủ mê, đùi bị chảy máu thì chảy, ngủ cực kỳ ngon.

Còn anh thứ cha sờ thấy máu, cho rằng mình tiểu dầm, mới thức dậy đi tiểu. Dẫu vậy mà trời mưa tan xuống cứ “tanh tách”, cứ tưởng mình còn đái chưa hết, cho nên vì thế cứ vén quần, đứng mãi cho tới sáng.


Ông lang xuống âm phủ

Khi xưa vua Diêm vương ốm, mong muốn bắt một ông y sĩ giỏi, sống trên cõi dương trần để chữa bệnh cho mình. Ông mới sai một thằng quỷ sứ tăng trưởng trên trần thế tìm kiếm. Thời gian đi, Diêm vương dặn dò nó rằng:

– Có lương y nào mà có ít ma đứng ở kế bên cửa là xuất xắc thuốc đấy; yêu cầu bắt ngay đến trẫm.

Thằng quỷ nhớ lời tăng trưởng tìm, search suốt cả một ngày, quanh đó cửa công ty thầy thuốc nào thì cũng thấy nhiều ma đứng, vì vậy không dám bắt. Mãi mang lại sau new thấy ở ngoại trừ cửa đơn vị một thầy lang, chỉ có một nhỏ ma đứng nhưng mà thôi; ghi nhớ lời Diêm vương dặn bèn bắt thầy lang ấy xuống Âm phủ.

Vui Diêm vương hỏi thầy lang rằng:

– bên ngươi làm cho thuốc đã có bao thọ rồi? Chữa mang đến mấy tín đồ rồi? thầy lang tâu lên rằng:

– Muôn tâu Bệ hạ, tôi có tác dụng được ba lúc này và new chữa được có một đám. Diêm vương phán rằng:

– mới làm có vài hôm nhưng mà đã có người chết! Thôi, trẫm xin kiếu thầy, mời thầy về trần gian.

Truyện tiến sĩ

– tự xưa tới thời điểm này ông vẫn hay nói “Làm nhà tri thức, biến đổi vận mệnh” trái là ko sai.

– Chứ sao nữa, cố gắng giờ bà mới nhận thấy à?

– Thì nhỏ mình giờ sắp đến lên ts mà vẫn không tồn tại mảnh tình ráng vai, cơm ăn ba bữa cha mẹ nấu. Còn anh em nó hồ hết đứa vứt học từ bỏ sớm giờ thành ông này bà kia hết rồi.

Xem thêm: Tự Làm Bao Lì Xì Đơn Giản Cho Hội Ghiền Handmade, 2 Cách Làm Bao Lì Xì Đơn Giản Cho Cả Năm May Mắn

Con gái rước chồng

Hai vợ ông chồng ngồi thì thầm với nhau về cô con gái

– bạn ta giỏi bảo con gái lấy chồng như bát nước đổ đi, câu này không đúng trầm trọng.

– Đúng rồi, bà nói đúng. đàn bà mình sống tình cảm thế, mặc dù có lấy ông chồng cũng vẫn luôn luôn quan tâm bố mẹ.

– Không. Ý tôi bảo là chén ăn cơm nước đổ đi thì quá dễ nhưng bé gái bạn muốn đi lấy ông chồng thì cạnh tranh quá ấy.

Ông vật dụng mắc lỡm

*

Có một ông thầy vật dụng ngồi dạy học ở 1 nhà giàu. đơn vị ấy nuôi những chó dữ lắm. Một đêm, thầy đồ ước ao đi tiểu, nhưng mà tính nhát; rất sợ ma, phần thì sợ chó, cho nên vì thế không dám mở cửa ra. Đến sau mót quá, ông mới đào một chiếc hố sống ngay vách, rồi ngồi ỉa vào đấy. Sáng mai, thầy trang bị ta gọi gia chủ lại, trỏ vào dòng hố mà bảo rằng:

– Đêm hôm qua, trộm nó đào tường công ty ta. Tôi biết. Tôi nhân dịp nó thò đầu vào. Tôi ỉa lên đầu nó

một bãi. Nó sợ chạy mất.

Chủ đơn vị vốn biết thầy nhát và hay nói khoác. Đã ỉa ra công ty nó, mà lại còn bốc phét nó! Nó mới gọi các bạn đến mà bảo rằng:

– nhà ta nuôi một lũ chó là đồ ăn hại cả. Đêm ngày qua có trộm đào ngạch, cầm mà chó không con nào biết những gì hết! May tất cả ông đồ, ko thì khốn! thôi đem mấy con chó đánh bị tiêu diệt cả đi! Từ hiện nay đã có ông vật giữ nhà hộ.

Mượn tiền rước vợ

Thời cấp ba tôi yêu thương thầm phụ nữ nhưng không dám thổ lộ.

Ra trường đi làm được 2 năm, tự dưng nhận được cuộc điện thoại của con gái vay tiền.

Tôi vội vã nghỉ ngơi làm tìm đến thành phố của nàng, dùng số tiền tiết kiệm chi phí được hai trong năm này cho thanh nữ vay trả nợ mang lại gia đình. Có một cú điện thoại của phái nữ mà tôi đã bỏ bê hết hầu hết thứ để đến mặt nàng, tôi nhận ra nàng thật quan trọng đặc biệt biết nhường nào.

Tôi bèn hỏi dò chị em đã có tín đồ thương chưa. Với giờ cửa hàng chúng tôi đã kết giao được vài ba năm rồi. Không những mất toi số chi phí vay cha năm trước, mà lương các tháng của tôi bây chừ cũng không cánh mà cất cánh vào tay nàng.

Kết luận

Vậy trên là tốp 10 mẩu chuyện cười ra nước mắt được bài viết tổng vừa lòng lại. Chúc độc giả có khoảng thời hạn vui vẻ khi đọc!

Bạn đang tìm truyện mỉm cười đọc thư giãn và giải trí đầu óc? hãy đọc 20 câu chuyện cười ra nước mắt của cục truyện mỉm cười không tuổi, không hồi kết mà bản thân sẽ giới thiệu dần bên trên Sudo Truyện nhé.


*
Truyện cười cợt hay và vui nhộn nhất

1. Tưởng là gì2. Thầy thiết bị nói liều3. Bí thế, nói liều4. Có tác dụng nũng chồng5. Nói một đường, nghe ra một nẻo6. Ăn quen, bén mùi7. Khóc bà bầu chồng8. Ông rậm râu9. Cả làng hại vợ10. Thầy đồ mắc lỡm11. Đáng kiếp12. Nam mô, cha con chiền chiện13. Giống ông cỗ râu14. Đẻ ra sư15. Mưu bà vãi16. Bẩm quan tiền lớn, ngài minh lắm!17. Mê ngủ18. Anh nghiện19. Đại tích kiệm với tè hà tiện20. Ông lang xuống âm phủ

1. Tưởng là gì


Có hai bác bỏ tính tuyệt sợ vợ, thuộc ở láng giềng cùng với nhau.Một hôm, chưng nọ, vk đi vắng; ở trong nhà trời mưa, bao gồm váy bà xã phơi quên không đựng vào, nhằm mưa ướt cả. Khi vk về, nó chửi cho 1 trận đê nhục; ngán rồi, nó tiến công cu cậu tăm tối cả đôi mắt mũi lại.Bác ở kề bên thấy bác bỏ kia vk đánh chửi tệ như vậy, new lẩm bẩm rằng:– Đ… chị em kiếp! Chẳng đề nghị tay ông!…Vợ nghe thấy, căng mắt lên, hỏi dồn rằng:– đề nghị tay ông, thì ông làm gì, hử? Ông làm cái gì?– đề nghị tay ông, thì ông… chứa trước lúc trời mưa, chứ gì !…


Một thầy thiết bị ngồi dạy học trong nhà bà lão già. Bà ấy có bạn con gái; đêm đến, bà bầu con cùng ngủ với nhau ở bên dưới bếp, để riêng nhà trên đến thầy vật và con trai nằm. Thầy đồ vật bụng hy vọng tòm tem. Một đêm, lò mò xuống bếp. Bà lão thấy động, báo cáo hỏi:– Ai?– Thưa, tôi.– Tôi là ai?– Tôi là thầy đồ.– Chứ đêm hôm ông xuống nhà bếp làm gì?– Thưa… tôi… xuống… lấy vài dòng rế để đựng sách!Nào có thế mà thôi đâu! cách mấy tối, thầy thứ ta lại lò mò trèo lên căn hộ bếp; đương cởi rơm để trụt xuống, bỗng dưng thấy bà lão lại hỏi rằng:– Ai sinh sống trên kia?– Thưa, tôi trên đây ạ.– Tôi là ai?– Tôi là thầy đồ.– Chứ ông làm cái gi ở trên ấy thế?– Thưa,… tôi… hỏi vắt này thì khí không phải: đường này còn có lên trời được không?…

3. Túng thế, nói liều


Một anh đã phải vk có ngày tiết hay tị lại còn đi rước một cô bà xã lẽ về nhà; để cho nỗi vk cả sinh chuyện lôi thôi, tối đêm sở hữu nhốt bà xã lẽ vào vào buồng, bắc chõng nằm hướng ngang cửa, canh giữ, không cho anh chồng bén mảng đến.Anh ta tức quá, chưa bao giờ làm cầm nào mà vào lọt được.Một đêm, tưởng chừng vợ cả nó ngủ đang say, new thừa cơ chui qua chõng lẻn vào, nỉ non với bà xã lẽ. Vợ cả thấy động, giở dậy, đốt đèn đi soi. Anh nọ hối hả chui ngay xuống gầm giường, ngồi ẩn. Chẳng may nó soi thấy cậu; nó mới hỏi ngồi làm những gì chồm chỗm ngơi nghỉ đấy.Cậu ta bí thế quá, nói liều rằng:– Ngồi ỉa, chứ ngồi có tác dụng gì!– Ỉa thì cứt đâu?– Cứt nạp năng lượng mất rồi, chứ đâu!…

4 . Có tác dụng nũng chồng


Có một chị hay có tác dụng nũng chồng. Một hôm, ck đi chơi về khuya; chị ta mang tảng sốt, có tác dụng bộ bên trong màn ko dậy. ông chồng không thấy vợ, new hỏi vú già rằng:– Chứ cô mi đâu?– Thưa thầy, cô tôi trở trời, nằm ở trong màn ấy ạ. Anh ông xã vội rubi chạy đến, vạch cửa ngõ màn, hỏi vợ:– Mình làm sao đấy?
Chị bà xã lẳng lặng, ko nói gì cả.– Mình đau đâu? Cũng cứ im.Anh ta quay đầu ra, hỏi vú già:– Cô trở trời nạm nào? Có ăn uống gì ko hử vú?– Thưa thầy, cô tôi kêu sốt, nhức đầu, nệm mặt. Tự chiều mang đến giờ, chẳng nạp năng lượng một hột cơm nào cả. Tôi dỗ dành làm cho sao, cũng không chịu đựng ăn.Chồng bắt đầu lấy tay rờ trán vợ mà nói rằng:– Mình mệt nhọc đấy ư? coi đầu có nóng lắm không nào! Tội nghiệp chửa! cầm cố mà tôi đi vắng, không biết!Chị nọ hắt tay ck ra, gắt rằng:— bỏ tay ra! mặc tôi!Rồi quay khía cạnh vào tường, ko nói năng gì nữa. Ck lại rước tay rờ bụng vợ mà phàn nàn rằng:– Khốn nạn! bụng kẹ xẹp đây mà! mình cũng muốn ăn gì không, nhằm bảo nó đi mua? Ai lại ăn ít thế tất cả nhọc không!Chị ta bấy giờ new nhè nhè chiếc mồm ra, nói rằng:– Không ăn gì cả.– mình có ăn uống cháo không? Tôi bảo vú già nấu nướng quáng vài bát để mình ăn uống nhé!– không ăn.– hay là mình ăn mì để tôi bảo nó đi mua?– ko ăn.– vắt thì ăn gì?– Đã bảo không ăn gì rốt! Cứ lôi thôi mãi! Có cho những người ta nằm lặng không? Anh ck tức bản thân quá:– Ông lại gì cho 1 cái bây giờ chứ.Chị kia ngoảnh ngay cổ ra, mà lại gion giỏn rằng:– Ai bảo đừng!

5. Nói một đường, nghe ra một nẻo


Có hai bà xã chồng, về tối hôm bố mươi tết thổi nấu bánh chưng, giảm nhau coi nồi bánh: ông xã thì canh tự chập tối cho tới nửa đêm, mà vk thì từ nửa đêm cho tới sáng.Khi chồng đã canh hết lượt bản thân rồi, vào đánh thức vợ dậy thay canh nhằm mình đi ngủ.Vợ, bất đắc dĩ, yêu cầu trở dậy, ra ngồi cạnh nhà bếp lửa coi nồi bánh. Ngồi một mình, nghĩ ngay sát nghĩ xa, say mê tẩn mẩn cố kỉnh nào, lại hotline chồng:– Còn thức đấy giỏi là đang ngủ rồi?
Chồng thức khuya, quá giấc, chập chà chập chờn, cho nên cũng không ngủ đựơc. Thấy bà xã gọi, bắt đầu thưa ngay:– Còn thức, điện thoại tư vấn gì?– Dậy làm một cái sốt sột đi!Chồng mơ mơ màng màng, tưởng bà xã hỏi mình có muốn ăn một chiếc bánh chưng sốt sột chăng, bắt đầu nói rằng:– Ấy chết! ngu dột! cái sốt sột để mai bái ông vải vóc chứ! vk thấy ck nghe không ra, lại nói:– Không, mẫu méo mó cơ mà!Chồng vẫn yên ổn trí là nói bánh chưng, lại gạt đi rằng:– Ấy đừng, đề xuất tội! dòng méo mó để thành kính cúng ông thổ thần đấy!

6. Ăn quen, bén mùi

– có một ông lão già, đã ngoài bảy mươi.Một hôm, nắng nóng nực, ở nghỉ trưa; chợt gồm chị nhỏ gái, trạc mười lăm, mười sáu tuổi, ở mặt láng giềng qua xin lửa.Ông ta chẳng ai oán trở dậy, bảo chị tê rằng:– Lửa làm việc bếp, cứ lại mà lại thổi lấy.Chẳng may phòng bếp nguội, thổi mãi không được; chị ấy mới chổng mông, xẹp mồm, rước hơi, phồng má, thổi một cái rõ mạnh. Không ngờ vãi ngay ra một cái “bủm”. Ông lão lag mình, ngồi nhỏm dậy, nhìn cô ả, rồi thở giọng vòi vĩnh rằng:– Thôi! Chị có tác dụng bạt thất đảm kinh hồn ông thổ công đơn vị tôi rồi! Tôi bắt đền rồng chị đấy!Chị đàn bà kia thẹn, đỏ phương diện chín nhừ: thấy ông lão nói bắt đền, thì sợ quá, bắt đầu chắp tay van rằng:– Tôi lạy ông, tôi trót lỡ, ông tha mang đến tôi.– Tha cố kỉnh nào! Vía ông thổ công công ty tôi liệu có phải là chuyện chơi đâu? Tôi yêu cầu đi ra mắt mới được. Chị đi xuống ngay ông lý cùng với tôi.Nói rồi, liền đứng dậy, ra bộ đi thật. Chị phụ nữ thấy thế, hại cuống, vội vàng chạy lại cố kỉnh áo ông lão nhưng mà kêu xin rằng:– Tôi lạy ông vạn lạy, ông đừng có tác dụng thế, mà fan ta mỉm cười tôi chết!… Ông bảo tôi vắt nào, tôi cũng xin vâng…Ông lão không nghe, cứ làm già; chị tê thì năn nỉ, van lạy mãi. Ông lão new bảo rằng:– ráng thì chị đề nghị nằm xuống nhằm tôi thu vía ông thổ công bên tôi lại. Chị đàn bà túng thế, bắt buộc chịu.Thu một hồi lâu, tha đến cô ả về; còn ông nạm thì nhọc lử cò bợ; nằm thẳng cẳng như fan chết rồi. Cô ả quen mui, trưa bữa sau lại dẫn cho nhà ông lão, te tái hotline ông lão mà nói rằng:– Ông ơi, ông, tôi lại đánh rắm!Nhưng mà ông lão mệt nhọc quá, thở không ra hơi; nằm từ hôm qua, cũng chưa lại hồn. Mang đến nên từ chối mà nói rằng:– mày ỉa ra đấy, ông cũng chịu thôi!

7. Khóc bà mẹ chồng


Có một chị, mẹ ông xã chết, khóc mãi mang lại nỗi khô toàn bộ cổ.Đương khóc, trông lên mâm ngũ quả ngơi nghỉ trên nệm thờ, thấy bao gồm mấy trái quít, bắt đầu giơ tay cùng với trộm rước một quả. Chẳng may cùng với hụt, quả quít rơi xuống đất. Chị ta lấy chân khều; càng khều, quả quít lại càng lăn xa mãi ra.Cho nên mới khóc rằng:« Ới người mẹ ơi, là chị em ơi! Từ giờ một ngày 1 xa, nhỏ biết sao cho được? chị em ơi là mẹ ơi!… »

8. Ông rậm râu


Có một ông râu rậm trùm kín cả miệng. Một hôm, đương đi ở kế bên đường, chợt bao gồm đứa bé xíu con trông thấy; nó mới gọi bà bầu nó nhưng mà bảo rằng:– mẹ ơi, ra mau mà xem người không tồn tại mồm! Rồi nó cứ vỗ tay, chạy theo mà reo lên rằng:– A! a! a! Ông này không tồn tại mồm!Ông rậm râu tức quá, quay phương diện lại, vén râu chửi, nó rằng:– Chẳng mồm là l… mẹ mầy đây à!

9. Cả làng sợ hãi vợ


Có một làng, từ bỏ ông thủ chỉ cho tới anh thuộc đinh, ai cũng sợ vk cả. Một hôm, họp nhau bàn soạn:có một người vực lên nói rằng:– bởi chưng 1 mình lẻ loi, do đó nó nạt được. Giá mà ta họp nhau lại, như đũa cả nắm, khó khăn bẻ, thì nó không làm cái gi nổi. đề xuất đừng gồm ai bỏ ai sẽ được.Mọi fan đều vỗ tay khen phải. Ngay tức thì lập thành hội, trọn ngày sửa lễ tế thần, nạp năng lượng mừng.Đến hôm được ngày, không đủ can đảm ở vào làng, sợ hãi lộ chuyện, new đem nhau ra tế lễ ở kế bên đồng xa xa. Cắt cha ông sợ bà xã nhất, một ông vào bạo dạn bái, nhị ông vào bồi tế. Hoàn thành đâu đấy cả rồi, nổi trống, đốt pháo, những quan viên aó mũ vào tế.Tế được một tuần, cho lúc xướng: “Giai quị!” bố ông kia cùng quì cả xuống. Ngay bấy giờ có mấy bà đi chợ về qua thấy tế lễ linh đình, rủ nhau mang lại xem.Các ông thấy bóng những bà, chóng vánh sấp ngửa, ù xẻ chạy cả. Duy chỉ có bố ông nọ còn đương quì, vì thế không chạy kịp.Bọn cơ chạy chừng một quãng, ngoảnh lại trông, thấy tía ông ấy vẫn cứ quì chính giữa chiếu. New lao xao bảo nhau nhưng khen rằng: “Ừ, cầm cố chứ lại! chúng mình cắt các tay thiệt là xứng đáng cả!” Bèn rủ nhau trở lại.Ai ngờ đến gần, thì thấy tía ông đã bị tiêu diệt cứng cả tự lúc nào rồi!

10. Thầy đồ vật mắc lỡm


Có một thầy đồ gia dụng ngồi dạy học tại 1 nhà giàu. Bên ấy nuôi những chó dữ lắm. Một đêm, thầy đồ muốn đi đồng, cơ mà mà tính nhát; phần thì hại ma, phần thì sợ chó, cho nên vì thế không không dám open ra. Đến sau mót quá, tất yêu nào nhịn được nữa, mới đào một cái hố ở ngay kẽ vách, rồi ngồi ỉa phứa vào đấy. Sáng mai, thầy vật ta gọi gia chủ lại, trỏ chiếc hố nhưng mà bảo rằng:– Đêm hôm qua, trộm nó đào ngạch bên ta. Tôi biết. Tôi mới đợi cơ hội nó thò đầu vào, tôi ỉa lên đầu nómột bãi. Nó sợ chạy mất.Chủ bên vốn sẽ biết tính thầy nhát và hay nói khóac. Đã ỉa ra đơn vị nó, mà lại còn trực thuật nó! Nó bắt đầu gọi các bạn đến đông đủ mà lại bảo rằng:– nhà ta nuôi một đàn chó, rặt là đồ bất lợi cả. Đêm trong ngày hôm qua có trộm đào ngạch, núm mà chó không con nào biết được những gì sốt! May bao gồm ông đồ, ko thì khốn! thôi đem nhưng mà đánh bị tiêu diệt cả mấy bé chó đi! trường đoản cú rày đã bao gồm ông trang bị giữ nhà hộ.

11. Đáng kiếp


Có một người bọn bà góa đẹp nhất lắm nhưng mà hãy còn ít tuổi. Chồng chết sớm chẳng chịu lấy ai, cứ khư khư duy trì tiết cúng chồng.Ông lý trưởng ngơi nghỉ trong làng và một ông sư cùng rung rộng người ấy. Nhị ông ghen nhau ve sầu vãn mãi, cũng không được; cho nên lại càng theo đuổi riết. Hễ chạm chán thì nói ghẹo, nói cợt. Đi đâu cũng theo đi đấy. Người bầy bà góa tức lắm, đồ mưu để mà trừ hai dòng nợ ấy đi; tuyệt nhất là chưng thầy tu tệ quá.Một hôm, chị ta cho tất cả những người nhà cho bạch cùng với sư ông rằng:– Sư ông đã có bụng thương yêu đến, thì cô tôi cũng xin vâng. Vậy tối hôm nay, đầu trống canh hai, mời sư ông lại chơi; nhưng sư ông tất cả lại, thì tín đồ lấy ít vôi để bôi lên đầu, rồi mang đến ngồi làm việc cạnh cửa; bao gồm ai thấy, tưởng là nhỏ chó đá, thì không nghi vấn gì cả. Tự tương khắc rồi có bạn ra đón sư ông vào. Xin fan cứ y như thế cho!Lại sai người đến thưa với ông Lý rằng:– Ông đã bao gồm lòng thương mến đến cô tôi, thì còn điều gì bằng nữa? tối hôm nay, cuối trống canh hai, xin mời ông lại chơi nói chuyện. Hễ ông gồm lại, thì ông mang cái tay thước đi, giả làm cho đi tuần, để cho những người ta ngoài nghi. Đến cửa tất cả con chó đá, ông cứ gõ một chiếc rõ mạnh tay vào đầu nó, trong phòng nghe thấy, vẫn ra mở cửa mời ông vào. Xin ông cứ y như vậy cho!Ông sư được tin ấy, mừng lắm, nhanh nhảu đi tắm rửa rửa không bẩn sẽ, cạo đầu mới mẻ, sứt vôi white hếu; rồi không hết canh một, sẽ dò đến ngồi chồm chỗm sinh sống chổ xó góc cửa người đàn bà góa.Ông Lý ta cũng mừng lắm; đầu canh hai, đang vác tay thước ra đi.Đến nơi thấy đầu ông sư white hếu, chắc chắn là đầu nhỏ chó đá đấy, mới giơ mạnh tay đập đánh “chát”một cái. Ông sư chết giả đi một hồi; rồi tỉnh giấc dậy, nhanh nhẹn ôm đầu, lui lủi chạy mất.Ông Lý thấy thế, nghĩ về chó đá đơn vị ấy thánh thần, sợ hãi mất vía, cũng ù xẻ bỏ cả tay thước nhưng mà chạy.

12. Nam mô, tía con chiền chiện


Một hôm, một ông sư và tía bà vãi, ra thăm sân vườn chùa; bắt được một đội ba nhỏ chiền chiện, mang vềchùa, làm lễ phóng sinh. Lúc lễ, ông sư xướng lễ rằng:– phái mạnh mô, cải ác vi thiện!Ba bà vãi, nghễng ngãng, nghe ko rõ, thuộc xướng theo rằng:– phái nam mô, bố con chiền chiện! Ông sư xướng lại:– nam giới mô, cải ác vi thiện! cha bà vãi lại cứ:– nam giới mô, bố con chiền chiện!Ông sư tức quá, cù lại, vạch quần ra mà gắt rằng:– Này, còn con chiền chiện này nữa là bốn.

13. Tương đương ông cỗ râu


Ngày xưa, gồm một ông Huyện đi làm quan xa. Bà xã ở nhà, chửa gần mang lại tháng đẻ. Một hôm, ông thị trấn sai thằng người nhà trở lại thăm xem bà Huyện sẽ ở cữ chưa.Vốn thằng ấy vẫn ngây ngô, lại giỏi sợ việc bầy bà đẻ; cho nên vì vậy khi về đến nhà, không dám vào ngay, còn đứng ở kế bên hàng rào, nhằm nghe ngóng. Ngay trong khi bấy giờ, bà Huyện trong phòng ra, vén đầm đi tiểu. Thằng cơ ngó thấy, vội vàng trở về, bẩm cùng với ông huyện rằng:– Bẩm ông, bà đang ở cữ rồi.Ông thị xã mừng lắm, hỏi:– Vậy chứ bà mầy đẻ con trai hay là nhỏ gái?– Bẩm, bé không tường là cô tuyệt là cậu; dẫu vậy mà con nhìn thì thấy tương đương ông lắm.– ngươi trông thấy giống như tao chiếc gì?– Bẩm, tương tự ông cái cỗ râu.

14 . Đẻ ra sư


Có một mụ bầy bà chửa, lội xuống ao tìm cua. Chẳng may bị bé cua cắp phải bao gồm ngay chỗ ấy, đau kêu trời kêu đất.Một ông sư, lòng nhân đức, đi qua, thấy mụ ấy kêu, thì chạy lại cứu. Mà lại mà hại uế tạp, không dám mó tay, bắt đầu ghé răng vào, để gỡ nhỏ cua ra. Nào ngờ con cua còn càng nữa cắp nốt môi ông sư!Hai fan lúng túng; ông sư vẫn không dám lấy tay gỡ, đành chịu bị tiêu diệt đứng lom khom ở đấy; nhưng mà mụ kia thì cứ nhăn mặt kêu.Thằng bé nhỏ con mụ ấy, chỗ nào chạy lại, bắt gặp thế, vỗ tay, reo rầm lên rằng:– A! a! a! bà mẹ tao đẻ ra sư!15. Mưu bà vãi
Ba ông sư với cùng 1 bà vãi đi đám về, được phần chia nhau. Phần sư thì mỗi ông nhị phẩm oản; tuy thế mà nhà công ty thì lại chuyển thừa ra một phẩm. Cha ông sư chần chừ ai mang ai đừng, mới bảo nhau dịp nào đi ngủ, thì không đúng tiểu sờ, hễ đầu ông như thế nào nhẵn nhụi nhất, thì được đem phẩm oản vượt ấy.Phần bà vãi chỉ được tất cả một phẩm oản, thì vẫn lấy chấm dứt rồi. Tuy thế nhà có không ít cháu, lần khần làm rứa nào mà phân tách cho đầy đủ được. Nghe thấy chuyện đường kia như thế, mới lập mưu để lấy thêm phẩm oản ấy: Đợi cho tía ông sư tắt đèn rồi, bà ta rón rón rén lại nằm phục ở bên cạnh, tốc ngược váy lên, nhằm hở mông ra. Đến lúc chú đái đi sờ đầu sư, sờ đến mông bà vãi, thấy nhẳn nhụi lắm, bắt đầu lấy tay xoa mãi nhưng khen rằng:– Cha! Chả! Đầu ông sư này mới nhẵn chứ! Sờ đuối cả tay! Chứ sư ông xơi gì mà lớn đến nỗi đầu múp có rãnh ra nuốm này?

16. Bẩm quan lại lớn, ngài minh lắm!


Xưa bao gồm một ông Quan đi làm đê; có một cái lông voi vẫn nhằm xỉa răng, xem nhẹ ở nhà. Mới gọi một thằng lính, bảo nó rằng:– ngươi về bẩm cùng với bà đưa mang đến tao chiếc lông voi.Lại phải anh lính ngớ ngẩn, đi mặt đường quên mất, không nhớ là lông gì, chỉ ghi nhớ “lông” không nhưng mà thôi.Về mang lại nhà, bẩm bà xin bà một cái lông cho Quan. Bà ngẩn ra, không hiểu biết làm sao ông lại mang đến nó về lấy một chiếc lông! xuất xắc là ông nhớ, mà ao ước có một cái của chính mình để cho đỡ ghi nhớ chăng? thôi, dễ dàng thường yêu cầu thế đấy! nhanh lẹ vào vào buồng, luồn tay nhổ một cái, gói vào mảnh giấy tử tế, mang ra đưa đến thằng quân nhân mà dặn nó rằng:– Mầy nên giữ cho cẩn thận, đừng gồm giở ra coi mà bay mất thì ngươi chết. Thằng lính vâng, rồi đi.Nhưng mà lại ban nãy nó quên, chỉ lưu giữ ông dặn về lấy dòng lông, mang lại nên hiện giờ nó tò mò, mong biết rõ là lông gì. Đi đến bờ sông, nó bắt đầu giở ra xem. Chẳng may gió cất cánh mất. Nó sợ quá.Song nó đang biết là lông gì rồi, vì vậy vội vàng chạy về nhà, nói chuyện đầu đuôi cùng với mẹ, cùng xin mẹ một chiếc lông không giống để thế vào, không có thì Quan tấn công chết. Bà mẹ thương con, bèn nhổ cho bé một cái, gói ghém kỹ càng, rồi gửi cho nhỏ mang đi.Thằng ấy đem đến trình Quan.Quan giở ra, trông thấy; giận lắm, quát lên rằng:– Lông gì vắt này?– Dạ,… bẩm… lông… lông…– Lông! lông! lông! … bà bầu mày ấy à!– Dạ, bẩm quan lại lớn, Ngài minh lắm!…

17. Mê ngủ


Có ba anh ngủ say, cùng ngủ với nhau một giường.Một anh ngứa ngáy đùi, tuy thế mà mê ngủ, lại cứ gãi quý phái đùi anh mặt cạnh. Càng gãi càng ngứa, cho nên vì thế gãi mãi; gãi mãi mang lại nỗi bị chảy máu đùi anh nọ ra.Nhưng mà anh nọ cũng ngủ mê, đùi chảy máu thì chảy, cứ việc ngủ kỹ.Còn anh thứ tía sờ thấy máu, nghĩ rằng mình tè dầm, new trở dậy đi tiểu. Tuy nhiên mà trời mưa, giọt gianh chảy xuống “tanh tách”, thì lại tưởng rằng mình vẫn còn đấy đái không hết, cho nên cứ vun quần, đứng mãi cho đến sáng.

18. Anh nghiện


Có một anh nghiện dung dịch phiện, buôn bán thua lỗ; vợ ông xã đem nhau đi khu vực khác có tác dụng ăn. Đi nửa đường, anh chồng nỗi cơn nghiện lên: chân tay bi đát bã, nước đôi mắt nước mũi chảy ra, mồm ngáp hoài. Chịu thôi! chẳng sao đi được nữa!Anh ta bắt đầu bảo bà xã hãy nghỉ ngơi lại mang lại anh ta hút vài điếu, đỡ nghiện. Vk cũng bởi lòng.Anh nghiện mới giở bàn đèn ra, ở ngay cạnh bên đường nhằm xài. Dẫu vậy mà gió to quan yếu nào xài được; bảo bà xã hếch váy đầm lên để chui vào đấy nhưng mà hút mang lại đỡ gió. Vợ cũng chiều lòng, ngồi choãi háng ra, mang đến anh ông xã khiêng cả “linh tĩnh” vào vào váy.Thôi! hiện nay kín, chẳng hại gió nữa!Anh nghiện chui đầu vào, tiêm được dăm điếu hút, cúng phì phào; trong mình nghe vô tư lắm. Ngọn đèn phệ mờ, nhỏ mắt lim dim, ngó thấy sự đời của vợ; say say tỉnh giấc tỉnh, u mê phảng phất, tưởng như lúc sống nhà, ở giải cấu mấy anh em bạn tri kỷ.Bèn tiêm một điếu, nhì tay nưng tẩu, mời rằng:– Mời bác bỏ sơi cùng với tôi một điếu, mang lại vui! bác bỏ kia nín lặng.Bác nọ gí mãi mồm tẩu vào tận mồm bác kia, tha thiết mời; bác kia cũng ko đả động. Bác bỏ nghiện ta bắt đầu chép miệng nói rằng:– Thôi, bác bỏ chẳng hút, thì tôi xin vô phép vậy. Để bác sơi điếu sau cũng được.Rồi quay tẩu lại, kẹ mồm vào chực hút. Bỗng thoải mái và tự nhiên dừng lại, cau mặt, nói rằng:– Ứ! Ừ ! anh này đã lẩm mắm tôm nơi đâu hẳn!

19. Đại hà tiện với đái hà tiện


Có một anh hà tằn hà tiện quá, đến nỗi không ăn mặc gì cả, sợ hãi tốn vải, chỉ đóng khố bằng một chiếc thừngthôi.Nhưng và lại thấy một bên khác có hai vợ ông xã với một bạn con gái, hà tằn hà tiện hơn: cả đời chỉ sống truồng; ông cũng thế, bà cũng thế, cô cũng thế, cứ để nồng nỗng cả ra.Anh nọ bụng bảo dạ rằng: “Mình đã là hà tiện, mà lại nhà ấy lại còn kiệm ước hơn. Vớ thị bạn ta biết phương pháp khôn hơn mình.”Mới xin có tác dụng học trò.Hai vợ chồng nhà nọ cũng ưng; chọn ngày tốt, làm cho lễ thánh, chỉ bày cúng bao gồm một chén tương mà lại thôi. Cúng xong, bắt anh này hãy vứt cái khố thừng ra, cất đi để dành, kẻo mức giá của; rồi bưng bát tương xuống đất, thuộc ngồi ăn.Chẳng ngờ anh nọ đương ngồi, nhìn thấy của vk thầy và của con thầy để thộn thện ra, thì tự nhiên của chính bản thân mình ngỏng lên, ngất nga bất tỉnh nghểu, chạm ngay đề xuất chén tương đổ lêng láng, bám cả vào của anh ấy ta.Anh ta sợ quá, rối rít ù vấp ngã chạy.Ông thầy tiếc nuối của, đuổi theo gọi, bảo rằng:– Thì anh hãy đứng lại đến tôi mút mang ít tương vậy!

20. Ông lang xuống âm phủ


Đời xưa vua Diêm vương ốm, hy vọng bắt một ông y sĩ hay, ở trên Dương thế, xuống để chữa dịch cho mình, mới sai một thằng quỷ sứ đi lên trên trần thế tìm kiếm. Lúc đi, vua Diêm vương vãi dặn thằng quỷ rằng:– Hễ y sĩ nào mà bao gồm ít ma đứng ở không tính cửa, là người ấy hay thuốc đấy; nên bắt tức thì xuống đây mang lại trẫm.Thằng quỷ vâng lời đi lên trần, kiếm tìm suốt cả một ngày, bên cạnh cửa bên thầy thuốc nào cũng thấy các ma đứng, cho nên vì thế không dám bắt. Mãi mang đến sau bắt đầu thấy ở xung quanh cửa công ty một thầy lang, chỉ bao gồm một nhỏ ma đứng nhưng mà thôi; bèn bắt thầy lang ấy xuống Âm phủ, mang nộp vui Diêm vương.Vui Diêm vương new phán hỏi thầy lang rằng:– nhà thầy làm thuốc đã có bao lâu rồi? chữa trị được mấy đám rồi? thầy lang tâu lên rằng:– Muôn tâu Bệ hạ, tôi bắt đầu làm nghề thuốc được ba bây giờ và mới chữa được gồm một đám. Diêm vương vãi phán rằng:– new làm thuốc có ba hôm mà đã có người chết! thôi, trẫm xin kiếu thầy, mời thầy về Dương thế.

Còn tiếp..mời các bạn đón hiểu những mẩu truyện cười ra nước mắt vào các bài đăng sau.