Đền bà Mariamman xuất xắc còn thường được biết thêm tới tên chùa Bà Ấn nằm tại ngay trọng tâm Sài Gòn. Mang theo loài kiến trúc khác biệt của Hin
Du giáo. Chùa Bà Ấn mỗi ngày vẫn được cực kỳ nhiều khác nước ngoài và người dân gạnh tới tham quan, cầu nguyện.

Bạn đang xem: Chùa ấn độ trương định


chua bố an

Chùa Bà Ấn ở tp sài thành – địa điểm du kế hoạch ở tp sài thành (Ảnh ST)


Địa chỉ của chùa Bà Ấn

Địa chỉ trên số 45, đường Trương Định, quận 1 ở gần với chợ Bến Thành.

Tên miếu Bà Ấn

Tại sao lại cái thương hiệu như vậy? tại sao bởi đây là một ngôi miếu Ấn, bái một vị chị em thần fan Ấn nên mới có tên thân nằm trong như vậy.

Chùa Bà Ấn thực tế là một ngôi đền Hindu giáo của tín đồ gốc Ấn, gồm thờ một vị thần tên Mariamman. Tương truyền đàn bà thân Mariamman mang về mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ xuất sắc tươi lại cho người dân. Hình như người Ấn còn nhận định rằng bà cũng mang đến sự ấm no, hạnh phúc nên ngôi đền này luôn tấp nập người ghé thăm. Đây là 1 trong ba ngôi đền Hindu giáo nằm tại chính giữa Sài Gòn và miếu Bà Ấn được khác nước ngoài ghé thăm nhiều hơn thế nữa cả.


chua tía an

Nét kiến trúc của miếu Bà Ấn ( Ảnh ST)


phong cách thiết kế mang hơi thở Hindu giáo

Chùa được desgin từ trong thời hạn thế kỷ 20, khi nhưng một thành phần lớn dân cư người Ấn nhập cư vào miếng đất tp sài thành và sinh hoạt gần khu vực ngôi đền tính đến tận ngày nay.

Kiến trúc của chùa Bà Ấn có thiết kế theo hình chữ U, mang hơi thở của Hindu giáo. Miếu gồm thiết yếu điện bái thần Mariamman, 2 bên có hai bảo đảm Maduraiveeran ( mặt trái) cùng Pechiamman ( mặt phải). Chạy dọc mặt tường là tượng của 18 vị thần tượng với những phong thái khác biệt tượng trưng đến 18 mong nguyện của bạn dân.


chua ba an

Chính điện miếu Bà Ấn ( Ảnh ST)chua ba an

Tượng 18 vị thần dọc từ tường tại miếu ( Ảnh ST)


Theo truyền thuyết, Mariamman là nữ thần của căn bệnh và mưa ở miền nam Ấn Độ, ngự trị sinh sống nông làng mạc bang Tamil. Bà là hình hình ảnh của một người thanh nữ trẻ dễ thương với khuôn khía cạnh hung đỏ, bộ đồ hung đỏ, có tương đối nhiều tay tượng trưng cho nhiều sức khỏe nhưng thỉnh thoảng cũng chỉ gồm hai hoặc tư tay và thường được tạc tượng ở bốn thế ngồi hay đứng, một tay thế đinh ba, một tay bưng bát cơm.

Đặc biệt hàng ngày hai lần, lễ hiến tế bởi lửa bái bà Mariamman và những vị thần được thực hiện lần lượt vào 10h và 19h. Theo tín ngưỡng, fan dự lễ được hưởng phước lành dấn lửa thần Agni từ fan cúng tế. Nghi lễ này được khá nhiều người tham gia mỗi ngày.


Với con kiến trúc độc đáo mang khá thở của Hindu giáo, ngôi chùa không hồ hết được những người dân Ấn Kiều nhưng cả những người dân dân Việt cũng liên tục tới để mong nguyện tương tự như thưởng thức kiến trúc độc đáo nơi đây.

Người thành phố sài thành tin rằng đền thờ Bà Mariamman cực kỳ thiêng, vì đó có khá nhiều người Việt mang đến làm lễ sinh sống đền, lân cận những tín đồ gốc Ấn.

Saigon gồm hơn 300 năm định kỳ sử. Đây là một trong miền đất nhiều dân tứ xứ cho lập nghiệp, trong các số đó có bạn Hoa, bạn Ấn, và nhiều dân tộc khác. Vì chưng đó văn hóa truyền thống ở Saigon y hệt như những thành phố mở rộng khác trên nạm giới, như new york hay Thượng Hải, tháo mở và khoảng chừng đạt, ko chật thon thả gò bó trong kích cỡ cứng ngắt như nơi khác.

Xem thêm: 10 Địa Chỉ Mua Xe Bánh Mì Cũ Thanh Lý: Giá Rẻ, Bền, Có Bh, Mới, Thanh Lý Xe Bánh Mì Doner Kebab Các Loại

*
Đền Bà Ấn- Ảnh:wikipedia

Vì bạn Ấn mang đến đây rộng 120 năm trước, đề xuất chùa chiền của họ cũng được xây chứa rất lâu. Chùa Bà Ấn chẳng hạn, đang được thiết kế năm 1885, khoảng chừng 125 năm nay.

*
Tháp tô điểm trên mái đền- Ảnh:wikipedia

“Chùa bà Ấn là tên mà tín đồ dân thường dùng làm gọi ngôi đền rồng Hindu giáo của tín đồ gốc Ấn nơi trưng bày ở số 45 – Trương Định – q.1 – TP.HCM. Đền tên gốc là Mariamman, thờ thiếu nữ thần Mariamman, vị thần của hoa màu bội thu, khu đất đai color mỡ, sức khỏe dồi dào, hôn nhân gia đình suôn sẻ, bé cháu đông vui…

*
Bàn thờ Bà Ấn trong bao gồm điện- Ảnh:wikipedia

Đền được xây dựng từ đầu thế kỉ 20, khi mà một số đông người Ấn Độ thiên cư qua vn và sống triệu tập ở gần khu vực đền ngày nay. Hiện nay, thường vẫn được những người dân gốc Ấn trông coi cẩn trọng như là nơi rất linh nhất của họ. Mặt hàng ngày, có rất nhiều khách – kể toàn bộ cơ thể gốc Ấn lẫn tín đồ Việt, khác nước ngoài nước ngoài đến thắp nhang viếng đền và cầu mong phước lành cho phiên bản thân với gia đình. Ở kế bên cửa đền, hôm nào cũng có rất đông khách ra vào tấp nập. Trong khi là những người bán nhang, nến thơm, hoa… ship hàng suốt ngày.

Đền thờ thanh nữ thần Mariamman, một vào vai của thần Siva (thần bỏ Diệt). Trong những lúc Siva được tầng lớp trung lưu cùng thượng lưu tôn cúng thì nữ thần Mariamman được dân nghèo tôn thờ vô cùng nhiều. Bà giúp cho mưa thuận gió hòa, mùa màng được bội thu.

*
Chùa Mariamman (Chùa Ấn)- Ảnh:wikipedia

Phía bên trong đền, sinh sống 3 phương diện tường bao quanh đền có 18 tượng của 18 vị thần, họ số đông là hóa trang của thần Siva “Mariammam một vị thiếu nữ thần mang tính chất Mẫu (thần thoại) vào Ấn Độ giáo phổ biến ở miền nam Ấn Độ. Trên địa bàn Quận 1 có bố đền cúng Ấn Giáo: một ở con đường Trương Ðịnh, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa cùng một ở đường Tôn Thất Thiệp. Trong số những ngôi thường này thì ngôi đền rồng ở số 45 con đường Trương Ðịnh, phường Bến Thành là ngôi đền cổ điển nhất và gồm đông khách người việt và tín đồ Hoa đến chiêm bái.

Ngôi đền được xây dựng vào khoảng thời gian 1885, nằm trong quanh vùng mà trước đó người Ấn mang lại lập cửa ngõ hàng mua sắm làm ăn sinh sống. Ðền thờ thiếu nữ thần Maryamanne của Ấn giáo. Ngày nào cũng có thể có khách đến chiêm bái tại ngôi đền rồng này nhưng mà dân gian call là “chùa Bà Ðen”. Riêng biệt ngày thiết bị sáu thì đền bao gồm đông khách hàng nhất.

Có nhiều sự tích khác biệt nhưng chú ý chung đó là vị Thần Mưa. Thần có khi được vẽ bao gồm bộ mặt tương đối đỏ, gồm khi chỉ là khối đá hoa cương sắc và nhọn như lưỡi mác. Không ít người hàng năm vẫn ước khấn thần bách bệnh tiêu tan trong các số đó có bệnh dịch đậu mùa với sởi.

*
Mariamman- Ảnh:wikipedia

Thần còn là một vị Thần của mùa màng bội thu, khu đất đai màu mỡ như trong tín ngưỡng phồn thực. Người ta đến cầu khấn thần vạn sự may mắn trong đó cầu cả bài toán sinh con, hỏi vk hay lấy chồng. Thần được thờ tự cả ở những nơi khác bên cạnh Ấn Độ, danh tiếng nhất phải kể tới Singapore. Ở Việt Nam cũng đều có đền cúng thần ở Quận I, tp hcm .

Ở Quận I tp hcm nằm không xa Chợ Bến Thành trên phố Trương Định vuông góc với mặt đường Lê Thánh Tôn tất cả một ngôi miếu Ấn Độ. Tín đồ dân khu vực đây gọi đây là chùa Bà Ấn Độ chính là ngôi thường thờ thần Mariammam.

Người dân Việt có, gốc Ấn cũng có thể có thấy vẫn mang lại đây mong gì được nấy. Fan thì thắp hương cầu khấn như ở đều đền chùa khác. Người thì dùng vòng hoa bằng bưởi dơ lên Bà. Fan thì chắp tay khấn vái, người thì tháo dép lên điện giơ tay ôm siết lấy khối đá hoa cưng cửng đập đầu vào đó mà cầu khấn. Khi có tác dụng lễ lại thấy tất cả kéo chuông nghe hệt như tiếng chuông nhà thờ hơn là chuông chùa.