Trong vận dụng Nhạc

*
, người đăng ký Apple Music rất có thể nghe các bản nhạc gồm sẵn bởi Dolby Atmos. Dolby Atmos tạo nên trải nghiệm âm thanh ba chiều, siêu sống động trên những tai nghe và loa stereo hoặc các bộ thu tương thích với Dolby Atmos.

Bạn đang xem: Cách sử dụng dolby atmos


Ghi chú: Nhạc Dolby Atmos không khả dụng trong Gói cước táo apple Music Voice. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem nội dung bài viết Hỗ trợ của táo khuyết Cách sử dụng Apple Music Voice.


Các album gồm sẵn bằng Dolby Atmos có biểu tượng Dolby Atmos

*
. Giả dụ một bạn dạng nhạc sẽ phát bằng Dolby Atmos, hình tượng cũng xuất hiện trên màn hình Đang phát.


Ghi chú: Apple Music cùng Dolby Atmos ko khả dụng tại tất cả các non sông hoặc vùng. Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple tài năng có sẵn của dịch vụ phương tiện thể của Apple.


*

Đi tới setup  > Nhạc > Dolby Atmos.

Chọn tự động hóa hoặc luôn luôn bật.

Tự động: Phát Dolby Atmos bất kỳ lúc làm sao i
Phone được liên kết với tai nghe tương thích, ví dụ như Air
Pods (thế hệ 3), Air
Pods Pro hoặc Air
Pods Max hoặc với các loa hay bộ thu tương hợp với Dolby Atmos.

Luôn bật: Phát Dolby Atmos trên bất kỳ tai nghe hoặc loa nào. Ứng dụng Nhạc sẽ nỗ lực phát các bản nhạc Dolby Atmos trên ngẫu nhiên tai nghe hoặc loa nào được liên kết với i
Phone.

Dolby Atmos đang phát trên ngẫu nhiên tai nghe nào, nhưng không phải tất cả các loa mọi sẽ phạt Dolby Atmos như mong muốn.


Điều khiển Âm thanh không khí và theo dõi chuyển động đầu trên i
Phone


Khi bạn nghe nhạc được cung ứng trên i
Phone cùng với Air
Pods (thế hệ 3), Air
Pods Pro hoặc Air
Pods Max, chúng ta có thể sử dụng Âm thanh không khí và theo dõi đầu để tạo nên ra môi trường thiên nhiên siêu sống động giống như rạp hát với âm thanh bảo phủ bạn. Làm theo những đoạn này để điều khiển và tinh chỉnh Âm thanh không khí và theo dõi và quan sát đầu trong Trung trọng điểm điều khiển.

Chạm và giữ điều khiển và tinh chỉnh âm lượng, kế tiếp chạm vào Âm thanh không khí ở bên dưới bên phải.

Chạm vào một trong những trong những tùy chọn sau:

Tắt: Tắt cả Âm thanh không gian và theo dõi hoạt động đầu.

Cố định: Bật Âm thanh không gian mà không có theo dõi vận động đầu.

Đã theo dõi đầu: Bật cả Âm thanh không khí và theo dõi chuyển động đầu. Cài đặt này có thể chấp nhận được âm thanh đi theo hoạt động đầu của bạn.

Các thiết lập mà chúng ta chọn được lưu và áp dụng auto trong lần tiếp theo sau bạn áp dụng ứng dụng đó. Ví dụ: nếu như khách hàng chạm vào thắt chặt và cố định trong khi nghe một bài hát trong táo bị cắn Music, setup Cố định được sử dụng tự động hóa trong lần tiếp theo bạn phát bài xích hát trong táo Music.


Ghi chú: Để tắt bản lĩnh theo dõi đầu cho tất cả các áp dụng trên i
Phone của bạn, hãy đi tới thiết lập đặt > Trợ năng > Air
Pods, va vào Air
Pods của bạn, tiếp đến tắt Đi theo i
Phone.


Tải về bài xích hát bởi Dolby Atmos


Đi tới thiết lập  > Nhạc.

Bật cài về bởi Dolby Atmos.


Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem nội dung bài viết Hỗ trợ của Apple reviews về Âm thanh không gian với Dolby Atmos trong hãng apple Music.

Xem thêm: Zing me sắp đóng cửa - những mạng xã hội cùng thời yahoo 360° giờ ra sao

Nội dung bài viết5. Các điểm quan trọng mà công nghệ Dolby Atmos sở hữu6. Các điểm mạnh mà technology Dolby Atmos mang lại7. Bí quyết kích hoạt Dolby Atmos8. Dolby Atmos có mặt ở bất cứ đâu trong cuộc sống thường ngày chúng ta

Dolby Atmos là technology âm thanh bậc nhất được thực hiện trong ngành vui chơi giải trí hiện nay. Công nghệ này góp tái tạo âm thanh một cách chính xác, đầy sống động, khiến cho bạn hòa mình vào trái đất âm nhạc của riêng biệt mình. Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về technology âm thanh này tiếp sau đây nhé.

1. Giới thiệu về chữ tín Dolby Digital

Dolby Atmos yêu quý hiệu nổi tiếng về music được ra đời vào năm 1976. Uy tín này đã mang lại bước cải tiến vượt bậc lớn vào nền technology âm thanh với chuyên môn nén music là Dolby Stereo Digital. Vào năm 1994, ông nghệ này tiếp nối được đổi tên thành Dolby Digital và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác biệt như rạp chiếu phim, truyền hình, DVD, đĩa Blu-ray, trò đùa điện tử,…

Công nghệ âm nhạc Dolby Atmos mới nhất đang làm mưa làm gió trên toàn trái đất với trải nghiệm music đa chiều chất lượng. Nó sử dụng hệ thống loa 3D tinh vi để truyền âm nhạc từ những phần khác nhau của ko gian, tạo thành âm thanh không gian đa chiều có thể cảm nhận ra từ phần lớn hướng. 


*
*
*
*
*
*
Tiêu chuẩn chỉnh toàn vắt giới

5.2. Phát âm nhạc đa kênh chuẩn 5.1

Dolby Atmos mong muốn sẽ đem về những thử dùng âm thanh tuyệt vời nhất nhất cho tất cả những người dùng. Thương hiệu Dolby đã phát triển tiêu chuẩn kênh music 5.1 mang đến rất tốt hơn. Đem đến cho tất cả những người dùng mọi trải nghiệm âm thanh vòm 360 đa chiều đầy thú vị.


5.3. Phiên bản stereo từ bỏ động

Phiên phiên bản Stereo tự động đem tới các trải nghiệm âm thanh quality trên đa dạng và phong phú thiết bị không giống nhau. Trải qua nhiều phiên bản âm thanh Stereo của từng bài bác hát, bộ phim, lịch trình truyền hình, các nội dung vui chơi giải trí khác,…


5.4. Cung cấp cho lắp thêm tương lai

Mặc cho dù là technology Dolby Digital sẽ được thường xuyên tăng cấp lên các phiên bạn dạng âm thanh không giống nhau. Nhưng số đông thiết bị hỗ trợ công nghệ này phần lớn vẫn sẽ có khả năng tương thích sau rất nhiều năm nữa. Điều này sẽ giúp cho người dùng yên tâm trang bị cho mình một dàn âm thanh quality sử dụng dài lâu về sau.


5.5. Technology âm thanh hay đỉnh

Công nghệ âm thanh tiên tiến Dolby Atmos lúc này đã được áp dụng vào phong phú các nội dung giải trí khác biệt từ phim ảnh, âm nhạc, đến hơn cả những tựa game chất lượng. Những thành phầm được trang bị technology âm thanh Dolby mới đều sẽ mang về những yên cầu sống động, chất lượng. 


6. Các điểm mạnh mà technology Dolby Atmos mang lại

Công nghệ âm nhạc Dolby Atmos trên các thiết bị nghe quan sát tại gia giống hệt như tivi, những thiết bị cá nhân đều thực hiện 1 thuật toán có công dụng đánh lừa được não bộ của bạn dùng. Tuy nhiên chỉ treo tai nghe nhưng người dùng vẫn hoàn toàn có thể cảm thừa nhận được âm nhạc vòm 3D bao trùm toàn bộ, mang lại sự sinh sống động, chân thật như trong rạp phim.

Âm thanh được truyền download từ trái qua phải, từ bên trên xuống dưới phần đông được truyền mang đến tai người dùng một cách tuyệt hảo nhất. Để có thể sử dụng được công nghệ này thì những nhà sản xuất nên sử dụng những loại bộ xử lý âm thanh bên trong con cpu ARM đấy là con chip được sử dụng không ít trên các thiết bị cầm tay với điểm mạnh tiết kiệm năng lượng điện năng thừa trội.

Hãy cùng nội dung bài viết điểm qua 1 số ưu thế nổi nhảy của công nghệ Dolby Atmos đem về trên những thiết bị bây giờ nay nhé.


6.1. Trên TV

Dolby Atmos là chuẩn âm thanh cao cấp nhất được sản phẩm trên các dòng tivi hiện tại tại. Technology này có công dụng phát ra mọi âm thanh với từng vật dụng thể trong 1 một trả cảnh, 1 thời điểm không khí đa chiều đầy sống động. Mang đến cho tất cả những người dùng phần đa trải nghiệm âm thanh khỏe khoắn hơn xung quanh.

Nếu như nói chuẩn âm thanh Surround 5.1 và 7.1 đem đến cho những người dùng hóa học âm sống động, trung thực. Thì Dolby Atmos sẽ mang đến cho người dùng những quality âm vì thế nhưng được upgrade vượt trội hơn không hề ít lần. Công nghệ âm thanh này được trang bị tất nhiên 1 loa Bass để âm nhạc phát ra gồm chất âm trầm đầy mạnh dạn mẽ, trung thực hơn. 


6.2. Trên năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng

Ban đầu thì công nghệ âm thanh Dolby Atmos chỉ được cung cấp sử dụng qua tai nghe hoặc loa tránh trên năng lượng điện thoại. Mà lại việc thực hiện loa ko kể và tai nghe chưa thực sự tạo ra chất âm tốt. Kể từ khi loa kép trở nên phổ cập trên những dòng smartphone thì Atmos cũng đã được cải thiện hơn tương đối nhiều về mặt hóa học lượng. Bài toán giả lập âm nhạc vòm đã được làm thật hơn hết sức nhiều, sở hữu được nhiều sự yêu thích từ người dùng.


6.3. Bên trên laptop

Dolby Atmos tất cả một ưu thế đã bao gồm sẵn trên các dòng laptop với khối hệ thống loa kép rất là phổ biến. Đặc biệt là đông đảo dòng máy tính xách tay gaming bây chừ được đồ vật tới 4 loa, phối hợp cùng với cỗ chip bạo phổi mẽ, đem đến khả năng mang lập, giải pháp xử lý âm thanh xuất sắc hơn. Bởi vậy, công nghệ âm thanh này đang sớm dìm được tương đối nhiều sự bội phản hồi tích cực và lành mạnh từ người dùng ngay từ đều ngày cổng output mắt. 


7. Bí quyết kích hoạt Dolby Atmos

Hiện tại thì công nghệ âm thanh Dolby Atmos đã có được trang bị trên phần lớn các thứ thông minh như điện thoại, Smart TV, laptop,… Để có thể trải nghiệm được technology âm thanh Atmos trước tiên người dùng cần đề xuất kiểm tra thiết bị của chính bản thân mình xem đã đạt được hỗ trợ technology này tuyệt không. Tiếp đến bạn cần thiết lập cho thiết bị của bản thân thì mới hoàn toàn có thể sử dụng được công nghệ âm thanh Atmos này.

Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu biện pháp kích hoạt Dolby Atmos trên điện thoại cảm ứng và máy tính sau đây nhé.

7.1. Giành cho điện thoại

Nếu bạn sử dụng từ i
Phone Xr trở lên trên thì rất có thể trải nghiệm công nghệ âm thanh này trên táo khuyết Music. Các bước hướng dẫn thực hiện Apple Music để bật chế độ Dolby như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng cài đặt trên thiết bị của mình > chọn vào ứng dụng Apple Music.

Bước 2: Sau kia hãy bấm vào Dolby Atmos sống ngay phần bối cảnh chính. 


Bước 3: Sau đó chúng ta có thể chọn vào mục Automatic – từ bỏ động hay là Always on – luôn bật. ví như như sống chế độ auto thì các bài hát sử dụng Dolby sẽ tiến hành Apple Music nhà động thay đổi âm thanh sang công nghệ Atmos để người tiêu dùng trải nghiệm nhanh chóng. 


7.2. Dành riêng cho laptop

Để trải nghiệm technology âm thanh Dolby Atmos trên những thiết bị laptop, thì người tiêu dùng cần nên tiến hành thiết lập công nghệ này trải qua Microsoft Store với quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào mục Microsoft Store > nhập nhiều từ Dolby Access vào thanh kiếm tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó tại ứng dụng lộ diện bạn hãy bấm Get nhằm tiến hành setup về máy tính xách tay của mình. 


Bước 3: sau khi quá trình thiết lập hoàn thành, bạn chỉ việc mở áp dụng lên cùng trải nghiệm thôi. Mỗi người dùng sẽ sở hữu 7 ngày áp dụng miễn phí ứng dụng technology âm thanh này. 


8. Dolby Atmos có mặt ở bất cứ đâu trong cuộc sống thường ngày chúng ta

Kế đến, hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu qua sự xuất hiện của Dolby Atmos trong cuộc sống của chúng ta dưới phía trên nhé.

8.1. Bên trên TV

Người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm công nghệ âm thanh Dolby Atmos thông qua tivi của mình với trang bị loa Soundbar, cùng đầu phát Blu-ray. Sau thời điểm đã kết nối tivi với loa với đầu phát thông qua cổng HDMI thì bạn đã có thể hoàn toàn chìm đắm vào nhân loại âm thanh của riêng mình. 


8.2. Trên điện thoại thông minh và tablet

Một số dòng điện thoại thông minh, laptop bảng hiện nay đã được thiết đặt sẵn công nghệ âm thanh Dolby Atmos từ phía đơn vị sản xuất, người dùng chỉ cần bật lên để trải nghiệm nhưng thôi. Dolby đã triển khai đảo ngược lại quá trình kết xuất ra âm thanh của mình, cùng với sự phối kết hợp nền tảng âm nhạc thu được dựa trên vật thể để hoàn toàn có thể tạo ra được phần đa trải nghiệm music vòm che phủ toàn cỗ trên thiết bị. 


8.3. Trên máy vi tính và sản phẩm tính

Công nghệ Dolby Atmos giành cho laptop thường sẽ không còn miễn phí. Microsoft đã tất cả tích phù hợp sẵn technology này trên hệ quản lý của mình, nhưng lại yêu cầu người dùng cần cần trả phí nếu như muốn sử dụng. Mặc dù nếu bạn vẫn có thể trải nghiệm trải qua tính năng trải nghiệm trong vòng 30 ngày đầu tiên. Để rất có thể sử dụng bạn chỉ việc tải ứng dụng trên Microsoft Store về thiết bị để áp dụng là được.

Vào tháng 4 năm 2021 thì yêu quý hiệu hãng apple đã cho giới thiệu dòng i
Mac được trang bị bé chip táo khuyết M1 với hệ thống 6 loa cao cấp, trong đó có 4 loa trầm, 2 loa tweeter đi kèm, đem lại khả năng tái tạo music to rõ, đầy vào trẻo. Sản phẩm này được hỗ trợ technology âm thanh Dolby Atmos đem đến những giây phút vui chơi chất lượng, sinh sống động. 


8.4. Vào âm nhạc

Công nghệ music Dolby Atmos không chỉ giới hạn trong nhạc phim ngoài ra nó còn được sử dụng không hề ít trong âm nhạc. Kể từ lúc đĩa nhạc được sử dụng công nghệ âm thanh này ra mắt vào thời điểm cuối năm 2015, thì nhạc đã bao gồm thể bước đầu phát trực tuyến.

Nhờ vào sự phối hợp giữa Universal Music Group cùng với Dolby đã đưa về hàng ngàn bài xích hát với đa dạng và phong phú thể của khá nhiều ca sĩ khác nhau, rất nhiều được gửi thể lại vô cùng thành công, ấn tượng. Người tiêu dùng sẽ rất có thể nghe nhạc sử dụng công nghệ Atmos trên cả năng lượng điện thoại, laptop, TV,…, một cách dễ dàng. 


8.5. Trên nhà

Nếu hy vọng lắp đặt các thiết bị tương đương với rạp chiếu phim giải trí phim trong nhà để đáp ứng các nhu yếu giải trí, coi phim thì cực kỳ phức tạp. Thế vào đó người dùng hoàn toàn có thể dùng một cỗ thu AV có thể tương phù hợp được với truyền ảnh để hoàn toàn có thể giải trí cùng với Dolby Atmos. Toàn bộ âm thanh tự phim ảnh, âm thanh đều trở đề nghị vô cùng sống động, bao gồm chiều sâu như đang xem thẳng tại địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim vậy. 


8.6. Bên trên xe hơi

Dolby Atmos hỗ trợ đến người tiêu dùng những âm thanh đã được tinh chỉnh, thăng bằng về khía cạnh không gian, chất lượng được buổi tối ưu hoá giành riêng cho nội thất ô tô. Dolby cộng tác khá ngặt nghèo với các nhà chế tạo xe và các dịch vụ phát trực tuyến đường để người điều khiển xe hoàn toàn có thể tận tận hưởng được âm thanh với chất âm sống động, sắc đẹp nét ngay lập tức trên xe cộ của mình.


9. Tổng kết

Mong rằng những thông tin được giới thiệu trong bài viết “Công nghệ Dolby Atmos là gì? tất tần tật phần đa thứ về nó”, để giúp đỡ người cần sử dụng hiểu rộng về technology mới này. Hãy theo dõi thêm thông tin tại trang Dchannel để update thêm nhiều bài viết thông tin, loài kiến thức technology mới thú vị, lôi kéo mỗi ngày nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mang thử dùng nghiệm mua sắm vượt trội nhất đến khách hàng.

Di Động Việt


cách kích hoạt Dolby Atmoscông nghệ Dolby Atmos
Dolby Atmos
Dolby Atmos là gìgiới thiệu về Dolby Digital
Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông tin về sản phẩm mới và những tips công nghệ nhanh độc nhất từ Di Động Việt


Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường buộc phải được đánh dấu *

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình chuẩn y này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.