Khối rubik 3x3 là sản phẩm chơi phổ cập hiện nay. Mặc dù bạn bao gồm biết rằng sau lúc thi đấu một thời gian thì đã phát sinh tương đối nhiều vi khuẩn bên trong kẽ của khối rubik tốt không? bài viết này vẫn hướng dẫn chúng ta cách cởi khối rubik để bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh để giúp đỡ khối rubik thật sạch hơn nhé!

*

Khối rubik 3x3

Cách dỡ khối rubix 3x3

Bước 1: bạn xoay một mặt ngoại trừ cùng của khối rubik làm sao để cho tạo một góc 45° so với những mặt còn lại.

Bạn đang xem: Cách lắp lại rubik 3x3

*

Xoay một mặt chế tác góc 45 độ so với những mặt còn lại

Bước 2: sử dụng 2 ngón tay loại kéo thế nào cho 2 phân tử ở phía ngoài tách sang 2 bên theo hướng mũi tên như hình dưới.

*

Dùng 2 ngón dòng kéo 2 hạt ko kể cùng sang 2 phía khác nhau

Bước 3: Sử dụng 2 ngón trỏ đẩy phân tử rubik chính giữa 2 hạt vừa kéo bởi vì ngón loại xuống theo hình mũi thương hiệu một bí quyết nhẹ nhàng, hạt ở giữa sẽ bị tuột ra ngoài.

*

Sử dụng 2 ngón trỏ đẩy hạt chính giữa ra ngoài

Bước 4: Tại cách này bạn có thể dễ dàng gỡ hết các hạt rubik còn sót lại ra ngoài xương rubik, bộ xương rubik vẫn còn 6 hạt với 6 màu khác nhau. Tiếp nối bạn đem cục bộ vệ sinh cho thật sạch sẽ trước khi gắn lại.

*

Tháo toàn thể các hạt sót lại ra khỏi bộ xương rubik

Cách lắp khối rubik 3x3

Bước 1: Tại cách này bạn cần chăm chú các hạt rubik sẽ được phân ra hạt tất cả 2 màu và hạt 3 màu. Trong số đó hạt có 2 màu đã nằm tại vị trí giữa còn hạt 3 color sẽ nằm ở vị trí vị trí góc.

*

Hạt 2 màu nằm tại vị trí giữa, phân tử 3 màu nằm tại góc

Bước 2: chúng ta lấy các hạt gồm cùng một color (ví dụ lựa chọn ra tất cả các hạt đều phải có màu trắng), sau đó lắp các hạt vào rubik. để ý màu sắc của những hạt được đặt theo hướng phải trùng cùng với màu của những hạt cố định và thắt chặt với xương.

*

Chú ý khi gắn màu những hạt phải cùng với màu những hạt nằm tại vị trí xương

Khối rubik sau khi hoàn thành

*

Vậy là đã kết thúc việc toá lắp khối rubik, vô cùng thuận lợi phải ko nào? chúc chúng ta thành công!

Hướng dẫn biện pháp giải Rubik 3x3 và công thức rubik 3x3, đây là bài hướng dẫn bí quyết xoay rubik 3x3 rất là đơn giản, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn khi học theo phía dẫn luân phiên rubik 3x3 này thì chỉ cần phải biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3


1.Giới thiệu:Đây là bài xích hướng dẫn cực kỳ đơn giản về phương pháp giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, bản thân đảm bảo lúc học theo hướng dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường hợp đọc dứt vẫn không làm được thì mình khuyên nên tìm những trò không giống dễ dễ nhưng mà chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi xuất xắc trốn tìm gì đấy.

Trước lúc bắt đầu học,bạn cần nắm được một số thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số thứ cho dễ làm việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm thiết yếu giữa các mặt.- Viên cạnh: là viên gồm 2 màu.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.

*
Trong hướng dẫn này, những phần ko quan trọng của khối rubik, tức là những viên không cần thân thiết đến sẽ được tô màu sắc xám, còn những phần quan trọng sẽ được đánh dấu X.- những ký hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được cam kết hiệu bởi 1 chữ chiếc tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*
R L U D F B : xoay những mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay những mặt tương ứng 180 độ.- Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía bản thân rồi mới luân chuyển 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: đây là phương pháp có tác dụng từng tầng, lúc giải các tầng sau phải đảm bảo không làm xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, có thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra bí quyết giải. Tầng 3 dĩ nhiên là rất khó nhất, phải học nhiều công thức cùng chỉ một không nên lầm ở tầng này cũng khiến ta phải làm cho lại hơi nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt kim cương tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

*

Giờ chúng ta sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng một là tầng có mặt trắng, tầng 3 là tầng tất cả mặt vàng. Cơ hội đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần làm cho 2 bước: giải những viên cạnh để tạo thành những hình chữ thập với sau đó giải các viên góc. Chăm chú rằng những viên góc với cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.

*
Để làm được tầng 1 ta phải làm 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

*
Bước này cực kỳ đơn giản, các bạn trọn vẹn có thể tự làm được

Đây là 2 ví dụ sai với đúng:

*
Nếu bạn vẫn chưa tự có tác dụng được thì tuân theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên những bạn hãy tìm các viên cạnh gồm mặt trắng

- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

*
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau khi chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về vị trí nào trên khối rubik. Để làm được việc này, ta xem màu sắc kề với màu trắng là color gì. Ở trường hợp 1 màu sắc đó là color đỏ, vì chưng vậy viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X bên phải, ngay bên trên viên giữa màu đỏ. Ở trường hợp 2, màu đó là màu xanh lá cây, vì đó viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí nhưng viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau lúc xác định đượcgoal, việc tiếp theo là tìm biện pháp đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên mặt U. Vào trường hợp 1, ta luân chuyển F’, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta luân phiên R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X bên phải. Ta gọi vị trí mà lại viên cạnh sẽ tới sau khi làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ nó bắn bỏ, trước khi có tác dụng bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng bí quyết xoay U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó có tác dụng bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng biện pháp làm ngược lại dòng U, U’, U2 ở trên. Ví dụ ở trường hợp 1, bí quyết làm sẽ là (U F’ U’).

Xem thêm: Bố Tuổi Kỷ Tỵ Sinh Con Năm 2023 Có Tốt Không Và Những Điều Bố Mẹ Nên Biết

Trường hợp 2 bí quyết làm sẽ là (U’ R U).- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
*
Ta luân phiên F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi sử dụng phương pháp trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là đưa viên góc gồm mặt trắng về đúng vị trí của nó

*

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt đá quý thành mặt U. Việc này sẽ giúp họ dễ dàng xác định vị trí những viên cần tìm.

*
Đầu tiên, ta cũng phải tìm những viên góc bao gồm màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường hợp 1 : Mặt trắng hướng ra 2 bên

*
B1:Xác định vị trí mà lại viên góc cần được đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 color còn lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay lập tức phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta sử dụng 1 trong những công thức sau để giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên

*

1. Cần sử dụng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng quý phái phía mặt cạnh.2. Dùng một trong các 2 công thức trên để giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:

*
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp bên trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là hoàn thiện 2 tầng của rubik bằng biện pháp đưa các cạnh đúng về tầng 2

*

Ở tầng này, công việc rất nhẹ nhàng, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định những viên cạnh của tầng 2, đó là những viên cạnh còn lại mà không tồn tại màu vàng. Những viên này còn có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:

*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng phương pháp xem xét 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gầngoalsao đến trục giữa của mặt F trùng màu (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong 2 công thức sau để giải:
*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
*
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía bên trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta làm cho 4 bước như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập màu tiến thưởng ở mặt U. Bao gồm 3 trường hợp cần giải quyết, tuy nhiên ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Khi làm cho công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo thứ tự như sau:

*

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của bước này là đưa toàn bộ mặt U về đúng màu (màu vàng).

*

Có tất cả 7 trường hợp cần giải quyết. Khi có tác dụng công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minh họa. Chăm chú hình minh họa mặt dưới thể hiện mắt nhìn từ trên xuống, khi làm cho công thức ta vẫn phải giữ khối rubik thế nào cho mặt rubi nằm ở trên cùng.

*
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : Hoán vị gócMục đích của bước này là đưa các viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 2 viên góc như hình minh họa. Để đưa cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta có thể phải có tác dụng công thức này 2 lần.
*
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: Hoán vị cạnhĐây là bước cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

*

Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta tất cả thể phải làm những công thức đó 2 lần. Lưu ý ta có thể chỉ cần nhớ 1 trong những 2 công thức là tất cả thể xong bước này, tuy nhiên khi đó thời gian làm sẽ lâu hơn.

*
Kết thúc : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách chuyển phiên rubik, biện pháp xoay rubik 3x3, giải pháp xoay rubik 3x3x3, phương pháp giải rubik, cách giải rubik 3x3, phương pháp Giải Rubik 3x3x3, cách chơi rubik, bí quyết chơi rubik 3x3, bí quyết chơi rubik 3x3x3, bí quyết chơi rubik đơn giản, phương pháp chơi rubik dễ nhất