Cùng POPS Kids tổng hợp phần nhiều bài hát về thầy cô để tri ân cho những người thầy, fan cô đã chiếm hữu cả đời mình đến nghề bên giáo, mang lại tri thức cho bao nhiêu thế hệ con trẻ em nhân ngày Nhà giáo nước ta 20-11.

Bạn đang xem: Top các bài hát về thầy cô ý nghĩa nhất nhân ngày 20/11


1. Fan Thầy – Nhật Lan Vy

Nhạc sĩ: Nguyễn nhất Huy
Sáng tác: 2000Ca sĩ thể hiện: Nhật Lan Vy

Những lời ca trong bài bác hát tín đồ Thầy được cô nhỏ xíu Nhật Lan Vy thể hiện rất quyến rũ về hình hình ảnh người thầy luôn luôn khoác trên mình dòng áo sẽ sờn vai được thể hiện rõ rệt qua lời bài hát. Đây là trong những bài hát về ngày 20-11 của em nhỏ hay nhất.

Lời bài xích hát:

“Người thầy vẫn âm thầm lặng lẽ đi về nhanh chóng trưaTừng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấyĐể em đến bên bờ cầu mơRồi năm tháng sông nhiều năm gió mưaCành hoa trắng vẫn đẹp đẹp trong vườn xưaNgười thầy vẫn âm thầm lặng lẽ đi về bên dưới mưaDòng đời từng ngày một qua yên ả trôi mãiChiều trên tuyến đường bao fan đón đưa

…”

*
Nhật Lan Vy – bạn thầy là bài hát về thầy cô giáo hay cùng ý nghĩa

2. Lưu giữ Ơn Thầy Cô – nhỏ xíu Bào Ngư

Nhạc sĩ: Nguyễn Ngọc Thiện
Sáng tác: 2014Ca sĩ thể hiện: nhỏ bé Bào Ngư

Nhớ Ơn Thầy Cô là bài hát về 20/11 được nhiều em trẻ em đã tuyển lựa để gửi bộ quà tặng kèm theo đến các thầy cô. Từng câu hát cất lên gợi lưu giữ cả bầu trời kỷ niệm của không ít tháng năm học trò.

Lời bài xích hát:

“Về lại trường xưa với bao kỉ niệmBóng dáng cô thầy vấn vương không rờiMột thời tuổi thơ trôi theo cánh phượngLời thầy cô vọng mãiCon nhớ cô thầy dìu dắt con đề nghị người

…”

*
Bé Bào Ngư – lưu giữ ơn thầy cô là một trong những bài hát về công ty giáo đáng để ý của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện

3. Ơn Thầy – nhỏ xíu Tường Vy

Phát hành: 2018Ca sĩ thể hiện: bé nhỏ Tường Vy

Bài hát mừng ngày đơn vị giáo nước ta “Ơn Thầy” với phần nhiều ca từ thân cận được miêu tả qua giọng hát thơ ngây, trong sáng của nhỏ xíu Tường Vy đang gửi đều lời tri ân đến cho người thầy.

Lời bài hát:

“Thầy đã mang lại em bao mong mơ dệt nguồn thơTừ án văn hay bài xích thơ đã dạy hôm nàoThầy đã mang lại em khuôn màu để tô mức độ sốngVẽ yêu cầu bao người đối với tất cả vùng trời mênh mông

Thầy kể mang đến em giang sơn tươi đẹp nhất hôm nayTừ phần nhiều công lao dựng xây của bao lớp ngườiThầy đã đến em yêu cuộc sống yêu giờ đồng hồ hátHát câu ca này ghi cả tình thầy hôm nay…”

*
Bé Tường Vy – Ơn thầy là bài hát về ngày nhà giáo vn rất được các nhỏ nhắn thiếu nhi ưa chuộng

4. Thương Lắm Thầy Cô Ơi – nhỏ bé Phan Hiếu Kiên

Nhạc sĩ: Lê Vinh Phúc
Sáng tác: 2014Ca sĩ thể hiện: nhỏ bé Phan Hiếu Kiên

Với giai điệu lắng đọng và trong sạch được thể hiện qua giọng hát của bé bỏng Phan Hiếu Kiên cùng số đông ca từ bỏ đầy xúc hễ của bài bác hát chúc mừng ngày bên giáo vn “Thương Lắm Thầy Cô Ơi” như thay mặt các nhỏ bé thiếu nhi giữ hộ lời đến các thầy cô lòng biết ơn về đa số điều nhưng thầy cô đã đem lại cho bao nắm hệ học trò.

Lời bài xích hát:

“Hôm ni em đi cho trườngTừng góc nhìn vui bên thầy côCho em thơ ngàn câu hátLời yêu thương vô bến bờXinh tươi như hoa điểm mườiĐẹp biết mấy sau này ngày maiEm yêu sao thầy cô giáoVì đàn em năm tháng vun trồng…”

*
Bé Phan Hiếu Kiên – yêu đương Lắm Thầy Cô Ơi! là một trong những bài hát ngày bên giáo Việt Nam ý nghĩa của nhạc sĩ Lê Vinh Phúc

5. Em yêu đương Thầy quí Cô – bé nhỏ Hồng Ân

Nhạc sĩ: Phạm Trọng Cầu
Phát hành: 2020Ca sĩ thể hiện: nhỏ nhắn Hồng Ân

Là giữa những sáng tác tuyệt của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu, Em mến Thầy mến Cô đang trở thành một giữa những bài hát chào đón ngày nhà giáo việt nam để lại vệt ấn thâm thúy với bao thay hệ học tập trò. Bài bác hát này còn được bộ giáo dục vn đưa vào chương trình huấn luyện trong sách giáo khoa Âm nhạc Cánh Diều lớp 2.

Lời bài hát:

“Sao em yêu thương thầy và mến côHằng quan tâm hằng nuốm sứcQuyết chí đem trọn niềm hăng sayVì lúc này vì mai đâyNên em luôn luôn luôn vậy công học tập hànhVì quê hương vì khu đất nướcNên em luôn luôn đánh dấu trong lòng

*
Bé Hồng Ân – Em yêu thương thầy thích cô là bài xích hát ngày bên giáo Việt Nam khiến cho mỗi chúng ta dâng trào nổi xúc động lúc nghe tới đến

6. Thầy Cô đến Em mùa xuân – bé bỏng Khánh Ngọc

Nhạc sĩ: Vũ Hoàng
Phát hành: 2016Ca sĩ thể hiện: bé bỏng Khánh Ngọc

Bài hát mừng đón ngày nhà giáo vn “Thầy Cô đến Em Mùa Xuân” được sáng sủa tác vì nhạc sĩ Vũ Hoàng mô tả tình cảm của thầy cô dành tặng ngay cho những em học sinh cùng những quyết tử thầm lặng nhằm ươm mầm cho hồ hết hạt giống tốt đâm chồi vào tương lai. Ca khúc này như món quà niềm tin dành tặng cho các thầy cô giáo.

Lời bài xích hát:

“Một bông hồng em dành tặng ngay côMột bài bác ca em hát riêng tặng kèm thầyNhững món tiến thưởng bé nhỏ dại đơn sơNhưng cất chan niềm mến thương vô bờ

Như cái suối ra sôngNhư dòng sông ra biển rộngTrang sách hồng ước mơEm phệ lên từng ngày

Vì hạnh phúc tương laiÁnh đèn khuya vẫn miệt màiBên mái trường mến thươngThầy cô mang lại em mùa xuân”

*
Bé Khánh Ngọc – Thầy cô đến em mùa xuân là bài bác hát ngày đơn vị giáo việt nam 20 tháng 11 thông dụng hiện nay

7. Ca Mừng Thầy Cô – nhỏ bé Hồng Ân

Phát hành: 2020Ca sĩ thể hiện: bé xíu Hồng Ân, Khánh Ngọc, Đình Nghiêm

Bài hát ngày bên giáo vn “Ca Mừng Thầy Cô” là ca khúc dành cho lứa tuổi học trò hát mừng ngày đơn vị giáo rất gần gũi với các thế hệ Việt Nam. Hãy cùng ngọt ngào và lắng đọng trong ca khúc thân quen này được biểu đạt qua giọng ca của bé nhỏ Hồng Ân, Khánh Ngọc với Đình Nghiêm nhé!

Lời bài xích hát:

“Bên sân trường thú vui em xin hát tặngBao nghĩa nặng nề vang vọng giờ đồng hồ cô thầyEm phệ lên từng ngày ơn thầy ơn cô mến yêuEm lớn lên từng ngày ơn thầy ơn cô thích yêuChung niềm vui, bình thường niềm vui…”

*
Là một trong những bài hát về ngày đơn vị giáo vn hay độc nhất của Bé Hồng Ân – Ca mừng thầy cô

8. Lời Cô Dặn – bé Bảo An

Nhạc sĩ: Nguyễn Tiến Nghĩa
Phát hành: 2013Ca sĩ thể hiện: nhỏ xíu Bảo An

Một bài hát giỏi về ngày nhà giáo nước ta mang đậm phong cách tuổi học trò của nhạc sĩ Nguyễn Tiến Nghĩa được diễn tả qua giọng ngát trong trẻo của bé nhỏ Bảo An đã gợi nhớ bao cam kết ức về hình bóng fan cô giáo năm xưa.

Lời bài bác hát:

“Lời cô dặn em chẳng dám quênTan học tập về nên đi mau về nhàKhông được la cà vui chơi hay rượt nhauKhi đi qua đường em nhớ canh chừng xe

Đèn màu xanh lá cây em chớ băng quaMàu đèn rubi em hãy chuẩn bịĐèn màu đỏ em theo cô chú đi nhanhMấy lời cô dặn em chẳng dám quênNhững gì cô dặn em vẫn ghi nhớ luôn”

*
Bài hát chủ thể ngày công ty giáo vn được biểu đạt bởi bé nhỏ Bảo An – Lời Cô Dặn

9. Cô Là toàn bộ – nhỏ xíu Phan Hiếu Kiên

Sáng tác: Nguyễn Đôn
Phát hành: 2005Ca sĩ thể hiện: nhỏ nhắn Phan Hiếu Kiên

Một giữa những bài hát chủ đề ngày công ty giáo vn được các em thiếu nhi lựa chọn để dành tặng ngay cho thầy cô mến thương nhân ngày 20/11. Với đầy đủ ca từ đối chọi giản, gần gụi thay mang đến tiếng lòng của học trò giãi tỏ sự hàm ơn đến công phu mà thầy cô giáo giành riêng cho các em.

Lời bài hát:

“Cô của em đẹp nhất lắmGiống như thể cô tiênTrong sân vườn hoa cổ tíchBà vẫn đề cập đêm rằmCô của em hiền khô lắmGiống như thể mẹ emBao điều tốt ở lớpCô dạy em yêu cầu người…”

*
Bé Phan Hiếu Kiên – Cô Là vớ Cả

10. Thầy Cô đến Em mùa xuân – Khánh Ngọc

Nhạc sĩ: Phạm Đăng Phương
Sáng tác: 1982Ca sĩ thể hiện: Khánh Ngọc

Đây là 1 bài hát em nhỏ về thầy cô vị nhạc sĩ Phạm Đăng Phương chế tác dành cho các bạn nhỏ. Bài bác hát gồm nhịp điệu vui tươi, lời ca trong sáng, mang đến niềm vui cho hầu hết người.

*

Lời bài hát:

“Một bông hồng em dành tặng cô
Một bài ca em hát riêng tặng kèm thầy
Những món quà bé nhỏ đơn sơ
Nhưng chứa chan niềm thương cảm vô bờ
Như loại suối ra sông
Như mẫu sông ra biển khơi rộng
Trang sách hồng mong mơ
Em mập lên từng ngày
Vì hạnh phúc tương laiÁnh đèn khuya vẫn miệt mài
Bên mái trường mến thương
Thầy cô mang lại em mùa xuân.”

11. Bụi Phấn – Khánh Ngọc

Nhạc sĩ: Vũ Hoàng
Thơ: Lê Văn Lộc
Sáng tác: 1982Ca sĩ thể hiện: Khánh Ngọc

Ít ai biết rằng, bài hát bụi Phấn không còn xa lạ vang lên mỗi thời điểm 20/11 lại được biến đổi từ rộng 40 năm trước, vào khoảng thời gian mà ngày lễ hội truyền thống nhà giáo vn chính thức được đặt tên. Bài xích hát với giai điệu nhịp nhàng, lời ca dễ dàng khiến bất cứ ai sau thời điểm nghe đều hoàn toàn có thể dễ dàng ở trong lời và hát theo.

Âm nhạc là giữa những thứ mang về nhiều cảm giác trong những đợt nghỉ lễ lớn như đơn vị giáo Việt Nam. Hãy xem tức thì những phiên bản nhạc hay độc nhất vô nhị về ngày bên giáo Việt Namnày nhé.

Ngày nhà giáo vn được tổ chức triển khai mỗi năm vào ngày 20/11, như một đợt nghỉ lễ truyền thống của ngành giáo dục và đào tạo Việt Nam. Đây là một trong những ngày mà những thế hệ học trò có dịp được phân bua sự “tôn sư trọng đạo”, sự tôn vinh và lòng hàm ơn sâu sắc so với thầy cô của mình.

bên giáo vn là ngày những người dân học trò tỏ bày sự tôn vinh, kính trọng của chính mình đối với những người dân thầy, người cô. Trong thời gian ngày này, hãy cùng điểm qua 10 bài bác hát chủ đề 20/11 - Ngày bên giáo vn hay duy nhất nhé.

Tham khảo thêm:Cách vẽ tranh vấn đề ngày 20/11 tặng kèm thầy cô đơn giản mà đẹp

1Người Thầy

Tác giả: Nguyễn duy nhất HuyCa sĩ: Cẩm LyThể loại: Nhạc popNgày vạc hành: ko rõThời lượng: 7:44Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Nguoi-Thay-Cam-Ly/ZWZ9AUAC.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=-Oo
Bd
TA2Kzs

bạn Thầy chắc hẳn rằng là bài hát được nghe nhiều nhất mỗi khi đến dịp
Ngày nhà giáo việt nam hằng năm, bởi nó thể hiện đúng nhất tinh thần của ngày lễ này. Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, bài xích hát đang tái hiện hình ảnh một bạn thầy mộc mạc, bình dị, mau chóng hôm tất bật bên từng trang giáo án.

Lời bài bác hát fan Thầy:

Xem toàn bộ

tín đồ thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa
Từng ngày giọt những giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy
Để em đến mặt bờ ước mơ
Rồi năm mon sông lâu năm gió mưa
Cành hoa white vẫn lung linh trong sân vườn xưa
Người thầy vẫn âm thầm đi về dưới mưa
Dòng đời từng ngày qua êm đềm trôi mãi
Chiều trên đường bao tín đồ đón đưa
Dòng sông vắng hiện nay gió mưa
Còn ai ghi nhớ ai quên con đò xưa
Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi
Có tốt bao mùa lá rơi
Thầy đã đi đến như muôn nghìn tia nắng
Sáng soi cách em trong cuộc đời
Vẫn nhớ đều khi trời mưa rơi (vẫn nhớ hầu hết khi)Vẫn dòng áo xưa choàng đôi vai
Thầy vẫn đi bi lụy vui im lẽ
Dù năm mon vô tình trôi mãi mãi
Tóc xanh hiện thời đã phai
Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy
Dõi theo cách em trong cuộc đời
Dẫu đếm không còn sao trời đêm nay
Dẫu đếm không còn lá mùa thu rơi
Nhưng nghìn năm
Làm sao em đếm không còn công ơn bạn thầy


*

xem thêm thêm:Tổng hợp gần như lời chúc ngày bên giáo nước ta 20/11ngắn gọn chân thành và ý nghĩa dành tặng ngay thầy cô

3Lá Thư giữ hộ Thầy

Tác giả:Đông NhiCa sĩ:Đông NhiNgày phát hành: 2021Thời lượng: 3:37Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/La-Thu-Gui-Thay-Dong-Nhi/IW8E0FC8.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=akef
Zr
QLAp
A

Cảm xúc, thành tâm và domain authority diết là toàn bộ những gì chúng ta cũng có thể cảm dấn được khi nghe bài hát này. Được chế tạo và miêu tả qua giọng hát truyền cảm của bạn nữ ca sĩ Đông Nhi, bài xích hát là lá thư cùng với toàn bộ những trung ương tư, tình cảm của fan học trò đối với những người thầy kính yêucủa bản thân trong sự nghiệp “trồng người” vĩ đại.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộKhẽ nhắm đôi mắt viết lướt thương hiệu của thầy lên tim để ghi lưu giữ công ơn bự lao
Sẽ nhớ hoài hình nhẵn của người thầy thân thương
Cùng bao bụi phấn vẫn tồn tại mãi đây
Dù thời gian sẽ trôi nhưng mà không khi nào tan đi kỉ niệm lốt yêu
Nơi trường xưa bóng hình thầy ko phai
Tiếng của thầy nóng áp, truyền vào trang vở cùng với bao khát vọng
Như gió ươm mầm sống lúc này vì một tương lai
Cuộc sống muôn màu vẫn kia những hi vọng cùng bao mong mơ
Mãi nhớ lời thầy dìu dắt em hôm qua
Sẽ nhớ hoài hình nhẵn của tín đồ thầy thân thương
Cùng bao bụi phấn vẫn còn đó mãi đây
Dù thời hạn sẽ trôi mà lại không khi nào tan đi kỉ niệm vết yêu
Nơi ngôi trường xưa nhẵn hình thầy ko phai
Tiếng của thầy ấm áp, truyền vào trang vở với bao khát vọng
Như gió ươm mầm sống từ bây giờ vì một tương lai
Cuộc sinh sống muôn màu sắc vẫn đó những hy vọng cùng bao ước mơ
Mãi lưu giữ lời thầy dìu dắt em hôm qua
Ngày tháng êm đềm xưa ấy đã không khi nào tan biến hóa đi
Người thầy luôn luôn ở trong tâm em


*

4Nhớ ơn thầy cô

Tác giả: Nguyễn Ngọc ThiệnCa sĩ: mắt NgọcThể loại: Nhạc PopNgày phát hành: 2014Thời lượng: 3:49Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Nho-On-Thay-Co-Mat-Ngoc/ZWZ99096.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=gjz
SRq
XFGhg

“Nhớ Ơn Thầy Cô” cũng là một trong những bài hát hay tốt nhất về chủ thể ngày 20/11. Với giai điệu vui miệng và đầy sôi động, bài hát là dòng hồi ức về số đông kỷ niệm đẹp của tác giả bên mái trường, bên những người cô, fan thầy yêu dấu.

Lời bài hát:

Xem toàn bộ

Về lại ngôi trường xưa cùng với bao kỉ niệm
Bóng dáng cô thầy vấn vương ko rời
Một thời tuổi thơ trôi theo cánh phượng
Lời thầy cô vọng mãi
Con ghi nhớ cô thầy dìu dắt con phải người
Nâng con bay khắp phương trời
Bây giờ nhỏ về
Thăm ngôi trường xưa giờ già hơn trước
Con tìm kiếm cô thầy
Xa từng nào năm tóc đã bội nghĩa phơ
Con về viếng thăm lại
Ôi sân trường xưa 1 thời mơ ước
Cô thầy đâu rồi
Nghe trong tâm con vang giờ cô thầy


*

5Lời Thầy Cô

Tác giả:Phạm Hải ĐăngCa sĩ: Như HảoThể loại: Nhạc PopNgày phạt hành: 2018Thời lượng: 4:01Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Loi-Thay-Co-Uyen-Nguyen/ZWZD0EI0.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=ns
Jf
Qgw9au
A

cho dù bao năm tháng trôi qua, những lời dạy của cô ấy thầy vẫn vẫn luôn khắc ghi trong chổ chính giữa trí của các đứa học trò. Đó là toàn bộ những gì tác giả Phạm Hải Đăng đang gửi gắm qua bài hát với tất cả niềm kính yêu, tôn trọng với người thầy của mình.

Lời hài hát:

Xem toàn bộ

Lời thầy cô con luôn luôn ghi trong tim
Mãi đánh dấu bao công ơn cô thầy
Những tháng năm khi con còn thơ dại
Lời thầy cô đang cho nhỏ niềm tin
Rồi ngày mai khi bé lớn lên
Tung cánh bay con bay đi vào đời
Lời thầy cô con luôn mang mặt mình
Là hành trang cho bé bước đi
Thời gian trôi sao trôi thừa nhanh
Đôi tay nhỏ không thể níu lại
Lời thây cô luôn mãi bên con
Dù mặt đường xa con không lo gian khó
Lời thầy cô chắp cánh mang đến con
Vững bước nhỏ đi trên tuyến đường đời
Dù thời gian dẫu gồm đổi thay
Lời thầy cô nhỏ sẽ mãi không quên..

Xem thêm: Video Dự Đoán Đề Thi Văn Vào 10 Năm 2022 2023, Dự Đoán Đề Thi Văn Vào 10 Năm 2022


*

6Cô Ơi

Tác giả: Nguyễn Văn ChungCa sĩ: Vy OanhThể loại: Nhạc PopNgày vạc hành: 2013Thời lượng: 4:27Link nghe nhạc:https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/co-oi-vy-oanh.Qhlient
M9Dj6.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=35Wzz
ELoa-U

bài hát “Cô Ơi” của đàn bà ca sĩ Vy Oanh cũng chính là một một trong những bài hát hay với giàu cảm xúc nhất trong thời gian ngày Nhà giáo. Đó như 1 lời tri ân sâu sắc của bạn học trò so với công lao cùng sự hy sinh âm thầm, âm thầm lặng lẽ của tín đồ thầy, tín đồ cô chưa một lần ước ao được đáp trả.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộ

Em xa cách nơi đây, bao năm rồi cô nhỉ!Sao vẫn thấy thân quen, lúc về lại mái trường
Cô ơi lưu giữ em không? fan học trò năm ấy
Những lời khi xưa, theo em tận hôm nay
Nhớ vượt tiếng cô thầy, nhớ đầy đủ ngày cho lớp
Tất cả hồ hết kỉ niệm, trong khi mới hôm qua
Phấn white đã lấp mờ, mái tóc bội bạc phơ ấy
Bỗng thấy có nổi buồn, nhoè hồ hết cành phượng hồng.ĐK:Cô ơi lưu giữ em không? bạn học trò năm ấy
Những lời khi xưa, theo em tận hôm nay
Nhớ vượt tiếng cô thầy, nhớ phần đa ngày đến lớp
Tất cả hồ hết kỉ niệm hình như mới hôm qua
Phấn trắng đã lấp mờ, mái tóc bạc đãi phơ ấy
Bỗng thấy có nổi buồn, nhoè phần đông cành phượng hồng.Nhớ quá tiếng cô thầy, nhớ các ngày cho lớp
Tất cả các kỉ niệm trong khi mới hôm qua
Phấn trắng đã phủ mờ, mái tóc bạc tình phơ ấy
Bỗng thấy có nổi buồn, nhoè hồ hết cành phượng hồng.


Tham khảo:12 mónquà khuyến mãi ngay 20/11 cho cô giáoý nghĩa cùng thiết thực

7Người Thầy Năm Xưa

Tác giả: Nguyễn Văn ChungCa sĩ: Khánh NgọcThể loại: Nhạc PopNgày phân phát hành: 2016Thời lượng: 5:02Link nghe nhạc:https://nhac.vn/bai-hat/nguoi-thay-nam-xua-khanh-ngoc-so8NORXMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=x
Ionby
JAYLQ

“Người Thầy Năm Xưa” cũng chính là một một trong những ca khúc xuất xắc bất hủ trong danh sách những bài hát hay tốt nhất ngày bên giáo Việt Nam. Qua giai điệu cùng ca từ da diết, bài xích hát thể hiện cảm xúc và sự nhớ tiếc nuối về rất nhiều hồi ức vẫn qua về bạn thầy trong vượt khứ.

Lời bài bác hát:

Một do sao lấp lành về trong buổi tối vắng,Thầy đã thắp sáng cho tôi bao ước mơ.Dìu song chân kinh ngạc hòa trong lòng nắng ấm thầy lẹo cánh nhằm tôi cất cánh vào đời.Bước trong sân trường xưa hàng ghế đá ngẩn ngơ nhìn theo,Nắng lung linh nghịch vui sản phẩm me vẫn giờ đồng hồ ve call reo.Nét phấn bên trên bảng black cùng năm tháng kéo tôi trở lại thời thơ ấu
Ngồi lắng tai lời thầy năm xưa.Em bao gồm biết được vì chưng sao tóc phụ vương phai màu,Em tất cả biết được vày sao lá không xong rơi.Vì thời hạn cứ vùn vụt trôi mãi không chờ ta.Và ta hãy sống nhằm không nhớ tiếc ngày mai.Ngồi đây ngước nhìn vì chưng sao nhớ mang lại năm nào,Một lời chúc tụng nghìn hoa dâng lên thầy tôi.Và hạt bụi phấn chớ vội rơi mái tóc bạc bẽo phơ để thầy tôi
Còn mãi nâng bước chân trẻ thơ.

Một vì sao che lành về trong đêm hôm vắng,Thầy vẫn thắp sáng mang đến tôi bao cầu mơ.Dìu song chân bỡ ngỡ hòa trong tâm nắng ấm thầy lẹo cánh để tôi cất cánh vào đời.Bước trong sảnh trường xưa hàng ghế đá ngẩn ngơ quan sát theo,Nắng lung linh nghịch vui sản phẩm me vẫn tiếng ve điện thoại tư vấn reo.Nét phấn bên trên bảng black cùng năm mon kéo tôi quay về thời thơ ấu
Ngồi lắng nghe lời thầy năm xưa.Em tất cả biết được vì chưng sao tóc cha phai màu,Em gồm biết được bởi vì sao lá không hoàn thành rơi.Vì thời gian cứ vùn vụt trôi mãi không đợi ta.Và ta hãy sống nhằm không nuối tiếc ngày mai.Ngồi đây ngước nhìn bởi vì sao nhớ cho năm nào,Một lời chúc tụng nghìn hoa nhấc lên thầy tôi.Và hạt bụi phấn đừng vội rơi mái tóc bạc bẽo phơ để thầy tôi
Còn mãi nâng bước chân trẻ thơ.

Xem toàn bộ

Một vì sao lấp lành về trong buổi tối vắng,Thầy vẫn thắp sáng mang lại tôi bao ước mơ.Dìu song chân ngạc nhiên hòa trong tâm địa nắng ấm thầy chắp cánh để tôi cất cánh vào đời.Bước trong sảnh trường xưa mặt hàng ghế đá ngẩn ngơ chú ý theo,Nắng lung linh chơi vui hàng me vẫn tiếng ve hotline reo.Nét phấn bên trên bảng black cùng năm tháng kéo tôi quay về thời thơ ấu
Ngồi lắng tai lời thầy năm xưa.Em gồm biết được bởi sao tóc phụ thân phai màu,Em có biết được vì sao lá không xong rơi.Vì thời gian cứ vùn vụt trôi mãi không ngóng ta.Và ta hãy sống nhằm không nhớ tiếc ngày mai.Ngồi phía trên ngước nhìn bởi sao nhớ mang lại năm nào,Một lời chúc tụng ngàn hoa dơ lên thầy tôi.Và hạt những vết bụi phấn đừng vội rơi mái tóc bạc tình phơ nhằm thầy tôi
Còn mãi nâng bước đi trẻ thơ.


8Khoảng im Phía Sau Thầy

Tác giả: Nguyễn độc nhất HuyCa sĩ:Đoan TrangThể loại: Nhạc PopNgày vạc hành: 2015Thời lượng: 3:53Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Khoang-Lang-Phia-Sau-Thay-Doan-Trang/ZWZEUAZO.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=-3d
Wlnj
AR4w

Đằng sau những bài giảng hay trên lớp, có thời điểm thầy cô ko nói, tất cả những khoảng chừng lặng vùng phía đằng sau ánh hào quang quẻ của bục giảng nhưng thầy cô luôn luôn giữ kín đáo trong lòng mình. Biểu hiện qua giọng hát nội lực với đầy xúc cảm của ca sĩ Đoan Trang, bài bác hát đang chạm mang đến trái tim khán giả dù là trải qua bao năm tháng.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộ

bao gồm giờ ra chơi. Em xòe tay buộc gió
Có thời gian nào bất chợt
Thấy thầy cuối hành lang
Thầy đứng một mình thôi
Vòng khói thuốc lung linhđan thành làn mây trắng
Bay vào chốn mù khơi
Có phần lớn giờ ra chơi
Em không hề vô tư
Khi thấy thầy in bóng
Hun hút cuối hành lang
Thầy nghĩ về gì thầy ơi
Có vết mờ do bụi phấn rơi rơi
Rơi rơi bội nghĩa tóc thầy
Rơi rơi bạc nếp nhăn
Thầy nghĩ gì thầy ơi
Có lớp bụi phấn rơi rơi
Rơi rơi bạc bẽo tóc thầy
Em lưu giữ hoài thầy ơi. Em lưu giữ hoài thầy ơi


9Kỷ Niệm Thân Thương

Tác giả: Minh PhươngCa sĩ: Thùy ChiThể loại: Nhạc PopNgày phạt hành: 2017Thời lượng: 5:00Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Ky-Niem-Than-Thuong-Thuy-Chi/IW88CE0O.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=Ny
CXgw
Z5V9s

rất nhiều kỷ niệm bên ngôi trường yêu dấu chắc rằng sẽ không lúc nào phai nhạt trong lòng của từng người, đặc biệt là những kỷ niệm về thầy cô, bè bạn. Qua giai điệu vơi nhàng, sâu lắng, bài hát đã thể hiện được tâm tư nguyện vọng của bạn học trò trưởng thành mong lưu giữ về những kỷ niệm ngày xưa khi còn chung mái ngôi trường qua giọng hát của ca sĩ Thùy Chi.

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Mai sẽ xa rồi lớp học tập ơi thân thương
Thời gian cứ trôi đi
Để lại đây đầy đủ kỉ niệm êm ả (những kỉ niệm êm đềm)Xưa lúc với mọi người trong nhà mưa lặng lẽ đến rồi đi
Mà lúc này nắng sáng thai trời
Cùng phân tử mưa khẽ rơi trong tâm ai
Lời thầy cô vang lên thiết tha
Qua năm tháng đã còn vọng mãi trong trái tim mỗi người
Dòng lưu bút ướt nhòe duy trì mãi trong trái tim ta hah
Nào bạn thân yêu ơi
Hãy đến bên tôi nắm tay hát vang khúc ca
Lau khô dòng nước mắt
Thắp lên đông đảo yêu thương
Và thời gian xin hãy xong xuôi trôi
Dù mai đây xa cách in mãi vào tim
Lớp học cũ với bao kỉ niệm
Đây ngôi ngôi trường yêu dấu
Mến thương láng cô thầy
Nơi tình bạn sẽ mãi không lúc nào phai


10Những Điều Thầy chưa Kể

Tác giả: è cổ Thanh SơnCa sĩ:Đoan TrangThể loại: Nhạc PopNgày vạc hành: 2015Thời lượng: 6:07Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Nhung-Dieu-Thay-Chua-Ke-Doan-Trang/ZW6UCBEU.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=Qsc
Q7im
Wsv
E

sau cuối trong danh sách những bài bác nhạc xuất xắc nhất chủ thể ngày công ty giáo Việt Nam chính là “Những Điều Thầy chưa Kể”. Một lượt nữa, nàng ca sĩ Đoan Trang đã cho thấy sự thành công của bản thân mình khi diễn đạt ca khúc này.

bài bác hát là lời khẩn thiết của fan học trò cùng với những vai trung phong tư, nỗi lòng sâu kín chưa một lần bày tỏ của những người lái đò đáng kính.

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Thầy nói về vầng trăng trong ca dao thuở nào
Thầy đề cập về trận mưa trên đồng ruộng bao la
Vầng trăng quà lục chén bát ai mang té làm đôi
Cơn mưa từ bỏ câu hò chợp chờn cánh cò bay
Cũng gồm một vầng trăng cơ mà sao thầy không kể
Những đêm ngồi soạn bài bác ánh trăng lùa khuya khoắt
Và nhiều năm những trận mưa thầy ơi sao không kể
Đường mưa thầy lặn lội sớm chiều với lũ em
Bao nhiêu là bụi phấn sao không đề cập thầy ơi
Bao nhiêu là những vết bụi phấn sao không nhắc thầy ơi
Bao nhiêu là những vết bụi phấn sao không đề cập thầy ơi
Bao nhiêu là những vết bụi phấn sao không nói thầy ơi


11Ngày thứ nhất đi học

Tác giả:Nguyễn Ngọc ThiệnCa sĩ:Bé Trúc TiênNgày phạt hành: 2015Thời lượng: 4:54Link nghe nhạc:https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/ngay-dau-tien-di-hoc-mong-thi.ez0Dambzuisd.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=4e
Zm
KUnr2S4

Ngày Đầu Tiên Đi Học với giọng ca vào trẻo, tinh khôi của bé xíu Trúc Tiên sẽ giúp bạn trở về ký ức của ngày đầu cất bước tới trường. Lời bài xích hát dịu nhàng, tình yêu mà người học sinh nào cũng thuộc.

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

Ngày thứ nhất đi học
Mẹ dắt tay đến trường
Em vừa đi vừa khóc
Mẹ dỗ dành riêng yêu thương
Ngày thứ nhất đi học
Em nước mắt nhạt nhoà
Cô che chở an ủi
Chao ôi sao thiết tha.Ngày đầu như thế đó
Cô giáo như chị em hiền
Em bấy giờ cứ ngỡ
Cô giáo là cô tiên
Em bây chừ khôn lớn
Vẫn ghi nhớ về ngày xưa
Ngày trước tiên đi học
Mẹ cô thuộc vỗ về.


12Đi học

Tác giả: Bùi Đình ThảoCa sĩ:Nhật Lan VyNgày phát hành: 2018Thời lượng: 4:57Link nghe nhạc:https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/di-hoc-nhat-lan-vy.2j
Z37Uou
Sf2Y.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=U2B8__3EZjc

Đi học tập là bài bác hát rất gần gũi với các thế hệ học tập sinh. Đây là ca khúc của nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ từ bài xích thơ cùng tên ở trong phòng thơ Hoàng Minh Chính. Câu hát "Hương rừng thơm đồi vắng. Nước suối trong thầm thì. Cọ xoè ô bịt nắng. Râm mát mặt đường em đi,..." đã để lại ấn tượng ấn trong trái tim nhiều người.

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

ngày qua em cho tới trường
Mẹ dắt tay từng bước ớ ơ
Hôm nay bà bầu lên nương
Một mình em cho tới lớp
Hương rừng thơm đồi vắng
Nước suối trong âm thầm thì
Cọ xoè ô đậy nắng
Râm mát con đường em đi
Trường của em be bé
Nằm lặng giữa rừng xanh ớ ơ
Cô giáo em tre trẻ
Dạy em hát siêu hay
Hương rừng chen hương cốm
Cá dưới khe thầm thì
Cọ xoè ô che nắng
Râm mát mặt đường em đi


13Cô giáo

Tác giả: Đang cập nhậtCa sĩ:Bé Xuân MaiNgày vạc hành:Đang cập nhậtThời lượng: 2:49Link nghe nhạc:https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/co-giao-xuan-mai.in8Su
Oly
UV.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=98XByj
OOemc

bài xích hát gia sư với phần trình bày của Xuân Mai khiến cho mọi fan cảm nhận được không ít điều về fan cô đã dạy dỗ mình. Đây là bài xích hát nhẹ nhàng, đáng yêu và dễ thương mà ai cũng thuộc, được trình diễn trong tương đối nhiều chương trình âm nhạc của thiếu hụt nhi.

Lời bài hát:

Xem toàn bộ

bà mẹ của em sống trường là giáo viên mến thương
Cô yêu thương em vô hạn, dạy dỗ em ngày tháng
Em yêu thương biết bao nhiêu chị em của em nghỉ ngơi trường
Mẹ của em ở trường là gia sư mến thương
Dạy từng câu, từng lời
Từng nét bút, dáng đi
Mong mang lại em bắt buộc người
Thành cháu ngoan của Bác
Em yêu biết bao nhiêu người mẹ của em ở trường
Mẹ của em sống trường là gia sư mến thương
Mẹ của em làm việc trường là thầy giáo mến thương
Cô yêu em vô hạn, bảo ban em ngày tháng
Em yêu thương biết bao nhiêu bà bầu của em ở trường
Mẹ của em ở trường là giáo viên mến thương
Dạy từng câu, từng lời
Từng nét bút, dáng đi
Mong mang lại em buộc phải người
Thành con cháu ngoan của Bác
Em yêu biết bao nhiêu người mẹ của em ở trường
Mẹ của em sinh sống trường là giáo viên mến thương
Mẹ của em sinh hoạt trường là thầy giáo mến thương


14Bông hồng khuyến mãi ngay cô

Tác giả: trằn Quang HuyCa sĩ:Bé Xuân Mai & Thanh ThảoNgày phát hành: 2013Thời lượng: 4:47Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Bong-Hong-Tang-Co-Thanh-Thao/IW6UWUAW.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=IB4s
XP1KKi
A

Bông hồng tặng kèm cô là 1 trong bài hát dành tặng kèm cho những người cô đã lặng lẽ dìu dắt biết từng nào thế hệ học sinh nên người. Từng câu hát như 1 đóa hoa, một lời cảm ơn mà chúng ta học sinh mong mỏi gửi đến bạn cô thương yêu của mình.

Lời bài bác hát:

Xem toàn bộ

mẹ của em nghỉ ngơi trường,Là thầy giáo mến thương.Cô yêu em vô hạn.Dạy dỗ em ngày tháng.Em yêu biết bao nhiêu,Mẹ của em nghỉ ngơi trường.Mẹ của em nghỉ ngơi trường,Là gia sư mến thương
Dạy từng câu từng lời
Từng nét cây viết dáng đi
Mong cho em phải người
Thành con cháu ngoan của Bác
Em yêu thương biết bao nhiêu,Mẹ của em ở trường.Mẹ của em nghỉ ngơi trường,Là gia sư mến thương.Em yêu biết bao nhiêu,Mẹ của em nghỉ ngơi trường.Mẹ của em sinh sống trường,Là thầy giáo mến thương...


15Mái trường mến yêu

Tác giả:Lê Quốc ThắngCa sĩ:Bé Thiên VânNgày phân phát hành:Thời lượng: 3:45Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Mai-Truong-Men-Yeu-Be-Nhu-Quynh/ZW789FW9.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=ef
A7c
Bynb0Y

"Ôi hàng hoa cỏ thắm bên dưới mái trường mến yêu

tất cả loài chim đã hót lặng lẽ tựa như nói..."

Đây là phần nhiều câu hát đang ghi sâu vào lòng của bao cố kỉnh hệ học sinh. Bài hát
Mái trường thương cảm là một trong những bài hát ý nghĩa sâu sắc viết về trường học, thầy cô, được rất nhiều người yêu thích.

Lời bài hát:

Xem toàn bộ

Ôi hàng cây cỏ thắm dưới mái trường quí yêu
Có chủng loại chim đã hót lặng lẽ tựa như nói
Vì niềm hạnh phúc tuổi thơ và mang lại đời thêm mức độ sống
Thầy dìu dắt bọn chúng em cùng với tấm lòng thiết tha
Khi bình minh hé sáng phố phường còn ngủ yên
Khi giọt sương lộng lẫy vẫn còn đọng trên lá
Thầy đặt chân tới trường em mang trong mình một tình yêu ước mơ
Cho từng ánh mắt trẻ thơ cho từng khúc nhạc nhẹ êm
Như thời gian êm đềm theo tháng năm
Như chiếc sông gợn đều theo cơn gió
Mang tình thương của thầy cho với chúng em
Để dựng xây quê nhà tương lai sáng ngời


16Khi tóc thầy bạc tình trắng

Tác giả: trằn ĐứcCa sĩ:Hà AnhNgày phạt hành: 2019Thời lượng: 3:41Link nghe nhạc:https://zingmp3.vn/bai-hat/Khi-Toc-Thay-Bac-Trang-Various-Artists/ZWZA9DCU.htmlMV Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=-g
F4y
Gj
GU2c

khi tóc thầy bạc tình trắng là một trong những bài hát ý nghĩa, cảm động viết về việc hi sinh thầm yên của người thầy dành cho các gắng hệ học tập sinh. Bài bác hát được bé Hà Anh miêu tả với giọng hát truyền cảm, sâu lắng khiến cho người nghe cảm động.

Lời bài xích hát:

Xem toàn bộ

khi tóc thầy bội nghĩa tóc em vẫn tồn tại xanh
Khi tóc thầy bạc tình trắng bọn chúng em đã lớn khôn rồi
Thời gian trôi nhanh mau
Cầu Kiều thầy gửi qua sông
Tuổi ấu thơ như hoa nở bên dưới mái trường
Một bé đò thanh lịch ngang
Ôi lòng thấy mênh mang
Cho em biết yêu cánh cò trong câu ca dao
Cho em biết yêu thương bống trắng nạp năng lượng cơm vàng của cô ấy Tấm ngoanvà mang đến em yêu thương ai nhì sương một nắng để triển khai nên luá vàng
Bài học làm người em vẫn nhớ ghi
Công cha ân huệ mẹ ơn thầy