TTO - Cơ quan an toàn điều tra cỗ Công an khởi tố bị can, bắt trợ thời giam ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội, để khảo sát hành vi chiếm phần đoạt tài liệu bí mật nhà nước.

Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm thời giam ông Nguyễn Đức chung được Cơ quan an ninh điều tra tống đạt chiều 28-8.

Bạn đang xem: Bắt ông nguyễn đức chung

Chiếm đoạt tài liệu vụ Nhật Cường

Thiếu tướng sơn Ân Xô - chánh văn phòng, tín đồ phát ngôn cỗ Công an - cho thấy thêm ông Nguyễn Đức Chung bị tóm gọn tạm giam 4 tháng về tội "chiếm giành tài liệu kín nhà nước". Viện KSND về tối cao đã phê chuẩn chỉnh các đưa ra quyết định và lệnh này.

Tối cùng ngày, Cơ quan bình an điều tra vẫn khám xét bên riêng của ông phổ biến tại phố Trung Liệt (Q.Đống Đa, Hà Nội). Bài toán khám xét cũng đồng thời ra mắt tại nơi làm việc của ông phổ biến ở trụ sở ubnd TP Hà Nội.

Liên quan lại vụ án này, hai thuộc cấp thân thiện của ông bình thường và một cán cỗ công an đã trở nên khởi tố, bắt lâm thời giam để điều tra về cùng tội danh. Cha người bị bắt gồm Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi), công tác tại chống thư ký - biên tập, tổ góp việc ubnd TP Hà Nội; Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi), là tài xế của ông Chung, mặt khác là chuyên viên phòng thư ký - biên tập, Văn phòng ủy ban nhân dân TP thành phố hà nội và Phạm quang Dũng (37 tuổi), cán cỗ của C03, cỗ Công an.

Hành vi chiếm đoạt tài liệu mật xảy ra khi C03 sẽ thụ lý điều tra vụ án này. Ông Dũng lúc đó đang công tác tại C03 đã trực tiếp tham gia việc chiếm giành tài liệu mật. Vụ án Nhật Cường là giữa những đại án về kinh tế tham nhũng lớn, được Ban chỉ đạo trung ương về phòng phòng tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Ông tầm thường chỉ đạo, Nhật Cường trúng thầu

Ngoài vụ án trên, hiện nay ông tầm thường còn đã bị điều tra vì liên quan hai vụ án không giống gồm: vụ án buôn lậu - vi phạm quy định về kế toán tạo hậu quả rất lớn - cọ tiền - phạm luật quy định về đấu thầu tạo hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công ty Nhật Cường, Sở KH-ĐT thủ đô hà nội và một số trong những đơn vị liên quan; vụ án vi phạm quy định về quản lí lý, sử dụng gia tài nhà nước tạo thất thoát, lãng phí xảy ra tại Hà Nội.

Theo tò mò của Tuổi Trẻ, trường đoản cú năm năm 2016 Sở KH-ĐT có ra quyết định phê để mắt tới gói thầu "Số hóa tài liệu hồ nước sơ đk doanh nghiệp trên địa bàn TP thủ đô hà nội năm 2016" với cái giá trị sát 43 tỉ đồng, nguồn chi phí chi trường đoản cú sự nghiệp kỹ thuật công nghệ.

Cụ thể, dự con kiến năm 2015 sẽ số hóa so với hồ sơ doanh nghiệp của năm 2015 và khoảng 1.000 hồ nước sơ doanh nghiệp lớn FDI. Năm 2016, sở ưu tiên số hóa so với hồ sơ doanh nghiệp; khoảng 3.000 hồ nước sơ doanh nghiệp FDI. Lúc có kinh phí sẽ liên tục số hóa hồ sơ công ty của năm 2014.

Sở KH-ĐT dự kiến tổ chức triển khai mở thầu và xét thầu theo quy định. Tuy nhiên, trước thời gian mở thầu, ông thông thường đã có lãnh đạo "bất thường", yêu mong tạm dừng đối với gói thầu trên.

Công ty Nhật Cường bao gồm văn bạn dạng gửi Sở KH-ĐT về việc sẽ khảo sát thí điểm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đang giữ giàng tại 4 điểm: cát Linh, phái mạnh Trung Yên, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Đông, tổng lượng trang hơn 13 triệu trang, tương tự khoảng 330.000 hồ sơ. Đây là những cách đi trước tiên để Nhật Cường tiếp cận và kế tiếp trở thành đơn vị thầu cung cấp dịch vụ số hóa hồ nước sơ đk doanh nghiệp của Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Tứ đã report UBND TP cùng ông Chung vấn đề chấp thuận doanh nghiệp Nhật Cường thực hiện số hóa thí điểm. Report này thể hiện, từ lãnh đạo của ông Chung, Sở KH-ĐT vẫn trao đổi, thao tác với thay mặt đại diện Công ty Nhật Cường về việc tiến hành thí điểm số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời Sở

KH-ĐT cho thấy việc thử nghiệm số hóa hồ nước sơ đk doanh nghiệp do công ty Nhật Cường triển khai theo technology riêng và miễn phí. Sau thời điểm có công dụng thí điểm, sở sẽ ý kiến đề nghị Bộ KH-ĐT tiếp nhận, có review và nghiệm thu. Lúc đó, sở này sẽ hoàn thành hồ sơ sàng lọc nhà thầu.

Tháng 12-2016, liên danh công ty Nhật Cường - Đông Kinh đã ký kết hợp đồng kinh tế tài chính thực hiện tại gói thầu trên với thời gian thực hiện tại là 265 ngày. Tuy nhiên, Sở KH-ĐT đã các lần gia hạn và cho liên danh Nhật Cường - Đông kinh được "ưu ái" kéo dài thời gian triển khai gói thầu gấp đôi so với vừa lòng đồng.

Kết quả khảo sát đến nay xác minh Công ty Nhật Cường cùng Nhật Cường Software chuyển động chủ yếu ớt trên những nguồn tiền bất hòa hợp pháp.

Ông công ty Nhật Cường bị truy nã nã ở mức đỏ

Liên quan lại vụ án Nhật Cường, tới lúc này cơ quan điều tra cũng đang khởi tố hơn 20 bị can về những tội danh: buôn lậu và vi phạm luật quy định về kế toán khiến hậu quả nghiêm trọng.

Tổng chủ tịch Nhật Cường Bùi quang quẻ Huy được xác định cầm đầu con đường dây nhập lậu thiết bị điện tử quy mô lớn, giấu lệch giá hàng ngàn tỉ đồng. Cơ quan điều tra xác định Bùi quang Huy gồm hành vi thực hiện tiền vì chưng phạm tội buôn lậu đưa vào doanh nghiệp Nhật Cường và Nhật Cường Software, chuyển động kinh doanh nhằm mục đích sinh lợi, có tín hiệu của tội "rửa tiền".

Ông Huy đã quăng quật trốn với hiện đang bị truy nã tại mức đỏ, cung cấp độ tối đa trên toàn vắt giới.

xét nghiệm xét nhà nhà tịch hà nội Nguyễn Đức bình thường

TTO - sau khoản thời gian Viện kiểm liền kề phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Cơ quan an toàn điều tra bộ Công an đã thực hiện lệnh xét nghiệm xét đơn vị riêng ông Nguyễn Đức Chung.

Kết thúc khảo sát vụ án tương quan cựu chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" với 1 trong bốn bị can là cựu nhà tịch hà nội thủ đô Nguyễn Đức phổ biến đã kết thúc sau 5 mon điều tra.

Xem thêm: Tôi thầm yêu cô gái "bán hoa" bị khách sát hại, tôi thầm yêu cô gái bán hoa

N3x
Nx