I. Mục đích- yêu cầu:1. Con kiến thức:- Trẻ ghi nhớ được tên bài bác thơ. Trẻ thuộc thơ, biết thương hiệu tác giả- Trẻ phát âm nội dung bài thơ qua đó cảm nhận ra âm điệu vui lòng nhẹ nhàng của bài bác thơ.2. Kỹ năng:- cải tiến và phát triển ngôn ngữ và cung cấp vốn từ đến trẻ: - Trẻ vấn đáp được thắc mắc của cô, - Biết phát âm thơ thuộc cô, biết biểu lộ ngữ điệu của bài bác thơ.3. Thái độ:- Qua nội dung bài xích thơ trẻ cảm thấy vẻ đẹp của những chùm quả mùa xuân. - con trẻ biết được ích lợi của các loai quả đối với cơ thể. - Biết ơn bạn trồng cây. Giáo dục và đào tạo trẻ ưng ý ăn các loại trái chín, biết bảo đảm cây, biết giữ lau chùi và vệ sinh môi trường, khi ăn uống quả đề nghị bỏ vỏ, bỏ hạt vào sọt rác... II. Chuẩn bị:* sẵn sàng của cô- Giáo án năng lượng điện tử, sản phẩm tính- Đàn- mô hình vườn cây ăn quả

Bạn đang xem: Bài thơ "chùm quả ngọt"

*


III. Tổ chức hoạt động

1. Gây hứng thú- cho tất cả lớp đọc bài xích “Vè” nói về các loại quả. “Lẳng lặng cơ mà nghe Tôi đọc bài vè Trái cây bạn nhé Ăn vào ngọt đuối Là quả apple tàu chua chua ngọt ngọt Là quả cam xinh vàng tươi khi chín chính là chuối tôi”- những con vừa đọc dứt bài “vè”, bây giờ các nhỏ hãy cho cô biết trong bài bác “vè” gồm có loại trái gì?- sân vườn nhà nhỏ xíu có những các loại cây nạp năng lượng quả nào?

- Cô biết một bài bác thơ cực kì hay đấy, các con vẫn muốn biết đó là bài xích thơ gì không? Vậy thì những con hãy ngồi ngoan nghe cô đọc cho những con nghe bài thơ “Chùm quả ngọt” bởi vì nhà thơ tạ Hữu Nguyên sáng tác nhé.

2. Bài bác mới:

a.Cô gọi thơ:- Cô đọc diễn cảm bài thơ lần 1. Giọng cô đọc vơi nhàng, lừ đừ rãi.- Cô phát âm diễn cảm lần 2 phối kết hợp quan sát hình nahr minh hoạ trên trang bị tính.

- Cô giảng nội dung bài bác thơ( bài bác thơ tả về chùm quả mùa xuân, đều chùm quả

sai chĩu cành khiến cho ai thấy được cũng thích đều cành thấp, cành cao quả chín hương thơm bay tỏa khắp vườn, nhỏ bé ra hái quả chín vào biếu bà, để sở hữu vườn trái này là nhờ vào tay Ông vun trồng đấy)

b.Đàm thoại- trích dẫn:- Cô vừa đọc bài bác thơ gì? (chùm quả ngọt)- bài xích thơ vày ai sáng sủa tác? (Tạ Hữu Nguyên)

+ Chùm quả mùa xuân được miêu tả như rứa nào?

+ chú ý xa, nhìn gần thì thấy như thế nào? (ấm, no)

+ những loại trái có bề ngoài gì? (hình tròn)Cô trích 3 câu thơ: "Rung rinh chùm quả mùa xuân Nhìn xa thì ấm, chú ý gần thì no Quả như thế nào quả nấy tròn vo+ vườn cửa cây bởi ai ươm trồng? (ông)+ lúc quả chín nhỏ nhắn đã làm gì? (hái trái biếu bà)Cô trích dẫn 3 câu cuối: " Cành la, cành bổng thơm tho khắp vườn

Tay ông năm ấy trồng ươm trồng bây chừ cháu hái trái thơm biếu bà"- mong muốn có những chùm trái thơm ngọt các con nên làm gì?* giáo dục trẻ: các con ạ, ăn quả hỗ trợ cho họ rất nhiều chất vitamin tạo nên da dẻ hồng hào white trẻo, muốn có khá nhiều quả ngọt để ăn uống thì mỗi ngày chúng mình phải ghi nhận chăm sóc, tưới nước cho cây, không được hái lá bẻ cành lá và phải luôn luôn nhớ cho công ơn bạn trồng cây.

c.Trẻ đọc thơ:- Cô thấy lớp mình ai cũng thuộc bài bác thơ này đấy vị vậy những con hãy thuộc cô đọc bài xích thơ này nhé

- Cô cùng cả lớp cùng đọc thơ 1 - 2 lần

- Cô cho tổ lên thi đua hiểu thơ “Cô để ý sửa sai mang đến trẻ”

- những con ạ! Cô thấy có một vài bạn gọi thơ cực kì hay đấy với cô đã mời một vài bạn đó lên đọc thơ cho cả lớp mình cùng nghe nhé. “Tìm bạn, tra cứu bạn”

các con ạ vườn cửa cây có khá nhiều cây ăn uống quả, trái thì chua , quả thì ngọt, từng quả tất cả mùi hương thơm vị ngọt khác biệt cô biết một bài thơ rất thú vị nói về quả đó là bài bác thơ “ Chùm quả ngọt ”
*

Rung rinh chùm trái mùa xuân
Nhìn xa thì ấm, quan sát gần thì no
Quả nào quả ấy tròn vo
Cành la, cành thốt nhiên thơm tho khắp vườn
Tay ông năm ấy trồng ươm
Bây giờ con cháu hái trái thơm biếu bà


*

Xem thêm: Lịch Vạn Niên Ngày 12 Tháng 2 Năm 2023 Là Ngày Bao Nhiêu Âm Lịch?

Đang lưu bình luận
*

*

Dạy bé yêu đọc sách - ươm mầm xanh nhân cách

❤❤“Sữa nuôi phần xác Hát nuôi phần hồn “Nuôi dưỡng mang lại con
Từ khi bé bỏng xíu
Để nhỏ khôn to Học kỹ năng hay
Bố chị em lưu ngay
Những bài xích hát này !


*